நீர்ப்பாசன நில அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இப்பட்டியல் த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் தரவின் அடிப்படையில் அமைந்த நீர்ப்பாசன நில அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும.[1]

தரம் நாடு நீர்ப்பாசன நில (கிமி²) திகதி
-  உலகம் 3,263,413 2010[2]
1  இந்தியா 558,080 2003
2  சீனா 545,960 2003
3  ஐக்கிய அமெரிக்கா 223,850 2003
4  பாக்கித்தான் 182,300 2003
-  ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 168,050 2003 est.
5  ஈரான் 76,500 2003
6  மெக்சிக்கோ 63,200 2003
7  துருக்கி 52,150 2003
8  தாய்லாந்து 49,860 2003
9  வங்காளதேசம் 47,250 2003
10  உருசியா 46,000 2003
11  இந்தோனேசியா 45,000 2003
12  உஸ்பெகிஸ்தான் 42,810 2003
13  எசுப்பானியா 37,800 2003
14  கசக்கஸ்தான் 35,560 2003
15  ஈராக் 35,250 2003
16  எகிப்து 34,220 2003
17  உருமேனியா 30,770 2003
18  வியட்நாம் 30,000 2003
19  பிரேசில் 29,200 2003
20  இத்தாலி 27,500 2003
21  பிரான்சு 26,000 2003
22  சப்பான் 25,920 2003
23  ஆத்திரேலியா 25,450 2003
24  உக்ரைன் 22,080 2003
25  சிலி 19,000 2003
26  மியான்மர் 18,700 2003
27  சூடான் ( தெற்கு சூடான் உட்பட) 18,630 2003
28  துருக்மெனிஸ்தான் 18,000 2003
29  சவூதி அரேபியா 16,200 2003
30  பிலிப்பீன்சு 15,500 2003
31  தென்னாப்பிரிக்கா 14,980 2003
32  வட கொரியா 14,600 2003
33  அசர்பைஜான் 14,550 2003
34  கிரேக்க நாடு 14,530 2003
35  மொரோக்கோ 14,450 2003
36  சிரியா 13,330 2003
37  பெரு 12,000 2003
38  நேபாளம் 11,700 2003
39  மடகாசுகர் 10,860 2003
40  கிர்கிசுத்தான் 10,720 2003
41  கொலம்பியா 9,000 2003
42  தென் கொரியா 8,780 2003
43  கியூபா 8,700 2003
44  எக்குவடோர் 8,650 2003
45  கனடா 7,850 2003
46  இலங்கை 7,430 2003
47  தாஜிக்ஸ்தான் 7,220 2003
48  போர்த்துகல் 6,500 2003
49  பல்கேரியா 5,880 2003
50  வெனிசுவேலா 5,750 2003
51  நெதர்லாந்து 5,650 2003
52  யேமன் 5,500 2003
53  செருமனி 4,850 2003
54  லிபியா 4,700 2003
55  சியார்சியா 4,690 2003
56  டென்மார்க் 4,490 2003
57  தூனிசியா 3,940 2003
58  மலேசியா 3,650 2003
59  அல்பேனியா 3,530 2003
59  மல்தோவா 3,000 2003
60  எதியோப்பியா 2,900 2003
61  நியூசிலாந்து 2,850 2003
62  நைஜீரியா 2,820 2003
63  டொமினிக்கன் குடியரசு 2,750 2003
64  கம்போடியா 2,700 2003
65  மாலி 2,360 2003
66  அங்கேரி 2,300 2003
67  உருகுவை 2,100 2003
68  சோமாலியா 2,000 2003
69  இசுரேல் 1,940 2003
70  தன்சானியா 1,840 2003
71  சிலவாக்கியா 1,830 2003
72  லாவோஸ் 1,750 2003
73  சிம்பாப்வே 1,740 2003
74  ஐக்கிய இராச்சியம் 1,700 2003
75  சாம்பியா 1,560 2003
76  கயானா 1,500 2003
77  பொலிவியா 1,320 2003
78  பெலருஸ் 1,310 2003
79  குவாத்தமாலா 1,300 2003
80  நோர்வே 1,270 2003
81  செனிகல் 1,200 2003
82  மொசாம்பிக் 1,180 2003
83  சுவீடன் 1,150 2003
84  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 1,080 2003
85  கிழக்குத் திமோர் 1,065 2003
86  லெபனான் 1,040 2003
87  கென்யா 1,030 2003
88  போலந்து 1,000 2003
89  கினியா 950 2003
90  எயிட்டி 920 2003
91  செர்பியா 919 2011
92  மங்கோலியா 840 2003
93  ஒண்டுராசு 800 2003
94  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 760 2003
95  யோர்தான் 750 2003
96  நைஜர் 730 2003
97  ஐவரி கோஸ்ட் 730 2003
98  ஓமான் 720 2003
99  பரகுவை 670 2003
100  பின்லாந்து 640 2003
101  நிக்கராகுவா 610 2003
102  மலாவி 560 2003
103  மாக்கடோனியக் குடியரசு 550 2003
104  சுரிநாம் 510 2003
105  சுவாசிலாந்து 500 2003
106  மூரித்தானியா align="right"|490 2002
107  எல் சல்வடோர 450 2003
108  பனாமா 430 2003
109  புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 400 2003
110  சைப்பிரசு 400 2003
111  பூட்டான் 400 2003
112  பெல்ஜியம் 400 2003
113  கானா 310 2003
114  சியேரா லியோனி 300 2003
115  சாட் 300 2003
116  கமரூன் 260 2003
117  சுவிட்சர்லாந்து 250 2003
118  ஜமேக்கா 250 2002
119  கினி-பிசாவு 250 2003
120  புர்க்கினா பாசோ 250 2003
121  செக் குடியரசு 240 2003
122  மொரிசியசு 220 2003
123  எரித்திரியா 210 2003
124  புருண்டி 210 2003
125  லாத்வியா 200 2003
126  கட்டார் 130 2002
127  குவைத் 130 2003
128  பெனின் 120 2003
129  குரோவாசியா 110 2003
130  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 110 2003
131  சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 100 2003
132  நியூ கலிடோனியா 100 2003
133  உகாண்டா 90 2003
134  ருவாண்டா 90 2003
135  நமீபியா 80 2003
136  டோகோ 70 2003
137  லித்துவேனியா 70 2003
138  காபொன் 70 2003
139  பார்படோசு 50 2003
140  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 40 2003
141  எசுத்தோனியா 40 2003
142  பகுரைன் 40 2003
143  ஆஸ்திரியா 40 2003
144  சுலோவீனியா 30 2003
145  செயிண்ட். லூசியா 30 2003
146  லைபீரியா 30 2003
147  லெசோத்தோ 30 2003
148  பிஜி 30 2003
149  கேப் வர்டி 30 2003
150  பொசுனியா எர்செகோவினா 30 2003
151  பெலீசு 30 2003
152  மால்ட்டா 20 2003
153  ஆங்காங் 20 1998 est.
154  கம்பியா 20 2003
155  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 20 2003
156  மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 20 2003
157  செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் 10 2003
158  பிரெஞ்சு பொலினீசியா 10 2003
159  சீபூத்தீ 10 2003
160  புரூணை 10 2003
161  போட்சுவானா 10 2003
162  பஹமாஸ் 10 2003
163  வேக் தீவு 0 NA
164 Spratly Islands 0 NA
165  தெற்கு யோர்சியா மற்றும் தெற்கு சண்ட்விச் தீவுகள் 0 NA
166 சீனாவின் கொடிParacel Islands 0 NA
167  மார்சல் தீவுகள் 0 NA
168 நோர்வேயின் கொடிJan Mayen 0 NA
169  மாண் தீவு 0 NA
170  வத்திக்கான் நகர் 0 NA
171 ஆத்திரேலியாவின் கொடிஏர்ட் தீவும் மக்டொனால்ட் தீவும் ஏர்ட் தீவும் மக்டொனால்ட் தீவும் 0 NA
172 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் French Southern and Antarctic Lands 0 NA
173  பரோயே தீவுகள் 0 NA
174 ஆத்திரேலியாவின் கொடிபவளக் கடல் தீவுகள் 0 NA
175 பிரான்சின் கொடிClipperton Island 0 NA
176  பிரித்தானிய இந்தியப் பெருங்கடல் மண்டலம் 0 NA
177 நோர்வேயின் கொடிBouvet Island 0 NA
178 ஆத்திரேலியாவின் கொடிஆஷ்மோர் கார்ட்டியர் தீவுகள் 0 NA
179  அமெரிக்க சமோவா NA NA
180  அந்தோரா NA NA
181  அங்கியுலா NA NA
182  அன்டிகுவா பர்புடா NA NA
183  பெர்முடா NA NA
184  பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் NA NA
185  கேமன் தீவுகள் NA NA
186  கிறிசுத்துமசு தீவுகள் NA NA
187  கொக்கோசு (கீலிங்) தீவுகள் NA NA
188  கொமொரோசு NA NA
189  குக் தீவுகள் NA NA
190  டொமினிக்கா NA NA
191  எக்குவடோரியல் கினி NA NA
192  போக்லாந்து தீவுகள் NA NA
193  கிப்ரல்டார் NA NA
194  கிறீன்லாந்து NA NA
195  கிரெனடா NA NA
196  குவாம் NA NA
197  குயெர்ன்சி NA NA
198  ஐசுலாந்து NA NA
199  அயர்லாந்து NA NA
200  யேர்சி NA NA
201  கிரிபட்டி NA NA
202  லீக்கின்ஸ்டைன் NA NA
203  லக்சம்பர்க் NA NA
204  மக்காவு NA NA
205  மாலைத்தீவுகள் NA NA
206  மயோட்டே NA NA
207  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் NA NA
208  மொனாகோ NA NA
209  மொண்டெனேகுரோ NA NA
210  மொன்செராட் align="right"|NA NA
211  நவூரு NA NA
212  நெதர்லாந்து அண்டிலிசு NA NA
213  நியுவே NA NA
214  நோர்போக் தீவு NA NA
215  வடக்கு மரியானா தீவுகள் NA NA
216  பலாவு NA NA
217  பப்புவா நியூ கினி NA NA
218  பிட்கன் தீவுகள் NA NA
219  செயிண்ட் எலனா NA NA
220  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் NA NA
221  செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் NA NA
222  சமோவா NA NA
223  சான் மரீனோ NA NA
224  சீசெல்சு NA NA
225  சிங்கப்பூர் NA NA
226  சொலமன் தீவுகள் NA NA
227  சுவல்பார்டு NA NA
228  சீனக் குடியரசு NA NA
229  டோக்கெலாவ் NA NA
230  தொங்கா NA NA
231  துர்கசு கைகோசு தீவுகள் NA NA
232  துவாலு NA NA
233  வனுவாட்டு NA NA
234  அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் NA NA
235  வலிசும் புட்டூனாவும் NA NA
236  மேற்கு சகாரா NA NA

மேலும் காண்க[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]