குஜராத் ஆளுநர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
குஜராத் ஆளுநர் 
Emblem of India.svg
'ராஜ் பவன், குஜராத்'
தற்போது
ஓம் பிரகாஷ் கோலி

16 சூலை 2014 முதல்
வாழுமிடம் ராஜ்பவன்; காந்திநகர்
நியமிப்பவர் இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர்
பதவிக் காலம் ஐந்து வருடம்
முதல் குஜராத் ஆளுநர் மேகதி நவாஸ் ஜங்
உருவாக்கப்பட்ட ஆண்டு 15 ஆகத்து 1947 (1947-08-15) (71 ஆண்டுகளுக்கு முன்னர்)
இணைய தளம் https://rajbhavan.gujarat.gov.in
இந்திய வரைபடத்தில் உள்ள குஜராத் மாநிலம்

குஜராத் மாநில ஆளுநர் மாநிலத்தின் தலைமை பொறுப்பை 5 ஆண்டுகளுக்கு நிருவகிக்க இந்தியக் குடியரசுத் தலைவரால் அவரின் பிரதிநிதியாக செயல்பட 5 ஆண்டுகளுக்கொருமுறை நியமனம் செய்யப்படுகின்றனர். தற்பொழுதய குஜராத் மாநிலத்தின் ஆளுநராக மேதகு ஓம் பிரகாஷ் கோலி 16 ஜூலை 2014 முதல் பொறுப்பு வகிக்கின்றார்.

அதிகாரவரம்பு மற்றும் செயற்பாடுகள்[தொகு]

ஆளுநரின் அதிகாரங்கள் பல வகைகளில் மாநிலங்களில் செயல்படுத்தப்படுகின்றன.

  • செயலாட்சி அதிகராங்கள் நிருவாகம், நியமனம் மற்றும் நீக்கல் அதிகாரங்கள்,
  • சட்டமன்ற அதிகாரங்கள் மாநிலங்களின் சட்டமன்றம் மூலம் சட்டங்களை உருவாக்குதல். (சட்டமன்ற மேலவை மற்றும் சட்டமன்ற கீழவை)
  • வரையறைக்குட்பட்ட அதிகாரங்கள் ஆளுநரின் அதிகார வரம்பிற்குள் (அ) வரையறைக்குட்படுத்தப்பட்ட அதிகாரங்களின்படி செயல்படும் அதிகாரங்கள்.

குஜராத் மாநில முன்னாள் ஆளுநர்களின் பட்டியல்[தொகு]

குஜராத் முன்னாள் மாநில ஆளுநர்களின் பட்டியல்
வ.எண் ஆளுநர் பெயர் பதவி ஆரம்பம் பதவி முடிவு
1 மேகதி நவாஸ் ஜங் 1 மே 1960 1 ஆகஸ்டு 1965
2 நித்யானந்த் கனுங்கோ 1 ஆகஸ்டு 1965 7 டிசம்பர் 1967
3 பி.என். பகவதி 7 டிசம்பர் 1967 26 டிசம்பர் 1967
4 ஸ்ரீமன் நாராயண் 26 டிசம்பர் 1967 17 மார்ச் 1973
5 பி.என். பகவதி 17 மார்ச் 1973 4 ஏப்ரல் 1973
6 கம்பன்தொடாத் குன்னான் விஸ்வநாதம் 4 ஏப்ரல் 1973 14 ஆகஸ்டு 1978
7 சாராதா முகர்ஜி 14 ஆகஸ்டு 1978 6 ஆகஸ்டு 1983
8 கிஷிகெத்தில் மேத்யூ சாண்டி 6 ஆகஸ்டு 1983 26 ஏப்ரல் 1984
9 பிராஜ் குமார் நேரு 26 ஏப்ரல் 1984 26 பெப்ரவரி 1986
10 ராம் கிருஷ்ணா திரிவேதி 26 பெப்ரவரி 1986 2 மே 1990
11 மகிபால் சாஸ்திரி 2 மே 1990 21 டிசம்பர் 1990
12 சரூப் சிங் 21 டிசம்பர் 1990 1 ஜூலை 1995
13 நரேஷ் சந்திரா 1 ஜூலை 1995 1 மார்ச் 1996
14 கிருஷ்ண பால் சிங் 1 மார்ச் 1996 25 ஏப்ரல் 1998
15 அன்சுமன் சிங் 25 ஏப்ரல் 1998 16 ஜனவரி 1999
16 கை.ஜி.பாலகிருஷ்ணன்[1] 16 ஜனவரி 1999 18 மார்ச் 1999
17 சுந்தர் சிங் பண்டாரி 18 மார்ச் 1999 7 மே 2003
18 கைலாஷ்பதி மிஸ்ரா 7 மே 2003 2 ஜூலை 2004
19 பல்ராம் சாக்கர் 2 ஜூலை 2004 24 ஜூலை 2004
20 நவால் கிஷோர் சர்மா 24 ஜூலை 2004 24 ஜூலை 2009
21 எஸ். சி. ஜமீர் [2] 24 ஜூலை 2009 26 நவம்பர் 2009
22 கமலா பெனிவால் 27 நவம்பர் 2009 6 ஜூலை 2014
23 மார்க்ரெட் ஆல்வா 7 ஜூலை 2014 15 ஜூலை 2014
20 ஓம் பிரகாஷ் கோலி 16 ஜூலை 2014[3] பதவியிலுள்ளார்

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன் குஜராத் ஆளுநராக பொறுப்பேற்றார் இந்தியன் எக்ஸ்பிரஸ
  2. Jamir served as acting governor during Dwivedi's official term of service as well as after his death.
  3. "O P Kohli takes oath as Gujarat governor". Timesofindia Journal. பார்த்த நாள் 19 July 2014.

வெளிப்புற இணைப்புகள்[தொகு]