வானூர்தி நிலையங்களின் எண்ணிக்கை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

பெரும்பான்மையான தகவல்கள் உலக ஆதார புத்தகத்தில் இருந்து 2008 ஆம் ஆண்டு பெறப்பட்டது. [1]

தரவரிசை நாடு/பகுதி வானூர்தி நிலையங்கள் தகவலாண்டு
 உலகம் 49 ,024 2006
1  ஐக்கிய அமெரிக்கா 14 ,947 2007
2  பிரேசில் 4 ,263 2007
3  மெக்சிக்கோ 1 ,834 2007
4  கனடா 1 ,343 2007
5  அர்கெந்தீனா 1 ,272 2007
6  உருசியா 1 ,260 2007
7  பொலிவியா 1 ,061 2007
8  கொலம்பியா 934 2007
9  பரகுவை 838 2007
10  தென்னாப்பிரிக்கா 728 2007
11  இந்தோனேசியா 652 2007
12  பப்புவா நியூ கினி 578 2007
13  செருமனி 550 2007
14  பிரான்சு 476 2007
15  சீனா 467 2007
16  ஆத்திரேலியா 461 2007
17  ஐக்கிய இராச்சியம் 449 2007
18  உக்ரைன் 437 2007
19  எக்குவடோர் 406 2007
20  குவாத்தமாலா 402 2007
21  வெனிசுவேலா 390 2007
22  சிலி 358 2007
23  இந்தியா 346 2007
24  சிம்பாப்வே 341 2007
25  ஈராக் 331 2007
26  பிலிப்பீன்சு 255 2007
27  சுவீடன் 250 2007
28  காங்கோ 237 2007
29  பெரு 237 2007
30  அங்கோலா 232 2007
31  கென்யா 225 2007
32  பல்கேரியா 214 2007
33  சவூதி அரேபியா 213 2007
34  சப்பான் 176 2007
35  கியூபா 165 2007
36  நிக்கராகுவா 163 2007
37  எசுப்பானியா 154 2007
38  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 151 2007
39  அல்ஜீரியா 150 2007
40  பின்லாந்து 148 2007
41  மொசாம்பிக் 147 2007
42  பாக்கித்தான் 146 2007
43  லிபியா 141 2007
44  ஓமான் 137 2007
45  நமீபியா 137 2007
46  இத்தாலி 132 2007
47  தன்சானியா 124 2007
48  போலந்து 123 2007
49  செக் குடியரசு 122 2007
50  நியூசிலாந்து 121 2007
51  துருக்கி 117 2007
52  மலேசியா 116 2007
53  பனாமா 116 2007
54  ஒண்டுராசு 112 2007
55  ஈரான் 110 2007
56  சாம்பியா 107 2007
57  தாய்லாந்து 106 2007
58  தென் கொரியா 105 2007
59  மடகாசுகர் 104 2007
60  சூடான் 101 2007
61  ஐசுலாந்து 99 2007
62  நோர்வே 98 2007
63  கசக்கஸ்தான் 97 2007
64  கயானா 93 2007
65  டென்மார்க் 91 2007
66  சிரியா 90 2007
67  எகிப்து 88 2007
68  லித்துவேனியா 87 2007
69  மியான்மர் 86 2007
70  போட்சுவானா 85 2007
71  எதியோப்பியா 84 2007
72  கிரேக்க நாடு 81 2007
73  வட கொரியா 77 2007
74  நைஜீரியா 70 2007
75  குரோவாசியா 68 2007
76  பெலருஸ் 67 2007
77  சோமாலியா 67 2007
78  போர்த்துகல் 66 2007
79  எல் சல்வடோர 65 2007
80  சுவிட்சர்லாந்து 65 2007
81  பஹமாஸ் 62 2007
82  உருமேனியா 61 2007
83  மொரோக்கோ 60 2007
84  உருகுவை 60 2007
85  ஆஸ்திரியா 55 2007
86  சாட் 55 2007
87  பிரெஞ்சு பொலினீசியா 54 2007
88  உஸ்பெகிஸ்தான் 54 2007
89  காபொன் 53 2007
90  இசுரேல் 53 2007
91  லைபீரியா 53 2007
92  மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 51 2007
93  சுரிநாம் 50 2007
94  யேமன் 50 2007
95  நேபாளம் 47 2007
96  ஆப்கானித்தான் 46 2007
97  அங்கேரி 46 2007
98  கமரூன் 45 2007
99  பெலீசு 44 2007
100  மங்கோலியா 44 2007
101  வியட்நாம் 44 2007
102  பெல்ஜியம் 43 2007
103  லாவோஸ் 42 2007
104  லாத்வியா 42 2007
105  தாய்வான் 41 2007
106  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 39 2007
107  செர்பியா 39 2007
108  மலாவி 39 2007
109  அசர்பைஜான் 35 2007
110  சொலமன் தீவுகள் 35 2007
111  சிலவாக்கியா 35 2007
112  டொமினிக்கன் குடியரசு 34 2007
113  அயர்லாந்து 34 2007
114  ஜமேக்கா 34 2007
115  ஐவரி கோஸ்ட் 34 2007
116  புர்க்கினா பாசோ 33 2007
117  உகாண்டா 32 2007
118  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 31 2007
119  வனுவாட்டு 31 2007
120  கிர்கிசுத்தான் 30 2007
121  தூனிசியா 30 2007
122  மாலி 29 2007
123  புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 29 2007
124  பொசுனியா எர்செகோவினா 28 2007
125  பிஜி 28 2007
126  துருக்மெனிஸ்தான் 28 2007
127  நைஜர் 28 2007
128  லெசோத்தோ 28 2007
129  அண்டார்டிகா 27 2008
130  கினி-பிசாவு 27 2007
131  நெதர்லாந்து 27 2007
132  தாஜிக்ஸ்தான் 26 2007
133  மூரித்தானியா align="right"|25 2007
134  நியூ கலிடோனியா 25 2007
135  சியார்சியா 23 2007
136  செனிகல் 20 2007
137  எசுத்தோனியா 19 2007
138  கிரிபட்டி 19 2007
139  இலங்கை 18 2007
140  எரித்திரியா 18 2007
141  சுவாசிலாந்து 18 2007
142  கம்போடியா 17 2007
143  மாக்கடோனியக் குடியரசு 17 2007
144  யோர்தான் 17 2007
145  வங்காளதேசம் 16 2007
146  கினியா 16 2007
147  சைப்பிரசு 16 2007
148  மார்சல் தீவுகள் 15 2007
149  சீசெல்சு 15 2007
150  கிறீன்லாந்து 14 2007
151  சுலோவீனியா 14 2007
152  எயிட்டி 14 2007
153  சீபூத்தீ 13 2007
154  ஆர்மீனியா 12 2007
155  கானா 12 2007
156  அல்பேனியா 11 2007
157  கொசோவோ 10 2008
158  மல்தோவா 10 2007
159  சியேரா லியோனி 10 2007
160  குக் தீவுகள் 9 2007
161  ருவாண்டா 9 2007
162  மேற்கு சகாரா 9 2007
163  டோகோ 9 2007
164  புருண்டி 8 2007
165  கேப் வர்டி 8 2007
166  சிங்கப்பூர் 8 2007
167  துர்கசு கைகோசு தீவுகள் 8 2007
168  கிழக்குத் திமோர் 8 2007
169  குவைத் 7 2007
170  லெபனான் 7 2007
171  போக்லாந்து தீவுகள் 6 2007
172  செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் 6 2007
173  தொங்கா 6 2007
174  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 6 2007
175  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 6 2007
176  பெனின் 5 2007
177  எக்குவடோரியல் கினி 5 2007
178  வடக்கு மரியானா தீவுகள் 5 2007
179  மொரிசியசு 5 2007
180  நெதர்லாந்து அண்டிலிசு 5 2007
181  கட்டார் 5 2007
182  மாலைத்தீவுகள் 5 2007
183  மொண்டெனேகுரோ 5 2007
184  குவாம் 5 2007
185  கொமொரோசு 4 2007
186  பிரெஞ்சு தென்னக நிலங்களும் அண்டார்க்டிக் நிலமும் 4 2006
187  சமோவா 4 2007
188 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் சுவால்பாத் 4 2007
189  அன்டிகுவா பர்புடா 3 2007
190  மேற்குக் கரை 3 2007
191  பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் 3 2007
192  பலாவு 3 2007
193 spratly தீவுகள் 3 2007
194  கிரெனடா 3 2007
195  பகுரைன் 3 2007
196  அங்கியுலா 3 2007
197  அமெரிக்க சமோவா 3 2007
198  கேமன் தீவுகள் 3 2007
199  பூட்டான் 2 2007
200  லக்சம்பர்க் 2 2007
201  வலிசும் புட்டூனாவும் 2 2007
202  அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் 2 2007
203  சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 2 2007
204  செயிண்ட். லூசியா 2 2007
205  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 2 2007
206  செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் 2 2007
207  மொன்செராட் align="right"|2 2007
208  ஆங்காங் 2 2007
209  புரூணை 2 2007
210  டொமினிக்கா 2 2007
211 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் காசாக் கரை 2 2007
212  குயெர்ன்சி (inc .  அல்டேர்னி) 2 2007
213  அரூபா 1 2007
214  பார்படோசு 1 2007
215  வேக் தீவு 1 2007
216  துவாலு 1 2007
217  செயிண்ட் பார்த்தலெமி 1 na
218  செயிண்ட் எலனா 1 2007
219  செயிண்ட் மார்டின் 1 na
220 paracel தீவுகள் 1 2007
221  நவூரு 1 2007
222  நோர்போக் தீவு 1 2007
223  நியுவே 1 2007
224  மால்ட்டா 1 2007
225  மயோட்டே 1 2007
226  மக்காவு 1 2007
227  கிறிசுத்துமசு தீவுகள் 1 2007
228 நோர்வேயின் கொடி jan mayen 1 2007
229  யேர்சி 1 2007
230  பிரித்தானிய இந்தியப் பெருங்கடல் மண்டலம் 1 2007
231  மாண் தீவு 1 2007
232  கிப்ரல்டார் 1 2007
233  கம்பியா 1 2007
234  பரோயே தீவுகள் 1 2007
235  கொக்கோசு (கீலிங்) தீவுகள் 1 2007
236  பெர்முடா 1 2007

மேற்கோள்கள்[தொகு]

இவற்றையும் பார்க்கவும்[தொகு]