இந்திய ஒருநாள் பன்னாட்டுத் துடுப்பாட்டக்காரர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

ஒருநாள் பன்னாட்டுத் துடுப்பாட்டம் (ODI) என்பது பன்னாட்டுத் துடுப்பாட்ட அவையினால் (ICC) அங்கீகரிக்கப்பட்ட ஒ.ப.து. நாடுகளுக்கு இடையே நடத்தப்படும் துடுப்பாட்டப் போட்டியாகும்.[1]

இந்தியாவின் முதன்முதல் ஒ.ப.து 1974 இல் நடைபெற்றது. மொத்தம் 229 வீரர்கள் இந்தியாவிற்கு விளையாடிவுள்ளனர். இந்தியாவின் 978 ஒ.ப.து.களில், 509 வெற்றிகள், 419 தோல்விகள், 9 சமம் மற்றும் 41 போட்டிகளுக்கு முடிவுகளில்லை.[2][3]

குறியீடு[தொகு]

பொது

மட்டை

பந்து

  • Balls: number of deliveries bowled
  • Mdn: number of maiden overs (overs off which no runs were scored)
  • Wkt: எடுத்த இலக்குகள் எண்ணிக்கை
  • BBM: best bowling figures for the match
  • Avg: பந்து வீச்சாளர் சராசரி

களத்தடுப்பு

வீரர்கள்[தொகு]

11 பிப்ரவரி 2020 தேதிபடி.[4][5][6]

பொது மட்டை பந்து களம்
எண் பெயர் முதல் கடைசி Mat ஆட்டம் NO ஓட்டங்கள் HS சராசரி வீச்சுகள் Mdn ஓட்டங்கள் இலக்கு BBM சராசரி பிடித்தல் St
1 சையது ஆபித் அலி 1974 1975 5 3 0 93 70 31.00 336 10 187 7 2/22 26.71 0 0
2 பிசன் சிங் பேடிdouble-dagger 1974 1979 10 7 2 31 13 6.20 590 17 340 7 2/44 48.57 4 0
3 பாரூக் இஞ்சினியர்dagger 1974 1975 5 4 1 114 54* 38.00 3 1
4 சுனில் காவஸ்கர்double-dagger 1974 1987 108 102 14 3092 103* 35.13 20 0 25 1 1/10 25.00 22 0
5 மதன் லால் 1974 1987 67 35 14 401 53* 19.09 3164 44 2137 73 4/20 29.27 18 0
6 சுந்தர் நாயக் 1974 1974 2 2 0 38 20 19.00 0 0
7 பிரிஜேஷ் பட்டேல் 1974 1979 10 9 1 243 82 30.37 1 0
8 ஏக்நாத் சொல்கர் 1974 1976 7 6 0 27 13 4.50 252 4 169 4 2/31 42.25 2 0
9 சீனிவாசராகவன் வெங்கடராகவன்double-dagger 1974 1983 15 9 4 54 26* 10.80 868 7 542 5 2/34 108.40 4 0
10 குண்டப்பா விசுவநாத்double-dagger 1974 1982 25 23 1 439 75 19.95 3 0
11 அஜித் வாடேகர்double-dagger 1974 1974 2 2 0 73 67 36.50 1 0
12 கோபால் பாஸ் 1974 1974 1 1 0 13 13 13.00 66 2 39 1 1/39 39.00 0 0
13 அசோக் மன்கட் 1974 1974 1 1 0 44 44 44.00 35 0 47 1 1/47 47.00 0 0
14 மொகிந்தர் அமர்நாத்double-dagger 1975 1989 85 75 12 1924 102* 30.53 2730 17 1971 46 3/12 42.84 23 0
15 அன்ஷுமன் கைக்வாத் 1975 1987 15 14 1 269 78* 20.69 48 0 39 1 1/39 39.00 6 0
16 கர்சான் காவ்ரி 1975 1981 19 16 6 114 20 11.40 1033 12 708 15 3/40 47.20 2 0
17 சையத் கிர்மானிdouble-daggerdagger 1976 1986 49 31 13 373 48* 20.72 27 9
18 பார்த்தசாரதி சர்மா 1976 1976 2 2 0 20 14 10.00 0 0
19 திலீப் வெங்சர்கார்double-dagger 1976 1991 129 120 19 3508 105 34.73 6 0 4 0 37 0
20 ப. சு. சந்திரசேகர் 1976 1976 1 1 1 11 11* 56 0 36 3 3/36 12.00 0 0
21 பூச்சைய்யா கிருஷ்ணமுர்த்திdagger 1976 1976 1 1 0 6 6 6.00 1 1
22 சுதாகர் ராவ் 1976 1976 1 1 0 4 4 4.00 1 0
23 சுரிந்தர் அமர்நாத் 1978 1978 3 3 0 100 62 33.33 1 0
24 சேட்டன் சவ்ஹான் 1978 1981 7 7 0 153 46 21.85 3 0
25 கபில்தேவ்double-dagger 1978 1994 225 198 39 3783 175* 23.79 11202 235 6945 253 5/43 27.45 71 0
26 Yashpal Sharma 1978 1985 42 40 9 883 89 28.48 201 0 199 1 1/27 199.00 10 0
27 பாரத் ரெட்டி (துடுப்பாட்டக்காரர்) 1978 1981 3 2 2 11 8* 2 0
28 சுரிந்தர் கண்ணாdagger 1979 1984 10 10 2 176 56 22.00 4 4
29 கீர்த்தி ஆசாத் 1980 1986 25 21 2 269 39* 14.15 390 4 273 7 2/48 39.00 7 0
30 ரோஜர் பின்னி 1980 1987 72 49 10 629 57 16.12 2957 37 2260 77 4/29 29.35 12 0
31 துலிப் தோசி 1980 1982 15 5 2 9 5* 3.00 792 8 524 22 4/30 23.81 3 0
32 சந்தீப் பாட்டில் 1980 1986 45 42 1 1005 84 24.51 864 9 589 15 2/28 39.26 11 0
33 திருமலை சீனிவாசன் 1980 1981 2 2 0 10 6 5.00 0 0
34 யோகராஜ் சிங் 1980 1981 6 4 2 1 1 0.50 244 4 186 4 2/44 46.50 2 0
35 Randhir Singh 1981 1983 2 72 0 48 1 1/30 48.00 0 0
36 ரவி சாஸ்திரிdouble-dagger 1981 1992 150 128 21 3108 109 29.04 6613 56 4650 129 5/15 36.04 40 0
37 கிருஷ்ணமாச்சாரி ஸ்ரீகாந்த்double-dagger 1981 1992 146 145 4 4091 123 29.01 712 3 641 25 5/27 25.64 42 0
38 சூரு நாயக் 1981 1982 4 1 0 3 3 3.00 222 4 161 1 1/51 161.00 1 0
39 அருண் லால் 1982 1989 13 13 0 122 51 9.38 4 0
40 அசோக் மல்கோத்ரா 1982 1986 20 19 4 457 65 30.46 6 1 0 0 4 0
41 குலாம் பாக்கர் 1982 1984 10 10 1 165 42 18.33 4 0
42 பல்விந்தர் சந்து 1982 1984 22 7 3 51 16* 12.75 1110 15 763 16 3/27 47.68 5 0
43 Maninder Singh 1983 1993 59 18 14 49 8* 12.25 3133 33 2066 66 4/22 31.30 18 0
44 டி. ஏ. சேகர் 1983 1985 4 156 0 128 5 3/23 25.60 0 0
45 செட்டன் சர்மா 1983 1994 65 35 16 456 101* 24.00 2835 19 2336 67 3/78 34.86 7 0
46 ராஜு குல்கர்னி 1983 1987 10 5 3 33 15 16.50 444 4 345 10 3/42 34.50 2 0
47 மனோஜ் பிரபாகர் 1984 1996 130 98 21 1858 106 24.12 6360 76 4534 157 5/33 28.87 27 0
48 அசோக் பட்டேல் 1984 1985 8 2 0 6 6 3.00 360 4 263 7 3/43 37.57 1 0
49 ராஜேந்தர் காய் 1984 1986 6 1 0 1 1 1.00 275 1 260 3 1/38 86.66 0 0
50 கிரான் மோரிdagger 1984 1993 94 65 22 563 42* 13.09 63 27
51 முகமது அசாருதீன்double-dagger 1985 2000 334 308 54 9378 153* 36.92 552 1 479 12 3/19 39.91 156 0
52 சதாநாத் விசுவநாத்dagger 1985 1988 22 12 4 72 23* 9.00 17 7
53 லால்சந்த் ராஜ்புட் 1985 1987 4 4 1 9 8 3.00 42 0 42 0 2 0
54 லட்சுமண் சிவராமகிருட்டிணன் 1985 1987 16 4 2 5 2* 2.50 756 5 538 15 3/35 35.86 7 0
55 கோபால் சர்மா 1985 1987 11 2 0 11 7 5.50 486 1 361 10 3/29 36.10 2 0
56 சிவலால் யாதவ் 1986 1987 7 2 2 1 1* 330 3 228 8 2/18 28.50 1 0
57 சந்திரகாந்த் பண்டிட்dagger 1986 1992 36 23 9 290 33* 20.71 15 15
58 ராமன் லம்பா 1986 1989 32 31 2 783 102 27.00 19 0 20 1 1/9 20.00 10 0
59 R. P. Singh 1986 1986 2 82 1 77 1 1/58 77.00 0 0
60 பாரத் அருண் 1986 1987 4 3 1 21 8 10.50 102 0 103 1 1/43 103.00 0 0
61 நவ்ஜோத் சிங் சித்து 1987 1998 136 127 8 4413 134* 37.08 4 0 3 0 20 0
62 அர்சாத் அயூப் 1987 1990 32 17 7 116 31* 11.60 1769 19 1216 31 5/21 39.22 5 0
63 வூர்கேறி வெங்கட் ராமன் 1988 1996 27 27 1 617 114 23.73 162 2 170 2 1/23 85.00 2 0
64 அஜய் சர்மா 1988 1993 31 27 6 424 59* 20.19 1140 5 875 15 3/41 58.33 6 0
65 சஞ்சீவ் சர்மா 1988 1990 23 12 4 80 28 10.00 979 6 813 22 5/26 36.95 7 0
66 சஞ்சய் மஞ்ச்ரேக்கர் 1988 1996 74 70 10 1994 105 33.23 8 0 10 1 1/2 10.00 23 0
67 நரேந்திர கிர்வானி 1988 1992 18 7 3 8 4 2.00 960 6 719 23 4/43 31.26 2 0
68 வ. பி. சந்திரசேகர் 1988 1990 7 7 0 88 53 12.57 0 0
69 ரசீட் பட்டேல் 1988 1988 1 60 1 58 0 0 0
70 எம். வெங்கட்ராமன் 1988 1988 1 1 1 0 0* 60 0 36 2 2/36 18.00 0 0
71 Robin Singh 1989 2001 136 113 23 2336 100 25.95 3734 28 2985 69 5/22 43.26 33 0
72 சலீல் அங்கோலா 1989 1997 20 13 4 34 9 3.77 807 4 615 13 3/33 47.30 2 0
73 விவேக் றஸ்தான் 1989 1990 3 3 1 23 18 11.50 84 0 77 1 1/37 77.00 4 0
74 சச்சின் டெண்டுல்கர்double-dagger 1989 2012 463 452 41 18426 200* 44.83 8054 24 6850 154 5/32 44.48 140 0
75 வெங்கடபதி ராஜு 1990 1996 53 16 8 32 8 4.00 2770 16 2014 63 4/46 31.96 8 0
76 அதுல் வாசன் 1990 1991 9 6 2 33 16 8.25 426 0 283 11 3/28 25.72 2 0
77 குசாரன் சிங் 1990 1990 1 1 0 4 4 4.00 1 0
78 அனில் கும்ப்ளே1double-dagger 1990 2007 269 134 47 903 26 10.37 14376 109 10300 337 6/12 30.56 85 0
79 சரடிந்து முகர்ஜி 1990 1991 3 1 1 2 2* 174 2 98 2 1/30 49.00 1 0
80 வினோத் காம்ப்ளி 1991 2000 104 97 21 2477 106 32.59 4 0 7 1 1/7 7.00 15 0
81 ஜவகல் ஸ்ரீநாத் 1991 2003 229 121 38 883 53 10.63 11935 137 8847 315 5/23 28.08 32 0
82 பிரவின் ஆம்ரே 1991 1994 37 30 5 513 84* 20.52 2 0 4 0 12 0
83 சுப்ரதோ பேனர்ஜி 1991 1992 6 5 3 49 25* 24.50 240 4 202 5 3/30 40.40 3 0
84 சௌரவ் கங்குலி1double-dagger 1992 2007 308 297 23 11221 183 40.95 4543 30 3835 100 5/16 38.35 99 0
85 அஜய் ஜடேஜாdouble-dagger 1992 2000 196 179 36 5359 119 37.47 1248 2 1094 20 3/3 54.70 59 0
86 Vijay Yadavdagger 1992 1994 19 12 2 118 34* 11.80 12 7
87 ராஜேஷ் சவ்ஹான் 1993 1997 35 18 5 132 32 10.15 1634 12 1216 29 3/29 41.93 10 0
88 நயன் மோங்கியாdagger 1994 2000 140 96 33 1272 69 20.19 110 44
89 வெங்கடேஷ் பிரசாத் 1994 2001 161 63 31 221 19 6.90 8129 79 6332 196 5/27 32.30 37 0
90 அதுல் பெடாடே 1994 1994 13 10 3 158 51 22.57 4 0
91 புபீந்தர் சிங் 1994 1994 2 1 0 6 6 6.00 102 1 78 3 3/34 26.00 0 0
92 ஆசிஷ் கபூர் 1995 2000 17 6 0 43 19 7.16 900 5 612 8 2/33 76.50 1 0
93 Prashant Vaidya 1995 1996 4 2 0 15 12 7.50 184 1 174 4 2/41 43.50 2 0
94 உத்பால் சித்ராஜீ 1995 1995 3 2 1 6 3* 6.00 161 0 117 3 2/35 39.00 1 0
95 ராகுல் திராவிட்2double-daggerdagger 1996 2011 340 314 39 10768 153 39.15 186 1 170 4 2/43 42.50 196 14
96 விக்ரம் ராத்தோர் 1996 1997 7 7 0 193 54 27.57 4 0
97 பிராஸ் மகம்பேரி 1996 1998 3 1 1 7 7* 126 1 120 3 2/69 40.00 0 0
98 சுனில் ஜோசி 1996 2001 69 45 11 584 61* 17.17 3386 33 2509 69 5/6 36.36 19 0
99 சுஜித் சோமசுந்தர் 1996 1996 2 2 0 16 9 8.00 0 0
100 பங்கஜ் தர்மானி 1996 1996 1 1 0 8 8 8.00 0 0
101 சபா கரீம்dagger 1997 2000 34 27 4 362 55 15.73 27 3
102 தொட்டா கணேஷ் 1997 1997 1 1 0 4 4 4.00 30 0 20 1 1/20 20.00 0 0
103 அபை குருவில்லா 1997 1997 25 11 4 26 7 3.71 1131 18 890 25 4/43 35.60 4 0
104 நோயல் டேவிட் 1997 1997 4 2 2 9 8* 192 1 133 4 3/21 33.25 0 0
105 நிலேஷ் குல்கர்னி 1997 1998 10 5 3 11 5* 5.50 402 3 357 11 3/27 32.45 2 0
106 ஹவிந்தர் சிங் 1997 2001 16 5 1 6 3* 1.50 686 6 609 24 3/44 25.37 6 0
107 தெபாசிஷ் மொகாந்தி 1997 2001 45 11 6 28 18* 5.60 1996 21 1662 57 4/56 29.15 10 0
108 சாயிராஜ் பகுதுலே 1997 2003 8 4 1 23 11 7.66 294 0 283 2 1/31 141.50 3 0
109 ரிஷிகேஷ் கனித்கர் 1997 2000 34 27 8 339 57 17.84 1006 4 803 17 2/22 47.23 14 0
110 ராகுல் சங்குவி 1998 1998 10 2 0 8 8 4.00 498 1 399 10 3/29 39.90 4 0
111 அஜித் அகர்கர் 1998 2007 191 113 26 1269 95 14.58 9484 100 8021 288 6/42 27.85 52 0
112 வங்கிபுரப்பு வெங்கட சாய் லட்சுமண் 1998 2006 86 83 7 2338 131 30.76 42 0 40 0 39 0
113 ஹர்பஜன் சிங்1 1998 2015 234 126 35 1213 49 13.32 12359 83 8872 265 5/31 33.47 71 0
114 ககன் கோடா 1998 1998 2 2 0 115 89 57.50 0 0
115 எம். எசு. கே. பிரசாத்dagger 1998 1999 17 11 2 131 63 14.55 14 7
116 நிக்கில் சோப்ரா 1998 2000 39 26 6 310 61 15.50 1835 21 1286 46 5/21 27.95 16 0
117 ஜதின் பரன்ஞ்பே 1998 1998 4 4 1 54 27 18.00 2 0
118 சஞ்சய் ரால் 1998 1998 2 2 0 8 8 4.00 36 1 27 1 1/13 27.00 0 0
119 லட்சுமி ரத்தன் சுக்லா 1999 1999 3 2 0 18 13 9.00 114 0 94 1 1/25 94.00 1 0
120 கியானேந்திர பாண்டே 1999 1999 2 2 1 4 4* 4.00 78 1 60 0 0 0
121 அமே குராசியா 1999 2001 12 11 0 149 57 13.54 3 0
122 சடகோபன் ரமேஷ் 1999 1999 24 24 1 646 82 28.08 36 0 38 1 1/23 38.00 3 0
123 வீரேந்தர் சேவாக்2double-dagger 1999 2013 241 235 9 7995 219 35.37 4290 13 3737 94 4/6 39.75 90 0
124 ஜேகப் மார்ட்டின் 1999 2001 10 8 1 158 39 22.57 6 0
125 விஜய் பரத்வாஜ் 1999 2002 10 9 4 136 41* 27.20 372 3 307 16 3/34 19.18 4 0
126 திருநாவுக்கரசு குமரன் 1999 2000 8 3 0 19 8 6.33 378 4 348 9 3/24 38.66 3 0
127 தேவாங் காந்தி 1999 2000 3 3 0 49 30 16.33 0 0
128 சமீர் டிகேdagger 2000 2001 23 17 6 256 94* 23.27 19 5
129 சிறிதரன் சிறிராம் 2000 2004 8 7 1 81 57 13.50 324 1 274 9 3/43 30.44 1 0
130 ஹேமங் பதானி 2000 2004 40 36 10 867 100 33.34 183 0 149 3 1/7 49.66 13 0
131 அமித் பண்டாரி 2000 2004 2 1 1 0* 106 0 106 5 3/31 21.20 0 0
132 விஜய் தஹியாdagger 2000 2001 19 15 2 216 51 16.61 19 5
133 ஜாகிர் கான்1 2000 2012 194 96 31 753 34* 11.58 9815 112 8102 269 5/42 30.11 43 0
134 யுவராஜ் சிங்1 2000 2017 301 275 39 8609 150 36.47 4988 18 4227 110 5/31 38.42 93 0
135 ரீதிந்தர் சிங் சோதி 2000 2002 18 14 3 280 67 25.45 462 3 365 5 2/31 73.00 9 0
136 தினேஷ் மோங்கியா 2001 2007 57 51 7 1230 159* 27.95 640 1 571 14 3/31 40.78 21 0
137 ஆசீஷ் நேரா1 2001 2011 117 45 21 140 24 5.83 5637 53 4899 155 6/23 31.60 17 0
138 சிவ் சுந்தர் தாஸ் 2001 2002 4 4 1 39 30 13.00 0 0
139 தீப் தாஸ்குப்தாdagger 2001 2001 5 4 1 51 24* 17.00 2 1
140 அஜய் ராத்ராdagger 2002 2002 12 8 1 90 30 12.85 11 5
141 Sanjay Bangar 2002 2004 15 15 2 180 57* 13.84 442 2 384 7 2/39 54.85 4 0
142 முகமது கைஃப் 2002 2006 125 110 24 2753 111* 32.01 55 0
143 சரந்தீப் சிங் 2002 2003 5 4 1 47 19 15.66 258 1 180 3 2/34 60.00 2 0
144 முரளி கார்த்திக் 2002 2007 37 14 5 126 32* 14.00 1907 19 1612 37 6/27 43.56 10 0
145 தீனு யோஃகானன் 2002 2002 3 2 2 7 5* 12 1 122 5 3/33 24.40 0 0
146 ஜெய் யாதவ் 2002 2005 12 7 3 81 69 20.25 396 4 326 6 2/32 54.33 3 0
147 லட்சுமிபதி பாலாஜி 2002 2009 30 16 6 120 21* 12.00 1447 12 1344 34 4/48 39.52 11 0
148 பார்தீவ் பட்டேல்dagger 2003 2012 38 34 3 736 95 23.74 30 9
149 கவுதம் கம்பீர்double-dagger 2003 2013 147 143 11 5238 150* 39.68 6 0 13 0 36 0
150 ஆவிஷ்கார் சால்வி 2003 2003 4 3 1 4 4* 2.00 172 3 120 4 2/15 30.00 2 0
151 அமீத் மிர்சா 2003 2016 36 11 3 43 14 5.37 1917 19 1511 64 6/48 23.60 5 0
152 அபிஜித் காலே 2003 2003 1 1 0 10 10 10.00 0 0
153 இர்பான் பதான் 2004 2012 120 87 21 1544 83 23.39 5855 48 5143 173 5/27 29.72 21 0
154 ரோகன் காவஸ்கர் 2004 2004 11 10 2 151 54 18.87 72 0 74 1 1/56 74.00 5 0
155 ரமேஷ் பவார் 2004 2007 31 19 5 163 54 11.64 1536 6 1191 34 3/24 35.02 3 0
156 தினேஷ் கார்த்திக்dagger 2004 2019 94 79 21 1752 79 30.20 64 7
157 மகேந்திரசிங் தோனி1double-daggerdagger 2004 2019 347 294 83 10599 183* 50.23 36 0 31 1 1/14 31.00 318 120
158 ஜோகீந்தர் சர்மா 2004 2007 4 3 2 35 29* 35.00 150 3 115 1 1/28 115.00 3 0
159 சுரேஷ் ரைனாdouble-dagger 2005 2018 226 194 35 5615 116* 35.31 2126 5 1811 36 3/34 50.30 102 0
160 வேணுகோபால் ராவ் 2005 2006 16 11 2 218 61* 24.22 6 0
161 ஆர். பி. சிங் (1985 பிறப்பு) 2005 2011 58 20 10 104 23 10.40 2565 31 2343 69 4/35 33.95 13 0
162 சிறிசாந்த் 2005 2011 53 21 10 44 10* 4.00 2476 16 2508 75 6/55 33.44 7 0
163 முனாஃவ் பட்டேல் 2006 2011 70 27 16 74 15 6.72 3154 38 2603 86 4/29 30.26 6 0
164 வீ. ஆர். வீ. சிங் 2006 2006 2 1 0 8 8 8.00 72 0 105 0 3 0
165 ராபின் உத்தப்பாdagger 2006 2015 46 42 6 934 86 25.94 19 2
166 வசீம் ஜாஃபர் 2006 2006 2 2 0 10 10 5.00 0 0
167 பியூஷ் சாவ்லா 2007 2011 25 12 5 38 13* 5.42 1312 6 1117 32 4/23 34.90 9 0
168 ரோகித் சர்மாdouble-dagger 2007 2020 224 217 32 9115 264 49.27 593 2 515 8 2/27 64.37 77 0
169 இஷாந்த் ஷர்மா 2007 2016 80 28 13 72 13 4.80 3733 29 3563 115 4/34 30.98 19 0
170 பிரவீன் குமார் 2007 2012 68 33 12 292 54 13.90 3242 44 2774 77 4/31 36.02 11 0
171 Manoj Tiwary 2008 2015 12 12 1 287 104* 26.09 132 0 150 5 4/61 30.00 4 0
172 யூசுஃப் பதான் 2008 2012 57 41 11 810 123* 27.00 1490 3 1365 33 3/49 41.36 17 0
173 மன்பிரீட் கோனி 2008 2008 2 78 1 76 2 2/65 38.00 0 0
174 பிரக்யான் ஓஜா 2008 2012 18 10 8 46 16* 23.00 876 5 652 21 4/38 31.04 7 0
175 விராட் கோலிdouble-dagger 2008 2020 248 239 39 11867 183 59.33 641 1 665 4 1/15 166.25 128 0
176 சுப்பிரமணியம் பத்ரிநாத் 2008 2011 7 6 1 79 27* 15.80 2 0
177 ரவீந்திர ஜடேஜா 2009 2020 165 110 38 2296 87 31.88 8377 50 6839 187 5/36 36.57 58 0
178 அபிசேக் நாயர் 2009 2009 3 1 1 0 0* 18 0 17 0 0 0
179 சுதீப் தாகி 2009 2010 4 1 1 1 1* 165 4 144 3 1/15 48.00 1 0
180 அபிமன்யு மிதுன் 2010 2011 5 3 0 51 24 17.00 180 1 203 3 2/32 92.72 1 0
181 முரளி விஜய் 2010 2015 17 16 0 339 72 21.18 36 0 37 1 1/19 37.00 9 0
182 அசோக் டிண்டா 2010 2013 13 5 0 21 16 4.20 594 1 612 12 2/44 51.00 1 0
183 வினய் குமார் 2010 2013 31 13 4 86 27* 9.55 1436 19 1423 38 4/30 37.44 6 0
184 உமேஸ் யாதவ் 2010 2018 75 24 14 79 18* 7.90 3558 23 3565 106 4/31 33.63 22 0
185 ரவிச்சந்திரன் அசுவின் 2010 2017 111 61 19 675 65 16.07 6021 35 4937 150 4/25 32.91 30 0
186 நாமன் ஒஜாdagger 2010 2010 1 1 0 1 1 1.00 0 1
187 Pankaj Singh 2010 2010 1 1 1 3 3* 42 0 45 0 1 0
188 ஷிகர் தவான் 2010 2020 136 133 7 5688 143 45.14 62 0
189 சவுரவ் திவாரி 2010 2010 3 2 2 49 37* 2 0
190 ரித்திமான் சாஃகா 2010 2014 9 5 2 41 16 13.66 17 1
191 அஜின்க்யா ரகானேdouble-dagger 2011 2018 90 87 3 2962 111 35.26 48 0
192 வருண் ஆரோன் 2011 2014 9 3 2 8 6* 8.00 380 1 419 11 3/24 38.09 1 0
193 Rahul Sharma 2011 2012 4 1 0 1 1 1.00 206 0 177 6 3/43 29.50 1 0
194 புவனேசுவர் குமார் 2012 2019 114 52 15 526 53* 14.21 5451 68 4568 132 5/42 34.60 27 0
195 முகம்மது ஷாமி 2013 2020 77 36 17 147 25 7.73 3930 39 3661 144 5/69 25.42 27 0
196 அம்பாதி ராயுடு 2013 2019 55 50 14 1694 124* 47.05 121 1 124 3 1/5 41.33 17 0
197 ஜய்தேவ் உனத்கட் 2013 2013 7 312 5 209 8 4/41 26.12 0 0
198 செதேஷ்வர் புஜாரா 2013 2014 5 5 0 51 27 10.20 0 0
199 மோகித் ஷர்மா 2013 2015 26 9 5 31 11 7.75 1121 12 1020 31 4/22 32.90 6 0
200 ஸ்டுவாட் பின்னி 2014 2015 14 11 3 230 77 28.75 490 4 439 20 6/4 21.95 3 0
201 பர்வேஸ் ரசூல் 2014 2014 1 60 0 60 2 2/60 30.00 0 0
202 அக்சார் பட்டேல் 2014 2017 38 20 6 181 38 12.92 1908 13 1409 45 3/34 31.31 15 0
203 தவால் குல்கர்னி 2014 2016 12 2 2 27 25* 598 5 508 19 4/34 26.73 2 0
204 கர்ண் சர்மா 2014 2014 2 114 1 125 0 3 0
205 கேதர் ஜாதவ் 2014 2020 73 52 19 1389 120 42.09 1187 1 1020 27 3/23 37.77 33 0
206 மனீஷ் பாண்டே 2015 2020 26 21 7 492 104* 35.14 7 0
207 பரிந்தர் சிரன் 2016 2016 6 302 2 269 7 3/56 38.42 1 0
208 ரிஷி தவான் 2016 2016 3 2 1 12 9 12.00 150 0 160 1 1/74 160.00 0 0
209 குர்கீரத் சிங் 2016 2016 3 3 1 13 8 6.50 60 0 68 0 1 0
210 ஜஸ்பிரித் பும்ரா 2016 2020 64 15 10 19 10* 3.80 3346 38 2541 104 5/27 24.43 17 0
211 யுவேந்திர சகல் 2016 2020 52 9 3 49 18* 8.16 2779 13 2351 91 6/42 25.83 15 0
212 கருண் நாயர் 2016 2016 2 2 0 46 39 23.00 0 0
213 கே. எல். ராகுல் dagger 2016 2020 32 31 5 1239 112 47.65 13 2
214 ஃபைஸ் ஃபசல் 2016 2016 1 1 1 55 55* 0 0
215 ஹர்திக் பாண்டியா 2016 2019 54 38 6 957 83 29.90 2368 5 2195 54 3/31 40.64 22 0
216 ஜெயந்த் யாதவ் 2016 2016 1 1 1 1 1* 24 0 8 1 1/8 8.00 1 0
217 குல்தீப் யாதவ் 2017 2020 60 21 12 118 19 13.11 3192 12 2721 104 6/25 26.16 7 0
218 ஷர்துல் தாகூர் 2017 2020 11 6 2 77 22* 19.25 522 1 609 12 4/52 50.75 3 0
219 சிரேயாஸ் ஐயர் 2017 2020 18 16 1 748 103 49.86 12 0 15 0 8 0
220 வாசிங்டன் சுந்தர் 2017 2017 1 60 0 65 1 1/65 65.00 1 0
221 சித்தார்த் கௌல் 2018 2018 3 2 0 1 1 0.50 162 0 179 0 1 0
222 கலீல் அகமது 2018 2019 11 3 1 9 5 4.50 480 2 465 15 3/13 31.00 1 0
223 தீபக் சாஹர் 2018 2019 3 2 1 18 12 18.00 126 1 129 2 1/37 64.50 0 0
224 ரிஷப் பந்த் dagger 2018 2019 15 13 0 346 71 26.61 8 1
225 Mohammed Siraj 2019 2019 1 0 60 0 76 0 0 0
226 Vijay Shankar 2019 2019 12 8 1 223 46 31.85 233 0 210 4 2/15 52.50 7 0
227 சுப்மன் கில் 2019 2019 2 2 0 16 9 8.00 0 0
228 சிவம் துபே 2019 2019 1 1 0 9 9 9.00 47 0 68 0 0 0
229 நவ்தீப் சைனி 2019 2020 5 2 1 53 45 53.00 288 0 301 5 2/58 60.50 3 0
230 மாயங் அகர்வால் 2020 2020 3 3 0 36 32 12.00 1 0
231 பிரித்வி ஷா 2020 2020 3 3 0 84 40 28.00 0 0

Notes:

Captains[தொகு]

A total of 24 players have captained the Indian ODI team.[7]

Number Name Year Played Won Lost Tied No result Win %[notes 1]
1 அஜித் வாடேகர் 1974 2 0 2 0 0 0
2 சீனிவாசராகவன் வெங்கடராகவன் 1975–1979 7 1 6 0 0 14
3 பிசன் சிங் பேடி 1975–1978 4 1 3 0 0 25
4 சுனில் காவஸ்கர் 1980–1985 37 14 21 0 2 40
5 குண்டப்பா விசுவநாத் 1980 1 0 1 0 0 0
6 கபில்தேவ் 1982–1992 74 40 32 0 2 56
7 சையத் கிர்மானி 1983 1 0 1 0 0 0
8 மொகிந்தர் அமர்நாத் 1984 1 0 0 0 1

9 ரவி சாஸ்திரி 1986–1991 11 4 7 0 0 36
10 திலீப் வெங்சர்கார் 1987–1988 18 8 10 0 0 44
11 கிருஷ்ணமாச்சாரி ஸ்ரீகாந்த் 1989–1990 13 4 8 0 1 33
12 முகமது அசாருதீன் 1989–1999 174 90 76 2 6 54
13 சச்சின் டெண்டுல்கர் 1996–1999 73 23 43 1 6 35
14 அஜய் ஜடேஜா 1997–1999 13 8 5 0 0 62
15 சௌரவ் கங்குலி 1999–2005 146 76 65 0 5 54
16 ராகுல் திராவிட் 2000–2007 79 42 33 0 4 53
17 அனில் கும்ப்ளே 2001 1 1 0 0 0 100
18 வீரேந்தர் சேவாக் 2003–2011 12 7 5 0 0 58
19 மகேந்திரசிங் தோனி 2007–2016, 2018 200 110 74 5 11 60
20 சுரேஷ் ரைனா 2010–2014 12 6 5 0 1 54
21 கவுதம் கம்பீர் 2010–2011 6 6 0 0 0 100
22 விராட் கோலி 2013–2020 89 62 24 1 2 71
23 அஜின்க்யா ரகானே 2015 3 3 0 0 0 100
24 ரோகித் சர்மா 2017-2019 10 8 2 0 0 80

மேலும் பார்க்க[தொகு]

குறிப்புகள்[தொகு]

  1. Percentage is worked out by counting tied games as half a win and excluding no results from the equation.

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "ICC CLASSIFICATION OF OFFICIAL CRICKET" (1 Oct 2017).
  2. "Result Summary". பார்த்த நாள் 10 திசம்பர் 2011.
  3. "Series results". பார்த்த நாள் 1 பிப்ரவரி 2012.
  4. "Players / India / ODI caps". பார்த்த நாள் 2017-11-01.
  5. "ODI Career Batting Averages". பார்த்த நாள் 19 சனவரி 2019.
  6. "ODI Career Bowling Averages". பார்த்த நாள் 1 நவம்பர் 2017.
  7. "List of captains". பார்த்த நாள் 9 சூன் 2017.

வெளியிணைப்புகள்[தொகு]