ஆள்வீத வருமான அடிப்படையில் நாடுகள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்
மொத்த தேசிய உற்பத்தி ஆள்வீத வருமனத்தின் படியான உலக வரப்படம் (2014)

இது மொத்த தேசிய உற்பத்தி ஆள்வீத வருமானத்தின் அடிப்படையில் நிலைபடுத்தப்பட்ட நாடுகளின் பட்டியலாகும். இங்கு 2005 ஆம் ஆண்டுக்கான ஆள்வீத வருமான அமெரிக்க டொலரில் தரப்பட்டுள்ளது. மேலும் சர்வதேச நிதி நிறுவனம் (International Monetary Fund) இல் அங்கத்துவம் பெற்றுள்ள 180 நாடுகளுக்குத் தரப்பட்டுள்ளது.

சர்வதேச நிதி நிறுவனம் (2011)[1] உலக வங்கி (2010)[2] CIA World Factbook (2011)[3]
நிலை நாடு சர்வதேச டாலர் $
1  கட்டார் 102,891
2  லக்சம்பேர்க் 84,829
3  சிங்கப்பூர் 59,936
4  நோர்வே 53,376
5  புரூணை 49,517
 ஆங்காங் 49,342
6  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 48,597
7  அமெரிக்கா 48,147
8  சுவிட்சர்லாந்து 43,508
9  நெதர்லாந்து 42,330
10  ஆஸ்திரியா 41,805
11  ஆத்திரேலியா 40,836
12  குவைத் 40,740
13  சுவீடன் 40,613
14  கனடா 40,457
15  அயர்லாந்து 39,507
16  ஐசுலாந்து 38,079
17  செருமனி 37,935
18  தாய்வான் 37,931
19  டென்மார்க் 31,741
20  பெல்ஜியம் 37,677
21  பின்லாந்து 36,723
22  இங்கிலாந்து 35,974
23  பிரான்ஸ் 35,048
24  சப்பான் 34,362
25  தென் கொரியா 31,753
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம்[4] 31,548
26  இசுரேல் 31,004
27  பஹமாஸ் 30,961
28  எசுப்பானியா 30,622
29  இத்தாலி 30,165
30 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் சுலோவேனியா 29,179
31  சைப்பிரசு 29,100
32  நியூசிலாந்து 27,966
33  கிரேக்க நாடு 27,624
34  பாகாரேயின் 27,368
35  ஓமான் 26,272
36  செக் குடியரசு 25,933
37  மால்ட்டா 25,782
38  சிஷெல்ஸ் 24,724
39  சவூதி அரேபியா 24,056
40  பார்படோசு 23,624
41 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் சுலோவாக்கியா 23,384
42  போர்த்துகல் 23,204
43 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் அன்டிகுவா மற்றும் பார்புடா 22,119
44 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் டிரினிடார்ட் மற்றும் டொபாகோ 20,301
45  போலந்து 20,136
46  அங்கேரி 19,647
47 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் பிலிப்பைன்சு 19,375
48  எக்குவடோரியல் கினி[5] 19,357
49  லித்துவேனியா 18,769
50  குரோவாசியா 18,338
51  அர்கெந்தீனா 17,376
52  உருசியா 16,687
53  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 16,457
54  பொட்ஸ்வானா 16,279
55  சிலி 16,171
56  காபொன் 16,021
57  லெபனான் 15,596
58  மலேசியா 15,578
59  உருகுவை 15,469
60  லாத்வியா 15,448
61  மெக்சிக்கோ 15,121
62  மொரீஷியஸ் 15,015
63  பெலருஸ் 14,948
64  துருக்கி 14,615
65  டொமினிக்கா 13,664
66  பனாமா 13,595
67  பல்கேரியா 13,562
68  கிரெனடா 13,353
69  கசக்ஸ்தான் 13,059
70  செயிண்ட். லூசியா 12,954
71  வெனிசுவேலா 12,407
72  உருமேனியா 12,358
73  ஈரான் 12,258
74  பிரேசில் 11,845
75  செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 11,731
76  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 11,562
77  மொண்டனேகுரோ 11,228
78  தென்னாப்பிரிக்கா 10,977
 World[6] 10,922
79  செர்பியா 10,661
80  மாக்கடோனியக் குடியரசு 10,369
81  அசர்பைஜான் 10,216
82  கொலம்பியா 10,155
83  பெரு 10,000
84  தாய்லாந்து 9,693
85  துனீசியா 9,557
86  சுரிநாம் 9,492
87  டொமினிக்கன் குடியரசு 9,289
88  ஜமைக்கா 9,003
89  மாலைதீவுகள் 8,402
90  சீனா 8,394
91  எக்குவடோர் 8,335
92  பெலீசு 8,275
93  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 8,174
94  அல்பேனியா 7,780
95  எல் சல்வடோர 7,595
96  கயானா 7,541
97  தொங்கா 7,528
98  துருக்மெனிஸ்தான் 7,518
99  நமீபியா 7,276
100  அல்ஜீரியா 7,210
101  உக்ரைன் 7,198
102  கொசோவோ[7] 6,616
103  எகிப்து 6,504
104  கிரிபட்டி 6,212
105  சமோவா 6,022
106  பூட்டான் 6,019
107  அங்கோலா 5,910
108  யோர்தான் 5,900
109  இலங்கை 5,609
110  பராகுவே 5,548
111  ஜார்ஜியா 5,430
112  ஆர்மீனியா 5,395
113  சுவாசிலாந்து 5,179
114  சிரியா 5,078
115  மொரோக்கோ 5,069
116  குவாத்தமாலா 5,033
117  வனுவாட்டு 4,938
118  பொலிவியா 4,843
119  இந்தோனேசியா 4,668
120  பிஜி 4,624
121  கொங்கோ 4,613
122  மங்கோலியா 4,509
123  ஹொண்டுராஸ் 4,350
124  எஸ்தோனியா 4,110
125  கேப் வர்டி 3,973
126  ஈராக் 3,877
127  இந்தியா 3,703
128  மோல்டோவா 3,382
129  வியட்நாம் 3,354
130  உஸ்பெகிஸ்தான் 3,293
131  சொலமன் தீவுகள் 3,291
132  நிக்கராகுவா 3,185
133  கானா 3,081
134  கிழக்குத் திமோர் 3,071
135  சூடான் +  தெற்கு சூடான் 2,981
136  பாக்கித்தான் 2,791
137  லாவோஸ் 2,659
138  ஜிபுட்டி 2,650
139  நைஜீரியா 2,589
140  யேமன் 2,520
141  பப்புவா நியூ கினி 2,505
142  கிர்கிசுதான் 2,380
143  கம்போடியா 2,286
144  கமரூன் 2,256
145  மவுரித்தேனியா 2,212
146  கம்பியா 2,116
147  தாஜிக்ஸ்தான் 2,039
148  சாவோ தோமே பிரின்சிபே 1,985
149  செனகல் 1,893
150  சாட் 1,880
151  கென்யா 1,750
152  வங்காளதேசம் 1,697
153  சாம்பியா 1,612
154  ஐவரி கோஸ்ட் 1,571
155  தன்சானியா 1,505
156  பெனின் 1,491
157  புர்கினா ஃபாசோ 1,456
158  லெசோத்தோ 1,425
159  மாலி 1,328
160  நேபாளம் 1,328
161  மியான்மர் 1,327
162  ருவாண்டா 1,318
163  உகாண்டா 1,305
164  எய்ட்டி 1,241
165  கொமொரோசு 1,235
166  கினி-பிசாவு 1,138
167  எதியோப்பியா 1,092
168  கினியா 1,086
169  மொசாம்பிக் 1,085
170  ஆப்கானித்தான் 965
171  மடகாஸ்கர் 943
172  டோகோ 892
173  மலாவி 852
174  சியெரா லியொன் 846
175  நைஜர் 795
176  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 774
177  எரித்திரியா 731
178  சிம்பாப்வே 471
179  புருண்டி 430
180  லைபீரியா 416
181  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 347
-  லிபியா n/a
-  துவாலு[7] n/a
நிலை நாடு சர்வதேச டாலர் $ வருடம்
1  லக்சம்பேர்க் 89,769 2010
2  கட்டார் 80,229 2009
 மக்காவோ 60,633 2009
3  சிங்கப்பூர் 57,505 2010
4  நோர்வே 56,894 2010
5  குவைத் 52,657 2007
6  புரூணை 49,494 2009
7  அமெரிக்கா 47,184 2010
8  சுவிட்சர்லாந்து 46,215 2010
 ஆங்காங் 46,157 2010
9  நெதர்லாந்து 42,475 2010
10  அயர்லாந்து 39,727 2010
11  ஆஸ்திரியா 39,698 2010
12  டென்மார்க் 39,558 2010
13  ஆத்திரேலியா 39,407 2009
14  சுவீடன் 38,947 2010
15  கனடா 38,915 2010
16  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 38,089 2009
17  செருமனி 37,591 2010
18  பெல்ஜியம் 37,448 2010
19  பின்லாந்து 36,660 2010
20  ஐக்கிய இராச்சியம் 35,860 2010
21  ஐசுலாந்து 34,949 2010
22  எக்குவடோரியல் கினி 34,475 2010
23  சப்பான் 33,994 2010
24  பிரான்ஸ் 33,820 2010
25  எசுப்பானியா 32,070 2010
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 31,676 2010
26  இத்தாலி 31,555 2010
27  சைப்பிரசு 30,728 2009
28  நியூசிலாந்து 29,915 2010
29  தென் கொரியா 29,004 2010
30  இசுரேல் 28,546 2010
31  கிரேக்க நாடு 28,154 2010
32  சுலோவீனியா 27,556 2010
33  ஓமான் 26,554 2009
34  பாகாரேயின் 25,799 2008
35  போர்த்துகல் 25,573 2010
36  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 25,539 2010
37  செக் குடியரசு 25,299 2010
38  பஹமாஸ் 25,195 2010
39  மால்ட்டா 24,804 2009
40  சிலவாக்கியா 23,897 2010
41  சிஷெல்ஸ் 23,069 2010
42  சவூதி அரேபியா 22,545 2010
43  அங்கேரி 20,307 2010
44  பிலிப்பைன்ஸ் 20,033 2010
45  உருசியா 19,840 2010
46  போலந்து 19,747 2010
47  குரோவாசியா 19,516 2010
48  பார்படோசு 19,252 2009
49  லித்துவேனியா 18,184 2010
50  லிபியா 16,837 2009
51  அன்டிகுவா பர்புடா 16,433 2010
52  லாத்வியா 16,312 2010
53  அர்கெந்தீனா 15,893 2010
54  துருக்கி 15,340 2010
55  சிலி 15,044 2010
56  காபொன் 14,926 2010
57  மலேசியா 14,591 2010
58  மெக்சிக்கோ 14,566 2010
59  உருமேனியா 14,287 2010
60  உருகுவை 14,277 2010
61  பெலருஸ் 14,178 2010
62  லெபனான் 13,948 2010
63  பனாமா 13,877 2010
64  பொட்ஸ்வானா 13,786 2010
65  பல்கேரியா 13,780 2010
66  பலாவு 13,737 2010
67  மொரீஷியஸ் 13,576 2010
68  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 13,024 2010
69  மொண்டனேகுரோ 12,676 2010
70  கசக்ஸ்தான் 12,050 2010
71  வெனிசுவேலா 11,956 2010
72  செர்பியா 11,488 2010
73  ஈரான் 11,467 2009
74  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 11,351 2010
 World 11,151 2010
75  பிரேசில் 11,127 2010
76  மாக்கடோனியக் குடியரசு 11,072 2010
77  தென்னாப்பிரிக்கா 10,486 2010
78  அசர்பைஜான் 9,869 2010
79  டொமினிக்கா 9,846 2010
80  பெரு 9,470 2010
81  கொலம்பியா 9,392 2010
82  டொமினிக்கன் குடியரசு 9,280 2010
83  செயிண்ட். லூசியா 9,255 2010
84  அல்பேனியா 8,817 2010
85  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 8,750 2010
86  செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 8,602 2010
87  துனீசியா 8,524 2010
88  தாய்லாந்து 8,490 2010
89  அல்ஜீரியா 8,322 2010
90  கிரெனடா 8,128 2010
91  எக்குவடோர் 8,105 2010
92  ஜமைக்கா 7,839 2010
93  துருக்மெனிஸ்தான் 7,832 2010
94  சுரிநாம் 7,596 2009
95  சீனா 7,536 2010
96  எல் சல்வடோர 6,692 2010
97  உக்ரைன் 6,658 2010
98  பெலீசு 6,566 2010
99  நமீபியா 6,426 2010
100  எகிப்து 6,281 2010
101  அங்கோலா 6,035 2010
102  யோர்தான் 5,706 2010
103  மாலைதீவுகள் 5,683 2010
104  ஆர்மீனியா 5,354 2010
105  பூட்டான் 5,289 2010
106  சிரியா 5,248 2010
107  பராகுவே 5,152 2010
108  இலங்கை 5,040 2010
109  ஜார்ஜியா 5,035 2010
110  சுவாசிலாந்து 5,033 2010
111  பொலிவியா 4,816 2010
112  குவாத்தமாலா 4,740 2010
113  மொரோக்கோ 4,668 2010
114  தொங்கா 4,583 2010
115  வனுவாட்டு 4,574 2010
116  பிஜி 4,493 2010
117  சமோவா 4,367 2010
118  இந்தோனேசியா 4,293 2010
119  கொங்கோ 4,214 2010
120  மங்கோலியா 3,997 2010
121  கேப் வர்டி 3,954 2010
122  எஸ்தோனியா 3,940 2010
123  ஹொண்டுராஸ் 3,890 2010
124  இந்தியா 3,586 2010
125  ஈராக் 3,535 2010
126  Micronesia 3,185 2010
127  வியட்நாம் 3,181 2010
128  கயானா 3,092 2010
129  உஸ்பெகிஸ்தான் 3,090 2010
130  மோல்டோவா 3,087 2010
131  நிக்கராகுவா 2,766 2010
132  சொலமன் தீவுகள் 2,689 2010
133  பாக்கித்தான் 2,674 2010
134  லாவோஸ் 2,543 2010
135  யேமன் 2,485 2009
 பலத்தீன் 2,465 2005
136  பப்புவா நியூ கினி 2,454 2010
137  கிரிபட்டி 2,450 2010
138  நைஜீரியா 2,363 2010
139  ஜிபுட்டி 2,288 2009
140  கமரூன் 2,264 2010
141  கிர்கிசுதான் 2,257 2010
142  சூடான் +  தெற்கு சூடான் 2,239 2010
143  கம்போடியா 2,150 2010
144  தாஜிக்ஸ்தான் 2,147 2010
145  மவுரித்தேனியா 1,930 2010
146  செனகல் 1,917 2010
147  ஐவரி கோஸ்ட் 1,885 2010
148  சாவோ தோமே பிரின்சிபே 1,880 2010
149  வங்காளதேசம் 1,643 2010
150  கென்யா 1,635 2010
151  கானா 1,625 2010
152  பெனின் 1,576 2010
153  சாம்பியா 1,550 2010
154  லெசோத்தோ 1,533 2010
155  தன்சானியா 1,423 2010
156  கம்பியா 1,400 2010
157  சாட் 1,360 2010
158  உகாண்டா 1,263 2010
159  புர்கினா ஃபாசோ 1,247 2010
160  நேபாளம் 1,190 2010
161  கினி-பிசாவு 1,177 2010
162  ருவாண்டா 1,155 2010
163  எய்ட்டி 1,102 2010
164  கொமொரோசு 1,089 2010
165  கினியா 1,083 2010
166  மாலி 1,057 2010
167  எதியோப்பியா 1,033 2010
168  டோகோ 991 2010
169  மடகாஸ்கர் 961 2010
170  ஆப்கானித்தான் 955 2008
171  மொசாம்பிக் 935 2010
172  கிழக்குத் திமோர் 921 2010
173  மலாவி 876 2010
174  சியெரா லியொன் 821 2010
175  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 783 2010
176  நைஜர் 723 2010
177  எரித்திரியா 542 2010
178  லைபீரியா 416 2010
179  புருண்டி 405 2010
180  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 345 2010
நிலை நாடு சர்வதேச டாலர் $ வருடம்
1  லீக்டன்ஸ்டைன் 141,100 2008 est.
2  கட்டார் 102,700 2011 est.
3  லக்சம்பேர்க் 84,700 2011 est.
 பெர்முடா 69,900 2004 est.
4  சிங்கப்பூர் 59,900 2011 est.
 யேர்சி 57,000 2005 est.
5  நோர்வே 53,300 2011 est.
6  புரூணை 49,400 2011 est.
 ஆங்காங் 49,300 2011 est.
7  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 48,500 2011 est.
8  அமெரிக்கா 48,100 2011 est.
 குயெர்ன்சி 44,600 2005
 கேமன் தீவுகள் 43,800 2004 est.
9  சுவிட்சர்லாந்து 43,400 2011 est.
 கிப்ரால்ட்டர் 43,000 2006 est.
10  நெதர்லாந்து 42,300 2011 est.
11  ஆஸ்திரியா 41,700 2011 est.
12  ஆத்திரேலியா 40,800 2011 est.
13  குவைத் 40,700 2011 est.
14  சுவீடன் 40,600 2011 est.
15  கனடா 40,300 2011 est.
16  டென்மார்க் 40,200 2011 est.
17  அயர்லாந்து 39,500 2011 est.
 பிரித்தானிய வெர்ஜின் தீவுகள் 38,500 2004 est.
18  பின்லாந்து 38,300 2011 est.
19  ஐசுலாந்து 38,000 2011 est.
20  செருமனி 37,900 2011 est.
20  சீனக் குடியரசு (Republic of China) 37,900 2011 est.
22  பெல்ஜியம் 37,600 2011 est.
23  அண்டோரா 37,200 2011 est.
 கிறீன்லாந்து 36,500 2008 est.
24  சான் மரீனோ 36,200 2009
25  ஐக்கிய இராச்சியம் 35,900 2011 est.
 போக்லாந்து தீவுகள் 35,400 2002 est.
26  பிரான்ஸ் 35,000 2011 est.
 மாண் தீவு 35,000 2005 est.
27  சப்பான் 34,300 2011 est.
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 34,000 2011 est.
 மக்காவோ 33,000 2009
28  தென் கொரியா 31,700 2011 est.
29  இசுரேல் 31,000 2011 est.
30  பஹமாஸ் 30,900 2011 est.
31  எசுப்பானியா 30,600 2011 est.
 பரோயே தீவுகள் 30,300 2008 est.
32  இத்தாலி 30,100 2011 est.
33  சுலோவீனியா 29,100 2011 est.
33  சைப்பிரசு 29,100 2011 est.
35  நியூசிலாந்து 27,900 2011 est.
31  மொனாகோ 30,000 2006 est.
36  கிரேக்க நாடு 27,600 2011 est.
37  பாகாரேயின் 27,300 2011 est.
38  ஓமான் 26,200 2011 est.
39  செக் குடியரசு 25,900 2011 est.
40  மால்ட்டா 25,700 2011 est.
41  சிஷெல்ஸ் 24,700 2011 est.
42  சவூதி அரேபியா 24,000 2011 est.
43  பார்படோசு 23,600 2011 est.
44  சிலவாக்கியா 23,400 2011 est.
45  போர்த்துகல் 23,200 2011 est.
 அரூபா 21,800 2004 est.
46  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 20,300 2011 est.
47  பிலிப்பைன்ஸ் 20,200 2011 est.
48  போலந்து 20,100 2011 est.
49  அன்டிகுவா பர்புடா 22,100 2011 est.
50  அங்கேரி 19,600 2011 est.
51  எக்குவடோரியல் கினி 19,300 2011 est.
52  லித்துவேனியா 18,700 2010 est.
53  குரோவாசியா 18,300 2011 est.
 பிரெஞ்சு பொலினீசியா 18,000 2004 est.
54  அர்கெந்தீனா 17,400 2011 est.
55  உருசியா 16,700 2011 est.
56  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 16,400 2011 est.
57  பொட்ஸ்வானா 16,300 2010 est.
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 16,300 2010 est.
58  சிலி 16,100 2011 est.
59  காபொன் 16,000 2011 est.
60  லெபனான் 15,600 2011 est.
61  மலேசியா 15,600 2011 est.
62  லாத்வியா 15,400 2011 est.
62  உருகுவை 15,400 2011 est.
 சின்டு மார்தின் 15,400 2008 est.
64  மெக்சிக்கோ 15,100 2011 est.
 குராசோ 15,000 2004 est.
 குவாம்[8] 15,000 2005 est.
 நியூ கலிடோனியா 15,000 2003 est.
65  மொரீஷியஸ் 15,000 2011 est.
66  பெலருஸ் 14,900 2011 est.
67  துருக்கி 14,600 2011 est.
 அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் 14,500 2004 est.
68  பனாமா 13,600 2011 est.
68  டொமினிக்கா 13,600 2011 est.
70  பல்கேரியா 13,500 2010 est.
71  கிரெனடா 13,300 2011 est.
72  கசக்ஸ்தான் 13,000 2011 est.
73  செயிண்ட். லூசியா 12,900 2011 est.
 வட மரியானா 12,500 2000 est.
74  வெனிசுவேலா 12,700 2010 est.
75  உருமேனியா 12,300 2011 est.
76  ஈரான் 12,200 2011 est.
 அங்கியுலா 12,200 2008 est.
 World 11,800 2011
77  செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 11,700 2011 est.
78  பிரேசில் 11,600 2011 est.
79  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 11,500 2011 est.
 துர்கசும் கைகோசும் 11,500 2002 est.
80  மொண்டனேகுரோ 11,200 2011 est.
81  தென்னாப்பிரிக்கா 11,000 2011 est.
82  செர்பியா 10,700 2011 est.
83  மாக்கடோனியக் குடியரசு 10,400 2011 est.
84  அசர்பைஜான் 10,200 2011 est.
85  கொலம்பியா 10,100 2011 est.
86  பெரு 10,000 2011 est.
87  கியூபா 9,900 2010 est.
88  தாய்லாந்து 9,700 2011 est.
89  துனீசியா 9,500 2011 est.
89  சுரிநாம் 9,500 2011 est.
91  டொமினிக்கன் குடியரசு 9,300 2010 est.
 குக் தீவுகள் 9,100 2005 est.
92  ஜமைக்கா 9,000 2011 est.
93  சீனா 8,800 2011 est.
94  மாலைதீவுகள் 8,400 2011 est.
95  பெலீசு 8,300 2011 est.
95  எக்குவடோர் 8,300 2011 est.
97  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 8,200 2011 est.
97  பலாவு 8,100 2008 est.
 அமெரிக்க சமோவா 8,000 2007 est.
99  அல்பேனியா 7,800 2011 est.
100  எல் சல்வடோர 7,600 2011 est.
101  துருக்மெனிஸ்தான் 7,500 2011 est.
101  கயானா 7,500 2011 est.
101  தொங்கா 7,500 2011 est.
104  நமீபியா 7,300 2011 est.
105  அல்ஜீரியா 7,200 2011 est.
105  உக்ரைன் 7,200 2011 est.
 செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் 7,000 2001 est.
107  கொசோவோ 6,600 2010 est.
108  எகிப்து 6,500 2011 est.
109  கிரிபட்டி 6,200 2011 est.
110  சமோவா 6,000 2011 est.
110  பூட்டான் 6,000 2011 est.
112  அங்கோலா 5,900 2011 est.
112  யோர்தான் 5,900 2011 est.
 நியுவே 5,800 2003 est.
114  இலங்கை 5,600 2011 est.
115  பராகுவே 5,500 2011 est.
116  ஆர்மீனியா 5,400 2011 est.
116  ஜார்ஜியா 5,400 2011 est.
118  சுவாசிலாந்து 5,200 2011 est.
119  மொரோக்கோ 5,100 2011 est.
119  சிரியா 5,100 2011 est.
121  நவூரு 5,000 2005 est.
121  குவாத்தமாலா 5,000 2011 est.
123  வனுவாட்டு 4,900 2011 est.
 மயோட்டே[9] 4,900 2005 est.
124  பொலிவியா 4,800 2011 est.
125  இந்தோனேசியா 4,700 2011 est.
126  கொங்கோ 4,600 2011 est.
126  பிஜி 4,600 2011 est.
128  மங்கோலியா 4,500 2011 est.
129  ஹொண்டுராஸ் 4,300 2011 est.
130  பிலிப்பைன்ஸ் 4,100 2011 est.
131  கேப் வர்டி 4,000 2011 est.
132  ஈராக் 3,900 2011 est.
 வலிசும் புட்டூனாவும் 3,800 2004 est.
133  இந்தியா 3,700 2011 est.
 மொண்சுராட் 3,400 2002 est.
134  துவாலு 3,400 2010 est.
135  மோல்டோவா 3,400 2011 est.
136  உஸ்பெகிஸ்தான் 3,300 2011 est.
136  சொலமன் தீவுகள் 3,300 2011 est.
136  வியட்நாம் 3,300 2011 est.
139  நிக்கராகுவா 3,200 2011 est.
139  கானா 3,100 2011 est.
139  கிழக்குத் திமோர் 3,100 2011 est.
142  சூடான் +  தெற்கு சூடான் 3,000 2011 est.
 பலத்தீன் 2,900 2008 est.
143  பாக்கித்தான் 2,800 2011 est.
144  லாவோஸ் 2,700 2011 est.
145  நைஜீரியா 2,600 2011 est.
145  ஜிபுட்டி 2,600 2011 est.
147  யேமன் 2,500 2011 est.
147  மார்ஷல் தீவுகள் 2,500 2008 est.
147  பப்புவா நியூ கினி 2,500 2011 est.
 மேற்கு சகாரா 2,500 2007 est.
 செயிண்ட் எலனா, அசென்சன் மற்றும் டிரிசுதான் டா குன்ஃகா 2,500 1998 est.
150  கிர்கிசுதான் 2,400 2011 est.
151  கமரூன் 2,300 2011 est.
151  கம்போடியா 2,300 2011 est.
153  மவுரித்தேனியா 2,200 2011 est.
153  Micronesia 2,200 2008 est.
155  கம்பியா 2,100 2011 est.
156  தாஜிக்ஸ்தான் 2,000 2011 est.
156  சாவோ தோமே பிரின்சிபே 2,000 2011 est.
158  செனகல் 1,900 2011 est.
158  சாட் 1,900 2011 est.
160  வட கொரியா 1,800 2011 est.
161  கென்யா 1,700 2011 est.
161  வங்காளதேசம் 1,700 2011 est.
163  ஐவரி கோஸ்ட் 1,600 2011 est.
163  சாம்பியா 1,600 2011 est.
165  புர்கினா ஃபாசோ 1,500 2011 est.
165  தன்சானியா 1,500 2011 est.
165  பெனின் 1,500 2011 est.
168  லெசோத்தோ 1,400 2011 est.
169  மியான்மர் 1,300 2011 est.
169  உகாண்டா 1,300 2011 est.
169  ருவாண்டா 1,300 2011 est.
169  மாலி 1,300 2011 est.
169  நேபாளம் 1,300 2011 est.
174  எய்ட்டி 1,200 2011 est.
174  கொமொரோசு 1,200 2011 est.
176  எதியோப்பியா 1,100 2011 est.
176  கினி-பிசாவு 1,100 2011 est.
176  கினியா 1,100 2011 est.
176  மொசாம்பிக் 1,100 2011 est.
180  ஆப்கானித்தான் 1,000 2011 est.
 டோக்கெலாவ் 1,000 1993 est.
181  மலாவி 900 2011 est.
181  டோகோ 900 2011 est.
181  மடகாஸ்கர் 900 2011 est.
184  சியெரா லியொன் 800 2011 est.
184  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 800 2011 est.
184  நைஜர் 800 2011 est.
187  எரித்திரியா 700 2011 est.
187  சோமாலியா 600 2011 est.
189  சிம்பாப்வே 500 2011 est.
190  லைபீரியா 400 2011 est.
190  புருண்டி 400 2011 est.
190  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 300 2011 est.
 லிபியா n/a 2011 est.

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. 2011. World Economic Outlook Database-September 2011, International Monetary Fund.
  2. 2010. World Development Indicators database, World Bank. Accessed on 6 October 2011.
  3. GDP - per capita (PPP), The World Factbook, Central Intelligence Agency. Accessed on March 18, 2012.
  4. GDP (PPP) and Population for the European Union countries. World Economic Outlook Database-September 2011, International Monetary Fund. Accessed on 5 October 2011.
  5. The IMF is using a 2010 population estimate based on a 2001 census whose validity has been called into question. A 2003 U.S. State Department report on Equatorial Guinea stated that "although the 2002 (sic) census estimated the population at 1,015,000, credible estimates put the number at closer to 500,000. The opposition claimed that the Government inflated the census in anticipation of the December presidential election. (...) Opposition leaders charged earlier in the year that census results showing a twofold population increase were flawed and that numbers were inflated to perpetuate election fraud." [1]
  6. Population for Kosovo and Tuvalu was not available at the IMF database. To calculate the World GDP per capita, population for these two countries was obtained from U.S. Census Bureau, International Data Base, accessed on September 20, 2011.
  7. 7.0 7.1 Population obtained from U.S. Census Bureau, International Data Base, accessed on September 20, 2011.
  8. GDP (PPP) per capita data obtained from Guam, The World Factbook, Central Intelligence Agency. Accessed on 5 October 2011.
  9. GDP (PPP) per capita data obtained from Mayotte, The World Factbook, Central Intelligence Agency. Accessed on 5 October 2011.

மூலம்[தொகு]