நாட்டு குறிக்கோள்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது நாடுகளது அவற்றின் மாகாணங்களதும் குறிக்கோள்களின் பட்டியலாகும்.


[தொகு]

[தொகு]

[தொகு]

D[தொகு]

E[தொகு]

F[தொகு]

G[தொகு]

H[தொகு]

I[தொகு]

J[தொகு]

K[தொகு]

[தொகு]

M[தொகு]

[தொகு]

[தொகு]

P[தொகு]

Q[தொகு]

R[தொகு]

S[தொகு]

T[தொகு]

U[தொகு]

V[தொகு]

W[தொகு]

Y[தொகு]

Z[தொகு]

References[தொகு]

  1. "Constitution of Algeria". மூல முகவரியிலிருந்து 2012-07-18 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-03.(அரபு மொழி)
  2. "Constitution de la Principauté d'Andorre". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-07-14 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.(பிரெஞ்சு)
  3. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Antigua and Barbada". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-04-06 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  4. As shown on the back of coins; see for instance this photo of a 1992 25 centavos coin.
  5. "Prime Minister Andranik Margaryan's Welcome Message on the Occasion of the 70-anniversary of the Establishment of the Union of Armenia's Writers". பார்த்த நாள் 2006-08-03.
  6. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – The Bahamas". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-05-26 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  7. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Barbados". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-04-06 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  8. http://www.diplomatie.be/en/belgium/belgiumdetail.asp?TEXTID=1574
  9. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Belize". மூல முகவரியிலிருந்து 2015-02-18 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  10. "La Constitution de la République du Bénin". மூல முகவரியிலிருந்து 2013-04-28 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  11. As shown on the coins; see for example "Banco Central de Bolivia : Moneda de 10 Centavos". மூல முகவரியிலிருந்து 2007-04-28 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-04.(எசுப்பானிய மொழி)
  12. http://www.brasilemb.org/profile_brazil/brasil_ejournal_maxwell.shtml
  13. "Galeria dos Governadores – Goveno do Estato de São Paulo". மூல முகவரியிலிருந்து 2012-01-05 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  14. "Prefeitura de Cidade de São Paulo – Simbolos da Cidade". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-03-03 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  15. "Minas Gerais – Intminas". மூல முகவரியிலிருந்து 2012-01-04 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  16. "The Government of Brunei Darussalam – National Flag and Crest". மூல முகவரியிலிருந்து 2009-02-20 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  17. "About Bulgaria: National Symbols – Flag, coat of arms, anthem". மூல முகவரியிலிருந்து 2009-02-08 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  18. "Présidence du Burkina Faso – Les armoiries". மூல முகவரியிலிருந்து 2014-05-17 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-05.(பிரெஞ்சு)
  19. Article 7 of "Constitution de la République du Burundi (பிரெஞ்சு)PDF". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-08-24 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  20. "Constitution of Cambodia". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  21. "La Constitution du Cameroun (பிரெஞ்சு)". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  22. "The Canada Encyclopedia: A Mari usque ad Mare". பார்த்த நாள் 2006-08-05.[தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  23. "Legislative Assembly of Alberta: Armorial Bearings". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  24. "government of British Columbia: British Columbia's Coat of Arms". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-01-16 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  25. "The Coat of Arms, Emblems and the Manitoba Tartan Act". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  26. "Government of New Brunswick: About new Brunswick – Symbols". மூல முகவரியிலிருந்து 2009-03-15 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  27. Schedule A of "Coat of Arms Act". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  28. "Governement of Nova Scotia – Coat of Arms". மூல முகவரியிலிருந்து 2013-01-27 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  29. "Government of Nunavut – Symbols of Nunavut". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  30. "Emblems and Symbols – About Ontario (Government of Ontario, Canada)". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  31. "InfoPEI: Great Seal". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  32. "La devise du Québec". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-03-03 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-05.(பிரெஞ்சு)
  33. "The Great Seals of Canada and Saskatchewan". மூல முகவரியிலிருந்து 2007-08-20 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  34. "Constitution de Centrafrique". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-08-24 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)PDF
  35. "Constitution de la République du Tchad 1996". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-08-05 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  36. "Constitution de la République Démocratique du Congo". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-08-12 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  37. "Constitution de la République du Congo". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  38. "La Constitutioni de la République de Côte d'Ivoire". மூல முகவரியிலிருந்து 2010-05-05 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  39. "[https://web.archive.org/web/20121125063016/http://www.adi.dj/constitut/constitut_dj.htm Constitution de la République de Djibouti]". மூல முகவரியிலிருந்து 2012-11-25 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  40. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Dominica". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-04-06 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  41. Article 93 of "Constitución politica de la Republica Domenica de 2002". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(எசுப்பானிய மொழி)
  42. As shown on the coat of arms.
  43. "Casa Presidencial – Bandera Nacional de El Salvador". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-08-17 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-14.(எசுப்பானிய மொழி)
  44. "Constitution of Equatorial Guinea". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  45. "Europa – The symbols of EU". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  46. "National Symbols ) Fiji Government Online". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-10-05 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  47. "காப்பகப்படுத்தப்பட்ட நகல்". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-09-27 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  48. "Consitution de la République Gabonaise". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  49. "Seatle Gambia Association – Coat of Arms of The Gambia". மூல முகவரியிலிருந்து 2007-10-07 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  50. As shown for example on 2 euro coins: "ECB: Euro coins, country-specific side – Germany". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-07-15 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-16.
  51. "Up ewig ungedeelt". மூல முகவரியிலிருந்து 2007-09-26 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  52. "Republic of Ghana: The Ghana Coat of Arms". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-04-14 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-16.
  53. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Grenada". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-04-07 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  54. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Guyana". மூல முகவரியிலிருந்து 2011-12-20 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  55. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Haiti". மூல முகவரியிலிருந்து 2014-02-14 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  56. Article 36A of the Constitution of the Republic of Indonesia
  57. http://www.jis.gov.jm/special_sections/Independence/symbols.html
  58. "Monaco en un clin d'œil!". பார்த்த நாள் 2006-08-03. (பிரெஞ்சு)
  59. "காப்பகப்படுத்தப்பட்ட நகல்". மூல முகவரியிலிருந்து 2007-10-12 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  60. "The Dutch royal house: The royal coat of arms". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-05-07 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  61. "Information of Pakistan: The State Emblem". மூல முகவரியிலிருந்து 2007-07-01 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  62. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – St. Kitts and Nevis". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-05-26 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  63. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Saint Lucia". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-04-07 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  64. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – St. Vincent and the Grenadines". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-04-07 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  65. "National Constitution of Sierra Leone". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-08-06 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  66. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Suriname". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-04-06 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  67. "Tanzania National website: Country profile". மூல முகவரியிலிருந்து 2001-03-04 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  68. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Trinidad and Tobago". மூல முகவரியிலிருந்து 2006-05-26 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  69. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Anguilla". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  70. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – British Virgin Islands". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  71. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Montserrat". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  72. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Turks and Caicos Islands". மூல முகவரியிலிருந்து 2012-06-29 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.