கடன் மதிப்பீடு அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது ஒரு கடன் மதிப்பீடு அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும்.

இசுடாண்டர்ட் அண்ட் புவர்சு மதிப்பீடு [1][2]
AAA AA A BBB BB B CCC CC/D

பல முறைகளில் கடன் மதிப்பீடு[தொகு]

இசுடாண்டர்ட் அண்ட் புவர்சு[தொகு]

இசுடாண்டர்ட் அண்ட் புவர்சு அடிப்படையில் மதிப்பீடு.[3]

ஐரோப்பிய நாடுகளுக்கான இசுடாண்டர்ட் அண்ட் புவர்சு மதிப்பீடு, 14 சூலை 2015
நாடு தரம் எதிர்பார்ப்பு திகதி உசாத்துணை
 Abu Dhabi, UAE 20 AA நிலையானது 2012-02-20 [4]
 அல்பேனியா 09 B+ நிலையானது 2012-02-20 [4]
 அந்தோரா 16 A- எதிர்மறையானது 2012-02-20 [4]
 அங்கோலா 10 BB- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 அர்கெந்தீனா 01 SD எதிர்மறையானது 2014-06-17 [4][5]
 அரூபா 15 BBB+ நிலையானது 2014-07-20 [4]
 ஆத்திரேலியா 22 AAA நிலையானது 2012-02-20 [4]
 ஆஸ்திரியா 21 AA+ எதிர்மறையானது 2012-02-20 [4]
 அசர்பைஜான் 13 BBB- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 பஹமாஸ் 14 BBB நிலையானது 2012-02-20 [4]
 பகுரைன் 14 BBB எதிர்மறையானது 2012-02-20 [4]
 வங்காளதேசம் 10 BB- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 பார்படோசு 12 BB+ எதிர்மறையானது 2012-02-20 [4]
 பெலருஸ் 07 B- நிலையானது 2013-04-17 [4]
 பெல்ஜியம் 20 AA எதிர்மறையானது 2012-02-20 [4]
 பெலீசு 07 B- எதிர்மறையானது 2012-02-20 [4]
 பெனின் 08 B நிலையானது 2012-02-20 [4]
 பெர்முடா 19 AA- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 பொலிவியா 10 BB- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 பொசுனியா எர்செகோவினா 08 B எதிர்மறையானது 2012-02-20 [4]
 போட்சுவானா 16 A- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 பிரேசில் 13 BB+ எதிர்மறையானது 2015-09-09 [4]
 பல்கேரியா 13 BB+ நிலையானது 2014-12-12 [4]
 புர்க்கினா பாசோ 08 B நிலையானது 2012-02-20 [4]
 கம்போடியா 08 B நிலையானது 2012-02-20 [4]
 கமரூன் 08 B நிலையானது 2012-02-20 [4]
 கனடா 22 AAA நிலையானது 2012-02-20 [4]
 கேப் வர்டி 09 B+ நிலையானது 2012-02-20 [4]
 சிலி 19 AA- நிலையானது 2012-12-26 [4]
 சீனா 19 AA- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 கொலம்பியா 14 BBB நிலையானது 2013-04-24 [4]
 குக் தீவுகள் 09 B+ எதிர்மறையானது 2012-02-20 [4]
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 11 BB நிலையானது 2012-02-20 [4]
 குரோவாசியா 12 BB+ நிலையானது 2012-12-14 [4]
 குராசோ 16 A- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 சைப்பிரசு 10 BB- நிலையானது 2015-09-25 [4][6]
 செக் குடியரசு 19 AA- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 டென்மார்க் 22 AAA நிலையானது 2012-02-20 [4]
 டொமினிக்கன் குடியரசு 10 BB- நிலையானது 2015-05-20 [4]
 எக்குவடோர் 09 B நிலையானது 2015-8-12 [4]
 எகிப்து 07 B- நிலையானது 2013-11-15 [4][7]
 எல் சல்வடோர 10 BB- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 21 AA+ நிலையானது 2013-12-20 [4]
 எசுத்தோனியா 19 AA- நிலையானது 2012-10-19 [4][8]
 பிஜி 08 B நிலையானது 2012-02-20 [4]
 பின்லாந்து 22 AA+ எதிர்மறையானது 2014-10-10 [4][6]
 பிரான்சு 20 AA நிலையானது 2015-03-12 [4]
 காபொன் 10 BB- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 சியார்சியா 10 BB- நிலையானது 2012-02-20 [4]
 செருமனி 22 AAA நிலையானது 2013-03-27 [4]
 கானா 08 B நிலையானது 2011-11-29 [4]
 கிரேக்க நாடு 05 CCC- எதிர்மறையானது 2015-06-29 [4]
 கிரெனடா 01 SD எதிர்மறையானது 2013-03-13 [4][9]
 குவாத்தமாலா 11 BB எதிர்மறையானது 2011-11-29 [4]
 குயெர்ன்சி 21 AA+ நிலையானது 2011-11-29 [4]
 ஒண்டுராசு 09 B+ நிலையானது 2012-06-08 [4]
 ஆங்காங் 22 AAA நிலையானது 2011-11-29 [4]
 அங்கேரி 11 BB+ நிலையானது 2015-03-20 [4]
 ஐசுலாந்து 13 BBB நிலையானது 2015-07-17 [10]
 இந்தியா 13 BBB- நிலையானது 2015-04-09 [4][11]
 இந்தோனேசியா 12 BB+ நிலையானது 2011-11-29 [4]
 அயர்லாந்து 17 A+ நிலையானது 2015-06-05 [4][12]
 மாண் தீவு 21 AA+ நிலையானது 2011-11-29 [4]
 இசுரேல் 18 A+ நிலையானது 2011-11-29 [4]
 இத்தாலி 13 BBB- நிலையானது 2014-12-05 [4]
 ஜமேக்கா 06 CCC+ எதிர்மறையானது 2013-03-07 [4][13]
 சப்பான் 19 A+ நிலையானது 2015-09-16 [4]
 யோர்தான் 11 BB எதிர்மறையானது 2011-11-29 [4]
 கசக்கஸ்தான் 15 BBB+ எதிர்மறையானது 2014-05-13 [4]
 கென்யா 09 B+ நிலையானது 2011-11-29 [4]
 குவைத் 20 AA நிலையானது 2011-11-29 [4]
 லாத்வியா 16 A- நிலையானது 2014-05-30 [4][14]
 லெபனான் 08 B நிலையானது 2011-11-29 [4]
 லீக்கின்ஸ்டைன் 22 AAA நிலையானது 2011-11-29 [4]
 லித்துவேனியா 16 A- நிலையானது 2014-04-11 [4]
 லக்சம்பர்க் 22 AAA நிலையானது 2013-08-12 [4]
 மாக்கடோனியக் குடியரசு 11 BB நிலையானது 2011-11-29 [4]
 மலேசியா 16 A- நிலையானது 2011-11-29 [4]
 மால்ட்டா 15 BBB+ நிலையானது 2013-01-16 [4][15]
 மெக்சிக்கோ 15 BBB+ நிலையானது 2014-07-30 [4]
 மங்கோலியா 10 BB- நிலையானது 2011-11-29 [4]
 மொண்டெனேகுரோ 10 BB- எதிர்மறையானது 2011-11-29 [4]
 மொன்செராட் 13 BBB- நிலையானது 2011-11-29 [4]
 மொரோக்கோ 13 BBB- நிலையானது 2011-11-29 [4]
 மொசாம்பிக் 09 B+ நிலையானது 2011-11-29 [4]
 நெதர்லாந்து 21 AA+ நிலையானது 2015-05-22 [4]
 நியூசிலாந்து 20 AA நிலையானது 2011-11-29 [4]
 நைஜீரியா 10 BB- நிலையானது 2011-11-29 [4]
 நோர்வே 22 AAA நிலையானது 2011-11-29 [4]
 ஓமான் 17 A எதிர்மறையானது 2011-11-29 [4]
 பாக்கித்தான் 07 B- நிலையானது 2011-11-29 [4][16][16][17]
 பனாமா 14 BBB நிலையானது 2012-07-02 [4]
 பப்புவா நியூ கினி 09 B+ நிலையானது 2011-11-29 [4]
 பரகுவை 10 BB- நிலையானது 2011-11-29 [4]
 பெரு 15 BBB+ நிலையானது 2013-08-19 [4][16][18]
 பிலிப்பீன்சு 14 BBB நிலையானது 2014-05-08 [19][20]
 போலந்து 16 A- நிலையானது 2013-03-07 [4]
 போர்த்துகல் 11 BB நிலையானது 2015-03-20 [4]
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 0 D எதிர்மறையானது 2015-08-03 [4]
 கட்டார் 20 AA நிலையானது 2011-11-29 [4]
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Ras Al Khaimah 17 A நிலையானது 2011-11-29 [4]
 உருமேனியா 13 BBB- நிலையானது 2014-05-16 [4]
 உருசியா 13 BB+ எதிர்மறையானது 2015-01-26 [21]
 ருவாண்டா 08 B நிலையானது 2012-09-29 [4]
 சவூதி அரேபியா 19 AA- நிலையானது 2011-11-29 [4]
 செனிகல் 09 B+ எதிர்மறையானது 2011-11-29 [4]
 செர்பியா 10 BB- எதிர்மறையானது 2012-08-07 [4]
 சிங்கப்பூர் 22 AAA நிலையானது 2011-11-29 [4]
 சிலவாக்கியா 17 A+ நிலையானது 2015-07-31 [4]
 சுலோவீனியா 16 A- நிலையானது 2013-02-13 [4][22]
 தென்னாப்பிரிக்கா 13 BBB- நிலையானது 2014-05-13 [4]
 தென் கொரியா 21 AA- நிலையானது 2015-09-15 [4]
 எசுப்பானியா 14 BBB+ நிலையானது 2015-10-06 [4]
 இலங்கை 09 B+ நிலையானது 2011-11-29 [4]
 சுரிநாம் 10 BB- நிலையானது 2011-11-29 [4]
 சுவீடன் 22 AAA நிலையானது 2012-10-24 [4][23]
 சுவிட்சர்லாந்து 22 AAA நிலையானது 2011-11-29 [4]
 சீனக் குடியரசு 19 AA- நிலையானது 2011-11-29 [4]
 தாய்லாந்து 15 BBB+ நிலையானது 2011-11-29 [4]
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 17 A நிலையானது 2011-11-29 [4]
 தூனிசியா 10 BB- எதிர்மறையானது 2013-02-20 [4]
 துருக்கி 12 BB+ எதிர்மறையானது 2013-03-27 [4]
 உகாண்டா 09 B+ நிலையானது 2011-11-29 [4]
 உக்ரைன் 06 CCC நிலையானது 2014-10-11 [24]
 ஐக்கிய இராச்சியம் 22 AAA நிலையானது 2012-04-13 [4]
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 21 AA+ நிலையானது 2013-06-10 [4]
 உருகுவை 13 BBB- நிலையானது 2012-04-03 [4]
 வெனிசுவேலா 06 CCC எதிர்மறையானது 2015-02-09 [4]
 வியட்நாம் 10 BB- எதிர்மறையானது 2014-05-20 [4]
 சாம்பியா 09 B+ நிலையானது 2011-11-29 [4]

பிட்ச் மதிப்பீடு[தொகு]

பிட்ச் மதிப்பீடு அடிப்படையில் பட்டியல்.[25]

ஐரோப்பிய நாடுகளுக்கான பிட்ச் மதிப்பீடு ,16 ஆகத்து 2014
நாடு தரம் எதிர்பார்ப்பு திகதி உசாத்துணை.
 அபுதாபி 19AA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 அங்கோலா 09BB- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 அர்கெந்தீனா 01RD எதிர்மறையானது 2014-07-31 [27]
 ஆர்மீனியா 09BB- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 அரூபா 13BBB நிலையானது 2011-11-21 [26]
 ஆத்திரேலியா 21AAA நிலையானது 2011-11-29 [28]
 ஆஸ்திரியா 21AA+ நிலையானது 2015-2-13 [26]
 அசர்பைஜான் 12BBB- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 பகுரைன் 13BBB நிலையானது 2011-11-21 [26]
 பெல்ஜியம் 19AA நிலையானது 2013-01-24 [26]
 பெனின் 07B நிலையானது 2011-11-21 [26]
 பெர்முடா 20AA+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 பொலிவியா 08B+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 பிரேசில் 13BBB நிலையானது 2011-11-21 [26]
 பல்கேரியா 12BBB- நிலையானது 2014-01-10 [26]
 கமரூன் 07B நிலையானது 2011-11-21 [26]
 கனடா 21AAA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 கேப் வர்டி 08B+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சிலி 17A+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சீனா 17A+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 கொலம்பியா 13BBB நிலையானது 2013-12-10 [26][29]
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 11BB+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 குரோவாசியா 10BB நிலையானது 2014-08-09 [26]
 சைப்பிரசு 06B- நிலையானது 2014-10-22 [26]
 செக் குடியரசு 17A+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 டென்மார்க் 21AAA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 டொமினிக்கன் குடியரசு 07B+ நிலையானது 2014-11-21 [26]
 எக்குவடோர் 07B நிலையானது 2013-10-18 [26]
 எகிப்து 07B நிலையானது 2014-12-19 [26][30][31]
 எல் சல்வடோர 09BB- நிலையானது 2013-07-16 [32]
 எசுத்தோனியா 17A+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 பின்லாந்து 21AAA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 பிரான்சு 20AA நிலையானது 2014-12-12 [33]
 காபொன் 09BB- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சியார்சியா 08B+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 செருமனி 21AAA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 கானா 08B+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 கிரேக்க நாடு 04CCC எதிர்மறையானது 2015-06-30 [26]
 குவாத்தமாலா 11BB+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 ஆங்காங் 20AA+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 அங்கேரி 11BB+ நிலையானது 2012-01-06 [26]
 ஐசுலாந்து 12BBB+ நிலையானது 2015-07-24 [26][34]
 இந்தியா 12BBB- நிலையானது 2013-06-12 [26][35][36]
 இந்தோனேசியா 12BBB- நிலையானது 2011-12-15 [26]
 அயர்லாந்து 15A- நிலையானது 2014-08-15 [26]
 இசுரேல் 16A நிலையானது 2013-11-29 [26]
 இத்தாலி 14BBB+ நிலையானது 2014-04-25 [26][37]
 ஜமேக்கா 06B- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சப்பான் 17A நிலையானது 2015-04-27 [26]
 கசக்கஸ்தான் 13BBB நிலையானது 2011-11-21 [26]
 கென்யா 08B+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 குவைத் 19AA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 லாத்வியா 15A- நிலையானது 2014-06-20 [38]
 லெபனான் 07B நிலையானது 2011-11-21 [26]
 லெசோத்தோ 09BB- எதிர்மறையானது 2011-11-21 [26]
 லித்துவேனியா 15A- நிலையானது 2014-06-25 [39]
 லக்சம்பர்க் 21AAA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 மாக்கடோனியக் குடியரசு 11BB+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 மலேசியா 15A- எதிர்மறையானது 2011-11-21 [26]
 மால்ட்டா 17A+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 மெக்சிக்கோ 14BBB+ நிலையானது 2013-04-08 [26]
 மங்கோலியா 08B+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 மொரோக்கோ 12BBB- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 மொசாம்பிக் 07B நிலையானது 2011-11-21 [26]
 நமீபியா 12BBB- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 நெதர்லாந்து 21AAA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 நியூசிலாந்து 19AA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 நைஜீரியா 09BB- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 நோர்வே 21AAA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 பாக்கித்தான் 13B நிலையானது 2015-09-15 [26][40]
 பனாமா 13BBB நிலையானது 2011-11-21 [26]
 பெரு 14BBB+ நிலையானது 2013-10-23 [26]
 பிலிப்பீன்சு 12BBB- நிலையானது 2013-03-27 [26][41]
 போலந்து 15A- நிலையானது 2013-02-21 [26]
 போர்த்துகல் 11BB+ Watch Negative 2011-11-21 [26][42]
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Ras Al Khaimah 16A நிலையானது 2011-11-21 [26]
 உருமேனியா 12BBB- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 உருசியா 12BBB- எதிர்மறையானது 2015-01-09 [43]
 ருவாண்டா 07B நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சான் மரீனோ 14 BBB+ எதிர்மறையானது 2012-07-23 [26]
 சவூதி அரேபியா 19AA நிலையானது 2014-03-21 [26]
 செர்பியா 08B+ நிலையானது 2014-01-17 [26]
 சீசெல்சு 07B நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சிங்கப்பூர் 21AAA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சிலவாக்கியா 17A+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சுலோவீனியா 14BBB+ எதிர்மறையானது 2013-05-17 [26]
 தென்னாப்பிரிக்கா 13BBB நிலையானது 2013-01-10 [26]
 தென் கொரியா 18AA- நிலையானது 2012-09-07 [44]
 எசுப்பானியா 14BBB+ நிலையானது 2014-04-25 [26]
 இலங்கை 09BB- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சுரிநாம் 09 BB- நிலையானது 2012-07-10 [26]
 சுவீடன் 21AAA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சுவிட்சர்லாந்து 21AAA நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சீனக் குடியரசு 17A+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 தாய்லாந்து 14BBB+ நிலையானது 2013-03-08 [26]
 தூனிசியா 09BB- எதிர்மறையானது 2013-10-30 [26]
 துருக்கி 12BBB- நிலையானது 2012-11-05 [26]
 உகாண்டா 07B நிலையானது 2011-11-21 [26]
 உக்ரைன் 05CC எதிர்மறையானது 2015-02-13 [26]
 ஐக்கிய இராச்சியம் 20AA+ நிலையானது 2013-04-19 [45]
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 21AAA நிலையானது 2014-03-21 [46]
 உருகுவை 12BBB- நிலையானது 2011-11-21 [26]
 வெனிசுவேலா 05CCC எதிர்மறையானது 2014-12-18 [26]
 வியட்நாம் 08B+ நிலையானது 2011-11-21 [26]
 சாம்பியா 08B+ நிலையானது 2011-11-21 [26]

மூடி[தொகு]

மூடி மதிப்பீடு அடிப்படையில் பட்டியல்.[47]

ஐரோப்பிய நாடுகளுக்காக மூடியின் மதிப்பீடு, 18 சனவரி 2014
நாடு தரம் எதிர்பார்ப்பு திகதி உசாத்துணை
 அல்பேனியா 08B1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 அங்கோலா 10Ba2 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 அர்கெந்தீனா 04Caa2 எதிர்மறையானது 2015-04-20 [48]
 ஆர்மீனியா 10Ba2 எதிர்மறையானது 2011-11-21 [48]
 ஆத்திரேலியா 21Aaa நிலையானது 2011-08-05 [48]
 ஆஸ்திரியா 21Aaa நிலையானது 2012-02-13 [48]
 அசர்பைஜான் 12Baa3 நிலையானது 2012-04-19 [48]
 பஹமாஸ் 15A3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 பகுரைன் 14Baa1 எதிர்மறையானது 2011-08-05 [48]
 வங்காளதேசம் 09Ba3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 பார்படோசு 12Baa3 எதிர்மறையானது 2011-08-05 [48]
 பெலருஸ் 06B3 Watch Negative 2011-08-05 [48]
 பெல்ஜியம் 18Aa3 எதிர்மறையானது 2011-12-16 [48]
 பெலீசு 06B3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 பெர்முடா 19Aa2 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 பொலிவியா 09Ba3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 பொசுனியா எர்செகோவினா 06B3 எதிர்மறையானது 2012-04-03 [48][49]
 போட்சுவானா 16A2 எதிர்மறையானது 2011-08-05 [48]
 பிரேசில் 13Baa3 நிலையானது 2015-08-11 [48]
 பல்கேரியா 13Baa2 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 கம்போடியா 07B2 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 கனடா 21Aaa நிலையானது 2011-08-05 [48]
 கேமன் தீவுகள் 18Aa3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 சிலி 18Aa3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 சீனா 18Aa3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 கொலம்பியா 13Baa2 நிலையானது 2014-07-28 [48][50]
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 12Baa3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 குரோவாசியா 12Baa3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 கியூபா 05Caa1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 சைப்பிரசு 06B3 நிலையானது 2014-11-14 [48][51]
 செக் குடியரசு 17A1 நிலையானது 2012-07-18 [48]
 டென்மார்க் 21Aaa நிலையானது 2011-08-05 [48]
 டொமினிக்கன் குடியரசு 08B1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 எக்குவடோர் 05B3 நிலையானது 2015-10-2 [48]
 எகிப்து 06B3 நிலையானது 2015-04-07 [52][53]
 எல் சல்வடோர 10Ba2 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 எசுத்தோனியா 17A1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 பிஜி 08B1 எதிர்மறையானது 2011-08-05 [48]
 பின்லாந்து 21Aaa நிலையானது 2011-08-05 [48]
 பிரான்சு 19Aa2 நிலையானது 2015-09-18 [48][54]
 சியார்சியா 09Ba3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 செருமனி 21Aaa நிலையானது 2013-09-06 [55]
 கிரேக்க நாடு 03Caa3 எதிர்மறையானது 2015-07-01 [48]
 குவாத்தமாலா 11Ba1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 ஒண்டுராசு 07B2 எதிர்மறையானது 2013-02-26 [48]
 ஆங்காங் 20Aa1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 அங்கேரி 11Ba1 நிலையானது 2011-11-24 [48][56]
 ஐசுலாந்து 12Baa3 எதிர்மறையானது 2011-08-05 [48]
 இந்தியா 12Baa3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 இந்தோனேசியா 12Baa3 நிலையானது 2012-01-18 [48]
 அயர்லாந்து 14Baa1 நிலையானது 2014-05-16 [48][57]
 மாண் தீவு 21Aaa நிலையானது 2011-08-05 [48]
 இசுரேல் 17A1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 இத்தாலி 13Baa2 நிலையானது 2013-02-15 [48][58]
 ஜமேக்கா 06B3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 சப்பான் 18A1 நிலையானது 2014-12-01 [48]
 யோர்தான் 10Ba2 எதிர்மறையானது 2011-08-05 [48]
 கசக்கஸ்தான் 13Baa2 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 குவைத் 19Aa2 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 லாத்வியா 15A3 நிலையானது 2014-06-14 [59]
 லெபனான் 08B1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 லித்துவேனியா 15A3 நிலையானது 2015-05-09 [48]
 லக்சம்பர்க் 21Aaa Watch negative 2012-07-23 [60]
 மக்காவு 18Aa3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 மலேசியா 15A3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 மால்ட்டா 15A3 நிலையானது 2013-08-05 [48]
 மொரிசியசு 14Baa1 நிலையானது 2015-05-29 [61]
 மெக்சிக்கோ 15A3 நிலையானது 2014-02-05 [48]
 மல்தோவா 06B3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 மங்கோலியா 08B1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 மொண்டெனேகுரோ 09Ba3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 மொரோக்கோ 11Ba1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 நெதர்லாந்து 21Aaa நிலையானது 2014-03-07 [48]
 நியூசிலாந்து 21Aaa நிலையானது 2011-08-05 [48]
 நிக்கராகுவா 06B3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 நோர்வே 21Aaa நிலையானது 2011-08-05 [48]
 ஓமான் 17A1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 பாக்கித்தான் 06B3 நிலையானது 2015-06-11 [48][62]
 பனாமா 13Baa2 நிலையானது 2012-10-31 [48]
 பப்புவா நியூ கினி 08B1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 பரகுவை 08B1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 பெரு 15A3 நிலையானது 2014-07-02 [48]
 பிலிப்பீன்சு 13Baa2 நிலையானது 2014-12-11 [48][63]
 போலந்து 16A2 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 போர்த்துகல் 10Ba2 எதிர்மறையானது 2014-05-09 [48]
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 01D எதிர்மறையானது 2015-08-03 [48]
 கட்டார் 19Aa2 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 உருமேனியா 12Baa3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 உருசியா 11Ba1 எதிர்மறையானது 2015-02-20 [64]
 சவூதி அரேபியா 18Aa3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 செனிகல் 08B1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 செர்பியா 08B1 நிலையானது 2013-07-14 [48]
 சிங்கப்பூர் 21Aaa நிலையானது 2011-08-05 [48]
 சிலவாக்கியா 17A1 நிலையானது 2012-02-13 [48]
 சுலோவீனியா 11Ba1 எதிர்மறையானது 2013-04-30 [48]
 தென்னாப்பிரிக்கா 13Baa2 நிலையானது 2014-11-06 [48]
 தென் கொரியா 18Aa3 நிலையானது 2015-04-10 [48]
 எசுப்பானியா 13Baa2 நிலையானது 2014-02-21 [48]
 இலங்கை 08B1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் St. Vincent & the Grenadines 08B1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 சுரிநாம் 08B1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 சுவீடன் 21Aaa நிலையானது 2011-08-05 [48]
 சுவிட்சர்லாந்து 21Aaa நிலையானது 2011-08-05 [48]
 சீனக் குடியரசு 18Aa3 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 தாய்லாந்து 14Baa1 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 13Baa2 எதிர்மறையானது 2014-04-30 [65]
 தூனிசியா 12Baa3 எதிர்மறையானது 2011-08-05 [48]
 துருக்கி 12Baa3 எதிர்மறையானது 2014-04-16 [48]
 உக்ரைன் 02Ca எதிர்மறையானது 2015-03-24 [66]
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 19Aa2 நிலையானது 2011-08-05 [48]
 ஐக்கிய இராச்சியம் 20Aa1 நிலையானது 2013-02-22 [48]
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 21Aaa நிலையானது 2013-07-18 [48][67]
 உருகுவை 13Baa2 நிலையானது 2014-05-29 [68]
 வெனிசுவேலா 03Caa3 எதிர்மறையானது 2015-01-13 [48]
 வியட்நாம் 08B1 எதிர்மறையானது 2011-08-05 [48]

டொமினியன் போன்ட் கடன் மதிப்பீடு[தொகு]

டொமினியன் போன்ட் கடன் மதிப்பீடு அடிப்படையில் பட்டியல்.

ஐரோப்பிய டொமினியன் போன்ட் கடன் மதிப்பீடு, 2013
உலக டொமினியன் போன்ட் கடன் மதிப்பீடு, 2013
நாடு தரம் எதிர்பார்ப்பு திகதி உசாத்துணை
 அர்கெந்தீனா 08 SD N/A 2014-07-31 [69]
 ஆத்திரேலியா 22AAA நிலையானது 2014-07-31 [69]
 ஆஸ்திரியா 22AAA நிலையானது 2014-06-13 [69]
 பெல்ஜியம் 21AA(high) நிலையானது 2014-03-21 [69]
 பிரேசில் 14BBB நிலையானது 2014-08-01 [69]
 கனடா 22AAA நிலையானது 2014-07-18 [69]
 சிலி 19AA(low) நிலையானது 2014-02-28 [69]
 கொலம்பியா 14BBB நிலையானது 2014-04-30 [69]
 சைப்பிரசு 14B(low) நிலையானது 2014-06-27 [69]
 டென்மார்க் 22AAA நிலையானது 2014-07-25 [69]
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 22AAA நிலையானது 2014-07-11 [69]
 பின்லாந்து 22AAA நிலையானது 2014-05-16 [69]
 பிரான்சு 22AAA நிலையானது 2014-05-30 [69]
 செருமனி 22AAA நிலையானது 2014-04-11 [69]
 கிரேக்க நாடு 22B நிலையானது 2014-07-11 [69]
 இந்தியா 13BBB(low) நிலையானது 2013-09-30 [69]
 அயர்லாந்து 16A(low) நிலையானது 2014-03-28 [69]
 இத்தாலி 16A(low) எதிர்மறையானது 2014-04-11 [69]
 சப்பான் 14A(high) நிலையானது 2013-11-20 [69]
 மெக்சிக்கோ 14BBB(high) நிலையானது 2014-03-31 [69]
 நெதர்லாந்து 22AAA நிலையானது 2014-04-25 [69]
 நோர்வே 22AAA நிலையானது 2014-07-04 [69]
 பெரு 14BBB(high) நிலையானது 2014-05-30 [69]
 போர்த்துகல் 13BBB(low) நிலையானது 2014-05-23 [69]
 எசுப்பானியா 16A(low) எதிர்மறையானது 2014-04-11 [69]
 சுவீடன் 22AAA நிலையானது 2014-06-13 [69]
 சுவிட்சர்லாந்து 22AAA நிலையானது 2013-12-27 [69]
 துருக்கி 13BBB(low) நிலையானது 2014-07-28 [69]
 ஐக்கிய இராச்சியம் 22AAA நிலையானது 2014-07-18 [69]
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 22AAA நிலையானது 2014-04-22 [69]
 உருகுவை 13BBB(low) நிலையானது 2014-05-30 [69]

யப்பான் கடன் மதிப்பீடு முகவர்[தொகு]

யப்பான் கடன் மதிப்பீடு முகவரின் அடிப்படையில் பட்டியல்.

on 8 சூலை 2013 இன்படி ஐரோப்பிய நாடுகளின் கடன் மதிப்பீடு
நாடு தரம் எதிர்பார்ப்பு திகதி உசாத்துணை
 ஆத்திரேலியா 19AAA நிலையானது 2012-07-02 [70]
 பெல்ஜியம் 19AAA நிலையானது 2013-03-25 [70]
 பிரேசில் 11BBB நிலையானது 2012-11-15 [70]
 கனடா 19AAA நிலையானது 2012-09-04 [70]
 செக் குடியரசு 14A நிலையானது 2012-12-21 [70]
 டென்மார்க் 19AAA நிலையானது 2013-02-14 [70]
 பின்லாந்து 19AAA நிலையானது 2013-04-19 [70]
 பிரான்சு 19AAA நிலையானது 2013-04-26 [70]
 செருமனி 19AAA நிலையானது 2013-02-28 [70]
 ஆங்காங் 18AA+ நிலையானது 2012-09-05 [70]
 அங்கேரி 11BBB எதிர்மறையானது 2013-03-14 [70]
 இந்தியா 12BBB+ நிலையானது 2012-11-30 [70]
 இந்தோனேசியா 10BBB- நிலையானது 2012-11-13 [70]
 இத்தாலி 16AA- எதிர்மறையானது 2013-04-10 [70]
 சப்பான் 19AAA நிலையானது 2013-03-15 [70]
 மலேசியா 14A நிலையானது 2012-10-19 [70]
 மெக்சிக்கோ 13A- நிலையானது 2012-12-21 [70]
 நெதர்லாந்து 19AAA நிலையானது 2012-10-04 [70]
 நோர்வே 19AAA நிலையானது 2012-08-02 [70]
 பிலிப்பீன்சு 11BBB+ நிலையானது 2015-07-07 [70][71]
 போலந்து 14A நிலையானது 2013-03-01 [70]
 போர்த்துகல் 14A நிலையானது 2013-03-15 [70]
 உருமேனியா 07BBB- நிலையானது 2013-03-28 [70]
 உருசியா 12BBB- எதிர்மறையானது 2014-12-26 [70]
 சிங்கப்பூர் 19AAA நிலையானது 2012-02-01 [70]
 தென் கொரியா 15A+ நிலையானது 2013-01-24 [70]
 சிலவாக்கியா 15A+ நிலையானது 2012-11-08 [70]
 சுலோவீனியா 16AA- எதிர்மறையானது 2012-06-13 [70]
 எசுப்பானியா 17AA எதிர்மறையானது 2013-04-12 [70]
 தாய்லாந்து 14A- நிலையானது 2013-04-02 [70]
 துருக்கி 10BBB- நிலையானது 2013-05-23 [70]
 ஐக்கிய இராச்சியம் 19AAA நிலையானது 2012-06-29 [70]
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 19AAA நிலையானது 2012-03-09 [70]

டகொங்[தொகு]

டகொங் மதிப்பீடு அடிபப்டையில் பட்டியல்.

டகொங் மதிப்பீடு, 30 மே 2014

World map ratings by Dagong (Jul 2013)

நாடு தரம் எதிர்பார்ப்பு திகதி உசாத்துணை
 அல்ஜீரியா 10BBB- நிலையானது 2014-10 [72]
 அங்கோலா 07BB- நிலையானது 2013-05-31 [73]
 அர்கெந்தீனா 00D எதிர்மறையானது 2014-07-31 [73]
 ஆத்திரேலியா 18AA+ நிலையானது 2013-11 [72]
 ஆஸ்திரியா 18AA+ நிலையானது 2014-12 [72]
 பகுரைன் 13A- நிலையானது 2014-08 [72]
 வங்காளதேசம் 07BB- நிலையானது 2013-11 [72]
 பெலருஸ் 07BB- எதிர்மறையானது 2014-01 [72]
 பெல்ஜியம் 15A+ நிலையானது 2014-10 [72]
 பொலிவியா 10BBB- நிலையானது 2013-05-15 [73]
 பொசுனியா எர்செகோவினா 05B நிலையானது 2014-05 [72]
 போட்சுவானா 14A நிலையானது 2013-04-07 [73]
 பிரேசில் 13A- எதிர்மறையானது 2014-01 [72]
 பல்கேரியா 10BBB- நிலையானது 2013-09 [72]
 கம்போடியா 05B நிலையானது 2013-03-15 [73]
 கனடா 18AA+ நிலையானது 2014-04 [72]
 கேமன் தீவுகள் 16AA- நிலையானது 2013-11 [72]
 சிலி 16AA- நிலையானது 2014-02 [72]
 சீனா 19AAA நிலையானது 2014-09 [72]
 கொலம்பியா 12BBB+ நிலையானது 2013-07-24 [74]
 குரோவாசியா 09BB+ எதிர்மறையானது 2014-05 [72]
 செக் குடியரசு 15A+ நிலையானது 2013-09 [72]
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 03CCC நிலையானது 2013-05-16 [73]
 டென்மார்க் 18AA+ நிலையானது 2014-01 [72]
 எக்குவடோர் 04B- நிலையானது 2014-07 [72]
 எகிப்து 04B- நிலையானது 2015-06 [73][75]
 எசுத்தோனியா 14A நிலையானது 2013-11 [72]
 எதியோப்பியா 03CCC நிலையானது 2014-03 [72]
 பின்லாந்து 18AA+ நிலையானது 2014-11 [72]
 பிரான்சு 15A+ எதிர்மறையானது 2014-01 [72]
 சியார்சியா 07BB- நிலையானது 2014-03 [72]
 செருமனி 18AA+ நிலையானது 2013-12 [72]
 கானா 05B நிலையானது 2013-04-24 [73]
 கிரேக்க நாடு 02CC நிலையானது 2014-03 [72]
 ஆங்காங் 19AAA நிலையானது 2013-12 [72]
 அங்கேரி 10BBB- நிலையானது 2014-07 [72]
 ஐசுலாந்து 07BB- நிலையானது 2012-10 [73]
 இந்தியா 11BBB நிலையானது 2014-12 [72]
 இந்தோனேசியா 10BBB- எதிர்மறையானது 2014-01 [72]
 அயர்லாந்து 11BBB நிலையானது 2014-10 [72]
 இசுரேல் 13A- நிலையானது 2014-01 [72]
 இத்தாலி 10BBB- எதிர்மறையானது 2014-01 [72]
 சப்பான் 15A+ எதிர்மறையானது 2014-08 [72]
 யோர்தான் 04B- நிலையானது 2013-05-15 [73]
 கசக்கஸ்தான் 10BBB- நிலையானது 2014-03 [72]
 கென்யா 05B நிலையானது 2014-07 [72]
 குவைத் 17AA நிலையானது 2014-06 [72]
 லாத்வியா 10BBB- நிலையானது 2014-01 [72]
 லித்துவேனியா 11BBB நிலையானது 2014-08 [72]
 லக்சம்பர்க் 19AAA நிலையானது 2013-12 [72]
 மக்காவு 18AA+ நிலையானது 2013-12 [72]
 மடகாசுகர் 03CCC நிலையானது 2012-05 [73]
 மலேசியா 15A+ நிலையானது 2014-07 [72]
 மால்ட்டா 13A- எதிர்மறையானது 2014-03 [72]
 மொரிசியசு 11BBB நிலையானது 2012-07 [73]
 மெக்சிக்கோ 11BBB நிலையானது 2013-11 [72]
 மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 07BB- நிலையானது 2013-02 [73]
 மங்கோலியா 06BB- நிலையானது 2013-12 [72]
 மொரோக்கோ 11BBB எதிர்மறையானது 2014-03 [72]
 நெதர்லாந்து 18AA+ எதிர்மறையானது 2013-09 [72]
 நியூசிலாந்து 17AA எதிர்மறையானது 2014-01 [73]
 நைஜீரியா 09BB+ நிலையானது 2014-07 [72]
 நோர்வே 19AAA நிலையானது 2014-09 [72]
 ஓமான் 16AA- நிலையானது 2014-08 [72]
 பாக்கித்தான் 03CCC- எதிர்மறையானது 2014-04 [72]
 பனாமா 13A- நிலையானது 2013-07-01 [73]
 பரகுவை 07BB- நிலையானது 2014-05 [72]
 பெரு 12BBB+ நிலையானது 2014-09 [72]
 பிலிப்பீன்சு 07BB- எதிர்மறையானது 2014-01 [72]
 போலந்து 13A- எதிர்மறையானது 2013-12 [72]
 போர்த்துகல் 08BB எதிர்மறையானது 2013-09 [72]
 கட்டார் 16AA- நிலையானது 2014-07 [72]
 உருமேனியா 08BB நிலையானது 2014-10 [72]
 உருசியா 14A நிலையானது 2013-11 [72]
 சவூதி அரேபியா 17AA நிலையானது 2014-08 [72]
 செர்பியா 07BB- எதிர்மறையானது 2013-11 [72]
 சிங்கப்பூர் 19AAA நிலையானது 2014-12 [72]
 தென்னாப்பிரிக்கா 13A- எதிர்மறையானது 2013-11 [72]
 தென் கொரியா 16AA- n/a 2013-11 [72]
 தெற்கு சூடான் 02CC நிலையானது 2013-02 [73]
 எசுப்பானியா 12BBB+ நிலையானது 2014-05 [72]
 இலங்கை 06B+ எதிர்மறையானது 2013-03-18 [73]
 சூடான் 01C நிலையானது 2013-02 [73]
 சுரிநாம் 09BB+ நிலையானது 2013-05-20 [73]
 சுவீடன் 18AA+ நிலையானது 2014-01 [72]
 சுவிட்சர்லாந்து 19AAA நிலையானது 2013-11 [72]
 சீனக் குடியரசு 16AA- நிலையானது 2013-03-06 [73]
 தாய்லாந்து 11BBB எதிர்மறையானது 2014-05 [72]
 தூனிசியா 08BB எதிர்மறையானது 2014-07 [72]
 துருக்கி 07BB- நிலையானது 2013-12 [72]
 துருக்மெனிஸ்தான் 12BBB+ நிலையானது 2013-05-14 [73]
 ஐக்கிய இராச்சியம் 15A+ நிலையானது 2014-11 [72]
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 13A- நிலையானது 2014-12 [72]
 உக்ரைன் 03CCC எதிர்மறையானது 2014-05 [72]
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 12BBB+ நிலையானது 2014-02 [72]
 உருகுவை 09BB+ நிலையானது 2014-12 [72]
 உஸ்பெகிஸ்தான் 11BBB 2013-03-27 [73]
 வெனிசுவேலா 07BB- எதிர்மறையானது 2014-07-02 [73]
 வியட்நாம் 06B+ நிலையானது 2014-05 [72]
 யேமன் 03CCC எதிர்மறையானது 2013-05-23 [73]

தரப்படுத்தப்படாதவை[தொகு]

எழு வித தரப்படுத்தல் முறைக்கு உட்படாத ஐக்கிய நாடுகள் சபை உறுப்பு நாடுகள்.

நாடு விபரம்
 ஆப்கானித்தான்
 அன்டிகுவா பர்புடா
 பூட்டான்
 புரூணை
 புருண்டி
 மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு
 சாட்
 கொமொரோசு
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு
 ஐவரி கோஸ்ட்
 சீபூத்தீ
 டொமினிக்கா
 எக்குவடோரியல் கினி
 எரித்திரியா
 கம்பியா Fitch suspended Gambia’s credit rating after its only traded international bond expired[76]
 கினியா
 கினி-பிசாவு
 கயானா
 எயிட்டி
 ஈரான் Fitch has withdrawn all ratings for Iran following the maturity and full repayment of the last outstanding sovereign eurobond on 21 ஏப்ரல் 2008.[77]
 ஈராக்
 கிரிபட்டி
 கிர்கிசுத்தான்
 லாவோஸ்
 லைபீரியா
 லிபியா Fitch has withdrawn all ratings for Libya because it doesn't have enough information to maintain coverage of the issuer.[78]
 மலாவி
 மாலைத்தீவுகள்
 மாலி Mali was given a credit rating in 2004 as part of a UN development initiative,[79] but the rating was later withdrawn.[80]
 மார்சல் தீவுகள்
 மூரித்தானியா
 மொனாகோ
 மியான்மர்
 நவூரு
 நேபாளம்
 நைஜர்
 வட கொரியா
 பலாவு
 செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ்
 செயிண்ட். லூசியா
 சமோவா
 சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி
 சியேரா லியோனி
 சொலமன் தீவுகள்
 சோமாலியா
 சுவாசிலாந்து
 சிரியா
 தாஜிக்ஸ்தான்
 தன்சானியா
 கிழக்குத் திமோர்
 டோகோ
 தொங்கா
 துவாலு
 வனுவாட்டு
 சிம்பாப்வே

உசாத்துணை[தொகு]

  1. "S&P | Ratings Sovereigns Ratings List | Americas". Standard & Poor's. பார்த்த நாள் ஆகத்து 7, 2011.
  2. Reference for the United States: "United States of America Long-Term Rating Lowered To 'AA+' On Political Risks And Rising Debt Burden; Outlook Negative". Standard & Poor's. பார்த்த நாள் ஆகத்து 5, 2011.
  3. "S&P | Ratings Credit Ratings Definitions & FAQs | Americas". Standardandpoors.com. பார்த்த நாள் 2013-02-25.
  4. 4.000 4.001 4.002 4.003 4.004 4.005 4.006 4.007 4.008 4.009 4.010 4.011 4.012 4.013 4.014 4.015 4.016 4.017 4.018 4.019 4.020 4.021 4.022 4.023 4.024 4.025 4.026 4.027 4.028 4.029 4.030 4.031 4.032 4.033 4.034 4.035 4.036 4.037 4.038 4.039 4.040 4.041 4.042 4.043 4.044 4.045 4.046 4.047 4.048 4.049 4.050 4.051 4.052 4.053 4.054 4.055 4.056 4.057 4.058 4.059 4.060 4.061 4.062 4.063 4.064 4.065 4.066 4.067 4.068 4.069 4.070 4.071 4.072 4.073 4.074 4.075 4.076 4.077 4.078 4.079 4.080 4.081 4.082 4.083 4.084 4.085 4.086 4.087 4.088 4.089 4.090 4.091 4.092 4.093 4.094 4.095 4.096 4.097 4.098 4.099 4.100 4.101 4.102 4.103 4.104 4.105 4.106 4.107 4.108 4.109 4.110 4.111 4.112 4.113 4.114 4.115 4.116 4.117 4.118 4.119 4.120 4.121 4.122 4.123 4.124 4.125 "Sovereigns Ratings List; Standard & Poor's". Standardandpoors.com. பார்த்த நாள் 2015-06-06. Note: this source is continually updated. பிழை காட்டு: Invalid <ref> tag; name "s&p-srl" defined multiple times with different content
  5. "Sovereigns Rating List". Standard & Poor’s. பார்த்த நாள் 2014-07-30.
  6. 6.0 6.1 Dulaney, Chelsey. "S&P Upgrades Cyprus, Cuts Outlook on Finland". Wall Street Journal. http://www.wsj.com/articles/s-p-upgrades-cyprus-cuts-outlook-on-finland-1443198629. 
  7. http://www.egyptindependent.com//news/standard-poor-s-changes-egypt-s-outlook-positive-affirms-b-b-rating
  8. "S&P | Estonia Ratings Affirmed At 'AA-/A-1+'; Outlook Revised To Stable On Economic Resilience And Political Stability". இசுடாண்டர்ட் அண்ட் புவர்சு. பார்த்த நாள் 2013-11-03.
  9. Standards and Poor’s downgrades Grenada's credit rating Jamaica Gleaner. மார்ச்சு 13, 2013. Accessed மார்ச்சு 21, 2013
  10. Standard and Poor's upgrades Iceland's rating. சூலை 17, 2015. Accessed சூலை 17, 2015
  11. "India gets a bad appraisal: S&P revises outlook to ‘negative' – The Times of India". The Times Of India. 2012-04-26. http://timesofindia.indiatimes.com/business/india-business/India-gets-a-bad-appraisal-SP-revises-outlook-to-negative/articleshow/12874909.cms. 
  12. "Standard & Poor's raises Ireland's credit rating to A+". RTE. 5 சூன் 2015. http://www.rte.ie/news/business/2015/0605/706181-irish-credit-rating/. பார்த்த நாள்: 6 சூன் 2015. "Standard & Poor's has raised Ireland's credit rating one notch to A+ ...S&P put a stable outlook on Ireland’s credit rating" 
  13. S&P removes Jamaica from 'default' after debt swap Business Recorder. 07 மார்ச்சு 2013. Accessed 22 மார்ச்சு 2013
  14. [1] Finance Ministry of Latvia
  15. http://www.fxstreet.com/news/forex-news/article.aspx?storyid=1b809fdf-611f-43ca-9d69-15b18975ed4d FXStreet.com சனவரி 16, 2013. Accessed மார்ச்சு 22, 2013
  16. 16.0 16.1 16.2 "Sovereign Ratings And Country T&C Assessments As Of Nov. 29, 2011". 204.8.132.217. பார்த்த நாள் 2013-02-25.
  17. "S&P raises Pakistan's outlook, forecasts higher growth". Global Post. http://www.globalpost.com/article/6538931/2015/05/05/sp-raises-pakistans-outlook-forecasts-higher-growth. பார்த்த நாள்: 2015-05-06. 
  18. "Moody's: "Calificación de BAA2 a Perú se sustenta en su estabilidad" - economía | Perú 21". Perú.21. http://peru21.pe/economia/moodys-calificacion-baa2-peru-se-sustenta-su-estabilidad-2155913. பார்த்த நாள்: 2013-11-03. 
  19. abs-cbnews.com. "PH gets further credit rating upgrade from S&P". பார்த்த நாள் 8 மே 2014.
  20. standardandpoors.com. "Sovereigns Rating List". பார்த்த நாள் 8 மே 2014.
  21. Anna Andrianova & Ksenia Galouchko, Russia Credit Rating Cut to Junk by S&P for First Time in Decade, Bloomberg, சனவரி 26, 2014.
  22. S&P Downgrades Slovenia´s Rating to A- The Slovenia Times 13 பெப்ரவரி 2013. Accessed 22 மார்ச்சு 2013
  23. "Ratings for Swedish debt". பார்த்த நாள் 26 பெப்ரவரி 2013.
  24. Krasnolutska, Daryna (2014-07-11). "Ukrainian Credit-Rating Outlook Raised to Stable at S&P". Bloomberg. http://www.bloomberg.com/news/2014-07-11/ukrainian-credit-rating-outlook-raised-to-stable-at-s-p.html. 
  25. "Fitch Ratings — Definitions of Ratings and Other Forms of Opinion" (PDF). பார்த்த நாள் 2013-02-25.
  26. 26.00 26.01 26.02 26.03 26.04 26.05 26.06 26.07 26.08 26.09 26.10 26.11 26.12 26.13 26.14 26.15 26.16 26.17 26.18 26.19 26.20 26.21 26.22 26.23 26.24 26.25 26.26 26.27 26.28 26.29 26.30 26.31 26.32 26.33 26.34 26.35 26.36 26.37 26.38 26.39 26.40 26.41 26.42 26.43 26.44 26.45 26.46 26.47 26.48 26.49 26.50 26.51 26.52 26.53 26.54 26.55 26.56 26.57 26.58 26.59 26.60 26.61 26.62 26.63 26.64 26.65 26.66 26.67 26.68 26.69 26.70 26.71 26.72 26.73 26.74 26.75 26.76 26.77 26.78 26.79 26.80 26.81 26.82 26.83 26.84 26.85 26.86 26.87 26.88 26.89 26.90 26.91 26.92 26.93 26.94 "Fitch – Complete Sovereign Rating History". பார்த்த நாள் 2013-02-25.
  27. "Fitch Downgrades Argentina's FC IDR to 'RD'". FitchResearch (2014-07-31). பார்த்த நாள் 2014-07-31.
  28. "TEXT:Fitch Upgrades Australia's Foreign-Currency IDR to 'AAA'". Reuters. 2011-11-28. http://www.reuters.com/article/2011/11/28/markets-ratings-australia-idUSWNA454520111128. பார்த்த நாள்: 2013-02-25. 
  29. "Fitch upgrades Colombia credit rating to BBB, outlook stable". Reuters. 2013-07-05. http://www.reuters.com/article/2013/12/10/colombia-fitch-upgrade-idUSL1N0JP0YM20131210. பார்த்த நாள்: 2014-07-29. 
  30. "Fitch cuts Egypt to B-minus on political worries". Reuters. 2013-07-05. http://www.reuters.com/article/2013/07/05/egypt-ratings-fitch-idUSL2N0FB12320130705. பார்த்த நாள்: 2013-07-06. 
  31. "Fitch Upgrades Egypt to 'B'; Outlook Stable". Reuters. 2014-12-19. http://www.reuters.com/article/2014/12/19/fitch-upgrades-egypt-to-b-outlook-stable-idUSFit87246020141219. 
  32. Espinosa, Veronica (2013-07-16). "El Salvador Credit Rating Cut to BB- by Fitch on Fiscal Deficit". Bloomberg. http://www.bloomberg.com/news/2013-07-16/el-salvador-credit-rating-cut-to-bb-by-fitch-on-fiscal-deficit.html. பார்த்த நாள்: 2013-07-18. 
  33. "France's credit downgraded to AA at Fitch Ratings – MarketWatch". பார்த்த நாள் 2014-12-12.
  34. "Fitch Upgrades Iceland to 'BBB+'; Outlook Stable". FitchRatings. 2015-07-24. https://www.fitchratings.com/site/fitch-home/pressrelease?id=988522. 
  35. "Fitch upgrades India's outlook to stable, affirms BBB- rating". தி எகனாமிக் டைம்ஸ் (New Delhi, India). 12 சூன் 2013. http://economictimes.indiatimes.com/news/economy/indicators/fitch-upgrades-indias-outlook-to-stable-affirms-bbb-rating/articleshow/20555679.cms. பார்த்த நாள்: 12 சூன் 2013. 
  36. "RPT-Fitch Revises India's Outlook to Stable; Affirms Ratings at 'BBB-'". Reuters. 12 சூன் 2013. http://www.reuters.com/article/2013/06/12/fitch-revises-indias-outlook-to-stable-a-idUSFit66069620130612. பார்த்த நாள்: 12 சூன் 2013. 
  37. "Fitch raises Italy's outlook to stable". Ansa (25 ஏப்ரல் 2014).
  38. [2] Delfi.lv
  39. [3] Fitchratings.com
  40. "Fitch Assigns 'B' Ratings to Pakistan". fitch.com. பார்த்த நாள் 2015-10-06.
  41. "A first: Investment grade rating for PH". Reuters.com. பார்த்த நாள் 2013-03-27.
  42. Bugge, Axel (2011-11-24). "Reuters Nov 24, 2011: "Fitch cuts Portugal rating on high debts, worse outlook"". Reuters.com. http://www.reuters.com/article/2011/11/24/us-portugal-fitch-idUSTRE7AN0O120111124. பார்த்த நாள்: 2013-02-25. 
  43. "Fitch downgrades Russia to BBB- with a negative outlook". CNBC (2015-01-09). பார்த்த நாள் 2014-03-21.
  44. Kim, Cynthia (2012-09-06). "South Korea Rating Raised by Fitch on Nation’s Stability". Bloomberg. http://www.bloomberg.com/news/2012-09-06/s-korea-rating-raised-by-fitch-on-stability-amid-global-turmoil.html. பார்த்த நாள்: 2013-02-25. 
  45. "Fitch strips Britain of triple-A credit rating". Reuters. 2013-04-19. http://uk.reuters.com/article/2013/04/19/uk-fitch-downgrade-idUKBRE93I0SJ20130419. பார்த்த நாள்: 2013-04-19. 
  46. "Fitch Affirms United States at' 'AAA'; Outlook Stable". Fitch. 2014-03-21. http://www.reuters.com/article/2014/09/19/fitch-affirms-united-states-at-aaa-outlo-idUSFit75668020140919. பார்த்த நாள்: 2013-03-21. 
  47. "investment grade : defined at Finance Glossary". Finance-glossary.com. பார்த்த நாள் 2013-02-25.
  48. 48.000 48.001 48.002 48.003 48.004 48.005 48.006 48.007 48.008 48.009 48.010 48.011 48.012 48.013 48.014 48.015 48.016 48.017 48.018 48.019 48.020 48.021 48.022 48.023 48.024 48.025 48.026 48.027 48.028 48.029 48.030 48.031 48.032 48.033 48.034 48.035 48.036 48.037 48.038 48.039 48.040 48.041 48.042 48.043 48.044 48.045 48.046 48.047 48.048 48.049 48.050 48.051 48.052 48.053 48.054 48.055 48.056 48.057 48.058 48.059 48.060 48.061 48.062 48.063 48.064 48.065 48.066 48.067 48.068 48.069 48.070 48.071 48.072 48.073 48.074 48.075 48.076 48.077 48.078 48.079 48.080 48.081 48.082 48.083 48.084 48.085 48.086 48.087 48.088 48.089 48.090 48.091 48.092 48.093 48.094 48.095 48.096 48.097 48.098 48.099 48.100 48.101 48.102 48.103 48.104 48.105 Moody's — Sovereign Ratings Summary; Sovereign and supranational issuer ratings summary
  49. Bases, Daniel (3 ஏப்ரல் 2012). "Moody's cuts Bosnia rating one notch to B3". Reuters. http://www.reuters.com/article/2012/04/03/bosnia-moodys-downgrade-idUSL2E8F3EB320120403. 
  50. "Moody's upgrades Colombia's rating to Baa2 from Baa3; outlook stable". Moodys.com. பார்த்த நாள் 2014-07-28.
  51. "Moody's upgrades Cyprus's government bond rating to B3 and assigns stable outlook". Moodys.com. பார்த்த நாள் 2014-11-19.
  52. [4] ஒக்டோபர் 20, 2014. Accessed ஒக்டோபர் 22, 2014
  53. http://www.dailynewsegypt.com/2015/04/07/moodys-raises-egypts-credit-rating-to-b3/
  54. https://www.moodys.com/research/Moodys-downgrades-Frances-government-bond-ratings-to-Aa2-from-Aa1--PR_334715
  55. "Moody's ratings agency upgrades German banks". Deutsche Welle. 2013-09-06. http://www.dw.de/moodys-ratings-agency-upgrades-german-banks/a-17070781. 
  56. Simon, Zoltan (2011-11-25). "Hungary Debt-Grade Cut to Junk Boosts Need for IMF as Rate Pressure Rises". Bloomberg.com. http://www.bloomberg.com/news/2011-11-24/hungary-s-credit-rating-cut-to-junk-by-moody-s-after-last-minute-imf-plea.html. பார்த்த நாள்: 2013-02-25. 
  57. "Moody's upgrades Ireland to Baa1 from Baa3; outlook stable". Moodys.com. பார்த்த நாள் 2014-05-17.
  58. Totaro, Lorenzo (2013-02-15). "Italy’s Credit-Rating Outlook Raised to Stable by Moody’s". Bloomberg.com. http://www.bloomberg.com/news/2014-02-14/italy-s-baa2-outlook-changed-to-stable-from-negative-by-moody-s.html. 
  59. [5]
  60. "Germany's AAA credit rating on 'negative outlook'". BBC News. 2012-07-24. http://www.bbc.co.uk/news/business-18963810. 
  61. "Moody's: Mauritius's diversified and resilient economy support rating; fiscal challenges remain". Moodys.com. பார்த்த நாள் 2015-05-29.
  62. . https://www.moodys.com/research/Moodys-upgrades-Pakistans-bond-ratings-to-B3-with-a-stable--PR_325728. 
  63. "PHL credit rating upgraded to Baa2". Ang Malaya Net. http://www.angmalaya.net/nation/2014/12/11/6632-phl-credit-rating-upgraded-to-baa2. 
  64. https://www.moodys.com/research/Moodys-downgrades-Russias-sovereign-rating-to-Ba1-from-Baa3-outlook--PR_318857
  65. https://www.moodys.com/research/Moodys-downgrades-Trinidad-and-Tobagos-government-bond-rating-and-issuer--PR_322939
  66. https://www.moodys.com/research/Moodys-downgrades-Ukraines-sovereign-ratings-to-Ca-outlook-remains-negative--PR_320764
  67. "Rating Action: Moody's changes outlook on US Aaa sovereign rating to stable from negative; rating affirmed". Moodys.com (2013-07-18). பார்த்த நாள் 2015-03-02.
  68. "Moody's upgrades Uruguay's government bond rating to Baa2; stable outlook". Moodys.com (2014-05-29). பார்த்த நாள் 2014-05-30.
  69. 69.00 69.01 69.02 69.03 69.04 69.05 69.06 69.07 69.08 69.09 69.10 69.11 69.12 69.13 69.14 69.15 69.16 69.17 69.18 69.19 69.20 69.21 69.22 69.23 69.24 69.25 69.26 69.27 69.28 69.29 69.30 DBRS — Sovereign and Supranational Ratings
  70. 70.00 70.01 70.02 70.03 70.04 70.05 70.06 70.07 70.08 70.09 70.10 70.11 70.12 70.13 70.14 70.15 70.16 70.17 70.18 70.19 70.20 70.21 70.22 70.23 70.24 70.25 70.26 70.27 70.28 70.29 70.30 70.31 70.32 "Sovereign & Supranationals | Rating Lists". Japan Credit Rating Agency. பார்த்த நாள் 2013-11-03.
  71. http://business.inquirer.net/194736/ph-credit-rating-raised-to-bbb#ixzz3fAhebCyI
  72. 72.00 72.01 72.02 72.03 72.04 72.05 72.06 72.07 72.08 72.09 72.10 72.11 72.12 72.13 72.14 72.15 72.16 72.17 72.18 72.19 72.20 72.21 72.22 72.23 72.24 72.25 72.26 72.27 72.28 72.29 72.30 72.31 72.32 72.33 72.34 72.35 72.36 72.37 72.38 72.39 72.40 72.41 72.42 72.43 72.44 72.45 72.46 72.47 72.48 72.49 72.50 72.51 72.52 72.53 72.54 72.55 72.56 72.57 72.58 72.59 72.60 72.61 72.62 72.63 72.64 72.65 72.66 72.67 72.68 72.69 72.70 72.71 72.72 72.73 72.74 "Sovereign Ratings". பார்த்த நாள் 12 சனவரி 2015.
  73. 73.00 73.01 73.02 73.03 73.04 73.05 73.06 73.07 73.08 73.09 73.10 73.11 73.12 73.13 73.14 73.15 73.16 73.17 73.18 73.19 73.20 73.21 73.22 73.23 "Dagong Downgrades the Foreign Currency Sovereign Credit Rating of Argentina to D". Dagong Global Credit Rating. பார்த்த நாள் 2014-07-31.
  74. "Dagong gives BBB+ sovereign credit rating to Colombia". News.xinhuanet.com (2012-03-31). பார்த்த நாள் 2013-02-25.
  75. http://en.dagongcredit.com/ratingAnnouncement/countryList_2.html
  76. Country Brief – Gambiaவார்ப்புரு:Password-protected
  77. Cbonds.Info – Fitch (UK) Withdraws Iran's Ratings
  78. Fitch Downgrades, Withdraws Libya's Credit Rating – FoxBusiness.com
  79. "Mali given credit rating under UN development initiative". Un.org (2004-05-06). பார்த்த நாள் 2013-02-25.
  80. "Fitch withdraws Mali's ratings". Af.reuters.com. 2009-12-04. http://af.reuters.com/article/idAFWLA993220091204. பார்த்த நாள்: 2013-02-25.