அகாதமி விருதுகள் விழாக்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இக்கட்டுரை நிகழ்பெற்ற அனைத்து அகாதமி விருதுகள் விழாக்களின் பட்டியல் ஆகும்.[1][2][3]

பிப்ரவரி 24, 2013 அன்று நடைபெற்ற 85வது அகாதமி விருதுகள் விழா வரையில் இக்கட்டுரையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.

இடங்கள்[தொகு]

  • 1929: ஹாலிவுட் ரோசவெல்ட் ஹோட்டல்
  • 1930–1943: அம்பாசிடர் மற்றும் மில்லெனியம் பில்ட்மோர் ஹோட்டல்
  • 1944–1946: கிரவ்மன்ஸ் சீன திரையரங்கம்
  • 1947–1948: சிரைன் கலையரங்கம்
  • 1949: அகாதமி விருது திரையரங்கம்
  • 1950–1960: பான்டேஜஸ் திரையரங்கம்
  • 1961–1968: சான்டா மானிகா சிவிக் கலையரங்கம்
  • 1969–1987: டோரதி சாண்ட்லர் பவிலியன்
  • 1988–2001: டோரதி சாண்ட்லர் பவிலியன் மற்றும் சிரைன் கலையரங்கம்
  • 2002–இன்றுவரை: டால்பி திரையரங்கம்

விழாக்கள்[தொகு]

விழா தேதி சிறந்த திரைப்படம் விழா நிகழ்ந்த காலம் பார்வையாளர்கள் தர மதிப்பீடு நடத்துனர்(கள்) இடம்
1வது அகாதமி விருதுகள் 16 மே 1929 விங்ஸ் 0 மணிநேரங்கள், 15 நிமிடங்கள் 270 டக்ளஸ் ஃபேர் பேங்க்ஸ், வில்லியம் சி. டெமில் ஹாலிவுட் ரோசவெல்ட் ஹோட்டல்
2வது அகாதமி விருதுகள் 3 ஏப்ரல் 1930 த பிராட்வே மெலடி 1 மணிநேரம், 50 நிமிடங்கள் வில்லியம் சி. டெமில் அம்பாசிடர் ஹோட்டல்
3வது அகாதமி விருதுகள் 5 நவம்பர் 1930 ஆல் குவைட் ஆன் த வெஸ்டர்ன் பிரன்ட் 2 மணிநேரங்கள், 13 நிமிடங்கள் கான்ராடு நாஜெல்
4வது அகாதமி விருதுகள் 10 நவம்பர் 1931 சிமார்ரான் 2 மணிநேரங்கள், 3 நிமிடங்கள் லாரன்ஸ் கிராண்ட் மில்லெனியம் பில்ட்மோர் ஹோட்டல்
5வது அகாதமி விருதுகள் 18 நவம்பர் 1932 கிராண்டு ஹோட்டல் 1 மணிநேரம், 52 நிமிடங்கள் லயோனல் பார்ரிமோர், கான்ராடு நாஜெல் அம்பாசிடர் ஹோட்டல்
6வது அகாதமி விருதுகள் 16 மார்ச்சு 1934 கவல்கேட் 1 மணிநேரம், 50 நிமிடங்கள் வில் ராஜர்ஸ்
7வது அகாதமி விருதுகள் 27 பிப்ரவரி 1935 இட் ஹாப்பன்டு ஒன் நைட் 1 மணிநேரம், 45 நிமிடங்கள் இர்வின் எஸ். காப் மில்லெனியம் பில்ட்மோர் ஹோட்டல்
8வது அகாதமி விருதுகள் 5 மார்ச்சு 1936 முயுட்டிணி ஆன் த பவுண்டி 2 மணிநேரங்கள், 12 நிமிடங்கள் பிராங்க் காப்ரா
9வது அகாதமி விருதுகள் 4 மார்ச்சு 1937 த கிரேட் சேய்க்பீல்ட் 2 மணிநேரங்கள், 56 நிமிடங்கள் சியார்ச்சு ஜெஸ்செல்
10வது அகாதமி விருதுகள் 10 மார்ச்சு 1938 த லைப் ஆப் எமிலி சோலா 1 மணிநேரம், 56 நிமிடங்கள் பாப் பர்ன்ஸ்
11வது அகாதமி விருதுகள் 23 பிப்ரவரி 1939 யூ கான்ட் டேக் இட் வித் யூ 2 மணிநேரங்கள், 6 நிமிடங்கள் யாருமில்லை
12வது அகாதமி விருதுகள் 29 பிப்ரவரி 1940 கான் வித் த விண்ட் 3 மணிநேரங்கள், 52 நிமிடங்கள் பாப் ஹோப் அம்பாசிடர் ஹோட்டல்
13வது அகாதமி விருதுகள் 27 பிப்ரவரி 1941 ரெபெக்கா 2 மணிநேரங்கள், 10 நிமிடங்கள் மில்லெனியம் பில்ட்மோர் ஹோட்டல்
14வது அகாதமி விருதுகள் 26 பிப்ரவரி 1942 ஹொவ் கிரீன் வாஸ் மை வேல்லி 1 மணிநேரம், 48 நிமிடங்கள்
15வது அகாதமி விருதுகள் 4 மார்ச்சு 1943 மிசஸ் மினிவர் 2 மணிநேரங்கள், 14 நிமிடங்கள் அம்பாசிடர் ஹோட்டல்
16வது அகாதமி விருதுகள் 2 மார்ச்சு 1944 காசாபிலங்கா 1 மணிநேரம், 42 நிமிடங்கள் சாக் பென்னி கிரவ்மன்ஸ் சீன திரையரங்கம்
17வது அகாதமி விருதுகள் 15 மார்ச்சு 1945 கோயிங் மை வே 2 மணிநேரங்கள், 10 நிமிடங்கள் பாப் ஹோப், சான் கிராம்வெல்
18வது அகாதமி விருதுகள் 7 மார்ச்சு 1946 த லாஸ்ட் வீக்கென்ட் 1 மணிநேரம், 41 நிமிடங்கள் பாப் ஹோப், சேம்ஸ் ஸ்டுவார்டு
19வது அகாதமி விருதுகள் 13 மார்ச்சு 1947 த பெஸ்ட் இயர்ஸ் ஆப் அவர் லைவ்ஸ் 2 மணிநேரங்கள், 52 நிமிடங்கள் சாக் பென்னி சிரைன் கலையரங்கம்
20வது அகாதமி விருதுகள் 20 மார்ச்சு 1948 ஜென்டில்மேன்ஸ் அக்ரிமென்ட் 1 மணிநேரம், 58 நிமிடங்கள் அக்னஸ் மூர்ஹெட், டிக் பொவெல்
21வது அகாதமி விருதுகள் 24 மார்ச்சு 1949 ஹாம்லெட் 1 மணிநேரம், 35 நிமிடங்கள் ராபர்ட் மாண்ட்கோமெரி அகாதமி திரையரங்கம்
22வது அகாதமி விருதுகள் 23 மார்ச்சு 1950 ஆல் த கிங்ஸ் மென் 1 மணிநேரம், 50 நிமிடங்கள் பவுல் டக்லஸ் பான்டேஜஸ் திரையரங்கம்
23வது அகாதமி விருதுகள் 29 மார்ச்சு 1951 ஆல் அபவுட் ஈவ் 2 மணிநேரங்கள், 18 நிமிடங்கள் பிரெட் அஸ்ரயர்
24வது அகாதமி விருதுகள் 20 மார்ச்சு 1952 அன் அமெரிக்கன் இன் பாரிஸ் 1 மணிநேரம், 53 நிமிடங்கள் டான்னி கே
25வது அகாதமி விருதுகள் 19 மார்ச்சு 1953 த கிரேட்டஸ்ட் ஷோ ஆன் எர்த் 1 மணிநேரம், 32 நிமிடங்கள் 40 மில்லியன் பாப் ஹோப், கான்ராடு நாஜெல் பான்டேஜஸ் திரையரங்கம்
26வது அகாதமி விருதுகள் 25 மார்ச்சு 1954 பிரம் ஹியர் டு இடர்னிட்டி 1 மணிநேரம், 58 நிமிடங்கள் 43 மில்லியன் டானல்டு ஒ'கான்னர், பிரெட்ரிக் மார்ச்சு பான்டேஜஸ் திரையரங்கம்
27வது அகாதமி விருதுகள் 30 மார்ச்சு 1955 ஆன் த வாடர்பிரன்ட் 1 மணிநேரம், 48 நிமிடங்கள் பாப் ஹோப், தெல்மா ரிட்டர்
28வது அகாதமி விருதுகள் 21 மார்ச்சு 1956 மார்ட்டி 1 மணிநேரம், 30 நிமிடங்கள் ஜெர்ரி லுவிஸ், கிளாடெட் கோல்பர்ட், ஜோசப் எல் மேங்கியூவிஸ்
29வது அகாதமி விருதுகள் 27 மார்ச்சு 1957 அரவுண்ட் த வேர்ல்ட் இன் 80 டேய்ஸ் 3 மணிநேரங்கள், 8 நிமிடங்கள் ஜெர்ரி லுவிஸ், செலெஸ்ட் ஹோல்ம்
30வது அகாதமி விருதுகள் 26 மார்ச்சு 1958 த பிரிட்ச் ஆன் த ரிவர் க்வாய் 2 மணிநேரங்கள், 41 நிமிடங்கள் பாப் ஹோப், டேவிட் நிவென், சேம்ஸ் ஸ்டுவார்டு, சாக் லெம்மன், ரோசலிண்டு ரஸ்செல் பான்டேஜஸ் திரையரங்கம்
31வது அகாதமி விருதுகள் 6 ஏப்ரல் 1959 கிகி 1 மணிநேரம், 55 நிமிடங்கள் பாப் ஹோப், டேவிட் நிவென், டோனி ரான்டல், மார்ட் சால், லாரன்ஸ் ஒலிவர், ஜெர்ரி லுவிஸ்
32வது அகாதமி விருதுகள் 4 ஏப்ரல் 1960 பென்-ஹர் 1 மணிநேரம், 40 நிமிடங்கள் பாப் ஹோப்
33வது அகாதமி விருதுகள் 17 ஏப்ரல் 1961 த அபார்ட்மென்ட் 2 மணிநேரங்கள், 5 நிமிடங்கள் சான்டா மானிகா சிவிச் கலையரங்கம்
34வது அகாதமி விருதுகள் 9 ஏப்ரல் 1962 வெஸ்ட் சைடு ஸ்டோரி 2 மணிநேரங்கள், 10 நிமிடங்கள்
35வது அகாதமி விருதுகள் 8 ஏப்ரல் 1963 லாரன்ஸ் ஒப் அரேபியா 2 மணிநேரங்கள், 30 நிமிடங்கள் பிராங்க் சினாட்ரா
36வது அகாதமி விருதுகள் 13 ஏப்ரல் 1964 டாம் ஜோன்ஸ் 2 மணிநேரங்கள், 8 நிமிடங்கள் சாக் லெம்மன்
37வது அகாதமி விருதுகள் 5 ஏப்ரல் 1965 மை பைர் லேடி 2 மணிநேரங்கள், 50 நிமிடங்கள் பாப் ஹோப்
38வது அகாதமி விருதுகள் 18 ஏப்ரல் 1966 த சவுண்ட் ஆப் மியூசிக் 2 மணிநேரங்கள், 54 நிமிடங்கள்
39வது அகாதமி விருதுகள் 10 ஏப்ரல் 1967 எ மேன் பார் ஆல் சீசன்ஸ் 2 மணிநேரங்கள், 31 நிமிடங்கள்
40வது அகாதமி விருதுகள் 10 ஏப்ரல் 1968 இன் த ஹீட் ஒப் த நைட் 1 மணிநேரம், 50 நிமிடங்கள்
41வது அகாதமி விருதுகள் 14 ஏப்ரல் 1969 ஆலிவர்! 2 மணிநேரங்கள், 33 நிமிடங்கள் யாருமில்லை டோரதி சாண்ட்லர் பவிலியன்
42வது அகாதமி விருதுகள் 7 ஏப்ரல் 1970 மிட்நைட் கவுபாய் 2 மணிநேரங்கள், 25 நிமிடங்கள் 43.40
43வது அகாதமி விருதுகள் 15 ஏப்ரல் 1971 பேட்டன் 2 மணிநேரங்கள், 52 நிமிடங்கள்
44வது அகாதமி விருதுகள் 10 ஏப்ரல் 1972 த பிரெஞ்சு கன்னக்சன் 1 மணிநேரம், 44 நிமிடங்கள் ஹெலன் ஹேய்ஸ், ஆலன் கிங், சாம்மி டேவிஸ் சூனியர், சாக் லெம்மன்
45வது அகாதமி விருதுகள் 27 மார்ச்சு 1973 தி காட்பாதர் 2 மணிநேரங்கள், 38 நிமிடங்கள் கேரல் பர்னெட், மைக்கல் கெயின், சார்ள்டன் ஹெஸ்டன், ராக் ஹட்சன்
46வது அகாதமி விருதுகள் 2 ஏப்ரல் 1974 த ஸ்டிங் 3 மணிநேரங்கள், 23 நிமிடங்கள் சான் ஹஸ்டன், பர்ட் ரெனால்ட்ஸ், டேவிட் நிவென், டயானா ராஸ்
47வது அகாதமி விருதுகள் 8 ஏப்ரல் 1975 தி காட்பாதர் பாகம் II 3 மணிநேரங்கள், 20 நிமிடங்கள் சாம்மி டேவிஸ் சூனியர், பாப் ஹோப், சர்லி மெக்லெயின், பிராங்க் சினாட்ரா
48வது அகாதமி விருதுகள் 29 மார்ச்சு 1976 ஒன் ப்லூவ் ஓவர் த குக்கூஸ் நெஸ்ட் 3 மணிநேரங்கள், 12 நிமிடங்கள் கோல்டி ஹான், ஜீன் கெல்லி, வால்டர் மாட்ஹா, சியார்சு செகல், ராபர்ட் சா
49வது அகாதமி விருதுகள் 28 மார்ச்சு 1977 ராக்கி 3 மணிநேரங்கள், 38 நிமிடங்கள் வார்ரன் பியெட்டி, எல்லன் பர்ஸ்டீன், சேன் ஃபான்டா, ரிச்சர்ட் பிரையர்
50வது அகாதமி விருதுகள் 3 ஏப்ரல் 1978 அண்ணீ ஹால் 3 மணிநேரங்கள், 30 நிமிடங்கள் 39.73 மில்லியன் 31.10 பாப் ஹோப்
51வது அகாதமி விருதுகள் 9 ஏப்ரல் 1979 த டியர் ஹண்டர் 3 மணிநேரங்கள், 25 நிமிடங்கள் சான்னி கார்சன்
52வது அகாதமி விருதுகள் 14 ஏப்ரல் 1980 கிரேமர் வர்சஸ் கிரேமர் 3 மணிநேரங்கள், 12 நிமிடங்கள்
53வது அகாதமி விருதுகள் 31 மார்ச்சு 1981 ஆர்டினரி பீபிள் 3 மணிநேரங்கள், 13 நிமிடங்கள்
54வது அகாதமி விருதுகள் 29 மார்ச்சு 1982 சாரியட்ஸ் ஆப் பயர் 3 மணிநேரங்கள், 24 நிமிடங்கள்
55வது அகாதமி விருதுகள் 11 ஏப்ரல் 1983 காந்தி 3 மணிநேரங்கள், 15 நிமிடங்கள் லீசா மினெல்லி, டட்லி மோர், ரிச்சர்ட் பிரையர், வால்டர் மாட்ஹா
56வது அகாதமி விருதுகள் 9 ஏப்ரல் 1984 டர்ம்ஸ் ஒப் என்டியர்மென்ட் 3 மணிநேரங்கள், 42 நிமிடங்கள் 38.00 சான்னி கார்சன்
57வது அகாதமி விருதுகள் 25 மார்ச்சு 1985 அமாதியஸ் 3 மணிநேரங்கள், 10 நிமிடங்கள் சாக் லெம்மன்
58வது அகாதமி விருதுகள் 24 மார்ச்சு 1986 அவுட் ஆப் ஆப்பிரிக்கா 3 மணிநேரங்கள், 2 நிமிடங்கள் 38.65 மில்லியன் 25.71 ஆலன் ஆல்டா, ஜேன் ஃபான்டா, ராபின் வில்லியம்ஸ்
59வது அகாதமி விருதுகள் 30 மார்ச்சு 1987 பிலாடூன் 3 மணிநேரங்கள், 19 நிமிடங்கள் 39.72 மில்லியன் 25.94 செவி சேஸ், கோல்டி ஹான், பவுல் ஹோகன்
60வது அகாதமி விருதுகள் 11 ஏப்ரல் 1988 த லாஸ்ட் எம்பெரர் 3 மணிநேரங்கள், 33 நிமிடங்கள் 42.04 மில்லியன் 27.80 செவி சேஸ் சிரைன் கலையரங்கம்
61வது அகாதமி விருதுகள் 29 மார்ச்சு 1989 ரெயின் மேன் 3 மணிநேரங்கள், 19 நிமிடங்கள் 42.77 மில்லியன் 28.41 யாருமில்லை
62வது அகாதமி விருதுகள் 26 மார்ச்சு 1990 டுரைவிங் மிஸ் டைசி 3 மணிநேரங்கள், 37 நிமிடங்கள் 40.22 மில்லியன் 26.42 பில்லி கிறிஸ்டல் டோரதி சாண்ட்லர் பவிலியன்
63வது அகாதமி விருதுகள் 25 மார்ச்சு 1991 டேன்சஸ் வித் வுல்வ்ஸ் 3 மணிநேரங்கள், 35 நிமிடங்கள் 42.79 மில்லியன் 28.06 சிரைன் கலையரங்கம்
64வது அகாதமி விருதுகள் 30 மார்ச்சு 1992 த சைலன்ஸ் ஆப் த லாம்ப்ஸ் 3 மணிநேரங்கள், 33 நிமிடங்கள் 44.44 மில்லியன் 29.84 டோரதி சாண்ட்லர் பவிலியன்
65வது அகாதமி விருதுகள் 29 மார்ச்சு 1993 அன்பர்கிவன் 3 மணிநேரங்கள், 30 நிமிடங்கள் 45.84 மில்லியன் 32.85
66வது அகாதமி விருதுகள் 21 மார்ச்சு 1994 சிண்டலர்ஸ் லிஸ்ட் 3 மணிநேரங்கள், 18 நிமிடங்கள் 46.26 மில்லியன் 31.86 வுபி கோல்ட்பர்க்
67வது அகாதமி விருதுகள் 27 மார்ச்சு 1995 ஃபாரஸ்ட் கம்ப் 3 மணிநேரங்கள், 35 நிமிடங்கள் 48.87 மில்லியன் 33.47 டேவிட் லெட்டர்மன் சிரைன் கலையரங்கம்
68வது அகாதமி விருதுகள் 25 மார்ச்சு 1996 பிரேவ் ஹார்ட் 3 மணிநேரங்கள், 38 நிமிடங்கள் 44.81 மில்லியன் 30.48 வுபி கோல்ட்பர்க் டோரதி சாண்ட்லர் பவிலியன்
69வது அகாதமி விருதுகள் 24 மார்ச்சு 1997 த இங்லிஷ் பேசண்ட் 3 மணிநேரங்கள், 34 நிமிடங்கள் 40.83 மில்லியன் 25.83 பில்லி கிறிஸ்டல் சிரைன் கலையரங்கம்
70வது அகாதமி விருதுகள் 23 மார்ச்சு 1998 டைட்டானிக் 3 மணிநேரங்கள், 47 நிமிடங்கள் 57.25 மில்லியன் 35.32
71வது அகாதமி விருதுகள் 21 மார்ச்சு 1999 சேக்சுபியர் இன் லவ் 4 மணிநேரங்கள், 2 நிமிடங்கள் 45.63 மில்லியன் 28.51 வுபி கோல்ட்பர்க் டோரதி சாண்ட்லர் பவிலியன்
72வது அகாதமி விருதுகள் 26 மார்ச்சு 2000 அமெரிக்கன் பியூட்டி 4 மணிநேரங்கள், 4 நிமிடங்கள் 46.53 மில்லியன் 29.64 பில்லி கிறிஸ்டல் சிரைன் கலையரங்கம்
73வது அகாதமி விருதுகள் 25 மார்ச்சு 2001 கிளாடியேட்டர் 3 மணிநேரங்கள், 23 நிமிடங்கள் 42.93 மில்லியன் 25.86 ஸ்டீவ் மார்டின்
74வது அகாதமி விருதுகள் 24 மார்ச்சு 2002 எ பியூட்டிஃபுல் மைன்டு 4 மணிநேரங்கள், 23 நிமிடங்கள் 40.54 மில்லியன் 25.13 வுபி கோல்ட்பர்க் டால்பி திரையரங்கம்
75வது அகாதமி விருதுகள் 23 மார்ச்சு 2003 சிகாகோ 3 மணிநேரங்கள், 30 நிமிடங்கள் 33.04 மில்லியன் 20.58 ஸ்டீவ் மார்டின்
76வது அகாதமி விருதுகள் 29 பிப்ரவரி 2004 த லார்டு ஆப் த ரிங்ஸ்:
த ரிடர்ன் ஆப் த கிங்
3 மணிநேரங்கள், 44 நிமிடங்கள் 43.56 மில்லியன் 26.68 பில்லி கிறிஸ்டல்
77வது அகாதமி விருதுகள் 27 பிப்ரவரி 2005 மில்லியன் டாலர் பேபி 3 மணிநேரங்கள், 14 நிமிடங்கள் 42.16 மில்லியன் 25.29 கிரிசு ரொக்
78வது அகாதமி விருதுகள் 5 மார்ச்சு 2006 கிராஷ் 3 மணிநேரங்கள், 33 நிமிடங்கள் 38.64 மில்லியன் 22.91 யோன் சுருவாட்
79ஆம் அகாதமி விருதுகள் 25 பிப்ரவரி 2007 த டிபார்ட்டட் 3 மணிநேரங்கள், 51 நிமிடங்கள் 39.92 மில்லியன் 23.65 எல்லேன் டிஜெனிரெஸ்
80வது அகாதமி விருதுகள் 24 பிப்ரவரி 2008 நோ கண்ட்ரி பார் ஓல்ட் மென் 3 மணிநேரங்கள், 21 நிமிடங்கள் 31.76 மில்லியன் 18.66 யோன் சுருவாட்
81வது அகாதமி விருதுகள் 22 பிப்ரவரி 2009 சிலம்டாக் மில்லியனயர் 3 மணிநேரங்கள், 30 நிமிடங்கள் 36.94 மில்லியன் 21.68 ஹக் ஜேக்மேன்
82வது அகாதமி விருதுகள் 7 மார்ச்சு 2010 த ஹர்ட் லாக்கர் 3 மணிநேரங்கள், 37 நிமிடங்கள் 41.62 மில்லியன் 24.75 ஸ்டீவ் மார்டின், அலெக் பால்ட்வின்
83வது அகாதமி விருதுகள் 27 பிப்ரவரி 2011 தி கிங்ஸ் ஸ்பீச் 3 மணிநேரங்கள், 15 நிமிடங்கள் 37.90 மில்லியன் 22.97 சேம்ஸ் பிராங்கோ, ஆன் ஹாத்வே
84வது அகாதமி விருதுகள் 26 பிப்ரவரி 2012 த ஆர்ட்டிஸ்ட் 3 மணிநேரங்கள், 14 நிமிடங்கள் 39.46 மில்லியன் 23.91 பில்லி கிறிஸ்டல்
85வது அகாதமி விருதுகள் 24 பிப்ரவரி 2013 ஆர்கோ 3 மணிநேரங்கள், 35 நிமிடங்கள் 40.38 மில்லியன் 24.47 செத் மெக்பார்லேன்
86 ஆவது அகாதமி விருதுகள் மார்ச்சு 2, 2014 12 இயர்ஸ் எ சிலேவ் 3 மணிநேரங்கள், 34 நிமிடங்கள் 43.74 மில்லியன் 24.7 எல்லேன் டிஜெனிரெஸ்
87ஆவது அகாதமி விருதுகள் பிப்ரவரி 22, 2015 பேர்ட்மேன் 3 மணிநேரங்கள், 43 நிமிடங்கள் 37.26 மில்லியன் 20.6 நீல் பாட்ரிக் ஹாரிஸ்
88ஆவது அகாதமி விருதுகள் பிப்ரவரி 28, 2016 ஸ்பாட்லைட் 3 மணிநேரங்கள், 37 நிமிடங்கள் 34.43 மில்லியன் 23.4 கிரிசு ரொக்
89ஆவது அகாதமி விருதுகள் பிப்ரவரி 26, 2017 Moonlight 3 மணிநேரங்கள், 49 நிமிடங்கள் 33.0 மில்லியன் 22.4 Jimmy Kimmel
90th Academy Awards மார்ச்சு 4, 2018 The Shape of Water 3 மணிநேரங்கள், 53 நிமிடங்கள் 26.5 மில்லியன் 18.9

பன்முறை விழாவை நடத்தியவர்கள்[தொகு]

அகாதமி விருதுகள் விழாவினை மூன்று முறைக்கு மேல் நடத்திவர்களின் பட்டியல்.

நடத்துனர் விழா எண்ணிக்கை
பாப் ஹோப் 19
பில்லி கிறிஸ்டல் 9
சான்னி கார்சன் 5
சாக் லெம்மன் 4
வுபி கோல்ட்பர்க் 4
கான்ராடு நாகல் 3
ஜெர்ரி லுவிஸ் 3
டேவிட் நிவென் 3
ஸ்டீவ் மார்டின் 3

மேலும் பார்க்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. Scott Bowles (26 பிப்ரவரி 2008). "Low Oscar Ratings Cue Soul-Searching". USA Today. http://www.usatoday.com/life/movies/movieawards/oscars/2008-02-26-oscar-ratings_N.htm. பார்த்த நாள்: 19 மார்ச்சு 2008. 
  2. Nikki Finke (26 பிப்ரவரி 2007). "UPDATE: 39.9 Million Watch 79th Oscars". Nikki Finke's Deadline Hollywood Daily (LA Weekly). http://www.deadline.com/2007/02/overnights-show-2-nielsen-oscar-ratings/. பார்த்த நாள்: 21 பிப்ரவரி 2011. 
  3. Bill Gorman (8 மார்ச்சு 2010). "அகாதமி விருதுகள் Averages 41.3 Million Viewers; Most Since 2005". TVbytheNumbers. மூல முகவரியிலிருந்து 10 மார்ச்சு 2010 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 12 மார்ச்சு 2010.

வெளியிணைப்புகள்[தொகு]

வார்ப்புரு:அகாதமி விருதுகள்