அன்னிய நேரடி முதலீடு பெறுதல் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது ஒரு அன்னிய நேரடி முதலீடு பெறுதல் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும்.

முதலாவது பட்டியல் ஐ.நாவின் 2007 ஆண்டு கணக்கீட்டில் இருந்தும்,[1] இரண்டாவது பட்டியல் த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் 2013 ஆண்டு கணக்கீட்டில் இருந்தும் பெறப்பட்டுள்ளன.[2]

2007 ஐ.நா. பட்டியல் 2013 த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் பட்டியல்
தரம் நாடு அன்னிய நேரடி முதலீடு (US$ மில்லியன்)
1  ஐக்கிய அமெரிக்கா 2,093,058
2  ஐக்கிய இராச்சியம் 1,347,688
3  ஆங்காங் 1,184,471
4  பிரான்சு 1,026,081
5  பெல்ஜியம் 748,110
6  நெதர்லாந்து 673,430
7  செருமனி 629,711
8  எசுப்பானியா 537,455
9  கனடா 520,737
10  இத்தாலி 364,839
11  பிரேசில் 328,455
12  China (PRC) 327,087
13  உருசியா 324,065
14  ஆத்திரேலியா 312,275
15  சுவிட்சர்லாந்து 278,155
16  மெக்சிக்கோ 265,736
17  சுவீடன் 254,459
18  சிங்கப்பூர் 249,667
19  அயர்லாந்து 187,184
20  டென்மார்க் 146,632
21  துருக்கி 145,556
22  போலந்து 142,110
23  சப்பான் 132,851
24  ஆஸ்திரியா 126,895
25  தென் கொரியா 119,630
26  போர்த்துகல் 114,192
27  சிலி 105,558
28  செக் குடியரசு 101,074
29  அங்கேரி 97,397
30  நோர்வே 93,688
31  தென்னாப்பிரிக்கா 93,474
32  தாய்லாந்து 85,749
33  பின்லாந்து 85,237
34  மலேசியா 76,748
35  இந்தியா 76,226
36  சவூதி அரேபியா 76,146
37  நியூசிலாந்து 71,312
38  கேமன் தீவுகள் 69,784
39  அர்கெந்தீனா 66,015
40  நைஜீரியா 62,791
41  பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் 61,578
42  உருமேனியா 60,921
43  இசுரேல் 59,952
44  இந்தோனேசியா 58,955
45  கொலம்பியா 56,189
46  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 54,786
47  கிரேக்க நாடு 52,838
48  எகிப்து 50,503
49  சீனக் குடியரசு 48,640
50  குரோவாசியா 44,630
51 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Venezuela, Bolivarian Republic of 43,957
52  கசக்கஸ்தான் 43,381
53  சிலவாக்கியா 40,702
54  வியட்நாம் 40,235
55  உக்ரைன் 38,059
56  பல்கேரியா 36,508
57  மொரோக்கோ 32,516
58  லக்சம்பர்க் 30,176
59  தூனிசியா 26,223
60  பெரு 24,744
61  லெபனான் 21,121
62  பாக்கித்தான் 20,086
63  பிலிப்பீன்சு 18,952
64  சைப்பிரசு 18,414
65  எசுத்தோனியா 16,594
66  செர்பியா மொண்டெனேகுரோ 15,681
67  லித்துவேனியா 14,679
68  பனாமா 14,611
69  யோர்தான் 14,549
70  சூடான் 13,828
71  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 13,475
72  செர்பியா 13,204
73  பகுரைன் 12,947
74  ஐசுலாந்து 12,269
75  அங்கோலா 12,207
76  அல்ஜீரியா 11,815
77  எக்குவடோரியல் கினி 10,745
78  லாத்வியா 10,493
79  சுலோவீனியா 10,350
80  எக்குவடோர் 10,310
81  புரூணை 10,045
82 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Syrian Arab Republic 9,684
83  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 8,803
84  மக்காவு 8,606
85  ஜமேக்கா 8,580
86  டொமினிக்கன் குடியரசு 8,269
87  பஹமாஸ் 8,268
88  மால்ட்டா 7,457
89  கட்டார் 7,250
90  அசர்பைஜான் 6,598
91  Libya 6,575
92  குவாத்தமாலா 6,506
93  பொசுனியா எர்செகோவினா 5,990
94 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் United Republic of Tanzania 5,942
95  எல் சல்வடோர 5,911
96  ஓமான் 5,878
97  ஐவரி கோஸ்ட் 5,702
98  மியான்மர் 5,433
99  சாம்பியா 5,375
100  பொலிவியா 5,323
101 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Iran, Islamic Republic of 5,295
102  சியார்சியா 5,259
103  சாட் 5,085
104  உருகுவை 5,069
105  பெலருஸ் 4,500
106  வங்காளதேசம் 4,404
107  ஒண்டுராசு 4,328
108  துருக்மெனிஸ்தான் 3,928
109  நமீபியா 3,822
110  கம்போடியா 3,821
111  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 3,819
112  கமரூன் 3,796
113  கானா 3,634
114  எதியோப்பியா 3,620
115  இலங்கை 3,456
116  மொசாம்பிக் 3,216
117  மாக்கடோனியக் குடியரசு 3,084
118  நிக்கராகுவா 3,083
119  உகாண்டா 2,909
120  மொண்டெனேகுரோ 2,478
121  ஆர்மீனியா 2,448
122  யேமன் 2,389
124  லைபீரியா 2,278
125  அல்பேனியா 2,264
126  பரகுவை 2,003
127  அன்டிகுவா பர்புடா 1,986
128  மூரித்தானியா 1,905
129  கென்யா 1,892
130  மடகாசுகர் 1,830
131  மல்தோவா 1,813
132  செயிண்ட். லூசியா 1,669
133  உஸ்பெகிஸ்தான் 1,648
134  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 1,512
135  சிம்பாப்வே 1,492
136  பிஜி 1,464
137  கிப்ரல்டார் 1,406
138  வட கொரியா 1,378
139  நியூ கலிடோனியா 1,360
140  மங்கோலியா 1,326
141  மாலி 1,326
142  போட்சுவானா 1,300
143  பெர்முடா 1,291
144  மொரிசியசு 1,249
145  கயானா 1,244
146  அரூபா 1,184
147 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Lao People's Democratic Republic 1,180
148  ஈராக் 1,162
149  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 1,120
150  ஆப்கானித்தான் 1,116
151  தாஜிக்ஸ்தான் 1,046
தரம் நா: நாட்டில் அன்னிய நேரடி முதலீடு
(US$)
திகதி
 World 16,360,000,000,000 2008 est.
1  ஐக்கிய அமெரிக்கா 2,815,000,000,000 2013 est.
2  ஐக்கிய இராச்சியம் 1,557,000,000,000 2013 est.
3  ஆங்காங் 1,502,000,000,000 2013 est.
4  சீனா 1,344,000,000,000 2012 est.
5  செருமனி 1,335,000,000,000 2013 est.
6  பெல்ஜியம் 1,195,000,000,000 2013 est.
7  பிரான்சு 1,103,000,000,000 2013 est.
8  கனடா 1,038,000,000,000 2013 est.
9  சுவிட்சர்லாந்து 968,900,000,000 2013 est.
10  எசுப்பானியா 779,500,000,000 2013 est.
11  அயர்லாந்து 777,300,000,000 2013 est.
12  சிங்கப்பூர் 848,900,000,000 2013 est.
13  பிரேசில் 663,300,000,000 2013 est.
14  ஆத்திரேலியா 661,600,000,000 2013 est.
15  நெதர்லாந்து 646,400,000,000 2013 est.
16  உருசியா 552,800,000,000 2013 est.
17  சுவீடன் 519,300,000,000 2013 est.
18  இத்தாலி 466,300,000,000 2013 est.
19  மெக்சிக்கோ 435,300,000,000 2013 est.
20  இந்தியா 310,000,000,000 2013 est.
21  நோர்வே 274,500,000,000 2013 est.
22  ஆஸ்திரியா 269,500,000,000 2013 est.
23  போலந்து 248,200,000,000 2013 est.
24  சவூதி அரேபியா 240,600,000,000 2013 est.
25  சப்பான் 231,200,000,000 2013 est.
26  சிலி 214,800,000,000 2013 est.
27  இந்தோனேசியா 207,200,000,000 2013 est.
28  துருக்கி 194,200,000,000 2013 est.
29  தாய்லாந்து 193,700,000,000 2013 est.
30  தென் கொரியா 152,300,000,000 2013 est.
31  டென்மார்க் 146,000,000,000 2013 est.
32  செக் குடியரசு 144,200,000,000 2013 est.
33  மலேசியா 143,400,000,000 2013 est.
34  தென்னாப்பிரிக்கா 143,300,000,000 2013 est.
35  பின்லாந்து 138,700,000,000 2013 est.
36  கொலம்பியா 128,100,000,000 2013 est.
37  கசக்கஸ்தான் 123,500,000,000 2013 est.
38  போர்த்துகல் 121,600,000,000 2013 est.
39  அர்கெந்தீனா 115,900,000,000 2013 est.
40  அங்கேரி 107,000,000,000 2012 est.
41  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 102,000,000,000 2008 est.
42  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 92,960,000,000 2012 est.
43  நியூசிலாந்து 81,360,000,000 2012 est.
44  நைஜீரியா 76,750,000,000 2012 est.
45  இசுரேல் 75,940,000,000 2012 est.
46  உருமேனியா 75,460,000,000 2012 est.
47  எகிப்து 75,410,000,000 2012 est.
48  வியட்நாம் 73,710,000,000 2012 est.
49  பெரு 63,510,000,000 2012 est.
50  சிலவாக்கியா 62,490,000,000 2012 est.
51  சீனக் குடியரசு 59,360,000,000 2012 est.
52  உக்ரைன் 54,460,000,000 2012 est.
53  பல்கேரியா 52,210,000,000 2012 est.
54  மொரோக்கோ 48,180,000,000 2012 est.
55  வெனிசுவேலா 47,400,000,000 2012 est.
56  கிரேக்க நாடு 37,800,000,000 2012 est.
57  ஈரான் 37,310,000,000 2012 est.
58  குரோவாசியா 36,080,000,000 2012 est.
59  தூனிசியா 33,400,000,000 2012 est.
60  கட்டார் 32,170,000,000 2012 est.
61  பிலிப்பீன்சு 30,380,000,000 2012 est.
62  பனாமா 29,270,000,000 2012 est.
63  சைப்பிரசு 26,280,000,000 2012 est.
64  டொமினிக்கன் குடியரசு 24,860,000,000 2012 est.
65  யோர்தான் 24,780,000,000 2012 est.
66  செர்பியா 24,710,000,000 2009 est.
67  அல்ஜீரியா 23,260,000,000 2012 est.
68  பாக்கித்தான் 22,730,000,000 2012 est.
69  கொசோவோ 21,200,000,000 2012 est.
70  எசுத்தோனியா 20,870,000,000 2012 est.
71  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 18,980,000,000 2012 est.
72  உருகுவை 17,760,000,000 2012 est.
73  எக்குவடோர் 17,300,000,000 2012 est.
74  மால்ட்டா 17,250,000,000 2010 est.
75  அங்கோலா 17,150,000,000 2012 est.
76  சுலோவீனியா 16,960,000,000 2012 est.
77  லிபியா 16,840,000,000 2012 est.
78  பகுரைன் 16,830,000,000 2012 est.
79  லித்துவேனியா 15,560,000,000 2012 est.
80  மக்காவு 14,900,000,000 2010 est.
81  லாத்வியா 14,140,000,000 2012 est.
82  அசர்பைஜான் 12,350,000,000 2012 est.
83  சியார்சியா 10,490,000,000 2012 est.
84  பொலிவியா 8,810,000,000 2012 est.
85  எல் சல்வடோர 8,635,000,000 2012 est.
86  வங்காளதேசம் 6,640,000,000 2012 est.
87  குவைத் 5,212,000,000 2012 est.
88  மங்கோலியா 4,452,000,000 2012 est.
89  மாக்கடோனியக் குடியரசு 4,284,000,000 2012 est.
90  பரகுவை 4,145,000,000 2012 est.
91  லைபீரியா 3,574,000,000 2012 est.
92  மல்தோவா 3,224,000,000 2012 est.
93  பிஜி 2,903,000,000 2012 est.
94  கென்யா 2,877,000,000 2012 est.
95  மாலி 2,545,000,000 2012 est.
96  தாஜிக்ஸ்தான் 1,800,000,000 2013 est.
97  சியேரா லியோனி 1,719,000,000 2012 est.
98  கிர்கிசுத்தான் 1,685,000,000 2012 est.
99  எயிட்டி 963,100,000 2012 est.
100  ருவாண்டா 743,300,000 2012 est.
101  வனுவாட்டு 565,100,000 2012 est.
102  சீபூத்தீ 510,600,000 2012 est.
103  லெசோத்தோ 398,000,000 2012 est.
104  பூட்டான் 63,500,000 2012 est.
105  தொங்கா 61,430,000 2012 est.

உசாத்துணை[தொகு]

  1. "Inward FDI stock, by Host Region and Economy, 1980–2007". UNCTAD (2008-09-24). பார்த்த நாள் 2014-06-16.
  2. Stock of FDI at Home

வெளி இணைப்பு[தொகு]