சென்னை மாவட்டத்திலுள்ள இந்துக் கோயில்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

சென்னை நகரில் பல பழமை வாய்ந்த கோவில்கள் உள்ளன.

பெரிய கோவில்கள் பட்டியல்[தொகு]

பழமை வாய்ந்த கோவில்கள்

[1]
இடம் பெயர்
ஆதம்பாக்கம் நந்தீஸ்வரர் கோவில்
அயனாவரம் பரசுராமலிங்கேஸ்வரர் கோவில்
எழுச்சூர் நல்லிணக்கீஸ்வரர் கோவில்
காட்டூர் (பொன்னேரி) திருவல்லீஸ்வரர் கோவில்
கோயம்பேடு குருங்கலீஸ்வரர் கோவில்
குன்றத்தூர் குன்றத்தூர் முருகன் கோயில்
குன்றத்தூர் வட நாகேஸ்வரர் கோவில்
மாடம்பாக்கம் தேனுபுரீஸ்வரர் கோவில்
மைலாப்பூர் மயிலாப்பூர் கபாலீசுவரர் கோயில்
மயிலாப்பூர் விருபாக்ஷேஸ்வரர் கோவில்
மயிலாப்பூர் மாதவ பெருமாள் கோவில்
மயிலாப்பூர் ஆதிகேசவ பெருமாள் கோவில்
பம்மல் அக்கீஸ்வரர் கோவில்
பாடி திருவலிதாயம் திருவல்லீஸ்வரர் கோவில்
பூவிருந்தமல்லி வரதராஜபெருமாள் கோவில்
புரசைவாக்கம் கங்காதீஸ்வரர் கோவில்
சைதாப்பேட்டை பிரசன்னவேங்கட நரசிம்மர் கோவில்
சைதாப்பேட்டை காரணீஸ்வரர் கோவில்
திருப்போரூர் கந்தசுவாமி கோவில்
திருவல்லிக்கேணி பார்த்தசாரதி கோயில்
திருவல்லிக்கேணி திருவேட்டீஸ்வரர் கோவில்
திருவல்லிக்கேணி திருவல்லிக்கேணி பார்த்தசாரதி கோயில்
திருவொற்றியூர் ஆதிபுரீஸ்வரர் கோவில்
திருவான்மியூர் மருந்தீஸ்வரர் கோவில்
திருமழிசை ஜகன்னாதபெருமாள் கோவில்
திருமுல்லைவாசல் மாசிலாமணீஸ்வரர் கோவில்
திருநீர்மலை நீர்வண்ணப் பெருமாள் கோவில்
திரிசூலம் திரிசூலநாதர் கோவில்
வேளச்சேரி தண்டீஸ்வரர் கோவில்
வில்லிவாக்கம் சௌம்யாதாமோதர பெருமாள் கோவில்
வில்லிவாக்கம் அகஸ்தீஸ்வரர் கோவில்
வியாசர்பாடி ரவீஸ்வரர் கோவில்
நெமிலிச்சேரி அகத்தீஸ்வரர் கோவில்

பிற்கால கோவில்கள்

[2]
ஆண்டு (கி.பி) இடம் பெயர்
1200 வளசரவாக்கம் அகஸ்தீஸ்வரர் கோவில்
1500 நுங்கம்பாக்கம் அகஸ்தீஸ்வரர் பிரசன்ன வெங்கடேச பெருமாள் கோவில்
1673 ஜார்ஜ் டவுன் கந்தசுவாமி கோவில்
18ம் நூற்றாண்டு கொசபேட்டை கந்தசுவாமி கோவில்
1700 ராயபுரம் அங்காளபரமேஸ்வரி கோவில்
1717 மண்ணடி செங்கழுநீர் பிள்ளையார் கோவில்
1734 சிந்தாதரிபேட்டை ஆதிபுரீஸ்வரர் கோவில்
1735 ஜார்ஜ் டவுன் கச்சளீஸ்வரர் கோவில்
1762 பாரி முனை சென்னகேசவ பெருமாள் கோவில்
1779 தண்டையார்பேட்டை அருணாச்சலேஸ்வரர் கோவில்
1787 மண்ணடி கிருஷ்ணன் கோவில்
19ம் நூற்றாண்டு அயனாவரம் காசி விஸ்வநாதர் கோவில்
1800 கோலெட்பெட் கல்யாண வரதராஜ பெருமாள் கோவில்
1806 அங்காள பரமேஸ்வரி அகஸ்தீஸ்வரர் கோவில்
1806 ஜார்ஜ் டவுன் காசி விஸ்வநாதர் கோவில்
1850 மேற்கு மாம்பலம் கோதண்டராமர் கோவில்
1880 வடபழனி முருகன் கோவில்
1900 நங்கநல்லூர் அர்தனாரீஸ்வரர் கோவில்
நங்கநல்லூர் ஆஞ்சநேயர் கோவில்

இவற்றையும் காண்க[தொகு]

தகவல் மூலம்[தொகு]

  1. Madras: Tracing the growth of the city since 1639 (Book) - K.R.A.Narasiah. Page 254-255. First publication 2008. Publisher: Oxygen Books. ISBN 978-81-8368-789-8
  2. Madras: Tracing the growth of the city since 1639 (Book) - K.R.A.Narasiah. Page 255-256. First publication 2008. Publisher: Oxygen Books. ISBN 978-81-8368-789-8