உள்ளடக்கத்துக்குச் செல்

இலக்கிய அறிஞர்கள் - இலங்கைத் தமிழ் நூல் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
இலங்கைத் தமிழ் நூல்கள்
முதன்மைப் பகுப்புகள்

முதன்மைப் பகுப்புகள் (வகுப்புப் பிரிவு)

சிறப்புப் பகுப்பு

செய்யுள்கள் · அகரமுதலி
கலைச்சொல் அகரமுதலி

பொதுப் பிரிவு

பொது அறிவு · கணனியியல்
நூலியல் · நூலகவியல் · பொது

மெய்யியல் துறை

தத்துவம் · உளவியல் · ஒழுக்கம்
இந்து தத்துவம்  · அழகியல்
சோதிடம், வானசாஸ்திரம்

சமயங்கள்

பொது · பௌத்தம் ·  · இந்து
கிறித்தவம் · இசுலாம்

சமூக அறிவியல்

சமூகம் · பெண்ணியம் · அரசறிவியல்
பொருளியல் · சட்டவியல் · கல்வியியல்
பாட உசாத்துணை · வர்த்தகம்
நாட்டாரியல் · கிராமியம் · பொது

மொழியியல்

தமிழ் · சிங்களம் · ஆங்கிலம் · பொது

தூய அறிவியல்

விஞ்ஞானம் · இரசாயனவியல் · கணிதம் · வானியல் · பொது

பயன்பாட்டு அறிவியல்

தொழில் நுட்பம் · பொதுச் சுகாதாரம்
மருத்துவம் · முகாமைத்துவம் · கணக்கியல் · யோகக்கலை · இல்லப்பொருளியல்

கலைகள், நுண்கலைகள்

பொதுக்கலை · இசை
அரங்கியல்  · திரைப்படம் · விளையாட்டு  · பொது

இலக்கியங்கள்

சிங்களம் · தமிழ்  · பிறமொழி · கவிதை · நாடகம்  · காவியம் · சிறுகதை · புதினங்கள் · திறனாய்வு, கட்டுரை · பலவினத்தொகுப்பு
19ம் நூற்றாண்டு · சிறுவர் பாடல் · சிறுவர் நாடகம்  · சிறுவர் சிறுகதை  · சிறுவர் - பொது · புலம்பெயர் கதை · புலம்பெயர் கவிதை  · புலம்பெயர் பல்துறை  · புலம்பெயர் புதினம்  · பொது

பொதுப்புவியியல்

புவியியல், பிரயாண நூல்கள்

வாழ்க்கை வரலாறு

துறைசாரா வாழ்க்கை வரலாறு  · ஊடகம் · சமயம் · போராளி  · அரசியல் · பிரமுகர்  · கலைஞர்  · இலக்கிய அறிஞர்
ஆசியா  · இலங்கைத் தமிழர் · இலங்கை · இனஉறவு  · பொது  · இனப்பிரச்சினை  · இலங்கை பற்றி பன்னாட்டவர்

தொகு

இலங்கை எழுத்தாளர்களினால் எழுதி வெளியிடப்பட்ட இலக்கிய அறிஞர்கள் பற்றிய தமிழ் நூல்கள் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது. இப்பட்டியல் நூல் வெளிவந்த ஆண்டினை பிரதானப் படுத்தியே தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.

ஆண்டுகள் 1951 - 1960

[தொகு]

ஆண்டுகள் 1961 - 1970

[தொகு]

ஆண்டு 1965

[தொகு]
  • நான் கண்ட பாரதி - நீ. வஸ்தியான் நீக்கொலாஸ். கம்பன் கலைப் பண்ணை வெளியீடு, 1வது பதிப்பு: செப்டெம்பர் 1965.

ஆண்டுகள் 1971 - 1980

[தொகு]

ஆண்டு 1972

[தொகு]
  • பைந்தமிழ் வளர்த்த பதின்மர் - சொக்கன் (இயற்பெயர்: க.சொக்கலிங்கம்). யாழ்ப்பாணம்: ஸ்ரீலங்கா புத்தகசாலை, 1வது பதிப்பு: 1972.

ஆண்டு 1973

[தொகு]
  • அருள்வாக்கி அப்துல் காதிர் - எஸ். எம். ஏ. ஹசன். 2ம் பதிப்பு மார்ச்: 1989, 1ம் பதிப்பு ஜனவரி 1973.

ஆண்டு 1977

[தொகு]
  • ஈழத்துத் தமிழறிஞர் - மயிலங்கூடலூர் பி. நடராசன் 1வது பதிப்பு: ஆவணி 1977.
  • என் கதை: பாலைவனமும் பசுஞ்சோலையும் - கனக. செந்திநாதன் (இயற்பெயர்: திருச்செவ்வேல்). தெல்லிப்பழை: தி.குகானந்தன், பராசக்தி நிலையம், 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 1977.

ஆண்டு 1978

[தொகு]

ஆண்டுகள் 1981 - 1990

[தொகு]

ஆண்டு 1982

[தொகு]
  • மகாகவி பாரதி: வரலாற்றுச் சுருக்கம் - எஸ். திருச்செல்வம். கொழும்பு கலை இலக்கிய பத்திரிகை நண்பர்கள் வெளியீடு, 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 1982.

ஆண்டு 1983

[தொகு]
  • அறுவடை: காவலூர் எஸ்.ஜெகநாதனின் ஆக்க இலக்கியத்துக்குப் புறம்பான எழுத்துப்பணி - கலா- குமரிநாதன் (தொகுப்பாசிரியர்), கலாவல்லி இலக்கியப் பரிதி, 1வது பதிப்பு: ஜுலை 1983.

ஆண்டு 1985

[தொகு]
  • மு. தளையசிங்கம் :ஒரு அறிமுகம் - சுந்தரராமசாமி, மு.பொன்னம்பலம். 1வது பதிப்பு: 1985

ஆண்டு 1986

[தொகு]
  • குஞ்சிதபதம்: பண்டிதர் சி. கதிரிப்பிள்ளை நினைவுமலர் - க. உமாமகேஸ்வரன் (பதிப்பாசிரியர்). தெல்லிப்பழை: நடராச விலாச ஐக்கிய நாணய சங்கம், 1வது பதிப்பு: ஓகஸ்ட் 1986.

ஆண்டு 1987

[தொகு]
  • மகாகவி இக்பால் - எம். எச். எம். ஹலீம்தீன் (தொகுப்பாசிரியர்). கண்டி தமிழ்மன்றம், கல்ஹின்ன. 1வது பதிப்பு: சூன் 1987

ஆண்டு 1987

[தொகு]
  • பலரது பார்வையில் கண்ணதாசன் - முத்துதாசன் (இயற்பெயர் ப.விக்கினேஸ்வரன்). சென்னை கண்ணதாசன் பதிப்பகம், 1வது பதிப்பு: மார்ச் 1989.

ஆண்டுகள் 1991 - 2000

[தொகு]

ஆண்டு 1991

[தொகு]
  • திருக்கோணமலைத் தமிழறிஞர் தி. த. கனகசுந்தரம்பிள்ளை - எப். எக்ஸ். சி. நடராஜா. திருக்கோணமலை மாவட்ட இந்து இளைஞர் பேரவை. 1வது பதிப்பு: செப்டெம்பர் 1991.
  • துளிர்க்கத் துடித்த இதயம்: நெல்லை க.பேரன் நினைவாக - மலர் வெளியீட்டுக் குழு. பருத்தித்துறை: அறிவோர் கூடல் நண்பர்கள், 1வது பதிப்பு: 1991.

ஆண்டு 1994

[தொகு]
  • கவிமணி எம். சி. சுபைர் - ஏ. ஏ. எம். புவாஜி. சஹீமா பதிப்பகம். 1வது பதிப்பு டிசம்பர் 1994
  • தமிழறிஞர் சரித்திரம், வட்டுக்கோட்டைத் தொகுதி - தமிழ்ச்சங்கத்தார் (தொகுப்பாசிரியர்கள்), வட்டுக்கோட்டை தமிழ்ச்சங்கம். 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 1994
  • செய்கு இஸ்மாயில் புலவர்: ஒரு பண்பாட்டுப் பார்வை - எம். எஸ். எம். அனஸ். இளம் முஸ்லிம் பட்டதாரிகள் சங்கம். 1வது பதிப்பு: சூன் 1994

ஆண்டு 1995

[தொகு]
  • நெஞ்சில் நிலைத்த நெஞ்சங்கள் - முருகபூபதி. தமிழ்க்குரல் வெளியீடு. 1வது பதிப்பு: சூன் 1995
  • பேனா முனையில் அரைநூற்றாண்டு :திருச்சி குலாம் ரசூல் - மானா மக்கீன். மணிமேகலை பிரசுரம். 1வது பதிப்பு: அக்டோபர் 1995

ஆண்டு 1996

[தொகு]
  • சோமகாந்தம்: மணிவிழா மலர் 1996 - பூ. ஸ்ரீதர்சிங் (தொகுப்பாசிரியர்). பூபாலசிங்கம் புத்தகசாலை, 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 1996.

ஆண்டு 1997

[தொகு]
  • முகமும், முகவரியும் - அந்தனி ஜீவா (தொகுப்பாசிரியர்). கண்டி இந்து கலாசார அமைச்சு, மத்திய மாகாண செயலகம். 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 1997
  • என் நினைவில் ஒரு கவிஞர் - சாரணா கையூம் (இயற்பெயர்: என். எஸ். ஏ. கையூம்) 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 1997.
  • தமிழ்மறைக் காவலர் கா.பொ.இரத்தினம்: வரலாறும் தமிழ் மறைப் பணிகளும் -நா. சுப்பிரமணியன். சென்னை வள்ளுவர்வழி பதிப்பகம், 1வது பதிப்பு: நவம்பர் 1997.

ஆண்டு 1998

[தொகு]
  • ஒளி வட்டம் - ந. சிவபாதம். கொக்குவில், 1வது பதிப்பு: ஆடி 1998.

ஆண்டு 1999

[தொகு]

ஆண்டு 2000

[தொகு]
  • கசாவத்தை ஆலிம் புலவர் - ஏ. எல். நஜிமுத்தீன். தமிழ்மன்றம் கல்ஹின்ன. 1வது பதிப்பு: நவம்பர் 2000
  • கவிஞர் சுபைர் நினைவுகள். - எஸ். எம். ஹனிபா (தொகுப்பாசிரியர்). தமிழ்மன்றம் கல்ஹின்ன. 1வது பதிப்பு: மே 2000
  • காந்தி நடேசையர் - அந்தனி ஜீவா, மலையக வெளியீட்டகம். 1வது பதிப்பு: நவம்பர் 1990
  • நாவேந்தன் நினைவலைகள் - வி. ரி. இளங்கோவன். (தொகுப்பாசிரியர்). ஐரோப்பிய கீழைத்தேய தொடர்பு மையம். 1வது பதிப்பு: ஆகஸ்ட் 2000
  • ஈழத்துத் தமிழ்ப் பேரறிஞர் பொ.சங்கரப்பிள்ளை அவர்களின் சிந்தனைகள் - இ.க.கந்தசுவாமி (பதிப்பாசிரியர்). கொழும்புத் தமிழ்ச் சங்கம், 1வது பதிப்பு: மார்கழி 2000

ஆண்டுகள் 2001 - 2010

[தொகு]

ஆண்டு 2001

[தொகு]
  • காத்தான்குடி தந்த கவிஞர் திலகம் - எஸ். எம். கமால்தீன், தமிழ்மன்றம் கல்ஹின்ன. 1வது பதிப்பு: பெப்ரவரி 2001
  • நல்ல மனிதத்தின் நாமம் டானியல் (சில பதிவுகள்) - வி. ரி. இளங்கோவன். (தொகுப்பாசிரியர்). ஐரோப்பிய கீழைத்தேய தொடர்பு மையம். 1வது பதிப்பு: ஏப்ரல் 2001
  • ஆறுமுக நாவலர் வரலாறு: ஒரு புதிய பார்வையும் பதிவும் - இரா. வை. கனகரத்தினம். தமிழ்த்துறை, பேராதனைப் பல்கலைக்கழகம், 1வது பதிப்பு: ஓகஸ்ட் 2001.
  • படைப்பாளிகளும் ஆய்வாளர்களும் - அ. முகம்மது சமீம். கலகெதர: றிசானா பப்ளிக்கேஷன்ஸ், 1வது பதிப்பு: ஆடி 2001. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 955-8138-08-8.

ஆண்டு 2002

[தொகு]
  • ஈழத்துத் தமிழ்ச் சான்றோர் - க. செபரத்தினம். (மணிமேகலை பிரசுரம்). 1வது பதிப்பு: 2002
  • கே.டானியல்: வாழ்க்கைக் குறிப்புகள் - வி.ரி. இளங்கோவன். (தொகுப்பாசிரியர்), 1வது பதிப்பு: வைகாசி 2002
  • சி.வி. நினைவுகள் - அந்தனி ஜீவா. மலையக வெளியீட்டகம். 1வது பதிப்பு: 2002
  • சிந்தனைச் செல்வர் பொ. கைலாசபதி: ஆளுமையும் ஆக்கமும் - முயிலங்கூடலூர் பி.நடராஜன். (தொகுப்பாசிரியர்) பொ. கைலாசபதி நூற்றாண்டு விழாக்குழு. 1வது பதிப்பு: மே 2002
  • இராவ்பகதூர் சி. வை. தாமோதரம்பிள்ளை: ஒரு நோக்கு 1852- 2002 - ந .சிவகடாட்சம். (பதிப்பாசிரியர்). கோப்பாய்: தமிழ்ச் சங்கம், 1வது பதிப்பு: ஆனி 2002.
  • சிவா மலர் - மலர் வெளியீட்டுக் குழு. 1வது பதிப்பு, மே 2002.
  • செல்லரித்த செந்தமிழ்ச் சுவடிகளுக்கு புதுவாழ்வு கொடுத்த தண்டமிழ்த் தாமோதரனார் - மா. க. ஈழவேந்தன். கொழும்பு தமிழ்ச் சங்கம், 1வது பதிப்பு: 2002.

ஆண்டு 2003

[தொகு]
  • அப்பா - தில்லை நடராஜா. 1ம் பதிப்பு நவம்பர் 2003.
  • கசின் நினைவலைகள்: கசின் வாழ்க்கைச் சுவடும் இலக்கியப்பதிவும் - பொ. ஆனந்தலிங்கம் (தொகுப்பாசிரியர்) 1வது பதிப்பு: 2003
  • விபுலம்: சுவாமி விபுலாநந்தர் நினைவுவிழாச் சிறப்புமலர் 2003 - இ.பாலசுந்தரம் (மலர்க்குழுத் தலைவர்). சுவாமி விபுலாநந்தர் மன்றம். 1வது பதிப்பு: ஜுலை 2003
  • எம்மவர் - லெ. முருகபூபதி. அவுஸ்திரேலியா: முகுந்தன் பதிப்பகம். 1வது பதிப்பு: ஜனவரி 2003.

ஆண்டு 2004

[தொகு]

ஆண்டு 2005

[தொகு]

ஆண்டு 2006

[தொகு]

ஆண்டு 2007

[தொகு]

ஆண்டு 2008

[தொகு]

ஆண்டு 2009

[தொகு]

ஆண்டு குறிப்பிடப்படாதவை

[தொகு]

உசாத்துணை

[தொகு]