மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்ணின் படி நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
2017 ஆம் ஆண்டிற்கான கணக்கீடுகளின் அடிப்படையில், செப்டம்பர் 14 ஆம் நாள், 2018 ஆம் ஆண்டு ஐக்கிய நாடுகள் அவையினால் வெளியிடப்பட்ட மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண் பற்றிய அறிக்கையின்படி உருவாக்கப்பட்ட உலக நாடுகளின் வரைபடம்.
  ≥ 0.900
  0.850–0.899
  0.800–0.849
  0.750–0.799
  0.700–0.749
  0.650–0.699
  0.600–0.649
  0.550–0.599
  0.500–0.549
  0.450–0.499
  0.400–0.449
  ≤ 0.399
  தகவல் இல்லை
மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண் 2017 இன் அடிப்படையில் உலக வரைபடம். செப்டம்பர் 14, 2018 இல் வெளியிடப்பட்டது.[1]
  0.800–1.000 (மிக உயர்நிலை மனித மேம்பாடு)
  0.700–0.799 (உயர்நிலை மனித மேம்பாடு)
  0.555–0.699 (நடுமட்ட மனித மேம்பாடு)
  0.350–0.554 (தாழ்நிலை மனித மேம்பாடு)
  தகவல் இல்லை


இது உலக நாடுகளின் மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்ணின் (ம.மே.சு.) கீழிறங்கு முறை வரிசைப் பட்டியலாகும். ஐக்கிய நாடுகளின் அபிவிருத்தி/வளர்ச்சித் திட்டத்தில் பெறப்படும் மனித மேம்பாடு அறிக்கையில் இந்தப் பட்டியல் வெளியிடப்படும். இறுதியாக 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான மேம்பாடுகள் கணக்கிடப்பட்டு பெறப்பட்ட பட்டியலானது 2018 செப்டம்பர் மாதம் 14 ஆம் நாள் வெளியிடப்பட்ட அறிக்கையில் உள்ளது. இதன்படி நோர்வே முதலாம் இடத்திலும், சுவிட்சர்லாந்து இரண்டாம் இடத்திலும் உள்ளன.[1]

2010 ஆம் ஆண்டில் சமமின்மை சரிசெய்யப்பட்ட மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது (IHDI - Inequality-adjusted Human Development Index). மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண் பயன்படக்கூடியதாக இருப்பினும், சமமின்மை சரிசெய்யப்பட்ட மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்ணே மிகவும் திருத்தமானதாக இருக்கும் எனக் கூறப்பட்டது[2]

இதன்படி நாடுகள் நான்கு பெரும் பிரிவுகளினுள் அடக்கப்பட்டுள்ளது. அந்தப் பிரிவுகள் கீழ்வருமாறு:

  • மிக உயர்வான மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்
  • உயர்வான மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்
  • நடுத்தர மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்
  • குறைந்த மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்

(தேவையான தரவுகள் பெறப்பட முடியாத நாடுகள் இந்தப் பட்டியலில் இருப்பதில்லை).

1990 ஆம் ஆண்டில், முதல் முதலாக இந்த மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண் அறிக்கை வெளியிடப்பட்டது. அதன் பின்னர் 2012 மற்றும் 2017 ஆண்டுகள் தவிர, ஒவ்வொரு ஆண்டும் இவ்வறிக்கை வெளியிடப்பட்டு வந்துள்ளது.

நாடுகளின் முழுமையான பட்டியல்[தொகு]

ஐக்கிய நாடுகளின் அபிவிருத்தி/வளர்ச்சித் திட்டத்தின் மூலம் பெறப்படும், 2018 மனித மேம்பாட்டு அறிக்கையின்படி, நோர்வே மீண்டும் மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்ணின்படி முதலாம் இடத்தில் இருக்கின்றது. இதன் மூலம் நோர்வே 15 ஆவது தடவையாக இந்தப் பட்டியலில் முதல் இடத்தில் இருக்கின்றது[1] 2017 ஆம் ஆண்டிற்கான பெறுமதிகளைக் கணக்கில்கொண்டு செய்யப்பட்ட மதிப்பீட்டின் அடிப்படையிலேயே இந்த அறிக்கை தயார் செய்யப்பட்டு 2018, செப்டம்பர் 14 ஆம் நாள் அறிக்கை வெளியிடப்பட்டது.


குறிப்பு:

  • பச்சை அம்புக்குறி (Green Arrow Up Darker.svg), சிவப்பு அம்புக்குறி (Red Arrow Down.svg), நீலக்கோடு (Straight Line Steady.svg) என்பன 2016 ஆம் ஆண்டுக்கான மனித வளர்ச்சிச் சுட்டெண்ணுடன் ஒப்பிட்டு, 2018 ஆம் ஆண்டுக்கான மாற்றத்தை எடுத்துக் காட்டுகின்றது.
  • அடைப்புக்குறிக்குள் கொடுக்கப்பட்டிருக்கும் எண்கள், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கையுடன் ஒப்பிட்டு, குறிப்பிட்ட நாடு தரவரிசையில் மேலேயோ, கீழேயோ போயிருப்பதைக் காட்டுகின்றது.

மிக உயர்நிலை மனித மேம்பாடு[தொகு]

தரவரிசை நாடு ம.மே.சு
2018 இல் எடுக்கப்பட்ட 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான புதிய மதிப்பீடு
[1]
2018 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும் இடையிலுள்ள தரவரிசை வேறுபாடு[1] 2018 இல் எடுக்கப்பட்ட 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான புதிய மதிப்பீடு
[1]
2018 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும் இடையிலுள்ள வேறுபாடு
[1]
1 Straight Line Steady.svg  நோர்வே 0.953 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
2 Straight Line Steady.svg  சுவிட்சர்லாந்து 0.944 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
3 Straight Line Steady.svg  ஆத்திரேலியா 0.939 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
4 Straight Line Steady.svg  அயர்லாந்து 0.938 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
5 Red Arrow Down.svg (1)  செருமனி 0.936 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
6 Straight Line Steady.svg  ஐசுலாந்து 0.935 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
7 Green Arrow Up Darker.svg (1)  ஆங்காங் 0.933 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
7 Straight Line Steady.svg  சுவீடன் 0.933 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
9 Red Arrow Down.svg (1)  சிங்கப்பூர் 0.932 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
10 Straight Line Steady.svg  நெதர்லாந்து 0.931 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
11 Red Arrow Down.svg (1)  டென்மார்க் 0.929 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
12 Straight Line Steady.svg  கனடா 0.926 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
13 Red Arrow Down.svg (1)  அமெரிக்கா 0.924 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
14 Straight Line Steady.svg  ஐக்கிய இராச்சியம் 0.922 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
15 Straight Line Steady.svg  பின்லாந்து 0.920 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
16 Straight Line Steady.svg  நியூசிலாந்து 0.917 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
17 Red Arrow Down.svg (1)  பெல்ஜியம் 0.916 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
17 Red Arrow Down.svg (1)  லீக்டன்ஸ்டைன் 0.916 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
19 Straight Line Steady.svg  சப்பான் 0.909 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
20 Straight Line Steady.svg  ஆஸ்திரியா 0.908 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
21 Straight Line Steady.svg  லக்சம்பேர்க் 0.904 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
22 Straight Line Steady.svg  இசுரேல் 0.903 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
22 Green Arrow Up Darker.svg (1)  தென் கொரியா 0.903 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
24 Straight Line Steady.svg  பிரான்சு 0.901 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
25 Straight Line Steady.svg  சுலோவீனியா 0.896 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
26 Straight Line Steady.svg  எசுப்பானியா 0.891 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
27 Straight Line Steady.svg  செக் குடியரசு 0.888 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
28 Straight Line Steady.svg  இத்தாலி 0.880 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
29 Straight Line Steady.svg  மால்ட்டா 0.878 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
30 Straight Line Steady.svg  எஸ்தோனியா 0.871 Green Arrow Up Darker.svg 0.003

தரவரிசை நாடு ம.மே.சு
2018 இல் எடுக்கப்பட்ட 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான புதிய மதிப்பீடு
[1]
2018 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும் இடையிலுள்ள தரவரிசை வேறுபாடு[1] 2018 இல் எடுக்கப்பட்ட 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான புதிய மதிப்பீடு
[1]
2018 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும் இடையிலுள்ள வேறுபாடு
[1]
31 Red Arrow Down.svg (1)  கிரேக்க நாடு 0.870 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
32 Straight Line Steady.svg  சைப்பிரசு 0.869 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
33 Green Arrow Up Darker.svg (1)  போலந்து 0.865 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
34 Red Arrow Down.svg (1)  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 0.863 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
35 Straight Line Steady.svg  அண்டோரா 0.858 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
35 Green Arrow Up Darker.svg (1)  லித்துவேனியா 0.858 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
37 Red Arrow Down.svg (1)  கட்டார் 0.856 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
38 Green Arrow Up Darker.svg (1)  சிலவாக்கியா 0.855 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
39 Green Arrow Up Darker.svg (1)  புரூணை 0.853 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
39 Red Arrow Down.svg (1)  சவூதி அரேபியா 0.853 Red Arrow Down.svg 0.001
41 Green Arrow Up Darker.svg (2)  லாத்வியா 0.847 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
42 Green Arrow Up Darker.svg (1)  போர்த்துகல் 0.847 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
43 Red Arrow Down.svg (2)  பாகாரேயின் 0.846 Straight Line Steady.svg
44 Straight Line Steady.svg  சிலி 0.843 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
45 Straight Line Steady.svg  அங்கேரி 0.838 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
46 Straight Line Steady.svg  குரோவாசியா 0.831 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
47 Straight Line Steady.svg  அர்கெந்தீனா 0.825 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
48 Red Arrow Down.svg (1)  ஓமான் 0.821 Red Arrow Down.svg 0.001
49 Straight Line Steady.svg  உருசியா 0.816 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
50 Straight Line Steady.svg  மொண்டனேகுரோ 0.814 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
51 Red Arrow Down.svg (1)  பல்கேரியா 0.813 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
52 Straight Line Steady.svg  உருமேனியா 0.811 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
53 Green Arrow Up Darker.svg (1)  பெலருஸ் 0.808 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
54 Red Arrow Down.svg (1)  பஹமாஸ் 0.807 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
55 Green Arrow Up Darker.svg (1)  உருகுவை 0.804 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
56 Red Arrow Down.svg (1)  குவைத் 0.803 Red Arrow Down.svg 0.001
57 Straight Line Steady.svg  மலேசியா 0.802 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
58 Red Arrow Down.svg (1)  பார்படோசு 0.800 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
58 Green Arrow Up Darker.svg (2)  கசக்ஸ்தான் 0.800 Green Arrow Up Darker.svg 0.003

உயர்நிலை மனித மேம்பாடு[தொகு]

தரவரிசை நாடு ம.மே.சு
2018 இல் எடுக்கப்பட்ட 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான புதிய மதிப்பீடு
[1]
2018 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும் இடையிலுள்ள தரவரிசை வேறுபாடு[1] 2018 இல் எடுக்கப்பட்ட 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான புதிய மதிப்பீடு
[1]
2018 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும் இடையிலுள்ள வேறுபாடு
[1]
60 Green Arrow Up Darker.svg (1)  ஈரான் 0.798 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
60 Green Arrow Up Darker.svg (2)  பலாவு 0.798 Straight Line Steady.svg
62 Straight Line Steady.svg  சிஷெல்ஸ் 0.797 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
63 Straight Line Steady.svg  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 0.794 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
64 Green Arrow Up Darker.svg (1)  துருக்கி 0.791 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
65 Red Arrow Down.svg (1)  மொரிசியசு 0.790 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
66 Straight Line Steady.svg  பனாமா 0.789 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
67 Straight Line Steady.svg  செர்பியா 0.787 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
68 Green Arrow Up Darker.svg (1)  அல்பேனியா 0.785 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
69 Red Arrow Down.svg (3)  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 0.784 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
70 Straight Line Steady.svg  அன்டிகுவா பர்புடா 0.780 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
70 Green Arrow Up Darker.svg (1)  ஜார்ஜியா 0.780 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
72 Straight Line Steady.svg  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 0.778 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
73 Red Arrow Down.svg (1)  கியூபா 0.777 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
74 Straight Line Steady.svg  மெக்சிக்கோ 0.774 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
75 Straight Line Steady.svg  கிரெனடா 0.772 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
76 Straight Line Steady.svg  இலங்கை 0.770 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
77 Straight Line Steady.svg  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 0.768 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
78 Red Arrow Down.svg (1)  வெனிசுவேலா 0.761 Red Arrow Down.svg 0.005
79 Straight Line Steady.svg  பிரேசில் 0.759 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
80 Straight Line Steady.svg  அசர்பைஜான் 0.757 Straight Line Steady.svg
80 Green Arrow Up Darker.svg (2)  லெபனான் 0.757 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
80 Green Arrow Up Darker.svg (1)  மாக்கடோனியக் குடியரசு 0.757 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
83 Straight Line Steady.svg  ஆர்மீனியா 0.755 Green Arrow Up Darker.svg 0.006
83 Green Arrow Up Darker.svg (1)  தாய்லாந்து 0.755 Green Arrow Up Darker.svg 0.007
85 Straight Line Steady.svg  அல்ஜீரியா 0.754 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
86 Green Arrow Up Darker.svg (1)  சீனா 0.752 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
86 Straight Line Steady.svg  எக்குவடோர் 0.752 Green Arrow Up Darker.svg 0.003

Rank Country HDI
2018 rankings
[1]
Change in rank from previous year[1] 2018 rankings
[1]
Change from previous year
[1]
88 Green Arrow Up Darker.svg (2)  உக்ரைன் 0.751 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
89 Red Arrow Down.svg (1)  பெரு 0.750 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
90 Red Arrow Down.svg (1)  கொலம்பியா 0.747 Straight Line Steady.svg
90 Green Arrow Up Darker.svg (1)  செயிண்ட். லூசியா 0.747 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
92 Green Arrow Up Darker.svg (1)  பிஜி 0.741 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
92 Straight Line Steady.svg  மங்கோலியா 0.741 Red Arrow Down.svg 0.002
94 Green Arrow Up Darker.svg (1)  டொமினிக்கன் குடியரசு 0.736 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
95 Red Arrow Down.svg (1)  யோர்தான் 0.735 Straight Line Steady.svg
95 Green Arrow Up Darker.svg (1)  துனீசியா 0.735 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
97 Red Arrow Down.svg (1)  ஜமைக்கா 0.732 Straight Line Steady.svg
World 0.728 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
98 Straight Line Steady.svg  தொங்கா 0.726 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
99 Straight Line Steady.svg  செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 0.723 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
100 Straight Line Steady.svg  சுரிநாம் 0.720 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
101 Green Arrow Up Darker.svg (1)  பொட்ஸ்வானா 0.717 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
101 Green Arrow Up Darker.svg (1)  மாலைதீவுகள் 0.717 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
103 Red Arrow Down.svg (1)  டொமினிக்கா 0.715 Red Arrow Down.svg 0.003
104 Straight Line Steady.svg  சமோவா 0.713 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
105 Green Arrow Up Darker.svg (2)  உஸ்பெகிஸ்தான் 0.710 Green Arrow Up Darker.svg 0.007
106 Red Arrow Down.svg (1)  பெலீசு 0.708 Red Arrow Down.svg 0.001
106 New  மார்ஷல் தீவுகள் 0.708 New
108 Green Arrow Up Darker.svg (7)  லிபியா 0.706 Green Arrow Up Darker.svg 0.013
108 Red Arrow Down.svg (1)  துருக்மெனிஸ்தான் 0.706 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
110 Straight Line Steady.svg  காபொன் 0.702 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
110 Red Arrow Down.svg (1)  பராகுவே 0.702 Straight Line Steady.svg
112 Red Arrow Down.svg (1)  மோல்டோவா 0.700 Green Arrow Up Darker.svg 0.003

நடுமட்ட மனித மேம்பாடு[தொகு]

தரவரிசை நாடு ம.மே.சு
2018 இல் எடுக்கப்பட்ட 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான புதிய மதிப்பீடு
[1]
2018 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும் இடையிலுள்ள தரவரிசை வேறுபாடு[1] 2018 இல் எடுக்கப்பட்ட 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான புதிய மதிப்பீடு
[1]
2018 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும் இடையிலுள்ள வேறுபாடு
[1]
113 Red Arrow Down.svg (1)  பிலிப்பைன்ஸ் 0.699 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
113 Red Arrow Down.svg (1)  தென்னாப்பிரிக்கா 0.699 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
115 Red Arrow Down.svg (1)  எகிப்து 0.696 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
116 Straight Line Steady.svg  இந்தோனேசியா 0.694 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
116 Green Arrow Up Darker.svg (1)  வியட்நாம் 0.694 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
118 Straight Line Steady.svg  பொலிவியா 0.693 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
119 Red Arrow Down.svg (1)  பலத்தீன் 0.686 Red Arrow Down.svg 0.003
120 Green Arrow Up Darker.svg (1)  ஈராக் 0.685 Green Arrow Up Darker.svg 0.012
121 Red Arrow Down.svg (1)  எல் சல்வடோர 0.674 Red Arrow Down.svg 0.005
122 Straight Line Steady.svg  கிர்கிசுதான் 0.672 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
123 Straight Line Steady.svg  மொரோக்கோ 0.667 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
124 Straight Line Steady.svg  நிக்கராகுவா 0.658 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
125 Straight Line Steady.svg  கேப் வர்டி 0.654 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
125 Straight Line Steady.svg  கயானா 0.654 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
127 Straight Line Steady.svg  குவாத்தமாலா 0.650 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
127 Straight Line Steady.svg  தாஜிக்ஸ்தான் 0.650 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
129 Straight Line Steady.svg  நமீபியா 0.647 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
130 Straight Line Steady.svg  இந்தியா 0.640 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
131 Green Arrow Up Darker.svg (1)  Micronesia 0.627 Straight Line Steady.svg
132 Red Arrow Down.svg (1)  கிழக்குத் திமோர் 0.625 Red Arrow Down.svg 0.006

Rank Country HDI
2018 rankings
[1]
Change in rank from previous year[1] 2018 rankings
[1]
Change from previous year
[1]
133 Straight Line Steady.svg  ஹொண்டுராஸ் 0.617 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
134 Green Arrow Up Darker.svg (1)  கிரிபட்டி 0.612 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
134 Green Arrow Up Darker.svg (1)  பூட்டான் 0.612 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
136 Green Arrow Up Darker.svg (3)  வங்காளதேசம் 0.608 Green Arrow Up Darker.svg 0.011
137 Red Arrow Down.svg (3)  கொங்கோ 0.606 Red Arrow Down.svg 0.006
138 Red Arrow Down.svg (1)  வனுவாட்டு 0.603 Red Arrow Down.svg 0.003
139 Red Arrow Down.svg (1)  லாவோஸ் 0.601 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
140 Green Arrow Up Darker.svg (1)  கானா 0.592 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
141 Red Arrow Down.svg (1)  எக்குவடோரியல் கினி 0.591 Red Arrow Down.svg 0.001
142 Green Arrow Up Darker.svg (2)  கென்யா 0.590 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
143 Green Arrow Up Darker.svg (2)  சாவோ தோமே பிரின்சிபே 0.589 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
144 Red Arrow Down.svg (2)  சுவாசிலாந்து 0.588 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
144 Red Arrow Down.svg (2)  சாம்பியா 0.588 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
146 Green Arrow Up Darker.svg (1)  கம்போடியா 0.582 Green Arrow Up Darker.svg 0.006
147 Red Arrow Down.svg (1)  அங்கோலா 0.581 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
148 Straight Line Steady.svg  மியான்மர் 0.578 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
149 Straight Line Steady.svg  நேபாளம் 0.574 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
150 Straight Line Steady.svg  பாக்கித்தான் 0.562 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
151 Straight Line Steady.svg  கமரூன் 0.556 Green Arrow Up Darker.svg 0.003

தாழ்நிலை மனித மேம்பாடு[தொகு]

தரவரிசை நாடு ம.மே.சு
2018 இல் எடுக்கப்பட்ட 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான புதிய மதிப்பீடு
[1]
2018 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும் இடையிலுள்ள தரவரிசை வேறுபாடு[1] 2018 இல் எடுக்கப்பட்ட 2017 ஆம் ஆண்டுக்கான புதிய மதிப்பீடு
[1]
2018 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும், 2016 ஆம் ஆண்டறிக்கைக்கும் இடையிலுள்ள வேறுபாடு
[1]
152 Straight Line Steady.svg  சொலமன் தீவுகள் 0.546 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
153 Red Arrow Down.svg (1)  பப்புவா நியூ கினி 0.544 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
154 Green Arrow Up Darker.svg (1)  தன்சானியா 0.538 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
155 Red Arrow Down.svg (1)  சிரியா 0.536 Straight Line Steady.svg
156 Straight Line Steady.svg  சிம்பாப்வே 0.535 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
157 Straight Line Steady.svg  நைஜீரியா 0.532 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
158 Straight Line Steady.svg  ருவாண்டா 0.524 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
159 Green Arrow Up Darker.svg (1)  லெசோத்தோ 0.520 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
159 Green Arrow Up Darker.svg (1)  மவுரித்தேனியா 0.520 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
161 Red Arrow Down.svg (2)  மடகாஸ்கர் 0.519 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
162 Green Arrow Up Darker.svg (1)  உகாண்டா 0.516 Green Arrow Up Darker.svg 0.006
163 Red Arrow Down.svg (1)  பெனின் 0.515 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
164 Green Arrow Up Darker.svg (2)  செனிகல் 0.505 Green Arrow Up Darker.svg 0.006
165 Red Arrow Down.svg (1)  கொமொரோசு 0.503 Green Arrow Up Darker.svg 0.001
165 Straight Line Steady.svg  டோகோ 0.503 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
167 Red Arrow Down.svg (1)  சூடான் 0.502 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
168 Red Arrow Down.svg (1)  எய்ட்டி 0.498 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
168 Green Arrow Up Darker.svg (1)  ஆப்கானித்தான் 0.498 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
170 Straight Line Steady.svg  ஐவரி கோஸ்ட் 0.492 Green Arrow Up Darker.svg 0.006
171 Straight Line Steady.svg  மலாவி 0.477 Green Arrow Up Darker.svg 0.003

Rank Country HDI
2018 rankings
[1]
Change in rank from previous year[1] 2018 rankings
[1]
Change from previous year
[1]
172 Red Arrow Down.svg (1)  ஜிபுட்டி 0.476 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
173 Straight Line Steady.svg  எதியோப்பியா 0.463 Green Arrow Up Darker.svg 0.006
174 Straight Line Steady.svg  கம்பியா 0.460 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
175 Green Arrow Up Darker.svg (3)  கினியா 0.459 Green Arrow Up Darker.svg 0.010
176 Green Arrow Up Darker.svg (1)  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 0.457 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
177 Red Arrow Down.svg (1)  கினி-பிசாவு 0.455 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
178 Red Arrow Down.svg (6)  யேமன் 0.452 Red Arrow Down.svg 0.010
179 Straight Line Steady.svg  எரித்திரியா 0.440 Green Arrow Up Darker.svg 0.004
180 Straight Line Steady.svg  மொசாம்பிக் 0.437 Green Arrow Up Darker.svg 0.002
181 Straight Line Steady.svg  லைபீரியா 0.435 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
182 Straight Line Steady.svg  மாலி 0.427 Green Arrow Up Darker.svg 0.006
183 Straight Line Steady.svg  புர்கினா ஃபாசோ 0.423 Green Arrow Up Darker.svg 0.003
184 Green Arrow Up Darker.svg (1)  சியெரா லியொன் 0.419 Green Arrow Up Darker.svg 0.006
185 Red Arrow Down.svg (1)  புருண்டி 0.417 Red Arrow Down.svg 0.001
186 Straight Line Steady.svg  சாட் 0.404 Red Arrow Down.svg 0.001
187 Straight Line Steady.svg  தெற்கு சூடான் 0.388 Red Arrow Down.svg 0.006
188 Straight Line Steady.svg  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 0.367 Green Arrow Up Darker.svg 0.005
189 Straight Line Steady.svg  நைஜர் 0.354 Green Arrow Up Darker.svg 0.003

சமமின்மை சரிசெய்யப்பட்ட மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்[தொகு]

சமமின்மை சரி செய்யப்பட்ட மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்[1] என்பது "சமமின்மையைக் கருத்தில்கொண்டு கணிப்புகளை மேற்கொள்கையில், ஒரு சமூகத்திலிருக்கும் மக்கள் மேம்பாட்டின் சராசரி அளவீடு" ஆகும்.

குறிப்பு:

  • பச்சை அம்புக்குறி (Green Arrow Up Darker.svg), சிவப்பு அம்புக்குறி (Red Arrow Down.svg), நீலக்கோடு (Straight Line Steady.svg) என்பன 2016 ஆம் ஆண்டுக்கான மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண்ணுடன் ஒப்பிட்டு, 2018 ஆம் ஆண்டுக்கான மாற்றத்தை எடுத்துக் காட்டுகின்றது.
  • தரவரிசையிலுள்ள வேறுபாடுகள் மேலேயுள்ள மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண் பட்டியலுடன் ஒப்புநோக்கப்பட்டதல்ல. பதிலாக சமமின்மை சரி செய்யப்பட்ட அளவீடுகள் கிடைக்கப்பெறாத நாடுகளைத் தவிர்த்து கணக்கிடப்பட்டவையாகும்.

  1.  ஐசுலாந்து 0.878
  2.  சப்பான் 0.876
  3.  நோர்வே 0.876
  4.  சுவிட்சர்லாந்து 0.871
  5.  பின்லாந்து 0.868
  6.  சுவீடன் 0.864
  7.  செருமனி 0.861
  8.  ஆத்திரேலியா 0.861
  9.  டென்மார்க் 0.860
  10.  நெதர்லாந்து 0.857
  11.  அயர்லாந்து 0.854
  12.  கனடா 0.852
  13.  நியூசிலாந்து 0.846
  14.  சுலோவீனியா 0.846
  15.  செக் குடியரசு 0.840
  16.  பெல்ஜியம் 0.836
  17.  ஐக்கிய இராச்சியம் 0.835
  18.  ஆஸ்திரியா 0.835
  19.  சிங்கப்பூர் 0.816
  20.  லக்சம்பேர்க் 0.811
  21.  ஆங்காங் 0.809
  22.  பிரான்சு 0.808
  23.  மால்ட்டா 0.805
  24.  சிலவாக்கியா 0.797
  25.  அமெரிக்கா 0.797
  26.  எஸ்தோனியா 0.794
  27.  இசுரேல் 0.787
  28.  போலந்து 0.787
  29.  தென் கொரியா 0.773
  30.  அங்கேரி 0.773
  31.  இத்தாலி 0.771
  32.  சைப்பிரசு 0.769
  33.  லாத்வியா 0.759
  34.  லித்துவேனியா 0.757
  35.  குரோவாசியா 0.756
  36.  பெலருஸ் 0.755
  37.  எசுப்பானியா 0.754
  38.  கிரேக்க நாடு 0.753
  39.  மொண்டனேகுரோ 0.741
  40.  உருசியா 0.738
  41.  கசக்ஸ்தான் 0.737
  42.  போர்த்துகல் 0.732
  43.  உருமேனியா 0.717
  44.  பல்கேரியா 0.710
  45.  சிலி 0.710
  46.  அர்கெந்தீனா 0.707
  47.  ஈரான் 0.707
  48.  அல்பேனியா 0.706
  49.  உக்ரைன் 0.701
  50.  உருகுவை 0.689
  51.  மொரிசியசு 0.683
  52.  ஜார்ஜியா 0.682
  53.  அசர்பைஜான் 0.681
  54.  ஆர்மீனியா 0.680
  55.  பார்படோசு 0.669

மேலேயுள்ள மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண் பட்டியலின் மேல் கால்மத்தில் உள்ள நாடுகளில் சமமின்மை சரிசெய்யப்பட்ட மனித மேம்பாட்டுச் சுட்டெண் கிடைக்கப்பெறாத நாடுகள்:[தாய்வான்]], லீக்கின்ஸ்டைன், சவூதி அரேபியா, ஐக்கிய அரபு அமீரகம், அந்தோரா, கத்தார், புரூணை, பகுரைன், ஓமான், பகாமாசு, குவைத், மலேசியா.

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 1.19 1.20 1.21 1.22 1.23 1.24 1.25 1.26 1.27 1.28 1.29 1.30 1.31 1.32 1.33 1.34 1.35 "Human Development Report 2018 – "Human Development Indices and Indicators"" 22–25. HDRO (Human Development Report Office) United Nations Development Programme. பார்த்த நாள் 14 September 2018.
  2. "Human Developement Report 2010 - The Real Wealth of Nations:The Pathway to Human Developement". ஐக்கிய நாடுகள் வளர்ச்சித் திட்டம். பார்த்த நாள் ஏப்ரல் 1, 2017.

வெளியிணைப்பு[தொகு]