ஆங்கிலம் பேசும் மக்கள் தொகை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
ஆங்கிலம் பேசும் மக்கள் தொகை வீதம்.
  80-100%
  60-80%
  40-60%
  20-40%
   0.1-20%
  Not available

இது ஒரு தாய்மொழியாவும் இரண்டாம் மொழியாகவும் ஆங்கிலம் பேசுவோரின் அடிப்படையில் அமைந்த ஆங்கிலம் பேசும் மக்கள் தொகை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும்.[1] [2]

பட்டியல்[தொகு]

நாடு ஆங்கிலம் பேசுவோர் % மக்கள் தொகை மொத்த ஆங்கிலம் பேசுவோர் முதலாம் மொழியாக மேலதிக மொழியாக[3]
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 94.2 316,823,000 298,444,149 255,505,953 42,938,196
 இந்தியா 10.35 1,210,000,000 125,226,449 226,449 125,000,000
 பாக்கித்தான் 49 188,400,100 92,316,049 92,316,049
 நைஜீரியா 53 156,493,000 82,941,000 82,941,000
 ஐக்கிய இராச்சியம் 97.74 64,000,000 63,962,000 58,972,000 5,128,000
 பிலிப்பீன்சு 56.63 100,437,852 57,292,884 36,935 52,255,949
 செருமனி 64 80,600,000 51,584,000 272,504 48,000,000
 வங்காளதேசம் 18 163,323,100 29,398,158 29,398,158
 கனடா 85.63 33,121,175 28,360,240 19,424,090 8,936,150
 எகிப்து 35 83,289,500 28,101,325 28,101,325
 பிரான்சு 39 65,350,000 25,500,000 25,500,000
 இத்தாலி 34 59,619,290 20,300,000 20,300,000
 ஆத்திரேலியா 97.03 21,394,309 17,357,833 15,013,965 2,343,868
 தாய்லாந்து 27.16 63,038,247 17,121,187 17,121,187
 நெதர்லாந்து 90 16,770,000 15,030,000 15,030,000
 நேபாளம் 46.49 29,890,686 13,896,720 20,000 876,720
 தென்னாப்பிரிக்கா 31 52,981,991 16,424,417 4,930,510 11,493,907
 போலந்து 33 38,501,000 12,700,000 12,700,000
 துருக்கி 17 70,586,256 12,000,000 12,000,000
 ஈராக் 35 31,700,000 11,095,000 11,000,000
 எசுப்பானியா 22 47,190,000 10,400,000 10,400,000
 சீனா 0.73 1,200,000,000 10,000,000 10,000,000
 சுவீடன் 86 9,785,000 8,200,000 8,200,000
 கென்யா 18.83 43,013,431 8,100,000 7,900,000
 கமரூன் 38 19,740,000 7,500,000 7,500,000
 மலேசியா 20.54 27,170,000 5,580,000 380,000 5,200,000
 உருசியா 5.48 138,312,535 7,574,303 2,522 7,571,787
 பெல்ஜியம் 59 10,584,534 6,250,000 6,250,000
 இசுரேல் 84.97 7,303,000 6,205,000 100,000 6,105,000
 ஆஸ்திரியா 73 8,415,000 6,150,000 6,150,000
 உருமேனியா 31 19,043,767 5,900,000 5,900,000
 சிம்பாப்வே 41.58 13,349,000 5,550,000 250,000 5,300,000
 கிரேக்க நாடு 51 10,787,690 5,500,000 5,500,000
 சியேரா லியோனி 83.53 5,866,000 4,900,000 500,000 4,400,000
 மெக்சிக்கோ 12.9 120,664,000 15,686,262 15,686,264
 டென்மார்க் 86 5,543,000 4,770,000 4,770,000
 சுவிட்சர்லாந்து 61.28 7,637,300 4,680,000 73,400 4,606,600
 மொரோக்கோ 14 32,770,900 4,587,926 4,587,926
 நோர்வே 90 5,136,700 4,500,000 4,500,000
 அயர்லாந்து 98.37 4,422,100 4,350,000 4,122,100 237,900
 சிங்கப்பூர் 80 5,076,700 48,22,865 1,097,443 253,835
 கானா 66.67 27,000,000 18,000,000 18,000,000
 தன்சானியா 9.89 40,454,000 4,000,000 4,000,000
 நியூசிலாந்து 97.82 4,275,100 3,673,623 3,673,623
 பின்லாந்து 70 5,410,000 3,800,000 3,800,000
 போர்த்துகல் 27 10,623,000 2,900,000 2,900,000
 பப்புவா நியூ கினி 49.76 6,331,000 3,150,000 150,000 3,000,000
 லைபீரியா 82.67 3,750,000 3,100,000 600,000 2,500,000
 யோர்தான் 45 6,598,000 2,969,370 2,969,370
 ஜமேக்கா 97.64 2,714,000 2,650,000 2,600,000 50,000
 அல்ஜீரியா 7 35,954,000 2,516,780 2,516,780
 உகாண்டா 8.09 30,884,000 2,500,000 2,500,000
 ஆங்காங் 46.07 6,808,433 3,136,784 238,288 2,898,496
 செக் குடியரசு 27 10,562,214 2,850,000 2,850,000
 அர்கெந்தீனா 6.52 42,192,500 2,752,681
 யேமன் 9 24,800,000 2,232,000 2,232,000
 குரோவாசியா 49 4,555,000 2,200,000 2,200,000
 கொலம்பியா 4.22 47,661,368 2,012,950 75,600 1,937,350
 அங்கேரி 20 9,982,000 2,000,000 2,000,000
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 48.61 3,991,000 1,940,000 100,000 1,840,000
 இலங்கை 9.9 19,299,000 1,910,000 10,000 1,900,000
 சாம்பியா 16.02 11,922,000 1,910,000 110,000 1,800,000
 பல்கேரியா 25 7,640,238 1,900,000 2,605 1,902,605
 கசக்கஸ்தான் 15.4 12,156,705 1,874,583 602 1,873,981
 லெபனான் 40 4,265,600 1,706,000 1,706,000
 சிலி 9.53 16,634,603 1,585,027
 ருவாண்டா 15 10,137,400 1,520,610 1,520,610
 சிலவாக்கியா 26 5,397,036 1,400,000 1,400,000
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 87.74 1,305,000 1,145,000 1,145,000
 சுலோவீனியா 59 2,050,000 1,210,000 1,210,000
 லித்துவேனியா 38 3,053,800 1,160,000 1,160,000
 லாத்வியா 46 2,070,371 950,000 950,000
 கயானா 90.55 751,000 680,000 650,000 30,000
 போட்சுவானா 38.42 1,639,833 630,000 630,000
 எசுத்தோனியா 50 1,294,236 650,000 650,000
 சைப்பிரசு 73 839,000 610,000 610,000
 மலாவி 3.88 13,931,831 540,209 209 540,000
 லெசோத்தோ 27.86 1,795,000 500,000 500,000
 சுரிநாம் 87.09 470,784 410,000 260,000 150,000
 மால்ட்டா 89 453,000 400,000 unknown 352,000
 நமீபியா 17.24 1,820,916 314,000 14,000 300,000
 லக்சம்பர்க் 56 509,000 290,000 290,000
 பஹமாஸ் 87.13 330,549 288,000 260,000 28,000
 பார்படோசு 98.57 279,000 275,000 262,000 13,000
 பெலீசு 81.65 301,270 246,000 190,000 56,000
 மடகாசுகர் 18 23,042,300 4,147,614 4,147,614
 மொரிசியசு 15.97 1,264,866 202,000 2,000 200,000
 வனுவாட்டு 83.55 215,446 180,000 60,000 120,000
 பிஜி 20.62 853,445 176,000 6,000 170,000
 சொலமன் தீவுகள் 31.68 552,438 175,000 10,000 165,000
 குவாம் 91.09 173,456 158,000 58,000 100,000
 புரூணை 39.07 381,371 144,000 10,000 134,000
 செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் 95 120,000 114,000 114,000
 அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் 95.97 108,448 113,000 98,000 15,000
 கிரெனடா 90.91 110,000 100,000 100,000
 சமோவா 49.86 188,540 94,000 1,000 93,000
 மாண் தீவு 99.93 80,058 80,000 80,000
 பூட்டான் 11.4 658,000 75,000 75,000
 செயிண்ட். லூசியா 43.03 165,000 71,000 31,000 40,000
 வடக்கு மரியானா தீவுகள் 83.33 84,000 70,000 5,000 65,000
 அன்டிகுவா பர்புடா 80 85,000 68,000 66,000 2,000
 அமெரிக்க சமோவா 80.1 57,345 45,933 1,791 44,142
 மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 57.66 111,000 64,000 4,000 60,000
 பெர்முடா 96.92 65,000 63,000 63,000
 டொமினிக்கா 94.03 67,000 63,000 3,000 60,000
 மார்சல் தீவுகள் 98.33 59,000 60,000 60,000
 சுவாசிலாந்து 4.38 1,141,000 50,000 50,000
 அரூபா 42.31 104,000 44,000 9,000 35,000
 கம்பியா 2.34 1,709,000 40,000 40,000
 செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 78 50,000 39,000 39,000
 கேமன் தீவுகள் 76.6 47,000 36,000 36,000
 சீசெல்சு 37.93 87,000 33,000 3,000 30,000
 கிப்ரல்டார் 100 28,875 28,875 28,000 875
 தொங்கா 30 100,000 30,000 30,000
 கிரிபட்டி 24.21 95,000 23,000 23,000
 பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் 86.96 23,000 20,000 20,000
 பலாவு 92.5 20,000 18,500 500 18,000
 அந்தோரா 22 81,222 17,869 17,869
 அங்கியுலா 92.31 13,000 12,000 12,000
 நவூரு 100 10,300 10,300 800 9,500
 குக் தீவுகள் 19.8 20,200 4,000 1,000 3,000
 மொன்செராட்

||67.8||5,900||4,000||4,000||

இது ஒரு நிறைவற்ற பட்டியல். இதை நிறைவு செய்ய நீங்கள் விக்கிபீடியாவுக்கு உதவ முடியும்.

உசாத்துணை, குறிப்பு[தொகு]

  1. Raymond G. Gordon, Jr. (ed.), தொகுப்பாசிரியர் (2005). "English". Ethnologue: Languages of the World (Fifteenth ). Dallas, Texas: SIL International. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:1-55671-159-X. http://www.ethnologue.com/show_language.asp?code=eng. பார்த்த நாள்: 2006-03-17. 
  2. David Crystal (2003). The Cambridge Encyclopedia of the English Language (Second ). Cambridge, UK: Cambridge University Press. பக். 109. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:0-521-53033-4. http://www.cambridge.org/catalogue/catalogue.asp?isbn=0521530334. பார்த்த நாள்: 2006-07-20. 
  3. Statistics on second language speakers are inevitably not precise; partly because there is no widely agreed definition of second language speakers – there is no differentiation between countries where English is the lingua franca and those where it is not.

வெளி இணைப்புக்கள்[தொகு]