அரசியல் துறையினர் வரலாறு - இலங்கைத் தமிழ் நூல் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
இலங்கைத் தமிழ் நூல்கள்
Alte Buecher.JPG
முதன்மைப் பகுப்புகள்

முதன்மைப் பகுப்புகள் (வகுப்புப் பிரிவு)

சிறப்புப் பகுப்பு

செய்யுள்கள் · அகரமுதலி
கலைச்சொல் அகரமுதலி

பொதுப் பிரிவு

பொது அறிவு · கணனியியல்
நூலியல் · நூலகவியல் · பொது

மெய்யியல் துறை

தத்துவம் · உளவியல் · ஒழுக்கம்
இந்து தத்துவம்  · அழகியல்
சோதிடம், வானசாஸ்திரம்

சமயங்கள்

பொது · பௌத்தம் ·  · இந்து
கிறித்தவம் · இசுலாம்

சமூக அறிவியல்

சமூகம் · பெண்ணியம் · அரசறிவியல்
பொருளியல் · சட்டவியல் · கல்வியியல்
பாட உசாத்துணை · வர்த்தகம்
நாட்டாரியல் · கிராமியம் · பொது

மொழியியல்

தமிழ் · சிங்களம் · ஆங்கிலம் · பொது

தூய அறிவியல்

விஞ்ஞானம் · இரசாயனவியல் · கணிதம் · வானியல் · பொது

பயன்பாட்டு அறிவியல்

தொழில் நுட்பம் · பொதுச் சுகாதாரம்
மருத்துவம் · முகாமைத்துவம் · கணக்கியல் · யோகக்கலை · இல்லப்பொருளியல்

கலைகள், நுண்கலைகள்

பொதுக்கலை · இசை
அரங்கியல்  · திரைப்படம் · விளையாட்டு  · பொது

இலக்கியங்கள்

சிங்களம் · தமிழ்  · பிறமொழி · கவிதை · நாடகம்  · காவியம் · சிறுகதை · புதினங்கள் · திறனாய்வு, கட்டுரை · பலவினத்தொகுப்பு
19ம் நூற்றாண்டு · சிறுவர் பாடல் · சிறுவர் நாடகம்  · சிறுவர் சிறுகதை  · சிறுவர் - பொது · புலம்பெயர் கதை · புலம்பெயர் கவிதை  · புலம்பெயர் பல்துறை  · புலம்பெயர் புதினம்  · பொது

பொதுப்புவியியல்

புவியியல், பிரயாண நூல்கள்

வாழ்க்கை வரலாறு

துறைசாரா வாழ்க்கை வரலாறு  · ஊடகம் · சமயம் · போராளி  · அரசியல் · பிரமுகர்  · கலைஞர்  · இலக்கிய அறிஞர்
ஆசியா  · இலங்கைத் தமிழர் · இலங்கை · இனஉறவு  · பொது  · இனப்பிரச்சினை  · இலங்கை பற்றி பன்னாட்டவர்

தொகு

இலங்கை எழுத்தாளர்களினால் எழுதி வெளியிடப்பட்ட அரசியல் துறையினர், பொது நிர்வாகத்துறையினர், பொது நிர்வாகத்துறையினர், சமூக சேவகர்கள் பற்றிய வரலாற்று தமிழ் நூல்கள் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது. இப்பட்டியல் நூல் வெளிவந்த ஆண்டினை பிரதானப்படுத்தியே தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.

ஆண்டுகள் 1951 - 1960[தொகு]

ஆண்டுகள் 1961 - 1970[தொகு]

ஆண்டுகள் 1971 - 1980[தொகு]

ஆண்டுகள் 1981 - 1990[தொகு]

ஆண்டு 1988[தொகு]

  • சோவியத் நாடும் அதிபர் மிகையீல் கொர்பச்சேவும் - சந்திரிகா சோமசுந்தரம். சென்னை திருமகள் நிலையம், 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 1988.

ஆண்டுகள் 1991 - 2000[தொகு]

ஆண்டு 1993[தொகு]

  • சு.வே. சீனிவாசகம் நினைவுச்சுவடுகள்: 1909 – 1992 - சு.வே. சீனிவாசகம் நினைவுக்குழுவினர், 1வது பதிப்பு: ஜனவரி 1993

ஆண்டு 1994[தொகு]

  • ஒரு கம்யுனிஸ்டின் உருவாக்கம் - எட்ஹார்ஸ்னோ (மூலம்), எஸ். இந்திரன் (தமிழாக்கம்), 1வது பதிப்பு: பெப்ரவரி 1994

ஆண்டு 1997[தொகு]

  • கொறிக்கக் கொஞ்சம் ஜெயில் லலிதா சிப்ஸ் - மானா மக்கீன். 1வது பதிப்பு: பெப்ரவரி 1997.

ஆண்டு 1998[தொகு]

  • அண்ணா: ஒரு சகாப்தம் - சி. எஸ். எஸ். சோமசுந்தரம், உலகத் தமிழ்ப் பண்பாட்டுக்கழகப் பதிப்பகம், 1வது பதிப்பு: நவம்பர் 1998

ஆண்டுகள் 2001 - 2010[தொகு]

ஆண்டு 2001[தொகு]

  • கம்யுனிச இயக்க வளர்ச்சியில் தமிழ்ப் பெண்கள் - வீ. சின்னத்தம்பி, 1வது பதிப்பு: வைகாசி 2001

ஆண்டு 2002[தொகு]

  • அமிர்தலிங்கம்: ஒளியில் எழுதுதல் - மு.நித்தியானந்தன், சு.மகாலிங்கசிவம் (தொகுப்பாசிரியர்கள்), 1வது பதிப்பு: ஆகஸ்ட் 2002
  • கம்யுனிஸ்ட் கார்த்திகேசன் - ஜானகி பாலகிருஸ்ணன் (பதிப்பாசிரியர்), 1வது பதிப்பு: நவம்பர் 2002
  • வரலாற்றின் மனிதன்: அ. அமிர்தலிங்கம் பவளவிழா மலர் - சு.மகாலிங்கசிவம், பா. இராமலிங்கம் (பதிப்பாசிரியர்கள்), 1வது பதிப்பு: ஆகஸ்ட் 2002

ஆண்டு 2004[தொகு]

  • அமரர் ஏ. எல், தம்பிஐயா 100வது பிறந்ததின மலர் - சதாசிவம் சேவியர். (புனைபெயர்: தீவகன்). கனடா: அமரர் தம்பிஐயா 100ஆம் ஆண்டு மலர்க்குழு, 1வது பதிப்பு: 2004.

ஆண்டு 2006[தொகு]

  • இலங்கை ஜனாதிபதிகள் - வ. மா. குலேந்திரன், கொழும்பு தமிழினிப் பிரசுரம், 1வது பதிப்பு: 2006.
  • எனது நினைவுத் திரையில் அஷ்ரஃப் - எஸ். எச். ஆதம்பாவா. 1வது பதிப்பு: பெப்ரவரி 2006. ISBN 955-1407-00-3 பிழையான ISBN.
  • காலச்சுவடு: ஆவரங்கால், கதிர் சின்னத்துரை - ஐ. செல்வரத்தினம் (தொகுப்பாசிரியர்). புத்தூர்: அன்ன பவனம், 1வது பதிப்பு: மே 2006.
  • தந்தை செல்வா: ஓர் அரசியல் வாழ்க்கைச் சரிதை - த. சபாரத்தினம். கொழும்பு குமரன் புத்தக இல்லம், 1வது பதிப்பு: 2006. ISBN 955-9429-89-2.
  • அணையாத அறிவுத் திருவிளக்கு - நினைவுமலர் வெளியீட்டுக் குழு. கொழும்பு: திருஞானம் திருலிங்கநாதன் நினைவுமலர், 1வது பதிப்பு: 2006.
  • வடபுல முஸ்லீம் சான்றோரை வாழ்த்தும் விழா 2006 - மலர்க்குழு. கொழும்பு மீள் குடியேற்றத்துக்கான அமைச்சு.

ஆண்டு குறிப்பிடப்படாதவை[தொகு]

  • கலாநிதி செல்லையா இராசதுரை - எம். எம். உவைஸ். (மலர் வெளியீட்டுக் குழுத் தலைவர்). சென்னை மணிமேகலைப் பிரசுரம்,

உசாத்துணை[தொகு]