மார்வல் திரைப் பிரபஞ்சத் திரைப்படங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

மார்வல் திரைப் பிரபஞ்சத்தின் (MCU) திரைப்படங்கள் மார்வெல் காமிக்ஸ் வெளியீடுகளில் தோன்றும் கதாபாத்திரங்களை அடிப்படையாகக் கொண்டு மார்வல் ஸ்டுடியோஸ் தயாரித்த ஒரு அமெரிக்க சூப்பர் ஹீரோ படங்களின் தொடர் ஆகும். மார்வல் திரைப் பிரபஞ்சம் அனைத்து மார்வல் சூப்பர் ஹீரோக்களின் திரைப்படங்களியும் உள்ளடக்கிய திரைப் பிரபஞ்சம் ஆகும்.

இந்த சூப்பர் ஹீரோ திரைப்படங்கள் 2007 முதல் மார்வல் ஸ்டுடியோஸால் தயாரிக்கப்பட்டு வருகின்றன. இதுவரை இந்நிறுவனம் 22 திரைப்படங்களை தயாரித்து வெளியிட்டுள்ளது. மார்வல் நிறுவனம் இப்படங்களின் மூலம் ஈட்டிய மொத்த வருவாய் $20.5 பில்லியன் ஆகும். இதன் மூலம் மார்வல் மிக திரைப்படங்களின் மூலம் அதிக வருவாய் ஈட்டிய திரைப்பட உரிமையாளர் நிறுவனமாகியது.[1]

மார்வெல் ஸ்டுடியோஸ் தொடரின் முதல் படம் அயன் மேன் (2008) ஆகும், இது பாரமவுண்ட் பிக்சர்ஸால் விநியோகிக்கப்பட்டது. அயன் மேன் 2 (2010), தோர் (2011) மற்றும் கேப்டன் அமெரிக்கா: முதல் அவெஞ்சர் (2011) ஆகிய திரைப்படங்களியும் பாரமவுண்ட் வழங்கியது. யுனிவர்சல் பிக்சர்ஸ் தி இன்கிரிடிபல் ஹல்க் (2008) படத்தை விநியோகித்தது. வால்ட் டிஸ்னி ஸ்டுடியோஸ் மோஷன் பிக்சர்ஸ் 2012ல் மார்வெலின் அனைத்து சூப்பர் ஹிரோக்களையும் கொண்ட படமான தி அவென்ஜர்ஸ் [2] படங்களில் மூலம் தனது விநியோகிகத்தை தொடங்கியது. இப்படத்துடன் மார்வல் நிறுவனத்தின் முதல் கட்டத் திரைப்படங்கள் முடிவுப்பெற்றன.

இரண்டாம் கட்டத் திரைப்படங்களில் அயர்ன் மேன் 3 (2013), தோர்:த டார்க் வேர்ல்ட் (2013), கேப்டன் அமெரிக்கா: த வின்றர் சோல்ஜர் (2014), கார்டியன்ஸ் ஒப் தி கலக்ஸி (2014), அவெஞ்சர்ஸ்: ஏஜ் ஆஃப் அல்ட்ரான் (2015), மற்றும் எறும்பு மனிதன் (2015) ஆகியவை அடங்கும்.

கேப்டன் அமெரிக்கா: சிவில் போர் (2016) மூன்றாவது கட்டத்தின் முதல் படமாக வெளியிடப்பட்டது. பின்னர் டாக்டர் ஸ்ட்ரேஞ்ச் (2016), கார்டியன்ஸ் ஒப் தி கலக்ஸி பகுதி 2 (2017), ஸ்பைடர் மேன்: ஹோம்கமிங்க் (2017), தோர்: தி ரக்னராக் (2017), பிளாக் பான்தர் (2018), அவெஞ்சர்ஸ்: இன்பினிட்டி வார் (2018), ஆன்ட்-மேன் மற்றும் தி வாஸ்ப்(2018), கேப்டன் மார்வல் (2019), மற்றும் அவென்ஜர்ஸ்: எண்ட்கேம் (2019) ஆகியப் படங்கள் மார்வல் நிறுவனத்தால் வெளியிடப்பட்டது. ஸ்பைடர் மேன்: பார் பிரம் ஹோம் (2019) அடுத்த கட்ட வெளியீட்டிற்கு திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. மார்வல் வெளியிட்ட முதல் 22 படங்கள் ( அயர்ன் மேன் முதல் அவென்ஜர்ஸ்: எண்ட்கேம் வரை ) ஒட்டுமொத்தமாக "தி இன்பினிட்டி சகா" என்று அழைக்கப்படுகின்றன.[3] இரண்டு பெயரிடப்படாத திரைப்படங்கள் 2020 ஆம் ஆண்டிலும், 2021ல் மூன்று திரைப்படங்களும், மற்றும் 2022 க்கு மூன்று திரைப்படங்களும் மார்வல் நிறுவனம் வெளிட திட்டமிட்டுள்ளது. ஸ்பைடர் மேன் திரைப்படங்களை சோனி பிக்சர்ஸ் விநியோகிக்கிறது.[4]

"தி இன்பினிட்டி சகா"[தொகு]

முதல் கட்டம்[தொகு]

திரைப்படம் [5] இயக்குனர்
அயன்-மேன் ஜான் ஃபேவரூ [6]
த இன்கிரிடிபுள் ஹல்க் லூயிஸ் லீடர்ரியர் [7]
அயர்ன் மேன் 2 ஜான் ஃபேவரூ [8]
தோர் கென்னத் பிரானக் [9]
கேப்டன் அமெரிக்கா: முதல் அவெஞ்சர் ஜோ ஜான்ஸ்டன் [10]
மார்வெல்:தி அவென்ஜர்ஸ் ஜோஸ் வேடன் [11]

இரண்டாம் கட்டம்[தொகு]

திரைப்படம் [5] இயக்குனர் (ங்கள்) தயாரிப்பாளர்
அயன் மேன் 3 ஷேன் பிளாக் [12] கெவின் ஃபீஜ்
தோர்: த டார்க் வேர்ல்டு ஆலன் டெய்லர் [13]
கேப்டன் அமெரிக்கா: த வின்றர் சோல்யர் அந்தோனி மற்றும் ஜோ ருஸ்ஸோ [14]
கார்டியன்ஸ் ஒப் த கலக்ஸி ஜேம்ஸ் கன் [15]
அவெஞ்சர்ஸ்: ஏஜ் ஆஃப் அல்ட்ரான் ஜோஸ் வேடன் [16]
ஆண்ட்-மேன் பேயன் ரீட் [17]

மூன்றாம் கட்டம்[தொகு]

திரைப்படம் [5] இயக்குனர் (கள்) தயாரிப்பாளர் (கள்)
கேப்டன் அமெரிக்கா: சிவில் போர் அந்தோனி மற்றும் ஜோ ருஸ்ஸோ [18] கெவின் ஃபீஜ்
டாக்டர் ஸ்ட்ரேஞ்ச் ஸ்காட் டெர்ரிக்ஸன் [19]
கார்டியன்ஸ் ஆப் தி கேலக்ஸி 2 ஜேம்ஸ் கன் [20]
ஸ்பைடர்மேன்: ஹோம்கம்மிங் ஜோன் வாட்ஸ் [21] கெவின் ஃபீஜ் மற்றும் ஆமி பாஸ்கல்
தோர்: ராக்னராக் Taika Waititi [22] கெவின் ஃபீஜ்
பிளாக் பாந்தர் ரியான் கோக்லர் [23]
அவென்ஜர்ஸ்: முடிவிலி போர் அந்தோனி மற்றும் ஜோ ருஸ்ஸோ [24]
ஆண்ட் மேன் மற்றும் தி வேஸ்ப் பேயன் ரீட் [25] கெவின் ஃபீஜ் மற்றும் ஸ்டீபன் பிரவுசர்ட்
கேப்டன் மார்வெல் அன்னா போடன் மற்றும் ரியான் பிளெக் [26] கெவின் ஃபீஜ்
அவென்ஜர்ஸ்: எண்ட்கேம் அந்தோனி மற்றும் ஜோ ருஸ்ஸோ [24]

வரவேற்பு[தொகு]

படத்தின் வருவாய்[தொகு]

Film U.S. release date Box office gross All-time Ranking Budget Ref(s)
U.S. and Canada Other territories Worldwide U.S. and Canada Worldwide
அயன் மேன் 1 May 2, 2008 $318,412,101 $266,762,121 $585,174,222 67 159 $140 million [1]
தி இன்கிரிடிபிள் ஹல்க் June 13, 2008 $134,806,913 $128,620,638 $263,427,551 435 545 $150 million [1]
அயன் மேன் 2 May 7, 2010 $312,433,331 $311,500,000 $623,933,331 72 140 $200 million [1]
தோர் May 6, 2011 $181,030,624 $268,295,994 $449,326,618 247 242 $150 million [1]
கேப்டன் அமெரிக்கா: முதல் அவெஞ்சர் July 22, 2011 $176,654,505 $193,915,269 $370,569,774 263 325 $140–216.7 million [1]
தி அவேஞ்சர்ஸ் May 4, 2012 $623,357,910 $895,455,078 $1,518,812,988 7 7 $220 million [1]
அயன் மேன் 3 May 3, 2013 $409,013,994 $805,797,258 $1,214,811,252 28 18 $178.4 million [1][27]
தோர்: த டார்க் வேர்ல்டு November 8, 2013 $206,362,140 $438,209,262 $644,571,402 194 131 $152.7 million [1][27]
கேப்டன் அமெரிக்கா: த வின்றர் சோல்யர் April 4, 2014 $259,766,572 $454,497,695 $714,264,267 111 106 $177 million [1][28]
கார்டியன்ஸ் ஒப் த கலக்ஸி August 1, 2014 $333,176,600 $440,152,029 $773,328,629 59 91 $195.9 million [1][1]
அவெஞ்சர்ஸ்: ஏஜ் ஆஃப் அல்ட்ரான் May 1, 2015 $459,005,868 $946,397,826 $1,405,403,694 17 9 $365.5 million [1][29]
ஆண்ட்-மேன் July 17, 2015 $180,202,163 $339,109,802 $519,311,965 249 197 $109.3 million [1][29]
கேப்டன் அமெரிக்கா: சிவில் வார் May 6, 2016 $408,084,349 $745,220,146 $1,153,304,495 29 20 $230 million [1][30]
டாக்டர் ஸ்ட்ரேஞ்சு November 4, 2016 $232,641,920 $445,076,475 $677,718,395 146 119 $165–236.6 million [1][1]
கார்டியன்ஸ் ஆப் தி கேலக்ஸி 2 May 5, 2017 $389,813,101 $473,942,950 $863,756,051 36 67 $200 million [1]
ஸ்பைடர்மேன்: ஹோம்கம்மிங் July 7, 2017 $334,201,140 $545,965,784 $880,166,924 57 59 $175 million [1]
தோர்:ராக்னராக் November 3, 2017 $315,058,289 $538,918,837 $853,977,126 71 70 $180 million [1]
பிளாக் பான்தர் February 16, 2018 $700,059,566 $646,853,595 $1,346,913,161 3 10 $200–210 million [1][1]
அவென்ஜ்ர்ஸ் : இன்பினிட்டி வார் April 27, 2018 $678,815,482 $1,369,544,272 $2,048,359,754 4 4 $316–400 million [1][1]
Ant-Man and the Wasp July 6, 2018 $216,648,740 $406,025,399 $622,674,139 171 141 $162 million [1][1]
கேப்டன் மார்வெல் (திரைப்படம்) March 8, 2019 $417,706,018 $696,821,051 $1,114,527,069 25 24 $97.8–175 million [1][31]
அவெஞ்சர்ஸ்: எண்ட்கேம் April 26, 2019 $514,531,638 $1,569,000,000 $2,083,531,638 12 3 $356 million [1][1]
Total $7,801,782,964 $12,757,081,481 $20,558,864,445 1 1 $4.261–4.580 billion [1][1]

மேலும் காண்க[தொகு]

குறிப்புகள்[தொகு]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 1.19 1.20 1.21 1.22 1.23 1.24 1.25 1.26 1.27 1.28 1.29 1.30 {{cite web}} வார்ப்புருவை பயன்படுத்துகையில் title = , url = என்பவற்றைக் கட்டாயம் குறிப்பிடவேண்டும்."".
  2. McClintock, Pamela (October 18, 2010). "Disney, Paramount restructure Marvel deal". Variety. Archived from the original on July 5, 2011. Retrieved October 18, 2010.
  3. Hall, Jacob (March 18, 2019). "Kevin Feige Calls the First 22 Movies in the MCU 'The Infinity Saga,' Says 'Endgame' Will Focus on the Original Core Avengers". /Film. Archived from the original on March 20, 2019. Retrieved March 20, 2019.
  4. "Sony Pictures Entertainment Brings Marvel Studios into The Amazing World of Spider-Man". Marvel.com. February 9, 2015. Archived from the original on February 10, 2015. Retrieved February 10, 2015.
  5. 5.0 5.1 5.2 Trumbore, Dave (May 1, 2018). "MCU Timeline Explained: From Infinity Stones to Infinity War and Beyond". Collider. Archived from the original on July 5, 2018. Retrieved July 5, 2018.
  6. McClintock, Pamela (April 27, 2006). "Marvel Making Deals for Title Wave". Variety. Archived from the original on May 1, 2011. https://www.webcitation.org/5yMj0t8bu?url=http://www.variety.com/article/VR1117942193. பார்த்த நாள்: March 1, 2008. 
  7. Cairns, Bryan (October 3, 2011). "Director Louis Leterrier Talks Incredible Hulk". Newsarama.com. Archived from the original on February 23, 2013. http://www.newsarama.com/film/080602-hulk-leterrier.html. பார்த்த நாள்: February 23, 2013. 
  8. Finke, Nikki (July 9, 2008). "So What Was All The Fuss About? Marvel Locks in Jon Favreau For 'Iron Man 2′". Archived from the original on August 21, 2012. http://www.deadline.com/2008/07/marvel-locks-in-jon-favreau-for-iron-man-2/. பார்த்த நாள்: August 3, 2012. 
  9. Fleming, Michael (September 28, 2008). "Branagh in talks to direct 'Thor'". Archived from the original on April 18, 2015. https://web.archive.org/web/20150418163819/http://variety.com/2008/film/markets-festivals/branagh-in-talks-to-direct-thor-1117993032/. பார்த்த நாள்: September 29, 2008. 
  10. Kit, Borys (November 9, 2008). "'Captain America' recruits director". Archived from the original on July 2, 2011. http://www.hollywoodreporter.com/news/captain-america-recruits-director-122606. பார்த்த நாள்: November 10, 2008. 
  11. Graser, Marc (April 13, 2010). "Whedon to head 'Avengersவார்ப்புரு:'-". Archived from the original on April 25, 2011. http://www.variety.com/article/VR1118017689.html. பார்த்த நாள்: April 14, 2010. 
  12. "Shane Black talks direction of Iron Man 3 and whether or not to expect more Marvel cameos!". Ain't It Cool News (March 7, 2011). மூல முகவரியிலிருந்து September 3, 2012 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் September 3, 2012.
  13. Fleming Jr., Mike (December 24, 2011). "'Thor 2′ Director Will Be 'Game of Thrones' Helmer Alan Taylor". மூல முகவரியிலிருந்து March 27, 2013 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் March 27, 2013.
  14. Sneider, Jeff (June 6, 2012). "Russo brothers tapped for 'Captain America 2': Disney and Marvel in final negotiations with 'Community' producers to helm pic". மூல முகவரியிலிருந்து July 16, 2012 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் July 3, 2012.
  15. "Marvel Studios Begins Production on Guardians of the Galaxy" (July 20, 2013). மூல முகவரியிலிருந்து July 21, 2013 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் July 20, 2013.
  16. Graser, Marc (August 7, 2012). "Joss Whedon will return for 'The Avengers 2'". மூல முகவரியிலிருந்து August 7, 2012 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் August 7, 2012.
  17. "Director Peyton Reed and Writer Adam McKay Join Marvel's Ant-Man" (June 7, 2014). மூல முகவரியிலிருந்து January 9, 2014 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் June 7, 2014.
  18. Weintraub, Steve (March 11, 2014). "Directors Joe & Anthony Russo Confirm They'll Direct Captain America 3; Say They're Breaking the Story Now with Screenwriters Christopher Markus & Stephen McFeely". மூல முகவரியிலிருந்து March 11, 2014 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் March 14, 2014.
  19. Siegel, Tatiana (June 3, 2014). "Scott Derrickson to Direct Marvel's 'Doctor Strange'". மூல முகவரியிலிருந்து June 3, 2014 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் June 3, 2014.
  20. Graser, Marc (July 25, 2014). "James Gunn to Write, Direct 'Guardians of the Galaxy' Sequel". மூல முகவரியிலிருந்து July 26, 2014 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் July 26, 2014.
  21. Marvel.com(June 23, 2015). "Sony Pictures and Marvel Studios Find Their 'Spider-Man' Star and director". செய்திக் குறிப்பு. பார்க்கப்பட்டது: June 23, 2015.
  22. Fleming, Mike (October 15, 2015). "Mark Ruffalo Bringing Hulk Into 'Thor: Ragnarok'". மூல முகவரியிலிருந்து October 16, 2015 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் October 16, 2015.
  23. Strom, Marc (January 11, 2016). "Ryan Coogler to Direct Marvel's 'Black Panther'". மூல முகவரியிலிருந்து January 12, 2016 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் January 11, 2016.
  24. 24.0 24.1 Strom, Marc (April 7, 2015). "Joe & Anthony Russo to Direct 2-Part Marvel's 'Avengers: Infinity War' Event". மூல முகவரியிலிருந்து April 7, 2015 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் April 7, 2015.
  25. Cabin, Chris (November 13, 2015). "'Ant-Man and the Wasp': Michael Douglas Eyeing Return for Sequel". மூல முகவரியிலிருந்து November 13, 2015 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் November 13, 2015.
  26. Kroll, Justin (April 19, 2017). "'Captain Marvel' Finds Directors in Anna Boden, Ryan Fleck (EXCLUSIVE)". மூல முகவரியிலிருந்து April 19, 2017 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் April 19, 2017.
  27. 27.0 27.1 2013 Feature Film Study. FilmL.A. Inc., p. 11. (Report).
  28. 2014 Feature Film Study. FilmL.A. Inc., p. 17. (Report).
  29. 29.0 29.1 2015 Feature Film Study. FilmL.A. Inc., p. 21. (Report).
  30. 2016 Feature Film Study. FilmL.A. Inc., p. 23. (Report).
  31. Film and Television Tax Credit Program Program 2.0. California Film Commission, p. 9. (Report). Retrieved on January 2, 2018.