மக்கள் தொகை அடிப்படையில் தேசிய தலைநகரங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது ஒரு மக்கள் தொகை அடிப்படையில் தேசிய தலைநகரங்களின் பட்டியல் ஆகும். சார்பு மண்டலங்களினதும் அங்கீகாரம் பெறாத பகுதிகளினதும் தலைநகர்கள் சாய்வு எழுத்தில் குறிக்கப்பட்டுள்ளன.

பட்டியல்[தொகு]

புது தில்லி, இந்தியா
தோக்கியோ, சப்பான்
ஜகார்த்தா, இந்தோனேசியா
லிமா, பெரு
இலண்டன், ஐக்கிய இராச்சியம்
பெர்லின், செருமனி
பிராசிலியா, பிராசில்
லுவாண்டா, அங்கோலா
பிரிட்டோரியா, தென் ஆபிரிக்கா
பாரிசு, பிரான்சு
புனோம் பென், கம்போடியா
வார்சா, போலந்து
குவைத் நகரம், குவைத்
பிரசெல்சு, பெல்ஜியம் & ஐரோப்பிய ஒன்றியத் தலைநகர்
ஒட்டாவா, கனடா
ஸ்டாக்ஹோம், சுவீடன்
எருசலேம், இசுரேல் & பாலத்தீனம்
கிங்சுடன், யமைக்கா
(வாசிங்டன்) கொலம்பியா மாவட்டம், ஐக்கிய அமெரிக்கா
அசுன்சியோன், பராகுவே
தாலின், எசுடோனியா
நிகோசியா, சைப்பிரசு
தரம் நாடு/பகுதி தலைநகர் மக்கள் தொகை ஆண்டு Percent of Population
1  சீனா பெய்ஜிங் 2,06,93,000[1] 2012 1.52%
2  இந்தியா புது தில்லி 1,67,87,949[2] 2014 0.90%
3  சப்பான் தோக்கியோ 1,31,89,000[3] 2011 10.32%
4  பிலிப்பீன்சு மணிலா 1,28,77,253[4] 2015 12.44%
5  உருசியா மாஸ்கோ 1,15,41,000[5] 2011 8.07%
6  எகிப்து கெய்ரோ 1,02,30,350 2012 11.10%
7  இந்தோனேசியா ஜகார்த்தா 1,01,87,595[6] 2011 4.18%
8  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு கின்ஷாசா 1,01,25,000[7] 2012 12.30%
9  தென் கொரியா சியோல் 99,89,795[8] 2015 20.47%
10  வங்காளதேசம் டாக்கா 89,06,000 [9] 2011 5.56%
11  மெக்சிக்கோ மெக்சிக்கோ நகரம் 88,51,080[10] 2010 7.51%
12  ஈரான் தெகுரான் 88,46,782 2014 9.91%
13  ஐக்கிய இராச்சியம் இலண்டன் 86,30,100[11] 2015 7.32%
14  பெரு லிமா 84,81,415[12] 2012 28.29%
15  தாய்லாந்து பேங்காக் 82,49,117[13] 2010 12.42%
16  கொலம்பியா பொகோட்டா 76,13,303[14] 2011 16.17%
17  வியட்நாம் ஹனோய் 75,87,800[15] 2014 8.22%
18  ஆங்காங் (சீனா) ஆங்காங் 72,98,600[16] 2015 ---
19  ஈராக் பகுதாது 72,16,040[17] 21.59%
20  சிங்கப்பூர் சிங்கப்பூர் 55,35,000[18] 2015 ---
21  துருக்கி அங்காரா 51,50,072 2014 6.72%
22  சிலி சான்ட்டியேகோ 50,84,038[19] 2012 29.12%
23  சவூதி அரேபியா ரியாத் 48,78,723[20] 2009 18.20%
24  செருமனி பெர்லின் 35,20,000[21] 2012 4.38%
25  சிரியா திமிஷ்கு 35,00,000 15.32%
26  எசுப்பானியா மத்ரித் 32,33,527[22] 2012 6.84%
27  வட கொரியா பியொங்யாங் 31,44,005 12.63%
28  ஆப்கானித்தான் காபூல் 31,40,853 10.28%
29  கென்யா நைரோபி 31,38,369 2010 7.67%
30  கிரேக்க நாடு ஏதென்ஸ் 30,90,508 28.02%
31  எதியோப்பியா அடிஸ் அபாபா 30,40,740[23] 2012 3.31%
32  அர்கெந்தீனா புவெனஸ் ஐரிஸ் 28,91,082[24] 2010 7.16%
33  இத்தாலி உரோம் 28,68,104[25] 2014 4.72%
34  உக்ரைன் கீவ் 28,47,200[26] 2013 6.26%
35  கமரூன் யாவுண்டே 27,65,568 [27] 2015 11.65%
36  சீனக் குடியரசு தாய்பெய் 26,86,516[28] 2013 11.53%
37  பிரேசில் பிரசிலியா 26,48,532[29] 2012 1.33%
38  யோர்தான் அம்மான் 26,00,603 40.26%
39  அங்கோலா லுவாண்டா 24,53,779 11.43%
40  தென்னாப்பிரிக்கா பிரிட்டோரியா 23,45,908 4.43%
41  பிரான்சு பாரிஸ் 22,41,346[30] 2014 3.38%
42  உஸ்பெகிஸ்தான் தாஷ்கந்து 22,07,850 7.30%
43  அசர்பைஜான் பக்கூ 22,04,200[31] 2015 22.96%
44  சுவீடன் ஸ்டாக்ஹோம் 9,25,934[32] 2014 22.33%
45  கியூபா அவானா 21,35,498[33] 2010 18.93%
46  கம்போடியா புனோம் பென் 20,11,725 13.29%
47  உருமேனியா புக்கரெஸ்ட் 19,42,254[34] 9.73%
48  வெனிசுவேலா கரகஸ் 18,38,939 6.05%
49  மொரோக்கோ ரபாத் 17,89,635 5.42%
50  ஆஸ்திரியா வியன்னா 17,49,673[35] 2013 20.65%
51  சூடான் கர்த்தூம் 17,40,661 4.59%
52  அங்கேரி புடாபெஸ்ட் 17,29,040[36] 2011 17.34%
53  போலந்து வார்சாவா 17,11,324[37] 2012 4.42%
54  பெலருஸ் மின்ஸ்க் 17,02,061 17.98%
55  உகாண்டா கம்பாலா 16,59,600 4.42%
56  கானா அக்ரா 16,40,507 6.33%
57  மடகாசுகர் அண்டனானரீவோ 16,13,375[38][நம்பகத்தகுந்த மேற்கோள்?] 7.04%
58  லெபனான் பெய்ரூத் 15,74,387 35.25%
59  அல்ஜீரியா அல்ஜியர்ஸ் 15,18,083 3.87%
60  எக்குவடோர் கித்தோ 15,04,991 9.65%
61  சிம்பாப்வே ஹராரே 14,87,028 10.51%
62  கட்டார் தோகா 14,50,000 66.85%
63  யேமன் சனா 14,31,649 5.87%
64  கினியா கொனாக்ரி 13,99,981 11.91%
65  மலேசியா கோலாலம்பூர் 13,81,830 4.65%
66  உருகுவை மொண்டேவீடியோ 13,69,797 40.21%
67  சாம்பியா லுசாக்கா 13,31,254 9.16%
68  மாலி பமாக்கோ 12,89,626 8.43%
69  செக் குடியரசு பிராகா 12,41,664[39] 2011 11.83%
70  எயிட்டி போர்ட்-ஓ-பிரின்ஸ் 12,35,227 11.97%
71  லிபியா திரிப்பொலி 11,84,045 19.09%
72  குவைத் குவைத் நகரம் 11,71,880 34.78%
73  செர்பியா பெல்கிறேட் 11,54,589 16.12%
74  டொமினிக்கன் குடியரசு சான்டோ டொமிங்கோ 11,11,838[40] 2010 11.10%
75  சோமாலியா முக்தீசூ 10,97,133 10.45%
76  பல்கேரியா சோஃவியா 10,90,295 15.02%
77  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு பிராசவில்லி 10,88,044 1.61%
78  பெல்ஜியம் பிரசெல்சு 10,80,790[41] 9.65%
79  ஆர்மீனியா யெரெவான் 10,80,487[38][நம்பகத்தகுந்த மேற்கோள்?] 36.29%
80  மொசாம்பிக் மபூட்டோ 10,76,689 4.17%
81  சியேரா லியோனி பிரீடவுன் 10,70,200 17.57%
82  அயர்லாந்து டப்லின் 10,45,769 22.76%
83  சியார்சியா திபிலீசி 10,44,993 23.34%
84  செனிகல் டக்கார் 10,30,594 7.29%
85  குவாத்தமாலா குவாத்தமாலா நகரம் 10,22,000 2001 8.90%
86  லைபீரியா மொன்றோவியா 10,10,970 23.54%
87  புர்க்கினா பாசோ வாகடூகு 10,05,231 5.94%
88  நேபாளம் காட்மாண்டு 10,03,285 2011[42] 3.69%
89  பாக்கித்தான் இஸ்லாமாபாத் 9,55,629 0.48%
90  நிக்கராகுவா மனாகுவா 9,26,883 15.24%
91  மியான்மர் நைப்பியிதோ[43] 9,25,000[44] 1.74%
92  மங்கோலியா உலான் பத்தூர் 9,07,802 31.98%
93  மலாவி லிலொங்வே 9,02,388 5.52%
94  கனடா ஒட்டாவா 8,98,150[45] 2.55%
95  பொலிவியா லா பாஸ் 8,77,363 8.22%
96  கிர்கிசுத்தான் பிசுக்கெக் 8,43,240 14.74%
97  கசக்கஸ்தான் அஸ்தானா 8,35,153 2014 4.79%
98  டோகோ லோமே 8,24,738 12.10%
99  பனாமா பனாமா நகரம் 8,13,097 21.04%
100  நெதர்லாந்து ஆம்ஸ்டர்டம் 8,10,909[46] 4.83%
101  குரோவாசியா சாகிரேப் 8,04,200[47] 18.91%
102  ஓமான் மஸ்கத் 7,97,000[48] 21.94%
103  நைஜர் நியாமி 7,94,814[46] 4.46%
104  மல்தோவா சிஷினோ 7,94,800 [49] 22.33%
105  இசுரேல் எருசலேம்[50] 7,80,200[51] 9.68%
106  நைஜீரியா அபுஜா 7,78,567 [52] 0.45%
107  அல்பேனியா டிரானா 7,63,634 27.53%
108  தூனிசியா தூனிஸ் 7,67,629 7.05%
109  துருக்மெனிஸ்தான் அசுகாபாத் 7,63,537 14.57%
110  சாட் நிஜாமீனா 7,51,288 5.86%
111  ஒண்டுராசு டெகுசிகல்பா 7,35,982 9.09%
112  மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு பாங்கி 7,31,548 14.79%
113  மூரித்தானியா நுவாக்சூத் 7,19,167 18.49%
114  ருவாண்டா கிகாலி 7,18,414 6.10%
115  லாத்வியா ரீகா 7,13,016 35.42%
116  ஜமேக்கா கிங்ஸ்டன் 7,01,063 25.82%
117  மாக்கடோனியக் குடியரசு ஸ்கோப்ஜே 6,68,518[53] 24.70%
118  ஐக்கிய அமெரிக்கா வாசிங்டன், டி. சி. 6,58,893 2014 0.21%
119  நோர்வே ஒசுலோ 6,45,701[54] 2013 12.70%
120  பின்லாந்து எல்சிங்கி 5,96,661[55] 10.97%
121  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் அபுதாபி (நகரம்) 5,85,097[56] 6.27%
122  தாஜிக்ஸ்தான் துசான்பே 5,82,496 7.10%
123  போர்த்துகல் லிஸ்பன் 5,64,657 5.40%
124  டென்மார்க் கோபனாவன் 5,62,253 10.02%
125  லித்துவேனியா வில்னியஸ் 5,56,723 18.83%
126  காபொன் லிப்ரவில் 5,56,425 33.28%
127  எரித்திரியா அஸ்மாரா 12,58,001 5.20%
128  எல் சல்வடோர சான் சல்வடோர் 5,21,366 8.22%
129  பரகுவை அசுன்சியோன் 5,20,722 7.66%
130  மக்காவு (சீனா) மக்காவு 5,20,400[57]
131  இசுக்காட்லாந்து எடின்பரோ 4,92,680
132  சீபூத்தீ சீபூத்தீ (நகரம்) 4,75,332 54.45%
133  ஐவரி கோஸ்ட் யாமூசூக்ரோ 4,54,929 2.24%
134  கினி-பிசாவு பிசாவு 4,52,640 26.56%
135  எசுத்தோனியா தாலின் 4,40,206[58] 33.22%
136  சிலவாக்கியா பிராத்திஸ்லாவா 4,24,207 7.84%
137  புவேர்ட்டோ ரிக்கோ (அமெரிக்க ஐக்கிய நாடு) சான் வான் 4,21,356
138  நியூசிலாந்து வெலிங்டன், நியூசிலாந்து 3,98,300 2015வார்ப்புரு:NZ population data 8.66%
139  புருண்டி புசும்புரா 3,84,461[59] 3.78%
140  பொசுனியா எர்செகோவினா சாரயேவோ 3,83,604 10.02%
141  தெற்கு சூடான் யூபா 3,72,410 3.30%
141  ஆத்திரேலியா கான்பரா 3,54,644[60] 1.53%
143  கோஸ்ட்டா ரிக்கா சான் ஹொசே 3,28,195 6.74%
144  பப்புவா நியூ கினி மார்சுபி துறைமுகம் 2,99,396[61][நம்பகத்தகுந்த மேற்கோள்?] 4.09%
145  லாவோஸ் வியஞ்சான் 2,87,579 4.25%
146  தன்சானியா டொடோமா 2,87,200 2002 est.[62] 0.80%
147  லெசோத்தோ மசேரு 2,67,652[61] 12.91%
148  சைப்பிரசு நிக்கோசியா (தெற்கு) 2,70,000 late 2004[63] 26.57%
149  சுலோவீனியா லியுப்லியானா 2,80,140 13.60%
150  சுரிநாம் பரமாரிபோ 2,54,147 47.13%
151  நமீபியா விந்தோக் 2,52,721 10.97%
152  பஹமாஸ் நேசோ 2,48,948 65.97%
153  போட்சுவானா காபரோனி 2,25,656[64] 11.17%
154  பெனின் போர்டோ நோவோ 2,23,552 [65] 2.17%
155  கொசோவோ பிரிஸ்டினா 1,98,214 ---
156  சகாராவிய அரபு சனநாயகக் குடியரசு அல்-உயூன்(claimed)
தீபாரீத்தீ(factual)
1,94,668
3,000 [66]

2009
---
157  திரான்சுனிஸ்திரியா திரசுப்போல் 1,59,163 ---
158  மொரிசியசு போர்ட் லூயிஸ் 1,47,251[67] 12.28%
159  மொண்டெனேகுரோ பத்கரீத்சா 1,41,854 22.83%
160  பகுரைன் மனாமா 1,40,616 10.56%
161  கயானா ஜோர்ஜ்டவுண் 1,34,599 16.83%
162  கேப் வர்டி பிரையா 1,25,464 25.15%
163  சுவிட்சர்லாந்து பேர்ன் (நடைமுறைப்படி) 1,21,631 [68] 1.51%
164  இலங்கை சிறீ ஜெயவர்தனபுர கோட்டை 1,18,556[69] 0.58%
165  ஐசுலாந்து ரெய்க்யவிக் 1,15,000[70] 35.60%
166  பார்படோசு பிரிஜ்டவுண் 1,10,000 39.06%
167  மாலைத்தீவுகள் மாலே 1,03,693 30.05%
168  பூட்டான் திம்பு 1,01,259 [69] 13.43%
169  எக்குவடோரியல் கினி மலாபோ 1,00,677 [71] 13.30%
170  நியூ கலிடோனியா (பிரான்சு) நூமியா 89,207[72] ---
171  வடக்கு சைப்பிரசு நிக்கோசியா (வடக்கு) 84,893 ---
172  பிஜி சுவா (பிஜி) 84,410[72] 9.58%
173  சுவாசிலாந்து இம்பபான் 81,594 6.53%
174  லக்சம்பர்க் லக்சம்பர்க் 76,420[73] 14.07%
175  செயிண்ட். லூசியா காஸ்ட்ரீஸ் 70,000[74] 38.40%
176  வடக்கு மரியானா தீவுகள் (அமெரிக்க ஐக்கிய நாடு) சைப்பேன் 62,392 (2000)[75] ---
177  கொமொரோசு மூறூனீ 60,200 8.19%
178  சொலமன் தீவுகள் ஓனியாரா 59,288[72] 10.56%
179  கிழக்குத் திமோர் டிலி 59,069 5.01%
180  சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி சாவோ தொமே 56,166 29.10%
181  அமெரிக்க சமோவா (அமெரிக்க ஐக்கிய நாடு) பாகோ பாகோ 52,000 (2003)[76] ---
182  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ போர்ட் ஆஃப் ஸ்பெய்ன் 50,479 3.76%
183  நகோர்னோ கரபாக் குடியரசு எசுடெபானெகெத் 49,986 ---
184  குராசோ (நெதர்லாந்து இராச்சியம்) வில்லெம்ஸ்டாடு 49,885 [77] ---
185  செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் கிங்சுடவுன் 40,020 36.59%
186  சமோவா ஆப்பியா 39,813[78] 20.91%
187  வனுவாட்டு போர்ட் விலா 38,000 [79] 15.03%
188  மொனாகோ மொனாக்கோ 35,986 (2011 est.)[80] ---
189  கம்பியா பஞ்சுல் 34,828 1.88%
190  கிரிபட்டி தரவா 30,000[81] 29.31%
191  அரூபா (நெதர்லாந்து இராச்சியம்) ஒரானியெசுத்தாடு 29,998[82] ---
192  சீசெல்சு விக்டோரியா, சீசெல்சு 29,298 32.86%
193  கிப்ரல்டார் (ஐக்கிய இராச்சியம்) ஜிப்ரால்ட்டர் 29,286 ---
194  யேர்சி (ஐக்கிய இராச்சியம்) செயின்ட் எலியெர் 28,380 ---
195  புரூணை பண்டர் செரி பெகாவான் 28,135 6.73%
196  கேமன் தீவுகள் (ஐக்கிய இராச்சியம்) ஜார்ஜ் டவுன் 26,798 ---
197  மாண் தீவு (ஐக்கிய இராச்சியம்) டக்லசு 26,600 ---
198  பிரெஞ்சு பொலினீசியா (பிரான்சு) பப்பேத்தே 26,200 [83] ---
199  மேற்குக் கரை (இசுரேல்/பலத்தீன தேசிய ஆணையம்) ரம்லா (நடைமுறைப்படி) 25,500[84] ---
200  மார்சல் தீவுகள் மாசூரோ 25,400 48.26%
201  அந்தோரா அந்தோரா லா வேலா 22,884 28.89%
202  அன்டிகுவா பர்புடா சென் ஜோன்ஸ் 22,679[85] 25.20
203  தொங்கா நுக்கு'அலோபா 22,400 21.27%
204  பரோயே தீவுகள் (டென்மார்க்) டோர்சான் 18,573 [86] ---
205  குயெர்ன்சி (ஐக்கிய இராச்சியம்) சென். பீட்டர் போர்ட் 16,701 ---
206  பெலீசு பெல்மோப்பான் 16,451[87] 4.96%
207  கிறீன்லாந்து (டென்மார்க்) நூக் 15,469 ---
208  டொமினிக்கா உறொசோ 14,847 [88] 20.62%
209  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் பாசெட்டெரே 13,043 24.07%
210  ஓலந்து தீவுகள் (பின்லாந்து) மரீயாகாமன் 11,296 [55] ---
211  அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் (அமெரிக்க ஐக்கிய நாடு) சார்லொட் அமாலீ 10,817 ---
212  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் பலிகீர் 9,900 9.56%
213  பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் (ஐக்கிய இராச்சியம்) ரோடு டவுன் 9,400 ---
214  கிரெனடா செயிண்ட். ஜோர்ஜ்ஸ், கிரெனடா 7,500 7.08%
215  மால்ட்டா வல்லெட்டா 6,675[89] 2013 1.58%
216  செயிண்ட் பார்த்தலெமி (பிரான்சு) குசுதாவியா 6,000 ---
217  செயிண்ட் மார்டின் (பிரான்சு) மரிகாட் 5,700 ---
218  செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் (பிரான்சு) செயிண்ட் பியேர் 5,509 ---
219  குக் தீவுகள் (நியூசிலாந்து) அவாருவா 5,445 ---
220  லீக்கின்ஸ்டைன் வாதூசு 5,248 14.21%
221  சான் மரீனோ செயின்ட் மரினோ நகரம் 4,493 ---
222  துவாலு புனாபுட்டி 4,492 45.48%
223  துர்கசு கைகோசு தீவுகள் (ஐக்கிய இராச்சியம்) காக்பேர்ண் நகரம் 3,700 ---
224  போக்லாந்து தீவுகள் (ஐக்கிய இராச்சியம்) இசுடான்லி 2,115 [90] ---
225  சுவல்பார்டு (நோர்வே) லாங்யியர்பியன் 2,075 ---
226  கிறிசுத்துமசு தீவுகள் (ஆத்திரேலியா) பிளையிங் பிஷ் கோவ் 1,493 [91] ---
227  சின்டு மார்தின் (நெதர்லாந்து இராச்சியம்) பிலிப்சுபர்கு 1,338 ---
228  வலிசும் புட்டூனாவும் (பிரான்சு) மாதா-உது 1,191 ---
229  அங்கியுலா (ஐக்கிய இராச்சியம்) தி வேல்லி 1,169 ---
230  நவூரு யாரென் (நடைமுறைப்படி) 1,100[92] 10.91%
231  குவாம் (அமெரிக்க ஐக்கிய நாடு) அகாத்ன 1,100 ---
232  மொன்செராட்
(ஐக்கிய இராச்சியம்) || பிராதெ (நடைமுறைப்படி) || 391 ||
---
233  பெர்முடா (ஐக்கிய இராச்சியம்) ஆமில்டன் 1,010 ---
234  நோர்போக் தீவு (ஆத்திரேலியா) கிங்சுடன் 880 [93] ---
235  வத்திக்கான் நகர் வத்திக்கான் நகர் (நகர அரசு) 826 (2009 est.)[94] ---
236  செயிண்ட் எலனா, அசென்சன் மற்றும் டிரிசுதான் டா குன்ஃகா (ஐக்கிய இராச்சியம்) ஜேம்ஸ்டவுன் 714 ---
237  நியுவே (NZ) அலோஃபி 616 ---
238  டோக்கெலாவ் (நியூசிலாந்து) Atafu 524 ---
239  பலாவு கெருல்மூடு 391 1.87%
240  கொக்கோசு (கீலிங்) தீவுகள் (ஆத்திரேலியா) மேற்குத் தீவு 120 ---
241  பிட்கன் தீவுகள் (ஐக்கிய இராச்சியம்) ஆடம்ஸ்டவுன் 56 ---
242  தெற்கு யோர்சியா மற்றும் தெற்கு சண்ட்விச் தீவுகள் (ஐக்கிய இராச்சியம்) கிங் எட்வர்டு பாய்ன்ட் 18 ---

மேலும் காண்க[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]

  1. "10 Things to know about BEIJING". UNESCO. பார்த்த நாள் 24 June 2013.
  2. name=2011city>"Cities having population 1 lakh and above". censusindia. The Registrar General & Census Commissioner, India. பார்த்த நாள் 18 September 2011.
  3. "Overview of Tokyo. Tokyo's History, Geography, and Population". Tokyo Metropolitan Government. பார்த்த நாள் 21 December 2012.
  4. "2010 Census of Population and Housing: National Capital Region". Philippine Statistics Authority. பார்த்த நாள் 10 August 2013.
  5. "Russia 2012 Statistical Pocketbook". Federal State Statistics Service (Rosstat). பார்த்த நாள் 21 December 2012.
  6. "Jumlah Penduduk Provinsi DKI Jakarta" (Indonesian). Dinas Kependudukan dan Catatan Sipil Provinsi DKI Jakarta. பார்த்த நாள் 21 December 2012.
  7. "DemographiaWorld Urban Areas – 8th Annual Edition" (PDF). Demographia (April 2012). பார்த்த நாள் 25 June 2012.
  8. "Seoul Statistics.". Seoul Metropolitan Government. பார்த்த நாள் 3 December 2015.
  9. "Population & Housing Census-2011". Bangladesh Bureau of Statistics. பார்த்த நாள் 20 October 2015.
  10. "Censo de Población y Vivienda: Distrito Federal" (Spanish). Instituto Nacional de Estadística y Geografía (INEGI). பார்த்த நாள் 21 December 2012.
  11. "Population Growth in London, 1939–2015". Greater London Authority. மூல முகவரியிலிருந்து Feb 2015 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 7 July 2015.
  12. "Estado de la población peruana 2012" (Spanish). INEI – Instituto Nacional de Estadística e Informática. பார்த்த நாள் 16 May 2013.
  13. "Table 1: Number of population and sex ratio (males per 100 females) by region, province and area". National Statistics Office of the Kingdom of Thailand. பார்த்த நாள் 21 December 2012.
  14. "Reloj de Poblacion" (Spanish). secretaria distrital de planeacion (SDP). பார்த்த நாள் 21 December 2012.
  15. VnExpress – Ha Noi co 3,4 trieu nguoi Also aligns with who.int figure.
  16. "Hong Kong Statistics". Census and Statistics Department. The Government of the Hong Kong Special Administrative Region. பார்த்த நாள் 4 December 2015.
  17. Estimates of total population differ substantially. The பிரித்தானிக்கா கலைக்களஞ்சியம் gives a 2001 population of 4,950,000, the 2006 Lancet Report states a population of 7,216,040 in 2011.
  18. "Population & Land Area (Mid-Year Estimates)". Statistics Singapore. பார்த்த நாள் 4 December 2015.
  19. "Santiago: Población total estimada al 30 de Junio, por sexo. 1990–2020" (Spanish). Instituto Nacional de Estadística de Chile (INE). பார்த்த நாள் 5 January 2013.
  20. "ArRiyadh Urban Indicators 2009 / 1430 H". Ar-Riyadh Development Authority (24 September 2012). பார்த்த நாள் 22 December 2012.
  21. "Population – Berlin". Federal Statistical Office and the statistical Offices of the Länder. பார்த்த நாள் 5 January 2013.
  22. "Madrid: Población por municipios y sexo.". Instituto Nacional de Estadística (INE). பார்த்த நாள் 5 January 2013.
  23. "Population Size of Towns by Sex, Region, Zone and Wereda : July 2012.". Central Statistical Agency of Ethiopia. பார்த்த நாள் 6 January 2013.
  24. "Censo 2010. Resultados provisionales: cuadros y gráficos" (Spanish). Instituto Nacional de Estadística y Censos (INDEC). பார்த்த நாள் 5 January 2013.
  25. "Demographic Balance for the year 2014 May (provisional data)". Istat – Istituto Nazionale di Statistica. பார்த்த நாள் 21 November 2014.
  26. "Соціально-економічне становище м.Києва: Січень–липень 2013 року". Department of Statistics, Kiev City State Administration (July 2013). பார்த்த நாள் 1 September 2013.
  27. https://www.populationdata.net/pays/cameroun/
  28. "Demographic Overview". Taipei City Government. பார்த்த நாள் 4 December 2015.
  29. "IBGE divulga as estimativas populacionais dos municípios em 2012" (Portuguese). Instituto Brasileiro de Geografia e Estatística (IBGE). பார்த்த நாள் 22 December 2012.
  30. "Évolution de la population au 1er janvier 2014". INSEE. பார்த்த நாள் 4 December 2015.
  31. Bölmə 2: Demoqrafik göstəricilər, səhifə 89. // Azərbaycanın Statistik Göstəriciləri 2015 (statistik məcmuə). Müəllifi: Azərbaycan Respublikası Dövlət Statistika Komitəsi. Məcmuənin ümumi rəhbəri: Həmid Bağırov; Məcmuənin hazırlanması üçün məsul şəxs: Rafael Süleymanov. Bakı — 2015, 814 səhifə. ISBN 5-86874-232-9 பிழையான ISBN
  32. "Befolkningsstatistik". SCB. பார்த்த நாள் 19 July 2014.
  33. "Población por municipios y por ciento respecto a la provincia, en orden descendente, año 2010" (Spanish). Oficina Nacional de Estadísticas (Cuba). பார்த்த நாள் 2 January 2012.
  34. "Largest Romanian cities in 2010" (Romanian). evz.ro (August 28, 2011). பார்த்த நாள் August 28, 2011.
  35. "Bevölkerung zu Quartalsbeginn seit 2002 nach Bundesland" (German). Statistik Austria. பார்த்த நாள் 10 August 2013.
  36. "Regional data – Budapest". Hungarian Central Statistics Office. பார்த்த நாள் 10 August 2013.
  37. "Population in Poland. Size and Structure By Territorial Division". Central Statistics Office of Poland (30 June 2012). பார்த்த நாள் 10 August 2013.
  38. 38.0 38.1 http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_01.html
  39. "Statistical Yearbook of Prague 2012: 4-1. Selected demographic data in the Capital City of Prague". Czech Statistical Office. பார்த்த நாள் 15 August 2013.
  40. "Poblacion estimada y proyectada región provincia y municipio 2000–2010" (Spanish). Oficina Nacional de Estadística (ONE). பார்த்த நாள் 15 August 2013.
  41. Statistics Belgium; Population de droit par commune au 1 janvier 2008 (excel-file) Population of all municipalities in Belgium, as of 1 January 2008.
  42. http://cbs.gov.np/image/data/Publication/Statistical%20Year%20book%202013_SS/Statistical-Year-book-2013_SS.pdf
  43. "Burma's new capital stages parade". BBC News. 2006-03-27. http://news.bbc.co.uk/2/hi/asia-pacific/4848408.stm. பார்த்த நாள்: 2006-06-24. 
  44. "Business big in Myanmar capital". FIN24 (29 April 2007). பார்த்த நாள் 2 January 2010.
  45. City of Ottawa (2001–2010). "Population and Households (occupied dwellings) Estimates by Sub-Area, Year End 2008". பார்த்த நாள் 15 April 2010.
  46. 46.0 46.1 http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_02.htm
  47. http://www.zagreb.hr/UserDocsImages/Vitalna%20statistika%20u%202006..doc
  48. http://population-of.com/en/Oman/06/Muscat/
  49. http://www.statistica.md/newsview.php?l=ro&idc=168&id=3719
  50. The Jerusalem Law states that "Jerusalem, complete and united, is the capital of Israel" and the city serves as the seat of the government, home to the President's residence, government offices, supreme court, and parliament. The ஐக்கிய நாடுகள் அவை and most countries do not accept the Jerusalem Law (see Kellerman 1993, p. 140) and maintain their embassies in other cities such as டெல் அவீவ், Ramat Gan, and Herzliya (see the CIA Factbook and Map of Israel) The பலத்தீன தேசிய ஆணையம் sees கிழக்கு எருசலேம் as the capital of a future பலத்தீன் நாடு and the city's final status awaits future negotiations between Israel and the Palestinian Authority (see "Negotiating Jerusalem", University of Maryland). See எருசலேம் பற்றிய நிலைப்பாடுகள் for more information.
  51. "Population of Localities Numbering Above 1,000 Residents" (PDF). Israel Central Bureau of Statistics (2008-12-31). பார்த்த நாள் 2009-06-03.
  52. http://www.nigerianstat.gov.ng/Connections/Pop2006.pdf
  53. 2002 census results in English and Macedonian (PDF)
  54. Statistisk Sentrabyrå 2014Q4 https://www.ssb.no/statistikkbanken/selectout/ShowTable.asp?FileformatId=2&Queryfile=201532325922714528369Rd1222Kv&PLanguage=0&MainTable=Rd1222Kv&potsize=1
  55. 55.0 55.1 http://vrk.fi/default.aspx?docid=5953&site=3&id=0
  56. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_03.html
  57. http://www.dsec.gov.mo/index.asp?src=/english/indicator/e_dem_indicator_1.html
  58. http://www.tallinn.ee/est/Tallinna-elanike-arv
  59. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_04.html
  60. Australian Bureau of Statistics (22 April 2009). "3218.0 – Regional Population Growth, Australia, 2007–08 – Australian Capital Territory". பார்த்த நாள் 2 January 2010.
  61. 61.0 61.1 http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_05.html
  62. http://www.tanzania.go.tz/regions/dodoma/profile.htm
  63. The press statement of Prime Minister Ferdi Sabit Soyer on the tentative results of 2006 population and housing census (5 May 2006)
  64. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_06.html
  65. http://www.ruaf.org/node/1504
  66. http://www.world-gazetteer.com/wg.php?x=&lng=de&dat=32&geo=-70&srt=npan&col=aohdq&men=gcis&lng=en
  67. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_09.html
  68. http://population-of.com/en/Switzerland/05/Bern/
  69. 69.0 69.1 http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_10.html
  70. http://www.id.is/default.asp?page_id=4224
  71. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_11.html
  72. 72.0 72.1 72.2 http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_14.html
  73. http://www.answers.com/topic/luxembourg-city
  74. http://www.phrasebase.com/countries/saint-lucia/
  75. Census Bureau Releases, Census 2000 Population Counts for the Commonwealth of the Northern Mariana Islands, July 3, 2001.
  76. "American Samoa at the MSN Encyclopedia". மூல முகவரியிலிருந்து 2009-11-01 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  77. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_21.html
  78. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_23.html
  79. Port Vila – Vanuatu: An Overview
  80. Monaco at the த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக்
  81. http://www.state.gov/r/pa/ei/bgn/1836.htm
  82. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_25.html
  83. http://www.answers.com/topic/papeete
  84. Palestinian Central Bureau of Statistics [1]
  85. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_26.html
  86. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_27.html
  87. Grønlands Statistik; see especially this pdf.
  88. http://www.mongabay.com/igapo/2005_world_city_populations/2005_city_population_28.html
  89. "Estimated Population by Locality 31st March, 2013". Malta Government Gazette 19,094. பார்த்த நாள் 3 January 2015.
  90. Falkland Islands Government
  91. http://www.citycomparator.com/compare/104_flying_fish_cove_vs_264_santiago.html
  92. http://www.nationsencyclopedia.com/Asia-and-Oceania/Nauru-POPULATION.html
  93. http://www.wolframalpha.com/entities/countries/norfolk_island/mo/x0/j8/
  94. Holy See (Vatican City) at the த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக்

நூல் விபரம்[தொகு]