சத்தீஸ்கர் முதலமைச்சர்கள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
சத்தீஸ்கர் - முதலமைச்சர்
Bhupesh Baghel, June 2018.jpg
தற்போது
பூபேஷ் பாகல்

17 திசம்பர் 2018 முதல்
கட்சிஇந்திய தேசிய காங்கிரசு
பதவிஅரசுத் தலைவர்
சுருக்கம்CM
உறுப்பினர்சத்தீஸ்கர் சட்டமன்றம்
அறிக்கைகள்சத்தீஸ்கர் ஆளுநர்
வாழுமிடம்ராய்ப்பூர்[1]
நியமிப்பவர்சத்தீஸ்கர் ஆளுநர்
பதவிக் காலம்ஆகக்கூடியது ஐந்து ஆண்டுகள் (ஆளுநர் முன்கூட்டியே கலைக்க முடியும்)
முன்னவர்ராமன் சிங் (7 திசம்பர் 2003 - 16 திசம்பர் 2018)
முதலாவதாக பதவியேற்றவர்அஜித் ஜோகி
உருவாக்கம்1 திசம்பர் 2000
(20 ஆண்டுகள் முன்னர்)
 (2000-12-01)
இந்திய வரைபடத்தில் உள்ள சட்டீஸ்கர் மாநிலம்

சத்தீஸ்கர் முதலமைச்சர்கள் பட்டியல் இந்தியாவின் மத்தியப் பிரதேசம் மற்றும் ஒடிசாவின் பழங்குடி மக்கள் அதிகம் வாழும் மலைபாங்கான பகுதிகளைக் கொண்டு சத்தீஸ்கர் மாநிலம் 2000 ஆம் ஆண்டில் உருவானது.

சத்தீஸ்கர் மாநிலத்தின் முதலாவது முதலமைச்சராக இந்திய தேசிய காங்கிரசு கட்சியின் அஜித் ஜோகி நவம்பர் 2000 முதல் திசம்பர் 2003 முடிய மூன்றாண்டுகள் பதவி வகித்தார்.

பின்னர் பாரதிய ஜனதா கட்சியைச் சேர்ந்த ராமன் சிங் 7 திசம்பர், 2003 ஆம் ஆண்டு முதல் 16 திசம்பர் 2018 வரை சத்தீஸ்கர் மாநிலத்தின் முதலமைச்சராக நான்காவது முறையாக பதவி வகித்தார்.

பின்பு 2018 ஆம் ஆண்டு நடந்த ஐந்தாவது சட்டமன்றத் தேர்தலில், இந்திய தேசிய காங்கிரசு கட்சியைச் சேர்ந்த பூபேஷ் பாகல் என்பவர் முதலமைச்சராகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்.

சத்தீஸ்கர் முதல்வர்கள் பட்டியல்[தொகு]

சத்தீஸ்கர் மாநில முதல்வர்கள் பட்டியல் விவரம்;

      பாரதிய ஜனதா கட்சி           இந்திய தேசிய காங்கிரசு
வ. எண்[a] பெயர்[2] படம் தொகுதி [3] பதவிக் காலம்[b] கட்சி[c][3][5] சட்டமன்றம்[3][5]
(தேர்தல்)
தொடக்கம் முடிவு பதவியிலிருந்த நாட்கள்
1 அஜித் ஜோகி A photograph of Ajit Jogi மார்வாஹி 1 நவம்பர் 2000
7 திசம்பர் 2003 3 ஆண்டுகள், 34 நாட்கள் இந்திய தேசிய காங்கிரசு முதல் / இடைக்கால சட்டமன்றம்[d]
(1998 தேர்தல்)
2 ராமன் சிங் A photograph of Raman Singh ராஜ்நந்தகோன் சட்டமன்றத் தொகுதி 7 திசம்பர் 2003
11 திசம்பர் 2008 15 ஆண்டுகள், 10 நாட்கள் பாரதிய ஜனதா கட்சி இரண்டாவது சட்டமன்றம்
(2003 தேர்தல்)
12 திசம்பர் 2008
11 திசம்பர் 2013 மூன்றாவது சட்டமன்றம்
(2008 தேர்தல்)
12 திசம்பர் 2013
17 திசம்பர் 2018 நான்காவது சட்டமன்றம்
(2013 தேர்தல்)
3 பூபேஷ் பாகல் A photograph of Bhupesh Baghel பதான் 17 திசம்பர் 2018 தற்போது பதவியில் 2 ஆண்டுகள், 280 நாட்கள் இந்திய தேசிய காங்கிரசு ஐந்தாவது சட்டமன்றம்
(2018 தேர்தல்)

இவற்றையும் பார்க்கவும்[தொகு]

அடிக்குறிப்புகள்[தொகு]

  1. A parenthetical number indicates that the incumbent has previously held office.
  2. Sources: Chhattisgarh Legislative Assembly[2] and Jagran Josh article for the correct dates for Ajit Jogi's term[4]
  3. This column only names the chief minister's party. The state government he headed may have been a complex coalition of several parties and independents; these are not listed here.
  4. The first Legislative Assembly of Chhattisgarh was constituted by the MLAs elected in the 1998 Madhya Pradesh Legislative Assembly election, whose constituencies were in the newly formed Chhattisgarh.[6]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]