பொழுதுபோக்குகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

பொழுதுபோக்குகளின் பட்டியல். பொழுதுபோக்கு என்பது ஓய்வு நேரத்தில் செய்யும் விருப்பமான அல்லது ஆசுவாசப்படுத்தக்கூடிய செயல்பாடாகும்.

பொதுவான ஈடுபாடுகள்[தொகு]

விளையாட்டுக்கள்[தொகு]

கல்வி சார்ந்த ஈடுபாடுகள்[தொகு]

சேகரிப்பு சார்ந்த ஈடுபாடுகள்[தொகு]

உள்புறம்[தொகு]

வெளிப்புறம்[தொகு]

  • புதைபடிவத் தேடல்[81]
  • பூச்சி சேகரிப்பு[82]
  • கடல் கண்ணாடி சேகரிப்பு[83]
  • சிப்பி சேகரிப்பு[84]
  • கல் சேகரிப்பு[85]

போட்டி சார்ந்த ஈடுபாடுகள்[தொகு]

உள்புறம்[தொகு]

வெளிப்புறம்[தொகு]

கவனிப்பு சார்ந்த ஈடுபாடுகள்[தொகு]

உள்புறம்[தொகு]

வெளிப்புறம்[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. Madrigal, Alexis (21 June 2013). "3D Printing: Not Every Hobby Turns Into the PC Industry". The Atlantic. 28 October 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 28 October 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  2. Garrison, Larry; Wang, Wallace (2002). Breaking Into Acting For Dummies. Indianapolis: யோன் வில்லி அன் சன்ஸ். பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:978-1-118-05390-4. 
  3. "Boardgame Players Association". Boardgame Players Association. Boardgame Players Association. 28 October 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 28 October 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  4. "Reddit Scribes Forum". www.reddit.com/r/scribes/. crowdsourced by reddit.com. 2018-09-03 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 2019-06-07 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  5. Cucci, Joe (15 April 2014). "Relive Your Childhood in an Adult Way With These Coloring Book Corruptions". The Roosevelts. The Roosevelts. 13 August 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 28 October 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  6. Zelle, John (2004). Python Programming: An Introduction to Computer Science. Wilsonville, Oregon: Franklin, Beedle & Associates. பக். 3. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9781887902991. https://archive.org/details/pythonprogrammin00zell_0/page/3. 
  7. Aspray, William; Hayes, Barbara (2011). Everyday Information: The Evolution of Information Seeking in America. Cambridge, Massachusetts: மாசாச்சூசெட்சு தொழில்நுட்பக் கழகம். பக். 219. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780262015011. 
  8. Solovay, Amy. "Is Crochet the Right Hobby for You?". எபவுட்.காம். About.com. 10 July 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 28 October 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  9. "About the ACA:History". American Cryptogram Association. American Cryptogram Association. 10 February 2006 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 28 October 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  10. Simpson, Jacqueline; Roud, Stephen (2 November 2000). A Dictionary of English Folklore. Oxford: ஒக்ஸ்போர்ட் பல்கலைக்கழகப் பதிப்பகம். பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780192100191. 
  11. Jackson, Albert; Day, David (25 January 2011). Collins Complete DIY Manual. Indianapolis: யோன் வில்லி அன் சன்ஸ். பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9781118032008. 
  12. "About us - National Operatic and Dramatic Association". National Operatic and Dramatic Association. National Operatic and Dramatic Association. 28 October 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 28 October 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  13. Jackson, Albert; Day, David (25 January 2011). Drawing for Dummies. Indianapolis: யோன் வில்லி அன் சன்ஸ். பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9781118032008. 
  14. Frenzel, Lou. "Whatever Happened to the Electronics Hobbyist?". electronicdesign.com. Penton Media. 11 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 11 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  15. "Embroiderers' Guild:About Us". embroiderersguild-secure.co.uk. Embroiderers Guild. 2 April 2015 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 11 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  16. "Organising a flower club". nafas.org.uk. National Association of Flower Arrangement Societies. 11 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 11 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  17. "Reddit Hydroponics Forum". www.reddit.com/r/hydro/. crowdsourced by reddit.com. 2017-03-11 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 2017-04-30 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  18. 18.0 18.1 Bird, Dennis L. "NISA History". iceskating.org. National Ice Skating Association. 22 September 2008 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 19 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  19. Dismore, Heather (14 March 2013). Jewelry Making and Beading for Dummies. ஹோபோகின், நியூ செர்சி: யோன் வில்லி அன் சன்ஸ். பக். 1–350. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:978-1118497807. 
  20. Wallop, Harry (30 April 2013). "There's nothing puzzling about our love of jigsaws". த டெயிலி டெலிகிராப் (London). https://www.telegraph.co.uk/games/10027958/Theres-nothing-puzzling-about-our-love-of-jigsaws.html. 
  21. Raffel, Marta Cotterell (30 June 2003). The Laces of Ispwich: The Art and Economics of an Early American Industry, 1750-1840. Hanover, New Hampshire: University Press of New England. பக். 31–33. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:978-1584651635. https://archive.org/details/lacesofipswichar0000raff/page/31. 
  22. Bedford, Allan (1 December 2012). The Unofficial LEGO Builder's Guide. Daly City, California: No Starch Press. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:978-1593274412. 
  23. Pomeroy, Janet (1964). Recreation for the Physically Disabled. New York: Macmillan. பக். 254. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780023961106. 
  24. "How to Build a Hobby Machine Shop". thomasnet.com. Thomas Register. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  25. Davies, Hugh (15 March 2005). "Royal Mail has magic licked". த டெயிலி டெலிகிராப் (London). https://www.telegraph.co.uk/news/uknews/1485675/Royal-Mail-has-magic-licked.html. 
  26. Berry, Thiranut Deborah (1 January 2006). Origami for Fun!. மினியாப்பொலிஸ்: Capstone Publishers. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780756516895. 
  27. Cunningham, M (August 1951). "Painting as a hobby". Can Nurse 47 (8): 570–1. பப்மெட்:14859181. 
  28. Bryant, Chuck. "Why You Should Learn to Play a Musical Instrument". vice.com. Vice Magazine. 4 March 2016 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 11 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  29. "It's the Weekend: The popular world of pottery". South Wales Argus (Newsquest). 21 June 2014. http://www.southwalesargus.co.uk/leisure/its_the_weekend/11292850.print/. 
  30. Putman, Brenda (3 March 2003). The Sculptor's Way. நியூயார்க்கு நகரம்: Dover Publications. பக். 12. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780486423135. https://books.google.com/books?id=-DC3UDjjPvgC&pg=PA12. பார்த்த நாள்: 12 November 2014. 
  31. Kreutz, Gunter; Brünger, Peter (27 June 2012). "A shade of grey: Negative associations with amateur choral singing". Arts & Health 4 (3): 230–238. doi:10.1080/17533015.2012.693111. 
  32. McDaniel, Robert (1 April 2000). Essentially Soap: The Elegant Art of Handmade Soap Making, Scenting, Coloring and Shaping. Ohio: KP Books. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780873418324. https://books.google.com/books?id=ONA4AAAACAAJ. பார்த்த நாள்: 17 November 2014. 
  33. Dingfelder, Sadie (7 May 2014). "Amateur stand ups find comic relief in D.C.'s open mic circuit". தி வாசிங்டன் போஸ்ட். https://www.washingtonpost.com/express/wp/2014/05/07/washington-stand-up-comedy-open-mic-nights/. 
  34. Liston, Enjoli (9 March 2011). "Taxidermy – this hobby is dead cool". The Independent. 13 April 2019 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 13 April 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  35. Pinchefsky, Carol. "The Cost of Being a Video Gamer? $17K a Year? Really?". போர்ப்ஸ். https://www.forbes.com/sites/carolpinchefsky/2012/02/01/the-cost-of-being-a-video-gamer-17k-a-year-really/. 
  36. Ahmad, Hafiz Ishtiaq; Malik, Kamran; Azeem, M. (19 September 2014). "A Study of Reading Habit and Computer Technology Effect on Student in Pakistan". International Journal of Research in Social Sciences and Education 1 (1): 1. 
  37. "The National Amateur Press Association". amateurpress.org. The National Amateur Press Association. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 17 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  38. "About the BWY". bwy.org. British Wheel of Yoga. 25 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 17 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  39. 39.0 39.1 "Archery in the UK". archerygb.org. Grand National Archery Society. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  40. "General information for everyone". ras.org.uk. Royal Astronomical Society. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  41. "About NABA". dugout.org. National Adult Baseball Association. 19 March 2016 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  42. "About The League". londonamateurbasketball.co.uk. London Amateur Basketball League. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  43. "About". bbka.org. British Beekeepers' Association. 23 February 2017 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  44. 44.0 44.1 "About". aba.org. American Birding Association. 6 June 2017 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  45. "About us". nabba.co.uk. National Amateur Bodybuilders Association. 30 March 2015 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  46. "About The British Society of Dowsers". britishdowsers.org. British Society of Dowsers. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  47. Tidy, Joe (14 July 2013). "Why are fewer children taking up fishing as a hobby?". பிபிசி. https://www.bbc.co.uk/news/uk-23305033. 
  48. Bremner, Charles (25 August 2014). "Amateur flying still alive in the skies near Paris". தி டைம்ஸ் (Times Newspapers). http://www.thetimes.co.uk/tto/news/world/europe/article4185598.ece. 
  49. Rosenberg, Marc. "Is gardening no longer the nation's favourite hobby?". amateurgardening.com. Amateur Gardening. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  50. Marsello, Carmen. "Street art's rise in popularity sparks debate on the definition of graffiti". unm.edu. University of New Mexico. 29 November 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  51. 51.0 51.1 "Get Involved: Handball". பிபிசி. 30 August 2012 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  52. Baisden, Cheryl (25 September 1988). "Hiking's Popularity Rising, Step By Step". The Philadelphia Inquirer (Robert J. Hall). http://articles.philly.com/1988-09-25/news/26233277_1_hike-leader-outdoor-club-atsion-lake. 
  53. Richmond, Todd. "Hunting traditions sag as land, desire disappear". NBC News. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  54. Gallup, George (7 May 1981). "Jogging popularity on decline". The Free Lance–Star (Gene M. Carr). https://news.google.com/newspapers?nid=1298&dat=19810507&id=195LAAAAIBAJ&pg=2601,1062053. 
  55. "About the BKFA". bkfa.org.uk. British Kite Flying Association. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  56. 56.0 56.1 Gardner, Tina (3 April 2013). "Popularity and economic benefit of mountaineering: instant expert". British Mountaineering Council. https://www.thebmc.co.uk/participation-in-climbing-mountaineering. 
  57. "The Society". britmycolsoc.org.uk. British Mycological Society. 7 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 19 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  58. Connolly, Fran. "My Game". englandnetball.co.uk. England Netball. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 18 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  59. "About the Australian Parkour Association". parkour.asn.au. Australian Parkour Association. 23 December 2008 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 19 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  60. Malaviya, Nalini S. (5 September 2010). "Photography growing in popularity". தி எகனாமிக் டைம்ஸ். http://economictimes.indiatimes.com/magazines/photography-growing-in-popularity/articleshow/6492554.cms. 
  61. "Polo: the sport of kings that anyone can play" Error in Webarchive template: Empty url., The Telegraph, 29 April 2010
  62. "About BARLA". barla.org. British Amateur Rugby League Association. 20 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 19 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  63. Richards, Sarah Elizabeth. "Sailing Clubs Aren't As Exclusive As You Think". newsweek.com. நியூஸ்வீக். 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 19 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  64. Appel, Ellen (28 July 1976). Sand Art. நியூயார்க்கு நகரம்: Crown Publishing Group. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780517524763. https://books.google.com/books?id=LkZiTPWGjzIC. பார்த்த நாள்: 19 November 2014. 
  65. "About the British Sub-Aqua Club". bsac.com. British Sub-Aqua Club. 17 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 19 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  66. Townsend, Melissa (31 August 2014). "Pistol shooting as a hobby is growing in popularity in Greater Dandenong". Herald Sun (The Herald and Weekly Times). http://www.heraldsun.com.au/leader/south-east/pistol-shooting-as-a-hobby-is-growing-in-popularity-in-greater-dandenong/story-fngnvmhm-1227041260863?nk=5e3ef029dbb2e152c837c7c3fded03e0. 
  67. Martin, Hugo (6 February 2013). "Snowboarding craze fades, skiing becomes cool again". The Seattle Times. http://seattletimes.com/html/businesstechnology/2020303560_skisalesxml.html. 
  68. 68.0 68.1 Pawle, Fred (1 March 2014). "Spirit of surfing battered by wave of popularity". The Australian (News Corp Australia). http://www.theaustralian.com.au/sport/spirit-of-surfing-battered-by-wave-of-popularity/story-e6frg7mf-1226841286906?nk=5e3ef029dbb2e152c837c7c3fded03e0. 
  69. 69.0 69.1 "Sport England: Participation down by 200,000, says survey". பிபிசி. 23 March 2015 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 19 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  70. "TAGB History". tagb.biz. Tae Kwon Do Association of Great Britain. 15 December 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 19 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  71. Stokes, Frank (May 1954). "Restoring antique cars is my hobby". பாப்புலர் மெக்கானிக்ஃசு (Cameron Connors). https://books.google.com/books?id=oN0DAAAAMBAJ&pg=PA138. 
  72. Ross, David (29 March 2014). "Study reveals soaring popularity of watersports". The Herald (Newsquest). http://www.heraldscotland.com/news/home-news/study-reveals-soaring-popularity-of-watersports.23822932. 
  73. Johnson, Anna (14 October 2013). "How to start an art collection with $1,000 or less". தி கார்டியன். https://www.theguardian.com/culture/2013/oct/14/how-to-start-art-collection. 
  74. Massey, Laura. "Book Collecting: Tips for Beginners". peterharrington.co.uk. Peter Harrington. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  75. Kaufeld, John; Smith, Jeremy (13 June 2006). Trading Card Games For Dummies. Hoboken: Wiley Publishing. பக். 6. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780470044070. https://archive.org/details/tradingcardgames00kauf. 
  76. "The Society". britnumsoc.org. British Numismatic Society. 10 July 2017 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  77. "About the CBCA". comiccollecting.org. Comic Book Collecting Association. 6 October 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  78. Smiddy, Betty Ann (20 June 2007). Cincinnati's Great Disasters. Charleston, SC: Arcadia Publishing. பக். 7. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780738551258. https://books.google.com/books?id=oHJqLtBt-T0C&pg=PA7. பார்த்த நாள்: 22 November 2014. 
  79. Dugan, Emily; Chambers, Hana (29 May 2011). "We're all crazy about collecting". London. https://www.independent.co.uk/news/uk/home-news/were-all-crazy-about-collecting-2290406.html. 
  80. "About the society". iswsc.org. International Society of Worldwide Stamp Collectors. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  81. Clark, Ross (9 January 2009). "Fossil-hunting: Jurassic lark". த டெயிலி டெலிகிராப் (London). https://www.telegraph.co.uk/earth/environment/4176566/Fossil-hunting-Jurassic-lark.html. 
  82. Lemelin, Raynald Harvey (22 November 2012). The management of insects in recreation and tourism. Cambridge: கேம்பிறிட்ஜ் பல்கலைக்கழகப் பதிப்பகம். பக். 138. doi:10.1080/14927713.2013.848548. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9781107034303. 
  83. "About NASGA". seaglassassociation.org. North American Sea Glass Association. 12 February 2014. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  84. "British Shell Collectors' Club Information". britishshellclub.org. British Shell Collectors Club. 16 December 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  85. Empty citation (உதவி)
  86. "New research shows Badminton participation still on the up". badmintonengland.co.uk. Badminton England. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  87. Putnam, Robert (15 October 2001). Bowling Alone: The Collapse and Revival of American Community. London: Simon & Schuster. பக். 462. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780743203043. https://books.google.com/books?id=cettawwJwxsC&pg=PA462. பார்த்த நாள்: 22 November 2014. 
  88. Cornish, Lisa (20 December 2012). "Boxing the nation's fastest-growing sport, says Australian Bureau of Statistics". News Corp Australia. http://www.news.com.au/sport/boxing/boxing-the-nations-fastest-growing-sport-says-australian-bureau-of-statistics/story-fndkzthy-1226540663556. 
  89. "What is the ICU". cheerunion.org. International Cheer Union. 20 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  90. "FIDE - World Chess Federation". fide.com. பன்னாட்டு சதுரங்கக் கூட்டமைப்பு. 8 April 2009. 19 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  91. "About us". royalcaledoniancurlingclub.org. Royal Caledonian Curling Club. 19 October 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  92. "Competitive debating". educationscotland.gov.uk. Education Scotland. 27 March 2016 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  93. Foster, R. Daniel (24 May 1991). "Taking a Stab at Fencing : Sport Is Gaining Popularity as a Way to Sharpen Reflexes and Relieve Stress". Los Angeles Times. https://articles.latimes.com/1991-05-24/local/me-2271_1_fencing-styles. 
  94. "About us". britgo.org. British Go Association. 20 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 22 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  95. "Population". fig-gymnastics.com. International Federation of Gymnastics. 15 October 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  96. "The world governing body". iihf.com. பன்னாட்டு பனி ஆக்கி கூட்டமைப்பு. 21 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  97. "About ISU". isu.org. International Skating Union. 17 June 2017 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 24 February 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  98. "About USA Judo". teamusa.org. United States Olympic Committee. 3 December 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  99. "Knitting & Kabaddi Guild: About the Guild". kcguild.org.uk. fighting & kabaddi Guild. 18 April 2015 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 11 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  100. Ronay, Barney (26 March 2008). "Have we lost our marbles?". தி கார்டியன். https://www.theguardian.com/sport/2008/mar/26/barneyronay. 
  101. "About us". bccma.com. British Council for Chinese Martial Arts. 13 March 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  102. "Poker: A big deal". தி எக்கனாமிஸ்ட். 22 December 2007. http://www.economist.com/node/10281315. 
  103. 103.0 103.1 "Table tennis facts". tabletennisengland.co.uk. Table Tennis England. 11 November 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 11 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  104. "About Volleyball England". volleyballengland.org. Volleyball England. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  105. "About us". britishweightlifting.org. British Weight Lifting. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  106. "What is the EAA?". euroairsoft.org. European Airsoft Association. 23 July 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  107. Gibson, Owen. "High time the game dealt with crisis in adult grassroots football". தி கார்டியன். https://www.theguardian.com/football/blog/2014/mar/27/crisis-adult-grassroots-football-fa-sport-england. 
  108. Fairley, Sheranne; Kellett, Pamm (August 2013). "Branding and positioning Australian rules football for participation growth in North America". Sport Management Review 16 (3): 397–406. doi:10.1016/j.smr.2012.06.004. http://www.journals.elsevier.com/sport-management-review/case-studies/branding-and-positioning-australian-rules-football/. பார்த்த நாள்: 23 November 2014. 
  109. "About". bscda.com. British Stock Car Drivers Association. 23 November 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  110. Futtermn, Matthew (31 March 2011). "Has Baseball's Moment Passed?". Wall Street Journal. https://online.wsj.com/articles/SB10001424052748703712504576232753156582750. 
  111. 111.0 111.1 "FIVB History". fivb.org. Fédération Internationale de Volleyball. 6 September 2016 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  112. Hess, Mickey (30 May 2007). Icons of Hip Hop: An Encyclopedia of the Movement, Music, and Culture, Volume 2. Westport, Connecticut: Greenwood Publishing Group. பக். 519. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780313339042. https://books.google.com/books?id=bXy2wTEsbCsC&pg=PA519. பார்த்த நாள்: 23 November 2014. 
  113. Dobell, George (19 November 2014). "ECB hit by fall in participation numbers". espncricinfo.com. இஎஸ்பிஎன் கிரிக்கின்ஃபோ. 22 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  114. "Sport England Active People survey reveals sharp increase in cycling participation". britishcycling.org.uk. British Cycling. 3 September 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  115. "About the BEF". bef.co.uk. British Equestrian Federation. 26 June 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  116. "The FIH Mission". fih.ch. International Hockey Federation. 1 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  117. "About the Angling Trust". anglingtrust.net. Angling Trust. 23 September 2015 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  118. Cook, Bob. "How A Declining Middle Class Is Killing Golf". போர்ப்ஸ். https://www.forbes.com/sites/bobcook/2014/05/23/how-a-declining-middle-class-is-killing-golf/. 
  119. "About". abkc.org.uk. Association of British Kart Clubs. 29 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  120. "The ISSF History". issf-sports.org. International Shooting Sport Federation. 23 August 2016 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  121. "About us". englandsquashandracketball.com. England Squash & Racketball. 9 February 2015 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  122. "APS results show increase in adult tennis participation". lta.org.uk. Lawn Tennis Association. 15 December 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  123. "About British Triathlon". britishtriathlon.org. British Triathlon Federation. 26 November 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 23 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  124. "About IRA". reading.org. International Reading Association. 5 December 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 24 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  125. "About IAMAS". iamas.org. International Association of Meteorology and Atmospheric Sciences. 3 December 2014 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 24 November 2014 அன்று பார்க்கப்பட்டது.

வெளியிணைப்புகள்[தொகு]