நாட்டு குறிக்கோள்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது நாடுகளது அவற்றின் மாகாணங்களதும் குறிக்கோள்களின் பட்டியலாகும்.


[தொகு]

[தொகு]

[தொகு]

D[தொகு]

E[தொகு]

F[தொகு]

G[தொகு]

H[தொகு]

I[தொகு]

J[தொகு]

K[தொகு]

[தொகு]

M[தொகு]

[தொகு]

[தொகு]

P[தொகு]

Q[தொகு]

R[தொகு]

S[தொகு]

T[தொகு]

U[தொகு]

V[தொகு]

W[தொகு]

Y[தொகு]

Z[தொகு]

References[தொகு]

  1. "Constitution of Algeria". 2012-07-18 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-03 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(அரபு மொழி)
  2. "Constitution de la Principauté d'Andorre". 2006-07-14 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(பிரெஞ்சு)
  3. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Antigua and Barbada". 2016-04-06 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  4. As shown on the back of coins; see for instance this photo of a 1992 25 centavos coin.
  5. "Prime Minister Andranik Margaryan's Welcome Message on the Occasion of the 70-anniversary of the Establishment of the Union of Armenia's Writers". 2006-08-03 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  6. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – The Bahamas". 2006-05-26 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  7. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Barbados". 2016-04-06 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  8. http://www.diplomatie.be/en/belgium/belgiumdetail.asp?TEXTID=1574
  9. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Belize". 2015-02-18 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  10. "La Constitution de la République du Bénin". 2013-04-28 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  11. As shown on the coins; see for example "Banco Central de Bolivia : Moneda de 10 Centavos". 2007-04-28 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-04 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(எசுப்பானிய மொழி)
  12. http://www.brasilemb.org/profile_brazil/brasil_ejournal_maxwell.shtml
  13. "Galeria dos Governadores – Goveno do Estato de São Paulo". 2012-01-05 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(போர்த்துக்கேயம்)
  14. "Prefeitura de Cidade de São Paulo – Simbolos da Cidade". 2016-03-03 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(போர்த்துக்கேயம்)
  15. "Minas Gerais – Intminas". 2012-01-04 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(போர்த்துக்கேயம்)
  16. "The Government of Brunei Darussalam – National Flag and Crest". 2009-02-20 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  17. "About Bulgaria: National Symbols – Flag, coat of arms, anthem". 2009-02-08 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  18. "Présidence du Burkina Faso – Les armoiries". 2014-05-17 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(பிரெஞ்சு)
  19. Article 7 of "Constitution de la République du Burundi (பிரெஞ்சு)[[Category:PDFlink without a parameter]]PDF" (PDF). 2006-08-24 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி); URL–wikilink conflict (உதவி)
  20. "Constitution of Cambodia". 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  21. "La Constitution du Cameroun (பிரெஞ்சு)". 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  22. "The Canada Encyclopedia: A Mari usque ad Mare". 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது.[தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  23. "Legislative Assembly of Alberta: Armorial Bearings". 2006-08-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  24. "government of British Columbia: British Columbia's Coat of Arms". 2016-01-16 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  25. "The Coat of Arms, Emblems and the Manitoba Tartan Act". 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  26. "Government of New Brunswick: About new Brunswick – Symbols". 2009-03-15 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  27. Schedule A of "Coat of Arms Act". 2006-08-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  28. "Governement of Nova Scotia – Coat of Arms". 2013-01-27 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  29. "Government of Nunavut – Symbols of Nunavut". 2007-10-14 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  30. "Emblems and Symbols – About Ontario (Government of Ontario, Canada)". 2006-08-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  31. "InfoPEI: Great Seal". 2006-08-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  32. "La devise du Québec". 2016-03-03 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(பிரெஞ்சு)
  33. "The Great Seals of Canada and Saskatchewan". 2007-08-20 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  34. "Constitution de Centrafrique" (PDF). 2006-08-24 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 2006-08-08 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(பிரெஞ்சு)PDF
  35. "Constitution de la République du Tchad 1996". 2006-08-05 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-08 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(பிரெஞ்சு)
  36. "Constitution de la République Démocratique du Congo". 2006-08-12 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-08 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(பிரெஞ்சு)
  37. "Constitution de la République du Congo". 2006-02-08 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-08 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(பிரெஞ்சு)
  38. "La Constitutioni de la République de Côte d'Ivoire". 2010-05-05 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-08 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(பிரெஞ்சு)
  39. "Constitution de la République de Djibouti". 2012-11-25 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-08 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); line feed character in |title= at position 19 (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(பிரெஞ்சு)
  40. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Dominica". 2016-04-06 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  41. Article 93 of "Constitución politica de la Republica Domenica de 2002". 2006-08-05 அன்று பார்க்கப்பட்டது.(எசுப்பானிய மொழி)
  42. As shown on the coat of arms.
  43. "Casa Presidencial – Bandera Nacional de El Salvador". 2006-08-17 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-14 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)(எசுப்பானிய மொழி)
  44. "Constitution of Equatorial Guinea". 2006-09-16 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  45. "Europa – The symbols of EU". 2006-08-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  46. "National Symbols ) Fiji Government Online". 2006-10-05 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  47. "காப்பகப்படுத்தப்பட்ட நகல்". 2006-09-27 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-20 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  48. "Consitution de la République Gabonaise". 2006-08-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  49. "Seatle Gambia Association – Coat of Arms of The Gambia". 2007-10-07 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  50. As shown for example on 2 euro coins: "ECB: Euro coins, country-specific side – Germany". 2006-07-15 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-16 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  51. "Up ewig ungedeelt". 2007-09-26 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  52. "Republic of Ghana: The Ghana Coat of Arms". 2006-04-14 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-16 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  53. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Grenada". 2016-04-07 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  54. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Guyana". 2011-12-20 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  55. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Haiti". 2014-02-14 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  56. Article 36A of the Constitution of the Republic of Indonesia
  57. "காப்பகப்படுத்தப்பட்ட நகல்". 2011-10-28 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-20 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  58. "Monaco en un clin d'œil!". 2006-08-03 அன்று பார்க்கப்பட்டது. (பிரெஞ்சு)
  59. "காப்பகப்படுத்தப்பட்ட நகல்". 2007-10-12 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-20 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  60. "The Dutch royal house: The royal coat of arms". 2006-05-07 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  61. "Information of Pakistan: The State Emblem". 2007-07-01 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  62. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – St. Kitts and Nevis". 2006-05-26 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  63. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Saint Lucia". 2016-04-07 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  64. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – St. Vincent and the Grenadines". 2016-04-07 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  65. "National Constitution of Sierra Leone". 2006-08-06 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  66. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Suriname". 2016-04-06 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  67. "Tanzania National website: Country profile". 2001-03-04 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=live (உதவி)
  68. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Trinidad and Tobago". 2006-05-26 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  69. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Anguilla". 2016-04-06 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  70. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – British Virgin Islands". 2016-04-07 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  71. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Montserrat". 2016-04-05 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  72. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Turks and Caicos Islands". 2012-06-29 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2006-08-02 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)