புதுச்சேரி துணைநிலை ஆளுநர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
புதுச்சேரி ஒன்றியப் பகுதியின், துணைநிலை ஆளுநர் 
தற்போது
கிரண் பேடி

29 மே 2016 முதல்
அதிகாரப்பூர்வ பட்டம்மாண்புமிகு
வாழுமிடம்ராஜ் நிவாஸ், புதுச்சேரி
நியமிப்பவர்இந்திய அரசின், ஆலோசனையின் பேரில் இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர்
பதவிக் காலம்ஐந்து ஆண்டுகள்
முதல் புதுச்சேரி ஒன்றியப் பகுதியின், துணைநிலை ஆளுநர்எஸ். எல். சிலாம்
உருவாக்கப்பட்ட ஆண்டு14 அக்டோபர் 1963; 57 ஆண்டுகள் முன்னர் (1963-10-14)

புதுச்சேரி துணைநிலை ஆளுநர்களின் பட்டியல், புதுச்சேரி, இந்தியாவின் ஒன்றிய ஆட்சிப் பகுதி (ஆட்சிப் பரப்பு) ஆகும். இது புதுதில்லியின் நேரடி, குடியரசுத் தலைவரின் ஆளுமைக்குட்பட்டதாகும். புதுதில்லியை போன்று இங்கும் சிறப்பு திருத்த அரசியலமைப்பின்படி மக்களால் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டு அமைக்கப்பெற்ற சட்டப்பேரவை, முதல்வர் மற்றும் அவரது அமைச்சரவை போன்ற அமைப்புகள், இப்பகுதியின் ஆளுமையில் பங்குபெறுகின்றன. குடியரசுத்தலைவரின் பிரதிநிதியாக புதுச்சேரி ஆட்சிப்பகுதியின் மேற்பார்வையாளர்களாக செயல்படுவர் துணைநிலை ஆளுநர் ஆவார்.

துணைநிலை ஆளுநர்[தொகு]

புதுவை துணை நிலை ஆளுநர் (அ) புதுச்சேரி துணை நிலை ஆளுநர், தென்னிந்தியாவின் ஒன்றிய ஆட்சிப் பகுதியான, புதுச்சேரியில், இந்தியக் குடியரசுத் தலைவரால் நியமிக்கப்பெற்ற துணை நிலை ஆளுநர், புதுச்சேரியின் அரசியலமைப்புத் தலைவராக அவரின் பிரதிநிதியாக செயல்படுபவர். இவரே ஆட்சிப் பகுதியின் தலைமைப் பொறுப்பை ஏற்றிருப்பவர். இவரது இல்லம் புதுச்சேரி, நேரு பூங்காவில் உள்ள முன்னாள் பிரஞ்சு ஆளுநர் அரண்மணையான, ராஜ் நிவாஸ் ஆகும். இந்திய அரசு நேரிடையாக, இவ்வரசிற்குத் தேவையான நிதிவளத்தை வழங்குகின்றது.

தலைமை ஆணையர் (1954-1963)[தொகு]

தலைமை ஆணையர்களின் பட்டியல் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது:[1]

வ. எண் பெயர் பதவி ஆரம்பம் பதவி முடிவு
1 கேவல் சிங் 21 அக்டோபர் 1954 16 நவம்பர் 1956
2 எம். கே. கிருபலானி[2]:103 17 நவம்பர் 1956 27 ஆகத்து 1958
3 இலால் இராம் சரண் சிங்[3]:197 30 ஆகத்து 1958 08 பிப்ரவரி 1961
4 சிசிர் குமார் தத்தா[4] 02 மே 1961 01 ஆகத்து 1963
5 கே. ஜே. சோமசுந்தரம் 02 ஆகத்து 1963 13 அக்டோபர் 1963

புதுச்சேரி துணைநிலை ஆளுநர்கள்[தொகு]

வ.எண் பெயர் பதவி ஆரம்பம் பதவி முடிவு கால அளவு
1 எஸ். எல். சிலாம்[a] 14 அக்டோபர் 1963 13 அக்டோபர் 1968 4 ஆண்டுகள், 365 நாட்கள்
2 பி. டி. ஜாத்தி 14 அக்டோபர் 1968 7 நவம்பர் 1972 4 ஆண்டுகள், 24 நாட்கள்
3 செடிலால் 8 நவம்பர் 1972 29 ஆகத்து 1976 3 ஆண்டுகள், 295 நாட்கள்
4 பி. டி. குல்கர்னி 30 ஆகத்து 1976 31 அக்டோபர் 1980 4 ஆண்டுகள், 62 நாட்கள்
5 இராம் கிசோர் வயாஸ் 1 நவம்பர் 1980 15 ஏப்ரல் 1981 0 ஆண்டுகள், 165 நாட்கள்
- சிறீ சாதிக் அலி[b] 16 ஏப்ரல் 1981 26 சூலை 1981 0 ஆண்டுகள், 101 நாட்கள்
6 ஆர். என். அல்திபூர் 27 சூலை 1981 14 மே 1982 0 ஆண்டுகள், 291 நாட்கள்
7 கே .எம். சாண்டி 15 மே 1982 5 ஆகத்து 1983 1 ஆண்டு, 82 நாட்கள்
8 கோனா பிராபாகர ராவ் 2 செப்டம்பர் 1983 17 சூன் 1984 0 ஆண்டுகள், 289 நாட்கள்
- எஸ். எல். குரானா[c] 18 சூன் 1984 30 செப்டம்பர் 1984 0 ஆண்டுகள், 104 நாட்கள்
9 திருபுவன் பிரசாத் திவாரி 1 அக்டோபர் 1984 21 சூன் 1988 3 ஆண்டுகள், 264 நாட்கள்
10 ரஞ்சித் சிங் தயாள் 22 சூன் 1988 19 பிப்ரவரி 1990 1 ஆண்டு, 242 நாட்கள்
11 சந்திரவதி 19 பிப்ரவரி 1990 18 டிசம்பர் 1990 0 ஆண்டுகள், 302 நாட்கள்
12 அர் சுவருப் சிங் 19 டிசம்பர் 1990 05 பிப்ரவரி 1993 2 ஆண்டுகள், 48 நாட்கள்
- பீஷ்ம நாராயண் சிங்[d] 06 பிப்ரவரி 1993 1 மே 1995 2 ஆண்டுகள், 84 நாட்கள்
- மாரி சன்னா ரெட்டி[e] 31 மே 1993 1 மே 1995 1 ஆண்டு, 335 நாட்கள்
13 இராஜேந்திர குமாரி பாஜ்பாயி 2 மே 1995 22 ஏப்ரல் 1998 2 ஆண்டுகள், 355 நாட்கள்
14 ரஜனி ராய் 23 ஏப்ரல் 1998 29 சூலை 2002 4 ஆண்டுகள், 97 நாட்கள்
15 கே. ஆர். மால்கனி 31 சூலை 2002 27 அக்டோபர் 2003 1 ஆண்டு, 88 நாட்கள்
16 பி. எஸ். இராமமோகன் ராவ்[f] 27 அக்டோபர் 2003 5 சனவரி 2004 0 ஆண்டுகள், 70 நாட்கள்
17 நாகேந்திர நாத் ஜா 5 சனவரி 2004 6 சூலை 2004 0 ஆண்டுகள், 183 நாட்கள்
18 எம். எம். லக்கேரா 7 சூலை 2004 18 சூலை 2006 2 ஆண்டுகள், 11 நாட்கள்
19 முக்குத் மித்தை 19 சூலை 2006 12 மார்ச் 2008 1 ஆண்டு, 237 நாட்கள்
20 பூபிந்தர் சிங் 15 மார்ச் 2008 22 சூலை 2008 0 ஆண்டுகள், 129 நாட்கள்
21 கோவிந்த் சிங் குர்ஜார் 23 சூலை 2008 6 ஏப்ரல் 2009 0 ஆண்டுகள், 257 நாட்கள்
22 சுர்சித் சிங் பர்னாலா[g] 9 ஏப்ரல் 2009 27 சூலை 2009 0 ஆண்டுகள், 109 நாட்கள்
23 இக்பால் சிங் 27 சூலை 2009 9 சூலை 2013 3 ஆண்டுகள், 347 நாட்கள்
24 வீரேந்திர கட்டாரியா 10 சூலை 2013 11 சூலை 2014 1 ஆண்டு, 1 நாள்
25 அஜய் குமார் சிங்[5] 12 சூலை 2014 26 மே 2016 1 ஆண்டு, 319 நாட்கள்
26 கிரண் பேடி[6] 28 மே 2016 தற்பொழுது கடமையாற்றுபவர் 4 ஆண்டுகள், 149 நாட்கள்

குறிப்புகள்[தொகு]

  1. டி. சிவசங்கர் - கூடுதல் பொறுப்பு. விடுப்பு காலத்தில்
  2. தமிழ்நாடு ஆளுநர், கூடுதல் பொறுப்பு
  3. தமிழ்நாடு ஆளுநர், கூடுதல் பொறுப்பு
  4. தமிழ்நாடு ஆளுநர், கூடுதல் பொறுப்பு
  5. தமிழ்நாடு ஆளுநர், கூடுதல் பொறுப்பு
  6. தமிழ்நாடு ஆளுநர், கூடுதல் பொறுப்பு
  7. புதுச்சேரியின் நிர்வாகியாக நியமிக்கப்பட்டார்

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "Cabinet Responsibility to Legislature". G. C. Malhotra. Lok Sabha Secretariat (2004).
  2. "Civil Affairs". Monthly Journal of Local Govt. and Public Administration in India (1958).
  3. "The Statesman's Year-Book 1960: The One-Volume ENCYCLOPAEDIA of all nations". S. Steinberg. MACMILLAN&Co.LTD, London (1960).
  4. "The Statesman's Year-Book 1963: The One-Volume ENCYCLOPAEDIA of all nations". S. Steinberg. MACMILLAN&Co.LTD, London (1963).
  5. "Puducherry L-G Kataria sacked". Indian Express. 11 July 2014. http://indianexpress.com/article/india/india-others/puducherry-l-g-kataria-sacked/. பார்த்த நாள்: 11 July 2014. 
  6. Cities (29 May 2016). "Kiran Bedi assumes charge as LG of Puducherry". பார்த்த நாள் 29 May 2016.