இமாச்சலப் பிரதேச ஆளுநர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

இமாச்சலப் பிரதேசம் 1950 இந்தியாவின் ஒன்றிய ஆட்சிப்பகுதியாக அறிவிக்கப்பட்டது. அதன்பின் 1971 இல் இமாச்சலப் பிரதேச சட்டம், 1971 இன்படி இந்தியாவின் 18 வது மாநிலமாக அறிவிக்கப்பட்டது.


இமாச்சலப் பிரதேச துணைநிலை ஆளுநர்கள் (1971 க்கு முன்)[தொகு]

இமாச்சலப் பிரதேச முன்னாள் துணைநிலை ஆளுநர்களின் பட்டியல்
வ.எண் துணைநிலை ஆளுநர் பெயர் பதவி ஆரம்பம் பதவி முடிவு
1 மேஜர். ஜென்ரல். ஏமித் சிங்ஜி (ஒய்வு) 1 மார்ச் 1952 31 டிசம்பர் 1954
2 அரசர் பி.பி. சிங் பத்ரி 1 ஜனவரி 1955 13 ஆகஸ்டு 1963
3 திரு. பகவான் சகாய், ஜ.சி.எஸ் (ஒய்வு) 14 ஆகஸ்டு 1963 25 பெப்ரவரி 1966
4 திரு. வி. விஸ்வநாதன், ஐ.சி.எஸ் (ஒய்வு) 26 பெப்ரவரி 1966 6 மே 1967
5 திரு. ஒம். பர்காஷ் 7 மே 1967 15 மே 1967
6 லெப்டினன்ட். ஜென்ரல். கே. பகதூர் சிங் (ஒய்வு) 16 மே 1967 24 ஜனவரி 1971

இமாச்சலப் பிரதேச ஆளுநர்கள்[தொகு]

இமாச்சலப் பிரதேச ஆளுநர்களின் பட்டியல்
வ.எண் ஆளுநர் பெயர் பதவி ஆரம்பம் பதவி முடிவு
1 திரு. எஸ். சக்கரவர்த்தி, ஐ.சி.எஸ் ஒய்வு. 25 ஜனவரி 1971 16 பெப்ரவரி 1977
2 திரு. அமினுதின் அகமது கான் (லோகருவின் நவாப்]) 17 பெப்ரவரி 1977 25 ஆகஸ்டு 1981
3 திரு.ஏ. கே. பானர்ஜி, இ.ஆ.ப ஒய்வு. 26 ஆகஸ்டு 1981 15 ஏப்ரல் 1983
4 திரு. ஒக்கிஷி சேமா 16 ஏப்ரல் 1983 7 மார்ச் 1986
5 நீதியரசர் பி. டி. தேசாய் (இமாச்சலப் பிரதேச உயர்நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி கூடுதல் பொறுப்பாக) 8 மார்ச் 1986 16 ஏப்ரல் 1986
6 வைஸ் அட்மிரல் ஆர்.கே.எஸ்.காந்தி 17 ஏப்ரல் 1986 15 பெப்ரவரி 1990
7 திரு. எஸ்.எம்.எச்.பர்னே அரியானாவின் ஆளுநராக விடுமுறை காலத்தில்) 2 டிசம்பர் 1987 10 ஜனவரி 1988
8 திரு. எச்.ஏ.பிராரி (அரியானாவின் ஆளுநராக விடுமுறை காலத்தில்) 20 டிசம்பர் 1989 12 ஜனவரி 1990
9 திரு. பி.ராச்சையா 16 பெப்ரவரி 1990 19 டிசம்பர் 1990
10 திரு. வீரேந்திர வர்மா 20 டிசம்பர் 1990 29 ஜனவரி 1993
11 திரு. சுரேந்திரநாத் (பஞ்சாப் ஆளுநர் கூடுதல் பொறுப்பு) 30 ஜனவரி 1993 10 டிசம்பர் 1993
12 திரு. பலி ராம் பகத் 11 பெப்ரவரி 1993 29 ஜூன் 1993
13 திரு. குல்ஷெர் அகமது 30 ஜூன் 1993 26 நவம்பர் 1993
14 திரு. சுரேந்திரநாத் (பஞ்சாப் ஆளுநர் கூடுதல் பொறுப்பு) 27 நொம்பர் 1993 9 ஜூலை 1994
15 நீதியரசர் வி, ரத்னம், (மாண்புமிகுத் தலைமை நீதிபதி கூடுதல் பொறுப்பு) 10 ஜூலை 1994 30 ஜூலை 1994
16 திரு. சுதாக்கர்ராவ் நாயக் 30 ஜூலை 1994 17 செப்டம்பர் 1995
17 திரு. மாகாபிர் பிரசாத்(அரியானா ஆளுநராக கூடுதல் பொறுப்பு) 18 செப்டம்பர் 1995 16 நவம்பர் 1995
18 திருமதி. ஷீலா கவுல் 17 நவம்பர் 1995 22 ஏப்ரல் 1996
19 திரு. மாகாபிர் பிரசாத்(அரியானா ஆளுநராக கூடுதல் பொறுப்பு) 23 ஏப்ரல் 1996 25 ஜூலை 1997
20 திருமதி. ரமா தேவி 26 ஜூலை 1997 1 டிசம்பர் 1999
21 திரு. விஷ்ணுகாந் சாஸ்திரி 2 டிசம்பர் 1999 23 நவம்பர் 2000
22 திரு. சுரஜ் பான் 23 நவம்பர் 2000 7 மே 2003
23 நீதியரசர் (ஒய்வு) விஷ்ணு சதாசிவ கோக்ஜி 8 மே 2003 19 ஜூலை 2008
24 பிரபா ராவ் 19 ஜூலை 2008 கடமையாற்றுபவர்

வெளிப்புற இணைப்புகள்[தொகு]