இந்திய மாநில மரங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

இந்திய மாநில மரங்களின் பட்டியல்

மாநிலம் பெயர் அறிவியல் பெயர் படம்
ஆந்திரப்பிரதேசம் வேம்பு வேம்பு GntNeemTree.jpg
அருணாச்சலப் பிரதேசம் ஒல்லாங் Dipterocarpus macrocarpus
அசாம் ஒல்லாங் Dipterocarpus macrocarpus
பீகார் அரச மரம் அரச மரம் Ficus religiosa Bo.jpg
சத்தீசுகர் குங்கிலியம் குங்கிலியம் Sal (Shorea robusta)- old leaf at Jayanti, Duars W Picture 122.jpg
கோவா மருத மரம் மருத மரம்
குசராத் மா Mangifera indica Mangifera indica. Tropical Brazil.JPG
அரியானா அரச மரம் அரச மரம் Ficus religiosa Bo.jpg
இமாசலப் பிரதேசம் டியோடர் Cedrus deodara Cedrus deodara Himalajazeder.JPG
சம்மு காசுமீர் இமயமலை குதிரைநெஞ்சு கொட்டை மரம் Aesculus indica
சார்க்கண்ட் குங்கிலியம் குங்கிலியம் Sal (Shorea robusta)- old leaf at Jayanti, Duars W Picture 122.jpg
கர்நாடகம் சந்தனம் சந்தனம் Sandal leaf.jpg
கேரளம் தென்னை தென்னை Starr 031209-0059 Cocos nucifera.jpg
இலட்சத்தீவுகள் ஈரப்பலா ஈரப்பலா Uru-tahiti1.jpg
மேகாலயா வெள்ளைத் தேக்கு Gmelina arborea Gmelina arborea bark I IMG 3543.jpg
மத்தியப் பிரதேசம் ஆல் ஆல் Ficus-Benghalensis-Coral-Gables.JPG
மகாராட்டிரம் மா Mangifera indica Mangifera indica. Tropical Brazil.JPG
மணிப்பூர் இந்திய மகோகனி Toona ciliata Starr 020803-0078 Toona ciliata.jpg
மிசோரம் இரும்பு மரம் நாகமரம் MesuaFerrea IronWood.jpg
நாகாலாந்து அல்டர் Alnus nepalensis Alnus incana rugosa leaves.jpg
ஒரிசா அரச மரம்[1] அரச மரம் Ficus religiosa Bo.jpg
புதுச்சேரி வில்வம் வில்வம் Bael (Aegle marmelos) tree at Narendrapur W IMG 4116.jpg
பஞ்சாப் சிசே மரம் Dalbergia sissoo Dalbergia sissoo Bra24.png
இராசத்தான் வன்னி (மரம்) வன்னி (மரம்) Jhand (Prosopis cineraria) at Hodal W IMG 1191.jpg
சிக்கிம் ரோடோடின்ட்ரோம் Rhododendron niveum Rhododendron niveum - University of Copenhagen Botanical Garden - DSC07606.JPG
தமிழ்நாடு பனை பனை Borassus flabellifer.jpg
தெலங்கானா இலுப்பை இலுப்பை
திரிபுரா அகர்
உத்தராகண்டம் புரான்சு Rhododendron arboreum Rhododendron arboreum 2009.jpg
உத்திரப் பிரதேசம் அசோகு அசோகு Sita-Ashok (Saraca asoca) leaves & flowers in Kolkata W IMG 2272.jpg
மேற்கு வங்கம் சிட்டிம் மரம் Ascholaris [2] Alstonia scholaris.jpg

மேலும் காண்க[தொகு]

References[தொகு]

  1. "Orissa State Symbols". mapsofindia.com (2011). பார்த்த நாள் 26 May 2012. "the state tree is the imposing ‘Ashwatha’ tree"
  2. "Occastional Paper-5, Plant Wealth of The Raj Bhavan, Kolkata" (PDF) 16. Website on The Raj Bhavan, Kolkata from Government of India portal (March 2008). பார்த்த நாள் 2008-12-23.

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]