ஆந்திரப் பிரதேச ஆளுநர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
(ஆந்திரப் பிரதேசம் ஆளுநர்களின் பட்டியல் இலிருந்து வழிமாற்றப்பட்டது)
Jump to navigation Jump to search
ஆந்திரப் பிரதேச ஆளுநர் 
Emblem of India.svg
'ராஜ் பவன், ஆந்திரப் பிரதேசம்'
தற்போது
பிஸ்வபூசன் ஹரிச்சந்தன்

24 சூலை 2019 முதல்
வாழுமிடம்ராஜ் பவன், ஆந்திரப் பிரதேசம், ஐதராபாத்தில்
நியமிப்பவர்இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர்
பதவிக் காலம்ஐந்து ஆண்டுகள்
முதல் ஆந்திரப் பிரதேச ஆளுநர்சந்துலால் மதவ்லால் திரிவேதி
உருவாக்கப்பட்ட ஆண்டு1 அக்டோபர் 1953; 67 ஆண்டுகள் முன்னர் (1953-10-01)
இணைய தளம்governor.tsap.nic.in
பிரிக்கப்படாத ஆந்திரப் பிரதேசம் வரைபடம் (1956-2014) இந்தியாவின் தெற்கு பகுதியில் உள்ளது.

ஆந்திரப் பிரதேச ஆளுநர்களின் பட்டியல், ஆந்திரப் பிரதேச ஆளுநர்கள் 1953 ஆம் ஆண்டு முதல் நியமனம் செய்யப்பட்டு வருகின்றனர். இவர்கள் இந்தியக் குடியரசுத் தலைவரால் நியமிக்கப்படுகின்றனர். இவரின் இருப்பிடம் ஐதராபாத்தில் உள்ள ராஜ்பவன் (ஆந்திரப் பிரதேசம்) ஆகும். இவரின் பதவிக்காலம் ஐந்து ஆண்டுகள் ஆகும். தற்போது பிஸ்வபூசன் ஹரிச்சந்தன் என்பவர் ஆளுநராக உள்ளார்.

ஆந்திரப் பிரதேச ஆளுநர்களின் பட்டியல்[தொகு]

# ஆளுநர் பெயர் உருவப்படம் பதவி ஆரம்பம் பதவி முடிவு கால அளவு
1 சந்துலால் மாதவ்லால் திரிவேதி Chandulal Madhavlal Trivedi.png 1 அக்டோபர் 1953 1 ஆகத்து 1957 1,401 நாட்கள்
2 பீம் சென் சச்சார் Bhim Sen Sachar.png 1 ஆகத்து 1957 8 செப்டம்பர் 1962 1,865 நாட்கள்
3 எஸ். எம். ஸ்ரீநாகேஷ் General Satyawant Mallana Srinagesh.jpg 8 செப்டம்பர் 1962 4 மே 1964 605 நாட்கள்
4 பட்டம் தாணு பிள்ளை  – 4 மே 1964 11 ஏப்ரல் 1968 1,439 நாட்கள்
5 கந்துபாய் கசன்ஞ் தேசாய்  – 11 ஏப்ரல் 1968 25 சனவரி 1975 2,481 நாட்கள்
6 நீதியரசர் எஸ். ஒபுல் ரெட்டி  – 25 சனவரி 1975 10 சனவரி 1976 351 நாட்கள்
7 மோகன் லால் சுகாதியா Mohan Lal Sukhadia 1988 stamp of India.jpg 10 சனவரி 1976 16 சூன் 1976 159 நாட்கள்
8 ஆர். டி. பண்டாரி  – 16 சூன் 1976 17 பிப்ரவரி 1977 247 நாட்கள்
9 நீதியரசர் பி. ஜே. திவான்  – 17 பிப்ரவரி 1977 5 மே 1977 78 நாட்கள்
10 சாரதா முகர்ஜி  – 5 மே 1977 15 ஆகத்து 1978 468 நாட்கள்
11 கே .சி. ஆப்ரகாம்  – 15 ஆகத்து 1978 15 ஆகத்து 1983 1,827 நாட்கள்
12 இராம்லால் Thakur Ram Lal.jpg 15 ஆகத்து 1983 29 ஆகத்து 1984 381 நாட்கள்
13 சங்கர் தயாள் சர்மா Shankar Dayal Sharma 36.jpg 29 ஆகத்து 1984 26 நவம்பர் 1985 455 நாட்கள்
14 குமுத்பென் மணிசங்கர் ஜோசி  – 26 நவம்பர் 1985 7 பிப்ரவரி 1990 1,535 நாட்கள்
15 கிருஷண் காந்த் Krishan Kant 2005 stamp of India.jpg 7 பிப்ரவரி 1990 22 ஆகத்து 1997 2,754 நாட்கள்
16 கோபால இராமனுஜம்  – 22 ஆகத்து 1997 24 நவம்பர் 1997 95 நாட்கள்
17 சக்ரவர்த்தி ரங்கராஜன் C. Rangrajan at the Conference on "Fiscal Policy in India" (cropped).jpg 24 நவம்பர் 1997 3 சனவரி 2003 1,867 நாட்கள்
18 சுர்சித் சிங் பர்னாலா H E Shri Surjit Singh Barnala.jpg 3 சனவரி 2003 4 நவம்பர் 2004 672 நாட்கள்
19 சுசில்குமார் சிண்டே Sushilkumar Shinde.JPG 4 நவம்பர் 2004 29 சனவரி 2006 452 நாட்கள்
20 ரமேஷ்வார் தாக்கூர் The Governor of Karnataka, Shri Rameshwar Thakur in Bangalore on January 13, 2008.jpg 29 சனவரி 2006 22 ஆகத்து 2007 571 நாட்கள்
21 நா. த. திவாரி Shri Narayan Dutt Tiwari.jpg 22 ஆகத்து 2007 27 திசம்பர் 2009 859 நாட்கள்
22 ஈக்காடு சீனிவாசன் இலட்சுமி நரசிம்மன் E.S.L. Narasimhan.jpg 28 திசம்பர் 2009[1] 23 சூலை 2019 3,495 நாட்கள்
23 பிஸ்வபூசன் ஹரிச்சந்தன் The Governor of Andhra Pradesh, Shri Biswabhusan Harichandan.jpg 24 சூலை 2019 தற்பொழுது கடமையாற்றுபவர் 1 ஆண்டு, 98 நாட்கள்

மேற்கோள்கள்[தொகு]

வெளிப்புற இணைப்புகள்[தொகு]