தற்கொலை விகித அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது ஒரு தற்கொலை விகித அடிப்படையிலான நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும். இதன் தரவுகள் உலக சுகாதார அமைப்பு அறிக்கையில் இருந்து பெறப்பட்டது.

உலக சுகாதார அமைப்பின் பட்டியல் (2012)[தொகு]

இற்றை: சூன் 13, 2015.[1]

ஆண்டுக்கு 100,000 பேருக்கு
தரம் நாடு இரு பால் ஆண்
தரம்
ஆண் பெண்
தரம்
பெண்
1  கயானா 44.2 1 70.8 1 22.1
2  தென் கொரியா 28.9 5 41.7 5 18.0
3  இலங்கை 28.8 3 46.4 7 12.8
4  லித்துவேனியா 28.2 2 51.0 29 8.4
5  சுரிநாம் 27.8 4 44.5 11 11.9
6  மொசாம்பிக் 27.4 8 34.2 2 21.1
7  தன்சானியா 24.9 13 31.6 4 18.3
 நேபாளம் 24.9 17 30.1 3 20.0
9  கசக்ஸ்தான் 23.8 6 40.6 21 9.3
10  புருண்டி 23.1 9 34.1 9 12.5
11  இந்தியா 21.1 22 25.8 6 16.4
12  தெற்கு சூடான் 19.8 19 27.1 7 12.8
13  துருக்மெனிஸ்தான் 19.6 11 32.5 32 7.5
14  உருசியா 19.5 7 35.1 46 6.2
 உகாண்டா 19.5 20 26.9 10 12.3
16  அங்கேரி 19.1 12 32.4 34 7.4
17  சப்பான் 18.5 20 26.9 17 10.1
18  பெலருஸ் 18.3 10 32.7 44 6.4
19  சிம்பாப்வே 18.1 18 27.2 18 9.7
20  பூட்டான் 17.8 32 23.1 13 11.2
21  சூடான் 17.2 33 23.0 12 11.5
22  கொமொரோசு 16.9 29 24.0 15 10.3
23  உக்ரைன் 16.8 16 30.3 55 5.3
24  போலந்து 16.6 15 30.5 98 3.8
 எக்குவடோரியல் கினி 16.6 27 24.1 27 8.6
26  எரித்திரியா 16.3 22 25.8 24 8.7
27  லாத்வியா 16.2 14 30.7 86 4.3
 கென்யா 16.2 26 24.4 29 8.4
29  மலாவி 16.0 30 23.9 23 8.9
30  சாம்பியா 15.7 39 20.8 14 10.8
31  மொண்டனேகுரோ 15.3 25 24.7 44 6.4
32  ஜிபுட்டி 15.1 38 20.9 20 9.5
33  பின்லாந்து 14.8 34 22.2 32 7.5
34  பெல்ஜியம் 14.2 36 21.0 31 7.7
35  ஐசுலாந்து 14.0 36 21.0 40 6.7
36  அங்கோலா 13.8 41 20.7 35 7.3
37  மோல்டோவா 13.7 27 24.1 73 4.8
38  எஸ்தோனியா 13.6 24 24.9 98 3.8
 எல் சல்வடோர 13.6 31 23.5 53 5.7
40  மியான்மர் 13.1 60 16.5 15 10.3
41  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 13.0 42 20.4 46 6.2
42  செக் குடியரசு 12.5 35 21.5 97 3.9
43  சுலோவீனியா 12.4 39 20.8 84 4.4
 செர்பியா 12.4 44 19.9 50 5.8
 சோமாலியா 12.4 54 18.1 39 6.8
 பப்புவா நியூ கினி 12.4 66 15.9 22 9.1
47  பிரான்சு 12.3 47 19.3 49 6.0
48  சிலி 12.2 49 19.0 50 5.8
 பொலிவியா 12.2 63 16.2 28 8.5
50  உருகுவை 12.1 43 20.0 61 5.2
 அமெரிக்கா 12.1 46 19.4 61 5.2
52  ருவாண்டா 11.9 57 17.1 36 7.2
53  குரோவாசியா 11.6 45 19.8 78 4.5
54  ஆஸ்திரியா 11.5 53 18.2 54 5.4
 எதியோப்பியா 11.5 60 16.5 40 6.7
56  தாய்லாந்து 11.4 48 19.1 78 4.5
 கியூபா 11.4 50 18.5 78 4.5
58  சுவீடன் 11.1 63 16.2 48 6.1
59  அயர்லாந்து 11.0 58 16.9 61 5.2
 மடகாஸ்கர் 11.0 69 15.2 38 6.9
61  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 10.8 55 18.0 89 4.1
 பல்கேரியா 10.8 59 16.6 55 5.3
63  ஆத்திரேலியா 10.6 65 16.1 61 5.2
 சொலமன் தீவுகள் 10.6 76 13.9 36 7.2
65  உருமேனியா 10.5 52 18.4 109 2.9
66  அர்கெந்தீனா 10.3 56 17.2 89 4.1
67  சிலவாக்கியா 10.1 50 18.5 121 2.5
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 10.1 67 15.8 73 4.8
69  நிக்கராகுவா 10.0 68 15.4 70 4.9
70  மங்கோலியா 9.8 62 16.3 100 3.7
 கனடா 9.8 70 14.9 73 4.8
72  கொங்கோ 9.6 71 14.7 77 4.6
 நியூசிலாந்து 9.6 73 14.4 69 5.0
74  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 9.5 75 14.1 55 5.3
75  கம்போடியா 9.4 86 12.6 43 6.5
76  பாக்கித்தான் 9.3 106 9.1 19 9.6
77  செருமனி 9.2 72 14.5 89 4.1
 கிர்கிசுதான் 9.2 74 14.2 78 4.5
 சுவிட்சர்லாந்து 9.2 78 13.6 68 5.1
 எக்குவடோர் 9.2 81 13.2 55 5.3
81  நோர்வே 9.1 84 13.0 61 5.2
82  டென்மார்க் 8.8 78 13.6 89 4.1
 லாவோஸ் 8.8 91 11.2 42 6.6
84  குவாத்தமாலா 8.7 77 13.7 86 4.3
 லக்சம்பேர்க் 8.7 84 13.0 84 4.4
86  உஸ்பெகிஸ்தான் 8.5 81 13.2 89 4.1
87  போர்த்துகல் 8.2 78 13.6 102 3.5
 காபொன் 8.2 87 12.1 78 4.5
 நெதர்லாந்து 8.2 89 11.7 73 4.8
90  பாகாரேயின் 8.1 90 11.6 109 2.9
91  மொரிசியசு 8.0 81 13.2 109 2.9
 கிழக்குத் திமோர் 8.0 99 10.2 50 5.8
93  துருக்கி 7.9 88 11.8 88 4.2
94  சீனா 7.8 128 7.1 24 8.7
 வங்காளதேசம் 7.8 131 6.8 24 8.7
96  சியெரா லியொன் 7.7 94 11.0 78 4.5
97  கோட் டிவார் 7.4 96 10.6 89 4.1
 சிங்கப்பூர் 7.4 101 9.8 55 5.3
99  பிஜி 7.3 96 10.6 89 4.1
100  கமரூன் 7.0 95 10.9 103 3.4
101  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 6.7 91 11.2 129 2.2
102  நைஜீரியா 6.5 98 10.3 109 2.9
103  மாலைதீவுகள் 6.4 118 7.8 70 4.9
 புரூணை 6.4 119 7.7 61 5.2
105  ஐக்கிய இராச்சியம் 6.2 101 9.8 119 2.6
 சுவாசிலாந்து 6.2 111 8.6 89 4.1
107  லெசோத்தோ 6.1 105 9.2 103 3.4
 பராகுவே 6.1 106 9.1 105 3.2
109  மால்ட்டா 6.0 93 11.1 164 0.7
110  இசுரேல் 5.9 101 9.8 127 2.3
 அல்பேனியா 5.9 134 6.6 61 5.2
112  பிரேசில் 5.8 104 9.4 121 2.5
113  பெனின் 5.7 110 8.8 107 3.1
 ஆப்கானித்தான் 5.7 136 6.2 55 5.3
115  டோகோ 5.5 113 8.5 113 2.8
 ஹொண்டுராஸ் 5.5 114 8.3 113 2.8
117  கொலம்பியா 5.4 106 9.1 137 1.9
 செனிகல் 5.4 111 8.6 113 2.8
119  மொரோக்கோ 5.3 100 9.9 154 1.2
120  மசிடோனியா 5.2 124 7.3 105 3.2
 ஈரான் 5.2 133 6.7 101 3.6
122  எசுப்பானியா 5.1 115 8.2 129 2.2
123  வியட்நாம் 5.0 117 8.0 123 2.4
 கம்பியா 5.0 121 7.6 119 2.6
125  கேப் வர்டி 4.8 106 9.1 143 1.6
 புர்கினா ஃபாசோ 4.8 124 7.3 113 2.8
 மாலி 4.8 126 7.2 118 2.7
128  பனாமா 4.7 116 8.1 151 1.3
 சைப்பிரசு 4.7 119 7.7 144 1.5
 இத்தாலி 4.7 121 7.6 137 1.9
 சாட் 4.7 123 7.4 127 2.3
 கினி-பிசாவு 4.7 126 7.2 123 2.4
 கினியா 4.7 128 7.1 123 2.4
134  கட்டார் 4.6 138 5.7 154 1.2
135  லைபீரியா 4.3 131 6.8 135 2.0
 இந்தோனேசியா 4.3 156 3.7 70 4.9
137  மெக்சிக்கோ 4.2 128 7.1 141 1.7
 தாஜிக்ஸ்தான் 4.2 138 5.7 113 2.8
139  டொமினிக்கன் குடியரசு 4.1 137 6.1 132 2.1
140  கிரேக்க நாடு 3.8 135 6.3 151 1.3
 பொட்ஸ்வானா 3.8 138 5.7 135 2.0
142  யேமன் 3.7 151 4.3 108 3.0
143  நைஜர் 3.5 143 5.3 137 1.9
144  ஜார்ஜியா 3.2 138 5.7 159 1.0
 பெரு 3.2 149 4.4 132 2.1
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 3.2 155 3.9 141 1.7
147  கானா 3.1 153 4.2 129 2.2
148  தென்னாப்பிரிக்கா 3.0 142 5.5 158 1.1
148  மலேசியா 3.0 147 4.7 144 1.5
150  ஆர்மீனியா 2.9 144 5.0 162 0.9
 பிலிப்பைன்ஸ் 2.9 146 4.8 154 1.2
 மவுரித்தேனியா 2.9 148 4.5 144 1.5
153  எய்ட்டி 2.8 159 3.3 123 2.4
154  நமீபியா 2.7 149 4.4 148 1.4
155  பெலீசு 2.6 145 4.9 169 0.5
 வெனிசுவேலா 2.6 151 4.3 159 1.0
157  துனீசியா 2.4 158 3.4 148 1.4
158  பார்படோசு 2.3 154 4.1 166 0.6
 பஹமாஸ் 2.3 157 3.6 151 1.3
160  யோர்தான் 2.0 163 2.2 137 1.9
161  அல்ஜீரியா 1.9 162 2.3 144 1.5
162  லிபியா 1.8 163 2.2 148 1.4
163  எகிப்து 1.7 160 2.4 154 1.2
 அசர்பைஜான் 1.7 160 2.4 159 1.0
 ஈராக் 1.7 166 1.2 132 2.1
166  ஜமைக்கா 1.2 165 1.8 164 0.7
167  ஓமான் 1.0 166 1.2 166 0.6
168  லெபனான் 0.9 166 1.2 166 0.6
 குவைத் 0.9 169 1.0 163 0.8
170  சிரியா 0.4 170 0.7 170 0.2
 சவூதி அரேபியா 0.4 171 0.6 170 0.2

பிற மூலங்களின் பட்டியல்[தொகு]

ஆண்டுக்கு 100,000 பேருக்கு[2]
தரம் நாடு ஆண் பெண் சராசரி ஆண்டு
1  கிறீன்லாந்து[3][4][5] 116.9 45.0 83.0 (0.0830%) 2011
2  லித்துவேனியா[6] 65.1 12.4 36.7 (0.0367%) 2013
3  தென் கொரியா[7] 38.4 16.1 27.3 (0.0273%) 2014
4  கயானா[8] 39.0 13.4 26.4 (0.0264%) 2006
5  கசக்ஸ்தான்[8] 43.0 9.4 25.6 (0.0256%) 2008
6  சுலோவீனியா[9] 34.6 9.4 21.8 (0.0218%) 2011
7  இலங்கை[10] ( 34.8 9.24 21.3 (0.0213%) 2011
8  அங்கேரி[11] 21.1 (0.0211%) 2013
9  சப்பான்[12] 28.2 12.3 20.1 (0.0201%) 2014
10  போலந்து[13][14] 20.5 (0.0205%) 2012
11  உக்ரைன்[15] 19.8 (0.0198%) 2012
12  லாத்வியா[16] 19.0 (0.0190%) 2013
13  உருசியா[17] 18.2 (0.0182%) 2014
14  மோல்டோவா 17.6 (0.0176%) 2008
15  செர்பியா[18] 24.9 9.0 17.3 (0.0173%) 2011
16  பெலருஸ் 17.0 (0.0170%) 2015
 பெல்ஜியம்[19][note 1][20][note 2] 17.0 (0.0170%) 2009
18  உருகுவை[21] 16.5 (0.0165%) 2012
19  குரோவாசியா[22] 16.3 (0.0163%) 2013
 சுவீடன்[23] 24.9 8.0 16.3 (0.0163%) 2013
21  பூட்டான்[24] 16.2 (0.0162%) 2011
22  ஆஸ்திரியா 23.8 7.1 15.45 (0.01545%) 2009
23  தென்னாப்பிரிக்கா[25] 15.4 (0.0154%) 2005
24  சீனக் குடியரசு[26] 20.5 9.7 15.1 (0.0151%) 2011
25  எஸ்தோனியா[27] 27.3 4.5 14.8 (0.0148%) 2010
26  பிரான்சு[27] 22.8 7.4 14.7 (0.0147%) 2010
27  சுரிநாம் 23.9 4.8 14.4 (0.0144%) 2005
28  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும்[28] 13.3 (0.0133%) 2011
29  செக் குடியரசு 12.8 (0.0128%) 2010
30  அமெரிக்கா[29] 20.2 5.5 12.6 (0.0126%) 2013
31  செருமனி[30] 18.9 6.4 12.5 (0.0125%) 2013
32  கியூபா 19.0 5.5 12.3 (0.0123%) 2008
 பல்கேரியா 18.8 6.2 12.3 (0.0123%) 2008
 நியூசிலாந்து[31][32] 18.7 5.8 12.3 (0.0123%) 2015
 ஆங்காங்[33] 16.2 8.8 12.3 (0.0123%) 2011
36  டென்மார்க்[34] 17.3 6.9 12.0 (0.0120%) 2012
37  உருமேனியா 20.8 3.7 11.9 (0.0119%) 2009
 நோர்வே 14.0 5.0 11.9 (0.0119%) 2012
39  ஐக்கிய இராச்சியம்[35] 18.2 5.1 11.8 (0.0118%) 2011
40  கனடா[36] 16.9 5.3 11.5 (0.0115%) 2009
41  பின்லாந்து[37] 16.6 6.2 11.3 (0.0113%) 2010
 ஐசுலாந்து[38] 18.3 4.6 11.3 (0.0113%) 2009
43  சிலி 18.2 4.2 11.2 (0.0112%) 2007
44  சுவிட்சர்லாந்து[39] 17 5.8 11.2 (0.0112%) 2011
45  நெதர்லாந்து[20] 16.0 6.0 11 (0.0011%) 2014
46  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 17.9 3.8 10.7 (0.0107%) 2006
47  இந்தியா 13.0 7.8 10.5 (0.0105%) 2009
48  அயர்லாந்து[40] 17.4 3.4 10.3 (0.0103%) 2013
 சிங்கப்பூர்[41] 13.3 7.3 10.3 (0.0103%) 2012
50  ஆத்திரேலியா[42] 15.3 4.8 10.0 (0.01%) 2011
51  சிலவாக்கியா[20] 17.4 2.8 9.9 (0.0099%) 2011
52 சீனாவின் கொடி சீன மக்கள் குடியரசு[43] 9.8 (0.0098%) 2014
53  போர்த்துகல்[20][44] 15.5 4.1 9.6 (0.0096%) 2011
54  கிர்கிசுதான் 14.1 3.6 8.8 (0.0088%) 2009
55  துருக்மெனிஸ்தான் 13.8 3.5 8.6 (0.0086%) 1998
56  எசுப்பானியா[45] 12.7 4.1 8.3 (0.0083%) 2013
57  மசிடோனியா[20] 12.6 3.9 8.0 (0.008%) 2009
 எல் சல்வடோர 12.9 3.6 8.0 (0.008%) 2008
59  சிம்பாப்வே 10.6 5.2 7.9 (0.0079%) 1990
60  லக்சம்பேர்க்[20] 13.2 2.9 7.8 (0.0078%) 2008
61  அர்கெந்தீனா 12.6 3.0 7.7 (0.0077%) 2008
62  எக்குவடோர் 10.5 3.6 7.1 (0.0071%) 2009
63  மொரிசியசு 11.8 1.9 6.8 (0.0068%) 2008
64  இத்தாலி 10.0 2.8 6.3 (0.0063%) 2007
65  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 10.2 1.9 6.1 (0.0061%) 2009
66  தாய்லாந்து[46] 9.7 2.58 6.03 (0.0613%) 2013
67  மங்கோலியா 8.6 3.1 5.85 (0.0058%) 2011
68  இசுரேல்[47] 9.9 2.1 5.8 (0.0058%) 2007
 நிக்கராகுவா 9.0 2.6 5.8 (0.0058%) 2006
70  பனாமா 9.0 1.9 5.5 (0.0055%) 2008
71  கொலம்பியா 7.9 2.0 4.9 (0.0049%) 2007
72  பிரேசில் 7.7 2.0 4.8 (0.0048%) 2008
 ஈரான்[48][49] 3.9 2.1 4.8 (0.0048%) 2013
74  உஸ்பெகிஸ்தான் 7.0 2.3 4.7 (0.0047%) 2005
75  கம்போடியா 4.6 (0.0046%) 2008
76  ஜார்ஜியா 7.1 1.7 4.3 (0.0043%) 2009
77  துருக்கி[50] 4.19 (0.00419%) 2013
78  அல்பேனியா[51] 4.7 3.3 4.0 (0.004%) 2003
 மெக்சிக்கோ 6.8 1.3 4.0 (0.004%) 2008
80  ஹொண்டுராஸ்[52] 3.84 (0.00384%) 2011
81  பாகாரேயின் 4.0 3.5 3.8 (0.0038%) 2006
82  பெலீசு 6.6 0.7 3.7 (0.0037%) 2008
 செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 5.4 1.9 3.7 (0.0037%) 2008
84  பராகுவே 5.1 2.0 3.6 (0.0036%) 2008
 சைப்பிரசு[20] 5.9 1.3 3.6 (0.0036%) 2009
 குவாத்தமாலா 5.6 1.7 3.6 (0.0036%) 2008
87  பார்படோசு 7.3 0.0 3.5 (0.0035%) 2006
 கிரேக்க நாடு 6.1 1.0 3.5 (0.0035%) 2009
89  மால்ட்டா 5.9 1.0 3.4 (0.0034%) 2008
90  வெனிசுவேலா 5.3 1.2 3.2 (0.0032%) 2007
91  பிலிப்பைன்ஸ்[53] 4.5 1.0 2.75 (0.00275%) 2005
92  தாஜிக்ஸ்தான் 2.9 2.3 2.6 (0.0026%) 2001
93  செயிண்ட். லூசியா 4.9 0.0 2.4 (0.0024%) 2005
94  டொமினிக்கன் குடியரசு 3.9 0.7 2.3 (0.0023%) 2005
95  ஆர்மீனியா 2.8 1.1 1.9 (0.0019%) 2008
96  குவைத் 1.9 1.7 1.8 (0.0018%) 2009
97  பஹமாஸ் 1.9 0.6 1.2 (0.0012%) 2005
98  பாக்கித்தான்[54] 1.45 0.71 1.10 (0.0011%) 2012
99  பெரு 1.1 0.6 0.9 (0.0009%) 2000
 சாவோ தோமே பிரின்சிபே 0.0 1.8 0.9 (0.0009%) 1987
101  அசர்பைஜான் 1.0 0.3 0.6 (0.0006%) 2007
102  மாலைதீவுகள் 0.7 0.0 0.3 (0.0003%) 2005
103  ஜமைக்கா 0.3 0.0 0.1 (0.0001%) 1990
 சிரியா 0.2 0.0 0.1 (0.0001%) 1985
 யோர்தான்[55] 0.2 0.0 0.1 (0.0001%) 2008
 எகிப்து 0.1 0.0 0.1 (0.0001%) 2009
107  கிரெனடா 0.0 0.0 0.0 (0%) 2008
 செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 0.0 0.0 0.0 (0%) 1995
 அன்டிகுவா பர்புடா 0.0 0.0 0.0 (0%) 1995
 எய்ட்டி 0.0 0.0 0.0 (0%) 2003
 நேபாளம் 0.0 0.0 0.0 (0%) 2003

மேலும் காண்க[தொகு]

குறிப்பு[தொகு]

  1. Recently released figures by official Belgian authorities suggest a considerably higher rate of 17.0 persons (total) per 100,000 people per annum in 2009 (5,712 cases in a population of 10,749,000 (=10,666,866 as of 1 January 2008 increasing by 0,77% per annum.) as of 1 January 2009)."Toenemend aantal zelfdodingen in Belgie" (2011).
  2. The number of death in Belgium in 2008 due to suicide "zichzelf schade toebrengen" was reported at 2000 out of a total of 103.760 death. These death comprise 1453 men and 547 women. This puts the suicide rate at about 19 per 100.000. See statbel: http://statbel.fgov.be/nl/binaries/NL%20-%20Tableau%201%2E3_T_2008_tcm325-168456.pdf
  • The updated figure of suicide rates in Belgium for 2011 is 2,084 on a total population of 10,933,607, equivalent to 18.96 per 100,000 inhabitants (source: Het Nieuwsblad, 10 April 2014).

உசாத்துணை[தொகு]

  1. "Suicide rates Data by country". உலக சுகாதார அமைப்பு (2012). பார்த்த நாள் 13 June 2015.
  2. Unless otherwise stated all statistics are from WHO: "Suicide rates per 100,000 by country, year and sex (Table)". உலக சுகாதார அமைப்பு (2011). பார்த்த நாள் 2012-01-26.
  3. "The Suicide Capital of the World". பார்த்த நாள் 13 March 2013.
  4. "Rising suicide rate baffles Greenland". பார்த்த நாள் 13 March 2013.
  5. "Statistics Greenland".
  6. "Savižudybių statistika;". Valstybinis psichikos sveikatos centras. பார்த்த நாள் 2013-09-09.
  7. "지난해 한국 자살률 소폭 감소...여전히 OECD 1위". News 1 (2014). பார்த்த நாள் 2015-09-24.
  8. 8.0 8.1 Värnik, P. (2012). "Suicide in the World". International Journal of Environmental Research and Public Health 9 (12): 760–71. doi:10.3390/ijerph9030760. பப்மெட் 22690161. 
  9. Unless otherwise stated all statistics are from WHO: "Suicide rates per 100,000 by country, year and sex (Table)". Statistični urad Republike Slovenije. (2011). பார்த்த நாள் 2012-01-26.
  10. "Sri Lanka Journal of Psychiatry Vol 3(2) December 2012".
  11. "KSH Stadat database, causes of death (1949–2013)". Hungarian Central Statistical Office (KSH). பார்த்த நாள் 2014-10-31.
  12. "平成 26 年中における自殺の状況". National Police Agency (2014).
  13. "National Statistical Committee of the Republic of Belarus (for 2012);". Belstat. பார்த்த நாள் 2012-12-03.
  14. "The Demographic situation;". National Statistical Committee of the Republic of Belarus (2012). பார்த்த நாள் 2013-12-03.
  15. Хаустова О. О. Самогубства та побутова смертність в Україні: підсумки 2012 року // Український вісник психоневрології. — 2013. — В. 4 (77). — Т. 21. — С. 12-18.
  16. http://www.spkc.gov.lv/file_download/2097/2_Mirstiba_2013.pdf
  17. "Rosstat". Rosstat (2014-02-02). பார்த்த நாள் 2014-02-02.
  18. "Report of Statistical Office of the Republic of Serbia". பார்த்த நாள் 2013-05-27.
  19. Eurostat
  20. 20.0 20.1 20.2 20.3 20.4 20.5 20.6 "Death Due To Suicide". Eurostat. European Commission (2009). பார்த்த நாள் 2010-01-10.
  21. "Grave preocupación por tasa en alza de 16,5 suicidios cada 100.000 habitantes".
  22. http://hzjz.hr/sluzbe/sluzba-za-epidemiologiju/odjel-za-nadzor-i-istrazivanje-ne-zaraznih-bolesti/odsjek-za-mentalne-poremecaje-s-registrom-za-psihoze-i-registrom-izvrsenih-samoubojstava
  23. "Causes of death 2013, Statistics Finland" (2014-12-30).
  24. "World Suicide Death Rate Rankings (WHO)" (PDF) (2011-12-16).
  25. This data is for urban areas only. Burrows, Stephanie; Lucie Laflamme (February 2006). "Suicide Mortality in South Africa". Social Psychiatry and Psychiatric Epidemiology.  http://www.springerlink.com/content/px7v1186u51k738w The data available for the whole of South Africa in 2007 are: men 1.4, women 0.4, total 0.9 (source: WHO)
  26. "Causes of death, Department of Health, Taiwan" (XLS). பார்த்த நாள் 2013-05-20.
  27. 27.0 27.1 http://www.stat.ee/57205
  28. SRNA (2012-04-16). "BiH: Prošle godine ubilo se 507 lica, od čega 16 maloletnika". SRNA. http://pressrs.ba/sr/vesti/vesti_dana/story/13986/BiH%3A+Pro%C5%A1le+godine+ubilo+se+507+lica,+od+%C4%8Dega+16+maloletnika.html. பார்த்த நாள்: 4 December 2012. 
  29. https://www.afsp.org/understanding-suicide/facts-and-figures
  30. https://www.destatis.de/DE/Publikationen/Thematisch/Gesundheit/Todesursachen/Todesursachen2120400137004.pdf?__blob=publicationFile
  31. "2014 14 APSS Info Graphic". பார்த்த நாள் 2015-10-06.
  32. "NZ suicide rates rise for first time in four years" (in en-NZ). New Zealand Herald. 2015-10-06. http://www.nzherald.co.nz/lifestyle/news/article.cfm?c_id=6&objectid=11524628. 
  33. Statistics. Centre for Suicide Research and Prevention. 2013.
  34. "Dödsorsaker 2012, Causes of Death 2012".
  35. "UK suicide rate rises 'significantly' in 2011". BBC News. 22 January 2013. http://www.bbc.co.uk/news/uk-21141815. 
  36. "Suicides and suicide rate, by sex and by age group, Canada".
  37. "Center for Selvmordsforskning, statistikbank".
  38. "36 died from own hand". Hagstofa Íslands/Statistical Bureau of Iceland. Morgunblaðið (2010). பார்த்த நாள் 2010-09-21.
  39. http://www.bfs.admin.ch/bfs/portal/fr/index/themen/21/02/ind32.indicator.70301.3201.html?open=702,703&close=703
  40. Central Statistics Office. "Vital Statistics – Fourth Quarter and Yearly Summary – 2013".
  41. Samaritians of Singapore. "Suicide Statistics in Singapore".
  42. Overview of suicide in Australia. Mindframe. 2013.
  43. "Back from the edge". June 28, 2014. http://www.economist.com/news/china/21605942-first-two-articles-chinas-suicide-rate-looks-effect-urbanisation-back. 
  44. http://www.spsuicidologia.pt/sobre-o-suicidio/estatistica
  45. "Suicides and suicide rate, by sex and by age group, Spain" (June 27, 2015).
  46. "Suicide Rates: Thailand".
  47. "Adobe Acrobat - loss 2011.pdf" (PDF). பார்த்த நாள் 2013-09-09.
  48. "Iranian Legal Medicine Organization" (2013). www.lmo.ir
  49. "Tehran has the highest rate of suicide in Iran." (2013). Bahar Newspaper
  50. "TÜİK İntihar İstatistikleri". http://www.tuik.gov.tr.
  51. "WHO | Suicide rates per 100,000 by country, year and sex (Table)". Who.int (2009-12-07). பார்த்த நாள் 2010-09-30.
  52. "Mortalidad y otros (Mortality and others)". IUDPAS (2011-03-01). பார்த்த நாள் 2013-01-22.
  53. http://gulfnews.com/news/world/philippines/suicide-rate-has-steadily-risen-in-philippines-for-21-years-report-1.1049675
  54. Based on a population of 180.4 million in 2012 (Population Reference Bureau), a sex ratio of 1.06 males/female (CIA World Factbook, 2013) and figures from 'State of Human Rights in 2012' by the Human Rights Commission of Pakistan: 1,976 persons committed suicide in 2012 across the country of which 626 were women.
  55. http://www.who.int/mental_health/media/jord.pdf

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]