விடுதலைப் போராளிகள் - இலங்கைத் தமிழ் நூல் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
இலங்கைத் தமிழ் நூல்கள்
Alte Buecher.JPG
முதன்மைப் பகுப்புகள்

முதன்மைப் பகுப்புகள் (வகுப்புப் பிரிவு)

சிறப்புப் பகுப்பு

செய்யுள்கள் · அகரமுதலி
கலைச்சொல் அகரமுதலி

பொதுப் பிரிவு

பொது அறிவு · கணனியியல்
நூலியல் · நூலகவியல் · பொது

மெய்யியல் துறை

தத்துவம் · உளவியல் · ஒழுக்கம்
இந்து தத்துவம்  · அழகியல்
சோதிடம், வானசாஸ்திரம்

சமயங்கள்

பொது · பௌத்தம் ·  · இந்து
கிறித்தவம் · இசுலாம்

சமூக அறிவியல்

சமூகம் · பெண்ணியம் · அரசறிவியல்
பொருளியல் · சட்டவியல் · கல்வியியல்
பாட உசாத்துணை · வர்த்தகம்
நாட்டாரியல் · கிராமியம் · பொது

மொழியியல்

தமிழ் · சிங்களம் · ஆங்கிலம் · பொது

தூய அறிவியல்

விஞ்ஞானம் · இரசாயனவியல் · கணிதம் · வானியல் · பொது

பயன்பாட்டு அறிவியல்

தொழில் நுட்பம் · பொதுச் சுகாதாரம்
மருத்துவம் · முகாமைத்துவம் · கணக்கியல் · யோகக்கலை · இல்லப்பொருளியல்

கலைகள், நுண்கலைகள்

பொதுக்கலை · இசை
அரங்கியல்  · திரைப்படம் · விளையாட்டு  · பொது

இலக்கியங்கள்

சிங்களம் · தமிழ்  · பிறமொழி · கவிதை · நாடகம்  · காவியம் · சிறுகதை · புதினங்கள் · திறனாய்வு, கட்டுரை · பலவினத்தொகுப்பு
19ம் நூற்றாண்டு · சிறுவர் பாடல் · சிறுவர் நாடகம்  · சிறுவர் சிறுகதை  · சிறுவர் - பொது · புலம்பெயர் கதை · புலம்பெயர் கவிதை  · புலம்பெயர் பல்துறை  · புலம்பெயர் புதினம்  · பொது

பொதுப்புவியியல்

புவியியல், பிரயாண நூல்கள்

வாழ்க்கை வரலாறு

துறைசாரா வாழ்க்கை வரலாறு  · ஊடகம் · சமயம் · போராளி  · அரசியல் · பிரமுகர்  · கலைஞர்  · இலக்கிய அறிஞர்
ஆசியா  · இலங்கைத் தமிழர் · இலங்கை · இனஉறவு  · பொது  · இனப்பிரச்சினை  · இலங்கை பற்றி பன்னாட்டவர்

தொகு

இலங்கை எழுத்தாளர்களினால் எழுதி வெளியிடப்பட்ட விடுதலைப் போராளிகளின் வாழ்க்கை வரலாறு பற்றிய தமிழ் நூல்களும், விடுதலைப் போராட்டம் பற்றிய வரலாற்று தமிழ் நூல்களும் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது. இப்பட்டியல் நூல் வெளிவந்த ஆண்டினை பிரதானப் படுத்தியே தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.

ஆண்டுகள் 1951 - 1960[தொகு]

ஆண்டுகள் 1961 - 1970[தொகு]

ஆண்டுகள் 1971 - 1980[தொகு]

ஆண்டுகள் 1981 - 1990[தொகு]

ஆண்டு 1985[தொகு]

  • விடிவிற்கு முந்திய மரணங்கள்

ஆண்டு 1990[தொகு]

ஆண்டுகள் 1991 - 2000[தொகு]

ஆண்டு 1992[தொகு]

ஆண்டு 1993[தொகு]

  • உரிமைப் போராட்டத்தில் உயிர்நீத்த தியாகிகள் - மாத்தளை ரோகிணி (இயற்பெயர்: தவசிதேவர் ஐயாத்துரை) 1வது பதிப்பு: மார்ச் 1993

ஆண்டு 1994[தொகு]

  • என் இனியவளுக்கு - ச. கிருஸ்ணகுமார். 1வது பதிப்பு: ஜனவரி 1994

ஆண்டு 1995[தொகு]

ஆண்டு 1996[தொகு]

  • கல்லுக்குள் ஈரம் - தி. இனியவன் (தொகுப்பாசிரியர்) 1வது பதிப்பு: 1996
  • நெருப்புப் பறவைகள் - தமிழீழ விடுதலைப் புலிகள். 1வது பதிப்பு: நவம்பர் 1996

ஆண்டுகள் 2001 - 2010[தொகு]

ஆண்டு 2002[தொகு]

  • மாவீரர் மாண்புகழ்: மாவீரர் நாள் கார்த்திகை 27, 2002. - சர்வதேச தமிழீழ மாணவர் பேரவை. யாழ்ப்பாணம்: சர்வதேச தமிழீழ மாணவர் பேரவை, தலைமைக் காரியாலயம், பரமேஸ்வராச் சந்தி, திருநெல்வேலி. 1வது பதிப்பு: 2002.

ஆண்டு 2003[தொகு]

  • நெருப்பாற்று நீச்சலில் பத்தாண்டுகள்

ஆண்டு 2004[தொகு]

ஆண்டு 2005[தொகு]

  • சூரியப் புதல்வர்கள் 2005 - தமிழீழ விடுதலைப் புலிகள். (தமிழீழம்: வெளியீட்டுப் பிரிவு, அனைத்துலகத் தொடர்பகம், தமிழீழ விடுதலைப் புலிகள்) 1வது பதிப்பு: நவம்பர் 2005.

ஆண்டு 2006[தொகு]

ஆண்டு 2007[தொகு]

  • குழந்தைப் போராளி - சைனா கெயிரெற்சி (டொச் மூலம்), தேவா (தமிழாக்கம்), ஷோபாசக்தி (பதிப்பாசிரியர்). 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 2007.

ஆண்டு 2013[தொகு]

ஆண்டு 2014[தொகு]

ஆண்டு குறிப்பிடப்படாதவை[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]