இந்திய மாநில மலர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இந்திய மாநிலங்களின் அடையாளங்களாக மலர்கள் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன.

மாநிலம் பொதுப் பெயர் படிமம்
ஆந்திரப் பிரதேசம் அல்லி Weiße Seerose 8 Juni 2003.JPG
அருணாசலப் பிரதேசம் லேடி ஸ்லிப்பர் ஆர்ச்சிட் Pinkslipper.jpg
அசாம் லேடி ஸ்லிப்பர் ஆர்ச்சிட் কপৌফুল.jpg
பீகார் Pot Marigold (Genda) Calendula officinalis 03-09-2005 15.21.56.JPG
சத்தீசுகர்
கோவா (மாநிலம்)
குசராத்து சாமந்தி Tagetes x erecta1.jpg
அரியானா தாமரை Indian Lotus (Nelumbo nucifera).jpg
இமாச்சலப் பிரதேசம் கொத்து கொத்தான மலர்கள் உடைய பசுமை மாறா செடி வகை Rhododendron-by-eiffel-public-domain-20040617.jpg
சம்மு காசுமீர் கொத்து கொத்தான மலர்கள் உடைய பசுமை மாறா செடி வகை Rhododendron ponticum 2.jpg
சார்க்கண்ட் புரசு STS 001 Butea monosperma.jpg
கருநாடகம் தாமரை Indian Lotus (Nelumbo nucifera).jpg
கேரளம் கொன்றை Cassia-fistula.jpg
இலட்சத்தீவுகள்
மேகாலயா லேடி ஸ்லிப்பர் ஆர்ச்சிட் Pinkslipper.jpg
மத்தியப் பிரதேசம் புரசு STS 001 Butea monosperma.jpg
மகாராட்டிரம் Tamhini,Jarul Jarul.jpg
மணிப்பூர் லில்லி Siroi Lily.jpg
மிசோரம் நடனங்கள் ஆர்ச்சிட் Renanthera imschootiana 01.jpg
நாகாலாந்து கொத்து கொத்தான மலர்கள் உடைய பசுமை மாறா செடி வகை Rhododendron-by-eiffel-public-domain-20040617.jpg
ஒடிசா அசோக் மலர்[1][2] Sita-Ashok (Saraca asoca) flowers in Kolkata W IMG 4146.jpg
புதுச்சேரி நாகலிங்கம் Cannonballtree2.jpg
பஞ்சாப்
இராச்சசுத்தான் ரோஹிரா
சிக்கிம் நோபல் ஆர்க்கிட் Cymbidium goeringii 'Setsuzan'.jpg
தமிழ்நாடு காந்தள் Gloriosa rothschildiana 01.jpg
திரிபுரா நாகமரம் Mesua ferrea.jpg
உத்தராகண்டம் பிரம்ம கமலம் The Bramha Kamal.JPG
உத்தரப் பிரதேசம் புரசு[3][4] STS 001 Butea monosperma.jpg
மேற்கு வங்காளம் பவழமல்லி Flower & flower buds I IMG 2257.jpg

இதையும் காண்க[தொகு]

இணைப்புகள்[தொகு]

சான்றுகள்[தொகு]

  1. "CyberOrissa.com :: Orissa". cyberorissa.com. 2011. 29 ஆகஸ்ட் 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 26 May 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது. State Flower Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Unknown parameter |= ignored (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  2. "Orissa State Symbols". mapsofindia.com. 2011. 26 May 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது. The state flower is the ‘Ashoka’ flower
  3. "Palash gets state flower's status - Times Of India". indiatimes.com. 2011. 2013-06-14 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 8 October 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Palash (Butea monosperma) is now the state flower of Uttar Pradesh Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Unknown parameter |= ignored (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)
  4. "IE Briefs - Indian Express". indianexpress.com. 2011. 8 October 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது. The Uttar Pradesh government has declared ‘Palash’ or the ‘Flame of Forest’ as the state flower