மத்தியப் பிரதேச மாவட்டப் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.

மத்தியப் பிரதேச மாவட்டங்கள்
Madhya Pradesh district map.svg
மத்தியப் பிரதேசம் மாவட்ட வரைபடம்
வகைமாவட்டங்கள்
அமைவிடம்மத்தியப் பிரதேசம்
எண்ணிக்கை52 மாவட்டங்கள்
அரசுEmblem of Madhya Pradesh.svg மத்தியப் பிரதேச அரசு

இந்தியாவின், மத்தியப் பிரதேசம் மாநிலம் நிர்வாக வசதிக்காக போபால் கோட்டம், சம்பல் கோட்டம், குவாலியர் கோட்டம், இந்தூர் கோட்டம், ஜபல்பூர் கோட்டம், நர்மதாபுரம் கோட்டம், ரேவா கோட்டம், சாகர் கோட்டம், ஷாடோல் கோட்டம் மற்றும் உஜ்ஜைன் கோட்டம் எனப் பத்து கோட்டங்களில் பின் வரும் 52 மாவட்டங்களை இணைத்துள்ளனர்.[1][2]

கோட்டங்கள்[தொகு]

வரைபடம் கோட்டம் மாவட்டங்கள் தலைமையிடம்
Chambal division Madhya Pradesh locator map.svg சம்பல் முரைனா
Gwalior division Madhya Pradesh locator map.svg குவாலியர் குவாலியர்
Bhopal division Madhya Pradesh locator map.svg போபால் போபால்
Ujjain division Madhya Pradesh locator map.svg உஜ்ஜைன் உஜ்ஜைன்
Indore division Madhya Pradesh locator map.svg இந்தோர் இந்தோர்
Narmadapuram division Madhya Pradesh locator map.svg நர்மதாபுரம் நர்மதாபுரம்
Sagar division Madhya Pradesh locator map.svg சாகர் சாகர்
Rewa division Madhya Pradesh locator map.svg ரேவா ரேவா
Shahdol division Madhya Pradesh locator map.svg ஷாடோல் ஷாடோல்
Jabalpur division Madhya Pradesh locator map.svg ஜபல்பூர் ஜபல்பூர்

மாவட்டங்கள்[தொகு]

மத்தியப் பிரதேசம் மாநிலம் 52 மாவட்டங்களைக் கொண்டது.[3][4]

வ.எண் வரைபடம் குறியீடு[5] மாவட்டம் தலைமையகம் மக்கள் தொகை (2011)[6] பரப்பளவு (km²) மக்கள் அடர்த்தி (/km²)[6] இணையத்தளம்
1 MP Agar Malwa district map.svg AG அகர் மால்வா அகர் 571,278 2,785 210 [1]
2 MP Alirajpur district map.svg AL அலிராஜ்பூர் அலிராஜ்பூர் 728,677 3,182 229 [2]
3 MP Anuppur district map.svg AP அனூப்பூர் அனூப்பூர் 749,521 3,747 200 [3]
4 MP Ashok Nagar district map.svg AS அசோக்நகர் அசோக் நகர் 844,979 4,674 181 [4]
5 MP Balaghat district map.svg BL பாலாகாட் பாலாகாட் 1,701,156 9,229 184 [5]
6 MP Barwani district map.svg BR பர்வானி பர்வானி 1,385,659 5,432 256 [6]
7 MP Betul district map.svg BE பேதுல் பேதுல் 1,575,247 10,043 157 [7]
8 MP Bhind district map.svg BD பிண்டு பிண்டு 1,703,562 4,459 382 [8]
9 MP Bhopal district map.svg BP போபாள் போபாள் 2,368,145 2,772 854 [9]
10 MP Burhanpur district map.svg BU புர்ஹான்பூர் புர்ஹான்பூர் 756,993 3,427 221 [10]
11 MP Chhatarpur district map.svg CT சத்தர்பூர் சத்தர்பூர் 1,762,857 8,687 203 [11]
12 MP Chhindwara district map.svg CN சிந்துவாரா சிந்துவாரா 2,090,306 11,815 177 [12]
13 MP Damoh district map.svg DM தாமோ தாமோ 1,263,703 7,306 173 [13]
14 MP Datia district map.svg DT தாதியா தாதியா 786,375 2,694 292 [14]
15 MP Dewas district map.svg DE தேவாஸ் தேவாஸ் 1,563,107 7,020 223 [15]
16 MP Dhar district map.svg DH தார் தார் 2,184,672 8,153 268 [16]
17 MP Dindori district map.svg DI டிண்டோரி டிண்டோரி 704,218 7,427 94 [17]
18 MP Guna district map.svg GU குனா குனா 1,240,938 6,485 194 [18]
19 MP Gwailor district map.svg GW குவாலியர் குவாலியர் 2,030,543 5,465 445 [19]
20 MP Harda district map.svg HA ஹர்தா ஹர்தா 570,302 3,339 171 [20]
21 MP Hoshangabad district map.svg HO ஹோசங்கபாத் ஹோசங்கபாத் 1,240,975 6,698 185 [21]
22 MP Indore district map.svg IN இந்தூர் இந்தூர் 3,272,335 3,898 839 [22] பரணிடப்பட்டது 2019-07-24 at the வந்தவழி இயந்திரம்
23 MP Jabalpur district map.svg JA ஜபல்பூர் ஜபல்பூர் 2,460,714 5,210 472 [23]
24 MP Jhabua district map.svg JH ஜாபுவா ஜாபுவா 1,024,091 6,782 285 [24]
25 MP Katni district map.svg KA கட்னி கட்னி 1,291,684 4,947 261 [25]
26 MP Khandwa district map.svg EN காண்டுவா காண்டுவா 1,309,443 7,349 178 [26]
27 MP Khargone district map.svg WN கர்கோன் கர்கோன் 1,872,413 8,010 233 [27]
28 MP Mandla district map.svg ML மண்டுலா மண்டுலா 1,053,522 5,805 182 [28]
29 MP Mandsaur district map.svg MS மந்தசவுர் மந்தசவுர் 1,339,832 5,530 242 [29]
30 MP Morena district map.svg MO மோரேனா மோரேனா 1,965,137 4,991 394 [30]
31 MP Narsinghpur district map.svg NA நர்சிங்பூர் நர்சிங்பூர் 1,092,141 5,133 213 [31]
32 MP Neemuch district map.svg NE நீமச் நீமச் 825,958 4,267 194 [32]
33 MP Niwari district map.svg VI நிவாரி நிவாரி 4,04,807 1,170 [33]
34 MP Panna district map.svg PA பன்னா பன்னா 1,016,028 7,135 142 [34]
35 MP Raisen district map.svg RS ராய்சேன் ராய்சேன் 1,331,699 8,466 157 [35]
36 MP Rajgarh district map.svg RG ராஜ்கர் ராஜ்கர் 1,546,541 6,143 251 [36]
37 MP Ratlam district map.svg RL ரத்லம் ரத்லம் 1,454,483 4,861 299 [37]
38 MP Rewa district map.svg RE ரேவா ரேவா 2,363,744 6,314 374 [38]
39 MP Sagar district map.svg SG சாகர் சாகர் 2,378,295 10,252 272 [39]
40 MP Satna district map.svg ST சத்னா சத்னா 2,228,619 7,502 297 [40]
41 MP Sehore district map.svg SR சிஹோர் சிஹோர் 1,311,008 6,578 199 [41]
42 MP Seoni district map.svg SO சிவனி சிவனி 1,378,876 8,758 157 [42]
43 MP Shahdol district map.svg SH ஷட்டோல் ஷாடோல் 1,064,989 6,205 172 [43]
44 MP Shajapur district map.svg SJ ஷாஜாபூர் ஷாஜாபூர் 1,512,353 6,196 244 [44]
45 MP Sheopur district map.svg SP சிவப்பூர் சிவப்பூர் 687,952 6,585 104 [45]
46 MP Shivpuri district map.svg SV சிவபுரி சிவபுரி 1,725,818 10,290 168 [46]
47 MP Sidhi district map.svg SI சித்தி சித்தி 1,126,515 10,520 232 [47]
48 MP Singrauli district map.svg SN சிங்கரவுலி சிங்கரவுலி 1,178,132 5,672 208 [48]
49 MP Tikamgarh district map.svg TI டிக்கம்கர் டிக்கம்கர் 1,444,920 5,055 286 [49]
50 MP Ujjain district map.svg UJ உஜ்ஜைன் உஜ்ஜைன் 1,986,597 6,091 356 [50]
51 MP Umaria district map.svg UM உமரியா உமரியா 643,579 4,062 158 [51]
52 MP Vidisha district map.svg VI விதிசா விதிஷா 1,458,212 7,362 198 [52]

மேலும் பார்க்கவும்[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. Commissioners and Collectors
  2. http://www.mapsofindia.com/maps/madhyapradesh/madhyapradesh.htm
  3. "Districts of Madhya Pradesh". Government of Madhya Pradesh. 19 March 2020 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 14 October 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  4. "MPOnline: Contact Government". www.mponline.gov.in. MPOnline.
  5. "NIC Policy on format of e-mail Address: Appendix (2): Districts Abbreviations as per ISO 3166–2" (PDF). தகவல் தொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம், இந்திய அரசு. 2004-08-18. pp. 5–10. 2008-09-11 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 2008-11-24 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  6. 6.0 6.1 "Indian Districts by Population, Growth Rate, Sex Ratio 2011 Census". இந்திய மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பு, 2011. 2012-12-27 அன்று பார்க்கப்பட்டது.

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]