இராஜஸ்தான் முதலமைச்சர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
இராஜஸ்தான் முதலமைச்சர்
பதவியில்
அசோக் கெலட்

17 திசம்பர் 2018  முதல்
வசிப்பிடம்ஜெய்ப்பூர், இராஜஸ்தான்
நியமிப்பவர்இராஜஸ்தான் ஆளுநர்
முதலாவதாக பதவியேற்றவர்ஹிராலால் சாஸ்திரி
உருவாக்கம்7 ஏப்ரல் 1949
துணைசச்சின் பைலட்
இந்திய வரைபடத்தில் உள்ள இராஜஸ்தான் மாநிலம்.

இராஜஸ்தான் முதலமைச்சர், இந்திய மாநிலமான இராஜஸ்தானின், அரசுத் தலைவர் ஆவார். இவர் ஐந்து ஆண்டு காலம் பதவியில் இருப்பார்.

1949 முதல் 14 பேர் இராஜஸ்தான் முதலமைச்சராகப் பதவி வகித்துள்ளனர். மோகன் லால் சுகாதியா என்பவர் ராஜஸ்தானின் நீண்ட கால முதலமைச்சராகப் பதவி வகித்துள்ளார். பாரதீய ஜனதா கட்சியைச் சேர்ந்த வசுந்தரா ராஜே சிந்தியா என்பவர் இம்மாநிலத்தின் முதல் பெண் முதலமைச்சர் ஆவார். பின்பு 2018 ஆம் ஆண்டு நடந்த இராஜஸ்தான் சட்டமன்றத் தேர்தலில், இந்திய தேசிய காங்கிரசு கட்சியைச் சேர்ந்த அசோக் கெலட் என்பவர் பெரும்பான்மையைப் பெற்ற பிறகு, 17 திசம்பர் 2018 அன்று இராஜஸ்தான் முதலமைச்சராகப் பதவியேற்றார்.[1]

முதலமைச்சர்கள்[தொகு]

பைரோன் சிங் செகாவத், இராஜஸ்தான் மாநிலத்தில் காங்கிரசு கட்சியல்லாத ஆட்சியமைத்த முதல்வரும் மற்றும் இந்தியாவின் 11 ஆவது குடியரசுத் துணை தலைவரும் ஆவார்.
வசுந்தரா ராஜே, இராஜஸ்தான் மாநிலத்தின், முதல் பெண் முதலமைச்சர் ஆவார்.
எண் பெயர் ஆட்சிக் காலம் கட்சி ஆட்சிக் காலத்தின் நாட்கள்
1 ஹிராலால் சாஸ்திரி 7 ஏப்ரல் 1949 5 சனவரி 1951 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 639 நாட்கள்
2 சி. எஸ். வெங்கடாசாரி 6 சனவரி 1951 25 ஏப்ரல் 1951 110 நாட்கள்
3 ஜெய் நாராயண் வியாஸ் 26 ஏப்ரல் 1951 3 மார்ச் 1952 313 நாட்கள்
4 திகா ராம் பாலிவால் 3 மார்ச் 1952 31 அக்டோபர் 1952 243 நாட்கள்
(3) ஜெய் நாராயண் வியாஸ் [2] 1 நவம்பர் 1952 12 நவம்பர் 1954 742 நாட்கள்
(மொத்தம்: 1055 நாட்கள்)
5 மோகன் லால் சுகாதியா 13 நவம்பர் 1954 13 மார்ச் 1967 4503 நாட்கள்
யாருமில்லை
(குடியரசுத் தலைவர் ஆட்சி)
13 மார்ச் 1967 26 ஏப்ரல் 1967 பொருத்தமற்றது
(5) மோகன் லால் சுகாதியா [2] 26 ஏப்ரல் 1967 9 சூலை 1971 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 1535 நாட்கள்
(மொத்தம்: 6038 நாட்கள்)
6 பர்காதுல்லா கான் 9 சூலை 1971 11 ஆகத்து 1973 765 நாட்கள்
7 ஹரி தேவ் ஜோஷி 11 ஆகத்து 1973 29 ஏப்ரல் 1977 1389 நாட்கள்
யாருமில்லை
(குடியரசுத் தலைவர் ஆட்சி)
29 ஏப்ரல் 1977 22 சூன் 1977 பொருத்தமற்றது
8 பைரோன் சிங் செகாவத் 22 சூன் 1977 16 பெப்ரவரி 1980 ஜனதா கட்சி 970 நாட்கள்
யாருமில்லை
(குடியரசுத் தலைவர் ஆட்சி)
16 பிப்ரவரி 1980 6 சூன் 1980 பொருத்தமற்றது
9 ஜகன்னத் பகாடியா 6 சூன் 1980 13 சூலை 1981 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 403 நாட்கள்
10 சிவ் சரண் மாத்தூர் 14 சூலை 1981 23 பிப்ரவரி 1985 1320 நாட்கள்
11 ஹிரா லால் தேபூரா 23 பிப்ரவரி 1985 10 மார்ச் 1985 16 நாட்கள்
(7) ஹரி தேவ் ஜோஷி [2] 10 மார்ச் 1985 20 சனவரி 1988 1046 நாட்கள்
(10) சிவ் சரண் மாத்தூர் [2] 20 சனவரி 1988 4 திசம்பர் 1989 684 நாட்கள்
(மொத்தம்: 2004 நாட்கள்)
(7) ஹரி தேவ் ஜோஷி [3]
4 திசம்பர் 1989 4 மார்ச் 1990 91 நாட்கள்
(மொத்தம்: 2526 நாட்கள்)
(8) பைரோன் சிங் செகாவத் [2] 4 மார்ச் 1990 15 திசம்பர் 1992 பாரதிய ஜனதா கட்சி 1017 நாட்கள்
யாருமில்லை
(குடியரசுத் தலைவர் ஆட்சி)
15 திசம்பர் 1992 4 திசம்பர் 1993 பொருத்தமற்றது
(8) பைரோன் சிங் செகாவத் [3] 4 திசம்பர் 1993 29 நவம்பர் 1998 பாரதிய ஜனதா கட்சி 1821 நாட்கள்
(மொத்தம்: 3808 நாட்கள்)
12 அசோக் கெலட் 1 திசம்பர் 1998 8 திசம்பர் 2003 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 1834 நாட்கள்
13 வசுந்தரா ராஜே 8 திசம்பர் 2003 11 திசம்பர் 2008 பாரதிய ஜனதா கட்சி 1831 நாட்கள்
(12) அசோக் கெலட் [2] 12 திசம்பர் 2008 13 திசம்பர் 2013 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 1822 நாட்கள்
(13) வசுந்தரா ராஜே [2] 13 திசம்பர் 2013 16 திசம்பர் 2018 பாரதிய ஜனதா கட்சி 1829 நாட்கள்
(மொத்தம்: 3660 நாட்கள்)
(12) அசோக் கெலட் [3] 17 திசம்பர் 2018 தற்போது பதவியில் இந்திய தேசிய காங்கிரசு 0 ஆண்டுகள், 359 நாட்கள்

இவற்றையும் பார்க்கவும்[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

வெளியிணைப்புகள்[தொகு]