நாடுகள் அடிப்படையில் தொல்லியல் களங்களின் பட்டியல்
Appearance
இது நாடுகளின் அடிப்படையில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ள தொல்லியல் களங்களின் பட்டியல் ஆகும்.
- பாமியன் புத்தர்கள்
- பால்க்கில் உள்ள ஹாஜி பியாதா மசூதி
- புட்ரிண்ட் (Butrint)
- சராண்டே (Sarandë)
- அராமஸ் (Aramus)
- சுவார்த்னொட்ஸ் (Zvartnots)
- முங்கோ ஏரி (Lake Mungo)
- கடீ ஊற்று (Cuddie Springs)
- வீனஸ் ஒஃப் வில்லண்டோஃப் (Venus of Willendorf)
- குண்டுக்குறியிட்ட வரிசையின் உறுப்பினர்
- தொலவிரா (Dholavira)
- அரிக்கமேடு
- மாமல்லபுரம்
- தஞ்சைப் பெருவுடையார் கோயில்
- குல்ஃபார்
- லோத்தல்
- கலிபாங்கன்
- சுர்கோட்டதா (Surkotada)
- உத்திரமேரூர்
- கீழடி
- போரோபுதூர் (Borobudur)
- சாங்கிரான் (Sangiran)
- அபதானா (Apadana)
- புக்காரா (Bukhara)
- சோக்கா சான்பில் (Choqa Zanbil)
- ஏக்பத்தானா (Ecbatana)
- கஞ்ச் பார் (Ganj Par)
- கோர்கான் (Gorgan)
- ஜோண்டி ஷாப்பூர் (Jondi Shapur)
- கஷாபுருட் (Kashafrud)
- நாக்ஷ்-ஏ ரஸ்டம் (Naqsh-e Rustam)
- பசர்காடே (Pasargadae)
- பெர்சேபோலிஸ் (Persepolis)
- சொல்தானியே (Soltaniyeh)
- சூசா (Susa)
- தாக்த்-ஈ சுலெய்மான் (Takht-i-Suleiman)
- தாங்-ஏ போலாகி (Tang-e Bolaghi)
- தாக்-ஏ பொஸ்தான் (Taq-e Bostan)
- சோரோவாஸ்த்திரிய காபா (Zoroastrian kaabeh)
- அன் யாங் (An Yang)
- பான்போ (Banpo)
- பாஷிடாங் (Bashidang)
- சாங்கான் (Chang'an)
- பீக்கிங் மனிதன் களம்
- அபு சிம்பெல் (Abu Simbel)
- அபிடொஸ் (Abydos)
- அலெக்சாந்திரியா
- அமர்னா (Amarna)
- கொலோசி ஆஃப் மேமன் (Colossi of Memnon)
- தெயிர் அல் மதீனா (Deir al-Madinah)
- தெயிர் எல் பாஹ்ரி (Deir el-Bahri)
- எட்ஃபு (Edfu)
- எஸ்னா (Esna)
- கீசா (Giza)
- ஹெலியோபோலிஸ்
- கர்னாக் (Karnak)
- கொம் ஒம்போ கோயில் (Kom Ombo Temple)
- லக்சோர் கோயில் (Luxor Temple)
- ராமேசியம் (Ramesseum)
- தானிஸ் (Tanis)
- சோவெட் குகை (Chauvet Cave)
- கிளானம் (Glanum)
- குளோசெல் (Glozel)
- ஏதென்ஸ் (Athens)
- கொறிந்த் (Corinth)
- டெல்ஃபி (Delphi)
- எபிடோரஸ் அரங்கம் (Epidaurus theater)
- கோர்னியா (Gournia)
- கெச்ரீஸ் (Kechries)
- நோசொஸ் (Knossos)
- லிண்டொஸ் (Lindos)
- மைசீனி (Mycenae)
- மைஸ்ட்ராஸ் (Mystras)
- நாக்சாஸ் (Naxos)
- நெமியா (Nemea)
- ஒலிம்பியா (Olympia)
- பெரச்சோரா (Perachora)
- பைஸ்ட்டாஸ் (Phaistos)
- பைலாஸ் (Pylos)
- சமோத்திராஸ் கோயில் தொகுதி (Samothrace temple complex)
- வெர்ஜினா (Vergina)