நாடுகளின் அடிப்படையில் மேனிலை பன்னாட்டுத் தரப்படுத்தல் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இந்த நாடுகளின் அடிப்படையில் மேனிலை பன்னாட்டுத் தரப்படுத்தல் பட்டியல் உலகளாவிய அளவில் நாடுகளைக் (இறைமையுள்ள நாடுகளை மட்டும்) கொண்டுள்ளது.

பட்டியல்[தொகு]

குறிப்பிடத்தக்க விடயங்கள் மட்டும் இப்பட்டியலில் இடம்பெற வேண்டும் என்பதற்காக முக்கிய விடயங்கள் மட்டும் இங்கே பட்டியலிப்பட்டுள்ளது.

நாடு புள்ளிவிபரம் புலம் திகதி
 ஆப்கானித்தான் பெரியளவில் அபின் உற்பத்தி, உலக சந்தையில் 95% ($64 பில்லியன்) [1][2] போதைப்பொருள் 2008
 ஆப்கானித்தான் பெரியளவில் கஞ்சா உற்பத்தி, வருடாந்தம் கிட்டத்தட்ட 3,500 டொன்[3][4] போதைப்பொருள் 2010
 ஆப்கானித்தான் பெரியளவில் கெரோயின் உற்பத்தி, வருடாந்தம் 380 டொன்கள் (இது உலகளவில் ~90%)[5][6] போதைப்பொருள் 2012
 ஆப்கானித்தான் பாரியளவு எதிலிகள், 1980 முதல் தொடர்கிறது.[7] அரசியல் 2013
 ஆப்கானித்தான் குறைந்தளவில் மின்னாற்றல் நுகர்வு, ஒரு ஆளுக்கு ஆண்டுக்கு 7.6 kWh[8] ஆற்றல் 2012
 ஆப்கானித்தான் குறைந்தளவு ஆற்றல் நுகர்வு, ஒரு ஆளுக்கு ஆண்டுக்கு 90 kgoe ஆற்றல் 2011
 ஆப்கானித்தான் அதிகளவு குழந்தை இறப்பு விகிதம், 1000 பிறப்புக்கு 119.41 இறப்புக்கள் மக்கள் தொகையியல் 2013
 ஆப்கானித்தான் அதிகளவு அபின் பாவனை, மக்கள்தொகையில் 2.65% போதைப்பொருள் 2009
 ஆப்கானித்தான் கூடியளவு வெளிநாடுகளின் உதவி பெறுதல், $6,884,700,000 per year பொருளாதாரம் 2014
 ஆப்கானித்தான் ஐக்கிய நாடுகள் அவையின்படி வயதானவர்கள்கள் வளர்ச்சிக்கு மோசமான இடம்[9][10] சமூகம் 2014
 அந்தோரா அதிக உல்லாசப் பயணிகள் வருகை, ஆளுக்கு 22.5[11] பொருளாதாரம் 2011
 அர்கெந்தீனா அதிகளவில் பேரி ஏற்றுமதி, 490,000 டொன்கள்[12][13] விவசாயம் 2009
 அர்கெந்தீனா அதிக மரக்கறி எண்ணெய் ஏற்றுமதி, US$2,715,890,000[14] விவசாயம் 2009
 அர்கெந்தீனா அதிக மாட்டிறைச்சி நுகர்வு, ஆளுக்கு 65.2 கி / வருடம்[15] நுகர்வு 2006
 அர்கெந்தீனா அதிக சங்கக் கால்பந்து விளையாட்டு வீரர்கள் பிறநாடுகளுக்குச் செல்கின்றனர், 2,204[16] விளையாட்டு 2010
 அர்கெந்தீனா சிறப்புச் செயல்திறன், Paddle Tennis World Championship (men), 9 gold medals, 12 total medals விளையாட்டு 2014
 அர்கெந்தீனா சிறப்புச் செயல்திறன், Paddle Tennis World Championship (women), 8 gold medals, 12 total medals விளையாட்டு 2014
 அர்கெந்தீனா சிறப்புச் செயல்திறன், Roller Hockey World Championship (women), 5 gold medals, 8 total medals விளையாட்டு 2014
 அர்கெந்தீனா சிறப்புச் செயல்திறன், World Polo Championship, 4 gold medals, 7 total medals விளையாட்டு 2015
 ஆத்திரேலியா Largest wool producer, output of 475,000 tons விவசாயம் 2005
 ஆத்திரேலியா Largest sheep meat producer விவசாயம் 2005
 ஆத்திரேலியா Largest uranium reserves, 1,673,000 tons ஆற்றல் 2009
 ஆத்திரேலியா Largest aluminium oxide producer, 18,312,000 tons தொழிற்சாலை 2006
 ஆத்திரேலியா Largest bauxite producer, 67,000,000 tons தொழிற்சாலை 2011
 ஆத்திரேலியா Largest lithium producer, 13,000 tons தொழிற்சாலை 2014
 ஆத்திரேலியா Largest titanium producer, 1,291,000 tons தொழிற்சாலை 2003
 ஆத்திரேலியா Largest zirconium producer, 426,000 tons தொழிற்சாலை 2005
 ஆத்திரேலியா Largest tantalum producer, 435 tons per annum, 53% of world production தொழிற்சாலை 2008
 ஆத்திரேலியா சிறப்புச் செயல்திறன், Rugby League World Cups (men), 10 times winner (1957, 1968, 1970, 1975, 1977, 1988, 1992, 1995, 2000, 2013) விளையாட்டு 2014
 ஆத்திரேலியா அதிக வெற்றிகள், துடுப்பாட்ட உலகக்கிண்ணம்s (men), 5 (1987, 1999, 2003, 2007, 2015)[17] விளையாட்டு 2015
 ஆத்திரேலியா அதிக வெற்றிகள், மகளிர் துடுப்பாட்ட உலகக்கிண்ணம்s, 6 (1978, 1982, 1988, 1997, 2005, 2013) விளையாட்டு 2013
 ஆத்திரேலியா Most successful team in ICC World Twenty20 (Women), 3 time champions (2010 and 2012, 2014) விளையாட்டு 2014
 ஆத்திரேலியா சிறப்புச் செயல்திறன், ICF Canoe Polo World Championships (men), 3 gold medals விளையாட்டு 2009
 ஆத்திரேலியா சிறப்புச் செயல்திறன், Netball World Championships, 10 times winner விளையாட்டு 2011
 ஆத்திரேலியா சிறப்புச் செயல்திறன், World International Doubles Squash Championships விளையாட்டு 2009
 ஆத்திரேலியா சிறப்புச் செயல்திறன், World Team Squash Championships (men), 8 gold medals விளையாட்டு 2013
 ஆத்திரேலியா சிறப்புச் செயல்திறன், World Team Squash Championships (women), 9 gold medals விளையாட்டு 2014
 ஆத்திரேலியா சிறப்புச் செயல்திறன், Touch Football World Cups விளையாட்டு 2009
 ஆத்திரேலியா சிறப்புச் செயல்திறன், ITU Triathlon World Championships (women), 13 gold medals, 27 total medals விளையாட்டு 2014
 ஆஸ்திரியா சிறப்புச் செயல்திறன், FIS Alpine World Ski Championships (men), 44 gold medals, 120 total medals விளையாட்டு 2015
 ஆஸ்திரியா சிறப்புச் செயல்திறன், FIS Alpine World Ski Championships (women), 37 gold medals, 113 total medals விளையாட்டு 2015
 ஆஸ்திரியா சிறப்புச் செயல்திறன், FIS Ski Flying World Championships, 7 gold medals, 8 silver medals, 4 bronze medals விளையாட்டு 2014
 அசர்பைஜான் Largest percentage of area covered with mud volcanoes[18] புவியியல் 2009
 பஹமாஸ் Highest personal and economic freedoms according to State of World Liberty Index பொருளாதாரம் 2015
 வங்காளதேசம் Largest percentage of cultivated land, 68.6% விவசாயம்
Geography
2011
 வங்காளதேசம் Largest contributor to UN Peacekeeper Force இராணுவம் 2013
 வங்காளதேசம் Highest importance of religion, (tied with Nigeria and Somalia) மக்கள் தொகையியல் 2009
 பெல்ஜியம் சிறப்புச் செயல்திறன், UCI Cyclo-cross World Championships, Men, 26 gold medals, 62 total medals விளையாட்டு 2015
 பெல்ஜியம் சிறப்புச் செயல்திறன், UCI Road World Championships (Men's Road Race), 26 gold medals, 48 total medals விளையாட்டு 2015
 பெல்ஜியம் சிறப்புச் செயல்திறன், Motocross World Championship விளையாட்டு 2015
 பெல்ஜியம் Largest producer of சிக்கரி roots விவசாயம் 1992
 போட்சுவானா Lowest environmental happiness according to Happy Planet Index, score of 22.6 சுற்றாடல்
Quality of life
2012
 போட்சுவானா Largest Diamond Producer (two largest mines export 21.7 mil carats combined[19]) பொருளாதாரம் 1999
 பிரேசில் Largest citrus producer, output of 20,682,309 tons விவசாயம் 2007
 பிரேசில் Largest orange producer, output of 35.6 million tons விவசாயம் 2013
 பிரேசில் Largest dry bean producer, output of 3,800,000 tons விவசாயம் 2013
 பிரேசில் Largest coffee producer, output of 2,249,010 tons விவசாயம் 2007
 பிரேசில் Largest soybean producer, output of 90 million metric tons விவசாயம் 2014
 பிரேசில் Largest sugarcane producer, output of 739,267,000 tons விவசாயம் 2013
 பிரேசில் Largest sisal producer, output of 113,300 tons விவசாயம் 2007
 பிரேசில் Highest government budget surplus, +US$77,300,000,000 நிதி 2011
 பிரேசில் Largest renewable freshwater resources, 8,233 km³/year புவியியல் 2011
 பிரேசில் Largest niobium producer, 58,000 tons தொழிற்சாலை 2011
 பிரேசில் சிறப்புச் செயல்திறன், உலகக்கோப்பை காற்பந்துs, 5 times winner (1958, 1962, 1970, 1994, 2002), 2 times runner-up (1950, 1998) விளையாட்டு 2015
 பிரேசில் அதிக வெற்றிகள், ஃபிஃபா கழக உலகக் கோப்பைs 4 (2000, 2005, 2006, 2012) விளையாட்டு 2014
 பிரேசில் சிறப்புச் செயல்திறன், FIFA Beach Soccer World Cup, 13 times winner (1995, 1996, 1997, 1998, 1999, 2000, 2002, 2003, 2004, 2006, 2007, 2008, 2009) விளையாட்டு 2015
 பிரேசில் சிறப்புச் செயல்திறன், FIFA Futsal World Cup, 5 times winner (1989, 1992, 1996, 2008, 2012) விளையாட்டு 2015
 பிரேசில் சிறப்புச் செயல்திறன், Beach Handball World Championships (men) , 4 gold medals, 5 total medals விளையாட்டு 2015
 பிரேசில் சிறப்புச் செயல்திறன், Beach Handball World Championships (women) , 3 gold medals, 5 total medals விளையாட்டு 2015
 பிரேசில் சிறப்புச் செயல்திறன், FIVB World Leagues, 9 times winner, 5 times runner-up விளையாட்டு 2015
 பிரேசில் சிறப்புச் செயல்திறன், FIVB Beach Volleyball World Championships, 11 gold medals, 29 total medals விளையாட்டு 2015
 பல்கேரியா Largest rose oil producer, 70% of all oil in the world[20] விவசாயம் 2011
 பல்கேரியா Largest lavender oil producer[21] விவசாயம் 2011
 புருண்டி Highest rate of urbanisation, +6.8% of urban population per year மக்கள் தொகையியல் 2008
 புருண்டி Lowest satisfaction with life according to Satisfaction with Life Index, 100 வாழ்க்கைத் தரம் 2006
 கம்போடியா Longest alphabet[22] It consists of 33 consonants, 23 vowels (that make 47 sounds) and 12 independent vowels. கல்வி 1995
 கனடா Best reputation[23] மக்கள் தொகையியல் 2015
 கனடா Highest opportunity ranking, 86.58 வாழ்க்கைத் தரம் 2015
 கனடா Largest flax producer, output of 368,300 tons விவசாயம் 2011
 கனடா Largest canary seed producer, output of 117,300 tons விவசாயம் 2005
 கனடா Largest lentil producer, output of 1,880,500 tons விவசாயம் 2013
 கனடா Largest mustard seed producer, output of 154,500 tonnes விவசாயம் 2013
 கனடா Largest canola producer, output of 17,960,000 metric tons விவசாயம் 2014
 கனடா Largest pea producer[24] விவசாயம் 2011
 கனடா Largest producer of maple syrup, output of 14,890 cubic metres விவசாயம் 1995
 கனடா Largest rapeseed producer, output of 15.4 million metric tons விவசாயம் 2012
 கனடா Highest average years in school (women), 15.0 years கல்வி 2010
 கனடா Largest number of lakes, estimated to be at least 2 million புவியியல் 0
 கனடா Largest water area, 891,163 km²[25] புவியியல் 2009
 கனடா Longest coastline, 243,792 km[26] புவியியல் 2009
 கனடா Most craters, 32[27] புவியியல் 2015
 கனடா Longest border, length of 8,891 kilometres (5,525 mi), shared with அமெரிக்க ஐக்கிய நாடு புவியியல் 0
 கனடா சிறப்புச் செயல்திறன், Winter Olympics Ice Hockey (men), 9 gold medals, 21 total medals விளையாட்டு 2014
 கனடா சிறப்புச் செயல்திறன், Winter Olympics Ice Hockey (women), 4 gold medals, 5 total medals விளையாட்டு 2014
 கனடா சிறப்புச் செயல்திறன், World Curling Men's Championships, 34 gold medals, 50 total medals விளையாட்டு 2015
 கனடா சிறப்புச் செயல்திறன், World Curling Women's Championships, 15 gold medals, 32 total medals விளையாட்டு 2015
 கனடா அதிக வெற்றிகள், Women's Ice Hockey World Championships, 10 times winner விளையாட்டு 2015
 கனடா Top position at Ice Hockey World Championships (men), 3690 points விளையாட்டு 2015
 கனடா Top position at Ice Hockey World Championships (women), 3840 points விளையாட்டு 2015
 கனடா Most ice hockey players, 721,504[28] விளையாட்டு 2015
 மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு Lowest GDP (PPP) per capita, 607 Int. $ (அனைத்துலக நாணய நிதியம் est.) பொருளாதாரம் 2014
 மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு Lowest prosperity according to Legatum Prosperity Index வாழ்க்கைத் தரம் 2014
 சாட் Highest child mortality rate மக்கள் தொகையியல் 2011
 சாட் Highest maternal mortality ratio மக்கள் தொகையியல் 2011
 சிலி Largest copper producer, 5,800,000 tons தொழிற்சாலை 2014
 சிலி Largest lithium reserves, 7,500,000 tons தொழிற்சாலை 2014
 சிலி Largest rhenium reserves tons தொழிற்சாலை 2005
 சிலி Largest recorded earthquake 9.5 Geology 2011
 சீனா Largest salt producer, 70,000,000 tons தொழிற்சாலை 2012
 சீனா Highest agricultural sector output பொருளாதாரம் 2014
 சீனா Highest industrial sector output பொருளாதாரம் 2014
 சீனா Largest police force, 1,600,000 officers பொருளாதாரம் 2007
 சீனா Largest rice producer, output of 204,300,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest wheat producer, output of 121.7 million metric tons விவசாயம் 2013
 சீனா Largest garlic producer, output of 20,000,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest tangerine producer, output of 14,152,000 tons விவசாயம் 2007
 சீனா Largest peach and nectarine producer, output of 11,500,000 tons விவசாயம் 2011
 சீனா Largest plum and sloe producer, output of 5,372,899 tons விவசாயம் 2009
 சீனா Largest persimmon producer, output of 3,259,334 tons விவசாயம் 2011
 சீனா Largest tomato producer, output of 33,911,702 tons விவசாயம் 2008
 சீனா Largest watermelon producer, output of 70,000,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest chestnut producer, output of 1,700,000 tons விவசாயம் 2011
 சீனா Largest walnut producer, output of 1,700,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest peanut producer, output of 16,700,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest eggplant producer, output of 28,800,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest carrot and turnip producer, output of 16,906,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest potato producer, output of 88.9 million metric tons விவசாயம் 2013
 சீனா Largest cabbage producer, output of 32,800,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest cauliflowers and broccoli producer, output of 9,500,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest spinach producer, output of 18,782,961 tons விவசாயம் 2011
 சீனா Largest lettuce and chicory producer, output of 13,500,000 tons விவசாயம் 2013
 சீனா Largest asparagus producer, output of 7,350,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest onion and shallot producer, output of 20,817,295 tons விவசாயம் 2008
 சீனா Largest fish producer, output of 49,467,275 tons விவசாயம் 2005
 சீனா Largest aquatic plants producer, output of 11,163,675 tons விவசாயம் 2005
 சீனா Largest grape producer, output of 9,600,000 tons விவசாயம் 2012
 சீனா Largest honey producer, output of 436,000 tons[29] விவசாயம் 2012
 சீனா Largest mushroom and truffle producer, output of 5,008,850 tons விவசாயம் 2011
 சீனா Largest cotton producer, output of 11,400,000 tons விவசாயம் 2005
 சீனா Largest silk producer, output of 290,003 tons விவசாயம் 2005
 சீனா Largest tea producer, output of 1,623,000 million tons விவசாயம் 2011
 சீனா Largest tobacco producer, output of 2,298,800 tons விவசாயம் 2000
 சீனா Largest livestock of domestic sheep, 136,400,000 heads விவசாயம் 2008
 சீனா Largest livestock of domestic pig, 425,600,000 heads விவசாயம் 2007
 சீனா Largest pork (pig meat) producer, output of 56,096,000 ton விவசாயம் 2013
 சீனா Largest rice consumer, 156.3 million metric tons per year நுகர்வு 2009
 சீனா Largest car market, 23,722,890 vehicles[30] நுகர்வு
Transport
2014
 சீனா Largest population, 1,371,100,000 மக்கள் தொகையியல் 2015 (சூலை 23)
 சீனா Largest labour force, 797,600,000 மக்கள் தொகையியல்
Economy
2013
 சீனா Best student performance in science according to Programme for International Student Assessment மக்கள் தொகையியல்
Quality of life
2012
 சீனா Largest electricity consumer, 5,463,800,000,000 MW•h per year நுகர்வு
Energy
2014
 சீனா Largest electricity producer, 5,649,500,000,000 GWh ஆற்றல் 2014
 சீனா Largest wind power producer, 114,763 MW ஆற்றல் 2014
 சீனா Largest renewable energy producer, 1,300 TW•h per year ஆற்றல் 2014
 சீனா Largest hydroelectricity producer, 652.05 TW•h per year ஆற்றல் 2009
 சீனா Largest coal producer, 3,650 million tons ஆற்றல்
Industry
2012
 சீனா Largest காற்றுச் சுழலி producer[31] ஆற்றல்
Industry
2009
 சீனா Largest solar panel producer,[31] ஆற்றல்
Industry
2009
 சீனா Largest photovoltaics producer, output of 10,852 MW[31] ஆற்றல்
Industry
2010
 சீனா Most carbon dioxide emissions, 10,330,000,000 metric tons சுற்றாடல் 2013
 சீனா Largest forex reserves, $3,899,285,000,000 நிதி 2014
 சீனா Largest exporter, $2,252,000,000,000[32] நிதி 2014
 சீனா Highest current account balance, $213,800,000,000 நிதி 2012
 சீனா Highest elevation above the sea level, 8,848 m (29,029 ft) at எவரெசுட்டு சிகரம் (shared with நேபாளம்) புவியியல் 2009
 சீனா Longest land border length, 22,117 km (22,147 km if ஆங்காங் and மக்காவு, the two சீன மக்கள் குடியரசின் சிறப்பு நிர்வாகப் பகுதிகள் are counted) புவியியல் 2009
 சீனா Most countries bordered, 14 (16 if ஆங்காங் and மக்காவு, the two சீன மக்கள் குடியரசின் சிறப்பு நிர்வாகப் பகுதிகள் are counted), the same number as with உருசியா புவியியல் 2009
 சீனா Largest gold producer, 450 tonnes[33] தொழிற்சாலை 2014
 சீனா Largest aluminium producer, 23,300,000 tons தொழிற்சாலை 2014
 சீனா Largest antimony producer, 120,000 tons தொழிற்சாலை 2010
 சீனா Largest arsenic producer தொழிற்சாலை 2012
 சீனா Largest bismuth producer, 7,600 tons தொழிற்சாலை 2014
 சீனா Largest cadmium producer, 3,000 tons தொழிற்சாலை 2005
 சீனா Largest cement producer, 2,480,000,000 tons தொழிற்சாலை 2013
 சீனா Largest fluorite producer, 3,000,000 tons தொழிற்சாலை 2006
 சீனா Largest iron producer, 1,500,000,000 tons தொழிற்சாலை 2014
 சீனா Largest manganese producer, 6,000,000 tons தொழிற்சாலை 2006
 சீனா Largest mercury producer, 1,150 tons தொழிற்சாலை 2005
 சீனா Largest tractor producer, vehicles தொழிற்சாலை 2010
 சீனா Largest pulp and paper producer, 99,300 tons தொழிற்சாலை 2011
 சீனா Largest steel producer, 822,698,000 tons தொழிற்சாலை 2014
 சீனா Largest steel producer, 543,748,000 tons தொழிற்சாலை 2009
 சீனா Largest strontium producer, 700,000 tons தொழிற்சாலை 2005
 சீனா Largest tin reserves, 1,500,000 tons தொழிற்சாலை 2011
 சீனா Largest tungsten producer, 52,000 tons தொழிற்சாலை 2011
 சீனா Largest zinc producer, 3,100,000 tons தொழிற்சாலை 2009
 சீனா Largest motor vehicle producer, 23,722,890 vehicles per year தொழிற்சாலை
Transport
2014
 சீனா Largest army by number of active troops, 2,285,000 troops[34] இராணுவம் 2005
 சீனா சிறப்புச் செயல்திறன், women's badminton Uber Cup, 13 times winner விளையாட்டு 2014
 சீனா சிறப்புச் செயல்திறன், World Badminton Championships, 58 gold medals won விளையாட்டு 2014
 சீனா சிறப்புச் செயல்திறன், World Amateur Go Championship, 20 wins விளையாட்டு 2014
 சீனா சிறப்புச் செயல்திறன், World Table Tennis Championships, 35 team wins விளையாட்டு 2009
 சீனா சிறப்புச் செயல்திறன், World Weightlifting Championships (women), 159 gold medals, 266 total medals விளையாட்டு 2014
 சீனா Highest GDP (PPP) பொருளாதாரம் 2014
 சீனா Highest rate of execution per year,officially not released.at least 1700 (estimated)[35][36] மக்கள் தொகையியல் 2009
 சீனா Leading surveillance society according to the Privacy International[37] Surveillance 2007
 சீனா Most internet users, 618,110,314[38] தொழிநுட்பம் 2013
 சீனா Most main line phones, 269,910,000[39] தொழிநுட்பம் 2011
 சீனா Most mobile cellular phones, 1,276,660,000[40] தொழிநுட்பம் 2014
 சீனா Highest International tourism expenditure, $164.9 billion சுற்றுலாத்துறை 2014
 சீனா Largest total length of waterways, 110,000 km போக்குவரத்து 2011
 சீனா Largest total length of high-speed railways, 16,000 km போக்குவரத்து 2014
 சீனா Largest total length of controlled-access highways, 111,950 km போக்குவரத்து 2014
 சீனா Largest total length of rapid transit systems, 2255 km போக்குவரத்து 2014
 சீனா Longest railway tunnel, Line 3, Guangzhou Metro, 60,400 m (198,163 ft) கட்டமைப்புக்கள் 2010
 சீனா Tallest dam, Jinping-I Dam, 305 m (1,001 ft) கட்டமைப்புக்கள் 2014
 சீனா Longest bridge, இடன்யாங் குன்சான் சிறப்புப் பாலம், 164,800 m (540,700 ft) கட்டமைப்புக்கள்
Transport
2011
 சீனா Longest building, சீனப் பெருஞ் சுவர், 8,851.8 km கட்டமைப்புக்கள்
 சீனா Most books published per year (new titles and re-editions), 440,000 கலாச்சாரம் 2013
 சீனா Top position at World Chess Rankings (women), top 10 players average Elo rating of 2496 விளையாட்டு 2015
 கொலம்பியா Largest emerald producer தொழிற்சாலை 2009
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா Highest environmental happiness according to Happy Planet Index, score of 76.1 சுற்றாடல்
Quality of life
2009
 ஐவரி கோஸ்ட் Largest cacao producer, output of 1,330,000 metric tons விவசாயம் 2005
 கியூபா Largest producer of Xanthosoma, output of 132,100 tonnes விவசாயம் 2011
 கியூபா அதிக வெற்றிகள், Baseball World Cup (men), 25 gold medals விளையாட்டு 2011
 கியூபா சிறப்புச் செயல்திறன், Boxing World Cup, 2 times winner (2006, 2008) விளையாட்டு 2008
 கியூபா அதிக வெற்றிகள், Volleyball World Cups (women), 4 (1989, 1991, 1995, 1999) விளையாட்டு 2011
 செக் குடியரசு Highest consumption of beer per capita, 148.6 litres / year[41] நுகர்வு 2012
 செக் குடியரசு Largest poppy seed producer, output of 12,814 tonnes விவசாயம் 2012
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு Highest percentage of population suffering from undernourishment, 75% மக்கள் தொகையியல் 2006
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு Highest poverty, 95.15% of population living under 2 dollar (PPP) a day மக்கள் தொகையியல்
Economy
2010
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு Highest energy intensity, 4746.3 toe per 1 million dollars of GDP ஆற்றல் 2003
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு Largest cobalt producer, 22,000 tons தொழிற்சாலை 2005
 டென்மார்க் Most equal income distribution according to ஐக்கிய நாடுகள் அவை[42] மக்கள் தொகையியல்
Economy
1997
 டென்மார்க் Least corrupt country according to Transparency International[43] அரசியல் 2014
 டென்மார்க் Highest minimum wage, 22,713 (Intl. dollars) நிதி 2008
 டென்மார்க் Lowest central bank interest rate (tied with Switzerland), -0.75% நிதி 2015
 டென்மார்க் Most northernmost point on land, 83°40'N at காஃபெக்லுபென் தீவு,  கிறீன்லாந்து புவியியல் 2009
 டென்மார்க் Highest E-readiness, 8.87 out of 10 தொழிநுட்பம் 2009
 டென்மார்க் Highest in ICT Development Index, with a score of 8.86 தொழிநுட்பம் 2013
 டென்மார்க் Best knowledge of English according to EF English Proficiency Index மக்கள் தொகையியல்
Economy
Education
2014
 டென்மார்க் Highest satisfaction with life according to Satisfaction with Life Index, 273.4 வாழ்க்கைத் தரம் 2006
 எகிப்து Largest artichoke producer, output of 387,704 tons விவசாயம் 2012
 எகிப்து Largest date producer, output of 1,470,000 tons விவசாயம் 2012
 எகிப்து Largest importer of கோதுமை, 9.5 million tonnes per year[44][45] நுகர்வு 2013
 எகிப்து Most heavily mined country, 23 million active mines[46] இராணுவம் 2013
 எரித்திரியா Lowest average weight per person சுகாதாரம் 2012
 எரித்திரியா Lowest ease of doing business, according to Ease of Doing Business Index பொருளாதாரம்
Politics
2015
 எசுத்தோனியா Lowest maternal death rate வாழ்க்கைத் தரம் 2010
 எசுத்தோனியா Lowest importance of religion மக்கள் தொகையியல் 2009
 எசுத்தோனியா Highest prevalence of females in population, 0.84 males per female மக்கள் தொகையியல் 2009
 எசுத்தோனியா Largest shale oil producer ஆற்றல் Industry Since before 1960
 எதியோப்பியா Earliest human settlement, 195,000 years ago மக்கள் தொகையியல் 2010
 எதியோப்பியா சிறப்புச் செயல்திறன், World Cross Country Running Championships, 27 wins விளையாட்டு 2009
 எதியோப்பியா Lowest Web Index score according to the World Wide Web Foundation, 0 தொழிநுட்பம் 2014
 பிஜி சிறப்புச் செயல்திறன், Rugby World Cup Sevens (men), 2 times winner (1997, 2005) (tied with New Zealand) விளையாட்டு 2013
 பின்லாந்து Highest consumption of coffee per capita, 11.4 kg / year[47] நுகர்வு 2008
 பின்லாந்து Highest consumption of milk per capita, 361.19 kg / year[48] நுகர்வு 2007
 பின்லாந்து Most stable country according to Failed States Index, score of 17.8 அரசியல் 2015
 பின்லாந்து Most property rights according to பன்னாட்டு சொத்து உரிமைச் சுட்டெண், score of 8.5[49] அரசியல் 2014
 பின்லாந்து Most press freedom according to Freedom of the Press (report) அரசியல் 2011
 பின்லாந்து Most freedom of press according to ஊடகச் சுதந்திர சுட்டெண் அரசியல் 2014
 பின்லாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், Drivers' World Rally Championship, 14 wins by 7 drivers விளையாட்டு 2014
 பின்லாந்து Most technologically advanced according to the UN's Technology Achievement Index, 0.744[50] தொழிநுட்பம் 2001
 பின்லாந்து Most Olympic medals per capita.[51] விளையாட்டு
 பிரான்சு Largest indigenous duck meat producer[52] விவசாயம் 2005
 பிரான்சு Largest wine producer, output of 5,286,414 tons விவசாயம் 2011
 பிரான்சு Largest producer of pharmaceutical products[53] தொழிற்சாலை 2007
 பிரான்சு Largest exporter of perfume[54] தொழிற்சாலை 2007
 பிரான்சு Largest percentage of nuclear energy in total energy production, 76.9% ஆற்றல் 2014
 பிரான்சு Largest electricity exporter, 67,600 million kWh ஆற்றல் 2007
 பிரான்சு Most time zones (overseas territories included), 12 புவியியல் 2009
 பிரான்சு சிறப்புச் செயல்திறன், World Championships of Basque Pelota, 62 gold medals, 153 total medals விளையாட்டு 2010
 பிரான்சு சிறப்புச் செயல்திறன், UCI Road World Championships (Women's Road Race), 10 gold medals, 17 total medals விளையாட்டு 2014
 பிரான்சு சிறப்புச் செயல்திறன், UCI Track World Championships (cycling), 138 gold medals, 365 total medals விளையாட்டு 2015
 பிரான்சு சிறப்புச் செயல்திறன், Endurance FIM World Championship (motorcycle racing) விளையாட்டு 2009
 பிரான்சு Most tourist visits per year, 83.7 million சுற்றுலாத்துறை 2014
 கம்பியா Least militarized society இராணுவம் 2010
 செருமனி Largest rye producer, output of 3,893,000 metric tons விவசாயம் 2012
 செருமனி Largest hop producer, output of 34,434 tons விவசாயம் 2012
 செருமனி Largest net exports (balance of trade) country, 219,938 millions US$ நிதி 2011
 செருமனி Largest natural gas importer, 99,630,000,000 cu m நுகர்வு
Energy
2010
 செருமனி Largest producer of lignite, 183,000,000 tons ஆற்றல்
Industry
2013
 செருமனி Largest installed solar power capacity, 9,799 MWh ஆற்றல் 2009
 செருமனி
 கிழக்கு ஜேர்மனி
 மேற்கு செருமனி
Most Winter Olympic medals, 128 gold medals, 358 total medals[55] விளையாட்டு 2014
 செருமனி சிறப்புச் செயல்திறன், FIBT World Championships (bobsleigh and skeleton), 54 gold medals, 146 total medals விளையாட்டு 2015
 செருமனி சிறப்புச் செயல்திறன், ICF Canoe Polo World Championships (women), 2 gold medals, 3 total medals விளையாட்டு 2013
 செருமனி
 கிழக்கு ஜேர்மனி
 மேற்கு செருமனி
சிறப்புச் செயல்திறன், UCI Indoor Cycling World Championships, 89 gold medals, 226 total medals விளையாட்டு 2014
 செருமனி சிறப்புச் செயல்திறன், FEI World Equestrian Games, 34 gold medals, 83 total medals விளையாட்டு 2014
 செருமனி சிறப்புச் செயல்திறன், equestrian Dressage World Championship, 18 gold medals விளையாட்டு 2014
 செருமனி சிறப்புச் செயல்திறன், Show Jumping World Championships (equestrian), 9 gold medals, 17 total medals விளையாட்டு 2014
 செருமனி
 கிழக்கு ஜேர்மனி
 மேற்கு செருமனி
சிறப்புச் செயல்திறன், Fistball World Cup (men), 10 gold medals, 14 total medals விளையாட்டு 2011
 செருமனி சிறப்புச் செயல்திறன், Fistball World Cup (women), 4 gold medals, 6 total medals விளையாட்டு 2014
 செருமனி சிறப்புச் செயல்திறன், Fistball World Games (men), 4 gold medals, 6 total medals விளையாட்டு 2009
 செருமனி
 கிழக்கு ஜேர்மனி
 மேற்கு செருமனி
சிறப்புச் செயல்திறன், FIL World Luge Championships, 96 gold medals, 237 total medals விளையாட்டு 2015
 செருமனி
 கிழக்கு ஜேர்மனி
 மேற்கு செருமனி
சிறப்புச் செயல்திறன், World Sprint Speed Skating Championships for Women, 19 gold medals, 42 total medals விளையாட்டு 2015
 செருமனி சிறப்புச் செயல்திறன், World Single Distance Championships for Women (speed skating), 35 gold medals, 74 total medals விளையாட்டு 2009
 கிரேக்க நாடு Highest consumption of olive oil per capita, 26.1 kg / year [56] நுகர்வு -->
 கிரேக்க நாடு Highest consumption of tobacco per capita, 4,313 cigarettes / year[57] நுகர்வு 2011
 கிரேக்க நாடு Highest share of gold in total forex reserves, 74.9% நிதி 2015
 கினியா Largest bauxite reserves, 7,400,000,000 tons தொழிற்சாலை 2010
 எயிட்டி Worst industrial production decline, -8.00% (த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் est.)[58] தொழிற்சாலை 2010
 ஒண்டுராசு Highest intentional homicide rate, 58 per 100000 people per year மக்கள் தொகையியல் 2008
 அங்கேரி சிறப்புச் செயல்திறன், FINA Water Polo World Cup (men), 3 times winner (1979, 1995, 1999), 3 times runner-up (1993, 2002, 2006) விளையாட்டு 2009
 ஐசுலாந்து Highest level of gender equality in the economy according to Global Gender Gap Report மக்கள் தொகையியல்
Economy
2014
 ஐசுலாந்து Highest electricity consumption per capita, 3,152W per person நுகர்வு
Energy
2005
 ஐசுலாந்து Highest percentage of Internet users, 92%[59] தொழிநுட்பம் 2009
 ஐசுலாந்து Most northernmost southernmost point on land, 63°17'N at Surtsey island புவியியல் 2009
 ஐசுலாந்து Most peaceful country according to உலக அமைதிச் சுட்டெண் வாழ்க்கைத் தரம் 2014
 ஐசுலாந்து Highest annual energy consumption per capita, 16882.5 kgoe per person per year ஆற்றல் 2011
 இந்தியா Largest number of multi-dimensionally poor, 612 million[60] மக்கள் தொகையியல் 2011
 இந்தியா Highest number of undernourished people, 230 million[61] மக்கள் தொகையியல் 2013
 இந்தியா Largest millet producer, output of 10,910,000 tons விவசாயம் 2013
 இந்தியா Largest banana producer, output of 24.9 million metric tons விவசாயம் 2012
 இந்தியா Largest lemon and lime producer, output of 2,060,000 tons[62] விவசாயம் 2007
 இந்தியா Largest mango producer, output of 15,250,000 tons விவசாயம் 2012
 இந்தியா Largest areca nut producer, output of 483,100 tons விவசாயம் 2006
 இந்தியா Largest spice producer, output of 1,525,000 tons விவசாயம் 2011
 இந்தியா Largest Mica producer, output of 60% of world Mineral 2004
 இந்தியா Largest ginger producer, output of 703,000 tons விவசாயம் 2012
 இந்தியா Largest chickpea producer, output of 8,832,000 tons விவசாயம் 2013
 இந்தியா Largest milk producer, output of 110,040 tons விவசாயம் 2009
 இந்தியா Largest butter producer, output of 1,470,000 tons விவசாயம் 1997
 இந்தியா Largest jute producer, output of 1,924,326 tons விவசாயம் 2011
 இந்தியா Largest livestock of water buffalos, 97,700,000 heads விவசாயம் 2004
 இந்தியா Largest fennel producer, output of 110,000 tons விவசாயம் 2008
 இந்தியா Largest total freshwater withdrawal, 645.84 km³/year விவசாயம்
Consumption
2000
 இந்தியா Largest area of irrigated land, 558,080 km² விவசாயம்
Geography
2003
 இந்தியா Largest tiger headcount, 2226 tigers சுற்றாடல் 2014
 இந்தியா Largest producer of films, 2961 films including 1288 feature films[63] Film Industry 2010
 இந்தியா Largest electronic spam producer, 13.7% தொழிநுட்பம் 2011
 இந்தியா Largest இந்து population மக்கள் தொகையியல் 2005
 இந்தியா Largest சீக்கியர் population மக்கள் தொகையியல் 2005
 இந்தியா Highest number of doctors graduating மக்கள் தொகையியல் 2005
 இந்தியா Highest number of பொறியாளர் graduating மக்கள் தொகையியல் 2005
 இந்தியா Lowest consumption of beer per capita, 2 L நுகர்வு 2005
 இந்தியா Largest Democracy, 1,270,000,000 people[64] அரசியல் 2014
 இந்தியா Most successful team in பதுஅ உலக இருபது20 (men), (2007) விளையாட்டு 2015
 இந்தியா சிறப்புச் செயல்திறன், Summer Olympics Field Hockey (men), 8 gold medals, 11 total விளையாட்டு 2015
 இந்தோனேசியா Largest cinnamon producer, output of 60,000 tons விவசாயம் 2005
 இந்தோனேசியா Largest clove producer, output of 110,000 tons விவசாயம் 2005
 இந்தோனேசியா Largest coconut producer, output of 18,300,000 tons விவசாயம் 2013
 இந்தோனேசியா Largest area of permanent crops, 128,581 km² விவசாயம்
Geography
2005
 இந்தோனேசியா Country with the most active volcanoes, புவியியல் 2005
 இந்தோனேசியா Largest islands by population, Java, 139,448,718 புவியியல் 2014
 இந்தோனேசியா Largest island share by number of countries, Borneo (Brunei, இந்தோனேசியா, Malaysia) புவியியல் 2010
 இந்தோனேசியா Largest island on an island, Samosir (North Sumatera) புவியியல் 2010
 இந்தோனேசியா Largest language without an official status anywhere (and thus the largest minority language), Javanese, 82,000,000 மக்கள் தொகையியல் 2010
 இந்தோனேசியா Largest முஸ்லிம் population மக்கள் தொகையியல் 2005
 இந்தோனேசியா Largest Buddhist temple, போரோபுதூர் கட்டமைப்புக்கள் 2005
 ஈரான் Largest Islamic Banking Sector, valued at 235.5 billion US dollars நிதி 2009
 ஈரான் Largest pistachio producer, output of 472,097 tons[65] விவசாயம் 2012
 ஈரான் Largest saffron producer, 93.7% of world's total production[66] விவசாயம் 2009
 ஈரான் Largest caviar producer[67] விவசாயம் 2009
 ஈரான் Largest producer of stone fruits205,000 tonnes[65] விவசாயம் 2012
 ஈரான் Largest producer of Berberis[68] விவசாயம் 2009
 ஈரான் Hottest surface temperature ever recorded, 70.7 °C (159 °F) recorded at Dasht-e Lut[69] காலநிலை 2005
 ஈரான் Highest rate of brain drain மக்கள் தொகையியல் 2003
 ஈரான் Largest Shia Population மக்கள் தொகையியல் 2012
 ஈரான் Location with the highest natural background radiation, annual dose of 260 mSv புவியியல் 2010
 ஈரான் Most number of major நிலநடுக்கம்s, 5.5+ Richter Magnitude[70] Geology 2010
 ஈரான் Most accurate calendar in use, Iranian calendar Geophysics 2013
 ஈரான் Highest ratio of female to male school enrollment,[71] 1.22 female per male student கல்வி 2005
 ஈரான் Largest number of former national capitals, 31 former capital cities History 2010
 ஈரான் Largest population of foreign refugees, Mostly Iraqi & Afghan refugees[72][73][74][75] Humanitarian 1999
 ஈரான் Largest producer of Turquoise[76][77] தொழிற்சாலை 2010
 ஈரான் Largest reserves of துத்தநாகம்[78][79][80] தொழிற்சாலை 2010
 ஈரான் Largest producer and exporter of handmade carpets[81][82][83] தொழிற்சாலை 2010
 ஈரான் Fastest growth rate in science and technology, 1000% increase of science & technology output in nine years[84][85][86] அறிவியல் 2010
 ஈரான் Largest fleet of NGV, 3.50 million NGV in use[87] போக்குவரத்துation 2013
 ஈராக் Most terrorist activities in the world அரசியல் 2014
 அயர்லாந்து Most Eurovision wins (7 between 1956 and 2012) கலாச்சாரம் 2015
 அயர்லாந்து Most globalized country according to Globalization Index, score of 92.17 அரசியல் 2014
 இசுரேல் Lowest depression below the sea level, -428 m at சாக்கடல் (shared with ஜோர்தான்) புவியியல் 2012
 இசுரேல் Largest Jewish population 6,251,000 மக்கள் தொகையியல் 2015
 இசுரேல் Highest percentage of recycled water, 80% சுற்றாடல் 2010
 இசுரேல் The world leader in the use of solar energy per capita, 3% of the primary national energy consumption சுற்றாடல் 2010
 இசுரேல் Longest hours spent on social networks, 11.1 per person per month தொழிநுட்பம் 2011
 இசுரேல் Highest production of milk per cow, 12,240 kg per year விவசாயம் 2009
 இசுரேல் Highest density of eco-friendly companies[88] தொழிநுட்பம் 2011
 இசுரேல் Most militarized society இராணுவம் 2010
 இத்தாலி Largest kiwifruit producer, output of 384,844 tons விவசாயம் 2012
 இத்தாலி Highest number of World Heritage Sites, 51 கலாச்சாரம் 2015
 இத்தாலி சிறப்புச் செயல்திறன், Karting World Championship, 21 wins விளையாட்டு 2009
 இத்தாலி சிறப்புச் செயல்திறன், F1 Powerboat World Championship, 13 wins விளையாட்டு 2008
 இத்தாலி சிறப்புச் செயல்திறன், FIL World Luge Natural Track Championships, 29 gold medals, 85 total medals விளையாட்டு 2011
 இத்தாலி சிறப்புச் செயல்திறன், World Championships of Ski Mountaineering, 5 times winner (2006, 2008, 2010, 2013, 2014) விளையாட்டு 2014
 இத்தாலி Largest feldspar producer, 4,700,000 tonnes தொழிற்சாலை 2011
 ஜமேக்கா Fastest man, உசேன் போல்ட், 12.42 m/s விளையாட்டு 2014
 சப்பான் Lowest commercial bank prime lending rate, 1.50% நிதி 2014
 சப்பான் Largest net creditor nation நிதி 2014
 சப்பான் Highest public debt as percentage of GDP, 226.1% நிதி 2012
 சப்பான் சிறப்புச் செயல்திறன், World Judo Championships, 121 gold medals, 287 total medals விளையாட்டு 2014
 சப்பான் சிறப்புச் செயல்திறன், Karate World Championships, 10 wins விளையாட்டு 2009
 சப்பான் சிறப்புச் செயல்திறன், World Baseball Classic , 2 times winner (2006, 2009) விளையாட்டு 2013
 சப்பான் சிறப்புச் செயல்திறன், Women's Baseball World Cup, 4 times winner (2008, 2010, 2012, 2014) விளையாட்டு 2014
 சப்பான் Most patents granted, 274,791 தொழிநுட்பம் 2012
 சப்பான் Most merchant ships owned, 3757 போக்குவரத்து 2008
 சப்பான் Longest life expectancy , 84.6 years சுகாதாரம் 2012
 சப்பான் Most three-starred Michelin restaurants, 32 கலாச்சாரம் 2012
 யோர்தான் Lowest depression below the sea level, -428 m at சாக்கடல் (shared with இசுரேல்) புவியியல் 2012
 கசக்கஸ்தான் Largest freshwater withdrawal per capita, 5,104 m³/year விவசாயம்
Consumption
2000
 கசக்கஸ்தான் Largest uranium producer, 22,451 tons ஆற்றல்
Industry
2013
 கசக்கஸ்தான் Largest landlocked country, 2,724,900 km² புவியியல் 2013
 வட கொரியா Largest stadium, Rungrado 1st of மே Stadium கட்டமைப்புக்கள் 1989
 வட கொரியா Lowest public debt as percentage of GDP, 0.4% நிதி 2007
 வட கொரியா Lowest level of economic freedom according to Index of Economic Freedom பொருளாதாரம்
Politics
2015
 வட கொரியா Largest military budget as % of GDP, 22.9% இராணுவம் 2003
 வட கொரியா Most diesel submarines in operation, 70 இராணுவம் 2011
 வட கொரியா Most active troops per population, 47.8 per 1000 people இராணுவம் 2012
 வட கொரியா Largest paramilitary, 5,889,000 இராணுவம் 2012
 வட கொரியா Smallest nuclear arsenal, <10 nuclear weapons[89] இராணுவம் 2014
 வட கொரியா Youngest world leader currently in power, கிம் ஜொங்-உன், at age 32 அரசியல் 2015
 வட கொரியா Lowest level of press freedom according to Freedom of the Press (report), 97/100 அரசியல் 2015
 வட கொரியா Lowest level of democracy according to Democracy Index, score of 1.08 அரசியல் 2014
 வட கொரியா Most corrupt country according to Transparency International (tied with சோமாலியா)[90] அரசியல் 2014
 தென் கொரியா Highest percentage of 25-34 year olds having a tertiary education degree at 63.82% கல்வி 2011
 தென் கொரியா Best performance in eighth grade math at Trends in International Mathematics and Science Study with a score of 613 கல்வி 2011
 தென் கொரியா Best performance in fourth grade science at Trends in International Mathematics and Science Study with a score of 587 கல்வி 2011
 தென் கொரியா Highest in Bloomberg Innovation Index தொழிநுட்பம் 2014
 தென் கொரியா Highest Global innovation performance at Innovation Union Scoreboard with a score of 0.740 தொழிநுட்பம் 2014
 தென் கொரியா Highest Global innovation growth at Innovation Union Scoreboard at 6.0% தொழிநுட்பம் 2014
 தென் கொரியா Highest patent applications per GDP according to காப்புரிமைப் பட்டயம் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் தொழிநுட்பம் 2012
 தென் கொரியா Highest patent applications per million population according to காப்புரிமைப் பட்டயம் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் தொழிநுட்பம் 2012
 தென் கொரியா Highest application design counts per million population according to காப்புரிமைப் பட்டயம் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் தொழிநுட்பம் 2012
 தென் கொரியா Most patents in force, 2,962,000 தொழிநுட்பம் 2012
 தென் கொரியா Largest shipbuilder, 2,310,000 Gross Tonnage, 41% of world's total தொழிற்சாலை
Transport
2015
 தென் கொரியா Highest in 4G LTE penetration at 62% தொழிநுட்பம் 2013
 தென் கொரியா Fastest Internet connection speed at 25.3 Mbps தொழிநுட்பம் 2014
 தென் கொரியா Highest in UN e-Government Readiness Index, with a score of 0.9283 தொழிநுட்பம் 2011
 தென் கொரியா Highest in Economist Intelligence Unit's Government Broadband Index with a score of 4.4 தொழிநுட்பம் 2011
 தென் கொரியா Highest in mobile banking usage at 47% தொழிநுட்பம் 2012
 தென் கொரியா Lowest obesity rate in the பொருளியல் கூட்டுறவு மற்றும் வளர்ச்சிக்கான அமைப்பு சுகாதாரம் 2009
 தென் கொரியா Highest colorectal cancer 5-year survival rate at 72.8% சுகாதாரம் 2011
 தென் கொரியா Highest cervical cancer 5-year survival rate at 76.8% சுகாதாரம் 2011
 தென் கொரியா Highest spending on research and development per capita, 4.36% of GDP பொருளாதாரம் 2012
 தென் கொரியா Lowest in Long-term unemployment rate at 0.01% பொருளாதாரம் 2012
 தென் கொரியா Highest in average number of movies watched in cinemas at 4.12 கலாச்சாரம் 2013
 தென் கொரியா சிறப்புச் செயல்திறன், Battle of the Year, 6 wins கலாச்சாரம் 2010
 தென் கொரியா சிறப்புச் செயல்திறன், World Short Track Speed Skating Team Championships (women), 12 gold medals, 20 total medals விளையாட்டு 2011
 தென் கொரியா சிறப்புச் செயல்திறன், World Junior Short Track Speed Skating Championships, 29 gold medals, 66 total medals விளையாட்டு 2009
 தென் கொரியா சிறப்புச் செயல்திறன், World Taekwondo Championships, 162 gold medals, 222 total medals விளையாட்டு 2015
 தென் கொரியா சிறப்புச் செயல்திறன், World Cyber Games Game 2011
 குவைத் Highest current account balance as a percentage of GDP, 35.35% நிதி 2014
 லெபனான் Highest annual population growth, 9.73% மக்கள் தொகையியல் 2013
 லெபனான் Highest net migration rate, 83.82 migrants per 1000 persons மக்கள் தொகையியல் 2014
 லெசோத்தோ Smallest volume of carbon dioxide emissions, 18,000 metric tons சுற்றாடல் 2010
 லெசோத்தோ Least carbon dioxide emissions per capita[91] சுற்றாடல் 2010
 லெசோத்தோ Highest lowest point among all countries, 1400 m புவியியல் 2009
 லிபியா Worst GDP (real) decline, -19.80% (த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் est.)[92] பொருளாதாரம் 2014
 லிபியா Hottest air temperature ever recorded, 57.8 °C (136 °F) காலநிலை 1922
 லீக்கின்ஸ்டைன் Most exports per capita, $122,193 per person நிதி 2011
 லீக்கின்ஸ்டைன் Smallest double landlocked country, 160 km² புவியியல்
 லக்சம்பர்க் Highest consumption of wine per capita, 8.16 liters / year நுகர்வு 2011
 லக்சம்பர்க் Largest external debt per capita, $3,696,467 நிதி 2014
 லக்சம்பர்க் Largest external debt as percentage of GDP, 3443% நிதி 2014
 மடகாசுகர் Largest vanilla producer, output of 3,500 tons விவசாயம் 2012
 மடகாசுகர் Highest commercial bank prime lending rate, 61% நிதி 2014
 மலாவி Lowest GDP (nominal) per capita பொருளாதாரம் 2014
 மலேசியா Tallest twin buildings, Kuala Lumpur City Centre, 1483 ft கட்டமைப்புக்கள் 1998
 மாலைத்தீவுகள் Lowest highest point among all countries, 2 m (7 ft) புவியியல் 2009
 மெக்சிக்கோ Largest avocado producer, output of 1,264,141 tons விவசாயம் 2011
 மெக்சிக்கோ Largest silver producer, 5,400 tons தொழிற்சாலை 2013
 மெக்சிக்கோ Largest producer of opuntia விவசாயம்
 மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் Highest coastline to area ratio, 8,706.553 m/km² புவியியல் 2009
 மல்தோவா Largest percentage of arable land, 54.52% விவசாயம்
Geography
2011
 மல்தோவா Highest rate of deurbanisation, -1.5% of urban population per year மக்கள் தொகையியல் 2008
 மல்தோவா Highest consumption of alcohol per capita, 18.22 litres / year நுகர்வு 2011
 மொனாகோ Most densely populated, 47,850 per km² மக்கள் தொகையியல் 2013 (திசம்பர் 31)
 மொனாகோ Highest median age of population, 51.1 years மக்கள் தொகையியல் 2014
 மொனாகோ Highest nominal Gross National Income per capita, $186,950 நிதி 2008
 மங்கோலியா Least densely populated, 1.92 per km² மக்கள் தொகையியல் 2015
 மொரோக்கோ Largest phosphorus reserve, about 50 trillion metric tons of 67 trillion metric tons worldwide (about the 75% the world reserves) தொழிற்சாலை 2011
 நமீபியா Least equal income distribution மக்கள் தொகையியல்
Economy
2003
 நேபாளம் Highest elevation above the sea level, 8,848 m (29,029 ft) at எவரெசுட்டு சிகரம் (shared with சீன மக்கள் குடியரசு) புவியியல் 2009
 நெதர்லாந்து Tallest people, both men (1.837 m) and women (1.693 m) மக்கள் தொகையியல் 2009
 நெதர்லாந்து Lowest level of business corruption according to Bribe Payers Index, score of 8.8 (tied with Switzerland) பொருளாதாரம்
Politics
2011
 நெதர்லாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், Field hockey World Cup (women), 7 times winner (1974, 1978, 1983, 1986*, 1990, 2006, 2014*) விளையாட்டு 2014
 நெதர்லாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், Korfball World Championship, 8 times winner விளையாட்டு 2011
 நெதர்லாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், World Junior Speed Skating Championships, 28 gold medals, 76 total medals விளையாட்டு 2015
 நெதர்லாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், World Single Distance Championships for Men (speed skating), 34 gold medals, 82 total medals விளையாட்டு 2009
 நெதர்லாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், FINA Water Polo World Cup (women), 8 times winner (1980, 1983, 1988, 1989, 1991, 1993, 1997, 1999) விளையாட்டு 2014
 நியூசிலாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், Women's Rugby World Cups, 4 times winner (1998, 2002, 2006, 2010) விளையாட்டு 2014
 நியூசிலாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், Rugby World Cup Sevens (men), 2 times winner (2001, 2013) (tied with Fiji) விளையாட்டு 2013
 நியூசிலாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், Women's Rugby League World Cups, 3 times winner (2000, 2005, 2008) விளையாட்டு 2013
 நைஜர் Highest birth rate, 46.84 births per 1000 persons மக்கள் தொகையியல் 2013
 நைஜர் Highest fertility rate, 6.89 births per woman மக்கள் தொகையியல் 2014
 நைஜர் Lowest median age of population, 15.1 years மக்கள் தொகையியல் 2014
 நைஜர் Lowest Human Development Index (HDI), 0.337 வாழ்க்கைத் தரம் 2014
 நைஜர் Worst situation with education according to கல்விச் சுட்டெண், score of 0.198 மக்கள் தொகையியல்
Quality of life
2013
 நைஜீரியா Largest yam producer, output of 38,000,000 tons விவசாயம் 2012
 நைஜீரியா Largest cassava producer, output of 41,565,000 tons விவசாயம் 2005
 நைஜீரியா Largest taro producer, output of 4,400,000 tons விவசாயம் 2009
 நைஜீரியா Most HIV/AIDS deaths, 210,000 மக்கள் தொகையியல் 2013
 நைஜீரியா Highest importance of religion, (tied with Bangladesh and Somalia) மக்கள் தொகையியல் 2009
 வடக்கு சைப்பிரசு Largest illuminated flag, 450 × 225 m2[93][94] கலாச்சாரம் 1974
 வடக்கு சைப்பிரசு Oldest female paragliding fly, at the age of 104, from a 730 m (2,400 ft) peak விளையாட்டு 2012
 நோர்வே Most generous country by GNI 1.07%, Total aid: US$5.58 billion [95] பொருளாதாரம் 2013
 நோர்வே Highest Human Development Index (HDI), 0.944 வாழ்க்கைத் தரம் 2014
 நோர்வே Highest prosperity according to Legatum Prosperity Index வாழ்க்கைத் தரம் 2014
 நோர்வே Longest road tunnel, Lærdal Tunnel, 24,510 m (80,413 ft) கட்டமைப்புக்கள் 2000
 நோர்வே Highest level of democracy according to Democracy Index, score of 9.93 அரசியல் 2014
 நோர்வே சிறப்புச் செயல்திறன், FIS Nordic World Ski Championships, 126 gold medals, 324 total medals விளையாட்டு 2015
 நோர்வே சிறப்புச் செயல்திறன், World Allround Speed Skating Championships for Men, 36 gold medals, 98 total medals விளையாட்டு 2015
 பாக்கித்தான் Biggest refugee hosting country with 2.6 million Syrian refugees [96][97] மக்கள் தொகையியல் 2015
 பாக்கித்தான் Highest annual deflation, -12.96% நிதி 2014
 பாக்கித்தான் Highest Perinatal Mortality Rate; 433,800 newborn baby deaths per year[98][99] சுகாதாரம் 2012
 பாக்கித்தான் சிறப்புச் செயல்திறன், Field hockey World Cup (men), 4 times winner (1971, 1978, 1982, 1994) விளையாட்டு 2014
 பாக்கித்தான் Most number of British Open Squash champions (men), 30 championships விளையாட்டு 2015
 பாக்கித்தான் Greatest number of World Open Squash champions (men), 14 championships விளையாட்டு 2014
 பனாமா Most merchant ships registered, 6,323 போக்குவரத்து 2008
 பப்புவா நியூ கினி Highest annual prevalence of cannabis use, 29.5% of population மக்கள் தொகையியல் 1995
 பப்புவா நியூ கினி Most languages spoken in a country, 820 languages[100] மக்கள் தொகையியல் 2005
 பப்புவா நியூ கினி சிறப்புச் செயல்திறன், Australian Football International Cup, 1 time winner (2008), 2 times runner-up (2002, 2005) விளையாட்டு 2008
 பரகுவை சிறப்புச் செயல்திறன், AMF Futsal World Cup, 3 times winner, 3 times runner-up விளையாட்டு 2011
 பெரு Largest quinoa producer, output of 41,200 metric tons விவசாயம் 2011
 பெரு Largest maca producer, 4,589 tons விவசாயம் 2005
 பிலிப்பீன்சு Largest Abacá (Manila Hemp) producer[65] விவசாயம் 2007
 பிலிப்பீன்சு Largest nickel producer, 330,000 tons தொழிற்சாலை 2012
 பிலிப்பீன்சு Largest business process outsourcing industry[101] தொழிற்சாலை 2010
 பிலிப்பீன்சு Largest indoor arena, Philippine Arena கட்டமைப்புக்கள் 2015
 பிலிப்பீன்சு சிறப்புச் செயல்திறன், World Cup of Pool, 3 times winner (2006, 2009 and 2013) விளையாட்டு 2013
 பிலிப்பீன்சு சிறப்புச் செயல்திறன், World Championships of Performing Arts, 10 times winner ( 2005, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, (2)2013 and (2)2014) கலாச்சாரம் 2014
 பிலிப்பீன்சு சிறப்புச் செயல்திறன், Miss Tourism International, 3 times winner (2000, 2012 and 2013) கலாச்சாரம் 2014
 பிலிப்பீன்சு Best proficiency in Business English according to GlobalEnglish [102] மக்கள் தொகையியல்
Economy
Education
2013
 போலந்து Largest triticale producer, output of 3.7 million metric tons விவசாயம் 2005
 போலந்து சிறப்புச் செயல்திறன், motorcycle Speedway World Cup, 6 times winner விளையாட்டு 2015
 போர்த்துகல் Earliest and longest of the modern colonial empires, 584 years (from 1415 to 1999) அரசியல் 2014
 போர்த்துகல் Largest cork producer, output of 17.7 metric tons விவசாயம் 2009
 போர்த்துகல் Best driving road, Peso da Régua to Pinhão road, Avis driving ratio: 11,3:1[103] கட்டமைப்புக்கள்
Tourism
2015
 கட்டார் Most carbon dioxide emissions per capita, 44 metric tons சுற்றாடல் 2009
 கட்டார் Highest GDP (PPP) per capita, 143,427 Int. $ (IMF est.) பொருளாதாரம் 2014
 காங்கோ Lowest energy intensity, 30.5 toe per 1 million dollars of GDP ஆற்றல் 2003
 காங்கோ Highest gross fixed investment as percentage of GDP, 51.9% நிதி 2012
 உருமேனியா Highest home ownership rate, 95.6%[104] வாழ்க்கைத் தரம்
Demographics
2013
 உருமேனியா சிறப்புச் செயல்திறன், Mini-football European Championship, 5 gold medals (2010, 2011, 2012, 2013, 2014) விளையாட்டு 2014
 உருமேனியா Most International Mathematical Olympiads hosted, 5 (1959, 1960, 1969, 1978, 1999) கல்வி 2014
 உருமேனியா Most participations at a World Women's Handball Championship, 21 (all) விளையாட்டு
 ருவாண்டா Highest proportion of women in government, 56.3% அரசியல் 2013
 உருசியா Largest barley producer, output of 15.4 million metric tons விவசாயம் 2013
 உருசியா Largest buckwheat producer, output of 833,936 tons விவசாயம் 2013
 உருசியா Largest oats producer, output of 4,027,000 metric tons விவசாயம் 2013
 உருசியா Largest sugar beet producer, output of 47.6 million metric tons விவசாயம் 2011
 உருசியா Largest currant and gooseberry producer, output of 463,500 tons விவசாயம் 2005
 உருசியா Largest raspberry producer, output of 140,000 tons விவசாயம் 2011
 உருசியா Largest vetches producer, output of 377,750 tons[105] விவசாயம் 2008
 உருசியா Highest crude divorce rate, 4.8 per 1000 population மக்கள் தொகையியல் 2011
 உருசியா Largest proven natural gas reserves, 48,700,000,000,000 m³ ஆற்றல் 2013
 உருசியா Largest natural gas exporter, 173,000,000,000 cu m ஆற்றல் 2007
 உருசியா Largest oil producer, 10,107,000 bbl/d (1,606,900 m3/d)[106] ஆற்றல்
Industry
2015
 உருசியா Largest forest area, 7,762,602 km² புவியியல் 2011
 உருசியா Largest land area, 17,075,200 km²[107] புவியியல் 2009
 உருசியா Largest total area, 17,098,242 km²[108] புவியியல் 2009
 உருசியா Largest EEZ continental shelf area, 3,817,843 km² புவியியல் 2009
 உருசியா Most countries bordered, 14 (16 if அப்காசியா and தெற்கு ஒசேத்தியா are counted), the same number as with சீன மக்கள் குடியரசு புவியியல் 2009
 உருசியா Most time zones (contiguous territory), 9 புவியியல் 2009
 உருசியா Largest diamond producer, 38,000,000 கேரட்டுகள் (7,600 kg) தொழிற்சாலை 2005
 உருசியா Largest palladium producer, 143 tons தொழிற்சாலை 2005
 உருசியா Largest nuclear arsenal, 5,200 / 8,800 active/total warheads (2005 est)[109] இராணுவம் 2009
 உருசியா Largest tank army, 20,550 tanks இராணுவம் 2014
 உருசியா Most corvettes in operation, 70 இராணுவம் 2011
 உருசியா Top position at World Chess Rankings (men), top 10 players average Elo rating of 2744 விளையாட்டு 2015
 உருசியா சிறப்புச் செயல்திறன், the World Sambo Championships, 58 gold medals, 99 total medals விளையாட்டு 2009
 உருசியா Most television broadcast stations, 7,306 தொழிநுட்பம் 1998
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
அதிக வெற்றிகள், Bandy World Championships for men, 23 (1957, 1961, 1963, 1965, 1967, 1969, 1971, 1973, 1975, 1977, 1979, 1985, 1989, 1991, 1999, 2001, 2006, 2007, 2008, 2011, 2013, 2014, 2015) விளையாட்டு 2015
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
Most World Chess Champions, 10 விளையாட்டு 2009
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், FIE World Championships in Fencing, 137 gold medals, 298 total medals விளையாட்டு 2015
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், World Figure Skating Championships, 76 gold medals, 189 total medals விளையாட்டு 2015
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், World Artistic Gymnastics Championships, 139 gold medals, 344 total medals விளையாட்டு 2014
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், World Rhythmic Gymnastics Championships, 27 gold medals, 68 total medals விளையாட்டு 2014
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், gymnastics at the Summer Olympics, 81 gold medals விளையாட்டு 2012
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், gymnastics Trampoline World Championships, 85 gold medals விளையாட்டு 2014
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், World Women's Handball Championship, 7 gold medals, 10 total medals விளையாட்டு 2013
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
அதிக வெற்றிகள், Ice Hockey World Championships (men), 30 times winner விளையாட்டு 2013
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், Team Ice Racing World Championship, 26 times winner விளையாட்டு 2009
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், World Shooting Championships, 307 gold medals, 656 total medals விளையாட்டு 2009
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், World Allround Speed Skating Championships for Women, 24 gold medals, 69 total medals விளையாட்டு 2015
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், World Sprint Speed Skating Championships for Men, 12 gold medals, 26 total medals விளையாட்டு 2015
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
அதிக வெற்றிகள், Summer Olympic Volleyball Tournaments (men), 4 (1964, 1968, 1980, 2012) விளையாட்டு 2012
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
அதிக வெற்றிகள், Summer Olympic Volleyball Tournaments (women), 4 (1968, 1972, 1980, 1988) விளையாட்டு 2012
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
அதிக வெற்றிகள், Volleyball World Championships (men), 6 (1949, 1952, 1960, 1962, 1978, 1982) விளையாட்டு 2014
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
அதிக வெற்றிகள், Volleyball World Championships (women), 7 (1952, 1956, 1960, 1970, 1990, 2006, 2010) விளையாட்டு 2014
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
அதிக வெற்றிகள், Volleyball World Cups (men), 6 (1965, 1977, 1981, 1991, 1999, 2011) விளையாட்டு 2011
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், Canoeing at the Summer Olympics, 31 gold medals, 62 total medals விளையாட்டு 2012
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், World Weightlifting Championships (men), 350 gold medals, 746 total medals விளையாட்டு 2007
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், Summer Olympics Weightlifting, 47 gold medals, 92 total medals விளையாட்டு 2012
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், FILA Wrestling World Championships, 64 times winner in three team tournaments விளையாட்டு 2009
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
சிறப்புச் செயல்திறன், Summer Olympics Wrestling, 105 gold medals, 185 total விளையாட்டு 2012
 உருசியா
 சோவியத் ஒன்றியம்
Longest total human spaceflight time by country, over 20,000 person-days தொழிநுட்பம் 2010
 சான் மரீனோ Most motor vehicles per capita, 1263 per 1000 population போக்குவரத்து
Consumption
2010
 சவூதி அரேபியா Largest oil exporter, 8,865,000 (bbl/day)[110] ஆற்றல் 2012
 செர்பியா
 செர்பியா மொண்டெனேகுரோ
 யுகோசுலாவியா
அதிக வெற்றிகள், Basketball World Championships, 5 times winner (tied with United States) விளையாட்டு 2014
 செர்பியா
 செர்பியா மொண்டெனேகுரோ
 யுகோசுலாவியா
சிறப்புச் செயல்திறன், FINA World Water Polo Championship (men), 4 times winner விளையாட்டு 2013
 சியேரா லியோனி Highest industrial production growth rate, 88% தொழிற்சாலை 2013
 சிங்கப்பூர் Lowest fertility rate, 0.8 births per woman மக்கள் தொகையியல் 2014
 சிங்கப்பூர் Lowest infant mortality rate, 2.31 deaths per 1000 live births மக்கள் தொகையியல் 2009
 சிங்கப்பூர் Most economic freedom according to Index of Economic Freedom, 89.4 points பொருளாதாரம்
Politics
2015
 சிங்கப்பூர் Most trade freedom according to Global Enabling Trade Report, 5.9 points பொருளாதாரம்
Politics
2014
 சிங்கப்பூர் Easiest business doing according to Ease of Doing Business Index பொருளாதாரம்
Politics
2015
 சோமாலியா Largest livestock of camels, 7,000,000 heads விவசாயம் 2003
 சோமாலியா Most corrupt country according to Transparency International (tied with வடகொரியா)[43] அரசியல் 2014
 சோமாலியா Highest importance of religion, (tied with Bangladesh and Nigeria) மக்கள் தொகையியல் 2009
 தென்னாப்பிரிக்கா Most people living with HIV/AIDS, 6,300,000 மக்கள் தொகையியல் 2013
 தென்னாப்பிரிக்கா Largest chromium producer தொழிற்சாலை 2013
 தென்னாப்பிரிக்கா Largest mohair producer விவசாயம் 2013
 தென்னாப்பிரிக்கா Largest platinum producer, 147 tonnes தொழிற்சாலை 2010
 தென்னாப்பிரிக்கா Highest death rate, 17.36 deaths per 1000 persons மக்கள் தொகையியல் 2013
 தெற்கு சூடான் Youngest country, Established 2011 History 2013
 தெற்கு சூடான் Lowest literacy rate, 27% of population மக்கள் தொகையியல்
Quality of life
2009
 தெற்கு சூடான் Most unstable country according to Failed States Index, score of 114.5 அரசியல் 2015
 எசுப்பானியா Largest olive producer, output of 7,820,060 tons விவசாயம் 2011
 எசுப்பானியா Largest carob producer, output of 40,000 tons விவசாயம் 2012
 எசுப்பானியா சிறப்புச் செயல்திறன், Roller Hockey World Championship (men), 16 gold medals, 36 total medals விளையாட்டு 2015
 இலங்கை Largest Cinnamon Exporter and Producer, 90% of world production விவசாயம் 2011
 இலங்கை Most successful team in ICC World Twenty20 (Men) விளையாட்டு 2014
 சூடான் Lowest level of innovation according to Global Innovation Index, score of 0.4 தொழிநுட்பம் 2013
 சுரிநாம் Highest percent of forest area, 90.20% புவியியல் 2011
 சுவாசிலாந்து Highest HIV/AIDS adult prevalence rate, 26.5 of population மக்கள் தொகையியல் 2012
 சுவாசிலாந்து Lowest overall life expectancy, 31.88 years[111] மக்கள் தொகையியல்
Quality of life
2009
 சுவீடன் Most equal income distribution according to த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் மக்கள் தொகையியல்
Economy
2005
 சுவீடன் அதிக வெற்றிகள், Bandy World Championships for women, 6 (2004, 2006, 2007, 2008, 2010, 2012) விளையாட்டு 2014
 சுவீடன் சிறப்புச் செயல்திறன், World Floorball Championship விளையாட்டு 2009
 சுவிட்சர்லாந்து Lowest level of business corruption according to Bribe Payers Index, score of 8.8 (tied with Netherlands) பொருளாதாரம்
Politics
2011
 சுவிட்சர்லாந்து Highest economic competitiveness according to உலக போட்டித்திறன் அறிக்கை, score of 5.80 பொருளாதாரம்
Politics
2015
 சுவிட்சர்லாந்து Best environmental performance according to சுற்றாடல்al Performance Index, 87.67 சுற்றாடல் 2014
 சுவிட்சர்லாந்து Lowest central bank interest rate (tied with Denmark), -0.75% நிதி 2015
 சுவிட்சர்லாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், UCI Mountain Bike Marathon World Championships, 8 gold medals, 20 total medals விளையாட்டு 2015
 சுவிட்சர்லாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், Sidecarcross World Championship விளையாட்டு 2009
 சுவிட்சர்லாந்து Highest tourist competitiveness according to Travel and Tourism Competitiveness Report, 5.68 சுற்றுலாத்துறை 2009
 சுவிட்சர்லாந்து Best quality of life according to the Quality-of-life index, 8.22 out of 10[112] வாழ்க்கைத் தரம் 2013
 சிரியா Least peaceful nation according to உலக அமைதிச் சுட்டெண் இராணுவம்
Politics
2014
 சிரியா Lowest net migration rate per 1,000 population, -113.51[113] மக்கள் தொகையியல் 2014
 சிரியா Lowest population growth rate, -9.73[114] மக்கள் தொகையியல் 2013
 சீனக் குடியரசு Best student performance in mathematics according to Programme for International Student Assessment[115] மக்கள் தொகையியல்
Quality of life
2006
 தாஜிக்ஸ்தான் Largest average elevation, 3,196 m புவியியல் 2015
 தாய்லாந்து Busiest low-cost-carrier (LCC) airport, 22.5 million passengers[116] போக்குவரத்து 2015
 தாய்லாந்து Best performance at ISTAF (International Sepaktakraw Federation) (both men[117] and women[118]) விளையாட்டு 2015
 தாய்லாந்து சிறப்புச் செயல்திறன், Miss International Queen, 3 times winner (2004, 2007, and 2011)[119] கலாச்சாரம் 2015
 தாய்லாந்து Largest Buddhist population 64,419,840 people or 93.20 % of country[120] கலாச்சாரம் 2015
 கிழக்குத் திமோர் Highest tax rate as percentage of GDP, 69.1% நிதி 2015
 கிழக்குத் திமோர் Least globalized country according to Globalization Index, score of 24.35 அரசியல் 2013
 துருக்கி Largest apricot producer, output of 795,768 tonnes [121] விவசாயம் 2012
 துருக்கி Largest cherry and sour cherry producer, output of 480,748 tonnes [121] விவசாயம் 2012
 துருக்கி Largest sour cherry producer, output of 187,941 tonnes [121] விவசாயம் 2012
 துருக்கி Largest fig producer, output of 274,535 tonnes [121] விவசாயம் 2012
 துருக்கி Largest hazelnut producer, output of 660,000 tonnes [121] விவசாயம் 2012
 துருக்கி Largest quince producer, output of 135,406 tonnes [121] விவசாயம் 2012
 துருக்கி Largest wheat flour exporter, output of 2.062,730 tons [122] விவசாயம் 2011
 துருக்கி Highest consumption of tea per capita, 6.87 kg (242 oz) [123] நுகர்வு 2014
 துருக்கி Largest boron reserves and producer, output of 2500 tonnes.[124] தொழிற்சாலை 2012
 துருக்கி Most generous country by GNI 0.21%, Total aid: US$1.6 billion [125] பொருளாதாரம் 2013
 துருக்கி Biggest refugee hosting country with 2.1 million Syrian and Iraqi refugees [126][127] மக்கள் தொகையியல் 2015
 துருக்மெனிஸ்தான் Highest GDP (real) annual growth rate, 10.30% (த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் est.)[92] பொருளாதாரம் 2014
 துவாலு Smallest number of immigrants, 148 மக்கள் தொகையியல் 2013
 துவாலு Lowest GDP (nominal), US$38 million பொருளாதாரம் 2014
 துவாலு Lowest GDP (PPP), US$4 million பொருளாதாரம் 2014
 துவாலு Largest percentage of permanent crops, 66.67% விவசாயம்
Geography
2005
 உக்ரைன் Largest sunflower seed producer, output of 8.39 million metric tons விவசாயம் 2012
 உக்ரைன் Highest central bank interest rate, 30.00% நிதி 2015
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் Lowest death rate, 0.9 deaths per 1000 persons மக்கள் தொகையியல் 2011
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் Highest prevalence of males in population, 2.19 males per female மக்கள் தொகையியல் 2009
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் Highest ecological footprint சுற்றாடல் 2009
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் Lowest tax rate as percentage of GDP, 1.4% நிதி 2015
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் Highest military expenditure per capita, $2653 per person per year இராணுவம் 2009
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் Tallest building, புர்ஜ் கலிஃபா, 2717 ft கட்டமைப்புக்கள் 2014
 ஐக்கிய இராச்சியம் Most overseas territories/dependencies, the UK has 14 overseas territories and 3 crown dependencies. அரசியல் 2014
 ஐக்கிய இராச்சியம் Most Open and Transparent Government, According to The World Wide Web Foundation's Open Data Barometer.[128] அரசியல் 2015
 ஐக்கிய இராச்சியம் City with highest non-food retail sales, London with a total spend of around £64.2 billion நிதி 2010
 ஐக்கிய இராச்சியம் Busiest airport system by passenger traffic, London sees a total 146,685,710 passengers annually, through Heathrow, Gatwick, Stansted, Luton, City and Southend airports.[129] போக்குவரத்து 2014
 ஐக்கிய இராச்சியம் Busiest single runway, Gatwick Airport (LGW) போக்குவரத்து 2014
 ஐக்கிய இராச்சியம் Busiest train station, Clapham Junction railway station, in London, by station by daily rail traffic (one train every 13 seconds at peak times; one train every 30 seconds at off-peak times). Transport 2014
 ஐக்கிய இராச்சியம் Largest enclosed rain-forest, the Eden Project near St Austell சுற்றாடல் 2001
 ஐக்கிய இராச்சியம் Longest guided busway by length in miles, Cambridgeshire Guided Busway – 16 miles போக்குவரத்து 2011
 ஐக்கிய இராச்சியம் The largest television broadcaster, BBC Television 2014
 ஐக்கிய இராச்சியம் Most elements of the periodic table discovered, 23 of the 118 known elements were discovered by British scientists.[130] அறிவியல்
 ஐக்கிய இராச்சியம் Largest off-shore wind farm, London Array in the United Kingdom, producing 630 MW. ஆற்றல் Industry 2015
 ஐக்கிய இராச்சியம் Highest producing off-shore wind farm, the biggest producer of wind energy is the Greater Gabbard wind farm. In 2012 it produced 1,195 GigaWatt-hours (GWh). ஆற்றல் Industry 2012
 ஐக்கிய இராச்சியம் Deepest off-shore wind farm, The Beatrice Wind Farm is the deepest fixed-foundation wind farm at 45-metre water depth. ஆற்றல் Industry 2007
 ஐக்கிய இராச்சியம் Largest exporter of off-shore generated wind power, the UKs wind farms combine to produce the greatest wind farm exports to foreign countries ஆற்றல் Industry 2012
 ஐக்கிய இராச்சியம் Largest producer of alcoholic spirits, Diageo Plc. of London. தொழிற்சாலை 2010
 ஐக்கிய இராச்சியம் Most valuable football club, Manchester United விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய இராச்சியம் Most number of times the ஒலிம்பிக் விளையாட்டுக்கள் have been held in one city, இலண்டன் held Olympics 3 times: 1908, 1948, 2012 விளையாட்டு 2012
 ஐக்கிய இராச்சியம் சிறப்புச் செயல்திறன், Eventing World Championship (equestrian), 9 gold medals, 21 total medals விளையாட்டு 2010
 ஐக்கிய இராச்சியம் Best government website, GOV.uk won the Designs of the Year Award 2013 அரசியல் 2013
 ஐக்கிய இராச்சியம் Most visited city, London with 15.6 million visitors. சுற்றுலாத்துறை 2006
 ஐக்கிய இராச்சியம் Most Formula One Grand Prix wins, 243 by 19 drivers விளையாட்டு 2015
 ஐக்கிய இராச்சியம் Most Formula One Grand Prix wins (constructors), 520 by 16 constructors விளையாட்டு 2009
 ஐக்கிய இராச்சியம் சிறப்புச் செயல்திறன், equestrian Mounted games, 22 wins (including separate இங்கிலாந்து and வேல்ஸ் wins) விளையாட்டு 2009
 ஐக்கிய இராச்சியம் சிறப்புச் செயல்திறன், ITU Triathlon World Championships (men), 10 gold medals, 18 total medals விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய இராச்சியம் Most books published per year per capita[131] கலாச்சாரம் 2006
 ஐக்கிய இராச்சியம் The highest grossing film series (inflation adjusted), the James Bond film series கலாச்சாரம் 2014
 ஐக்கிய இராச்சியம் Oldest metro system, the Tube in இலண்டன், opened in 1863[132] போக்குவரத்து 1863
 ஐக்கிய இராச்சியம் Oldest நாணயம், sterling, first used in 775AD[133] Economics 775AD
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest producer of சதைப்பற்றுள்ளக் கனி output of 2,074,000[65] விவசாயம் 2012
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest corn (maize) producer, output of 353,699,441 tons விவசாயம் 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest sorghum producer, output of 12 million tons விவசாயம் 2008
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest grapefruit and pummelo producer, output of 1,580,000 tons விவசாயம் 2007
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest strawberry producer, output of 1,312,960 tons விவசாயம் 2011
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest almond producer, output of 1,410,000 tons விவசாயம் 2010
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest beef producer, output of 11,789,000 ton விவசாயம் 2010
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest chicken (broiler) producer, output of 15,980,000 ton விவசாயம் 2009
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest turkey meat producer, output of 5,567,000 ton விவசாயம் 2009
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest livestock of horses, 9,500,000 heads விவசாயம் 2008
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest area of cultivated land, 1,669,302 km² விவசாயம்
Geography
2005
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest area of arable land, 1,650,062 km² விவசாயம்
Geography
2005
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest electricity importer, 51,400 million kWh நுகர்வு
Energy
2007
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest natural gas consumer, 689,900,000,000 cu m நுகர்வு
Energy
2011
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest oil consumer, 18,840,000 bbl/d (2,995,000 m3/d)[134] நுகர்வு
Energy
2011
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest oil importer, 7,713,000 bbl/day[135] நுகர்வு
Energy
2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest consumer market, Annual market size of approximately US$10 trillion நுகர்வு
Household
2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா The highest grossing film series, the Marvel Cinematic Universe film series கலாச்சாரம் 2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Highest incarceration rate, 760 prisoners per 100000 people, totaling 2,310,984 prisoners மக்கள் தொகையியல் 2008
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most privately owned firearms per capita, 88.8 per 100 population[136] மக்கள் தொகையியல் 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most privately owned firearms in total, 270 million[136] மக்கள் தொகையியல் 2007
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest number of immigrants, 45,785,090 மக்கள் தொகையியல் 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most billionaires, 1,764 மக்கள் தொகையியல்
Economy
2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா New York City is city with most billionaires, 103 billionaires மக்கள் தொகையியல் Economy 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Highest GDP (nominal), 17,418,925 பொருளாதாரம் 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Highest service sector output பொருளாதாரம் 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest nuclear power producer, 101,119 MWh ஆற்றல் 2008
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most nuclear reactors for electricity generation, 100 ஆற்றல் 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest proven coal reserves, 237,295 million tons ஆற்றல் 2008
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest natural gas producer, 681,400,000,000 m³ ஆற்றல்
Industry
2012
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest external debt, $18,540,448,667,000 நிதி 2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest government budget revenues, $3,001,721,000,000 நிதி 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest government budget expenditures, $3,650,526,000,000 நிதி 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Highest government budget deficit, $-648,805,000,000 நிதி 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest official gold reserves, 8,133.5 tons நிதி 2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest stock of foreign direct investment abroad, $4,854,000,000,000.00 நிதி 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest stock of received foreign direct investment, $2,815,000,000,000 நிதி 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest importer, $2,380,000,000,000 நிதி 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Worst current account balance, -$784,775,000,000 நிதி 2011
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest Exclusive Economic Zone, 11,351,000 km2 புவியியல் 2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest bentonite producer, 4,620,000 tons தொழிற்சாலை 2006
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest cheese producer, 5,162,730 tons விவசாயம் 2011
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest cellulose producer, 47,047 tons தொழிற்சாலை 2009
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest arms exporter, $10,194,000,000 தொழிற்சாலை
Military
2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest military budget, $581,000,000,000 இராணுவம் 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most aircraft carriers in operation, 10 இராணுவம் 2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most cruisers in operation, 22 இராணுவம் 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most destroyers in operation, 62 இராணுவம் 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most nuclear submarines in operation, 71 இராணுவம் 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest airforce, 4000 units இராணுவம் 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most science papers output, 2,798,448 journal papers published between 1998–2008[137] அறிவியல் 2008
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most cited country, 35,368,367 citations between 1993–2003[138] அறிவியல் 2004
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most Olympic Games hosted, 8 (1904 கோடைக்கால ஒலிம்பிக் விளையாட்டுப் போட்டிகள், 1932 Summer Olympics, 1984 கோடைக்கால ஒலிம்பிக் விளையாட்டுப் போட்டிகள், 1996 கோடைக்கால ஒலிம்பிக் விளையாட்டுப் போட்டிகள், 1932 Winter Olympics, 1960 Winter Olympics, 1980 Winter Olympics, 2002 Winter Olympics) விளையாட்டு 2012
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most Olympic medals, 1,072 gold, 2,680 total விளையாட்டு 2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most Summer Olympic medals, 976 gold, 2,399 total விளையாட்டு 2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், American Football World Cup, 3 times winner (2007, 2011, 2015) விளையாட்டு 2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா அதிக வெற்றிகள், Basketball World Championships for Women, 9 (1953, 1957, 1979, 1986, 1990, 1998, 2002, 2010, 2014)[139] விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், World Aquatics Championships, 214 gold medals, 499 total medals விளையாட்டு 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், World Championships in Athletics, 138 gold medals, 300 total medals விளையாட்டு 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், World Backgammon Championship, 19 wins விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா அதிக வெற்றிகள், Basketball World Championships, 5 times winner (tied with Serbia/Yugoslavia) விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், FIFA Women's World Cups, 3 times winner (1991, 1999), (2015, 1 time runner-up (2011) விளையாட்டு 2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், WTBA World Tenpin Bowling Championships, (women) 23 gold medals, 67 total medals விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், UCI BMX World Championships, 24 gold medals, 70 total medals விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், Golf World Cup (men), 24 wins விளையாட்டு 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், World Lacrosse Championship (men), 9 times winner விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், Women's Lacrosse World Cup, 7 times winner விளையாட்டு 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், Racquetball World Championships விளையாட்டு 2009
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், ISF Women's World Championship (softball), 9 gold medals, 13 total medals விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், tennis Davis Cup (men), 32 team wins விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், tennis Fed Cup (women), 17 team wins விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், tennis Hopman Cup (mixed pairs), 6 team wins விளையாட்டு 2015
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், FINA World Water Polo Championship (women), 3 times winner விளையாட்டு 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா சிறப்புச் செயல்திறன், Basketball World Championships for Women, 9 gold medals, 12 total medals விளையாட்டு 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Highest International tourism receipts, $177.2 billion சுற்றுலாத்துறை 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Longest total length of railways, 224,792 km[140] போக்குவரத்து 2014
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Longest total length of roadways, 6,586,610 km[141] போக்குவரத்து 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most airports, 15,095[142] போக்குவரத்து 2005
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most heliports, 2,575 போக்குவரத்து 2010
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Largest total length of pipelines, 2,225,032 km போக்குவரத்து 2013
 ஐக்கிய அமெரிக்கா Most Soft power of any nation அரசியல் 2014
 உருகுவை Most southernmost northernmost point on land, 30°05'S புவியியல் 2009
 உஸ்பெகிஸ்தான் Largest double landlocked country, 447,400 km² (172,742 sq mi) புவியியல்
 வத்திக்கான் நகர் Smallest population, 839 மக்கள் தொகையியல் 2012
 வத்திக்கான் நகர் Largest percentage of immigrant population, 100% மக்கள் தொகையியல் 2015
 வத்திக்கான் நகர் Smallest total area, 0,44 km² புவியியல் 2015
 வத்திக்கான் நகர் Smallest landlocked country, 0,44 km² புவியியல் 2015
 வெனிசுவேலா Largest proven oil reserves, 297,740,000,000 bbl (4.7337×1010 m3)[143] ஆற்றல் 2014
 வெனிசுவேலா சிறப்புச் செயல்திறன், Big Four Beauty Pageants (Miss Universe, உலக அழகி, Miss International, Miss Earth), 21 times winner கலாச்சாரம் 2014
 வெனிசுவேலா Lowest level of property rights according to பன்னாட்டு சொத்து உரிமைச் சுட்டெண், score of 3.2[49] அரசியல் 2014
 வெனிசுவேலா Highest annual inflation rate, 96.3% நிதி 2015
 வியட்நாம் Smallest percentage of immigrant population, 0.0249% மக்கள் தொகையியல் 2005
 வியட்நாம் Largest reserve force, 3,000,000 இராணுவம் 2012
 சிம்பாப்வே Highest unemployment rate, 70% of population மக்கள் தொகையியல்
Economy
2011
 சிம்பாப்வே Oldest world leader currently in power, ராபர்ட் முகாபே, at age 91 அரசியல் 2015

விடுபட்ட நாடுகள்[தொகு]

பின்வரும் நாடுகள் மேலே உள்ளவாறான குறிப்பிடத்தக்க தகவல்கள் இன்றிக் காணப்படுகின்றன.