தமிழ்நாடு சட்டப்பேரவைத் தலைவர் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

தமிழ்நாடு சட்டப் பேரவைத் தலைவர் தமிழ்நாட்டின் சட்டமன்றத்தை வழிநடத்தும் அலுவலர் ஆவார். தமிழ்நாடு 1950 வரை சென்னை மாகாணத்தின் ஒரு பகுதியாக இருந்தது, 1950 முதல் 69 வரை சென்னை மாநிலம் என்று வழங்கப்பட்டது. இப்பட்டியலில் 1920 முதல் தற்காலம் வரை, சென்னை சட்டமன்றத்தின் (இரு அவைகள்) தலைவர்களின் பெயர், கட்சி, பதவி காலம் ஆகியவை தரப்பட்டுள்ளன.

பிரிட்டிஷ் இந்தியாவில் அவைத்தலைவர்கள்[தொகு]

பிரிட்டிஷ் இந்தியப் பேரரசின் ஒரு அங்கமாகிய ஒருங்கிணைந்த சென்னை மாகாணத்தில் 1920–37 இல் இரட்டை ஆட்சி முறை அமலில் இருந்தது. அம்முறையில் ஓரங்க (unicameral) சட்டமன்றம் மெட்ராஸ் லெஜிஸ்லேட்டிவ் கவுன்சில் என்றழைக்கப்பட்டது. அதன் தலைவர்கள் பிரசிடன்ட் என்று அழைக்கப்பட்டனர். 1937 இல் மாநில சுயாட்சி முறை அமல்படுத்தப் பட்டது. அம்முறையில் சட்டமன்றத்தில் இரு அவைகள் இருந்தன – கவுன்சில் என்றழைக்கப் பட்ட மேலவையின் தலைவர் சேர்மன் எனவும், அசம்பிளி என்றழைக்கப் பட்ட கீழவையின் தலைவர் ஸ்பீக்கர் எனவும் வழங்கப்பட்டனர்.[1][2][3][4][5]

இரட்டை ஆட்சிமுறையில் அவைத் தலைவர்கள்[தொகு]

(பிரசிடென்ட், மெட்ராஸ் லெஜிஸ்லேட்டிவ் கவுன்சில்)

# பெயர் தொடக்கம் முடிவு கட்சி
1 பெருங்காவூர் ராஜகோபாலாச்சாரி 1920 பிப்ரவரி 1925 கட்சி சார்பற்றவர்
2 எல். டி. சாமிகண்ணு பிள்ளை பிப்ரவரி 1925 செப்டம்பர் 1925 நீதிக்கட்சி
3 எம். ரத்தினசாமி செப்டம்பர் 1925 1926 நீதிக்கட்சி
4 சி. வி. எஸ். நரசிம்ம ராஜூ 1926 1930 சுயாட்சி கட்சி
5 பி ராமசந்திர ரெட்டி 1930 1937 நீதிக்கட்சி

மாநில சுயாட்சி முறையில் அவைத் தலைவர்கள்[தொகு]

மேலவை[தொகு]

1937 இல் சென்னை சட்டப்பேரவை

(சேர்மன், சென்னை மாகாண சட்டமன்ற மேலவை)

# பெயர் தொடக்கம் முடிவு கட்சி
1 யு. ராமா ராவ் 1937 1945 காங்கிரசு
2 ஆர். பி. ராமகிருஷ்ண ராஜூ 1946 1952 காங்கிரசு

கீழவை[தொகு]

(ஸ்பீக்கர், சென்னை மாகாண சட்டமன்ற கீழவை)

# பெயர் தொடக்கம் முடிவு கட்சி
1 புலூசு சம்பாமூர்த்தி 1937 1942 இந்திய தேசிய காங்கிரசு (காங்கிரசு)
தேர்தல் நடைபெற வில்லை 1942 1946
2 ஜெ. சிவஷண்முகம் பிள்ளை 1946 1952 காங்கிரசு

இந்தியக் குடியரசில் அவைத் தலைவர்கள்[தொகு]

1950 ஜனவரி 26, ஆம் நாள் இந்தியா குடியரசு நாடாக அறிவிக்கப்பட்டது. புதிய அரசியல் சட்ட அமைப்பின் படி, மாநில சட்டமன்றங்கள் ஈரங்க (bicameral) அவைகளாக இருந்தன. மேலவை Legislative Council என்றும், கீழவை Legislative Assembly என்றும் வழங்கப் பட்டன. மேலவையின் தலைவர் சேர்மன் என்றும், கீழவையின் தலைவர் ஸ்பீக்கர் என்றும் அழைக்கப்பட்டனர். 1969 ஆம் ஆண்டு சென்னை மாநிலம், தமிழ்நாடு என்று பெயர் மாற்றம் செய்யப் பட்டதைத் தொடர்ந்து, சட்டமன்ற அவைகளும், தமிழ் நாடு சட்டமன்ற கீழவை/மேலவை என்று வழங்கப்பட்டன. மேலவை 1986 இல் நீக்கப்பட்டது.[6][7][8][9][10][11][12][13]

மேலவை[தொகு]

பல பத்தாண்டுகளாக தமிழக சட்டப்பேரவை கூடிய புனித ஜார்ஜ் கோட்டை

(சேர்மன், சென்னை மாநிலம் / தமிழ் நாடு சட்டமன்ற மேலவை)

# பெயர் தொடக்கம் முடிவு கட்சி
1 டாக்டர் பி. வி. செரியன் 1952 20 ஏப்ரல் 1964 காங்கிரசு
2 எம். ஏ. மாணிக்கவேலு நாயக்கர் 1964 1970 காங்கிரசு
3 சி. பி. சிற்றரசு 1970 1976 திமுக
4 ம. பொ. சிவஞானம் 1976 1986 தமிழரசுக் கழகம்

கீழவை[தொகு]

(ஸ்பீக்கர், சென்னை மாநிலம் / தமிழ் நாடு சட்டமன்ற மேலவை)

# பெயர் தொடக்கம் முடிவு கட்சி துணைத் தலைவர்
1 ஜெ சிவஷண்முகம் பிள்ளை 06 மே 1952 16 ஆக்ஸ்ட் -1955 காங்கிரசு பக்தவத்சலு நாயுடு
2 என். கோபால மேனன் 27 செப்டம்பர் 1955 01 நவம்பர் 1956 காங்கிரசு பக்தவத்சலு நாயுடு
3 யு. கிருஷ்ணா ராவ் 30 ஏப்ரல் 1957 03 ஆகஸ்ட் 1961 காங்கிரசு பக்தவத்சலு நாயுடு
4 எஸ். செல்லபாண்டியன் 31 மார்ச் 1962 14 மார்ச் 1967 காங்கிரசு கே. பார்த்தசாரதி
5 சி. பா. ஆதித்தன் 17 மார்ச் 1967 12 ஆகஸ்ட் 1968 திமுக புலவர் கே. கோவிந்தன்
6 புலவர் கே. கோவிந்தன் 22 பிப்ரவரி 1969 14 மார்ச் 1971 திமுக ஜி. ஆர். எட்மன்டு
7 கே. ஏ. மதியழகன் 24 மார்ச் 1971 02 டிசம்பர் 1972 திமுக பெ. சீனிவாசன்
8 பெ. சீனிவாசன் (தற்காலிகத் தலைவர்) 02 டிசம்பர் 1972 03 ஆகஸ்ட் 1973 திமுக
9 புலவர் கே. கோவிந்தன் 03 ஆகஸ்ட் 1973 03 ஜூலை 1977 திமுக என். கணபதி
10 முனு ஆதி 06 ஜூலை 1977 18 ஜூன் 1980 அதிமுக சு. திருநாவுக்கரசர்
11 க ராஜாராம் 21 ஜூன் 1980 24 பிப்ரவரி 1985 அதிமுக பால் ஹெக்டர் பாண்டியன்
12 பி. ஹெச். பாண்டியன் 27 பிப்ரவரி 1985 05 பிப்ரவரி 1989 அதிமுக வி. பி. பாலசுப்ரமணியன்
13 மு. தமிழ்க்குடிமகன் 08 பிப்ரவரி 1989 30 ஜூன் 1991 திமுக வி. பி. துரைசாமி
14 சேடப்பட்டி முத்தையா 03 ஜூலை 1991 21 மே 1996 அதிமுக கே. பொன்னுசாமி, கே. காந்திராஜன்
15 பி. டி. ஆர். பழனிவேல்ராஜன் 23 மே 1996 21 மே 2001 திமுக பரிதி இளம் வழுதி
16 கா. காளிமுத்து 24 மே 2001 01 பிப்ரவரி 2006 அதிமுக எ. அருணாசலம்
17 இரா. ஆவுடையப்பன் 19 மே 2006 15 மே 2011 திமுக வி. பி. துரைசாமி
18 டி. ஜெயக்குமார் 27 மே 2011 29 செப்டம்பர் 2012 அதிமுக பி. தனபால்
19 பி. தனபால் 10 அக்டோபர் 2012 அதிமுக பொள்ளாச்சி வி. ஜெயராமன்
20 பி. தனபால் அதிமுக

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. Johari, J. C. THE CONSTITUTION OF INDIA A Politico-Legal Study. Sterling Publishers Pvt. Ltd. பக். 226. ISBN 81-207-2654-5, ISBN 978-81-207-2654-3. http://books.google.com/books?id=JDWjAzP0mHEC&pg=PA226. 
  2. Rajaraman, P. (1988). The Justice Party: a historical perspective, 1916–37. Poompozhil Publishers. பக். 212–220. http://books.google.com/books?id=GGMmAAAAMAAJ. 
  3. "Legislative Council to be revived: Karunanidhi". The Hindu (7 April 2010). பார்த்த நாள் 5 May 2010.
  4. Naidu, R. Janardhanam; K. Ramalingam, V. Subbiah. Bharani's Madras handbook. http://books.google.com/books?lr=&client=firefox-a&cd=4&as_brr=0&id=oG8dAAAAMAAJ&dq=cherian+rama+rao+madras+legislative+council&q=rama+rao#search_anchor. 
  5. "List of Governors of Madras, Provinces of British India". Worldstatesman. பார்த்த நாள் 5 May 2010.
  6. World Statesmen.org — Indian states since 1947
  7. Government of Tamil Nadu — The State Legislature — Origin and Evolution
  8. "dated September 28, 1955: Madras Assembly Speaker". தி இந்து. September 28, 2005. http://www.hindu.com/2005/09/28/stories/2005092800270902.htm. 
  9. "dated May 1, 1957 : New Speaker of Madras". The Hindu. May 1, 2007. http://www.hindu.com/2007/05/01/stories/2007050100021200.htm. 
  10. "Statistical report on General Election 1962 to the Legislative Assembly of Madras". Election Commission of India.
  11. "Statistical report on General Election 1967 to the Legislative Assembly of Madras". Election Commission of India.
  12. "Tamil Nadu Legislative Assembly: Details of terms of successive Legislative Assemblies constituted under the Constitution of India". Government of India.
  13. "Tamil Nadu Legislative Assembly: Details of terms of successive Legislative Assemblies constituted under the Constitution of India". Government of Tamil Nadu.

மேலும் படிக்க[தொகு]