நிகர்நிலை பல்கலைக்கழகங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

பல்கலைக்கழக மானியக் குழு சட்டம், 1956 பிரிவு 3இன் கீழ் நிறுவப்பட்ட இந்தியாவில் உள்ள நிகர்நிலைப் பல்கலைக்கழகங்களின் பட்டியல் (List of deemed universities) இது.

நிகர்நிலை பல்கலைக்கழகங்கள்[தொகு]

நிகர்நிலை பல்கலைக்கழகங்கள்
நிறுவனம் மாநிலம் அமைவிடம் ஆண்டு பிரிவு மூலம்
காந்தி தொழில்நுட்ப மற்றும் மேலாண்மை நிறுவனம் ஆந்திரப் பிரதேசம் விசாகப்பட்டினம் 1980 (2007) தொழில்நுட்பம், மேலாண்மை [1][2]
கொனேரு லட்சுமையா கல்வி அறக்கட்டளை ஆந்திரப் பிரதேசம் வடேஸ்வரம் 1980 (2009) தொழில்நுட்பம், மேலாண்மை [3]
அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் ஆராய்ச்சிக்கான விக்னனின் அறக்கட்டளை ஆந்திரப் பிரதேசம் குண்டூர் 1997 (2008) தொழில்நுட்பம் [4][5]
ஸ்ரீ சத்ய சாய் உயர்கல்வி நிறுவனம் ஆந்திரப் பிரதேசம் அனந்தபூர் 1981 (1981) பல்துறை [6][7]
வட கிழக்கு பிராந்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் அருணாசலப் பிரதேசம் இட்டாநகர் 1986 (2005) தொழில்நுட்பம் [8][9]
நவ நாளந்தா மகாவிகாரா பிகார் நாளந்தா 1951 (2006) பெளத்தம் [10][11]
பஞ்சாப் பொறியியல் கல்லூரி சண்டிகார் சண்டிகர் 1921 (2003) தொழில்நுட்பம் [12][13]
இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் தில்லி புது தில்லி 1905 (1958) வேளாண்மை [14][15]
இந்திய வெளிநாட்டு வர்த்தக நிறுவனம் தில்லி புது தில்லி 1963 (2002) மேலாண்மை [16][17]
இந்திய சட்ட நிறுவனம் தில்லி புது தில்லி 1956 (2004) சட்டம் [18][19]
கல்லீரல் மற்றும் பிலியரி அறிவியல் நிறுவனம் தில்லி புது தில்லி 2009 மருத்துவம் [20]
ஜாமியா அமீது தில்லி புது தில்லி 1948 (1989) பல்துறை [21][22]
கலை, பாதுகாப்பு மற்றும் அருங்காட்சியகத்தின் வரலாறு பற்றிய தேசிய அருங்காட்சியகம் தில்லி புது தில்லி 1983 (1989) இசை [23][24]
தேசிய கல்வித் திட்டமிடல் மற்றும் மேலாண்மைப் பல்கலைக்கழகம், புதுடில்லி. தில்லி புது தில்லி 1962 (2006) கல்வியியல் [25][26]
டெரி ஸ்கூல் ஆஃப் அட்வான்ஸ்ட் ஸ்டடீஸ் தில்லி புது தில்லி 1998 (1999) பயன்பாட்டு அறிவியல் [27][28]
குஜராத் வித்யாபீடம் குசராத்து அகமதாபாது 1920 (1963) பல்துறை [29][30]
சுமந்தீப் வித்யாபீத் குசராத்து வாகோடியா 1999 (2007) மருத்துவம் [31][32]
லிங்கயாவின் வித்யாபீத் அரியானா பரீதாபாது 1998 (2005) தொழில்நுட்பம், மேலாண்மை [33][34]
மகரிஷி மார்க்கண்டேஷ்வர் (பல்கலைக்கழகமாக கருதப்படுகிறது அரியானா அம்பாலா 1993 (2007) பல்துறை [35][36]
மனவ் ரச்னா சர்வதேச ஆராய்ச்சி மற்றும் ஆய்வுகள் நிறுவனம் அரியானா பரீதாபாது 1997 (2008) தொழில்நுட்பம் [37][38]
தேசிய மூளை ஆராய்ச்சி மையம் அரியானா மானேசர் 1997 (2002) நரம்பியல் [39][40]
தேசிய பால் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் அரியானா கர்னல் 1923 (1989) பால் ஆராய்ச்சி [41][42]
பிர்லா இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் டெக்னாலஜி, மெஸ்ரா சார்கண்ட் ராஞ்சி 1955 (1986) தொழில்நுட்பம் [43][44]
பி.எல்.டி.இ (பல்கலைக்கழகமாக கருதப்படுகிறது) கருநாடகம் பிஜாப்பூர் 2008 மருத்துவம் [45][46]
கிறிஸ்து (பல்கலைக்கழகமாக கருதப்படுகிறது) கருநாடகம் பெங்களூர் 1969 (2008) பல்துறை [47][48]
இந்திய அறிவியல் நிறுவனம் கருநாடகம் பெங்களூர் 1909 (1958) அறிவியல் [49][50]
சர்வதேச தகவல் தொழில்நுட்ப நிறுவனம், பெங்களூர் கருநாடகம் பெங்களூர் 1999 (2005) தொழில்நுட்பம் [51][52]
ஜே.எஸ்.எஸ் அகாடமி ஆஃப் உயர் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி கருநாடகம் மைசூர் 2008 மருத்துவம் [53][54]
ஜெயின் பல்கலைக்கழகம் கருநாடகம் பெங்களூர் 1990 (2008) பல்துறை [55]
ஜவஹர்லால் நேரு மையம் அறிவியல் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் கருநாடகம் பெங்களூர் 1989 (2002) அறிவியல் [56][57]
கேஎல்இ உயர்கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி அகதமி கருநாடகம் பெல்காம் 2006 பல்துறை [58][59]
மணிப்பால் உயர் கல்வி அகதமி கருநாடகம் மணிப்பால் 1953 (1993) பல்துறை [60][61]
NITTE (பல்கலைக்கழகமாக கருதப்படுகிறது) கருநாடகம் மங்களூர் 2008 பல்துறை [62][63]
ஸ்ரீ தேவராஜ் உர்சு உயர்கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி அகதமி கருநாடகம் கோலார் 1986 (2007) மருத்துவம் [64][65]
ஸ்ரீ சித்தார்த்த உயர் கல்வி அகதமி கருநாடகம் தும்கூர் 2008 மருத்துவம் [66][67]
சுவாமி விவேகானந்த யோகா அனுசந்தன சமஸ்தானம் கருநாடகம் பெங்களூர் 2002 யோகா [68][69]
யெனெபோயா (பல்கலைக்கழகமாக கருதப்படுகிறது) கருநாடகம் மங்களூர் 1991 (2008) மருத்துவம் [70][71]
இந்திய விண்வெளி தொழில்நுட்பக் கழகம் கேரளம் திருவனந்தபுரம் 2007 (2008) விண்வெளி அறிவியல் [72][73]
கேரள கலாமண்டலம் கேரளம் திருச்சூர் 1930 (2006) நிகழ்த்துக் கலைகள் [74][75]
லட்சுமிபாய் தேசிய உடற்கல்வி நிறுவனம் மத்தியப் பிரதேசம் குவாலியர் 1957 (1995) உடற்கல்வி [76][77]
பாரதி வித்யாபீத் மகாராட்டிரம் புனே 1964 (1996) பல்துறை [78][79]
மத்திய மீன்வள கல்வி நிறுவனம் மகாராட்டிரம் மும்பை 1961 (1989) மீன் அறிவியல் [80][81]
டி. வை. பாட்டீல் கல்வி சங்கம் மகாராட்டிரம் கோலாப்பூர் 1987 (2005) மருத்துவம் [82][83]
தத்தா மேகே மருத்துவ அறிவியல் நிறுவனம் மகாராட்டிரம் வர்தா 1950 (2005) மருத்துவம் [84][85]
டெக்கான் கல்லூரி முதுகலை மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் மகாராட்டிரம் புனே 1821 (1990) தொல்லியல் மற்றும் மொழியியல் [86][87]
பாதுகாப்பு தொழில்நுட்ப நிறுவனம் மகாராட்டிரம் புனே 1952 (2000) தொழில்நுட்பம் [88][89]
டாக்டர் டி. வை. பாட்டீல் வித்யாபீத் மகாராட்டிரம் புனே 1996 (2003) மருத்துவம் [90][91]
கோகலே அரசியல் மற்றும் பொருளாதார நிறுவனம் மகாராட்டிரம் புனே 1930 (1993) பொருளியல் [92][93]
ஹோமி பாபா தேசிய நிறுவனம் மகாராட்டிரம் மும்பை 2005 அறிவியல் [94][95]
இந்திரா காந்தி மேம்பாட்டு ஆராய்ச்சி நிறுவனம் மகாராட்டிரம் மும்பை 1987 (1995) பொருளியல் [96][97]
வேதியியல் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் மகாராட்டிரம் மும்பை 1933 (2008) தொழில்நுட்பம் [98][99]
மக்கள்தொகை அறிவியலுக்கான பன்னாட்டு நிறுவனம் மகாராட்டிரம் மும்பை 1956 (1985) மக்கட்தொகை அறிவியல் [100][101]
கிருஷ்ணா மருத்துவ அறிவியல் நிறுவனம் மகாராட்டிரம் சத்தாரா 1982 (2005) மருத்துவம் [102][103]
எம்ஜிஎம் சுகாதார அறிவியல் நிறுவனம் மகாராட்டிரம் நாவி மும்பை 1982 (2006) மருத்துவம் [104][105]
நர்சி மோன்ஜி மேலாண்மை கல்வி நிறுவனம் மகாராட்டிரம் மும்பை 1981 (2003) பல்துறை [106][107][108]
பிரவரா மருத்துவ அறிவியல் நிறுவனம் மகாராட்டிரம் அகமதுநகர் 1976 (2003) மருத்துவம் [109][110]
சிம்பியோசிஸ் பன்னாடு மகாராட்டிரம் புனே 1971 (2002) பல்துறை [111][112]
டாட்டா அடிப்படை ஆராய்ச்சி கழகம் மகாராட்டிரம் மும்பை 1945 (2002) அறிவியல் [113][114]
டாட்டா சமூக அறிவியல் கழகம் மகாராட்டிரம் மும்பை 1936 (1964) சமுக அறிவியல் [115]
திலக் மகாராஷ்டிர வித்யாபீடம் மகாராட்டிரம் புனே 1921 (1987) பல்துறை [116][117]
கலிங்கா தொழில்துறை தொழில்நுட்ப நிறுவனம் ஒடிசா புவனேசுவரம் 2004 பல்துறை [118][119][120]
சிக்ஷா 'ஓ' அனுசந்தன் ஒடிசா புவனேசுவரம் 2007 பல்துறை [121][122]
ஸ்ரீ பாலாஜி வித்யாபீடம் புதுச்சேரி புதுச்சேரி 2001 (2008) மருத்துவம் [123][124]
சாண்ட் லாங்கோவல் பொறியியல் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் பஞ்சாப் சங்ரூர் 1989 (2007) தொழில்நுட்பம் [125][126]
தாப்பர் பொறியியல் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் பஞ்சாப் பட்டியாலா 1956 (1985) தொழில்நுட்பம் [127][128]
பனஸ்தாலி வித்யாபீடம் ராஜஸ்தான் தாங் 1935 (1983) பல்துறை [129][130]
பிர்லா தொழில்நுட்ப மற்றும் அறிவியல் நிறுவனம் ராஜஸ்தான் பிலானி 1964 தொழில்நுட்பம் [131][132]
ஐ.ஐ.எஸ் (பல்கலைக்கழகமாக கருதப்படுகிறது) ராஜஸ்தான் ஜெய்பூர் 1995 (2009) பல்துறை [133]
கல்வியில் மேம்பட்ட ஆய்வுகள் நிறுவனம் ராஜஸ்தான் சுருரூ 1950 (2002)[134] கல்வியியல் [135][136]
சமண விஸ்வ பாரதி நிறுவனம் ராஜஸ்தான் லேட்னன் 1991 ஜெயின் கல்வி [137][138]
ஜனார்டன் ராய் நகர் ராஜஸ்தான் வித்யாபீடம் ராஜஸ்தான் உதய்பூர் 1937 (1987) பல்துறை [139][140]
எல்.என்.எம் தகவல் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் ராஜஸ்தான் ஜெய்ப்பூர் 2003 (2006) தொழில்நுட்பம் [141][142]
அமெதி பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு சென்னை 1993 (2007) சமுத்திரவியல் [143][144]
அமிர்தா விஸ்வ வித்யாபீடம் தமிழ்நாடு கோயம்புத்தூர் 1994 (2003) பல்துறை [145][146]
அவிநாசிலிங்கம் பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு கோயம்புத்தூர் 1957 (1988) மனையியல் [147][148]
பி. எஸ். அப்துர் ரகுமான் பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு சென்னை 1984 (2008) தொழில்நுட்பம் [149]
பாரத் பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு சென்னை 1984 (2002) பல்துறை [150][151]
சென்னை கணிதவியல் கழகம் தமிழ்நாடு சிறுசேரி 1989 (2006) கணிதம் [152][153]
செட்டிநாடு ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வி அகாடமி தமிழ்நாடு செங்கல்பட்டு 2005 (2008) மருத்துவம் [154][155]
டாக்டர் எம்.ஜி.ஆர். கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் தமிழ்நாடு சென்னை 1988 (2003) பல்துறை [156][157]
காந்தி கிராமம் கிராமியப் பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு திண்டுக்கல் 1956 (1976) கிராமப்புற கல்வி [158][159]
இந்துசுத்தான் ப‌ல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு சென்னை 1985 (2008) தொழில்நுட்பம் [160][161]
கலசலிங்கம் பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு கிருஷ்ணன்கோயில் 1984 (2006)[162] பல்துறை [163][164]
கற்பகம் உயர்கல்வி அகாதெமி தமிழ்நாடு கோயம்புத்தூர் 2008 பல்துறை [165][166]
கருண்யா பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு கோயம்புத்தூர் 1986 (2004) தொழில்நுட்பம் [167][168]
மீனாட்சி பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு சென்னை 2001 மருத்துவம் [169][170]
நூருல் இஸ்லாம் உயர் கல்விக்கான மையம் தமிழ்நாடு குமாரகோயில் 1989 (2008) பல்துறை [171][172]
பெரியார் மணியம்மை பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு வல்லம் 1988 (2007) தொழில்நுட்பம் [173][174]
பொன்னையா ராமஜயம் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் தமிழ்நாடு தஞ்சாவூர் 1985 (2008) தொழில்நுட்பம் [175][176]
சத்யபாமா பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு சென்னை 1987 (2001) தொழில்நுட்பம் [177][178]
சவீதா பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு சென்னை 1986 (2005) பல்துறை [179][180]
சண்முகா கலை, அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் ஆராய்ச்சி அகாதமி தமிழ்நாடு தஞ்சாவூர் 1984 (2001) பல்துறை [181][182]
சிறி சந்தரசேகரேந்தரா சரஸ்வதி விஸ்வ மகாவித்யாலயா தமிழ்நாடு காஞ்சிபுரம் 1993 பல்துறை [183][184]
சிறீ இராமச்சந்திரா மருத்துவக் கல்லூரி மற்றும் ஆய்வுக் கழகம் தமிழ்நாடு சென்னை 1985 (1994) மருத்துவம் [185][186]
திரு. இராமசாமி நினைவுப் பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு காஞ்சிபுரம் 1985 (2002) தொழில்நுட்பம் [187][188]
செயின்ட் பீட்டர்ஸ் உயர் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் தமிழ்நாடு சென்னை 1992 (2008) தொழில்நுட்பம் [189][190]
வேல் டெக் ரங்கராஜன் டாக்டர் சகுந்தலா அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம் தமிழ்நாடு சென்னை 2008 தொழில்நுட்பம் [191][192]
வேல்ஸ் பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு சென்னை 1992 (2008) தொழில்நுட்பம் [193][194]
விநாயக மிஷன் ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை தமிழ்நாடு சேலம் 1981 (2001) பல்துறை [195][196]
வேலூர் தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம் தமிழ்நாடு வேலூர் 1984 (2001) தொழில்நுட்பம் [197][198]
உயர் கல்விக்கான இக்பாய் அறக்கட்டளை தெலங்காண ஹைதராபாத் 1995 (2008) மேலாண்மை, தொழில்நுட்பம் [199]
சர்வதேச தகவல் தொழில்நுட்ப நிறுவனம், ஐதராபாத்து தெலங்காண ஹைதராபாத் 1998 (2001) தொழில்நுட்பம் [200][201]
பட்கண்டே இசை நிறுவனம் உத்தரப் பிரதேசம் லக்னோ 1926 (2000) இசை [202][203]
மத்திய திபெத்திய ஆய்வு நிறுவனம் உத்தரப் பிரதேசம் வாரணாசி 1967 (1988) திபெத்து படிப்பு [204][205]
தயல்பாக் கல்வி நிறுவனம் உத்தரப் பிரதேசம் ஆக்ரா 1917 (1981) பல்துறை [206][207]
இந்தியக் கால்நடை ஆராய்ச்சி நிறுவனம் உத்தரப் பிரதேசம் பரேலி 1889 (1983) கால்நடை அறிவியல் [208][209]
ஜெபி தகவல் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் உத்தரப் பிரதேசம் நொய்டா 2001 (2004) தொழில்நுட்பம் [210][211]
நேரு கிராம பாரதி உத்தரப் பிரதேசம் அலகாபாத் 1962 (2008) பல்துறை [212][213]
சந்தோஷ் (பல்கலைக்கழகமாக கருதப்படுகிறது) உத்தரப் பிரதேசம் காசியாபாத் 1995 (2007)[214] மருத்துவம் [215][216]
ஷோபித் பொறியியல் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் உத்தரப் பிரதேசம் மீரட் 2000 (2006) தொழில்நுட்பம் [217][218]
வன ஆய்வு நிறுவனம் உத்தராகாண்டம் தேராதூன் 1906 (1991) வனவியல் [219][220]
கிராஃபிக் சகாப்தம் (பல்கலைக்கழகமாக கருதப்படுகிறது) உத்தராகாண்டம் தேராதூன் 1993 (2008) மேலாண்மை, தொழில்நுட்பம் [221][222]
குருகுல் காங்ரி விஸ்வவித்யாலயா உத்தராகாண்டம் ஹரித்வார் 1902 (1962) பல்துறை [223][224]
ராமகிருஷ்ணா மிஷன் விவேகானந்தா கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் மேற்குவங்காளம் பேலூர் 2005 பல்துறை [225]
டாக்டர் பத்மஸ்ரீ டி. வை. பாட்டீல் வித்யாபீடம் மகாராட்டிரம் நவி மும்பை 2002 மருத்துவம் [226]

"டி-நோவோ" பிரிவின் கீழ் கருதப்படும் பல்கலைக்கழகங்கள்[தொகு]

"டி-நோவோ" பிரிவின் கீழ் கருதப்படும் பல்கலைக்கழகங்கள்
பல்கலைக்கழகம் நிலை இடம் நிறுவப்பட்டது சிறப்பு ஆதாரங்கள்
மத்திய பெளத்த கல்வி நிறுவனம் லடாக் லே 1959 (2016) புத்த ஆய்வுகள் [227]
தேசிய ஆயுர்வேத நிறுவனம் ராஜஸ்தான் செய்ப்பூர் 1976 (2020) ஆயுர்வேத ஆய்வுகள் [228]
சின்மய விசுவவித்யாபீடம் கேரளா எர்ணாகுளம் 2016 இந்திய ஆய்வுகள் [229]
தேசிய உணவு தொழில்நுட்ப தொழில்முனைவோர் மற்றும் மேலாண்மை நிறுவனம் அரியானா சோனிபட் 2006 (2012) உணவு அறிவியல் [230]
இந்திய அறிவியல் வளர்ச்சிக் கழகம் மேற்கு வங்கம் கொல்கத்தா 1876 (2018) அறிவியல் [231]
தேசிய ரயில் மற்றும் போக்குவரத்து நிறுவனம் குசராத்து வதோத்ரா 2018 ரயில்வே கல்வி [232]
கலிங்க சமூக அறிவியல் நிறுவனம் ஒடிசா புவனேஸ்வர் 1993 (2017) பழங்குடி கல்வி [233]

மேலும் காண்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "About GITAM". ghbs.in. Gandhi Institute of Technology and Management. 6 May 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 3 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  2. "Listing of Gandhi Institute of Technology and Management as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 14 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  3. "Introduction to K L U". kluniversity.in. K L University. 11 June 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 19 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  4. "Vignan University::Vadlamudi, Guntur Dist., Andhra Pradesh, India". vignanuniversity.org. Vignan University. 19 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 14 February 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  5. "Listing of Vignan's Foundation for Science, Technology & Research as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 11 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  6. "History". sssihl.edu.in. Sri Sathya Sai University. 12 மார்ச் 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 26 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  7. "Listing of Sri Sathya Sai Institute of Higher Learning as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 5 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  8. "NERIST, Nirjuli". nerist.ac.in. North Eastern Regional Institute of Science and Technology. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  9. "Listing of North Eastern Regional Institute of Science & Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 14 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  10. "Nava Nalanda Mahavihara". navnalanda.com. Nava Nalanda Mahavihara. 8 December 2008 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 3 September 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  11. "Listing of Nava Nalanda Mahavihara as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 24 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  12. "About PEC". pec.ac.in. PEC University of Technology. 16 June 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 28 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  13. "Listing of Punjab Engineering College as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 14 December 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  14. "Genesis". iari.res.in. Indian Agricultural Research Institute. 30 ஜூன் 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 29 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  15. "Listing of Indian Agricultural Research Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  16. "Welcome to Indian Institute of Foreign Trade". iift.edu. Indian Institute of Foreign Trade. 19 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  17. "Listing of Indian Institute of Foreign Trade as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 16 June 2009 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  18. "Profile". ilidelhi.org. Indian Law Institute. 4 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 29 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  19. "Listing of Indian Law Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  20. "About Us". ilbs.in. Institute of Liver and Biliary Sciences. 25 June 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 29 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  21. "About Jamia Hamdard". jamiahamdard.edu. Jamia Hamdard. 23 December 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 14 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  22. "Listing of Jamia Hamdard as private university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  23. "National Museum Institute, New Delhi". nationalmuseumindia.gov.in. National Museum Institute of History of Art, Conservation and Musicology. 5 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 29 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  24. "Listing of National Museum Institute of History of Art, Conservation and Museology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  25. ":: National University of Educational Planning and Administration". nuepa.org. National University of Educational Planning and Administration. 3 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 29 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  26. "Listing of National University of Educational Planning and Administration as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 22 April 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  27. "History of TERI University". teriuniversity.ac.in. TERI University. 29 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  28. "Listing of TERI School of Advanced Studies as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 4 December 2010 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  29. "GVP :: History". gujaratvidyapith.org. Gujarat Vidyapith. 30 June 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  30. "Listing of Gujarat Vidyapeeth as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  31. "About US". sumandeepuniversity.co.in. Sumandeep University. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  32. "Listing of Sumandeep Vidyapeeth as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 12 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  33. "Overview". lingayasuniversity.edu.in. Lingaya's University. 11 டிசம்பர் 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 14 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  34. "Listing of Lingaya's University as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 22 April 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  35. "Maharishi Markandeshwar University". mmumullana.org. Maharishi Markandeshwar University, Mullana. 28 ஜூன் 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 3 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  36. "Listing of Maharishi Markandeshwar University as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 1 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  37. "About Us". info.mriu.edu.in. Manav Rachna International University. 29 June 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 3 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  38. "Listing of Manav Rachna International University as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 6 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  39. "National Brain Research Centre, Manesar, Gurgaon Dist, Haryana". nbrc.ac.in. National Brain Research Centre. 24 டிசம்பர் 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 14 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  40. "Listing of National Brain Research Centre as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 28 December 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  41. "NDRI-National Dairy Research Institute (Deemed University)". ndri.res.in. National Dairy Research Institute. 7 ஆகஸ்ட் 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 3 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  42. "Listing of National Dairy Research Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  43. "Overview". bitmesra.ac.in. Birla Institute of Technology, Mesra. 7 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 20 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  44. "Listing of Birla Institute of Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  45. "Welcome to B.L.D.E. University". bldeuniversity.org. B.L.D.E. University. 22 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  46. "Listing of BLDE University as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 12 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  47. "Christ University, Bangalore, Karnataka". christuniversity.in. Christ University. 19 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  48. "Listing of Christ College as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  49. "Indian Institute of Science, Bangalore". iisc.ernet.in. Indian Institute of Science. 6 பிப்ரவரி 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  50. "Listing of Indian Institute of Science as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 31 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  51. "IIIT-Bangalore". iiitb.ac.in. International Institute of Information Technology, Bangalore. 24 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 22 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  52. "Listing of International Institute of Information Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  53. "About us » JSS University, Mysore". jssuni.edu.in. Jagadguru Sri Shivarathreeshwara University. 14 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 22 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  54. "Listing of Jagadguru Sri Shivarathreeswara University as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 22 May 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  55. "About University : Jain University". jainuniversity.ac.in. Jain University. 22 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  56. "Jawaharlal Nehru Centre for Advanced Scientific Research". jncasr.ac.in. Jawaharlal Nehru Centre for Advanced Scientific Research. 17 ஜூலை 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  57. "Listing of Jawaharlal Nehru Centre for Advanced Scientific Research as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  58. "K L E University". kleuniversity.edu.in. K.L.E. Academy of Higher Education and Research. 28 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  59. "Listing of K.L.E. Academy of Higher Education and Research as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 27 April 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  60. "Manipal University Overview". manipal.edu. Manipal University. 21 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  61. "Listing of Manipal Academy of Higher Education as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 3 July 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  62. "Nitte University". nitte.edu.in. Nitte University. 23 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  63. "Listing of Nitte University as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  64. "Sri Devraj Urs University, Karnataka". sduu.ac.in. Sri Devaraj Urs Academy of Higher Education and Research. 21 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  65. "Listing of Sri Devaraj Urs Academy of Higher Education & Research as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  66. "Welcome to Sri Siddhartha University". sahe.in. Sri Siddhartha Academy of Higher Education. 4 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  67. "Listing of Sri Siddhartha Academy of Higher Education as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  68. "Yoga University – SVYASA". svyasa.org. Swami Vivekananda Yoga Anusandhana Samsthana. 28 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 23 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  69. "Listing of Swami Vivekananda Yoga Anusandhana Samsthana as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  70. "Welcome to Yenepoya University". yenepoya.edu.in. Yenepoya University. 23 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  71. "Listing of Yenepoya University as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 2 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  72. "Indian Institute of Space Science and Technology". iist.ac.in. Indian Institute of Space Science and Technology. 14 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 7 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  73. "Listing of Indian Institute of Space Science and Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  74. "kerala kalamandalam". kalamandalam.org. Kerala Kalamandalam. 7 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  75. "Listing of Kerala Kalamandalam as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  76. "Lakshmibai National University of Physical Education, Gwalior". lnipe.nic.in. Lakshmibai National University of Physical Education. 20 October 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 29 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  77. "Listing of Lakshmibai National Institute Of Physical Education as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  78. "History, BVDU". bharatividyapeeth.edu. Bharati Vidyapeeth. 24 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  79. "Listing of Bharati Vidyapeeth as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 12 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  80. "The Central Institute of Fisheries Education celebrated Golden Jubilee Year on 6 June 2011 | Indian Council of Agricultural Research". icar.org.in. Central Institute of Fisheries Education. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  81. "Listing of Central Institute of Fisheries Education as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  82. "D.Y. Patil Education Society, Kolhapur". dypatilunikop.org. D. Y. Patil Education Society. 30 June 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  83. "Listing of D.Y.Patil Education Society as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  84. "Welcome to Datta Meghe Institute of Medical Science University, Nagpur". dmimsu.edu.in. Datta Meghe Institute of Medical Sciences. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  85. "Listing of Datta Meghe Institute of Medical Sciences as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 22 April 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  86. "Deccan College » Brief History". deccancollegepune.ac.in. Deccan College Post-Graduate and Research Institute. 17 September 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  87. "Listing of Deccan College Post Graduate & Research Centre as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 12 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  88. "History :: About DIAT :: Defense Institute of Advanced Technology". diat.ac.in. Defence Institute of Advanced Technology. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  89. "Listing of Defence Institute of Advanced Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 9 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  90. "University Profile". dpu.edu.in. Dr. D. Y. Patil Vidyapeeth. 22 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  91. "Listing of Dr. D.Y.Patil Vidyapeeth as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 12 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  92. "Welcome to GIPE – Gokhale Institute of Politics & Economics". gipe.ac.in. Gokhale Institute of Politics and Economics. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  93. "Listing of Gokhale Institute of Politics and Economics as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  94. பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; Homi என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  95. "Homi Bhabha National Institute – Background". hbni.ac.in. Homi Bhabha National Institute. 2 October 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  96. "About Us". igidr.ac.in. Indira Gandhi Institute of Development Research. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  97. "Listing of Indira Gandhi Institute of Development Research as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  98. "Welcome to ICT Mumbai". ictmumbai.edu.in. Institute of Chemical Technology. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  99. "Listing of Institute of Chemical Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 10 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  100. "International Institute for Population Sciences". iipsindia.org. International Institute for Population Sciences. 28 ஆகஸ்ட் 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  101. "Listing of International Institute for Population Sciences as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  102. ".:Krishna Institute Of Medical Sciences University :". kimsuniversity.in. Krishna Institute of Medical Sciences. 2 September 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  103. "Listing of Krishna Institute of Medical Sciences as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  104. "MGM University of Health Sciences". mgmuhs.com. MGM Institute of Health Sciences. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  105. "Listing of MGM Institute of Health Sciences as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  106. "About NMIMS | Narsee Monjee Institute of Management studies". nmims.edu. Narsee Monjee Institute of Management Studies. 15 July 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  107. "Listing of Narsee Monjee Institute of Management Studies as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  108. "NMIMS". nmims.edu. Narsee Monjee Institute of Management Studies. 17 January 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 17 January 2013 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  109. "About profile of Pravara Institute of Medical Sciences – Deemed University". pravara.com. Pravara Institute of Medical Sciences. 4 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  110. "Listing of Pravara Institute of Medical Sciences as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  111. "Symbiosis International University". siu.edu.in. Symbiosis International University. 12 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  112. "Listing of Symbiosis International University as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 29 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  113. "GS2011 – About TIFR". univ.tifr.res.in. Tata Institute of Fundamental Research. 25 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  114. "Listing of Tata Institute of Fundamental Research as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  115. "Archived copy". 14 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.CS1 maint: archived copy as title (link)
  116. "Tilak Maharastra Vidyapeeth". tmv.edu.in. Tilak Maharashtra Vidyapeeth. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  117. "Listing of Tilak Maharashtra Vidyapeeth as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  118. ":: KIIT University :: Kalinga Institute of Industrial Technology". kiit.ac.in. Kalinga Institute of Industrial Technology. 30 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  119. "Listing of Kalinga Institute of Industrial Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 14 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  120. ":: KIIT University :: Kalinga Institute of Industrial Technology". kiit.ac.in. 23 June 2016 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 25 June 2016 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  121. "Siksha O Anusandhan University". soauniversity.ac.in. Siksha 'O' Anusandhan. 28 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 30 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  122. "Listing of Siksha 'O' Anusandhan, as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 2 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  123. "Sri Balaji Educational and Charitable Public trust". sbvuniversity.com. Sri Balaji Vidyapeeth University. 19 December 2010 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 1 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  124. "Listing of Sri Balaji Vidyapeeth as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  125. "About SLIET..." sliet.ac.in. Sant Longowal Institute of Engineering and Technology. 24 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 3 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  126. "Listing of Sant Longowal Institute of Engineering & Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 16 December 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  127. "Thapar University". thapar.edu. Thapar University. 20 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 3 August 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  128. "Listing of Thapar Institute of Engineering & Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  129. "History – Welcome to Banasthali University". banasthali.org. Banasthali Vidyapith. 25 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  130. "Listing of Banasthali Vidyapith as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 6 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  131. "IQAC :: BITS Pilani". www.bits-pilani.ac.in. 5 June 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  132. "University". www.ugc.ac.in. 5 June 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  133. "History of the Institution". iisuniv.ac.in. IIS. 24 May 2010 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 25 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  134. Note that in the individual entry பரணிடப்பட்டது 11 பெப்ரவரி 2012 at the வந்தவழி இயந்திரம் the date was copy pasted in error from another page பரணிடப்பட்டது 6 சனவரி 2012 at the வந்தவழி இயந்திரம் and the correct date is available at the main page பரணிடப்பட்டது 29 நவம்பர் 2010 at the வந்தவழி இயந்திரம். Pages retrieved 3 September 2011.
  135. "::IASE Deemed University::". iaseuniversity.org.in. Institute of Advanced Studies in Education. 21 ஜூலை 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 25 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  136. "Listing of Institute of Advanced Studies in Education as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 11 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  137. "About the University". jvbi.ac.in. Jain Vishva Bharati University. 12 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  138. "Listing of Jain Vishva Bharati Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  139. "Janardan Rai Nagar Rajasthan Vidyapeeth University". jnrvuniversity.com. Janardan Rai Nagar Rajasthan Vidyapeeth University. 25 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  140. "Listing of Janardan Rai Nagar Rajasthan Vidyapeeth as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 12 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  141. "About Us : The LNM Institute of Information Technology". lnmiit.ac.in. LNM Institute of Information Technology. 7 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 25 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  142. "Listing of LNM Institute of Information Technology, Jaipur as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 14 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  143. "AMET University". ametuniv.ac.in. AMET University. 11 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  144. "Listing of Academy of Maritime Education and Training as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  145. "About Amrita University – An Overview". amrita.edu. Amrita Vishwa Vidyapeetham. 19 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  146. "Listing of Amrita Vishwa Vidyapeetham as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 9 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  147. "Avinashilingam University for Women, Coimbatore, India". avinuty.ac.in. Avinashilingam Institute for Home Science and Higher Education for Women. 2 October 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  148. "Listing of Sri Avinashilingam Institute for Home Science and Higher Education for Women as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 28 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  149. "B. S. Abdur Rahman University". bsauniv.ac.in. B. S. Abdur Rahman University. 11 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  150. "Bharath University, Chennai". bharathuniv.ac.in. Bharath University. 16 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  151. "Listing of Bharath Institute of Science & Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  152. "Chennai Mathematical Institute". cmi.ac.in. Chennai Mathematical Institute. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  153. "Listing of Chennai Mathematical Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  154. "Management – Chettinad Academy of Research and Education". chettinadhealthcity.com. Chettinad University. 8 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  155. "Listing of Chettinad Academy of Research and Education (CARE) as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 30 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  156. "Dr. M.G.R. University". drmgrdu.ac.in. Dr. M.G.R. Educational and Research Institute. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  157. "Listing of Dr. M. G. R. Educational and Research Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  158. "Profile". ruraluniv.ac.in. Gandhigram Rural Institute. 26 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  159. "Listing of Gandhigram Rural Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  160. ":: Welcome to Hindustan University :::". hindustanuniv.ac.in. Hindustan Institute of Technology and Science. 21 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  161. "Listing of Hindustan Institute of Technology and Science as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  162. Note that the UGV main page பரணிடப்பட்டது 29 நவம்பர் 2010 at the வந்தவழி இயந்திரம் lists the foundation day as the day granted deemed university. This is corrected in the individual record பரணிடப்பட்டது 8 பெப்ரவரி 2012 at the வந்தவழி இயந்திரம். Retrieved 3 September 2011.
  163. "About Us". kalasalingam.ac.in. Kalasalingam University. 21 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  164. "Listing of Kalasalingam Academy of Research and Education as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  165. "Karpagam University". karpagamuniv.com. Karpagam Academy of Higher Education. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  166. "Listing of Karpagam Academy of Higher Education as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  167. "Karunya – History". karunya.edu. Karunya University. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  168. "Listing of Karunya Institute of Technology & Sciences as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 2 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  169. "Meenakshi Academy of Higher Education and Research". maher.ac.in. Meenakshi Academy of Higher Education and Research. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  170. "Listing of Meenakshi Academy of Higher Education and Research as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 3 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  171. "Noorul Islam Centre for Higher Education". niuniv.com. Noorul Islam Centre for Higher Education. 27 March 2009 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  172. "Listing of Noorul Islam Centre for Higher Education as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  173. "Periyar Maniammai University". pmu.edu. Periyar Maniammai University. 30 January 2009 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  174. "Listing of Periyar Maniammai Institute of Science & Technology (PMIST) as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 23 April 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  175. "History PRIST University". prist.ac.in. Ponnaiyah Ramajayam Institute of Science and Technology. 8 June 2013 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  176. "Listing of Ponnaiyah Ramajayam Institute of Science & Technology (PRIST) as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 2 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  177. "About Us". sathyabamauniversity.ac.in. Sathyabama University. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  178. "Listing of Sathyabama Institute of Science and Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 27 July 2010 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  179. "Saveetha University – About Us". saveetha.com. Saveetha University. 21 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  180. "Listing of Saveetha Institute of Medical and Technical Sciences as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 2 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  181. "SASTRA University". sastra.edu. Shanmugha Arts, Science, Technology & Research Academy. 2 ஜனவரி 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  182. "Listing of Shanmugha Arts, Science, Technology & Research Academy (SASTRA) as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  183. "SCSVMV University – Kanchipuram". kanchiuniv.ac.in. Sri Chandrasekharendra Saraswathi Viswa Mahavidyalaya. 5 April 2008 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  184. "Listing of Sri Chandrasekharendra Saraswathy Vishwa Mahavidyalaya as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 29 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  185. "Sri Ramachandra University". sriramachandra.edu.in. Sri Ramachandra Medical College and Research Institute. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  186. "Listing of Sri Ramachandra Medical College & Research Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  187. "SRM University". srmuniv.ac.in. SRM Institute of Science and Technology. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  188. "Listing of SRM Institute of Science & Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 30 January 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  189. "St. Peter's University". stpetersuniversity.org. St. Peter's University. 26 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  190. "Listing of St. Peter's Institute of Higher Education and Research as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 8 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  191. "Vel Tech". vel-tech.org. Vel Tech Rangrajan Dr. Sagunthala R&D Institute of Science and Technology. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  192. "Listing of Vel Tech Rangarajan Dr. Sagunthala R&D Institute of Science and Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  193. "About Vels University". velsuniv.ac.in. Vels University. 21 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  194. "Listing of Vel's Institute of Science, Technology and Advanced Studies (VISTAS) as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  195. "Welcome to Vinayaka Mission". vinayakamission.com. Vinayaka Missions University. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  196. "Listing of Vinayaka Mission's Research Foundation as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 14 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  197. "VIT University, Vellore, Tamilnadu". vit.ac.in. Vellore Institute of Technology. 29 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 27 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  198. "Listing of Vellore Institute of Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 11 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  199. {{cite web|url=https://www.ifheindia.org/index.html%7Ctitle=Welcome[தொடர்பிழந்த இணைப்பு] to The IFHE, Hyderabad|work=ifheindia.org|access-date=9 June 2011|publisher=ICFAI Foundation for Higher Education|"Listing of ICFAI Foundation for Higher Education as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 22 April 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  200. "About IIIT-H". iiit.ac.in. International Institute of Information Technology, Hyderabad. 14 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  201. "Listing of International Institute of Information Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 23 April 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  202. "Bhatkhande Music Institute University". bhatkhandemusic.edu.in. Bhatkhande Music Institute. 21 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  203. "Listing of Bhatkhande Music Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 16 September 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  204. "Central Institute of Higher Tibetan Studies". varanasi.nic.in. Central Institute of Higher Tibetan Studies. 25 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  205. "Listing of Central Institute Of Higher Tibetan Studies as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 16 September 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  206. "About – Dayalbagh Educational Institute". dei.ac.in. Dayalbagh Educational Institute. 17 December 2006 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  207. "Listing of Dayalbagh Educational Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 16 September 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  208. "Preface – IVRI Izatnagar". ivri.nic.in. Indian Veterinary Research Institute. 21 ஜூலை 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  209. "Listing of Indian Veterinary Research Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 16 September 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  210. "About JIIT". jiit.ac.in. Jaypee Institute of Information Technology University. 14 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  211. "Listing of Jaypee Institute Of Information Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 16 September 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  212. "Nehru Gram Bharati University". ngbu.edu.in. Nehru Gram Bharti University. 8 August 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  213. "Listing of Nehru Gram Bharati as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 2 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  214. The UGC list பரணிடப்பட்டது 29 நவம்பர் 2010 at the வந்தவழி இயந்திரம் lists 2008, but the individual listing lists 2007, which agrees with the institute's website. Retrieved 3 September 2011.
  215. "Santosh University | Welcome". santoshuniversity.com. Santosh University. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  216. "Listing of Santosh University as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  217. "Genesis". shobhituniversity.ac.in. Shobhit University. 21 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  218. "Listing of Shobhit Institute of Engineering & Technology as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  219. "Forest Research Institute Dehradun". fri.icfre.gov.in. Forest Research Institute. 8 ஜூலை 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  220. "Listing of Forest Research Institute as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  221. "Graphic Era University". geu.ac.in. Graphic Era University. 21 July 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  222. "Listing of Graphic Era University as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  223. "Gurukula History". gkvharidwar.org. Gurukul Kangri Vishwavidyalaya. 23 ஜூலை 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 31 July 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  224. "Listing of Gurukul Kangri Vishwavidyalaya as deemed university". ugc.ac.in. University Grants Commission. 7 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  225. "The University | Ramakrishna Mission Vivekananda University". rkmvu.ac.in. Ramakrishna Mission Vivekananda University. 7 மார்ச் 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 13 March 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  226. http://www.ugc.ac.in/deemeduniversitylist.aspx?id=21&Unitype=4
  227. http://mhrd.gov.in/sites/upload_files/mhrd/files/PIB.pdf
  228. http://www.nia.nic.in/Affiliation.html
  229. http://mhrd.gov.in/sites/upload_files/mhrd/files/Notification16012017.pdf
  230. http://niftem.ac.in/admin/NewsDocument/02232014062333_UGCRecognitionLetter.PDF
  231. Subhankar Chowdhury (3 June 2018). "Tag boost for research hub". The Telegraph (India). https://www.telegraphindia.com/calcutta/tag-boost-for-research-hubjadavpur-institute-set-to-offer-bs-and-ms-courses-235054. 
  232. http://pib.nic.in/newsite/PrintRelease.aspx?relid=174642
  233. http://www.prnewswire.com/news-releases/kalinga-institute-of-social-sciences-kiss-declared-deemed-university-642074933.html