முசுலிம் மக்கள்தொகை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

முசுலிம்கள் உலகின் இரண்டாவது பெரிய சமயக் குழுவாகும். 2010 ஆம் ஆண்டு தரவுப்படி,[1][2] இசுலாம் 1.57 பில்லியன் பின்பற்றுவோரைக் கொண்டு, உலக சனத்தொகையில் 23% சனத்தொகையைக் கொண்டுள்ளது.[3][4][5]

அட்டவணை[தொகு]

நாடு/பிராந்தியம்[1] முசுலிம் சனத்தொகை
2010[1]
முசுலிம் விகிதம் (%)
2010[1]
விகிதம் (%) உலக விகிதம் சனத்தொகை
2010[1]
முசுலிம் சனத்தொகை
ஏனைய மூலங்கள்
முசுலிம் விகிதம் (%)
ஏனைய மூலங்கள்
 ஆப்கானித்தான் 29,047,100 99.8 1.8
 அல்பேனியா 2,601,000 82.1 0.2 1,587,608 (official census)[6] 38.8%[7][8] 56.7%[6]
 அல்ஜீரியா 34,780,000 98.2 2.1
 அமெரிக்க சமோவா < 1,000 < 0.1 < 0.1
 அண்டோரா < 1,000 < 0.1 < 0.1
 அங்கோலா 90,000 1.0 < 0.1
 அங்கியுலா < 1,000 0.3 < 0.1
 அன்டிகுவா பர்புடா < 1,000 0.6 < 0.1
 அர்கெந்தீனா 784,000 2.5 0.1
 ஆர்மீனியா < 1,000 < 0.1 < 0.1
 அரூபா < 1,000 0.4 < 0.1
 ஆத்திரேலியா 399,000 1.9 < 0.1 476,291 (official census)[9] 2.2%[9]
 ஆஸ்திரியா 475,000 5.7 < 0.1 400-500,000[10] ~6.0%[11]
 அசர்பைஜான் 8,795,000 98.4 0.5
 பஹமாஸ் < 1,000 0.1 < 0.1
 பாகாரேயின் 655,000 81.2 < 0.1 866,888 (official census)[12] 70.2%[12]
 வங்காளதேசம் 148,607,000 89.5 9.2
 பார்படோசு 2,000 0.9 < 0.1
 பெலருஸ் 19,000 0.2 < 0.1
 பெல்ஜியம் 638,000 6.0 < 0.1 628,751[13] 6.0%[13]
 பெலீசு < 1,000 0.1 < 0.1
 பெனின் 2,259,000 24.5 0.1
 பெர்முடா < 1,000 0.8 < 0.1
 பூட்டான் 7,000 1.0 < 0.1
 பொலிவியா 2,000 < 0.1 < 0.1
 பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 1,564,000 41.6 0.1 45%[14]
 பொட்ஸ்வானா 8,000 0.4 < 0.1
 பிரேசில் 35,000 0.1 < 0.1 35,167 (official census)[15]
 பிரித்தானிய வெர்ஜின் தீவுகள் < 1,000 1.2 < 0.1
 புரூணை 211,000 51.9 < 0.1 67%[16]
 பல்கேரியா 1,002,000 13.4 0.1 577,139 (official census)[17] 10%[17]
 புர்கினா ஃபாசோ 9,600,000 58.9 0.6 60.5%[18]
 மியான்மர் 1,900,000 3.8 0.1
 புருண்டி 184,000 2.2 < 0.1
 கம்போடியா 240,000 1.6 < 0.1
 கமரூன் 3,598,000 18.0 0.2 20.9%[19]
 கனடா 940,000 2.8 0.1 1,053,945 (official census)[20] 1.9%,[21] 3.2%[20]
 கேப் வர்டி < 1,000 0.1 < 0.1
 கேமன் தீவுகள் < 1,000 0.2 < 0.1
 மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 403,000 8.9 < 0.1 15%[22][23]
 சாட் 6,404,000 55.7 0.4
 சிலி 4,000 < 0.1 < 0.1 2,894 (official census)[24] 0.03% (over 15+ pop.)[24]
 சீனா 23,308,000 1.8 1.4 50,000,000[25]
 கொலம்பியா 14,000 < 0.1 < 0.1 40,000 to 80,000[26]
 கொமொரோசு 679,000 98.3 < 0.1
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 969,000 1.4 0.1
 குக் தீவுகள் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா < 1,000 < 0.1 < 0.1
 குரோவாசியா 56,000 1.3 < 0.1
 கியூபா 10,000 0.1 < 0.1
 சைப்பிரசு 200,000 22.7 < 0.1
 செக் குடியரசு 4,000 < 0.1 < 0.1
 டென்மார்க் 226,000 4.1 < 0.1 210,000[27] 3.7%[27]
 ஜிபுட்டி]] 853,000 97.0 0.1
 டொமினிக்கா < 1,000 0.2 < 0.1
 டொமினிக்கன் குடியரசு 2,000 < 0.1 < 0.1
 எக்குவடோர் 2,000 < 0.1 < 0.1
 எகிப்து 80,024,000 94.7 4.9 91%[28]
 எல் சல்வடோர 2,000 < 0.1 < 0.1
 எக்குவடோரியல் கினி 28,000 4.1 < 0.1
 எரித்திரியா 1,909,000 36.5 0.1 50%[29]
 எஸ்தோனியா 2,000 0.1 < 0.1 1,400[30]
 எதியோப்பியா 25,000,000 33.8 1.8 25,037,646[31] 34%
 பரோயே தீவுகள் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 போக்லாந்து தீவுகள் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 பிஜி 54,000 6.3 < 0.1
 பின்லாந்து 42,000 0.8 < 0.1
 பிரான்ஸ் 4,704,000 7.5 0.3 8%-10%[32]
 பிரெஞ்சு கயானா 2,000 0.9 < 0.1
 பிரெஞ்சு பொலினீசியா < 1,000 < 0.1 < 0.1
 காபொன் 145,000 9.7 < 0.1
 கம்பியா 1,669,000 95.3 0.1
 ஜார்ஜியா 442,000 10.5 < 0.1
 செருமனி 4,119,000 5.0 0.3 4,300,000[33] 5,4%[33]
 கானா 3,906,000 16.1 0.2
 கிப்ரால்ட்டர் 1,000 4.0 < 0.1
 கிரேக்க நாடு 527,000 4.7 < 0.1
 கிறீன்லாந்து < 1,000 < 0.1 < 0.1
 கிரெனடா < 1,000 0.3 < 0.1
 குவாதலூப்பே 2,000 0.4 < 0.1
 குவாம் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 குவாத்தமாலா 1,000 < 0.1 < 0.1
 கினியா 8,693,000 84.2 0.5
 கினி-பிசாவு 705,000 42.8 < 0.1 50%[34]
 கயானா 55,000 7.2 < 0.1
 எய்ட்டி 2,000 < 0.1 < 0.1
 ஹொண்டுராஸ் 11,000 0.1 < 0.1
 ஆங்காங் 91,000 1.3 < 0.1
 அங்கேரி 25,000 0.3 < 0.1 5,579 (official census)[35]
 ஐசுலாந்து < 1,000 0.1 < 0.1 770[36] 0.24%[36]
 இந்தியா 177,286,000 14.6 10.9
 இந்தோனேசியா 204,847,000 88.1 12.7
 ஈரான் 74,819,000 99.7 4.6
 ஈராக் 31,108,000 98.9 1.9
 அயர்லாந்து 43,000 0.9 < 0.1
 மாண் தீவு < 1,000 0.2 < 0.1
 இசுரேல் 1,287,000 17.7 0.1
 இத்தாலி 1,583,000 2.6 0.1 825,000[11] 1.4%[11]
 ஐவரி கோஸ்ட் 7,960,000 36.9 0.5 40%[37][38][39]
 ஜமைக்கா 1,000 < 0.1 < 0.1
 சப்பான் 185,000 0.1 < 0.1
 யோர்தான் 6,397,000 98.8 0.4
 கசக்ஸ்தான் 8,887,000 56.4 0.5 70.2% (official census)[40]
 கென்யா 2,868,000 7.0 0.2 10%[41]
 கிரிபட்டி < 1,000 < 0.1 < 0.1
 கொசோவோ 2,104,000 91.7 0.1 1,584,000[42]
 குவைத் 2,636,000 86.4 0.2
 கிர்கிசுதான் 4,927,000 88.8 0.3
 லாவோஸ் 1,000 < 0.1 < 0.1
 லாத்வியா 2,000 0.1 < 0.1
 லெபனான் 2,542,000 59.7 0.2
 லெசோத்தோ 1,000 < 0.1 < 0.1
 லைபீரியா 523,000 12.8 < 0.1
 லிபியா 6,325,000 96.6 0.4
 லீக்டன்ஸ்டைன் 2,000 4.8 < 0.1
 லித்துவேனியா 3,000 0.1 < 0.1
 லக்சம்பேர்க் 11,000 2.3 < 0.1
 மக்காவோ < 1,000 < 0.1 < 0.1
 மாக்கடோனியக் குடியரசு over 500,000 33.3%[43] < 0.1
 மடகாஸ்கர் 220,000 1.1 < 0.1 7%[44]
 மலாவி 2,011,000 12.8 0.1
 மலேசியா மலேசியாவில் இசுலாம் 17,139,000 61.4 1.1
 மாலைதீவுகள் 309,000 98.4 < 0.1
 மாலி 12,316,000 92.4 0.8
 மால்ட்டா 1,000 0.3 < 0.1
 மார்ஷல் தீவுகள் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 மர்தினிக்கு < 1,000 0.2 < 0.1
 மவுரித்தேனியா 3,338,000 99.2 0.2
 மொரீஷியஸ் 216,000 16.6 < 0.1
 மயோட்டே 197,000 98.8 < 0.1
 மெக்சிக்கோ 111,000 0.1 < 0.1 3,700 (official census)[45]
 மோல்டோவா 15,000 0.4 < 0.1
 மொனாகோ < 1,000 0.5 < 0.1
 மங்கோலியா 120,000 4.4 < 0.1
 மொண்டனேகுரோ 116,000 18.5 < 0.1 118,477 [46] 19.11% [46]
 மொண்சுராட் < 1,000 0.1 < 0.1
 மொரோக்கோ 32,381,000 99.9 2.0 99%[47]
 மொசாம்பிக் 5,340,000 22.8 0.3
 நமீபியா 9,000 0.4 < 0.1
 நவூரு < 1,000 < 0.1 < 0.1
 நேபாளம் 1,253,000 4.2 0.1
 நெதர்லாந்து 914,000 5.5 0.1 5.8%[48]
 நெதர்லாந்து அண்டிலிசு < 1,000 0.2 < 0.1
 நியூ கலிடோனியா 7,000 2.8 < 0.1
 நியூசிலாந்து 41,000 0.9 < 0.1
 நிக்கராகுவா 1,000 < 0.1 < 0.1
 நைஜர் 15,627,000 98.3 1.0
 நைஜீரியா 75,728,000 47.9 4.7 85,000,000 50%[49]
 நியுவே < 1,000 < 0.1 < 0.1
 வட கொரியா 3,000 < 0.1 < 0.1
 வட மரியானா < 1,000 0.7 < 0.1
 நோர்வே 144,000 3.0 < 0.1 163,180 in 2008[50]
 ஓமான் 2,547,000 87.7 0.2
 பாக்கித்தான் 178,097,000 96.4 11.0
 பலாவு < 1,000 < 0.1 < 0.1
 பலத்தீன் 4,298,000 97.5 0.3 3,500,000 99.3% (காசாக்கரை),[51] 75% (மேற்குக் கரை)[52]
 பனாமா 25,000 0.7 < 0.1
 பப்புவா நியூ கினி 2,000 < 0.1 < 0.1
 பராகுவே 1,000 < 0.1 < 0.1
 பெரு < 1,000 < 0.1 < 0.1
 பிலிப்பைன்ஸ் 4,737,000 5.1 0.3 10,300,000 (2012)[53] 5% (2000) to 11% (2012)[53]
 பிட்கன் தீவுகள் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 போலந்து 20,000 0.1 < 0.1
 போர்த்துகல் 65,000 0.6 < 0.1
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 1,000 < 0.1 < 0.1
 கட்டார் 1,168,000 77.5 0.1
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Republic of Congo 60,000 1.6 < 0.1
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Reunion 35,000 4.2 < 0.1
 உருமேனியா 73,000 0.3 < 0.1
 உருசியா 16,379,000 11.7 1.0 11.7%[54]
 ருவாண்டா 188,000 1.8 < 0.1
 செயிண்ட் எலனா < 1,000 < 0.1 < 0.1
 செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் < 1,000 0.3 < 0.1
 செயிண்ட். லூசியா < 1,000 0.1 < 0.1
 செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் < 1,000 0.2 < 0.1
 செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 2,000 1.7 < 0.1
 சமோவா < 1,000 < 0.1 < 0.1
 சான் மரீனோ < 1,000 < 0.1 < 0.1
 சாவோ தோமே பிரின்சிபே < 1,000 < 0.1 < 0.1
 சவூதி அரேபியா 25,493,000 97.1 1.6
 செனகல் 12,333,000 95.9 0.8
 செர்பியா 228,000 2.9 < 0.1
 சிஷெல்ஸ் < 1,000 1.1 < 0.1
 சியெரா லியொன் 4,171,000 71.5 0.3
 சிங்கப்பூர் 721,000 14.9 < 0.1
 சிலவாக்கியா 4,000 0.1 < 0.1
 சுலோவீனியா 49,000 2.4 < 0.1
 சொலமன் தீவுகள் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 சோமாலியா 9,231,000 98.6 0.6 99.9%[55][56][57][58][59]
 தென்னாப்பிரிக்கா 110,000 1.5 < 0.1
 தென் கொரியா 35,000 0.2 < 0.1
 தெற்கு சூடான் N/A N/A N/A 610,000 6.2%
 எசுப்பானியா 1,021,000 2.3 0.1 1,000,000[11] 2.3%[11]
 இலங்கை இலங்கையில் இசுலாம் 1,725,000 8.5 0.1 1,967,227 (official census)[60] 9.71[60]
 சூடான் 30,855,000 71.4[Note 1] 1.9 97.0% (only the Republic of Sudan)[61]
 சுரிநாம் 84,000 15.9 < 0.1 19.6%[62]
 சுவாசிலாந்து 2,000 0.2 < 0.1
 சுவீடன் 451,000 4.9 < 0.1 450-500,000[63] ~5%[63]
 சுவிட்சர்லாந்து 433,000 5.7 < 0.1 400,000[64] 5%[64]
 சிரியா 20,895,000 92.8 1.3
 சீனக் குடியரசு 23,000 0.1 < 0.1 60,000[65] 0.3%[66]
 தாஜிக்ஸ்தான் 7,006,000 99.0 0.4
 தன்சானியா 13,450,000 29.9 0.8 35%[67]
 தாய்லாந்து 3,952,000 5.8 0.2
 கிழக்குத் திமோர் 1,000 0.1 < 0.1
 டோகோ 827,000 12.2 0.1 20%[68]
 டோக்கெலாவ் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 தொங்கா < 1,000 < 0.1 < 0.1
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 78,000 5.8 < 0.1
 துனீசியா 10,349,000 99.8 0.6
 துருக்கி 74,660,000 98.6 4.6 96.4[69] – 76%[70]
 துருக்மெனிஸ்தான் 4,830,000 93.3 0.3
 துர்கசும் கைகோசும் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 துவாலு < 1,000 0.1 < 0.1
 உகாண்டா 3,700,000 12.0 0.3
 உக்ரைன் 393,000 0.9 < 0.1 2,000,000[71]
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 3,577,000 76.0 0.2
 ஐக்கிய இராச்சியம் 2,869,000 4.6 0.2 2,422,000[72] 2.4%[11]
 அமெரிக்கா 2,595,000 0.8 0.2
 அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் < 1,000 0.1 < 0.1
 உருகுவை < 1,000 < 0.1 < 0.1
 உஸ்பெகிஸ்தான் 26,833,000 96.5 1.7
 வனுவாட்டு < 1,000 < 0.1 < 0.1
 வத்திக்கான் நகர் 0 0 0
 வெனிசுவேலா 95,000 0.3 < 0.1
 வியட்நாம் 63,146 0.2 < 0.1 71,200[73]
 வலிசும் புட்டூனாவும் < 1,000 < 0.1 < 0.1
 மேற்கு சகாரா 528,000 99.6 < 0.1
 யேமன் 24,023,000 99.0 1.5
 சாம்பியா 15,000 0.4 < 0.1
 சிம்பாப்வே 50,000 0.9 < 0.1
Islam in Asia 1,005,507,000 24.8 62.1
Middle East-North Africa 321,869,000 91.2 19.9
Sub-Saharan Africa 242,544,000 29.6 15.0
Europe 44,138,000 6.0 2.7
Americas 5,256,000 0.6 0.3
உலக மொத்தம் 1,619,314,000 23.4 100.0

மேலும் காண்க[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; pewmuslim1 என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  2. "Preface", The Future of the Global Muslim Population (Pew Research Center), http://pewforum.org/future-of-the-global-muslim-population-preface.aspx 
  3. "Executive Summary". The Future of the Global Muslim Population. Pew Research Center. பார்த்த நாள் 22 December 2011.
  4. "Christian Population as Percentages of Total Population by Country". Global Christianity. Pew Research Center. பார்த்த நாள் 22 December 2011.
  5. "Turmoil in the world of Islam". Deccan Chronicle. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  6. 6.0 6.1 Albanian census 2011
  7. "Albania". த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக். Central Intelligence Agency. பார்த்த நாள் 2010-06-05.
  8. "Religious Freedom-Albania". The Religious Freedom Page. பார்த்த நாள் 27 January 2012.
  9. 9.0 9.1 "Reflecting a Nation: Stories from the 2011 Census, 2012–2013". Australian Bureau of Statistics.
  10. "How many Muslims live in Austria?". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  11. 11.0 11.1 11.2 11.3 11.4 11.5 "Muslims in Europe: Country guide". BBC News. 2005-12-23. http://news.bbc.co.uk/1/hi/world/europe/4385768.stm. 
  12. 12.0 12.1 General Tables Census of Bahrain
  13. 13.0 13.1 "In België wonen 628.751 moslims". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  14. United Nations High Commissioner for Refugees. "Refworld – 2010 Report on International Religious Freedom – Bosnia and Herzegovina". Refworld. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  15. [1] Census 2010
  16. "The World Factbook". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  17. 17.0 17.1 Census 2011
  18. "The World Factbook". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  19. United Nations High Commissioner for 2015. "Refworld – 2010 Report on International Religious Freedom – Cameroon".
  20. 20.0 20.1 National Household Survey (NHS) Profile, 2011 – Option 2: Select from a list. Statistics Canada.
  21. "Canada". த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக். Central Intelligence Agency. பார்த்த நாள் 2010-06-22.
  22. United Nations High Commissioner for Refugees. "Refworld – 2010 Report on International Religious Freedom – Central African Republic". Refworld. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  23. "The World Factbook". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  24. 24.0 24.1 Chile 2002 census database
  25. United Nations High Commissioner for Refugees. "Refworld – 2010 Report on International Religious Freedom – China (includes Tibet, Hong Kong, Macau)". Refworld. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  26. "Colombia’s religious minorities: the growing Muslim community". Colombia News – Colombia Reports. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  27. 27.0 27.1 "Denmark". U.S. Department of State. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  28. Religion Statistics > Islam > Percentage Muslim (most recent) by country
  29. United Nations High Commissioner for Refugees. "Refworld – 2009 Report on International Religious Freedom – Eritrea". Refworld. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  30. "ISLAM.EE". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  31. Population and Housing Census Report-Country – 2007, Central Statistical Agency, 2010-07, Table 3.3. (Last accessed 30 October 2014)
  32. United Nations High Commissioner for Refugees. "Refworld – 2010 Report on International Religious Freedom – France". Refworld. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  33. 33.0 33.1 "Studie: Deutlich mehr Muslime in Deutschland". DW.DE. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  34. United Nations High Commissioner for Refugees. "Refworld – 2010 Report on International Religious Freedom – Guinea-Bissau". Refworld. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  35. Hungarian census 2011
  36. 36.0 36.1 "Populations by religious organizations 1998–2013". Reykjavík, Iceland: Statistics Iceland.
  37. "Fun facts and information on Cote d'Ivoire". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  38. "The religious and ethnic faultlines in Ivory Coast". ReliefWeb. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  39. RELIGION-COTE D'IVOIRE: Women Seek More Leadership Roles[தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  40. "The results of the national population census in 2009". Agency of Statistics of the Republic of Kazakhstan (12 November 2010). பார்த்த நாள் 21 January 2010.
  41. United Nations High Commissioner for Refugees. "Refworld – 2008 Report on International Religious Freedom – Kenya". Refworld. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  42. "Kosovo". த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக். Central Intelligence Agency. பார்த்த நாள் 2009-07-24.
  43. "Religions". த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் (2002 est.). பார்த்த நாள் 2013-06-21.
  44. "The World Factbook". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  45. Instituto Nacional de Estadística y Geografía (2010). "Censo de Población y Vivienda 2010 — Cuestionario básico". INEGI. பார்த்த நாள் 4 March 2011.
  46. 46.0 46.1 http://www.monstat.org/userfiles/file/popis2011/saopstenje/saopstenje(1).pdf
  47. "The World Factbook". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  48. "Netherlands". த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக். Central Intelligence Agency. பார்த்த நாள் 2010-06-22.
  49. "CIA Site Redirect". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  50. "Tabell 2 Innvandrere og norskfødte med innvandrerforeldre fra land der islam er hovedreligion, etter landbakgrunn. 1980, 1990, 2000 og 2008". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  51. "Gaza Strip". த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக். Central Intelligence Agency. பார்த்த நாள் 2010-06-05.
  52. "West Bank". த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக். Central Intelligence Agency. பார்த்த நாள் 2010-06-05.
  53. 53.0 53.1 "Philippines". 2012 Report on International Religious Freedom. U.S. Department of State (May 20, 2013).
  54. United Nations High Commissioner for Refugees. "Refworld – USCIRF Annual Report 2006 – The Russian Federation". Refworld. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  55. Mohamed Diriye Abdullahi, Culture and Customs of Somalia, page 55
  56. Harm De Blij, Why Geography Matters: More Than Ever page 202
  57. Yoel Natan, Moon-o-theism, Volume I of II page 299
  58. Christopher Daniels, Somali Piracy and Terrorism in the Horn of Africa, page 111
  59. Shaul Shay, Somalia Between Jihad and Restoration page 107
  60. 60.0 60.1 "A3 : Population by religion according to districts, 2012". Department of Census & Statistics, Sri Lanka.
  61. "Sudan Overview". http://www.sd.undp.org/.+பார்த்த நாள் 2013-04-02.
  62. "The World Factbook". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  63. 63.0 63.1 "Sweden". U.S. Department of State. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  64. 64.0 64.1 "Minaret debate angers Swiss muslims". euronews. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  65. "- Taiwan Government Entry Point". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  66. "Halal Restaurants & Food in Taiwan – Crescentrating". Crescentrating. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  67. United Nations High Commissioner for Refugees. "Refworld – 2010 Report on International Religious Freedom – Tanzania". Refworld. பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  68. "The World Factbook". பார்த்த நாள் 14 February 2015.
  69. "Country – Turkey". Joshua Project. பார்த்த நாள் 27 April 2014.
  70. http://looklex.com/e.o/turkey.religions.htm
  71. Ислам в Украине
  72. Kerbaj, Richard (2009-01-30). "Muslim population rising 10 times faster than rest of society". The Times (London). http://www.timesonline.co.uk/tol/news/uk/article5621482.ece. 
  73. Muslim Population in Asia: 1950–2020

மேலதிக வாசிப்பு[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]