சென்னை உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதிகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இக்கட்டுரை
தமிழ்நாடு அரசு மற்றும் அரசியல்
என்ற தொடரில் ஒரு பகுதி

TamilNadu Logo.svg


சென்னை உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதிகளின் பட்டியல் இந்தியாவின் மாநிலமானத் தமிழத்தின் உயர் நீதிமன்றமான சென்னை உயர் நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதிகளாக பதவி வகித்தவர்கள் மற்றும் தற்பொழுதயத் தலைமை நீதிபதிகளின் பட்டியல்.

சென்னை உயர்நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி

சென்னை உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியால் நியமிக்கப்படுபவர் ஆவர். இவரே தமிழக அரசின் தலைமை நீதிபதி ஆவார். இவரின் நீதி முறைமை எல்லைகள் தமிழ்நாடு மாநிலம் முழுவதும் மற்றும் புதுவைப் பிரதேசப் பகுதிகளையும் உள்ளடக்கியது. இவருடன் துணை சேர்ந்து 40[1] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகள் நீதிபரிபாலணை புரிவர். இதன் நீதி நிர்வாகங்களை செயல்படுத்தும் மன்றங்களாக உரிமையியல் மற்றும் குற்றவியல் நீதிமன்றங்கள் இவரின் வழிகாட்டுதலின்படி செயல் படுகின்றன.


  • உரிமையியல் நீதிமன்றங்களின் நீதிபரிபாலணையில்;[1]
    • மாவட்ட நீதிபதி
    • சார்பு நீதிபதி
    • மாவட்ட முன்சீப் ஆகியவர்கள் பங்காற்றுகின்றனர்.


  • குற்றவியல் நீதிமன்றங்களின் நீதிபரிபாலணைகள்;[1]
    • செசன்சு நீதிபதி
    • தலைமை நீதிமுறைமை நடுவர்
    • உதவி செசன்சு நீதிபதி
    • நீதிமுறைமை நடுவர் ஆகியவர்களின் தலைமையில் நடைபெறுகின்றன.


முன்னாள் சென்னை உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதிகள்[தொகு]

சென்னை உயர் நீதிமன்ற முன்னாள் தலைமை நீதிபதிகள் மற்றும் தமிழக அரசின் முன்னாள் தலைமை நீதிபதிகள்[2]
நீதிபதிகள் பதவி வகித்த காலம்
சர் தாமஸ் ஆன்டுரு லுமிஸ்தன் ஸ்ட்ரேஞ்ச் 1801-1816
சர் ஜான் என்றி நியூபோல்ட் 1816-1820
சர் எட்மன்ட் ஸ்டேன்லி 1820-1825
சர் ரால்ப் பால்மர் 1825-1835
சர் ராபர்ட் பக்லே கோமின் 1835-1842
சர் எட்வர்ட் ஜான் காம்பியர் 1842-1850
சர் கிரிஸ்டோபர் ராவ்லின்சன் 1850-1859
சர் என்றி டேவிட்சன் 1859-1860
சர் கொல்லே எர்மன் ஸ்காட்லேன்ட் 1860-1871
சர் வால்டர் மோர்கன் 1871-1879
சர் சார்லஸ் ஆர்தர் டர்னர் 1879-1885
சர் ஆர்தர் ஜான் ஹேமன்ட் கொலின்ஸ் கியூ சி 1885-1899
சர் சார்லஸ் அர்னால்ட் ஒயிட் 1899-1914
சர் ஜான் எட்வர்ட் பவர் வாலிஸ், பி சி 1914-1921
சர் வால்டர் ஜார்ஜ் சாலிஸ் ஷிவாப். கே சி 1921-1924
சர் முர்ரே கோர்ட்ஸ் டிரேட்டர் 1924-1929
சர் ஹோரேஸ் ஒவன் காம்டன் பிஸ்லே 1929-1937
சர் ஆல்பிரட் என்றி லியோனல் லீச் 1937-1947
சர் பிரட்ரிக் வில்லியம் ஜென்டில் 1947-1948
சர் பக்காலா வெங்கட்ட ராஜமன்னார் 1948-1961
சர் சுப்ரமண்ய ராமச்சந்திர ஐயர் 10-05-1961
சர் பாலகனி சந்திர ரெட்டி 23-11-1964
மாதவ அனந்தநாராயணன் 01-07-1966
குப்புசாமி நாயுடு வீராசாமி 01-05-1969
பாலப்பட்டி சதய கஙுண்டர் கைலாசம் 08-04-1976
பத்மநாப்பிள்ளை கோவிந்தன் நாயர் 03-01-1977
தயி ராம்பிராசாத ராவ் 29-05-1978
முகம்மத் காசிம் முகம்மத் இஸ்மாயில் 06-11-1979
கிருஷ்ண பல்லப் நாரயண் சிங் 12-03-1982
மதுக்கர் நர்கர் சந்துருக்கர் 02-04-1984
சண்முகசுந்தர மோகன் 19-10-1989
ஆதர்ஷ் செயின் ஆனந்த் 01-11-1989
கந்த குமாரி பட்நாகர் 15-06-1992
குதாரிகோட்டி ஆன்னதனய சாமி 01-07-1993
முகம்மத் சிங் லிபர்ஹான் 07-07-1997
அசோக் சோட்டிலால் ஆகர்வால் 24-05-1999
நாகேந்திர குமார் ஜெயின் 13-09-2000
பி சுபாஷன் ரெட்டி 12-09-2001
மார்க்கண்டேய கட்சு 28-11-2004
அஜித் பிராக்காஷ் ஷா 12-11-2005
எ.கே.கங்குலி 19-05-2008
ஹேமந்த லக்‌ஷ்மண் கோகலே 09-03-2009
எம். ஒய். இக்பால் 11-06-2010 - 21-12-2012
ஆர். கே. அகர்வால் 22-10-2013 - 16-02-2014
சஞ்சய் கிஷன் கவுல் 26-07-2014 - 16-02-2017


தற்பொழுதய சென்னை உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி மற்றும் தமிழக அரசின் தலைமை நீதிபதி
நீதிபதி பதவியில்
இந்திரா பானர்ஜி 05 ஏப்ரல் 2017
முதல் [3]

இவற்றையும் பார்க்கவும்[தொகு]

வெளி இணைப்புக்கள்[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]