மகாராஷ்டிரா ஆளுநர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
மகாராஷ்டிரா ஆளுநர் 
Emblem of India.svg
'ராஜ் பவன், மகாராஷ்டிரா'
தற்போது
பகத்சிங் கோசியாரி

01 செப்டம்பர் 2019 முதல்
வாழுமிடம்ராஜ்பவன்; மும்பை
மற்றவை: ராஜ்பவன்; நாக்பூர் & ராஜ்பவன்; புனே & ராஜ்பவன்; மஹாபலீஸ்வர்
நியமிப்பவர்இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர்
பதவிக் காலம்ஐந்து ஆண்டுகள்
முதல் மகாராஷ்டிரா ஆளுநர்சர் ஜான் கோல்வில்லி
உருவாக்கப்பட்ட ஆண்டு15 ஆகத்து 1947; 73 ஆண்டுகள் முன்னர் (1947-08-15)
இணைய தளம்Raj Bhavan Maharashtra
இந்திய வரைபடத்தில் உள்ள இடம்

மகாராஷ்டிரா ஆளுநர்களின் பட்டியல், மகாராஷ்டிரா ஆளுநர், இந்தியக் குடியரசுத் தலைவரால் நியமிக்கப்படுகிறார். இவரின் இருப்பிடம் மும்பையில் உள்ள ராஜ்பவன் (மகாராட்டிரம்) ஆகும். மற்றும் நாக்பூர் புனே, மஹாபலீஸ்வர் ஆகிய நகரங்களிலும் கூடுதல் இருப்பிடம் உள்ளன.[1] இவரின் பதவிக்காலம் ஐந்து ஆண்டுகள் ஆகும். தற்போது பகத்சிங் கோசியாரி என்பவர் ஆளுநராக உள்ளார்.

மகாராஷ்டிரா ஆளுநர்களின் பட்டியல்[தொகு]

இது முந்தைய பம்பாய் மாநிலம் மற்றும் மகாராஷ்டிரா ஆளுநர்களின் பட்டியல்:[2]

# பெயர் உருவப்படம் பதவி காலம் நியமித்தவர்
(இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர்)
பம்பாய் மாநிலம் (சுதந்திரத்திற்கு முன்)
** சர் ஜான் கோல்வில்லி 24 மார்ச் 1943 5 சனவரி 1948 4 ஆண்டுகள், 287 நாட்கள் ஆர்ச்சிபால்ட் வேவல்
(தலைமை ஆளுநர்)
பம்பாய் மாநிலம் (சுதந்திரத்திற்கு பின்)
1 ராஜா மகராஜ் சிங் Raja Maharaj Singh.jpg 6 சனவரி 1948 30 மே 1952 4 ஆண்டுகள், 145 நாட்கள் மவுண்ட்பேட்டன்
(தலைமை ஆளுநர்)
2 சர் கிரிஜா சங்கர் பாஜ்பாய் Girja Shankar Bajpai.jpg 30 மே 1952 5 திசம்பர் 1954 2 ஆண்டுகள், 189 நாட்கள் இராசேந்திர பிரசாத்
3 மரு. ஹரேகிருஷ்ணா மகதாப் Harekrushna Mahatab 2000 stamp of India.jpg 2 மார்ச் 1955 14 அக்டோபர் 1956 1 ஆண்டு, 226 நாட்கள்
மகாராஷ்டிரா
4 சிறீ பிரகாசா Sri Prakasa 1991 stamp of India.jpg 10 திசம்பர்1956 16 ஏப்ரல் 1962 5 ஆண்டுகள், 127 நாட்கள் இராசேந்திர பிரசாத்
5 மரு. ப. சுப்பராயன் P Subbarayan 1989 stamp of India.jpg 17 ஏப்ரல் 1962 6 அக்டோபர் 1962 0 ஆண்டுகள், 172 நாட்கள்
6 விஜயலட்சுமி பண்டித் Vijaya Lakshmi Pandit 1965b.jpg 28 நவம்பர் 1962 18 அக்டோபர் 1964 1 ஆண்டு, 325 நாட்கள் சர்வபள்ளி இராதாகிருஷ்ணன்
7 மரு. பி. வி. செரியன் 14 நவம்பர் 1964 8 நவம்பர் 1969 4 ஆண்டுகள், 359 நாட்கள்
8 அலி யாவர் ஜங் 26 பிப்ரவரி 1970 11 திசம்பர் 1976 வி. வி. கிரி
9 சாதிக் அலி 30 ஏப்ரல் 1977 3 நவம்பர் 1980 ப. த. ஜாட்டி
10 ஏர் சீப் மார்ஷல் ஒ. பி. மெக்ரா 3 நவம்பர் 1980 5 மார்ச் 1982 நீலம் சஞ்சீவ ரெட்டி
11 ஏர் சீப் மார்ஷல் ஐ. எசெ. லத்தீப் ACM IH Latif.jpg 6 மார்ச் 1982 16 ஏப்ரல் 1985
12 கோன பிரபாகர் ராவ் 31 மே 1985 2 ஏப்ரல் 1986 ஜெயில் சிங்
13 மரு. சங்கர் தயாள் சர்மா Shankar Dayal Sharma 36.jpg 3 ஏப்ரல் 1986 2 செப்டம்பர் 1987
14 காசு பிரம்மானந்த ரெட்டி Kasu Brahmananda Reddy 2011 stamp of India.jpg 20 பிப்ரவரி 1988 18 சனவரி 1990 ரா. வெங்கட்ராமன்
15 மரு. சி. சுப்பிரமணியம் Chidambaram Subramaniam.jpg 15 பிப்ரவரி 1990 9 சனவரி 1993
16 மரு. பி. சி. அலெக்சாண்டர் 12 சனவரி 1993 13 சூலை 2002 9 ஆண்டுகள், 182 நாட்கள் சங்கர் தயாள் சர்மா
17 முகம்மது பாசல் 10 அக்டோபர் 2002 5 திசம்பர் 2004 2 ஆண்டுகள், 56 நாட்கள் ஆ. ப. ஜெ. அப்துல் கலாம்
18 சோ. ம. கிருஷ்ணா Somanahalli Mallaiah Krishna (cropped).jpg 12 திசம்பர் 2004 5 மார்ச் 2008 3 ஆண்டுகள், 84 நாட்கள்
19 எஸ். சி. ஜமீர் Governor S. C. Jamir with CM Naveen Patnaik and President Kovind (cropped).jpg 9 மார்ச் 2008 22 சனவரி 2010 1 ஆண்டு, 319 நாட்கள் பிரதிபா பாட்டில்
20 சங்கரநாராயணன் K. Sankaranarayanan.jpg 22 சனவரி 2010 24 ஆகத்து 2014 4 ஆண்டுகள், 214 நாட்கள்
21 சி. வித்தியாசாகர் ராவ் Governor of Maharashtra C. Vidyasagar Rao.jpg 30 ஆகத்து 2014 4 செப்டம்பர் 2019 5 ஆண்டுகள், 5 நாட்கள் பிரணப் முகர்ஜி
22 பகத்சிங் கோசியாரி 5 செப்டம்பர் 2019 தற்பொழுது கடமையாற்றுபவர் 1 ஆண்டு, 48 நாட்கள் ராம் நாத் கோவிந்த்

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "Governor - Information under RTI Act". பார்த்த நாள் 16 March 2013.
  2. "Previous Governors". Rajbhavan, Government of Maharashtra. மூல முகவரியிலிருந்து 6 February 2009 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 7 December 2017.