நாட்டு குறிக்கோள்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

இது நாடுகளது அவற்றின் மாகாணங்களதும் குறிக்கோள்களின் பட்டியலாகும்.


[தொகு]

[தொகு]

[தொகு]

D[தொகு]

E[தொகு]

F[தொகு]

G[தொகு]

H[தொகு]

I[தொகு]

J[தொகு]

K[தொகு]

[தொகு]

M[தொகு]

[தொகு]

[தொகு]

P[தொகு]

Q[தொகு]

R[தொகு]

S[தொகு]

T[தொகு]

U[தொகு]

V[தொகு]

W[தொகு]

Y[தொகு]

Z[தொகு]

References[தொகு]

  1. "Constitution of Algeria". பார்த்த நாள் 2006-08-03.(அரபு மொழி)
  2. "Constitution de la Principauté d'Andorre". பார்த்த நாள் 2006-08-02.(பிரெஞ்சு)
  3. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Antigua and Barbada". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  4. As shown on the back of coins; see for instance this photo of a 1992 25 centavos coin.
  5. "Prime Minister Andranik Margaryan's Welcome Message on the Occasion of the 70-anniversary of the Establishment of the Union of Armenia's Writers". பார்த்த நாள் 2006-08-03.
  6. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - The Bahamas". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  7. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Barbados". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  8. http://www.diplomatie.be/en/belgium/belgiumdetail.asp?TEXTID=1574
  9. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Belize". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  10. "La Constitution de la République du Bénin". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  11. As shown on the coins; see for example "Banco Central de Bolivia : Moneda de 10 Centavos". பார்த்த நாள் 2006-08-04.(எசுப்பானிய மொழி)
  12. http://www.brasilemb.org/profile_brazil/brasil_ejournal_maxwell.shtml
  13. "Galeria dos Governadores - Goveno do Estato de São Paulo". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  14. "Prefeitura de Cidade de São Paulo - Simbolos da Cidade". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  15. "Minas Gerais - Intminas". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  16. "The Government of Brunei Darussalam - National Flag and Crest". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  17. "About Bulgaria: National Symbols - Flag, coat of arms, anthem". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  18. "Présidence du Burkina Faso - Les armoiries". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(பிரெஞ்சு)
  19. Article 7 of "Constitution de la République du Burundi (பிரெஞ்சு)PDF". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  20. "Constitution of Cambodia". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  21. "La Constitution du Cameroun (பிரெஞ்சு)". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  22. "The Canada Encyclopedia: A Mari usque ad Mare". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  23. "Legislative Assembly of Alberta: Armorial Bearings". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  24. "government of British Columbia: British Columbia's Coat of Arms". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  25. "The Coat of Arms, Emblems and the Manitoba Tartan Act". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  26. "Government of New Brunswick: About new Brunswick - Symbols". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  27. Schedule A of "Coat of Arms Act". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  28. "Governement of Nova Scotia - Coat of Arms". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  29. "Government of Nunavut - Symbols of Nunavut". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  30. "Emblems and Symbols - About Ontario (Government of Ontario, Canada)". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  31. "InfoPEI: Great Seal". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  32. "La devise du Québec". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(பிரெஞ்சு)
  33. "The Great Seals of Canada and Saskatchewan". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  34. "Constitution de Centrafrique". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)PDF
  35. "Constitution de la République du Tchad 1996". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  36. "Constitution de la République Démocratique du Congo". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  37. "Constitution de la République du Congo". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  38. "La Constitutioni de la République de Côte d'Ivoire". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  39. "[http://www.adi.dj/constitut/constitut_dj.htm Constitution de la République de Djibouti]". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  40. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Dominica". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  41. Article 93 of "Constitución politica de la Republica Domenica de 2002". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(எசுப்பானிய மொழி)
  42. As shown on the coat of arms.
  43. "Casa Presidencial - Bandera Nacional de El Salvador". பார்த்த நாள் 2006-08-14.(எசுப்பானிய மொழி)
  44. "Constitution of Equatorial Guinea". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  45. "Europa - The symbols of EU". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  46. "National Symbols ) Fiji Government Online". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  47. http://www.info-france-usa.org/atoz/libeqfra.asp
  48. "Consitution de la République Gabonaise". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  49. "Seatle Gambia Association - Coat of Arms of The Gambia". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  50. As shown for example on 2 euro coins: "ECB: Euro coins, country-specific side - Germany". பார்த்த நாள் 2006-08-16.
  51. "Up ewig ungedeelt". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  52. "Republic of Ghana: The Ghana Coat of Arms". பார்த்த நாள் 2006-08-16.
  53. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Grenada". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  54. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Guyana". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  55. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Haiti". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  56. Article 36A of the Constitution of the Republic of Indonesia
  57. http://www.jis.gov.jm/special_sections/Independence/symbols.html
  58. "Monaco en un clin d'œil!". பார்த்த நாள் 2006-08-03. (பிரெஞ்சு)
  59. http://www.maroc.ma/NR/exeres/FFBFF494-EE11-4387-A900-18D10EA578EA.htm
  60. "The Dutch royal house: The royal coat of arms". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  61. "Information of Pakistan: The State Emblem". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  62. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - St. Kitts and Nevis". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  63. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Saint Lucia". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  64. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - St. Vincent and the Grenadines". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  65. "National Constitution of Sierra Leone". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  66. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Suriname". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  67. "Tanzania National website: Country profile". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  68. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Trinidad and Tobago". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  69. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Anguilla". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  70. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - British Virgin Islands". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  71. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Montserrat". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  72. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat - Turks and Caicos Islands". பார்த்த நாள் 2006-08-02.