1900 ஆம் ஆண்டு மக்கள் தொகை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
World 1910.jpg

இது ஒரு 1900 ஆம் ஆண்டு மக்கள் தொகை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்.

தரம் நாடு/நிலப்பகுதி மக்கள் தொகை அண். 1900 கணக்கீடு[1]
-   உலகம் 1,700,000,000
1 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Qing Dynasty 415,001,488
2  Indian Empire[lower-alpha 1] (UK) 280,912,000
3  ஐக்கிய அமெரிக்கா[lower-alpha 2] (US proper only) 75,994,575
4  Russia (Russia proper only) 67,500,000
5  செருமானியப் பேரரசு 56,000,000
6  ஆஸ்திரிய-அங்கேரி 51,356,465
7 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Dutch East Indies[lower-alpha 3] (Netherlands) 45,500,000
8  Empire of Japan (Japan proper only) 42,000,000
9  ஐக்கிய இராச்சியம் (Including அயர்லாந்து) 38,000,000
10 பிரான்சின் கொடி France 38,000,000
11  Italy 32,000,000
12  உதுமானியப் பேரரசு[lower-alpha 4] 30,860,000
13 எசுப்பானியாவின் கொடி Spain 20,750,000
14  பிரேசில் 17,000,000
15  மெக்சிக்கோ 12,050,000
16 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Korean Empire 12,000,000
17 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Northern Nigeria (UK) 8,500,000
18  எகிப்து (UK) 8,000,000
19  மொரோக்கோ 8,000,000[2][3]
20 அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி பிலிப்பீன்சு (United States) 8,000,000
21 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Southern Nigeria (UK) 7,500,000
22 [[Image:{{{flag alias-1855}}}|22x20px|தாய்லாந்து கொடி]] தாய்லாந்து 7,200,000
23 Early 20th Century Qajar Flag.svg ஈரான் 7,000,000
24  உருமேனியா 6,630,000
25  பெல்ஜியம் 6,136,000
26 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் French Indochina Annam (France) 6,000,000
27 பிரான்சின் கொடி Tongking (France) 6,000,000
28  அர்கெந்தீனா 5,800,000
29 போர்த்துகலின் கொடி Portugal (Portugal proper only) 5,758,000
30  நெதர்லாந்து 5,616,000
31  கனடா 5,500,000
32  சுவீடன் 5,140,000
33  ஆப்கானித்தான் 5,000,000
34 எகிப்தின் கொடி Anglo-Egyptian Sudan (UK/Egypt) 4,800,000
35  நேபாளம் (Indian Empire) 4,789,000
36  கொலம்பியா 4,604,000
37 Flag of the Second Saudi State.svg அராபியத் தீபகற்பம் [lower-alpha 5] 4,218,000
38  திபெத் 4,200,000
40  Abyssinia 4,000,000
41 பிரான்சின் கொடி Algeria (France) 4,000,000
42  ஆத்திரேலியா (UK) 4,000,000
43 Flag of Ceylon (1875–1948).svg இலங்கை (UK) 3,700,000
44  பெரு 3,700,000
45  சுவிட்சர்லாந்து 3,525,300
46 செருமானியப் பேரரசின் கொடி கமரூன் (Germany) 3,500,000
47 செருமானியப் பேரரசின் கொடி German East Africa (Germany) 3,500,000
48 அயர்லாந்தின் கொடி அயர்லாந்து (UK) 3,220,000
49 பிரான்சின் கொடி Cochin-China (France) 3,200,000
50 பல்கேரியாவின் கொடி Bulgaria 3,154,000
51  சிலி 2,867,000
52 கிரேக்கின் கொடி Greece 2,800,000
53 பிரான்சின் கொடி Sudan (France) 2,800,000
54  கோல்ட் கோஸ்ட் (UK) 2,800,000
55  வெனிசுவேலா 2,741,000
56 பிரான்சின் கொடி மடகாசுகர் (France) 2,706,700
57 செருமானியப் பேரரசின் கொடி Ruanda-Urundi (Germany) 2,700,000
58 உருசியாவின் கொடி Finland (Russia) 2,655,900
59 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Kingdom of Serbia 2,650,000
60 போர்த்துகலின் கொடி Portuguese East Africa (Portugal) 2,600,000
61 Flag of the Cape Colony (1876–1910).svg Cape Colony (UK) 2,500,000
62 போர்த்துகலின் கொடி Portuguese West Africa (Portugal) 2,400,000
63 பிரான்சின் கொடி Upper Volta (France) 2,375,000
64  நோர்வே[lower-alpha 6] 2,240,000
65  டென்மார்க் 2,182,000
66 தூனிசியாவின் கொடி தூனிஸ் (France) 1,890,000
67  உகாண்டா (UK) 1,800,000
68  கென்யா (UK) 1,700,000
69 பிரான்சின் கொடி பிரெஞ்சு கினி (France) 1,600,000
70 பிரான்சின் கொடி நைஜர் (France) 1,570,000
71  கம்போடியா (France) 1,500,000
72 அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி கியூபா (United States) 1,500,000
73  பொலிவியா 1,500,000
74  தென்னாப்பிரிக்கா 1,400,000
75  எக்குவடோர் 1,271,000
76 உருசியாவின் கொடி புகாரா (Russia) 1,250,000
77 பிரான்சின் கொடி செனிகல் (France) 1,230,000
78 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Natal (UK) 1,200,000
79  எல் சல்வடோர 1,116,300
80 அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி புவேர்ட்டோ ரிக்கோ (United States) 1,100,000
81  குவாத்தமாலா 1,046,000
82  உருகுவை 1,026,000
83 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி சியேரா லியோனி (UK) 1,000,000
84  நியூசிலாந்து (UK) 967,000
85 பிரான்சின் கொடி கோட் டிவார் (France) 950,000
86 செருமானியப் பேரரசின் கொடி Togoland (Germany) 920,000
87 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Malaya (UK) 900,000
88 Flag of Nyasaland (1919–1925).svg Nyasaland (UK) 850,000
89  ஜமேக்கா (UK) 820,000
90 பிரான்சின் கொடி சாட் (France) 810,000
91  வட ரொடீசியா (UK) 770,000
92 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Southern Rhodesia (UK) 734,000
93  பரகுவை 715,000
94  லைபீரியா 664,000
95 பிரான்சின் கொடி Oubangui-Chari (France) 630,000
96  டொமினிக்கன் குடியரசு 610,000
97 பிரான்சின் கொடி Dahomey (France) 570,000
98 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Straits Settlements (UK) 550,000
99 பிரான்சின் கொடி லாவோஸ் (France) 550,000
100 பிரான்சின் கொடி Mauretania (France) 540,000
101  நிக்கராகுவா 515,000
102 ஒண்டுராசின் கொடி ஹொண்டுராஸ் 505,000
103 Flag of Muscat.svg Muscat and Oman 500,000
104 Flag of the Raj of Sarawak (1870).svg சரவாக் (UK) 500,000
105 போர்த்துகலின் கொடி போர்த்துகேய இந்தியா (Portugal) 475,000
106 இத்தாலியின் கொடி Italian Somaliland (Italy) 400,000
107 உருசியாவின் கொடி Khiva (Russia) 400,000
108 Flag of Orange River Colony.svg Orange Free State 400,000
109 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Territory of Papua (UK, de facto Australia) 400,000
110 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Basutoland (UK) 383,000
111 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி மொரிசியசு (UK) 375,000
113  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 341,600
114  ஆங்காங் (UK) 325,000
115 Flag of Montenegro (1852–1905).svg மொண்டெனேகுரோ 320,000
116 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ (UK) 320,000
117 Flag of Cretan State.svg Crete (Ottoman Empire) 310,000
118 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் North Borneo (UK) 300,000
119  பிரித்தானிய கயானா (UK) 300,000
120 Flag of British Somaliland (1950–1952).svg British Somaliland (UK) 300,000
121 போர்த்துகலின் கொடி Portuguese Timor (Portugal) 300,000
122  பூட்டான் (Indian Empire) 280,000
123 பிரான்சின் கொடி பிரெஞ்சு இந்தியா (France) 280,000
124 பிரான்சின் கொடி French Congo (France) 280,000
125 போர்த்துகலின் கொடி Azores (Portugal) 260,000
126  லக்சம்பர்க் 252,000
127 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி சன்சிபார் (UK) 250,000
128 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி சைப்பிரசு (UK) 240,000
129 பிரான்சின் கொடி காபோன் (France) 240,000
130 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Newfoundland (UK) 230,000
131 இத்தாலியின் கொடி எரித்திரியா (Italy) 220,000
132 செருமானியப் பேரரசின் கொடி German South-West Africa (Germany) 210,000
133 போர்த்துகலின் கொடி Guinea (Portugal) 200,000
134  மால்ட்டா (UK) 195,000
135 பிரான்சின் கொடி குவாதலூப்பே (France) 190,000
136 செருமானியப் பேரரசின் கொடி German New Guinea (Germany) 188,000
137 பிரான்சின் கொடி Kwang-Chou-Wan (France) 185,000
138 பிரான்சின் கொடி மர்தினிக்கு (France) 185,000
139  பார்படோசு (UK) 182,000
140 பிரான்சின் கொடி ரீயூனியன் (France) 178,000
141 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி காம்பியா (UK) 165,000
142 போர்த்துகலின் கொடி மதீரா (Portugal) 160,000
143  ஹவாய் (United States) 154,000
144 எசுப்பானியாவின் கொடி Spanish Guinea (or Rio Muni) (Spain) 150,000
145 போர்த்துகலின் கொடி கேப் வர்டி (Portugal) 140,000
146 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி British Solomon Islands (UK) 135,000
147  பிஜி (UK) 125,000
148 பிரான்சின் கொடி கொமொரோசு (France) 112,000
149 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Bechuanaland (UK) 90,000
150 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி சுவாசிலாந்து (UK) 90,000
151 நெதர்லாந்து கொடி Surinam (Netherlands) 86,000
152  ஐசுலாந்து (Denmark) 82,000
153 போர்த்துகலின் கொடி மக்காவு (Portugal) 80,000
154 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி பகுரைன் (UK) 70,000
155 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி கிரெனடா (UK) 70,000
156 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Trucial Oman (UK) 70,000
157 அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி அலாஸ்கா (United States) 63,592
158 போர்த்துகலின் கொடி சாவோ டொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி (Portugal) 61,000
159 செருமானியப் பேரரசின் கொடி Kiaochow (Germany) 60,000
160 இந்தியாவின் கொடி சிக்கிம் (Indian Empire) 60,000
161  மாண் தீவு (UK) 57,000
162 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி மாலைத்தீவுகள் (UK) 56,000
163 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி பகாமாசு (UK) 55,000
164  யேர்சி (UK) 54,000
165 பிரான்சின் கொடி நியூ கலிடோனியா (France) 54,000
166 பிரான்சின் கொடி French Somaliland (France) 50,000
167 செருமானியப் பேரரசின் கொடி German Solomon Islands (Germany) 50,000
168 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி பிரான்சின் கொடி New Hebrides (UK and France) 50,000
169 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி செயிண்ட் லூசியா (UK) 50,000
170 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் (UK) 49,000
171 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Aden Protectorate (UK) 45,000
172  பிரித்தானிய ஹொண்டுராஸ் (UK) 45,000
173 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Saint Kitts (with Nevis) (UK) 45,000
174 நெதர்லாந்து கொடி நெதர்லாந்து அண்டிலிசு (Netherlands) 44,000
175  குயெர்ன்சி (UK) 42,000
176 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி குவைத் (UK) 40,000
177 எசுப்பானியாவின் கொடி Rio de Oro (Spain) 40,000
178 செருமானியப் பேரரசின் கொடி German Samoa (Germany) 37,000
179 செருமானியப் பேரரசின் கொடி Caroline Islands (Germany) 36,000
180 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Antigua (with Barbuda and Redonda) (UK) 35,000
181 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி டொமினிக்கா (UK) 32,000
182 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Gilbert Islands (UK) 30,000
183 பிரான்சின் கொடி பிரெஞ்சு பொலினீசியா (France) 30,000
184 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி ஜிப்ரால்ட்டர் (UK) 29,000
185 டென்மார்க்கின் கொடி Danish Virgin Islands (Denmark) 28,000
186 எசுப்பானியாவின் கொடி Fernando Po (Spain) 25,000
187 பிரான்சின் கொடி பிரெஞ்சு கயானா (France) 24,000
188 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி புரூணை (UK) 22,000
189 எசுப்பானியாவின் கொடி Spanish Morocco [lower-alpha 7] (Spain) 22,000
190 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி சீசெல்சு (UK) 22,000
191  தொங்கா 21,000
192 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி பெர்முடா (UK) 20,000
193  மொனாகோ 19,000
194 டென்மார்க்கின் கொடி பரோயே தீவுகள் (Denmark) 17,000
195 செருமானியப் பேரரசின் கொடி மைக்குரோனீசியா (Germany) 15,000
196 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Witu (UK) 15,000
197 செருமானியப் பேரரசின் கொடி மார்சல் தீவுகள் (Germany) 15,000
198 டென்மார்க்கின் கொடி கிறீன்லாந்து (Denmark) 13,000
199 அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி குவாம் (United States) 12,000
200 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி மொன்செராட் (UK) 12,000
201 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி கத்தார் (UK) 11,000
202  சான் மரீனோ 11,000
203  லீக்கின்ஸ்டைன் 10,000
204  அந்தோரா 6,000
205 நியூசிலாந்து கொடி குக் தீவுகள் (UK) 6,000
206 அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி அமெரிக்க சமோவா (United States) 6,000
207 பிரான்சின் கொடி வலிசும் புட்டூனாவும் (France) 6,000
208  துர்கசு கைகோசு தீவுகள் (UK) 5,500
209 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் (UK) 5,000
210  கேமன் தீவுகள் (UK) 5,000
211 பிரான்சின் கொடி செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் (France) 5,000
212 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி அங்கியுலா (UK) 4,500
213  செயிண்ட் எலனா (UK) 4,500
214 செருமானியப் பேரரசின் கொடி பலாவு (Germany) 4,000
215  நியுவே (UK) 4,000
216 எசுப்பானியாவின் கொடி Elobey, Annobón and Corisco (Spain) 3,000
217 Flag of Moresnet.svg Neutral Moresnet 3,000
218 செருமானியப் பேரரசின் கொடி மரியானா தீவுகள் (Germany) 2,500
219 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி துவாலு (UK) 2,400
220  போக்லாந்து தீவுகள் (UK) 2,300
221 செருமானியப் பேரரசின் கொடி நவூரு (Germany) 1,500
222 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Straits Settlements கிறிஸ்துமசு தீவு (UK) 900
223 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Straits Settlements கொக்கோசு (கீலிங்) தீவுகள் (UK) 650
224 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி டோக்கெலாவ் (UK) 500
225 பிட்கன் தீவுகளின் கொடி பிட்கன் தீவுகள் (UK) 170
226 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி அசென்சன் தீவு (UK) 100
227 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி டிரிசுதான் டா குன்ஃகா (UK) 95
228 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி Phoenix Islands (UK) 69
229 Flag of Tavolara.gif Tavolara 55

இது ஒரு நிறைவற்ற பட்டியல். இதை நிறைவு செய்ய நீங்கள் விக்கிபீடியாவுக்கு உதவ முடியும்.

மேலும் காண்க[தொகு]

குறிப்பு[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]