இந்தியாவில் உள்ள பல்கலைக்கழகங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது இந்தியாவில் உள்ள பல்கலைக்கழகங்களின் பட்டியல் ஆகும். இந்தி,யாவில் தனியார் மற்றும் அரசு பல்கலைக்கழகங்கள் இரண்டும் உள்ளன, இவற்றில் பலவும் இந்திய அரசு மற்றும் மாநில அரசின் உதவியுடன் இயங்கி வருகின்றன. இவை தவிர, பல்வேறு அமைப்புகள் மற்றும் சொசைட்டிகளின் ஆதரவில் நடந்து வரும் தனியார் பல்கலைக்கழகங்களும் உள்ளன. மிக உயர்ந்த தெற்காசிய பல்கலைக்கழகங்களின் கீழ் பட்டியலிடப்பட்டுள்ள அநேக பல்கலைக்கழகங்கள் இந்தியா[1] வில் அமைந்துள்ளன.

பொருளடக்கம்

பல்கலைக்கழகங்கள்[தொகு]

ஆந்திர பிரதேசம்[தொகு]

அருணாச்சலப் பிரதேசம்[தொகு]

அஸ்ஸாம்[தொகு]

பீகார்[தொகு]

சண்டிகர்[தொகு]

சட்டிஸ்கர்[தொகு]

  • பண்டிட் ரவிசங்கர் சுக்லா பல்கலைக்கழகம், ராய்பூர்
  • ஹிதாயுதுல்லா தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், ராய்பூர்
  • இந்திரா காந்தி விவசாயப் பல்கலைக்கழகம், ராய்பூர்
  • குஷாபாவ் தாக்கரே பத்ரகாரிதா ஆவாம் ஜன்சன்சார் பல்கலைக்கழகம், ராய்பூர்
  • தேசிய தொழில்நுட்பக் கழகம், ராய்பூர்
  • சட்டிஸ்கர் சுவாமி விவேகானந்தா தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம், பிலாய்
  • குரு காசிதாஸ் பல்கலைக்கழகம், பிலாஸ்பூர்
  • இந்திரா கலா சங்கீத் பல்கலைக்கழகம், காய்ராகார்
  • பண்டிட் சுந்தர்லால் ஷர்மா பல்கலைக்கழகம், பிலாஸ்பூர்
  • டாக்டர் சி.வி.ராமன் பல்கலைக்கழகம், பிலாஸ்பூர்

டெல்லி[தொகு]

குஜராத்[தொகு]

  • தரம்சிங் தேசாய் பல்கலைக்கழகம், நாதியாத்
  • மகாராஜா சயாஜிராவ் பரோடா பல்கலைக்கழகம் (எம்.எஸ்.பல்கலைக்கழகம்), வதோதரா
  • குஜராத் பல்கலைக்கழகம், அகமதாபாத்
  • நிர்மா அறிவியல் & தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம், அகமதாபாத்
  • பாவ்நகர் பல்கலைக்கழகம், பாவ்நகர்
  • சர்தார் படேல் பல்கலைக்கழகம், வல்லப வித்யாநகர்
  • வீர நர்மத் தெற்கு குஜராத் பல்கலைக்கழகம், சூரத்
  • சௌராஷ்டிரா பல்கலைக்கழகம், ராஜ்கோட்
  • கண்பத் பல்கலைக்கழகம், மேசனா
  • ஹேமசந்த்ராச்சார்யா வடக்கு குஜராத் பல்கலைக்கழகம், படான்
  • இந்திய மேலாண்மை கழகம் அகமதாபாத்
  • DAIICT திருபாய் அம்பானி தகவல் & தகவல் தொடர்பு தொழில்நுட்ப கழகம், காந்திநகர்
  • UCET யுனிவர்சல் பொறியியல் & தொழில்நுட்ப கல்லூரி, காந்திநகர்
  • ITUS பல்கலைக்கழகம்,கோசாம்பா
  • தேசிய தொழில்நுட்பக் கழகம்,சூரத்

இமாச்சலப் பிரதேசம்[தொகு]

  • இமாச்சலப் பிரதேச பல்கலைக்கழகம், சிம்லா
  • சித்காரா பல்கலைக்கழகம்,பரோடிவாலா, டிஸ்ட். சோலன்
  • சவுதாரி சர்வான் சிங் விவசாய பல்கலைக்கழகம் ,பலாம்பூர், காங்க்ரா மாவட்டம்
  • டாக்டர் ஒய்எஸ் பார்மர் தோட்டக்கலை பல்கலைக்கழகம் , நௌனி , சோலன்
  • ஜெய்பீ தகவல் தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம் , வக்னாகத் , சோலன்
  • தேசிய தொழில்நுட்பக் கழகம், ஹமீர்புர்
  • எடர்னல் பல்கலைக்கழகம், பரூ சாஹிப், மாவட்டம் சிர்மோர்

ஹரியானா[தொகு]

  • லிங்காயா பல்கலைக்கழகம், பரிதாபாத்
  • பகத் பூல் சிங் மகளிர் பல்கலைக்கழகம் சோனிபட்
  • தீன் பந்து சோட்டு ராம் அறிவியல் & தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம், சோனெபட்
  • சவுதாரி சரண் சிங் ஹரியானா விவசாய பல்கலைக்கழகம், ஹிசார்
  • மகரிஷி தயானாந்த் பல்கலைக்கழகம், ரோதக்
  • சுவாதாரி தேவி லால் பல்கலைக்கழகம், சிர்சா
  • குரு ஜம்பேஸ்வர் அறிவியல் & தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம், ஹிசார்
  • தேசிய தொழில்நுட்ப கழகம், குருஷேத்ரா
  • குருசேத்ரா பல்கலைக்கழகம், குருஷேத்ரா
  • மகரிஷி மார்க்கண்டேஸ்வரர் பல்கலைக்கழகம், அம்பாலா

ஜம்மு காஷ்மீர்[தொகு]

ஜார்கண்ட்[தொகு]

கர்நாடகா[தொகு]

கேரளா[தொகு]

மத்தியப் பிரதேசம்[தொகு]

  • குகுர்முத்தா தகவல்தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம் மத்தியப் பிரதேசம்
  • பர்கதுல்லா பல்கலைக்கழகம், போபால்
  • இந்தூர் இந்திய மேலாண்மை பல்கலைக்கழகம், இந்தூர்
  • இந்தூர் இந்திய தொழில்நுட்ப கழகம், இந்தூர்
  • மத்திய பிரதேச போஜ் திறந்தநிலை பல்கலைக்கழகம், போபால்
  • போபால் இந்திய அறிவியல் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி கழகம், போபால்
  • போபால் இந்திய வடிவமைப்பு கழகம், போபால்
  • மகான்லால் சதுர்வேதி தேசிய இதழியல் பல்கலைக்கழகம், போபால்
  • மௌலானா ஆசாத் தேசிய தொழில்நுட்ப கழகம், போபால்
  • தேசிய சட்ட கழக பல்கலைக்கழகம், போபால்
  • ராஜீவ் காந்தி தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம், போபால்
  • தேவி அகல்யா பல்கலைக்கழகம், இந்தூர்
  • ராணி துர்காவதி பல்கலைக்கழகம், ஜபல்பூர்
  • டாக்டர் ஹரி சிங் கௌர் பல்கலைக்கழகம், சாகர்
  • விக்ரம் பல்கலைக்கழகம், உஜ்ஜைனி
  • மகரிஷி பனினி சமஸ்கிருத பல்கலைக்கழகம், உஜ்ஜைனி
  • ஜவஹர்லால் நேரு விவசாய பல்கலைக்கழகம், ஜபல்பூர்
  • PDPM - இந்திய தகவல் தொழில்நுட்ப வடிவமைப்பு உற்பத்தி கழகம், ஜபல்பூர்
  • ராஜமாதா விஜயராஜே சிந்தியா மருத்துவ பல்கலைக்கழகம், குவாலியர்
  • ராஜா மான்சிங் தோமர் இசை பல்கலைக்கழகம், குவாலியர்
  • சிவாஜி பல்கலைக்கழகம், குவாலியர்
  • லட்சுமிபாய் தேசிய உடற் கல்வி கழகம், குவாலியர்
  • ABV - இந்திய தகவல் தொழில்நுட்பம் & மேலாண்மை கழகம், குவாலியர்
  • மகரிஷி மகேஷ் யோகி வேத பல்கலைக்கழகம், கட்னி
  • மகாத்மா காந்தி சித்ரகூட் கிராமதோய பல்கலைக்கழகம், சித்ரகூட்
  • ஆவாதேஷ் பிரதாப் சிங் பல்கலைக்கழகம், ரேவா
  • இந்திரா காந்தி தேசிய பழங்குடியினர் பல்கலைக்கழகம், அமர்காந்தக்

மகாராஷ்டிரா[தொகு]

மணிப்பூர்[தொகு]

மேகாலயா[தொகு]

மிசோராம்[தொகு]

  • மிசோராம் பல்கலைக்கழகம்

நாகாலாந்து[தொகு]

  • தி குளோபல் பல்கலைக்கழகம் நாகாலாந்து
  • ICFAI பல்கலைக்கழகம்,நாகாலாந்து

ஒடிசா[தொகு]

பாண்டிச்சேரி[தொகு]

பஞ்சாப்[தொகு]

ராஜஸ்தான்[தொகு]

தமிழ்நாடு[தொகு]

மத்திய அரசுப் பல்கலைக்கழகம்[தொகு]

மாநில அரசுப் பல்கலைக்கழகம்[தொகு]

தனியார் நிகர்நிலை பல்கலைக்கழகம்[தொகு]

திரிபுரா[தொகு]

உத்திரப் பிரதேசம்[தொகு]

  • அமிட்டி பல்கலைக்கழகம்

உத்தரகாண்ட்[தொகு]

மேற்கு வங்காளம்[தொகு]

  • கொல்கத்தா மருத்துவக் கல்லூரி
  • நில் ரதன் சர்கார் மருத்துவ கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனை
  • ஆர்.ஜி.கார் மருத்துவ கல்லூரி
  • தேசிய மருத்துவ கல்லூரி
  • S.S.K.M. மருத்துவக் கல்லூரி
  • ஆர்.அகமது பல்மருத்துவக் கல்லூரி
  • பங்குரா சமிலானி மருத்துவக் கல்லூரி
  • வட பெங்கால் மருத்துவக் கல்லூரி
  • மிட்னாபூர் மருத்துவக் கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனை
  • ஸ்கூல் ஆஃப் டிராபிகல் மெடிசின்
  • ஸ்கூல் ஆஃப் மெடிகல் சயின்ஸ் அன் டெக்னாலஜி

குறிப்புதவிகள்[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

கூடுதல் பார்வைக்கு[தொகு]