உலக நாடுகள் பட்டியல் (கண்டங்கள் வாரியாக)

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

கண்டங்கள் வாரியாக உலக நாடுகள் பட்டியல்.

ஆப்பிரிக்கா[தொகு]

Flag Name Capital Status
அல்ஜீரியாவின் கொடி அல்சீரியா அல்ஜியர்ஸ்
அங்கோலாவின் கொடி அங்கோலா லுவாண்டா
பெனினின் கொடி பெனின் போர்டோ நோவோ (official)
கொட்டொனௌ (seat of government)
போட்சுவானாவின் கொடி போட்சுவானா காபரோனி
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி புர்க்கினா பாசோ வாகடூகு
புருண்டியின் கொடி புருண்டி புசும்புரா
கமரூனின் கொடி கமரூன் யாவுண்டே
கேப் வர்டியின் கொடி கேப் வர்டி (Cabo Verde) பிரையா
மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசின் கொடி மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு பாங்கி
சாட்டின் கொடி சாட் நிஜாமீனா
கொமொரோசின் கொடி கொமொரோசு Moroni
காங்கோ குடியரசின் கொடி Congo (Congo-Brazzaville) பிராசவில்லி
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு (Congo-Kinshasa) கின்ஷாசா
சீபூத்தீயின் கொடி சீபூத்தீ சீபூத்தீ (நகரம்)
எகிப்தின் கொடி எகிப்து கெய்ரோ
எக்குவடோரியல் கினியாவின் கொடி எக்குவடோரியல் கினி மலாபோ
எரித்திரியாவின் கொடி எரித்திரியா அஸ்மாரா
எதியோப்பியாவின் கொடி எதியோப்பியா அடிஸ் அபாபா
காபொன் கொடி காபோன் லிப்ரவில்
கம்பியாவின் கொடி காம்பியா பஞ்சுல்
கானாவின் கொடி கானா அக்ரா
கினியாவின் கொடி கினி கொனாக்ரி
கினி-பிசாவுவின் கொடி கினி-பிசாவு பிசாவு
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கோட் டிவார் (Côte d'Ivoire) யாமூசூக்ரோ (official)
அபிஜான் (seat of government)
கென்யாவின் கொடி கென்யா நைரோபி
லெசோத்தோவின் கொடி லெசோத்தோ மசேரு
லைபீரியாவின் கொடி லைபீரியா மொன்றோவியா
லிபியாவின் கொடி லிபியா திரிப்பொலி
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி மடகாசுகர் அண்டனானரீவோ
மலாவியின் கொடி மலாவி லிலொங்வே
மாலியின் கொடி மாலி பமாக்கோ
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி மூரித்தானியா நுவாக்சூத்
மொரிசியசின் கொடி மொரிசியசு போர்ட் லூயிஸ்
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி மயோட்டே மமுட்சு Overseas department of France
மொரோக்கோவின் கொடி மொரோக்கோ ரபாத்
மொசாம்பிக்கின் கொடி மொசாம்பிக் மபூட்டோ
நமீபியாவின் கொடி நமீபியா விந்தோக்
நைஜர் கொடி நைஜர் நியாமி
நைஜீரியாவின் கொடி நைஜீரியா அபுஜா
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி ரீயூனியன் Saint-Denis Overseas department of France
ருவாண்டாவின் கொடி ருவாண்டா கிகாலி
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சகாராவிய அரபு சனநாயகக் குடியரசு அல்-உயூன் (official)
தீபாரீத்தீ (factual temporary, seat of government) and Sahrawi refugee camps (some government and military facilities)
De facto sovereign state lacking general international recognition.
It claims the territory of மேற்கு சகாரா, most of which is controlled by மொரோக்கோ.
செயிண்ட் எலனா, அசென்சன் மற்றும் டிரிசுதான் டா குன்ஃகாவின் கொடி செயிண்ட் எலனா, லாசென்சன் மற்றும் திரிசுத்தான் தா குன்யா Jamestown (செயிண்ட் எலனா)
Georgetown (அசென்சன் தீவு)
ஏழு கடல்களின் எடின்பரோ (டிரிசுதான் டா குன்ஃகா)
Overseas territory of the United Kingdom
சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பியின் கொடி சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி சாவோ தொமே
செனிகல் கொடி செனிகல் டக்கார்
சீசெல்சு கொடி சீசெல்சு Victoria
சியேரா லியோனியின் கொடி சியேரா லியோனி பிரீடவுன்
சோமாலியாவின் கொடி சோமாலியா முக்தீசூ
சோமாலிலாந்துக் கொடி சோமாலிலாந்து அர்கீசொ De facto sovereign state lacking general international recognition
Recognized by the ஐக்கிய நாடுகள் அவை as part of சோமாலியா
தென்னாப்பிரிக்கா கொடி தென்னாப்பிரிக்கா பிரிட்டோரியா (administrative/executive)
கேப் டவுன் (legislative)
புளும்பொன்டின் (judicial)
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி தெற்கு சூடான் யூபா
சூடானின் கொடி சூடான் கர்த்தூம்
சுவாசிலாந்துக் கொடி சுவாசிலாந்து இம்பபான் (administrative)
லோபம்பா (royal and legislative)
தன்சானியாவின் கொடி தன்சானியா டொடோமா (official)
தாருஸ்ஸலாம் (seat of government)
டோகோவின் கொடி டோகோ லோமே
தூனிசியாவின் கொடி தூனிசியா தூனிஸ்
உகாண்டாவின் கொடி உகாண்டா கம்பாலா
சாம்பியாவின் கொடி சாம்பியா லுசாக்கா
சிம்பாப்வேயின் கொடி சிம்பாப்வே ஹராரே

ஆசியா[தொகு]

Flag Name Capital Status
அப்காசியாவின் கொடி அப்காசியா சுகுமி De facto sovereign state lacking general international recognition
Recognized by the ஐக்கிய நாடுகள் அவை as part of Georgia
ஆப்கானித்தானின் கொடி ஆப்கானித்தான் காபூல்
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Akrotiri and Dhekelia அக்ரோத்திரியும் டெகேலியாவும் எபிசுகோபி கன்டோன்மண்டு Overseas territory of the United Kingdom
ஆர்மீனியாவின் கொடி ஆர்மீனியா [Europe] யெரெவான்
அசர்பைஜானின் கொடி அசர்பைஜான் [Europe] பக்கூ
பகுரைனின் கொடி பகுரைன் மனாமா
வங்காளதேசத்தின் கொடி வங்காளதேசம் டாக்கா
பூட்டானின் கொடி பூட்டான் திம்பு
பிரித்தானிய இந்தியப் பெருங்கடல் மண்டலத்தியின் கொடி பிரித்தானிய இந்தியப் பெருங்கடல் மண்டலம் தியேகோ கார்சியா Overseas territory of the United Kingdom
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி புரூணை பண்டர் செரி பெகாவான்
கம்போடியாவின் கொடி கம்போடியா புனோம் பென்
சீனாவின் கொடி சீனா பெய்ஜிங்
கிறிசுத்துமசு தீவுகளின் கொடி கிறிஸ்துமசு தீவு பிளையிங் பிஷ் கோவ் External territory of Australia
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கொக்கோசு (கீலிங்) தீவுகள் West Island External territory of Australia
சைப்ரசின் கொடி சைப்பிரசு [Europe] நிக்கோசியா
கிழக்குத் திமோரின் கொடி கிழக்குத் திமோர் (Timor-Leste) டிலி
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Georgia [Europe] திபிலீசி
ஆங்காங்கின் கொடி ஆங்காங் ஆங்காங் Special administrative region of China
இந்தியாவின் கொடி இந்தியா புது தில்லி
இந்தோனேசியா கொடி இந்தோனேசியா ஜகார்த்தா
ஈரான் கொடி ஈரான் தெகுரான்
ஈராக்கின் கொடி ஈராக் பகுதாது
இசுரேலின் கொடி இசுரேல் எருசலேம்
சப்பானின் கொடி ஜப்பான் தோக்கியோ
யோர்தானின் கொடி ஜோர்தான் அம்மான்
கசக்கஸ்தானின் கொடி கசக்ஸ்தான் அஸ்தானா
குவைத்தின் கொடி குவைத் குவைத் நகரம்
கிர்கிசுத்தானின் கொடி கிர்கிசுத்தான் பிசுக்கெக்
லாவோஸ் கொடி லாவோஸ் வியஞ்சான்
லெபனானின் கொடி லெபனான் பெய்ரூத்
மக்காவுவின் கொடி மக்காவு Special administrative region of China
மலேசியா கொடி மலேசியா கோலாலம்பூர் (official)
புத்ராஜாயா (seat of government)
மாலைத்தீவுகளின் கொடி மாலைத்தீவுகள் மாலே
மங்கோலியாவின் கொடி மங்கோலியா உலான் பத்தூர்
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி மியான்மர் (Burma) நைப்பியிதோ
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Nagorno-Karabakh எசுடெபானெகெத் De facto sovereign state lacking general international recognition
Recognized by the ஐக்கிய நாடுகள் அவை as part of அசர்பைஜான்
நேபாளம் கொடி நேபாளம் காட்மாண்டு
வட சைப்பிரசுக் கொடி வடக்கு சைப்பிரசு நிக்கோசியா De facto sovereign state lacking general international recognition
Recognized by the ஐக்கிய நாடுகள் அவை as part of சைப்பிரசு
வட கொரியாவின் கொடி வடகொரியா பியொங்யாங்
ஓமானின் கொடி ஓமான் Muscat
பாக்கித்தானின் கொடி பாக்கித்தான் இஸ்லாமாபாத்
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Palestine கிழக்கு எருசலேம் (claimed capital)
ரம்லா (மேற்குக் கரை seat of government)
Gaza (காசாக்கரை seat of government)
பிலிப்பீன்சு கொடி பிலிப்பீன்சு மணிலா
கட்டார் கொடி கத்தார் தோகா
சவூதி அரேபியாவின் கொடி சவூதி அரேபியா ரியாத்
சிங்கப்பூர் கொடி சிங்கப்பூர் சிங்கப்பூர்
தென் கொரியாவின் கொடி தென் கொரியா சியோல்
தெற்கு ஒசேத்தியாவின் கொடி தெற்கு ஒசேத்தியா திஸ்கின்வாலி De facto sovereign state lacking general international recognition
Recognized by the ஐக்கிய நாடுகள் அவை as part of Georgia
இலங்கையின் கொடி இலங்கை சிறீ ஜெயவர்தனபுர கோட்டை
சிரியாவின் கொடி சிரியா திமிஷ்கு
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சீனக் குடியரசு தாய்பெய் De facto sovereign state lacking general international recognition
Recognized by the ஐக்கிய நாடுகள் அவை as part of சீனா.
தாஜிக்ஸ்தானின் கொடி தஜிகிஸ்தான் துசான்பே
தாய்லாந்து கொடி தாய்லாந்து பேங்காக்
துருக்கியின் கொடி துருக்கி [Europe] அங்காரா
துருக்மெனிஸ்தானின் கொடி துருக்மெனிஸ்தான் அசுகாபாத்
ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் கொடி ஐக்கிய அரபு அமீரகம் அபுதாபி (நகரம்)
உஸ்பெகிஸ்தானின் கொடி உசுபெக்கிசுத்தான் தாஷ்கந்து
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி வியட்நாம் ஹனோய்
யேமனின் கொடி யெமன் சனா

ஐரோப்பா[தொகு]

Flag Name Capital Status
ஓலந்து தீவுகளின் கொடி ஓலந்து தீவுகள் மரீயாகாமன் Autonomous region of பின்லாந்து (recognized by international treaty)
அல்பேனியாவின் கொடி அல்பேனியா டிரானா
அந்தோராவின் கொடி அந்தோரா அந்தோரா லா வேலா
ஆஸ்திரியாவின் கொடி ஆஸ்திரியா வியன்னா
பெலருசின் கொடி பெலருஸ் மின்ஸ்க்
பெல்ஜியத்தின் கொடி பெல்ஜியம் பிரசெல்சு
பொசுனியா எர்செகோவினாவின் கொடி பொசுனியா எர்செகோவினா சாரயேவோ
பல்கேரியாவின் கொடி பல்காரியா சோஃவியா
குரோவாசியாவின் கொடி குரோவாசியா சாகிரேப்
செக் குடியரசின் கொடி செக் குடியரசு பிராகா
டென்மார்க்கின் கொடி டென்மார்க் கோபனாவன்
எசுத்தோனியாவின் கொடி எசுத்தோனியா தாலின்
பரோயே தீவுகளின் கொடி பரோயே தீவுகள் டோர்சான் Self-governing territory of the Danish Realm
பின்லாந்தின் கொடி பின்லாந்து எல்சிங்கி
பிரான்சின் கொடி பிரான்சு பாரிஸ்
செருமனியின் கொடி ஜெர்மனி பெர்லின்
கிப்ரல்டாவின் கொடி ஜிப்ரால்ட்டர் ஜிப்ரால்ட்டர் பிரித்தானிய கடல் கடந்த ஆட்புலங்கள்
கிரேக்கின் கொடி கிரேக்கம் (நாடு) ஏதென்ஸ்
குயெர்ன்சியின் கொடி குயெர்ன்சி சென். பீட்டர் போர்ட் Crown dependency of the United Kingdom
அங்கேரியின் கொடி அங்கேரி புடாபெஸ்ட்
ஐசுலாந்தின் கொடி ஐசுலாந்து ரெய்க்யவிக்
அயர்லாந்தின் கொடி Ireland டப்லின்
மாண் தீவின் கொடி மாண் தீவு Douglas Crown dependency of the United Kingdom
இத்தாலியின் கொடி இத்தாலி உரோம்
நோர்வேயின் கொடி ஜான் மாயென் Special territory of நோர்வே
யேர்சியின் கொடி யேர்சி செயின்ட் எலியெர் Crown dependency of the United Kingdom
கொசோவோவின் கொடி Kosovo பிரிஸ்டினா De facto sovereign state recognized by வார்ப்புரு:Numrec
A ஐக்கிய நாடுகள் அவை mandate in செர்பியாn territory was put in place starting in 1999.
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி லாத்வியா ரீகா
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி லீக்கின்ஸ்டைன் வாதூசு
லித்துவேனியாவின் கொடி லிதுவேனியா வில்னியஸ்
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி லக்சம்பர்க் Luxembourg
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Macedonia ஸ்கோப்ஜே
மால்ட்டாவின் கொடி மால்ட்டா வல்லெட்டா
மல்தோவாவின் கொடி மல்தோவா சிஷினோ
மொனாகோவின் கொடி மொனாக்கோ மொனாக்கோ
மொண்டெனேகுரோவின் கொடி மொண்டெனேகுரோ பத்கரீத்சா
நெதர்லாந்து கொடி Netherlands ஆம்ஸ்டர்டம்
நோர்வேயின் கொடி நோர்வே ஒசுலோ
போலந்தின் கொடி போலந்து வார்சாவா
போர்த்துகலின் கொடி போர்த்துகல் லிஸ்பன்
உருமேனியாவின் கொடி உருமேனியா புக்கரெஸ்ட்
உருசியாவின் கொடி உருசியா மாஸ்கோ
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சான் மரீனோ San Marino
செர்பியாவின் கொடி செர்பியா பெல்கிறேட்
சிலவாக்கியாவின் கொடி சிலோவாக்கியா பிராத்திஸ்லாவா
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சுலோவீனியா லியுப்லியானா
எசுப்பானியாவின் கொடி எசுப்பானியா மத்ரித்
சுவல்பார்டின் கொடி சுவல்பார்டு லாங்யியர்பியன் Special territory of நோர்வே (recognized by international treaty)
சுவீடன் கொடி சுவீடன் ஸ்டாக்ஹோம்
சுவிஸர்லாந்தின் கொடி சுவிட்சர்லாந்து பேர்ன்
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி திரான்சுனிஸ்திரியா திரசுப்போல் De facto sovereign state lacking general international recognition
Recognized by the ஐக்கிய நாடுகள் அவை as part of மல்தோவா
உக்ரைனின் கொடி உக்ரைன் கீவ்
ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி ஐக்கிய இராச்சியம் இலண்டன்
வத்திக்கான் நகரின் கொடி வத்திக்கான் நகர்/திரு ஆட்சிப்பீடம் வத்திக்கான் நகர்

வட அமெரிக்கா[தொகு]

Flag Name Capital Status
அங்கியுலாவின் கொடி அங்கியுலா The Valley Overseas territory of the United Kingdom
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி அன்டிகுவா பர்புடா St. John's
அரூபாவின் கொடி அரூபா Oranjestad Constituent country of the Kingdom of the Netherlands
பஹமாஸின் கொடி பகாமாசு Nassau
பார்படோசின் கொடி பார்படோசு பிரிஜ்டவுண்
பெலீசுவின் கொடி பெலீசு பெல்மோப்பான்
பெர்முடாவின் கொடி பெர்முடா Hamilton Overseas territory of the United Kingdom
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பொனெய்ர் Kralendijk Special municipality of the Netherlands
பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகளின் கொடி பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் ரோடு டவுன் Overseas territory of the United Kingdom
கனடாவின் கொடி கனடா ஒட்டாவா
கேமன் தீவுகளின் கொடி கேமன் தீவுகள் George Town Overseas territory of the United Kingdom
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Clipperton Island Clipperton Island Overseas territory of France
கோஸ்ட்டா ரிக்கா கொடி கோஸ்ட்டா ரிக்கா San José
கியூபாவின் கொடி கியூபா அவானா
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி குராசோ வில்லெம்ஸ்டாடு Constituent country of the Kingdom of the Netherlands
டொமினிக்காவின் கொடி டொமினிக்கா உறொசோ
டொமினிக்கன் குடியரசின் கொடி டொமினிக்கன் குடியரசு சான்டோ டொமிங்கோ
எல் சல்வடோரின் கொடி எல் சால்வடோர் சான் சல்வடோர்
கிறீன்லாந்தின் கொடி கிறீன்லாந்து நூக் Self-governing territory of the Danish Realm
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கிரெனடா St. George's
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி குவாதலூப்பே பாஸ்தெர் Overseas department of France
குவாத்தமாலாவின் கொடி குவாத்தமாலா குவாத்தமாலா நகரம்
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி எயிட்டி போர்ட்-ஓ-பிரின்ஸ்
ஒண்டுராசின் கொடி ஹொண்டுராஸ் டெகுசிகல்பா
ஜமேக்காவின் கொடி ஜமேக்கா Kingston
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி மர்தினிக்கு பிரான்சுக் கோட்டை Overseas department of France
மெக்சிக்கோவின் கொடி மெக்சிக்கோ மெக்சிக்கோ நகரம்
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி மொன்செராட் Plymouth (official)
பிராதெ (seat of government)
Overseas territory of the United Kingdom
நவாசா தீவின் கொடி நவாசா தீவு Lulu Town தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
நிக்கராகுவாவின் கொடி நிக்கராகுவா மனாகுவா
பனாமாவின் கொடி பனாமா பனாமா நகரம்
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி புவேர்ட்டோ ரிக்கோ San Juan தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Saba சேபா The Bottom Special municipality of the Netherlands
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி செயிண்ட்-பார்த்தலெமி Gustavia Overseas collectivity of பிரான்சு
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி செயிண்ட் கிட்சும் நெவிசும் பாசெட்டெரே
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி செயிண்ட் லூசியா காஸ்ட்ரீஸ்
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Saint Martin Marigot Overseas collectivity of பிரான்சு
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் Saint-Pierre Overseas collectivity of பிரான்சு
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் கிங்சுடவுன்
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Sint Eustatius சின்டு யுசுடாசியசு Oranjestad Special municipality of the Netherlands
சின்டு மார்தின் கொடி சின்டு மார்தின் Philipsburg Constituent country of the Kingdom of the Netherlands
டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோவின் கொடி டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ போர்ட் ஆஃப் ஸ்பெய்ன்
துர்கசு கைகோசு தீவுகளின் கொடி துர்கசு கைகோசு தீவுகள் காக்பேர்ண் நகரம் Overseas territory of the United Kingdom
அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி அமெரிக்க ஐக்கிய நாடு of America வாசிங்டன், டி. சி.
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் Charlotte Amalie தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America

தென் அமெரிக்கா[தொகு]

Flag Name Capital Status
அர்கெந்தீனாவின் கொடி அர்கெந்தீனா புவெனஸ் ஐரிஸ்
பொலிவியாவின் கொடி பொலிவியா சுக்ரே (official)
லா பாஸ் (seat of government)
பிரேசிலின் கொடி பிரேசில் பிரசிலியா
சிலியின் கொடி சிலி Santiago
கொலம்பியாவின் கொடி கொலொம்பியா பொகோட்டா
எக்குவடோரின் கொடி எக்குவடோர் கித்தோ
போக்லாந்து தீவுகளின் கொடி போக்லாந்து தீவுகள் Stanley Overseas territory of the United Kingdom
பிரெஞ்சு கயானா கொடி பிரெஞ்சு கயானா கயேன் Overseas department of France
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கயானா Georgetown
பரகுவையின் கொடி பரகுவை அசுன்சியோன்
பெருவின் கொடி பெரு லிமா
தெற்கு யோர்சியா மற்றும் தெற்கு சண்ட்விச் தீவுகளின் கொடி தெற்கு யோர்சியா மற்றும் தெற்கு சண்ட்விச் தீவுகள் கிங் எட்வர்டு பாய்ன்ட் Overseas territory of the United Kingdom
சுரிநாம் கொடி சுரிநாம் பரமாரிபோ
உருகுவையின் கொடி உருகுவை மொண்டேவீடியோ
வெனிசுவேலாவின் கொடி வெனிசுவேலா கரகஸ்

ஓசியானியா[தொகு]

Flag Name Capital Status
அமெரிக்க சமோவாவின் கொடி அமெரிக்க சமோவா பாகோ பாகோ தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Ashmore and Cartier Islands ஆஷ்மோர் கார்ட்டியர் தீவுகள் External territory of Australia
ஆத்திரேலியாவின் கொடி ஆத்திரேலியா கான்பரா
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Baker Island பேக்கர் தீவு தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
குக் தீவுகளின் கொடி குக் தீவுகள் அவாருவா Self-governing parliamentary democracy in free association with New Zealand. It shares a head of state with New Zealand as well as having shared citizenship, but is independent in its international affairs.
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Coral Sea Islands பவளக் கடல் தீவுகள் External territory of Australia
பிஜியின் கொடி பிஜி சுவா (பிஜி)
பிரெஞ்சு பொலினீசியாவின் கொடி பிரெஞ்சு பொலினீசியா பப்பேத்தே Overseas collectivity of பிரான்சு
குவாமின் கொடி குவாம் அகாத்ன தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Howland Island ஹவுலாந்து தீவு தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Jarvis Island ஜார்விஸ் தீவு தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Johnston Atoll ஜான்ஸ்டன் பவளத்தீவு தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Kingman Reef கிங்மன் பாறை தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
கிரிபட்டியின் கொடி கிரிபட்டி South Tarawa
மார்சல் தீவுகளின் கொடி மார்சல் தீவுகள் மாசூரோ
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Micronesia பலிகீர்
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Midway Atoll மிட்வே தீவுகள் தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
நவூருவின் கொடி நவூரு Yaren (seat of government)
நியூ கலிடோனியக் கொடி நியூ கலிடோனியா நூமியா Sui generis collectivity (special collectivity) of பிரான்சு
நியூசிலாந்து கொடி நியூசிலாந்து வெலிங்டன், நியூசிலாந்து
நியுவேயின் கொடி நியுவே அலோஃபி Self-governing parliamentary democracy in free association with New Zealand. It shares a head of state with New Zealand as well as having shared citizenship, but is independent in its international affairs.
நோர்போக் தீவின் கொடி நோர்போக் தீவு Kingston Self-governing territory of Australia
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி வடக்கு மரியானா தீவுகள் சைப்பேன் தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
பலாவுவின் கொடி பலாவு கெருல்மூடு
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Palmyra Atoll பால்மைரா பவளத்தீவு தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பப்புவா நியூ கினி மார்சுபி துறைமுகம்
பிட்கன் தீவுகளின் கொடி பிட்கன் தீவுகள் Adamstown Overseas territory of the United Kingdom
சமோவா கொடி சமோவா ஆப்பியா
சொலமன் தீவுகளின் கொடி சொலமன் தீவுகள் ஓனியாரா
டோக்கெலாவின் கொடி டோக்கெலாவ் நுகுனோனு (main settlement, although each atoll has its own administrative centre) Dependent territory of New Zealand
தொங்காவின் கொடி தொங்கா Nukuʻalofa
துவாலுவின் கொடி துவாலு புனாபுட்டி
வனுவாட்டுவின் கொடி வனுவாட்டு போர்ட் விலா
வேக் தீவின் கொடி வேக் தீவு தனித்த பகுதி (அமெரிக்கா) of the United States of America
வலிசு புட்டூனாவின் கொடி வலிசும் புட்டூனாவும் மாதா-உது Overseas collectivity of பிரான்சு

உசாத்துணை[தொகு]


வெளி இணைப்புகள்[தொகு]