இந்திய மாநிலங்களின் தற்போதைய ஆளுநர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.

இந்திய அரசியலில் ஆளுநர் என்ற சொல், நடுவணரசில் இந்தியக் குடியரசுத் தலைவரைப் போல் மாநிலவில் உள்ள ஒரு ஆட்சி செய்பவரைக் குறிக்கிறது. ஆளுநர்கள் மற்றும் துணை நிலை ஆளுநர்கள் ஐந்தாண்டுகளுக்கு ஒரு முறை குடியரசுத்தலைவரால் நியமிக்கப்படுகின்றனர்.

மாநிலங்களின் தற்போதைய ஆளுநர்கள்[தொகு]

மாநிலம்
(முன்னாள் ஆளுநர்கள்)
பெயர் படம் பதவி ஆரம்பம்

(கால அளவு)

சுயவிவர இணைப்பு மே.
ஆந்திரப் பிரதேசம்
(பட்டியல்)
எசு. அப்துல் நசீர் 20 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 62 நாட்கள்)
[1]
அருணாசலப் பிரதேசம்
(பட்டியல்)
கைவல்யா திரிவிக்ரம் பர்நாயக் 16 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 66 நாட்கள்)
[2]
அசாம்
(பட்டியல்)
குலாப் சந்த் கட்டாரியா 22 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 60 நாட்கள்)
[3]
பீகார்
(பட்டியல்)
இராசேந்திர அர்லேகர் 18 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 64 நாட்கள்)
[4] பரணிடப்பட்டது 2022-01-24 at the வந்தவழி இயந்திரம்
சத்தீசுகர்
(பட்டியல்)
பிசுவபூசண் அரிச்சந்தன் 22 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 60 நாட்கள்)
[5][தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
கோவா
(பட்டியல்)
பி. எஸ். சிறீதரன் பிள்ளை 15 சூலை 2021
(2 ஆண்டுகள், 282 நாட்கள்)
[6] பரணிடப்பட்டது 2022-03-20 at the வந்தவழி இயந்திரம்
குசராத்து
(பட்டியல்)
ஆச்சார்யா தேவ்வரத் 22 சூலை 2019
(4 ஆண்டுகள், 275 நாட்கள்)
[7] [1]
அரியானா
(பட்டியல்)
பி. தத்தாத்திரேயா 15 சூலை 2021
(2 ஆண்டுகள், 282 நாட்கள்)
[8]
இமாச்சலப் பிரதேசம்
(பட்டியல்)
சிவ பிரதாப் சுக்லா 18 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 64 நாட்கள்)
[9]
சார்க்கண்டு
(பட்டியல்)
கோ. போ. இராதாகிருஷ்ணன் 18 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 64 நாட்கள்)
[10] [2]
கருநாடகம்
(பட்டியல்)
தவார் சந்த் கெலாட் 11 சூலை 2021
(2 ஆண்டுகள், 286 நாட்கள்)
[11] [3]
கேரளம்
(பட்டியல்)
ஆரிப் முகமது கான் 6 செப்டம்பர் 2019
(4 ஆண்டுகள், 229 நாட்கள்)
[12] [4]
மத்தியப் பிரதேசம்
(பட்டியல்)
மங்குபாய் சா. படேல் 8 சூலை 2021
(2 ஆண்டுகள், 289 நாட்கள்)
[13] பரணிடப்பட்டது 2022-11-28 at the வந்தவழி இயந்திரம் [5]
மகாராட்டிரம்
(பட்டியல்)
ரமேஷ் பைஸ் 18 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 64 நாட்கள்)
[14] [6]
மணிப்பூர்
(பட்டியல்)
அனுசுயா யுகே 22 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 60 நாட்கள்)
[15]
மேகாலயா
(பட்டியல்)
பாகு சவுகான் 18 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 64 நாட்கள்)
[16]
மிசோரம்
( பட்டியல்)
கம்பம்பட்டி ஹரி பாபு 19 சூலை 2021
(2 ஆண்டுகள், 278 நாட்கள்)
[17] பரணிடப்பட்டது 2022-09-22 at the வந்தவழி இயந்திரம் [7]
நாகாலாந்து
(பட்டியல்)
இல. கணேசன் 20 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 62 நாட்கள்)
[18]
ஒடிசா
(பட்டியல்)
கணேசி இலால் 29 மே 2018
(5 ஆண்டுகள், 329 நாட்கள்)
[19] [8]
பஞ்சாப்
(பட்டியல்)
பன்வாரிலால் புரோகித் 31 ஆகத்து 2021
(2 ஆண்டுகள், 235 நாட்கள்)
[20]
இராசத்தான்
(பட்டியல்)
கல்ராஜ் மிஸ்ரா 9 செப்டம்பர் 2019
(4 ஆண்டுகள், 226 நாட்கள்)
[21] [9]
சிக்கிம்
(பட்டியல்)
லட்சுமன் ஆச்சார்யா 16 பெப்ரவரி 2023
(1 ஆண்டு, 66 நாட்கள்)
[22]
தமிழ் நாடு
(பட்டியல்)
ஆர். என். ரவி 18 செப்டம்பர் 2021
(2 ஆண்டுகள், 217 நாட்கள்)
[23]
தெலங்காணா
(பட்டியல்)
தமிழிசை சௌந்தரராஜன் 8 செப்டம்பர் 2019
(4 ஆண்டுகள், 227 நாட்கள்)
[24] [10]
திரிபுரா
(பட்டியல்)
சத்யதேவ் நாராயன் ஆர்யா 14 சூலை 2021
(2 ஆண்டுகள், 283 நாட்கள்)
[25]
உத்தரப் பிரதேசம்
(பட்டியல்)
ஆனந்திபென் படேல் 29 சூலை 2019
(4 ஆண்டுகள், 268 நாட்கள்)
[26] [11]
உத்தராகண்டம்
(பட்டியல்)
குர்மித் சிங் 15 செப்டம்பர் 2021
(2 ஆண்டுகள், 220 நாட்கள்)
[27] [12]
மேற்கு வங்காளம்
(பட்டியல்)
சி. வி. ஆனந்த போசு 23 நவம்பர் 2022
(1 ஆண்டு, 151 நாட்கள்)
[28] [13]

மேலும் பார்க்க[தொகு]

விக்கிமீடியா பொதுவகத்தில்,
Governors of India
என்பதில் ஊடகங்கள் உள்ளன.

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "Acharya Devvrat takes oath as new Gujarat governor". NDTV. 2019-07-21. Archived from the original on 2 September 2019. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2019-07-22.
  2. "C.P. Radhakrishnan takes oath as Jharkhand Governor" (in en-IN). The Hindu. 18 February 2023. https://www.thehindu.com/news/national/other-states/cp-radhakrishnan-takes-oath-as-jharkhand-governor/article66524298.ece. 
  3. "Thawar Gehlot sworn in as Governor of Karnataka" (in en-IN). The Hindu. 11 July 2021. https://www.thehindu.com/news/national/karnataka/thawar-chand-gehlot-sworn-in-as-governor-of-karnataka/article35268302.ece. 
  4. "Arif Mohammed Khan sworn in as Kerala governor". பார்க்கப்பட்ட நாள் 6 September 2019.
  5. "Mangubhai Patel takes oath as Madhya Pradesh Governor" (in en-IN). The Hindu. 8 July 2021. https://www.thehindu.com/news/national/other-states/mangubhai-patel-takes-oath-as-madhya-pradesh-governor/article35207585.ece. 
  6. "Bhagat Singh Koshyari sworn in as new governor of Maharashtra". Free Press Journal. Archived from the original on 5 September 2019. பார்க்கப்பட்ட நாள் 5 September 2019.
  7. Haribabu takes oath as Governor of Mizoram | Guwahati News - Times of India
  8. "Ganeshi Lal sworn in as new governor of Odisha". The Hindu. Press Trust of India. 30 May 2018.
  9. "Kalraj Mishra sworn in as Rajasthan Governor". India Today. பார்க்கப்பட்ட நாள் 9 September 2019.
  10. "Tamil Nadu BJP chief Tamilisai Soundararajan sworn in as second Telangana Governor". Hindustan Times. பார்க்கப்பட்ட நாள் 8 September 2019.
  11. "Anandiben Patel Takes Oath As Uttar Pradesh Governor". NDTV. பார்க்கப்பட்ட நாள் 29 July 2019.
  12. "Lt Gen Gurmit Singh sworn-in as Governor of Uttarakhand". Indian Express. பார்க்கப்பட்ட நாள் 15 September 2021.
  13. "Jagdeep Dhankhar takes oath as West Bengal governor". Times of India. Archived from the original on 31 July 2019. பார்க்கப்பட்ட நாள் 30 July 2019.

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]