நூலகவியல் தமிழ் நூல்களின் பட்டியல் (இலங்கை)

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
இலங்கைத் தமிழ் நூல்கள்
Alte Buecher.JPG
முதன்மைப் பகுப்புகள்

முதன்மைப் பகுப்புகள் (வகுப்புப் பிரிவு)

சிறப்புப் பகுப்பு

செய்யுள்கள் · அகரமுதலி
கலைச்சொல் அகரமுதலி

பொதுப் பிரிவு

பொது அறிவு · கணனியியல்
நூலியல் · நூலகவியல் · பொது

மெய்யியல் துறை

தத்துவம் · உளவியல் · ஒழுக்கம்
இந்து தத்துவம்  · அழகியல்
சோதிடம், வானசாஸ்திரம்

சமயங்கள்

பொது · பௌத்தம் ·  · இந்து
கிறித்தவம் · இசுலாம்

சமூக அறிவியல்

சமூகம் · பெண்ணியம் · அரசறிவியல்
பொருளியல் · சட்டவியல் · கல்வியியல்
பாட உசாத்துணை · வர்த்தகம்
நாட்டாரியல் · கிராமியம் · பொது

மொழியியல்

தமிழ் · சிங்களம் · ஆங்கிலம் · பொது

தூய அறிவியல்

விஞ்ஞானம் · இரசாயனவியல் · கணிதம் · வானியல் · பொது

பயன்பாட்டு அறிவியல்

தொழில் நுட்பம் · பொதுச் சுகாதாரம்
மருத்துவம் · முகாமைத்துவம் · கணக்கியல் · யோகக்கலை · இல்லப்பொருளியல்

கலைகள், நுண்கலைகள்

பொதுக்கலை · இசை
அரங்கியல்  · திரைப்படம் · விளையாட்டு  · பொது

இலக்கியங்கள்

சிங்களம் · தமிழ்  · பிறமொழி · கவிதை · நாடகம்  · காவியம் · சிறுகதை · புதினங்கள் · திறனாய்வு, கட்டுரை · பலவினத்தொகுப்பு
19ம் நூற்றாண்டு · சிறுவர் பாடல் · சிறுவர் நாடகம்  · சிறுவர் சிறுகதை  · சிறுவர் - பொது · புலம்பெயர் கதை · புலம்பெயர் கவிதை  · புலம்பெயர் பல்துறை  · புலம்பெயர் புதினம்  · பொது

பொதுப்புவியியல்

புவியியல், பிரயாண நூல்கள்

வாழ்க்கை வரலாறு

துறைசாரா வாழ்க்கை வரலாறு  · ஊடகம் · சமயம் · போராளி  · அரசியல் · பிரமுகர்  · கலைஞர்  · இலக்கிய அறிஞர்
ஆசியா  · இலங்கைத் தமிழர் · இலங்கை · இனஉறவு  · பொது  · இனப்பிரச்சினை  · இலங்கை பற்றி பன்னாட்டவர்

தொகு

இலங்கை எழுத்தாளர்களினால் எழுதி வெளியிடப்பட்ட நூலகவியல், தகவல் விஞ்ஞானம் நூல்கள் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது. இப்பட்டியல் நூல் வெளிவந்த ஆண்டினை பிரதானப் படுத்தியே தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.

1989[தொகு]

  • நூற்பகுப்பாக்கம்: நூலகர்களுக்கான கைநூல் - வே. இ. பாக்கியநாதன். 1ம் பதிப்பு: ஜுலை 1986, 2ம் பதிப்பு: ஆகஸ்ட் 1989
  • கிராம நூலகப் பொறுப்பாளர்களுக்கான வழிகாட்டி - என். செல்வராஜா. புங்குடுதீவு: முத்தமிழ் நிதிய வெளியீடு, சர்வோதயம், 1வது பதிப்பு: 1989
  • நூலகப் பயிற்சியாளர் கைநூல் - என். செல்வராஜா, திருகோணமலை: நகராட்சி மன்றம், 1வது பதிப்பு: நவம்பர் 1989

1990[தொகு]

  • சனசமூக நிலையங்களுக்கான கைநூல் - என். செல்வராஜா, யாழ்ப்பாணம்: யாழ் மாவட்ட சனசமூக நிலைய சம்மேளனம், 1வது பதிப்பு: ஏப்ரல் 1990
  • நூலக அபிவிருத்திக் கருத்தரங்கு, ஏப்ரல் 6-8, 1990: நூலகர்களுக்கான வழிகாட்டி - என். செல்வராஜா, கண்டி: தோட்டப் பிரதேசங்களுக்கான கூட்டுச் செயலகம், 1வது பதிப்பு: 1990

1991 - 2000[தொகு]

2001 - 2010[தொகு]

  • நூலக தகவல் அறிவியல் ஆய்வுக் கோவை, அருளாநந்தம் சிறீகாந்தலட்சுமி, சேமமடு பதிப்பகம், கொழும்பு, 2008.
  • நூலகர் கைநூல்: சிறுவர், பாடசாலை, கிராமிய நூலகர்களுக்கு, என். செல்வராஜா, குமரன் புத்தக இல்லம், கொழும்பு, 2008.
  • நூலகப் பட்டியலாக்கம்: ஓர் அறிமுகம், பைரூஸ், எம். பீ. எம்., பதிப்பாசிரியர்: யோகேஸ்வரி சண்முகசுந்தரம், குமரன் புத்தக இல்லம், கொழும்பு, 2009.
  • யாழ்ப்பாண நூலகம் அதன் சாம்பலிலிருந்து எழுகின்றது - வி. எஸ். துரைராஜா (ஆங்கில மூலம்), காவலூர் ராசதுரை (தமிழாக்கம்). தமிழ்நாடு: மித்ர ஆர்ட்ஸ் அன்ட் கிரியேஷன்ஸ், 1வது பதிப்பு: ஏப்ரல் 2009. ISBN 978-81-89748-74-6

ஆண்டு குறிப்பிடப்படாதவை[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]