உள்ளடக்கத்துக்குச் செல்

தவறிய நாடுகள் சுட்டெண் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.

இத் தவறிய நாடுகளின் சுட்டெண் அடிப்படையிலான நாடுகளின் பட்டியல் (List of countries by Failed States Index) அமைதிக்கான நிதியம் என்னும் அமெரிக்கச் சிந்தனையாளர் குழுவொன்றும், ஃபாரின் பாலிசி என்னும் சஞ்சிகையும் இணைந்து ஆண்டுதோறும் வெளியிடும் பட்டியலை அடிப்படையாகக் கொண்டது.

தரநிலைகளில் ஏற்பட்ட மாற்றங்கள் அடைப்புக்குறிக்குள் தரப்பட்டுள்ளன.

2013[தொகு]

முழு எச்சரிக்கை[தொகு]

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
1  சோமாலியா 113.9 positive decrease (1.0)
2  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 111.9 negative increase (0.7)
3  சூடான் 111.0 negative increase (1.6)
4 N/R  தெற்கு சூடான் 110.6 negative increase (2.2)
5 positive decrease (1)  சாட் 109.0 negative increase (1.4)
6 negative increase (2)  யேமன் 107.0 negative increase (2.2)
7 positive decrease (1)  ஆப்கானித்தான் 106.7 negative increase (0.7)
8 positive decrease (1)  எயிட்டி 105.8 negative increase (0.9)
9 negative increase (1)  மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 105.3 negative increase (1.5)
10 positive decrease (5)  சிம்பாப்வே 105.2 positive decrease (1.1)
11 positive decrease (2)  ஈராக் 103.9 positive decrease (0.4)
12 positive decrease (1)  ஐவரி கோஸ்ட் 103.5 positive decrease (0.1)
13  பாக்கித்தான் 102.9 negative increase (1.3)
14 positive decrease (2)  கினியா 101.3 positive decrease (0.6)
15  கினி-பிசாவு 101.1 negative increase (1.9)
16 positive decrease (2)  நைஜீரியா 100.7 positive decrease (0.4)
17 positive decrease (1)  கென்யா 99.6 negative increase (1.2)

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
18 negative increase (1)  நைஜர் 99.0 negative increase (2.1)
19 positive decrease (2)  எதியோப்பியா 98.9 negative increase (1.0)
20 positive decrease (2)  புருண்டி 97.6 negative increase (0.1)
21 negative increase (3)  சிரியா 97.4 negative increase (2.9)
22 positive decrease (2)  உகாண்டா 96.6 negative increase (0.1)
23 positive decrease (1)  வட கொரியா 95.1 positive decrease (0.4)
24 negative increase (1)  லைபீரியா 95.1 negative increase (1.8)
25 positive decrease (2)  எரித்திரியா 95.0 negative increase (0.5)
26 positive decrease (5)  மியான்மர் 94.6 positive decrease (1.6)
27 positive decrease (1)  கமரூன் 93.5 negative increase (0.4)
28 negative increase (2)  இலங்கை 92.9 negative increase (0.7)
29  வங்காளதேசம் 92.5 negative increase (0.3)
30 positive decrease (3)  நேபாளம் 91.8 positive decrease (1.2)
31 negative increase (7)  மூரித்தானியா negative increase 91.7 negative increase (4.1)
32 positive decrease (4)  கிழக்குத் திமோர் 91.5 positive decrease (1.2)
33 positive decrease (2)  சியேரா லியோனி 91.2 negative increase (0.8)
34 positive decrease (2)  எகிப்து 90.6 negative increase (0.2)
35 negative increase (6)  புர்க்கினா பாசோ negative increase 90.2 negative increase (2.8)

எச்சரிக்கை[தொகு]

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
36 positive decrease (3)  காங்கோ positive decrease 90.0 positive decrease (0.1)
37 positive decrease (3)  ஈரான் 89.7 negative increase (0.1)
38 negative increase (41)  மாலி 89.3 negative increase (11.4)
39 positive decrease (4)  ருவாண்டா 89.3
40 positive decrease (4)  மலாவி 89.2 negative increase (0.4)
41 positive decrease (4)  கம்போடியா 88.0 positive decrease (0.7)
42 positive decrease (3)  டோகோ 87.8 negative increase (0.3)
43 negative increase (6)  அங்கோலா 87.1 negative increase (2.0)
44 positive decrease (4)  உஸ்பெகிஸ்தான் 86.9 positive decrease (0.6)
45 positive decrease (1)  சாம்பியா 86.6 negative increase (0.7)
46 positive decrease (1)  லெபனான் 86.3 negative increase (0.5)
47 positive decrease (4)  எக்குவடோரியல் கினி 86.1 positive decrease (0.2)
48 positive decrease (6)  கிர்கிசுத்தான் 85.7 positive decrease (1.7)
49 negative increase (6)  சுவாசிலாந்து 85.6 negative increase (2.1)
50 negative increase (3)  சீபூத்தீ 85.5 negative increase (1.7)
51 positive decrease (5)  தஜிகிஸ்தான் 85.2 positive decrease (0.5)
52 positive decrease (5)  சொலமன் தீவுகள் 85.2 positive decrease (0.4)
53 negative increase (1)  பப்புவா நியூ கினி 84.9 negative increase (1.2)
54 positive decrease (4)  லிபியா 84.5 positive decrease (0.4)
55 positive decrease (4)  சியார்சியா 84.2 positive decrease (0.6)
56 negative increase (1)  கொமொரோசு 84.0 negative increase (1.0)
57 positive decrease (5)  கொலம்பியா 83.8 positive decrease (0.6)
58 positive decrease (10)  லாவோஸ் 83.7 positive decrease (1.8)
59  மொசாம்பிக் 82.8 negative increase (0.4)
60 positive decrease (4)  பிலிப்பீன்சு 82.8 positive decrease (0.4)
61 positive decrease (3)  மடகாசுகர் 82.7 negative increase (0.2)
62 negative increase (2)  கம்பியா 81.8 negative increase (1.2)
63 positive decrease (3)  பூட்டான் 81.8 positive decrease (0.6)
64 negative increase (7)  செனிகல் 81.4 negative increase (2.1)
65 negative increase (1)  தன்சானியா 81.1 negative increase (0.7)
66 negative increase (10)  சீனா 80.9 negative increase (2.6)
67 positive decrease (6)  மேற்குக் கரை 80.8 positive decrease (1.4)
68 positive decrease (3)  பிஜி 80.8 negative increase (0.3)
69 positive decrease (7)  பொலிவியா 80.8 positive decrease (1.3)
70  குவாத்தமாலா 80.7 negative increase (1.3)
71 negative increase (1)  லெசோத்தோ 79.4 negative increase (0.4)
72 positive decrease (3)  நிக்கராகுவா 79.2 positive decrease (0.4)
73 negative increase (4)  அல்ஜீரியா 78.7 negative increase (0.6)
74 positive decrease (7)  எக்குவடோர் 78.6 positive decrease (1.5)
75  ஒண்டுராசு 78.3 positive decrease (0.2)
76 positive decrease (8)  அசர்பைஜான் 78.2 positive decrease (1.6)
77 positive decrease (14)  இந்தோனேசியா 78.2 positive decrease (2.4)
78 positive decrease (4)  பெனின் 77.9 positive decrease (0.7)
79 positive decrease (1)  இந்தியா 77.5 positive decrease (0.5)
80 negative increase (3)  உருசியா 77.1
81  துருக்மெனிஸ்தான் 76.7 positive decrease (0.7)

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
82 negative increase (4)  பெலருஸ் 76.7 negative increase (0.1)
83 positive decrease (3)  பொசுனியா எர்செகோவினா 76.5 positive decrease (1.4)
84 positive decrease (11)  மல்தோவா 76.5 positive decrease (2.2)
85 negative increase (9)  தூனிசியா 76.5 negative increase (2.3)
86 positive decrease (1)  துருக்கி 75.9 positive decrease (0.7)
87 negative increase (3)  யோர்தான் 75.7 negative increase (0.9)
88  மாலைத்தீவுகள் 75.4 negative increase (0.3)
89 positive decrease (7)  வெனிசுவேலா 75.3 positive decrease (2.0)
90 positive decrease (6)  தாய்லாந்து 75.1 positive decrease (1.9)
91 negative increase (6)  சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 74.6 negative increase (0.7)
92 positive decrease (3)  செர்பியா 74.4 positive decrease (0.6)
93 positive decrease (6)  மொரோக்கோ 74.3 positive decrease (1.8)
94 positive decrease (3)  கேப் வர்டி 73.7 positive decrease (1.0)
95  டொமினிக்கன் குடியரசு 73.2 positive decrease (0.9)
96 positive decrease (3)  எல் சல்வடோர 73.2 positive decrease (1.2)
97 negative increase (1)  மெக்சிக்கோ 73.1 positive decrease (0.5)
98 positive decrease (2)  வியட்நாம் 73.1 positive decrease (0.9)
99 negative increase (4)  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 72.9 negative increase (1.0)
100 positive decrease (8)  காபொன் 72.9 positive decrease (1.7)
101  கியூபா 72.8 positive decrease (0.3)
102 positive decrease (2)  சவூதி அரேபியா 72.7 positive decrease (0.7)
103 positive decrease (4)  பெரு 72.3 positive decrease (1.2)
104 negative increase (3)  பரகுவை 71.8 negative increase (0.9)
105 positive decrease (3)  ஆர்மீனியா 71.3 positive decrease (0.9)
106 positive decrease (1)  சுரிநாம் 71.2
107 positive decrease (3)  கயானா 70.8 positive decrease (0.6)
108 positive decrease (2)  நமீபியா 70.4 positive decrease (0.6)
109 positive decrease (1)  கசக்கஸ்தான் 69.8 positive decrease (1.1)
110 negative increase (2)  கானா 69.1 negative increase (1.6)
111 positive decrease (1)  சமோவா 68.7 negative increase (0.2)
112 positive decrease (3)  மாக்கடோனியக் குடியரசு 68.0 positive decrease (1.1)
113 negative increase (2)  தென்னாப்பிரிக்கா 67.6 negative increase (0.8)
114  பெலீசு 67.2
115 negative increase (1)  சைப்பிரசு 67.0 negative increase (0.2)
116 positive decrease (5)  மலேசியா 66.1 positive decrease (2.4)
117 positive decrease (4)  உக்ரைன் 65.9 positive decrease (1.3)
118 negative increase (1)  ஜமேக்கா 65.6 positive decrease (0.2)
119 positive decrease (1)  அல்பேனியா 65.2 positive decrease (0.9)
120 negative increase (1)  கிரெனடா 64.6 positive decrease (0.4)
121 positive decrease (1)  சீசெல்சு 64.0 positive decrease (1.1)
122 positive decrease (5)  போட்சுவானா 64.0 positive decrease (2.5)
123 negative increase (1)  புரூணை 63.2 positive decrease (0.9)
124 negative increase (1)  பகுரைன் 62.9 negative increase (0.7)
125 positive decrease (3)  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 62.6 positive decrease (1.8)
126 positive decrease (3)  பிரேசில் 62.1 positive decrease (2.0)

நிலையானது[தொகு]

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
127 negative increase (1)  குவைத் 59.6 negative increase (0.8)
128 positive decrease (1)  அன்டிகுவா பர்புடா 58.0 positive decrease (0.9)
129  மங்கோலியா 57.8 positive decrease (0.9)
130 positive decrease (4)  உருமேனியா 57.4 positive decrease (2.1)
131 negative increase (1)  பனாமா 55.8 positive decrease (0.3)
132 positive decrease (2)  பல்கேரியா 55.0 positive decrease (1.3)
133 negative increase (1)  பஹமாஸ் 54.7 positive decrease (0.4)
134 positive decrease (1)  மொண்டெனேகுரோ 54.4 positive decrease (1.1)
135 positive decrease (4)  குரோவாசியா 54.1 positive decrease (2.2)
136 negative increase (1)  ஓமான் 52.0 negative increase (0.3)
137 positive decrease (2)  பார்படோசு 50.8 positive decrease (1.2)
138  கிரேக்க நாடு 50.6 negative increase (0.2)
139  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 48.7 positive decrease (1.0)
140 positive decrease (4)  லாத்வியா 47.9 positive decrease (4.0)
141  அங்கேரி 47.6 positive decrease (0.7)
142 positive decrease (2)  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 47.3 positive decrease (1.6)
143 positive decrease (1)  கத்தார் 47.1 positive decrease (0.9)
144 negative increase (1)  அர்கெந்தீனா 46.1 positive decrease (0.4)
145 positive decrease (2)  எசுத்தோனியா 45.3 positive decrease (2.2)

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
146 positive decrease (2)  சிலவாக்கியா 45.3 positive decrease (2.1)
147 positive decrease (1)  இத்தாலி 44.6 positive decrease (1.2)
148 positive decrease (1)  மொரிசியசு 44.5 positive decrease (0.2)
149 negative increase (4)  எசுப்பானியா 44.4 negative increase (1.6)
150 positive decrease (1)  லித்துவேனியா 43.0 positive decrease (1.2)
151 positive decrease (1)  மால்ட்டா 42.4 positive decrease (1.4)
152 positive decrease (1)  சிலி 42.3 positive decrease (1.2)
153 positive decrease (5)  போலந்து 40.9 positive decrease (3.4)
154 negative increase (1)  செக் குடியரசு 39.9 negative increase (0.4)
155 positive decrease (1)  உருகுவை 38.4 positive decrease (2.1)
156 positive decrease (4)  சப்பான் 36.1 positive decrease (7.4)
157 positive decrease (1)  தென் கொரியா 35.4 positive decrease (2.2)
158 positive decrease (1)  சிங்கப்பூர் 34.0 positive decrease (1.6)
159  ஐக்கிய அமெரிக்கா 33.5 positive decrease (1.3)
160 positive decrease (2)  ஐக்கிய இராச்சியம் 33.2 positive decrease (2.1)
161 negative increase (1)  பிரான்சு 32.6 positive decrease (1.0)
162 positive decrease (2)  போர்த்துகல் 32.6 positive decrease (1.6)
163 positive decrease (2)  சுலோவீனியா 32.3 positive decrease (1.7)
164 positive decrease (1)  பெல்ஜியம் 30.9 positive decrease (2.6)

பூரணமானது[தொகு]

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
165 positive decrease (1)  செருமனி positive decrease 29.7 positive decrease (2.0)
166 negative increase (2)  ஆஸ்திரியா 26.9 positive decrease (0.6)
167  நெதர்லாந்து 26.9 positive decrease (1.2)
168 negative increase (1)  கனடா 26.0 positive decrease (0.8)
169 positive decrease (4)  ஆத்திரேலியா 25.4 positive decrease (3.8)
170  அயர்லாந்து 24.8 positive decrease (1.7)
171 positive decrease (5)  ஐசுலாந்து 24.7 positive decrease (4.4)

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
172  லக்சம்பர்க் 23.3 positive decrease (2.2)
173 positive decrease (2)  நியூசிலாந்து 22.7 positive decrease (2.9)
174 negative increase (1)  டென்மார்க் 21.9 positive decrease (1.1)
175 positive decrease (1)  சுவிட்சர்லாந்து 21.5 positive decrease (1.8)
176 positive decrease (3)  நோர்வே 21.5 positive decrease (2.4)
177 positive decrease (1)  சுவீடன் 19.7 positive decrease (1.6)
178 positive decrease (1)  பின்லாந்து 18.0 positive decrease (2.0)

முழு எச்சரிக்கை[தொகு]

தரநிலை நாடு த.நா.சு 2007
1 (0)  சூடான் 111.7
2 (+2)  ஈராக் 111.4
3 (+4)  சோமாலியா 111.1
4 (+1)  சிம்பாப்வே 110.1
5 (+1)  சாட் 108.8
6 (-3)  கேப் வர்டி 107.3
7 (-5)  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 105.5
8 (+2)  ஆப்கானித்தான் 102.3
9 (+2)  கினியா 101.3
10 (+3)  மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 101.0
11 (-3)  எயிட்டி 100.9
12 (-3)  பாக்கித்தான் 100.1
13 (+1)  வட கொரியா 97.7
14 (-1)  மியான்மர் 97.0
15 (+6)  உகாண்டா 96.4
16 (+3)  வங்காளதேசம் 95.9

தரநிலை நாடு த.நா.சு 2007
17 (+5)  நைஜீரியா 95.6
18 (+8)  எதியோப்பியா 95.3
19 (-4)  புருண்டி 95.2
20 (n/a)  கிழக்குத் திமோர் 94.9
21  நேபாளம் 93.6
22  உஸ்பெகிஸ்தான் 93.5
23  சியேரா லியோனி 93.4
24  யேமன் 93.2
25  இலங்கை 93.1
26  காங்கோ 93.0
27  லைபீரியா 92.9
28  லெபனான் 92.4
29  மலாவி 92.2
30  சொலமன் தீவுகள் 92.0
31  கென்யா 91.3
32  நைஜர் 91.0

எச்சரிக்கை[தொகு]

தரநிலை நாடு த.நா.சு 2007
33  கொலம்பியா 89.7
34  புர்க்கினா பாசோ 89.7
35  கமரூன் 89.4
36  எகிப்து 89.2
37  ருவாண்டா 89.2
38  கினி-பிசாவு 88.6
39  தஜிகிஸ்தான் 88.7
40  சிரியா 88.6
41  எக்குவடோரியல் கினி 88.2
42  கிர்கிசுத்தான் 88.2
43  துருக்மெனிஸ்தான் 87.5
44  லாவோஸ் 87.2
45  மூரித்தானியா 86.7
46  டோகோ 86.6
47  பூட்டான் 86.4
48  கம்போடியா 85.7
48  மல்தோவா 85.7
50  எரித்திரியா 85.5
51  பெலருஸ் 85.2
52  பப்புவா நியூ கினி 85.1
53  அங்கோலா 84.9
54  பொசுனியா எர்செகோவினா 84.5
55  இந்தோனேசியா 84.4
56  பிலிப்பீன்சு 83.2
57  ஈரான் 82.8
58  சியார்சியா 82.3
59  பொலிவியா 82.0
60  குவாத்தமாலா 81.4
61  சுவாசிலாந்து 81.3
62  லெசோத்தோ 81.2
62  உருசியா 81.2
62  அசர்பைஜான் 81.2
62  சீனா 81.2
66  கேப் வர்டி 81.1
66  மாலைத்தீவுகள் 81.1
66  செர்பியா 81.1
69  டொமினிக்கன் குடியரசு 80.6
69  சாம்பியா 80.6
71  சீபூத்தீ 80.3
72  நிக்கராகுவா 80.0
73  எக்குவடோர் 79.9
74  வெனிசுவேலா 79.8
75  இசுரேல் 79.6
76  தன்சானியா 79.3
77  சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 78.6
78  கியூபா 78.6
79  வியட்நாம் 77.8
79  கொமொரோசு 77.8
81  மொசாம்பிக் 76.9

தரநிலை நாடு த.நா.சு 2007
82  யோர்தான் 76.6
83  மடகாசுகர் 76.5
83  சவூதி அரேபியா 76.5
85  பெரு 76.4
86  கம்பியா 76.0
86  மொரோக்கோ 76.0
86  தாய்லாந்து 76.0
89  அல்ஜீரியா 75.9
90  பிஜி 75.7
91  மாலி 75.5
92  எல் சல்வடோர 74.9
93  துருக்கி 74.9
94  ஒண்டுராசு 74.8
95  மாக்கடோனியக் குடியரசு 74.1
96  சுரிநாம் 73.9
97  சமோவா 73.8
98  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 73.5
99  காபொன் 73.3
99  கயானா 73.3
101  பரகுவை 72.9
102  மெக்சிக்கோ 72.6
103  கசக்கஸ்தான் 72.3
104  பெனின் 72.0
105  கிரெனடா 71.6
106  உக்ரைன் 71.4
107  சீசெல்சு 71.3
107  நமீபியா 71.3
109  புரூணை 71.2
110  இந்தியா 70.8
111  அல்பேனியா 70.5
112  ஆர்மீனியா 70.3
113  சைப்பிரசு 70.2
114  பெலீசு 69.8
115  லிபியா 69.3
116  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 67.6
117  செனிகல் 66.9
117  பிரேசில் 66.9
119  போட்சுவானா 66.4
120  மலேசியா 65.9
121  அன்டிகுவா பர்புடா 65.7
122  தூனிசியா 65.6
123  ஜமேக்கா 65.1
124  குவைத் 62.1
125  கானா 61.9
126  உருமேனியா 60.9
127  குரோவாசியா 60.5
128  பல்கேரியா 60.3
129  பஹமாஸ் 60.1

மிதமானவை[தொகு]

தரநிலை நாடு FSI 2007
130  பார்படோசு 59.9
131  பனாமா 59.4
132  மங்கோலியா 58.4
133  தென்னாப்பிரிக்கா 57.4
134  பகுரைன் 57.0
135  லாத்வியா 56.7
136  மொண்டெனேகுரோ 55.6
137  கத்தார் 53.6
138  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 51.6
139  அங்கேரி 51.2
140  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 50.5
140  எசுத்தோனியா 50.5
142  சிலவாக்கியா 49.3
143  லித்துவேனியா 49.0
144  மால்ட்டா 48.5
145  போலந்து 47.6
146  ஓமான் 45.5

Rank Country FSI 2007
147  கிரேக்க நாடு 43.5
148  மொரிசியசு 42.7
149  செக் குடியரசு 42.1
150  அர்கெந்தீனா 41.4
151  உருகுவை 40.9
152  தென் கொரியா 39.7
153  எசுப்பானியா 39.2
154  செருமனி 38.4
155  சுலோவீனியா 37.5
156  இத்தாலி 37.1
157  ஐக்கிய இராச்சியம் 34.1
157  பிரான்சு 34.1
159  சிலி 33.8
160  ஐக்கிய அமெரிக்கா 33.6
161  சிங்கப்பூர் 33.0
162  போர்த்துகல் 32.4

நிலைத்தவை[தொகு]

Rank Country FSI 2007
163  நெதர்லாந்து 28.6
164  சப்பான் 28.5
165  லக்சம்பர்க் 28.1
166  ஆஸ்திரியா 26.0
167  பெல்ஜியம் 25.5
168  கனடா 25.1
169  ஆத்திரேலியா 23.2
170  டென்மார்க் 22.2

Rank Country FSI 2007
171  ஐசுலாந்து 21.1
172  நியூசிலாந்து 20.5
173  சுவிட்சர்லாந்து 20.2
174  அயர்லாந்து 19.5
175  சுவீடன் 19.3
176  பின்லாந்து 18.5
177  நோர்வே 17.1

குறிப்புகள்[தொகு]

வெளி இணைப்புக்கள்[தொகு]