கிராமிய இலக்கிய தமிழ் நூல்களின் பட்டியல் (இலங்கை)

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
இலங்கைத் தமிழ் நூல்கள்
Alte Buecher.JPG
முதன்மைப் பகுப்புகள்

முதன்மைப் பகுப்புகள் (வகுப்புப் பிரிவு)

சிறப்புப் பகுப்பு

செய்யுள்கள் · அகரமுதலி
கலைச்சொல் அகரமுதலி

பொதுப் பிரிவு

பொது அறிவு · கணனியியல்
நூலியல் · நூலகவியல் · பொது

மெய்யியல் துறை

தத்துவம் · உளவியல் · ஒழுக்கம்
இந்து தத்துவம்  · அழகியல்
சோதிடம், வானசாஸ்திரம்

சமயங்கள்

பொது · பௌத்தம் ·  · இந்து
கிறித்தவம் · இசுலாம்

சமூக அறிவியல்

சமூகம் · பெண்ணியம் · அரசறிவியல்
பொருளியல் · சட்டவியல் · கல்வியியல்
பாட உசாத்துணை · வர்த்தகம்
நாட்டாரியல் · கிராமியம் · பொது

மொழியியல்

தமிழ் · சிங்களம் · ஆங்கிலம் · பொது

தூய அறிவியல்

விஞ்ஞானம் · இரசாயனவியல் · கணிதம் · வானியல் · பொது

பயன்பாட்டு அறிவியல்

தொழில் நுட்பம் · பொதுச் சுகாதாரம்
மருத்துவம் · முகாமைத்துவம் · கணக்கியல் · யோகக்கலை · இல்லப்பொருளியல்

கலைகள், நுண்கலைகள்

பொதுக்கலை · இசை
அரங்கியல்  · திரைப்படம் · விளையாட்டு  · பொது

இலக்கியங்கள்

சிங்களம் · தமிழ்  · பிறமொழி · கவிதை · நாடகம்  · காவியம் · சிறுகதை · புதினங்கள் · திறனாய்வு, கட்டுரை · பலவினத்தொகுப்பு
19ம் நூற்றாண்டு · சிறுவர் பாடல் · சிறுவர் நாடகம்  · சிறுவர் சிறுகதை  · சிறுவர் - பொது · புலம்பெயர் கதை · புலம்பெயர் கவிதை  · புலம்பெயர் பல்துறை  · புலம்பெயர் புதினம்  · பொது

பொதுப்புவியியல்

புவியியல், பிரயாண நூல்கள்

வாழ்க்கை வரலாறு

துறைசாரா வாழ்க்கை வரலாறு  · ஊடகம் · சமயம் · போராளி  · அரசியல் · பிரமுகர்  · கலைஞர்  · இலக்கிய அறிஞர்
ஆசியா  · இலங்கைத் தமிழர் · இலங்கை · இனஉறவு  · பொது  · இனப்பிரச்சினை  · இலங்கை பற்றி பன்னாட்டவர்

தொகு

இலங்கை எழுத்தாளர்களினால் எழுதி வெளியிடப்பட்ட கிராமிய தமிழ் நூல்கள், கிராமிய இலக்கியங்கள், பழமொழிகளும் விடுகதைகளும் ஆகிய பகுப்புகளிலுள்ள தமிழ் நூல்கள் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது. இப்பட்டியல் நூல் வெளிவந்த ஆண்டினை பிரதானப் படுத்தியே தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.

ஆண்டுகள் 1951 - 1960[தொகு]

ஆண்டுகள் 1961 - 1970[தொகு]

ஆண்டு 1969[தொகு]

  • அனுவுருத்திர நாடகம்: விளக்கங்களுடன் (தென்மோடி) - வி. சீ. கந்தையா (பதிப்பாசிரியர்), மட்டக்களப்புப் பிரதேச கலாமன்றம், 1வது பதிப்பு: 1969

ஆண்டுகள் 1971 - 1980[தொகு]

ஆண்டுகள் 1981 - 1990[தொகு]

ஆண்டு 1984[தொகு]

  • இலங்கை நாட்டு தெனாலிராமன் கதைகள் - மாத்தளை சோமு. (மதுரை, மீனாட்சி புத்தக நிலையம்,) 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 1984.

ஆண்டுகள் 1991 - 2000[தொகு]

ஆண்டு 1995[தொகு]

  • அந்தரேயின் கதைகள் - மாத்தளை சோமு. (இந்து சமய, கலாசார அலுவல்கள் திணைக்களம்) 1வது பதிப்பு: நவம்பர் 1995.
  • கிராமத்து இதயம்: இலங்கை முஸ்லீம்களின் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள் - பதிப்பாசிரியர்: எஸ். எச். எம். ஜெமீல் (கொழும்பு 2: முஸ்லிம் சமய பண்பாட்டலுவல்கள் இராஜாங்க அமைச்சர் அலுவலகம்), 1வது பதிப்பு: செப்டெம்பர் 1995

ஆண்டுகள் 2001 - 2010[தொகு]

ஆண்டு 2002[தொகு]

  • மனதைக் கவரும் மட்டக்களப்பு நாட்டுப் பாடல்கள் - சு.ஸ்ரீஸ்கந்தராஜா, (மணிமேகலைப் பிரசுரம்,) 1வது பதிப்பு: 2002.

ஆண்டு 2006[தொகு]

ஆண்டு 2007[தொகு]

  • இலங்கைத் தமிழரிடையே வாய்மொழி இலக்கியம் - அம்மன்கிளி முருகதாஸ் தொகுப்பாசிரியர்: 9குமரன் புத்தக இல்லம்) 1வது பதிப்பு: 2007, ISBN 978-955-659-102-8 பிழையான ISBN.
  • நொடிகள் - ஆ .தா. ஆறுமுகம், (நியுசிலந்து: வெலிங்ரன் தமிழ்ச் சங்கம்) 1வது பதிப்பு: அக்டோபர் 2007

ஆண்டு குறிப்பிடப்படாதவை[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]