தமிழ்க்கலை பொது நூல்களின் பட்டியல் (இலங்கை)

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
இலங்கைத் தமிழ் நூல்கள்
Alte Buecher.JPG
முதன்மைப் பகுப்புகள்

முதன்மைப் பகுப்புகள் (வகுப்புப் பிரிவு)

சிறப்புப் பகுப்பு

செய்யுள்கள் · அகரமுதலி
கலைச்சொல் அகரமுதலி

பொதுப் பிரிவு

பொது அறிவு · கணனியியல்
நூலியல் · நூலகவியல் · பொது

மெய்யியல் துறை

தத்துவம் · உளவியல் · ஒழுக்கம்
இந்து தத்துவம்  · அழகியல்
சோதிடம், வானசாஸ்திரம்

சமயங்கள்

பொது · பௌத்தம் ·  · இந்து
கிறித்தவம் · இசுலாம்

சமூக அறிவியல்

சமூகம் · பெண்ணியம் · அரசறிவியல்
பொருளியல் · சட்டவியல் · கல்வியியல்
பாட உசாத்துணை · வர்த்தகம்
நாட்டாரியல் · கிராமியம் · பொது

மொழியியல்

தமிழ் · சிங்களம் · ஆங்கிலம் · பொது

தூய அறிவியல்

விஞ்ஞானம் · இரசாயனவியல் · கணிதம் · வானியல் · பொது

பயன்பாட்டு அறிவியல்

தொழில் நுட்பம் · பொதுச் சுகாதாரம்
மருத்துவம் · முகாமைத்துவம் · கணக்கியல் · யோகக்கலை · இல்லப்பொருளியல்

கலைகள், நுண்கலைகள்

பொதுக்கலை · இசை
அரங்கியல்  · திரைப்படம் · விளையாட்டு  · பொது

இலக்கியங்கள்

சிங்களம் · தமிழ்  · பிறமொழி · கவிதை · நாடகம்  · காவியம் · சிறுகதை · புதினங்கள் · திறனாய்வு, கட்டுரை · பலவினத்தொகுப்பு
19ம் நூற்றாண்டு · சிறுவர் பாடல் · சிறுவர் நாடகம்  · சிறுவர் சிறுகதை  · சிறுவர் - பொது · புலம்பெயர் கதை · புலம்பெயர் கவிதை  · புலம்பெயர் பல்துறை  · புலம்பெயர் புதினம்  · பொது

பொதுப்புவியியல்

புவியியல், பிரயாண நூல்கள்

வாழ்க்கை வரலாறு

துறைசாரா வாழ்க்கை வரலாறு  · ஊடகம் · சமயம் · போராளி  · அரசியல் · பிரமுகர்  · கலைஞர்  · இலக்கிய அறிஞர்
ஆசியா  · இலங்கைத் தமிழர் · இலங்கை · இனஉறவு  · பொது  · இனப்பிரச்சினை  · இலங்கை பற்றி பன்னாட்டவர்

தொகு

இலங்கை எழுத்தாளர்களினால் எழுதி வெளியிடப்பட்ட தமிழ்க்கலை பொது நூல்கள் நுண்கலைகள், சிற்பக்கலை, ஓவியக்கலை ஆகிய பகுப்புகளிலுள்ள தமிழ் நூல்கள் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது. இப்பட்டியல் நூல் வெளிவந்த ஆண்டினை பிரதானப்படுத்தியே தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.

ஆண்டுகள் 1941 - 1950[தொகு]

ஆண்டு 1941[தொகு]

  • தென் இந்திய சிற்ப வடிவங்கள். - க.நவரத்தினம். 1வது பதிப்பு: 1941. (2வது பதிப்பு: 2006, குமரன் புத்தக இல்லம்)

ஆண்டுகள் 1951 - 1960[தொகு]

ஆண்டுகள் 1961 - 1970[தொகு]

ஆண்டு 1962[தொகு]

  • சிறுவர் சித்திரம் - ஆ. தம்பித்துரை (மூலம்), கனக. செந்திநாதன் (பதிப்பாசிரியர்). குரும்பசிட்டி: சன்மார்க்க சபை, 1வது பதிப்பு: செப்டெம்பர் 1962.

ஆண்டுகள் 1971 - 1980[தொகு]

ஆண்டுகள் 1981 - 1990[தொகு]

ஆண்டுகள் 1991 - 2000[தொகு]

ஆண்டு 1995[தொகு]

  • ஆக்கக் கலை: சுற்றாடலைப் பாதுகாக்க. ஜோ நாவின்ன, ஜே. சி. பி.விஜயக்கோன், எம். ஜி. தும்முலவீர, கே .பி. திசாநாயக்கா, ஐ. எஸ். ஜே. திரேசா (மூல ஆசிரியர் குழு), ஏ. எல். எம். இஸ்மாயில், ஜே. எம். ஹாபிஸ் (தமிழாக்கக் குழு). கண்டி: சுற்றாடல்சார் கல்வி வேலைத்திட்டம், 1வது பதிப்பு: 1995.

ஆண்டு 1996[தொகு]

  • சித்திரக்கலை: வெளிநாட்டுச் சித்திரம். அமீனா சராப்தீன், (சிந்தனை வட்டம்), 1வது பதிப்பு: ஜனவரி 1996.

ஆண்டு 1998[தொகு]

  • ஓவியக் கலைச்சுடர் - எஸ். எல். எம். மஹ்ரூப். 4வது பதிப்பு: மே 2006, 1வது பதிப்பு: ஜுலை 1998. (சிந்தனை வட்டம்)

ஆண்டுகள் 2001 - 2010[தொகு]

ஆண்டு 2006[தொகு]

  • இஸ்லாமியக் கலை. - எம். எஸ். ஏ. அஸீஸ். 1வது பதிப்பு, பெப்ரவரி: 2006. ISBN 81-88686-06-9.

ஆண்டு குறிப்பிடப்படாதவை[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]