காடுகளின் பரப்பளவின் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

காடுகளின் பரப்பளவின் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல், 2011 சி.ஐ.ஏ. உலகத் தகவல் புத்தகத்தின் படி தொகுக்கப்பட்ட தகவலாகும்[1].

தரவரிசை நாடு காடுகளின் பரப்பளவு (km2) தகவல் பெறப்பட்ட ஆண்டு பரப்பளவின் %
1 உலகம் 39,000,000 2011 26,19%[2]
2 பனிப் பிரதேசங்கள் (உருசியா, எசுக்காண்டினாவியா and வட அமெரிக்கா) 13,800,000[2] 2011
3 இலத்தீன் அமெரிக்கா and கரிபியன் (பிரேசில் உட்பட) 9,640,000[2] 2011 45.67%
4  உருசியா 7,762,602 2011 45.40%[3]
5 கிழக்கு ஆசியா மற்றும் பசிபிக் 7,332,000[2] 2011 35.18%
6 ஆப்ரிக்கா 6,500,000[4] 2011 21.80%
7  பிரேசில் 4,776,980[5] 2005 56.10%
8 வட அமெரிக்கா 4,680,000[2] 2011 26.00%
9  கனடா 3,101,340[5] 2005 31.06%
10  அமெரிக்கா 3,030,890[5] 2007 30.84%
11  சீனா 1,821,000 2011 18.21%[6]
12  ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 1,600,000 2011 35.00%[7]
13  ஆத்திரேலியா 1,470,832 2011 19.00%[8]
14  கொங்கோ 1,219,326 2011 52.00%[9]
15  அர்கெந்தீனா 945,336 2011 34.00%[10]
16  இந்தோனேசியா 884,950[11] 2011 46.46%
18  இந்தியா 778,424 2011 23.68%[12]
19  மெக்சிக்கோ 710,000 2011 36.50%[13]
20  பெரு 687,420[5] 2005 53.49%
15  சூடான் ( தெற்கு சூடான் உட்பட) 675,460[5] 2005 26.96%
16  மொசாம்பிக் 620,000 2011 78.00%[14]
17  கொலம்பியா 607,280[5] 2005 53.32%
18  அங்கோலா 591,040[5] 2005 47.41%
19  பொலிவியா 587,400[5] 2005 53.47%
20 ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி  அலாஸ்கா 522,044[15] 2011 30.39%
20  வெனிசுவேலா 471,378 2011 51.68%
21  மியான்மர் (மியான்மர்) 430,560[16] 2011 63.64%
22  சாம்பியா 376,309 2011 50.00%[17]
22  தன்சானியா 352,570[5] 2005 37.22%
23  சூடான் 327,909 1993 17.62%[18]
23  சுவீடன் 307,850 2011 74.90%[19]
24  பப்புவா நியூ கினி 294,370[5] 2005 63.60%
25  எசுப்பானியா 283,007 2011 56.00%[20]
26  சிம்பாப்வே 259,267 2011 66.35%[21]
27  சப்பான் 253,203 2011 67.00%[22]
28 பிரான்சின் கொடி பிரான்சு மற்றும் பிரான்சின் வெளிப்பிராந்தியங்களும் 246,640[23] 2007 36.76%
29  பின்லாந்து 233,320 2011 69.00%[24]
30  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 227,550[5] 2005 36.53%
31  காபொன் 227,517 2011 85.00%[25]
32  கொங்கோ 224,710[5] 2005 65.70%
33  கமரூன் 212,450[5] 2005 44.68%
34  துருக்கி 201,992[26] 2006 25.77%
35  மலேசியா 195,200 2011 59.50%[27]
36  பராகுவே 184,750[5] 2005 45.42%
37  லாவோஸ் 170,000 2011 71.60%[28]
38 பிரான்சின் கொடி பிரான்சு (பெருநகரம்) 161,000[29] 2007 29.30%
39  சிலி 158,781 2011 21.00%[30]
40  கயானா 151,040[5] 2005 70.26%
41  தெற்கு சூடான் 148,196 2010 23.00%[31]
41  சுரிநாம் 147,760[5] 2005 90.20%
42  தாய்லாந்து 147,620 2011 29.00%[32]
43  மடகாசுகர் 128,380[5] 2005 21.87%
44  மாலி 125,720[5] 2005 10.14%
45  வியட்நாம் 123,000[33] 2011 37.14%
46  பொட்ஸ்வானா 119,430[5] 2005 20.53%
47  சாட் 119,210[5] 2005 9.28%
48  எக்குவடோர் 115,510 2011 42.00%[34]
49  செருமனி 113,176 2011 31.70%[35]
50  நைஜர் 112,000 2011 8.00%[36]
51  நைஜீரியா 110,890[5] 2005 12.00%
52  ஈரான் 110,750[5] 2005 6.72%
53  குவாத்தமாலா 108,894 2011 51.00%[37]
54  இத்தாலி 106,736 2011 35.00%[38]
55  உக்ரைன் 105,000 2011 17.00%[39]
56  மங்கோலியா 102,520[5] 2005 6.55%
57  நோர்வே 93,870[5] 2005 28.99%
58  கம்போடியா 93,350[40] 2011 51.56%
59  மொரோக்கோ 90,772 2011 8.00%[41]
60  போலந்து 90,000 2011 28.80%[42]
61  தென்னாப்பிரிக்கா 89,170[43] 2011 7.31%
62  செனிகல் 86,730[5] 2005 44.09%
63  நியூசிலாந்து 85,424[44] 2011 31.87%
64  பிரெஞ்சு கயானா 83,000[23] 2007 96.00%
65  பெலருஸ் 80,134 2011 38.60%[45]
66  நமீபியா 76,610[5] 2005 9.29%
67  வட கொரியா 76,240[46] 2011 63.25%
68  பிலிப்பைன்ஸ் 71,620[5] 2005 23.87%
69  சோமாலியா 71,310[5] 2005 11.18%
70  புர்க்கினா பாசோ 67,940[5] 2005 24.78%
71  ஹொண்டுராஸ் 67,254 2011 60.00%[47]
72  கினியா 67,240[5] 2005 27.35%
73  தென் கொரியா 63,940 2011 64.00%[48]
74  உருமேனியா 63,700[5] 2005 26.72%
75  பெனின் 61,860[49] 2011 54.93%
76  கசக்ஸ்தான் 54,498 2011 2.00%[50]
77  நிக்கராகுவா 51,890[5] 2005 39.80%
78  உகாண்டா 50,000[51] 2011 20.74%
79  பனாமா 42,940[5] 2005 56.93%
80  பாக்கித்தான் 42,240[52] 2011 5.31%
81  அல்ஜீரியா 42,000 2011 1.70%[53]
82  துருக்மெனிஸ்தான் 41,270[5] 2005 8.46%
83  ஆஸ்திரியா 39,600 2011 47.20%[54]
84  எதியோப்பியா 39,313 2011 3.56%[55]
85  நேபாளம் 39,000[56] 2011 26.50%
86  கிரேக்க நாடு 37,520[5] 2005 28.43%
87 மேற்கு ஆசியா (மத்திய கிழக்கு மற்றும் அரேபியா) 36,600[5] 2011 1.00%
87  பல்கேரியா 36,250[5] 2005 32.69%
88  மலாவி 33,176 2011 28.00%[57]
89  போர்த்துகல் 32,400 2011 36.50%[58]
90  லைபீரியா 31,540[5] 2005 28.32%
91  ஐவரி கோஸ்ட் 30,000[59] 2011 9.30%
92  லாத்வியா 28,807 2011 44.60%[60]
93  ஐக்கிய இராச்சியம் 28,650[61] 2011 11.76%
94  ஜார்ஜியா 27,880 2011 40.00%[62]
95  சியெரா லியொன் 27,540[5] 2005 38.39%
96  கியூபா 27,130[5] 2005 24.47%
97  சவூதி அரேபியா 27,000[63] 2011 1.26%
98  செக் குடியரசு 26,000 2011 34.00%[64]
99  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 25,599 2011 50.00%[65]
100  குரோவாசியா 24,901 2011 44.00%[66]
101  பூட்டான் 24,764 2011 64.50%[67]
102  கானா 24,600 2011 10.20%[68]
103  எசுத்தோனியா 23,066 2011 51.00%[69]
104  சொலமன் தீவுகள் 22,534 to 23,117 2011 78.00 to 80.00%[70]
105  தாய்வான் 21,588 2011 60.00%[71]
105  லித்துவேனியா 21,223 2011 32.50%[72]
106  செர்பியா 20,868 2007 23.63%
107  கினி-பிசாவு 20,720[5] 2005 57.36%
108  துனீசியா 20,615 2011 12.60%[73]
109  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 20,440 2011 40.00%[74]
110  சிலவாக்கியா 20,006 2011 40.80%[75]
111  உஸ்பெகிஸ்தான் 19,690[76] 2011 4.40%
112  இலங்கை 19,330[77] 2011 29.46%
113  அங்கேரி 18,513 2011 19.90%[78]
114  பெலீசு 16,530[5] 2005 71.98%
115  எக்குவடோரியல் கினி 16,320[5] 2005 58.18%
116  எரித்திரியா 15,540[5] 2005 13.21%
117  டொமினிக்கன் குடியரசு 13,384 2011 27.50%[79]
118 ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி  ஹவாய் 13,300 2007 46.98%
119  கென்யா 13,200 2011 2.27%[80]
120 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி  இசுக்காட்லாந்து 13,107 2004 17.00%[81]
121  ஓமான் 13,050[82] 2011 4.22%
122  சுலோவீனியா 12,574 2011 59.80%[83]
123  சுவிட்சர்லாந்து 12,425 2011 30.80%[84]
124  அல்பேனியா 10,349 2011 36.00%[85]
125  மாக்கடோனியக் குடியரசு 10,285 2011 40.00%[86]
126  மேற்கு சகாரா 10,110[5] 2005 3.80%
127  பிஜி 10,000[5] 2005 54.72%
128  அசர்பைஜான் 9,360[5] 2005 10.81%
129  வங்காளதேசம் 8,710[5] 2005 6.05%
130  கிர்கிசுதான் 8,690[5] 2005 4.35%
131  ஈராக் 8,220[5] 2005 1.88%
132  டோகோ 8,000 2011 14.00%[87]
133  கிழக்குத் திமோர் 7,980[5] 2007 53.65%
134 பிரான்சின் கொடி  நியூ கலிடோனியா 7,170[5] 2005 38.60%
135  உருகுவை 7,000 2011 4.00%[88]
136  அயர்லாந்து 6,690[5] 2005 9.52%
137  பெல்ஜியம் 6,607 2011 21.64%[89]
138  மொண்டனேகுரோ 6,252 2007 45.26%
139  டென்மார்க் 5,171 2011 12.00%[90]
140  பஹமாஸ் 5,150[5] 2005 51.45%
141 எசுப்பானியாவின் கொடி  கேனரி தீவுகள் 5,000[91] 2006 66.73%
141  கம்பியா 4,857 2011 43.00%[92]
142 பிரான்சின் கொடி  கோர்சிகா 4,774 2007 55.00%[29]
143  சிரியா 4,610[93] 2011 2.49%
144  யேமன் 4,490[94] 2011 0.85%
145  வனுவாட்டு 4,470[95] 2011 36.67%
146  தாஜிக்ஸ்தான் 4,100[96] 2011 2.87%
147 ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி  புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 4,080[5] 2005 29.59%
148  நெதர்லாந்து 3,650[5] 2005 8.79%
149  யமேக்கா 3,308 2011 30.10%[97]
150  மோல்டோவா 3,290[5] 2005 9.72%
151  ருவாண்டா 3,161 2011 12.00%[98]
152  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 3,120[5] 2005 3.73%
153  எல் சால்வடோர் 2,980[5] 2005 14.16%
154  ஆர்மீனியா 2,974 2011 10.00%[99]
155  புரூணை 2,780[5] 2005 48.22%
156  மூரித்தானியா align="right"|2,670[5] 2005 0.26%
157  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 2,260[5] 2005 44.07%
158  லிபியா 2,170[5] 2005 0.12%
159  சைப்பிரசு 1,740[5] 2005 18.81%
160  ஆப்கானித்தான் 1,631 2011 0.25%[100]
161  இசுரேல் 1,600 2011 7.00%[101]
162  லெபனான் 1,383 2011 13.30%[102]
163  ரீயூனியன் 1,370 2011 53.00%[103]
164  புருண்டி 1,270 2011 4.50%[104]
165 பிரான்சின் கொடி  பிரெஞ்சு பொலினீசியா 1,050[5] 2005 25.20%
166  சமோவா 1,050 2011 37.00%[105]
167  ஐசுலாந்து 1,030 2011 1.00%[106]
168  யோர்தான் 893 2011 1.00%[107]
169  லக்சம்பர்க் 870[5] 2005 33.64%
170  கேப் வர்டி 840[5] 2005 20.83%
171 போர்த்துகலின் கொடி  அசோரசு 830[108] 2006 35.38%
171  எகிப்து 670[5] 2005 0.07%
172  குவாதலூப்பே 640[23] 2007 39.00%
173  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 630[5] 2005 89.74%
174  மொரிசியசு 612 2011 30.00%[109]
175  மர்தினிக்கு 490[23] 2007 46.00%
176  டொமினிக்கா 488 2011 65.00%[110]
177  எயிட்டி 416 2011 1.50%[111]
178  சிஷெல்ஸ் 407[112] 2011 89.45%
179 சீனாவின் கொடி  ஆங்காங் 400[113] 2007 36.36%
180  பலாவு 400[5] 2005 87.15%
181 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி  துர்கசும் கைகோசும் 340[5] 2005 35.86%
182 ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி  வடக்கு மரியானா தீவுகள் 330[5] 2005 71.12%
183  சாவோ தோமே பிரின்சிபே 270[5] 2005 28.01%
184 ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி  குவாம் 260[5] 2005 47.79%
185 ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி  அமெரிக்க சமோவா 180[5] 2005 90.45%
186  சுவாசிலாந்து 174 2011 1.00%[114]
187  செயிண்ட். லூசியா 170[5] 2005 27.60%
188  நியுவே 169 to 182 2011 65.00 to 70.00%[115]
189  அண்டோரா 160[5] 2005 34.19%
190 போர்த்துகலின் கொடி  மதீரா 150[116] 2006 18.73%
190 நியூசிலாந்து கொடி  குக் தீவுகள் 142 2011 60.00%[117]
191  மயோட்டே 140[23] 2007 37.00%
192  செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 127[118] 2011 32.56%
193 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி [[File:|23x15px|border |alt=|link=]] கேமன் தீவுகள் 120[5] 2005 45.45%
194 ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி  அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் 100[5] 2005 28.87%
195  அன்டிகுவா பர்புடா 90 2011 21.00%[119]
196  பலத்தீன் 90[5] 2005 1.45%
197  லெசோத்தோ 80[5] 2005 0.26%
198  லீக்டன்ஸ்டைன் 70[5] 2005 43.75%
199  ஜிபுட்டி 60[5] 2005 0.26%
200  குவைத் 60[5] 2005 0.34%
201  கொமொரோசு 50[5] 2005 2.24%
202 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி  அங்கியுலா 55 2007 60.44%
203  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 50[5] 2005 19.16%
204  வலிசும் புட்டூனாவும் 47 2007 33.10%
205 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி  பிரித்தானிய வெர்ஜின் தீவுகள் 40[5] 2005 26.49%
206  கிரெனடா 40[5] 2005 11.63%
207  தொங்கா 40[120] 2011 5.35%
208 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி  மொன்செராட் align="right"|35 2007 34.31%
209 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி  பிட்கன் தீவுகள் 35 2007 74.47%
210 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி  மாண் தீவு 30[5] 2005 5.24%
211  செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் 30[5] 2005 12.40%
212  துவாலு 23[121] 2011 89.12%
213  பார்படோசு 20[5] 2005 4.65%
214  கிரிபட்டி 20[5] 2005 2.47%
215 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி  செயிண்ட் எலனா 20[5] 2005 16.39%
216  சிங்கப்பூர் 20 2011 3.00%[122]
217 நெதர்லாந்து கொடி  நெதர்லாந்து அண்டிலிசு 12 2007 1.50%
218 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி  பெர்முடா 10[5] 2005 18.52%
219  மாலைதீவுகள் 10[5] 2005 3.56%
220 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி யேர்சியின் கொடி {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கால்வாய் தீவுகள் 8 2007 4.12%
221  பாகாரேயின் 5 2007 0.67%
222  அரூபா 4 2007 2.22%
223  மால்ட்டா 3 2007 0.95%
224 டென்மார்க்கின் கொடி  கிறீன்லாந்து 2 2007 0.00%
225 டென்மார்க்கின் கொடி  பரோயே தீவுகள் 1 2007 0.07%
226  சான் மரீனோ 1 2007 1.64%
227  கட்டார் 0 2010 0.00%[123]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/index.html
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 http://forestry.about.com/od/forestresources/tp/world_Forest_Cover.htm
  3. http://www.cbd.int/countries/?country=ru
  4. http://www.eoearth.org/article/Forests_and_woodlands_in_Africa
  5. 5.00 5.01 5.02 5.03 5.04 5.05 5.06 5.07 5.08 5.09 5.10 5.11 5.12 5.13 5.14 5.15 5.16 5.17 5.18 5.19 5.20 5.21 5.22 5.23 5.24 5.25 5.26 5.27 5.28 5.29 5.30 5.31 5.32 5.33 5.34 5.35 5.36 5.37 5.38 5.39 5.40 5.41 5.42 5.43 5.44 5.45 5.46 5.47 5.48 5.49 5.50 5.51 5.52 5.53 5.54 5.55 5.56 5.57 5.58 5.59 5.60 5.61 5.62 5.63 5.64 5.65 5.66 5.67 5.68 5.69 5.70 5.71 5.72 5.73 5.74 5.75 5.76 5.77 5.78 5.79 5.80 5.81 5.82 5.83 5.84 5.85 5.86 5.87 5.88 5.89 5.90 5.91 5.92 5.93 5.94 http://www.guardian.co.uk/environment/datablog/2009/sep/02/total-forest-area-by-country
  6. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=cn
  7. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=eur
  8. http://www.cbd.int/countries/?country=au
  9. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=cd
  10. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ar
  11. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=id
  12. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=in
  13. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=mx
  14. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=mz
  15. http://www.akforest.org/facts.htm
  16. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=mm
  17. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=zm
  18. http://en.wikipedia.org/wiki/Geography_of_சூடான்
  19. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=se
  20. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=es
  21. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=zw
  22. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=jp
  23. 23.0 23.1 23.2 23.3 23.4 http://agriculture.gouv.fr/foret-des-departements-d-outre-mer
  24. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=fi
  25. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ga
  26. http://www.dmi.gov.tr/2006/arastirma/arastirma-arastirma.aspx?subPg=105&Ext=htm
  27. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=my
  28. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=la
  29. 29.0 29.1 La forêt française - Résultats des campagnes d'inventaire 2005 à 2009, Inventaire Forestier National, format 21 x , 92 pages,
  30. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=cl
  31. http://axisoflogic.com/artman/publish/Article_63708.shtml
  32. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=th
  33. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=vn
  34. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ec
  35. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=de
  36. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ne
  37. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=gt
  38. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=it
  39. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ua
  40. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=kh
  41. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ma
  42. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=pl
  43. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=za
  44. http://www.cbd.int/countries/?country=nz
  45. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=by
  46. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=kp
  47. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=hn
  48. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=kr
  49. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=bj
  50. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=kz
  51. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ug
  52. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=pk
  53. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=dz
  54. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=at
  55. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=et
  56. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=np
  57. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=mw
  58. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=pt
  59. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ci
  60. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=lv
  61. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=gb
  62. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ge
  63. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=sa
  64. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=cz
  65. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ba
  66. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=hr
  67. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=bt
  68. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=gh
  69. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ee
  70. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=sb
  71. http://wfi.worldforestry.org/media/presentations/தாய்வான்_g.yang.pdf
  72. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=lt
  73. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=tn
  74. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=cr
  75. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=sk
  76. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=uz
  77. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=lk
  78. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=hu
  79. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=do
  80. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ke
  81. UK 2005. The Official Yearbook of the United Kingdom of Great Britain and Northern அயர்லாந்து.. London: The Stationery Office. 2004. p. 279.
  82. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=om
  83. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=si
  84. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ch
  85. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=al
  86. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=mk
  87. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=tg
  88. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=uy
  89. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=be
  90. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=dk
  91. http://www.worldwildlife.org/wildworld/profiles/terrestrial/pa/pa1203_full.html
  92. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=gm
  93. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=sy
  94. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ye
  95. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=vu
  96. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=tj
  97. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=jm
  98. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=rw
  99. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=am
  100. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=af
  101. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=il
  102. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=lb
  103. http://www.daf974.agriculture.gouv.fr/rubrique.php3?id_rubrique=295
  104. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=bi
  105. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ws
  106. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=is
  107. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=jo
  108. http://www.agroportal.pt/x/agronoticias/2006/06/09a.htm
  109. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=mu
  110. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=dm
  111. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ht
  112. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=sc
  113. ஃகொங்கொங் Yearbook 2007 - Size of protected area on land
  114. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=sz
  115. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=nu
  116. http://www.madeirabirds.com/madeira_laurel_forest
  117. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ck
  118. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=vc
  119. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=ag
  120. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=to
  121. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=tv
  122. http://www.cbd.int/countries/profile.shtml?country=sg
  123. http://rainforests.mongabay.com/deforestation/2000/Qatar.htm

வெளியிணைப்புகள்[தொகு]