மார்வெல் திரைப் பிரபஞ்ச தொலைக்காட்சி தொடர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
மார்வெல் திரைப் பிரபஞ்ச தொலைக்காட்சி தொடர்கள்
வகை மீநாயகன்
மூலம்மார்வெல் காமிக்ஸ்
நடிப்பு
  • மார்வெல் தொலைக்காட்சி தொடர் நடிகர்கள்
  • மார்வெல் ஸ்டுடியோஸ் தொடர் நடிகர்கள்
நாடுஐக்கிய அமெரிக்கா
மொழிஆங்கிலம்
பருவங்கள்
அத்தியாயங்கள்
தயாரிப்பு
நிருவாக தயாரிப்பு
தயாரிப்பு நிறுவனங்கள்
விநியோகம்
ஒளிபரப்பு
அலைவரிசை
ஒளிபரப்பான காலம்
  • மார்வெல் தொலைக்காட்சி
(செப்டம்பர் 24, 2013 - அக்டோபர் 16, 2020)

மார்வெல் திரைப் பிரபஞ்சத்தின் தொடர்கள் (ஆங்கில மொழி: Marvel Cinematic Universe television series) என்பது மார்வெல் காமிக்ஸ் வெளியீடுகளில் தோன்றும் கதாபாத்திரங்களை அடிப்படையாகக் கொண்ட அமெரிக்க நாட்டு மீநாயகன் தொலைக்காட்சி தொடர் ஆகும். அவை மார்வெல் திரைப் பிரபஞ்சத் திரைப்படங்களில் இருந்து தயாரிக்கப்பட்டுள்ளது.

2010 ஆம் ஆண்டில் மார்வெல் தொலைக்காட்சியை உருவாக்கிய பின்னர் மார்வெல் திரைப் பிரபஞ்சம் முதன்முதலில் தொலைக்காட்சிக்கு விரிவடைந்தது. அத்துடன் ஏபிசி நிறுவனத்துடன் கையொப்பம் செய்யப்பட்டு ஏபிசி ஸ்டுடியோஸ் மூலம் செப்டம்பர் 2013 முதல் அக்டோபர் 2020 வரை 12 தொடர்களை உருவாக்கியது. இவை ஏபிசி மற்றும் ஃப்ரீஃபார்ம் போன்ற தொலைக்காட்சியிலும் நெற்ஃபிளிக்சு மற்றும் ஹுலு போன்ற இணையதளத்திலும் ஒளிபரப்பப்பட்டது. முக்கிய ஏபிசி தொலைக்காட்சி தொடர்கள் திரைப்படங்களில் தோன்றிய கதாபாத்திரைகளை மையமாக வைத்து உருவாக்கப்பட்டடுள்ளது. அவை 'மார்வெல் ஹீரோஸ்' தொடர் என குறிப்பிடப்பட்டன. நெற்ஃபிளிக்சு இணையத்துக்காக தயாரிக்கப்பட்ட தொடர் குழுவை "மார்வெல் நைட்ஸ்" தொடர் என்று அழைக்கப்பட்டது. ஃப்ரீஃபார்ம் மற்றும் ஹுலுவுக்காக இளம் வயதுவந்தோரை கவனம் செலுத்தி தொடர்கள் தயாரிக்கப்பட்டன. இது 2019 டிசம்பரில் மார்வெல் தொலைக்காட்சி மூடப்படுவதற்கு முன்னர் 'அட்வென்ச்சர் இன் ஃபியர்' தொடர் குழு என்று அழைக்கப்பட்டது.

திரைப்படங்களுக்குப் பின்னால் உள்ள தயாரிப்பு ஸ்டுடியோவான மார்வெல் ஸ்டுடியோ என்ற நிறுவனம் 2018 ஆம் ஆண்டில் டிஸ்னி+ என்ற கோரிய நேரத்து ஒளிதம் சேவைக்காக தங்கள் சொந்தத் தொடரைத் தயாரிக்கத் தொடங்கியது, இதில் முதலாவது தொடர் ஜனவரி 2021 இல் திரையிட திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. இந்த நிறுவனத்தில் இருந்து குறைந்தது பதினொரு தொடர்கள் தயாரிக்கப்படுகின்றது. இவை படங்களிலிருந்து வரும் துணைக் கதாபாத்திரங்களை மையமாக வைத்து உருவாக்கப்படுகின்றது. இவை மார்வெல் தொலைக்காட்சித் தொடர்களைக் காட்டிலும் மிகப் பெரிய பொருள் செலவை கொண்டுள்ளன, மேலும் மார்வெல் தொலைக்காட்சித் தொடர்கள் என்று இல்லாத வகையில் மார்வெல் திரைப் பிரபஞ்சத் திரைப்படங்களுடன் ஒன்றோடொன்று இணைகின்றன.

வளர்ச்சி[தொகு]

ஜூன் 2010 இல் ஜெப் லோப் என்பவரை தலைவராக நியமிக்கப்பட்டு மார்வெல் தொலைக்காட்சி தொடங்கப்பட்டது. பின்னர் மார்வெல் திரைப் பிரபஞ்சத்தின் திரைப்பட உரிமையினால் ஈர்க்கப்பட்ட பல தொலைக்காட்சித் தொடர்கள் தயாரிக்கப்பட்டது. ஆகஸ்ட் 2015 இல் மார்வெல் ஸ்டுடியோஸ் நிறுவனம் த வால்ட் டிஸ்னி ஸ்டுடியோஸ் உடன் ஒருங்கிணைக்கப்பட்டது.[1]

இது மார்வெல் திரைப்படம் மற்றும் தொலைக்காட்சிப் பிரிவுகளுக்கு இடையே இருக்கும் பிளவுகளை விரிவுபடுத்துவதாகக் காணப்பட்டது, மேலும் இந்தத் தொடரின் நிகழ்வுகள் மற்றும் கதாபாத்திரங்கள் மார்வெல் திரைப் பிரபஞ்சத்தின் திரைப்படங்களுடன் ஒத்துப்போகாதவாறு எடுக்கப்பட்டதுள்ளது. அதே நேரத்தில் மார்வெல் ஸ்டுடியோவின் குறிப்பிடத்தக்க ஈடுபாட்டைக் கொண்டிருந்த ஒரே மார்வெல் தொலைக்காட்சித் தொடர் ஏஜென்ட் கார்ட்டர் ஆகும். இது கேப்டன் அமெரிக்கா: முதல் அவெஞ்சர் என்ற திரைப்படத்தில் நடித்த பெக்கி கார்ட்டர் என்பவரின் கதாபாத்திரத்தை மையமாக வைத்து உருவாக்கப்பட்டதுள்ளது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

செப்டம்பர் 2018 வாக்கில் மார்வெல் ஸ்டுடியோஸ் டிஸ்னியின் புதிய ஓடிடி தளமான டிஸ்னி+ க்காக பல வரையறுக்கப்பட்ட தொடர்களை உருவாக்கி வருகிறது.

மார்வெல் தொலைக்காட்சி[தொகு]

ஏபிசி தொடர்கள்[தொகு]

மார்வெல் திரைப் பிரபஞ்சத்தின் ஒரு பகுதியாக மார்வெல் தொலைக்காட்சி உருவாக்கிய முதல் தொலைக்காட்சித் தொடர் ஏஜென்ட்ஸ் ஒப் ஷீல்ட்[2] ஆகும். இது ஆகஸ்ட் 2012 இல் ஏபிசி தொலைக்காட்சியில் ஒளிபரப்பானது. சனவரி 2014 இல் ஏஜென்ட் கார்ட்டர் தொடர் அறிவிக்கப்பட்டு, இரண்டு பருவங்களாக ஒளிபரப்பானது.

தொடர்கள் பருவங்கள் அத்தியாயம் ஒளிபரப்பு அலைவரிசை
முதலில் ஒளிபரப்பப்பட்டது கடைசியாக ஒளிபரப்பப்பட்டது
ஏஜென்ட்ஸ் ஒப் ஷீல்ட்[3] 1 22 24 செப்டம்பர் 2013 13 மே 2014 ஏபிசி
2 23 செப்டம்பர் 2014 14 மே 2015
3 29 செப்டம்பர் 2015 17 மே 2016
4 20 செப்டம்பர் 2016 16 மே 2017
5 1 டிசம்பர் 2017 18 மே 2018
6 13 10 மே 2019 2 ஆகஸ்ட் 2019
7 27 மே 2020 12 ஆகஸ்ட் 2020
ஏஜென்ட் கார்ட்டர்[4] 1 8 6 ஜனவரி 2015 24 பிப்ரவரி 2015
2 10 19 ஜனவரி 2016 1 மார்ச் 2016
இன்கியுமன்சு[5][6] 1 8 29 செப்டம்பர் 2017 10 நவம்பர் 2017

நெற்ஃபிளிக்சு தொடர்கள்[தொகு]

அக்டோபர் 2013 வாக்கில், மார்வெல் நிறுவனம் நெற்ஃபிளிக்சு மற்றும் அமேசான் பிரைம் வீடியோ போன்ற ஓடிடித் தளத்திற்கு தொடர்களை தயாரிக்க தங்களின் ஆர்வத்தை வெளிப்படுத்தும் வகையில் நான்கு நாடகத் தொடர்களும் மற்றும் குறும்தொடர்களும் கோரிய நேரத்து ஒளித சேவைகள் கீழ் தயாரிக்க முன் வந்தது. அதை தொடர்ந்து டேர்டெவில், ஜெசிகா ஜோன்சு, அயன் பிஸ்ட் மற்றும் லூக் கேஜ் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் நேரடி தொடர்களை நெற்ஃபிளிக்சு வழங்குவதாக டிஸ்னி அடுத்த மாதம் அறிவித்தது.

வெற்றிகரமாக ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு மேல் மார்வெல் தொடர்கள் ஒளிபரப்பிய பின்னர், நெற்ஃபிளிக்சு அனைத்து தொடர்களையும் பிப்ரவரி 2019 இறுதிக்குள் ரத்து செய்தது, ஆனால் தற்போதுள்ள பருவங்களை தொடர்ந்தும் பார்க்க முடியும். இந்த தொடர்கள் ரத்து செய்யப்பட்டதைத் தொடர்ந்து குறைந்தது இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு நெற்ஃபிளிக்சு அல்லாத தொடர்கள் அல்லது திரைப்படங்களில் இந்த கதாபாத்திரங்கள் தோன்ற முடியாது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

தொடர்கள் பருவங்கள் அத்தியாயம் ஒளிபரப்பு அலைவரிசை
டேர்டெவில்[7] 1 13 10 ஏப்ரல் 2015 நெற்ஃபிளிக்சு
2 18 மார்ச் 2016
3 19 அக்டோபர் 2018
ஜெசிகா ஜோன்சு[8] 1 13 20 நவம்பர் 2015
2 8 மார்ச் 2018
3 14 ஜூன் 2019
லூக் கேஜ் 1 13 30 செப்டம்பர் 2016
2 22 ஜூன் 2018
அயன் பிஸ்ட் 1 13 17 மார்ச் 2017
2 7 செப்டம்பர் 2018
தி டிபென்டெர்சு[9] 1 8 18 ஆகஸ்ட் 2017
தி பனிஷர்[10] 1 13 17 நவம்பர் 2017
2 18 ஜனவரி 2019

இளம் வயதுவந்தோருக்கான தொடர்கள்[தொகு]

தொடர்கள் பருவங்கள் அத்தியாயம் ஒளிபரப்பு அலைவரிசை
முதலில் ஒளிபரப்பப்பட்டது கடைசியாக ஒளிபரப்பப்பட்டது
ரன்வேஸ்[11] 1 10 21 நவம்பர் 2017 9 ஜனவரி 2018 குலு
2 13 21 டிசம்பர் 2018
3 10 13 டிசம்பர் 2019
கிலோங்க் & டக்ஜ்ர் 1 10 7 ஜூன் 2018 2 ஆகஸ்ட் 2018 ஃப்ரீஃபார்ம்
1 4 ஏப்ரல் 2019 30 மே 2019

பயம் நிறைந்த சாகசத் தொடர்கள்[தொகு]

தொடர்கள் பருவங்கள் அத்தியாயம் ஒளிபரப்பு அலைவரிசை
ஹெல்ஸ்ட்ராம் 1 10 16 அக்டோபர் 2020 ஹுலு

மார்வெல் ஸ்டுடியோஸ்[தொகு]

நான்காம் கட்டம்[தொகு]

நான்காம் கட்டத்தில் உள்ள அனைத்து தொடர்களும் டிஸ்னி+ இல் வெளியிடப்படுகின்றன.

தொடர்கள் பருவங்கள் அத்தியாயம் ஒளிபரப்பு அலைவரிசை
முதலில் ஒளிபரப்பப்பட்டது கடைசியாக ஒளிபரப்பப்பட்டது
வாண்டாவிஷன் 1 9 சனவரி 15, 2021 (2021-01-15) மார்ச்சு 5, 2021 (2021-03-05) டிஸ்னி+
பால்கன் அண்ட் வின்டர் சோல்ஜர் 1 6 மார்ச்சு 19, 2021 (2021-03-19) ஏப்ரல் 23, 2021 (2021-04-23)
லோகி 1 6 சூன் 9, 2021 (2021-06-09) சூலை 14, 2021 (2021-07-14)
வாட் இப்...?[12][13] 1 9 ஆகத்து 11, 2021 (2021-08-11) அக்டோபர் 6, 2021 (2021-10-06)
ஹாக்ஐ 1 6 திசம்பர் 22, 2021 (2021-12-22)
மூன் நைட் 1 6
சீ-ஹல்க் 1 10 2022 (2022)
சீக்ரெட் இன்வேசன் 1 6 2022 (2022)
மிஸ். மார்வெல் 1 6

மேலும் பார்க்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. Andreeva, Natalie (June 28, 2010). "Marvel Entertainment Launches TV Division". Deadline Hollywood. January 9, 2016 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. January 9, 2016 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  2. Goldberg, Lesley (April 1, 2014). "'Agents of SHIELD' EPs Respond to Critics: Don't Expect a Marvel Movie Every Week". The Hollywood Reporter. September 27, 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. September 27, 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  3. Andreeva, Nellie (August 28, 2012). "ABC Greenlights 'S.H.I.E.L.D' Marvel Pilot, Joss Whedon To Co-Write & Possibly Direct". Deadline Hollywood. August 29, 2012 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. August 28, 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  4. Goldberg, Lesley (January 17, 2014). "Marvel's 'Agent Carter': Hayley Atwell, Writers, Showrunners Confirmed for ABC Drama". The Hollywood Reporter. May 10, 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. January 18, 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  5. "'Marvel's The Inhumans' Coming To IMAX & ABC in 2017". Marvel.com. November 14, 2016. November 15, 2016 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. November 14, 2016 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  6. Goldberg, Lesley (November 14, 2016). "Marvel, ABC Set 'The Inhumans' TV Series". The Hollywood Reporter. November 15, 2016 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. November 14, 2016 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  7. "Steven S. DeKnight Joins 'Marvel's Daredevil'". Marvel.com. May 24, 2014. May 24, 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. May 24, 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  8. "Marvel TV head: 'Daredevil' starts shooting in July, 'Jessica Jones' next up". HitFix. March 24, 2014. March 25, 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. March 25, 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  9. Otterson, Joe (December 12, 2018). "Don't Expect 'The Defenders' on Disney Streaming Service Any Time Soon (Exclusive)". Variety. December 12, 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. December 13, 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  10. Patten, Dominic (February 18, 2019). "'The Punisher' & 'Jessica Jones' Canceled By Netflix; Latter's 3rd Season Still To Air". Deadline Hollywood. February 18, 2019 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. February 18, 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  11. Goldberg, Lesley (July 27, 2017). "Hulu's 'Runaways' "Lives in the Same World" as Other Marvel Fare". The Hollywood Reporter. July 28, 2017 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. July 28, 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  12. Ashaari, Alleef (August 2, 2021). "Marvel's What If…? Crew Explains Why They Went 3D Over 2D & A Scrapped Episode That Was Too Close To GOTG 3". Kakuchopurei. August 2, 2021 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. August 2, 2021 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  13. Anderton, Ethan (August 11, 2021). "Marvel's 'What If…?' Executive Producer Talks the Multiverse and a New Assembly of Avengers [Interview]". /Film. August 11, 2021 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. August 11, 2021 அன்று பார்க்கப்பட்டது.