பீஃபா நாட்டுக் குறியீடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

பன்னாட்டுக் காற்பந்துச் சங்கங்களின் கூட்டமைப்பு மூன்று எழுத்து நாட்டுக் குறியீட்டை தன் ஒவ்வொரு அங்கத்துவ மற்றும் அங்கத்துவமற்ற உறப்ப நாடுகளுக்கு வரையறுத்துள்ளது. இவை அலுவலக ரீதியா கண்டங்களின் கூட்மைப்பிற்கு (ஆசிய கால்பந்துக் கூட்டமைப்பு, ஆப்பிரிக்க கால்பந்துக் கூட்டமைப்பு, வட, மத்திய அமெரிக்க மற்றும் கரீபியன் கால்பந்துக் கூட்டமைப்பு, தென்னமெரிக்க கால்பந்துக் கூட்டமைப்பு, ஓசியானியா கால்பந்துக் கூட்டமைப்பு, ஐரோப்பிய காற்பந்துச் சங்கங்களின் ஒன்றியம்) வழங்கப்பட்டுள்ளன.

பீஃபா அங்கத்துவக் குறியீடு[தொகு]

தற்போது 211 பீஃபா அங்கத்துவ நாடுகள் உள்ளன. அவற்றின் குறியீடுகள் பின்வருமாறு:[1]

நாடு குறியீடு
 ஆப்கானித்தான் AFG
 அல்பேனியா ALB
 அல்ஜீரியா ALG
 அமெரிக்க சமோவா ASA
 அந்தோரா AND
 அங்கோலா ANG
 அங்கியுலா AIA
 அன்டிகுவா பர்புடா ATG
 அர்கெந்தீனா ARG
 ஆர்மீனியா ARM
 அரூபா ARU
 ஆத்திரேலியா AUS
 ஆஸ்திரியா AUT
 அசர்பைஜான் AZE
 பஹமாஸ் BAH
 பகுரைன் BHR
 வங்காளதேசம் BAN
 பார்படோசு BRB
 பெலருஸ் BLR
 பெல்ஜியம் BEL
 பெலீசு BLZ
 பெனின் BEN
 பெர்முடா BER
 பூட்டான் BHU
 [[பொலிவியா {{{altlink}}}|பொலிவியா]] BOL
 பொசுனியா எர்செகோவினா BIH
 போட்சுவானா BOT
 பிரேசில் BRA
 பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் VGB
 புரூணை BRU
 பல்கேரியா BUL
 புர்க்கினா பாசோ BFA
 புருண்டி BDI
 கம்போடியா CAM
 கமரூன் CMR
 கனடா CAN
 கேப் வர்டி CPV
 கேமன் தீவுகள் CAY
 மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு CTA
 சாட் CHA
 சிலி CHI
 சீனா CHN
 சீன தைப்பே TPE
 கொலம்பியா COL
 கொமொரோசு COM
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு CGO
 குக் தீவுகள் COK
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா CRC
 குரோவாசியா CRO
 கியூபா CUB
 குராசோ CUW
 சைப்பிரசு CYP
 செக் குடியரசு CZE
நாடு குறியீடு
 டென்மார்க் DEN
 சீபூத்தீ DJI
 டொமினிக்கா DMA
 டொமினிக்கன் குடியரசு DOM
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு COD
 எக்குவடோர் ECU
 எகிப்து EGY
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் SLV SLV
 இங்கிலாந்து ENG
 எக்குவடோரியல் கினி EQG
 எரித்திரியா ERI
 எசுத்தோனியா EST
 எதியோப்பியா ETH
 பரோயே தீவுகள் FRO
 பிஜி FIJ
 பின்லாந்து FIN
 பிரான்சு FRA
 காபொன் GAB
 கம்பியா GAM
 சியார்சியா GEO
 செருமனி GER
 கானா GHA
 கிப்ரல்டார் GIB
 கிரேக்க நாடு GRE
 கிரெனடா GRN
 குவாம் GUM
 குவாத்தமாலா GUA
 கினியா GUI
 கினி-பிசாவு GNB
 கயானா GUY
 எயிட்டி HAI
 ஒண்டுராசு HON
 ஆங்காங் HKG
 அங்கேரி HUN
 ஐசுலாந்து ISL
 இந்தியா IND
 [[இந்தோனேசியா {{{altlink}}}|இந்தோனேசியா]] IDN
 ஈரான் IRN
 ஈராக் IRQ
 இசுரேல் ISR
 இத்தாலி ITA
 ஐவரி கோஸ்ட் CIV
 ஜமேக்கா JAM
 சப்பான் JPN
 யோர்தான் JOR
 கசக்கஸ்தான் KAZ
 கென்யா KEN
 கொசோவோ KVX
 குவைத் KUW
 கிர்கிசுத்தான் KGZ
 லாவோஸ் LAO
 லாத்வியா LVA
 லெபனான் LIB
நாடு குறியீடு
 லெசோத்தோ LES
 லைபீரியா LBR
 லிபியா LBY
 லீக்கின்ஸ்டைன் LIE
 லித்துவேனியா LTU
 லக்சம்பர்க் LUX
 மக்காவோ MAC
 மாக்கடோனியக் குடியரசு MKD
 மடகாசுகர் MAD
 மலாவி MWI
 [[மலேசியா {{{altlink}}}|மலேசியா]] MAS
 மாலைத்தீவுகள் MDV
 மாலி MLI
 மால்ட்டா MLT
 மூரித்தானியா MTN
 மொரிசியசு MRI
 மெக்சிக்கோ MEX
 மல்தோவா MDA
 மங்கோலியா MNG
 மொண்டெனேகுரோ MNE
 மொன்செராட் MSR
 மொரோக்கோ MAR
 மொசாம்பிக் MOZ
 மியான்மர் MYA
 நமீபியா NAM
 [[நேபாளம் {{{altlink}}}|நேபாளம்]] NEP
 நெதர்லாந்து NED
 நியூ கலிடோனியா NCL
 நியூசிலாந்து NZL
 நிக்கராகுவா NCA
 நைஜர் NIG
 நைஜீரியா NGA
 வட கொரியா PRK
 வட அயர்லாந்து NIR
 நோர்வே NOR
 ஓமான் OMA
 பாக்கித்தான் PAK
 பலத்தீன் PLE
 பனாமா PAN
 பப்புவா நியூ கினி PNG
 பரகுவை PAR
 பெரு PER
 பிலிப்பீன்சு PHI
 போலந்து POL
 போர்த்துகல் POR
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ PUR
 கட்டார் QAT
 அயர்லாந்து IRL
 உருமேனியா ROU
 உருசியா RUS
 ருவாண்டா RWA
 செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் SKN
 செயிண்ட். லூசியா LCA
நாடு குறியீடு
 செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் VIN
 சமோவா SAM
 சான் மரீனோ SMR
 சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி STP
 சவூதி அரேபியா KSA
 இசுக்காட்லாந்து SCO
 செனிகல் SEN
 செர்பியா SRB
 சீசெல்சு SEY
 சியேரா லியோனி SLE
 சிங்கப்பூர் SIN
 சிலவாக்கியா SVK
 சுலோவீனியா SVN
 சொலமன் தீவுகள் SOL
 சோமாலியா SOM
 தென்னாப்பிரிக்கா RSA
 தென் கொரியா KOR
 தெற்கு சூடான் SSD
 எசுப்பானியா ESP
 இலங்கை SRI
 சூடான் SDN
 சுரிநாம் SUR
 எசுவாத்தினி SWZ
 சுவீடன் SWE
 சுவிட்சர்லாந்து SUI
 சிரியா SYR
 பிரெஞ்சு பொலினீசியா TAH
 தாஜிக்ஸ்தான் TJK
 தன்சானியா TAN
 [[தாய்லாந்து {{{altlink}}}|தாய்லாந்து]] THA
 கிழக்குத் திமோர் TLS
 டோகோ TOG
 தொங்கா TGA
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ TRI
 தூனிசியா TUN
 துருக்கி TUR
 துருக்மெனிஸ்தான் TKM
 துர்கசு கைகோசு தீவுகள் TCA
 உகாண்டா UGA
 உக்ரைன் UKR
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் UAE
 ஐக்கிய அமெரிக்கா USA
 உருகுவை URU
 அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் VIR
 உஸ்பெகிஸ்தான் UZB
 வனுவாட்டு VAN
 வெனிசுவேலா VEN
 வியட்நாம் VIE
 வேல்சு WAL
 யேமன் YEM
 சாம்பியா ZAM
 சிம்பாப்வே ZIM

பீஃபா அங்கத்துவம் அற்ற நாடுகளின் குறியீடுகள்[தொகு]

நாடு குறியீடு கூட்டமைப்பு
 பொனெய்ர் BOE வட, மத்திய அமெரிக்க மற்றும் கரீபியன் கால்பந்துக் கூட்டமைப்பு
 [[பிரெஞ்சு கயானா {{{altlink}}}|பிரெஞ்சு கயானா]] GUF CONCACAF
 [[பெரிய பிரித்தானியா {{{altlink}}}|பெரிய பிரித்தானியா]] GBR
 கிறீன்லாந்து GRL
 குவாதலூப்பு GLP CONCACAF
 மர்தினிக்கு MTQ CONCACAF
 மொனாகோ MCO UEFA
 ரீயூனியன் REU CAF
 செயிண்ட் மார்டின் SMN CONCACAF
 [[சின்டு மார்தின் {{{altlink}}}|சின்டு மார்தின்]] SMA CONCACAF
 துவாலு TUV OFC
 வத்திக்கான் நகர் VAT
 சான்சிபார் ZAN CAF

முறைசாரா குறியீடுகள்[தொகு]

நாடு குறியீடு கூட்டமைப்பு
 மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் FSM
 கிரிபட்டி KIR OFC
 நியுவே NIU OFC
 வடக்கு மரியானா தீவுகள் NMI AFC
 பலாவு PLW

உபயோகத்தில் அற்ற நாடுகளின் குறியீடுகள்[தொகு]

நாடு குறியீடு
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Aden ADE
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் British Guiana BGU
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் British Honduras BHO
 British India BIN
 பொகேமியா BOH
 மியான்மர் BUR
 மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு CAF
 சிலோன் CEY
 Commonwealth of Independent States CIS
 Congo-Kinshasa CKN
 Congo-Brazzaville COB
 செக்கோசிலோவாக்கியா TCH
 Dahomey DAH
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Dutch East Indies INH
 கிழக்கு ஜேர்மனி GDR
Country Code
 கோல்ட் கோஸ்ட் GOC
 அயர்லாந்து EIR
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Malaya MAL
 நெதர்லாந்து அண்டிலிசு ANT
 நெதர்லாந்து HOL
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் New Hebrides HEB
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் North Borneo NBO
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் North Vietnam VNO
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் North Yemen NYE
 வட ரொடீசியா NRH
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் British Mandate for Palestine PAL
 உருமேனியா ROM
 உரோடேசியா RHO
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Saar SAA
 செர்பியா மொண்டெனேகுரோ SCG
Country Code
 [[தாய்லாந்து {{{altlink}}}|Siam]] SIA
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Southern Rhodesia SRH
 தெற்கு வியட்நாம் VSO
 தெற்கு யேமன் SYE
 சோவியத் ஒன்றியம் URS
 சூடான் SUD
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Dutch Guiana NGY
 தங்கனீக்கா TAA
 சீனக் குடியரசு TAI
 United Arab Republic UAR
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Upper Volta UPV
 மேற்கு செருமனி FRG
 Western Samoa WSM
 யுகோசுலாவியா YUG
 சயிர் ZAI

இவற்றையும் பார்க்க[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]

  1. "Associations". FIFA.com. பார்த்த நாள் 14 November 2015.

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]