துறைசார்ந்த பிரமுகர்கள் - இலங்கைத் தமிழ் நூல் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
இலங்கைத் தமிழ் நூல்கள்
Alte Buecher.JPG
முதன்மைப் பகுப்புகள்

முதன்மைப் பகுப்புகள் (வகுப்புப் பிரிவு)

சிறப்புப் பகுப்பு

செய்யுள்கள் · அகரமுதலி
கலைச்சொல் அகரமுதலி

பொதுப் பிரிவு

பொது அறிவு · கணனியியல்
நூலியல் · நூலகவியல் · பொது

மெய்யியல் துறை

தத்துவம் · உளவியல் · ஒழுக்கம்
இந்து தத்துவம்  · அழகியல்
சோதிடம், வானசாஸ்திரம்

சமயங்கள்

பொது · பௌத்தம் ·  · இந்து
கிறித்தவம் · இசுலாம்

சமூக அறிவியல்

சமூகம் · பெண்ணியம் · அரசறிவியல்
பொருளியல் · சட்டவியல் · கல்வியியல்
பாட உசாத்துணை · வர்த்தகம்
நாட்டாரியல் · கிராமியம் · பொது

மொழியியல்

தமிழ் · சிங்களம் · ஆங்கிலம் · பொது

தூய அறிவியல்

விஞ்ஞானம் · இரசாயனவியல் · கணிதம் · வானியல் · பொது

பயன்பாட்டு அறிவியல்

தொழில் நுட்பம் · பொதுச் சுகாதாரம்
மருத்துவம் · முகாமைத்துவம் · கணக்கியல் · யோகக்கலை · இல்லப்பொருளியல்

கலைகள், நுண்கலைகள்

பொதுக்கலை · இசை
அரங்கியல்  · திரைப்படம் · விளையாட்டு  · பொது

இலக்கியங்கள்

சிங்களம் · தமிழ்  · பிறமொழி · கவிதை · நாடகம்  · காவியம் · சிறுகதை · புதினங்கள் · திறனாய்வு, கட்டுரை · பலவினத்தொகுப்பு
19ம் நூற்றாண்டு · சிறுவர் பாடல் · சிறுவர் நாடகம்  · சிறுவர் சிறுகதை  · சிறுவர் - பொது · புலம்பெயர் கதை · புலம்பெயர் கவிதை  · புலம்பெயர் பல்துறை  · புலம்பெயர் புதினம்  · பொது

பொதுப்புவியியல்

புவியியல், பிரயாண நூல்கள்

வாழ்க்கை வரலாறு

துறைசாரா வாழ்க்கை வரலாறு  · ஊடகம் · சமயம் · போராளி  · அரசியல் · பிரமுகர்  · கலைஞர்  · இலக்கிய அறிஞர்
ஆசியா  · இலங்கைத் தமிழர் · இலங்கை · இனஉறவு  · பொது  · இனப்பிரச்சினை  · இலங்கை பற்றி பன்னாட்டவர்

தொகு

இலங்கை எழுத்தாளர்களினால் எழுதி வெளியிடப்பட்ட துறைசார்ந்த பிரமுகர்கள், கல்வியியலாளர்கள், வர்த்தகர்கள், மொழியியலாளர்கள் பற்றிய தமிழ் நூல்கள் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது. இப்பட்டியல் நூல் வெளிவந்த ஆண்டினை பிரதானப் படுத்தியே தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.

ஆண்டுகள் 1911 - 1920[தொகு]

ஆண்டு 1916[தொகு]

  • ஆறுமுகநாவலர் சரித்திரம் - து. கைலாசபிள்ளை. 1ம் பதிப்பு 1916. 5வது மீள் பதிப்பு 1999.

ஆண்டுகள் 1951 - 1960[தொகு]

ஆண்டுகள் 1961 - 1970[தொகு]

ஆண்டுகள் 1971 - 1980[தொகு]

ஆண்டு 1979[தொகு]

  • நாவலர்: சுருக்க வரலாறு - வரதர் (இயற்பெயர்: தி.ச.வரதராஜன்). ஸ்ரீலஸ்ரீ ஆறுமுகநாவலர் சபை வெளியீடு, 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 1979.

ஆண்டுகள் 1981 - 1990[தொகு]

ஆண்டு 1981[தொகு]

  • தவத்திரு தனிநாயக அடிகளார் மாட்சி நயப்பு மலர் - சாமுவேல் பெனடிக்ற், 1ம் பதிப்பு: ஜுலை 1981.

ஆண்டு 1984[தொகு]

  • அல்ஹாஜ் ஸேர் றாஸீக் பரீத் அவர்களின் கல்விப்பணி - எஸ். எச். எம். ஜெமீல். அட்டாளைச்சேனை: ஆசிரியர் பயிற்சிக் கலாசாலை, 1வது பதிப்பு: நவம்பர் 1984

ஆண்டு 1988[தொகு]

  • கலாநிதி சி.டபிள்யு.டபிள்யு.கன்னங்கரா அவர்கள் வாழ்க்கை வரலாற்றுச் சுருக்கம் - குணபால சேனாதீர (சிங்களம் மூலம்), விசுவநாத் வச்சிரசேனா (தமிழாக்கம்). கொழும்பு: கல்வி கலாச்சார அலுவல்கள் தகவல் அமைச்சு, 1வது பதிப்பு: ஒக்டோபர் 1988.

ஆண்டு 1989[தொகு]

  • மலையகப்பெருமகன் - ஏஸ். எம். ஹனிபா. 1ம் பதிப்பு ஜுன் 1989

ஆண்டு 1990[தொகு]

  • கலாநிதி துவான் புர்ஹானுத்தீன் ஜாயா - அல்ஹாஜ் எஸ்.எம். கமால்தீன் (ஆங்கில மூலம்), எஸ். எச். எம். ஜெமீல் (தமிழாக்கம்). மஹரகம: தேசிய கல்வி நிறுவகம், 1வது பதிப்பு: ஜனவரி 1990

ஆண்டுகள் 1991 - 2000[தொகு]

ஆண்டு 1992[தொகு]

  • தவத்திரு ஆறுமுக நாவலர் - சு.சிவபாதசுந்தரனார் (ஆங்கில மூலம்), வை. ஏரம்பமூர்த்தி (தமிழாக்கம்). கனடா: சைவசித்தாந்த மன்றம், 2வது பதிப்பு: டிசம்பர் 1998, 1வது பதிப்பு: 1992.
  • மலையகத்தின் தொழிலதிபர் - எம். எச். எம். ஹலிம்தீன். கண்டி: டீமாஸ் பதிப்பகம், 1வது பதிப்பு: ஜுன் 1992.

ஆண்டு 1993[தொகு]

  • நினைவில் நால்வர் - எஸ். எச். எம். ஜெமீல், கல்முனை: இஸ்லாமிய நூல்வெளியீட்டுப் பணியகம், 1வது பதிப்பு: மே 1993.

ஆண்டு 1994[தொகு]

  • கலாநிதி ஜாயாவின் கல்விப்பணிகள் - எஸ். எச். எம். ஜெமீல். கல்முனை: இஸ்லாமிய நூல் வெளியீட்டுப் பணியகம், 1வது பதிப்பு: பெப்ரவரி 1994
  • பேராசிரியர் அல்ஹாஜ் ம. முகம்மது உவைஸ் மணிவிழா மலர் - எஸ். எச். எம். ஜெமீல் (பதிப்பாசிரியர்). முஸ்லிம் சமய பண்பாட்டலுவல்கள், இராஜாங்க அமைச்சர் அலவலகம், 1வது பதிப்பு: ஜனவரி; 1994

ஆண்டு 1995[தொகு]

  • அதிபர் கனகசபாபதி மணிவிழா மலர் 1995 - மலர் வெளியீட்டுக்குழு. கனடா: அதிபர் கனகசபாபதி மணிவிழாக் குழு, 1வது பதிப்பு: 1995.

ஆண்டு 1999[தொகு]

  • தமிழ் ஆய்வியலில் கலாநிதி கைலாசபதி - நா. சுப்பிரமணியன். 1ம் பதிப்பு மார்ச் 1999

ஆண்டு 2000[தொகு]

  • தேசிகம்: இலக்கண வித்தகர் இ.நமசிவாய தேசிகர் சதாபிஷே கார்ப்பண மலர் - க. இரகுபரன் (பதிப்பாசிரியர்). பாலர் ஞானோதய சங்கம், 1வது பதிப்பு: மார்ச் 2000.

ஆண்டுகள் 2001 - 2010[தொகு]

ஆண்டு 2002[தொகு]

  • தங்கக் கிரீடம்: செ. மேற்றாஸ்மயில் கௌரவிப்பு மலர். 2002 - பொன். தர்மேந்திரன். 1ம் பதிப்பு 2002

ஆண்டு 2004[தொகு]

  • கலைகளின் அன்பன் கலைஞர்களின் நண்பன் - நந்தி (இயற்பெயர்: செ.சிவஞானசுந்தரம்). 1வது பதிப்பு: 2004.
  • நாவலர் பெருமான் - வி.கந்தவனம், சிவ. முத்துலிங்கம், செ.சோமசுந்தரம் (மலர்க்குழு). கனடா: ஒன்ராரியோ இந்து சமயப் பேரவை, 1வது பதிப்பு. செப்டெம்பர் 2004.

ஆண்டு 2006[தொகு]

  • வலிந்து சேவையில் புகுத்தப்பட்ட ஆசிரியையின் 50 வருட அனுபவங்கள் - திலகா விவேகானந்தன் விஜயரத்தினம். வெளியீட்டாளர் விபரமில்லை, 1வது பதிப்பு: 2006

ஆண்டு குறிப்பிடப்படாதவை[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]