உள்ளடக்கத்துக்குச் செல்

இந்திய விமானநிலையங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
இந்தியாவில் விமான நிலையங்கள் மற்றும் துறைமுகங்கள்

இந்தியாவில் உள்ள விமான நிலையங்களின் பட்டியலில் தற்போதுள்ள மற்றும் முன்னாள் வணிக விமான நிலையங்கள், பறக்கும் பள்ளிகள், இராணுவ தளங்கள் போன்றவை அடங்கும். நவம்பர் 2016 முதல் AAI தரவுகளின்படி, UDAN-RCS இன் கீழ் திட்டமிடப்பட்ட வணிக விமான நடவடிக்கைகளுக்கு பின்வருபவை இலக்கு வைக்கப்பட்டுள்ளன,

  • நாட்டில் மொத்தம் 486 விமான நிலையங்கள், வான்வழிப் பாதைகள், பறக்கும் பள்ளிகள் மற்றும் இராணுவத் தளங்கள் உள்ளன
  • 123 விமான நிலையங்கள் திட்டமிடப்பட்ட வணிக விமானங்களுடன் இரட்டை சிவில் மற்றும் இராணுவ பயன்பாட்டுடன் உள்ளன
  • 34 பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையங்கள் 

பொருளடக்கம்[தொகு]

பரபரப்பான இந்திய விமான நிலையங்கள் (2015-16)

இந்த பட்டியலில் பின்வரும் தகவல்கள் உள்ளன:

  1. நகரம் சேவை செய்தது - பொதுவாக விமான நிலையத்துடன் தொடர்புடைய நகரம். சில விமான நிலையங்கள் அவர்கள் சேவை செய்யும் நகரத்திற்கு வெளியே சிறிய நகரங்களில் அமைந்திருப்பதால் இது எப்போதும் உண்மையான இடம் அல்ல.
  2. ICAO - சர்வதேச சிவில் விமான அமைப்பு (ஐசிஏஓ) ஒதுக்கிய இருப்பிட காட்டி. ICAO காட்டி: VA - மேற்கு மண்டலம், வி.இ. - கிழக்கு மண்டலம், VI - வடக்கு மண்டலம், வி.ஓ. - தெற்கு மண்டலம்.
  3. IATA - சர்வதேச விமான போக்குவரத்து சங்கம் (IATA) ஒதுக்கிய விமான நிலைய குறியீடு
  4. வகை - கீழேயுள்ள அட்டவணையின்படி இந்திய விமான நிலைய ஆணையம் [1] வரையறுக்கப்பட்டுள்ளபடி விமான நிலையத்தின் வகை
  5. பங்கு - கீழே உள்ள அட்டவணையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி விமான நிலையத்தின் பங்கு
விமான நிலையத்தின் வகை
வகை விளக்கம்
சுங்க சுங்க சோதனை மற்றும் அனுமதி வசதிகளுடன் கூடிய விமான நிலையங்கள் சர்வதேச விமானங்களைக் கையாளுகின்றன, ஆனால் அவை சர்வதேச விமான நிலைய நிலைக்கு உயர்த்தப்படவில்லை
பாதுகாப்பு இந்திய ஆயுதப்படைகள் விமான நிலையத்தை கையாண்டன
உள்நாட்டு உள்நாட்டு விமானங்களை கையாளுகிறது
எதிர்காலம் முன்மொழியப்பட்ட அல்லது கட்டுமானத்தில் உள்ளது
சர்வதேச சர்வதேச விமானங்களை கையாளுகிறது
தனியார் குறிப்பிட்ட நோக்கங்களுக்காக தனியார் விமான நிலையம்
விமான நிலையத்தின் பங்கு
பங்கு விளக்கம்
சிவில் என்க்ளேவ் ஒரு இராணுவ விமான நிலையத்தில் சிவில் என்க்ளேவ். வணிக விமானங்களை கையாளுகிறது.
மூடப்பட்டது வணிக விமானங்களுக்கு இனி செயல்படாது
வணிகரீதியானது வணிக விமானங்களை கையாளுகிறது
ஏர்பேஸ் இராணுவ விமான நிலையம்
பறக்கும் பள்ளி வணிக மற்றும் / அல்லது போர் விமானிகளுக்கு பயிற்சி அளிக்க விமான நிலையம் பயன்படுத்தப்படுகிறது
வணிக சேவை விமான நிலையத்தில் வணிக சேவை உள்ளது
விமான நிலையத்திற்கு வணிக சேவை இல்லை

பட்டியல்[தொகு]

அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவுகள்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
காம்ப்பெல் விரிகுடா ஐ.என்.எஸ் பாஸ் VOBX [2] - பாதுகாப்பு விமான தளம்
கார் நிக்கோபார் கார் நிக்கோபார் வான்படைத் தளம் VOCX சி.பி.டி. பாதுகாப்பு விமான தளம்
டிக்லிபூர் ஐ.என்.எஸ் கோஹாசா VODX IN-0053 பாதுகாப்பு விமான தளம்
போர்ட் பிளேர் வீர் சாவர்க்கர் பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOPB IXZ பன்னாடு சிவில் என்க்ளேவ்

ஆந்திரா[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
டோனகொண்டா டோனகொண்டா விமான நிலையம் VODK - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
கடப்பா கடப்பா விமான நிலையம் VOCP சி.டி.பி. உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
குப்பம் குப்பம் விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
கர்னூல் கர்னூல் விமான நிலையம் வோகு கே.ஜே.பி. உள்நாட்டு வணிக [3]
நாகார்ஜுனா சாகர் நாகார்ஜூன சாகர் வானூர்தி நிலையம் வான்ஸ் - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
நெல்லூர் நெல்லூர் விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
புட்டபர்த்தி ஸ்ரீ சத்திய சாயி விமான நிலையம் VOPN புட் தனியார்
ராஜமுந்திரி ராஜமன்றி வானூர்தி நிலையம் மிகவும் ஆர்.ஜே.ஏ. உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
திருப்பதி திருப்பதி விமான நிலையம் VOTP டி.ஐ.ஆர் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
விஜயவாடா விசயவாடா வானூர்தி நிலையம் VOBZ வி.ஜி.ஏ. சர்வதேச வணிகரீதியானது
விசாகப்பட்டினம் விசாகப்பட்டினம் சர்வதேச விமான நிலையம் VOVZ VTZ பன்னாடு வணிகரீதியானது
போகபுரம் விமான நிலையம் [4] - - எதிர்காலம்

அருணாசலப் பிரதேசம்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
உடன் விமான நிலையத்துடன் வீன் IXV உள்நாட்டு No scheduled flights
டபோரிஜோ டபோரிஜோ விமான நிலையம் VEDZ DEP பாதுகாப்பு மூடப்பட்டது
இட்டாநகர் இட்டாநகர் விமான நிலையம் VEHO HGI உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
மெச்சுகா மெச்சுகா மேம்பட்ட லேண்டிங் மைதானம் VE67 - பாதுகாப்பு விமான தளம்
பசிகாட் பசிகாட் விமான நிலையம் VEPG IXT உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
தவாங் தவாங் விமானப்படை நிலையம் - - பாதுகாப்பு விமான தளம்
தேசு தேசு விமான நிலையம் VETZ TEI உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
டூட்டிங் மேம்பட்ட லேண்டிங் மைதானத்தை பயிற்சி செய்தல் - - பாதுகாப்பு விமான தளம்
வலோங் வாலோங் மேம்பட்ட லேண்டிங் மைதானம் - - பாதுகாப்பு விமான தளம்
ஜிரோ ஜிரோ விமான நிலையம் VEZO ZER உள்நாட்டு மூடப்பட்டது

அசாம்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
சாபுவா சாபுவா வான்படை நிலையம் VECA - பாதுகாப்பு விமான தளம்
துப்ரி ரூப்சி விமான நிலையம் வேரு RUP உள்நாட்டு No scheduled flights
திப்ருகர் திப்ருகர் விமான நிலையம் VEMN DIB உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
டின்ஜன் டின்ஜன் ஏர்ஃபீல்ட் - - பாதுகாப்பு மூடப்பட்டது
டூம் டூமா விமானப்படை நிலையத்தை சூக்கரேட்டிங் - - பாதுகாப்பு விமான தளம்
குவஹாத்தி லோக்பிரியா கோபிநாத் பர்தலை சர்வதேச விமான நிலையம் VEGT GAU சர்வதேச [1] சிவில் என்க்ளேவ்
ஜோர்ஹாட் ஜோர்ஹாட் விமான நிலையம் VEJT ஜே.ஆர்.எச் உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
லெடோ லெடோ ஏர்ஃபீல்ட் - - பாதுகாப்பு மூடப்பட்டது
வடக்கு லக்கீம்பூர் லிலாபரி விமான நிலையம் VELR IXI உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
ஷெல்லா விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
சில்சார் சில்சார் விமான நிலையம் VEKU IXS உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
தேஸ்பூர் தேஸ்பூர் விமான நிலையம் VETZ TEZ உள்நாட்டு பாதுகாப்பு

பீகார்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
பிஹ்தா பிஹ்தா விமானப்படை நிலையம் - - பாதுகாப்பு விமான தளம்
பாகல்பூர் பாகல்பூர் விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு No scheduled flights
தர்பங்கா தர்பங்கா விமான நிலையம் VE89 [5] டி.பி.ஆர் உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
கயா கயை வானூர்தி நிலையம் VEGY கே சுங்கம் [GAY] வணிகரீதியானது
ஜோக்பானி ஜோக்பானி விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
முங்கர் முங்கர் விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு திட்டமிடப்பட்ட விமானங்கள் இல்லை
முசாபர்பூர் முசாபர்பூர் விமான நிலையம் VEMZ MZU உள்நாட்டு திட்டமிடப்பட்ட விமானங்கள் இல்லை
பாட்னா செயப் பிரகாஷ் நாராயண் பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VEPT பிஏடி சுங்கம் [PAT] வணிகரீதியானது
பூர்னியா பூர்னியா விமான நிலையம் VEPU [6] - பாதுகாப்பு விமான தளம்
ரக்சால் ரக்சால் விமான நிலையம் VERL - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
  • GAY The airport usually serves domestic flights only, but the city being a pilgrimage city, the airport operates seasonal flights to international destinations.
  • PAT The airport is classified as a restricted international airport due to its short runway and serves only domestic flights.

சண்டிகர்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
சண்டிகர் சண்டிகர் பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் வி.ஐ.சி.ஜி. IXC சுங்கம் [IXC] சிவில் என்க்ளேவ் [7]

IXC The airport serves as a restricted international airport (customs), operating only one international destinations.

சத்தீஸ்கர்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
அம்பிகாபூர் அம்பிகாபூர் விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
பிலாய் பிலாய் விமான நிலையம் - - தனியார்
பிலாஸ்பூர் பிலாஸ்பூர் விமான நிலையம் VEBU PAB உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
ஜகதல்பூர் ஜகதல்பூர் விமான நிலையம் VE46 ஜேஜிபி உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
ஜஷ்பூர் ஜஷ்பூர் விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
கோர்பா கோர்பா விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
ராய்கர் ராய்கர் விமான நிலையம் VERH - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
ராய்ப்பூர் சுவாமி விவேகானந்தா விமானநிலையம் VERP ஆர்.பி.ஆர் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

தமன் மற்றும் டியு[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
தமன் தமன் விமான நிலையம் VADN என்.எம்.பி. பாதுகாப்பு விமான தளம்
டியு டியு விமான நிலையம் வாடு DIU உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

தில்லி என்.சி.ஆர்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
தில்லி என்.சி.ஆர் இந்திரா காந்தி பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் விஐடிபி டெல் சர்வதேச [1] வணிகரீதியானது
சஃப்தர்சங் வானூர்தி நிலையம் விஐடிடி - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
ஹிண்டன் விமான நிலையம் விஐடிஎக்ஸ் வி.டி.எக்ஸ் உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்

கோவா[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
தபோலிம் கோவா சர்வதேச விமான நிலையம் VOGO GOI சர்வதேச [1] சிவில் என்க்ளேவ்
மோபா மோபா விமான நிலையம் VOGA GOX சர்வதேச சிவில் என்க்ளேவ்

குஜராத்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
அகமதாபாத் சர்தார் வல்லபாய் படேல் பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VAAH AMD சர்வதேச [1] வணிகரீதியானது
அம்ரேலி அம்ரேலி விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
பாவ்நகர் பாவ்நகர் விமான நிலையம் VABV BHU உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
பூஜ் பூஜ் விமான நிலையம் VABJ பி.எச்.ஜே. உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
தோலேரா தோலேரா பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் - - எதிர்காலம்
ஜாம்நகர் ஜாம்நகர் விமான நிலையம் VAJM ஜே.ஜி.ஏ. உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
காண்ட்லா காண்ட்லா விமான நிலையம் VAKE IXY உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
கேஷோட் கேஷோட் விமான நிலையம் VAKS ISK எதிர்காலம்
மெஹ்சனா மெஹ்சானா விமான நிலையம் - - தனியார் பறக்கும் பள்ளி
முந்த்ரா முந்த்ரா விமான நிலையம் வாமா - உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
நலியா நலியா விமானப்படை நிலையம் VANY - பாதுகாப்பு விமான தளம்
பழன்பூர் பழன்பூர் விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
போர்பந்தர் போர்பந்தர் விமான நிலையம் விஏபிஆர் பிபிடி உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
ராஜ்கோட் ராஜ்காட் விமான நிலையம் VARK ராஜ் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
ராஜ்கோட் கிரீன்ஃபீல்ட் விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
சூரத் சூரத் விமான நிலையம் வாசு எஸ்.டி.வி. சுங்கம் [எஸ்.டி.வி] வணிகரீதியானது
வதோதரா வதோதரா விமான நிலையம் VABO BDQ சர்வதேச [8] வணிகரீதியானது
  • STV The Airport is enlisted as a Customs airport as it only serves one international destination.

ஹரியானா[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
அம்பாலா அம்பாலா விமானப்படை நிலையம் VIAM - பாதுகாப்பு விமான தளம்
பிவானி பிவானி விமான நிலையம் VIBW - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
குருகிராம் குருகிராம் ஏர்ஸ்ட்ரிப் - - உள்நாட்டு பொழுதுபோக்கு வான்வழி
ஹிசார் ஹிசார் விமான நிலையம் VIHR எச்.எஸ்.எஸ் உள்நாட்டு No scheduled flights
கர்னல் கர்னால் விமான நிலையம் VI40 - உள்நாட்டு பறக்கும் பள்ளி
நர்னால் நர்னால் விமான நிலையம் வின்.எல் - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
பஞ்ச்குலா பிஞ்சூர் விமான நிலையம் VI71 - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
சிர்சா சிர்சா விமானப்படை நிலையம் விசா - பாதுகாப்பு விமான தளம்

இமாச்சல பிரதேசம்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
காங்க்ரா காங்க்ரா விமான நிலையம் வி.ஐ.ஜி.ஜி. டி.எச்.எம் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
குலு புந்தார் விமான நிலையம் VIBR KUU உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
மண்டி மண்டி விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
சிம்லா சிம்லா விமான நிலையம் VISM எஸ்.எல்.வி. உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

ஜம்மு-காஷ்மீர்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
அவந்திபோரா அவந்திப்பூர் விமானப்படைத் தளம் VIAW - பாதுகாப்பு விமான தளம்
ஜம்மு ஜம்மு வானூர்தி நிலையம் VIJU IXJ உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
கிஷ்த்வார் கிஷ்த்வார் ஏர்ஸ்ட்ரிப் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
பூஞ்ச் பூஞ்ச் விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
ராஜோரி ராஜோரி விமான நிலையம் - ஆர்.ஜே.ஐ. உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
ஸ்ரீநகர் சிறீநகர் வானூர்தி நிலையம் வி.ஐ.எஸ்.ஆர் எஸ்.எக்ஸ்.ஆர் சர்வதேச [SXR] [9] சிவில் என்க்ளேவ்
உதம்பூர் உதம்பூர் விமானப்படை நிலையம் VIUM - பாதுகாப்பு விமான தளம்
  • SXR வானூர்தி நிலையம் பன்னாட்டு விமான நிலையமாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது; ஆனால் ஹஜ் யாத்திரைக்கான சிறப்பு விமானங்களைத் தவிர, 2018-ல் உள்நாட்டு விமானங்களை மட்டுமே கையாளுகிறது.

ஜார்க்கண்ட்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
பொக்காரோ பொக்காரோ விமான நிலையம் VEBK - உள்நாட்டு [1] திட்டமிடப்பட்ட விமானங்கள் இல்லை
சகுலியா சகுலியா விமான நிலையம் VECK - பாதுகாப்பு மூடப்பட்டது
தியோகர் தியோகர் விமான நிலையம் IN-0090 - எதிர்காலம்
தன்பாத் தனபாத் விமான நிலையம் VEDB டி.பி.டி. உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
டும்கா தும்கா விமான நிலையம் IN-0100 உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
ஜம்சேத்பூர் சோனாரி விமான நிலையம் VEJS IXW உள்நாட்டு No scheduled flights
தல்பும்கர் விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
ராஞ்சி பிர்சா முண்டா சர்வதேச விமான நிலையம் VERC IXR உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

கர்நாடகா[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
பெல்காம் பெல்காம் விமான நிலையம் விஏபிஎம் IXG உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
பெல்லாரி பெல்லாரி விமான நிலையம் VOBI BEP உள்நாட்டு No scheduled flights
ஜிண்டால் விஜயநகர் விமான நிலையம் VOJV வி.டி.ஒய் உள்நாட்டு [10] வணிகரீதியானது
பெங்களூரு கெம்பெகவுடா பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOBL பி.எல்.ஆர் சர்வதேச [1] வணிகரீதியானது
எச்ஏஎல் விமான நிலையம் VOBG - பாதுகாப்பு விண்வெளி பொறியியல்
யெலஹங்கா விமானப்படை நிலையம் VOYK - பாதுகாப்பு விமான தளம்
ஜக்கூர் ஏர்ஃபீல்ட் VOJK - உள்நாட்டு பறக்கும் பள்ளி
பிதர் பிதர் விமான நிலையம் VOBR IXX உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
பிஜாப்பூர் பிஜாப்பூர் விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
சித்ரதுர்கா சித்ரதுர்கா ஏரோநாட்டிகல் டெஸ்ட் ரேஞ்ச் - - பாதுகாப்பு விமான தளம்
ஹரிஹர் ஹரிஹர் விமான நிலையம் VO52 - தனியார்
ஹாசன் ஹாசன் விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
ஹூப்ளி ஹூப்ளி விமான நிலையம் வி.ஏ.எச்.பி. HBX உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
கலாபுராகி குல்பர்கா விமான நிலையம் VOGB ஜிபிஐ உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
கார்வார் கார்வார் விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
மங்களூர் மங்களூரு பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOML IXE சர்வதேச [11] வணிகரீதியானது
மைசூர் மைசூர் விமான நிலையம் வாமி MYQ உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
ரைச்சூர் ரைச்சூர் விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
ஷிமோகா ஷிமோகா விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்

கேரளா[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
கண்ணூர் கண்ணூர் பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOKN சி.என்.என் சர்வதேச [1] வணிகரீதியானது
கொச்சி கொச்சி பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOCI COK சர்வதேச வணிகரீதியானது
ஐ.என்.எஸ் கருடா VOCC - பாதுகாப்பு விமான தளம்
கொல்லம் கொல்லம் வானூர்தி நிலையம் - - கேரள பி.டபிள்யூ.டி மூடப்பட்டது
கோட்டயம் சபரிமலை விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
கோழிக்கோடு கோழிக்கோடு பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOCL சி.சி.ஜே. சர்வதேச வணிகரீதியானது
திருவனந்தபுரம் திருவனந்தபுரம் பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOTV டி.ஆர்.வி. சர்வதேச வணிகரீதியானது

லடாக்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
டெம்சோக் ஃபுச்சே ஏர்பேஸ் VI66 - பாதுகாப்பு விமான தளம்
கார்கில் கார்கில் விமான நிலையம் VI65 - பாதுகாப்பு விமான தளம்
லே குசோக் பகூலா ரிம்போச்செ வானூர்தி நிலையம் வில் IXL உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
தோயிஸ் தோயிஸ் ஏர்பேஸ் VI57 - பாதுகாப்பு விமான தளம்

லட்சத்தீவு[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
இலட்சத்தீவுகள் அகத்தி வானூர்தித் தளம் VOAT ஏஜிஎக்ஸ் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

மத்தியப் பிரதேசம்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
போபால் ராஜா போஜ் விமான நிலையம் VABP BHO உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
குவாலியர் குவாலியர் விமான நிலையம் வி.ஐ.ஜி.ஆர் ஜி.டபிள்யூ.எல் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
இந்தூர் தேவி அகில்யாபாய் ஓல்கர் வானூர்தி நிலையம் VAID ஐ.டி.ஆர் சர்வதேச [12] வணிகரீதியானது
ஜபல்பூர் ஜபல்பூர் விமான நிலையம் VAJB ஜே.எல்.ஆர் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
கஜுராஹோ கஜுராஹோ விமான நிலையம் VEKO எச்.ஜே.ஆர் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
கண்ட்வா கண்ட்வா விமான நிலையம் VADK KNQ உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
சாகர் தனா விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
சத்னா சட்னா விமான நிலையம் VIST டி.என்.ஐ. உள்நாட்டு No scheduled flights
உஜ்ஜைன் உஜ்ஜைன் ஏர்ஸ்ட்ரிப் - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது

மகாராஷ்டிரா[தொகு]

மணிப்பூர்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
இம்பால் இம்பால் பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VEIM சர்வதேச நாணய நிதியம் சர்வதேச [IMF] வணிகரீதியானது

மேகாலயா[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
ஷில்லாங் ஷில்லாங் விமான நிலையம் VEBI எஸ்.எச்.எல் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
துரா பால்ஜேக் விமான நிலையம் VETU - உள்நாட்டு No scheduled flights

மிசோரம்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
ஐஸ்வால் லெங்புய் விமான நிலையம் VELP ஏ.ஜே.எல் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

நாகாலாந்து[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
திமாபூர் திமாபூர் விமான நிலையம் VEMR டி.எம்.யூ. உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

ஒடிசா[தொகு]

புதுச்சேரி[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
காரைக்கல் காரைக்கால் வானூர்தி நிலையம் - - எதிர்காலம்
புதுச்சேரி புதுச்சேரி வானூர்தி நிலையம் VOPC PNY உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

பஞ்சாப்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
அமிர்தசரஸ் ஸ்ரீ குரு ராம் தாஸ் ஜி பன்னாட்டு விமான நிலையம் VIAR ATQ சர்வதேச [1] வணிகரீதியானது
பியாஸ் விமான நிலையம் VIBS - தனியார்
ஜல்லோவால் விமான நிலையம் VI88 - உள்நாட்டு No scheduled flights
பதிந்தா பதிந்தா விமான நிலையம் VIBT BUP உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
ஹல்வாரா ஹல்வாரா விமானப்படை நிலையம் VIHX - பாதுகாப்பு விமான தளம்
ஜலந்தர் ஆதம்பூர் விமான நிலையம் VIAX AIP உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
லூதியானா சஹ்னேவால் விமான நிலையம் VILD LUH உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
பதான்கோட் பட்டான்கோட் வானூர்தி நிலையம் வி.ஐ.பி.கே. IXP உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
பாட்டியாலா பாட்டியாலா விமான நிலையம் வி.ஐ.பி.எல் - உள்நாட்டு திட்டமிடப்பட்ட விமானங்கள் இல்லை

ராஜஸ்தான்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
அஜ்மீர் கிஷன்கர் விமான நிலையம் VIKG KQH உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
பார்மர் உத்தரலாய் விமானப்படை நிலையம் VIUT - பாதுகாப்பு விமான தளம்
பிகானேர் நால் விமான நிலையம் VIBK பி.கே.பி. உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
கங்கநகர் லால்கர் விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
ஜெய்ப்பூர் செய்ப்பூர் பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VIJP ஜே.ஏ.ஐ. சர்வதேச [1] வணிகரீதியானது
ஜெய்சால்மர் ஜெய்சால்மர் விமான நிலையம் VIJR ஜே.எஸ்.ஏ. உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
ஜலவர் கோலானா விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு No scheduled flights
ஜோத்பூர் ஜோத்பூர் விமான நிலையம் விஜோ ஜே.டி.எச் உள்நாட்டு சிவில் என்க்ளேவ்
கோட்டா கோட்டா விமான நிலையம் VIKO கே.டி.யு. உள்நாட்டு திட்டமிடப்பட்ட விமானங்கள் இல்லை
பலோடி ஃபலோடி விமானப்படை நிலையம் விஐபிஎக்ஸ் - பாதுகாப்பு விமான தளம்
சூரத்கர் சூரத்கர் விமானப்படை நிலையம் VI43 - பாதுகாப்பு விமான தளம்
உதய்பூர் மஹாராணா பிரதாப் விமான நிலையம் VAUD யு.டி.ஆர் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

சிக்கிம்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
கேங்டோக் பாக்யாங் விமான நிலையம் VEPY PYG உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

தமிழ்நாடு[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
அரக்கோணம் ஐஎன்எஸ் ராஜாளி VOAR - பாதுகாப்பு விமான தளம்
சென்னை புரட்சி தலைவர் டாக்டர் எம்ஜிஆர் பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOMM எம்.ஏ. சர்வதேச [1] வணிகரீதியானது
சோழவரம் வானூர்தித் தளம் - - பாதுகாப்பு விமான தளம்
தாம்பரம் விமானப்படை நிலையம் VOTX - பாதுகாப்பு விமான தளம்
கோயம்புத்தூர் கோயம்புத்தூர் பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOCB சி.ஜே.பி. பன்னாட்டு சேவை[11] வணிகரீதியானது
சூலூர் விமான படை தளம் VOSX - பாதுகாப்பு படை விமான தளம்
ஓசூர் ஒசூர் வானூர்தி நிலையம் VO95 எச்.எஸ்.ஆர் தனியார்
காரைக்குடி செட்டிநாடு வானூர்தி நிலையம் - - உள்நாட்டு திட்டமிடப்பட்ட விமானங்கள் இல்லை
கயதரு காயத்தாறு வான்தளம் - - பாதுகாப்பு விமான தளம்
மதுரை மதுரை பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOMD IXM சுங்க வணிக [13]
நெய்வேலி நெய்வேலி வானூர்தி நிலையம் VONV - தனியார்
ராமநாதபுரம் பருந்து கடற்படை வானூர்தி தளம் VORM - பாதுகாப்பு விமான தளம்
சேலம் சேலம் வானூர்தி நிலையம் VOSM எஸ்.எக்ஸ்.வி உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
தஞ்சாவூர் தஞ்சாவூர் வான்படைத் தளம் VOTJ டி.ஜே.வி. பாதுகாப்பு விமான தளம்
தூத்துக்குடி தூத்துக்குடி வானூர்தி நிலையம் VOTK டி.சி.ஆர் உள்நாடு வணிகரீதியானது
திருச்சிராப்பள்ளி திருச்சிராப்பள்ளி பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOTR TRZ பன்னாட்டு வணிகரீதியானது
உலுண்டர்பேட்டை உளுந்தூர்பேட்டை வான்படை தளம் - - பாதுகாப்பு பயன்பாட்டில் இல்லாத விமான படைதளம்
வேலூர் வேலூர் வானூர்தி நிலையம் VOVR - உள்நாடு No scheduled flights [14] வணிகரீதியானது

தெலுங்கானா[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
ஹைதராபாத் பேகம்பேட்டை விமான நிலையம் வோஹி பிபிஎம் உள்நாட்டு பறக்கும் பள்ளி
துண்டிகுல் விமானப்படை அகாதமி VODG - பாதுகாப்பு பறக்கும் பள்ளி
நாதிர்குல் விமான நிலையம் - - உள்நாட்டு பறக்கும் பள்ளி
இராசிவ் காந்தி பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் VOHS HYD சர்வதேச [1] வணிகரீதியானது
கோதகுடம் கோத்தகுடெம் விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
நிஜாமாபாத் நிஜாமாபாத் விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
ராமகுண்டம் இராமகுண்டம் வானூர்தி நிலையம் - - எதிர்காலம்
வாரங்கல் வாரங்கல் விமான நிலையம் வோவா WGC உள்நாட்டு மூடப்பட்டது

திரிபுரா[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை
அகர்தலா அகர்த்தலா விமான நிலையம் வீட் IXA உள்நாட்டு
கைலாஷஹர் கைலாஷஹர் விமான நிலையம் வி.இ.கே.ஆர் IXH உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
கமல்பூர் கமல்பூர் விமான நிலையம் VEKM IXQ உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
கோவாய் கோவாய் விமான நிலையம் VEKW IXN உள்நாட்டு மூடப்பட்டது

உத்தரபிரதேசம்[தொகு]

உத்தரகண்ட்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
ச uk குட்டியா ச uk குத்தியா விமான நிலையம் - - எதிர்காலம்
சினியலிச ur ர் மா கங்கா விமான நிலையம் VI82 - தனியார்
டெஹ்ராடூன் ஜாலி கிராண்ட் விமான நிலையம் விஐடிஎன் DED உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
பன்ட்நகர் பந்த்நகர் விமான நிலையம் விஐபிடி பி.ஜி.எச் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
பித்தோராகர் நைனி சைனி விமான நிலையம் வி.ஐ.டி.எஃப் என்.என்.எஸ் உள்நாட்டு வணிகரீதியானது

மேற்கு வங்கம்[தொகு]

நகரம் சேவை செய்தது விமான நிலையத்தின் பெயர் ICAO IATA வகை பங்கு
அசன்சோல் பர்ன்பூர் விமான நிலையம் VE23 - தனியார்
பலுர்காட் பலுர்காட் விமான நிலையம் VEBG ஆர்.ஜி.எச் உள்நாட்டு No scheduled flights
பராக்பூர் பராக்பூர் விமானப்படை நிலையம் VEBR - பாதுகாப்பு விமான தளம்
பெஹலா பெஹலா விமான நிலையம் VEBA - உள்நாட்டு பறக்கும் பள்ளி
கூச் பெஹார் கூச் பெஹார் விமான நிலையம் VECO COH உள்நாட்டு திட்டமிடப்பட்ட விமானங்கள் இல்லை
துர்காபூர், ஆசான்சோல் காசி நஸ்ருல் இஸ்லாம் விமான நிலையம் VEDG ஆர்.டி.பி. உள்நாட்டு வணிகரீதியானது
ஹசிமாரா ஹசிமாரா விமானப்படை நிலையம் VE44 - பாதுகாப்பு விமான தளம்
காஞ்ச்ரபரா காஞ்ச்ரபரா ஏர்ஃபீல்ட் - - பாதுகாப்பு மூடப்பட்டது
காரக்பூர் கலைகுண்டா விமானப்படை நிலையம் VEDX - பாதுகாப்பு விமான தளம்
கொல்கத்தா நேதாஜி சுபாசு சந்திரபோசு பன்னாட்டு வானூர்தி நிலையம் வி.இ.சி.சி. சி.சி.யு. சர்வதேச [1] வணிகரீதியானது
மால்டா மால்டா விமான நிலையம் VEMH எல்.டி.ஏ. உள்நாட்டு மூடப்பட்டது
பனகர் பனகர் விமான நிலையம் VEPH - பாதுகாப்பு விமான தளம்
புருலியா சார்ரா ஏர்ஃபீல்ட் - - பாதுகாப்பு மூடப்பட்டது
சிலிகுரி பாக்டோக்ரா விமான நிலையம் VEBD IXB சர்வதேச [IXB] [15] வணிக [16]

மேலும் காண்க[தொகு]

சான்றுகள்[தொகு]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 "Airport Authority of India". Aai.aero. 14 January 2015. Archived from the original on 18 June 2014. பார்க்கப்பட்ட நாள் 17 April 2017.
  2. https://skyvector.com/airport/VOBX/Campbell-Bay-Naval-Air-Station-Airport
  3. "Kurnool airport named after freedom fighter Narasimha Reddy". The New Indian Express. https://www.newindianexpress.com/states/andhra-pradesh/2021/mar/26/kurnool-airport-named-after-freedom-fighter-narasimha-reddy-2281824.html. 
  4. "Bhogapuram Airport". CAPA. பார்க்கப்பட்ட நாள் 5 March 2019.
  5. "Darbhanga DBR India". World Airport Codes. Archived from the original on 14 October 2019. பார்க்கப்பட்ட நாள் 22 March 2019.
  6. "Archived copy". Archived from the original on 9 December 2017. பார்க்கப்பட்ட நாள் 8 December 2017.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link)
  7. "Chandigarh Airport : Union Territory" (PDF). Archived from the original (PDF) on 12 May 2018. பார்க்கப்பட்ட நாள் 22 March 2019.
  8. "PM Modi inaugurates terminal building of Vadodara airport, says happy it has joined green movement along with Kochi". The Indian Express (in ஆங்கிலம்). 2016-10-22. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2020-08-04.
  9. "Jayant Sinha: Indian aviation market to beat US, China in 15-20 years". Financial Express. 7 December 2017.
  10. Staff (2006-12-01). "Jindal Vijaynagar airport opened for commercial operations". oneindia.com (in ஆங்கிலம்). பார்க்கப்பட்ட நாள் 2020-08-12.
  11. 11.0 11.1 "Cabinet grants international airport status to five airports". timesofindia-economictimes. Archived from the original on 22 February 2014. பார்க்கப்பட்ட நாள் 16 July 2013.
  12. "Madhya Pradesh gets its first international flight with Indore-Dubai service". Business Today. பார்க்கப்பட்ட நாள் 16 July 2019.
  13. https://www.aai.aero/en/airports/madurai
  14. "Archived copy". Archived from the original on 1 December 2017. பார்க்கப்பட்ட நாள் 26 November 2017.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link)
  15. "International status to Bagdogra airport hailed". The Times of India. Archived from the original on 5 January 2017.
  16. "Archived copy" (PDF). Archived from the original (PDF) on 11 May 2018. பார்க்கப்பட்ட நாள் 11 May 2018.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link)