இந்திய மாநிலங்களின் தற்போதைய ஆளுநர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இந்திய அரசியலில் ஆளுநர் என்ற சொல், நடுவணரசில் இந்தியக் குடியரசுத் தலைவரைப் போல் மாநிலவில் உள்ள ஒரு ஆட்சி செய்பவரைக் குறிக்கிறது. ஆளுநர்கள் மற்றும் துணை ஆளுநர்கள் ஐந்தாண்டுகளுக்கு ஒரு முறை குடியரசுத்தலைவரால் நியமிக்கப்படுகின்றனர்.

மாநிலங்களின் தற்போதைய ஆளுநர்கள்[தொகு]

black;"
வ.எண் மாநிலங்கள் ஆளுநர் பெயர் படம் பதவி ஆரம்பம் பட்டியல்
1 ஆந்திரப் பிரதேசம் பிஸ்வபூசன் ஹரிச்சந்தன் The Governor of Andhra Pradesh, Shri Biswabhusan Harichandan.jpg 24 சூலை 2019
(0 ஆண்டுகள், 145 நாட்கள்)
அனைத்தும்
2 அருணாச்சலப் பிரதேசம் பி. டி. மிஸ்ரா Governor of Arunachal Pradesh B.D. Mishra.jpg 3 அக்டோபர் 2017
(2 ஆண்டுகள், 74 நாட்கள்)
அனைத்தும்
3 அசாம் ஜெகதீஷ் முகீ Lt. Governor of Andaman & Nicobar Islands Prof. Jagdish Mukhi.jpg 10 அக்டோபர் 2017
(2 ஆண்டுகள், 67 நாட்கள்)
அனைத்தும்
4 பீகார் ஃபாகு சவுகான் Fagu chauhan.jpg 29 சூலை 2019
(0 ஆண்டுகள், 140 நாட்கள்)
அனைத்தும்
5 சட்டீஸ்கர் அனுசுயா யுகே The Governor of Chhattisgarh, Ms. Anusuiya Uikey.jpg 29 சூலை 2019
(0 ஆண்டுகள், 140 நாட்கள்)
அனைத்தும்
6 கோவா சத்யபால் மாலிக் Governor of Bihar Satya Pal Malik.jpg 3 நவம்பர் 2019
(0 ஆண்டுகள், 43 நாட்கள்)
அனைத்தும்
7 குஜராத் ஆச்சார்யா தேவ் விராட் Acharya Dev Vrat in December 2015.jpg 22 சூலை 2019
(0 ஆண்டுகள், 147 நாட்கள்)
அனைத்தும்
8 அரியானா சத்யதேவ் நாராயணன் ஆர்யா Satyadev Narayan Arya in August 2018.JPG 25 ஆகத்து 2018
(1 ஆண்டு, 113 நாட்கள்)
அனைத்தும்
9 இமாச்சலப் பிரதேசம் பி. தத்தாத்திரேயா 1 செப்டம்பர் 2019
(0 ஆண்டுகள், 106 நாட்கள்)
அனைத்தும்
10 ஜார்க்கண்ட் திரவுபதி மர்மு Draupadi Murmu in December 2016.jpg 18 மே 2015
(4 ஆண்டுகள், 212 நாட்கள்)
அனைத்தும்
11 கருநாடகம் வஜூபாய் வாலா Governor of Karnataka Vajubhai Rudabhai Vala.jpg 1 செப்டம்பர் 2014
(5 ஆண்டுகள், 106 நாட்கள்)
அனைத்தும்
12 கேரளா ஆரிப் முகமது கான் 1 செப்டம்பர் 2019
(0 ஆண்டுகள், 106 நாட்கள்)
அனைத்தும்
13 மத்தியப் பிரதேசம் லால்ஜி தாண்டன் Lalji Tandon at the release event of his book, 'Ankaha Lucknow'.jpg 29 சூலை 2019
(0 ஆண்டுகள், 140 நாட்கள்)
அனைத்தும்
14 மகாராஷ்டிரம் பகத்சிங் கோசியாரி 1 செப்டம்பர் 2019
(0 ஆண்டுகள், 106 நாட்கள்)
அனைத்தும்
15 மணிப்பூர் நச்மா எப்துல்லா Najma A. Heptulla presenting the Badalte Qadam Award to the Cinematographer, Doordarshan, Ms. Jayshree Puri, at the Best Achievers Award Ceremony, organised by the Child Care & Welfare Foundation, in New Delhi (cropped).jpg 21 ஆகத்து 2016
(3 ஆண்டுகள், 117 நாட்கள்)
அனைத்தும்
16 மேகாலயா ததகதா ராய் Tathagata Roy.jpg 25 ஆகத்து 2018
(1 ஆண்டு, 113 நாட்கள்)
அனைத்தும்
17 மிசோரம் எஸ்.ஸ்ரீதரன் பிள்ளை PS Sreedharan Pillai.jpg 25 அக்டோபர் 2019
(0 ஆண்டுகள், 52 நாட்கள்)
அனைத்தும்
18 நாகாலாந்து ஆர். என். இரவி The Governor of Nagaland, Shri R.N. Ravi.jpg 1 ஆகத்து 2019
(0 ஆண்டுகள், 137 நாட்கள்)
அனைத்தும்
19 ஒரிசா கணேசி லால் Governor of Odisha Ganeshi Lal at the Puri Rath Yatra.jpg 29 மே 2018
(1 ஆண்டு, 201 நாட்கள்)
அனைத்தும்
20 பஞ்சாப் வி. பி. சிங் பத்னோர் Governor of Punjab and Administrator of U.T. Chandigarh V. P. Singh Badnore.jpg 22 ஆகத்து 2016
(3 ஆண்டுகள், 116 நாட்கள்)
அனைத்தும்
21 இராஜஸ்தான் கல்ராஜ் மிஸ்ரா Kalraj Mishra Minister.jpg 1 செப்டம்பர் 2019
(0 ஆண்டுகள், 106 நாட்கள்)
அனைத்தும்
22 சிக்கிம் கங்கா பிரசாத் Governor of Meghalaya Ganga Prasad in July 2018.JPG 26 ஆகத்து 2018
(1 ஆண்டு, 112 நாட்கள்)
அனைத்தும்
23 தமிழ்நாடு பன்வாரிலால் புரோகித் Governor of Assam Banwarilal Purohit.jpg 6 அக்டோபர் 2017
(2 ஆண்டுகள், 71 நாட்கள்)
அனைத்தும்
24 தெலுங்கானா தமிழிசை சௌந்தரராஜன் 8 செப்டம்பர் 2019
(0 ஆண்டுகள், 99 நாட்கள்)
அனைத்தும்
25 திரிபுரா ரமேஷ் பைஸ் The Governor of Tripura, Shri Ramesh Bais.jpg 29 சூலை 2019
(0 ஆண்டுகள், 140 நாட்கள்)
அனைத்தும்
26 உத்தராகண்டம் பேபி இராணி மயூரியா The Prime Minister, Shri Narendra Modi at the 1st Uttarakhand Investors Summit, at Dehradun, Uttarakhand (cropped).JPG 26 ஆகத்து 2018
(1 ஆண்டு, 112 நாட்கள்)
அனைத்தும்
27 உத்திரப்பிரதேசம் ஆனந்திபென் படேல் Chief Minister of Gujarat Anandiben Patel.jpg 29 சூலை 2019
(0 ஆண்டுகள், 140 நாட்கள்)
அனைத்தும்
28 மேற்கு வங்காளம் ஜகதீப் தங்கர் Jagdeep Dhankar profile.jpg 30 சூலை 2019
(0 ஆண்டுகள், 139 நாட்கள்)
அனைத்தும்

ஒன்றிய அரசு பிரதேசங்களின் துணைநிலை ஆளுநர்கள்[தொகு]

துணைநிலை ஆளுநர்கள் (Lieutenant Governor) ஓர் ஒன்றிய அரசு ஆட்சிப்பகுதியின் அரசுத்தலைவராக விளங்குகிறார். ஓர் மாநில முதல்வருக்குரிய அதிகாரங்கள், அவருக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளன. இந்நிலை தற்போது தில்லி,ஜம்மு காஷ்மீர்,புதுச்சேரி மற்றும் அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள் ஆகிய ஆட்சிப்பகுதிகளுக்கே வழங்கப்பட்டுள்ளது. முன்னுரிமைப் பட்டியலில் ஆளுநர்களுக்கு இணையான நிலை துணைநிலை ஆளுநர்களுக்கும் வழங்கப்பட்டுள்ளது. மேலும் ஜம்மு காஷ்மீர், தில்லி மற்றும் புதுச்சேரி ஆட்சிப்பகுதிகளில் சட்டப்பேரவை அமைக்கப்பட்டு முதல்வரால் ஆளப்படுகின்றன. இங்கு துணைநிலை ஆளுநர் ஓர் ஆளுநர் போன்றே செயல்படுகிறார். மற்ற நான்கு ஒன்றிய அரசு பிரதேசங்களில் இந்திய ஆட்சிப் பணியைச் சேர்ந்த அதிகாரிகள் "ஆட்சியாளர்"களாக உள்ளனர்.

அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள் தேவேந்திர குமார் ஜோஷி Lieutenant Governor of Andaman and Nicobar Islands Devendra Kumar Joshi.jpg 8 அக்டோபர் 2017
(2 ஆண்டுகள், 69 நாட்கள்)
புதுச்சேரி கிரண் பேடி[1] Lieutenant Governor of Puducherry Kiran Bedi.jpg 29 மே 2016
(3 ஆண்டுகள், 201 நாட்கள்)
தில்லி அணில் பிஜால்[2] Lieutenant Governor of Delhi Anil Baijal.jpg 31 திசம்பர் 2016
(2 ஆண்டுகள், 350 நாட்கள்)
ஜம்மு காஷ்மீர் ஜி.சி.முர்மு The Lieutenant Governor of Jammu and Kashmir, Shri G.C. Murmu.jpg 31 அக்டோபர் 2019
(0 ஆண்டுகள், 46 நாட்கள்)
லடாக் இராதாகிருஷ்ண மாத்தூர் R K Mathur.jpg 31 அக்டோபர் 2019
(0 ஆண்டுகள், 46 நாட்கள்)

ஒன்றிய அரசு ஆட்சிப்பகுதியின் ஆட்சியாளர்கள்[தொகு]

சண்டிகர் வி. பி. சிங் பத்னோர் 22 ஆகத்து 2016
(3 ஆண்டுகள், 116 நாட்கள்)
தாத்ரா மற்றும் நகர் ஹவேலி பிராபுல் கோடா படேல் (கூடுதல் பொறுப்பு) 22 ஆகத்து 2016
(3 ஆண்டுகள், 116 நாட்கள்)
தாமன், தியு பிராபுல் கோடா படேல் 29 ஆகத்து 2016
(3 ஆண்டுகள், 109 நாட்கள்)
லட்சத்தீவுகள் பரூக் கான் 6 செப்டம்பர் 2016
(3 ஆண்டுகள், 101 நாட்கள்)

மேலும் பார்க்க[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "கிரண் பேடி புதுவை ஆளுநராகப் பதவியேற்பு". டைம்ஸ் ஒஃப் இந்தியா (29 மே 2016). பார்த்த நாள் 18 சூலை 2016.
  2. "Anil Baijal sworn in as Delhi Lieutenant-Governor". The Hindu. 31 December 2016.