கலைஞர்கள் - இலங்கைத் தமிழ் நூல் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
இலங்கைத் தமிழ் நூல்கள்
Alte Buecher.JPG
முதன்மைப் பகுப்புகள்

முதன்மைப் பகுப்புகள் (வகுப்புப் பிரிவு)

சிறப்புப் பகுப்பு

செய்யுள்கள் · அகரமுதலி
கலைச்சொல் அகரமுதலி

பொதுப் பிரிவு

பொது அறிவு · கணனியியல்
நூலியல் · நூலகவியல் · பொது

மெய்யியல் துறை

தத்துவம் · உளவியல் · ஒழுக்கம்
இந்து தத்துவம்  · அழகியல்
சோதிடம், வானசாஸ்திரம்

சமயங்கள்

பொது · பௌத்தம் ·  · இந்து
கிறித்தவம் · இசுலாம்

சமூக அறிவியல்

சமூகம் · பெண்ணியம் · அரசறிவியல்
பொருளியல் · சட்டவியல் · கல்வியியல்
பாட உசாத்துணை · வர்த்தகம்
நாட்டாரியல் · கிராமியம் · பொது

மொழியியல்

தமிழ் · சிங்களம் · ஆங்கிலம் · பொது

தூய அறிவியல்

விஞ்ஞானம் · இரசாயனவியல் · கணிதம் · வானியல் · பொது

பயன்பாட்டு அறிவியல்

தொழில் நுட்பம் · பொதுச் சுகாதாரம்
மருத்துவம் · முகாமைத்துவம் · கணக்கியல் · யோகக்கலை · இல்லப்பொருளியல்

கலைகள், நுண்கலைகள்

பொதுக்கலை · இசை
அரங்கியல்  · திரைப்படம் · விளையாட்டு  · பொது

இலக்கியங்கள்

சிங்களம் · தமிழ்  · பிறமொழி · கவிதை · நாடகம்  · காவியம் · சிறுகதை · புதினங்கள் · திறனாய்வு, கட்டுரை · பலவினத்தொகுப்பு
19ம் நூற்றாண்டு · சிறுவர் பாடல் · சிறுவர் நாடகம்  · சிறுவர் சிறுகதை  · சிறுவர் - பொது · புலம்பெயர் கதை · புலம்பெயர் கவிதை  · புலம்பெயர் பல்துறை  · புலம்பெயர் புதினம்  · பொது

பொதுப்புவியியல்

புவியியல், பிரயாண நூல்கள்

வாழ்க்கை வரலாறு

துறைசாரா வாழ்க்கை வரலாறு  · ஊடகம் · சமயம் · போராளி  · அரசியல் · பிரமுகர்  · கலைஞர்  · இலக்கிய அறிஞர்
ஆசியா  · இலங்கைத் தமிழர் · இலங்கை · இனஉறவு  · பொது  · இனப்பிரச்சினை  · இலங்கை பற்றி பன்னாட்டவர்

தொகு

இலங்கை எழுத்தாளர்களினால் எழுதி வெளியிடப்பட்ட கலைஞர்கள், சிற்பக்கலைஞர், இசைக்கலைஞர்கள், நாடகக் கலைஞர்கள், திரைப்படக்கலைஞர்கள் பற்றிய தமிழ் நூல்கள் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது. இப்பட்டியல் நூல் வெளிவந்த ஆண்டினை பிரதானப் படுத்தியே தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.

ஆண்டுகள் 1951 - 1960[தொகு]

ஆண்டுகள் 1961 - 1970[தொகு]

ஆண்டுகள் 1971 - 1980[தொகு]

ஆண்டு 1974[தொகு]

  • கவின்கலைக்கு ஓர் கலாகேசரி - கனக. செந்திநாதன். குரும்பசிட்டி: சன்மார்க்க சபை, 1வது பதிப்பு: ஓகஸ்ட் 1974.

ஆண்டுகள் 1981 - 1990[தொகு]

ஆண்டுகள் 1991 - 2000[தொகு]

ஆண்டு 1992[தொகு]

  • சங்கீத சாகரம் யேசுதாஸ் - ஆர் காண்டீபன், மணிமேகலைப் பிரசுரம், 1வது பதிப்பு: 1992.

ஆண்டு 1995[தொகு]

  • இருபதாம் நூற்றாண்டின் ஈழத்து இசைமுன்னோடிகள் (கீதம், வாத்தியம், நிருத்தியம்) - அ. நா. சோமாஸ்கந்த சர்மா. 1ம் பதிப்பு மார்ச் 1995

ஆண்டு 1998[தொகு]

  • ஏழிசைநாயகன் யேசுதாஸ் - ஆர். காண்டீபன் (மணிமேகலைப் பிரசுரம்), 1வது பதிப்பு 1998.
  • இசை மேதைகள் - சி. எஸ். எஸ். சோமசுந்தரம். 1ம் பதிப்பு நவம்பர் 1998
  • நாடக கவிமணி - எம். வி. கிருஸ்ணாழ்வார்: ஈழத்து இசை நாடக மேதை - மு. கந்தசாமி. 1ம் பதிப்பு செப்டெம்பர்; 1998. ISBN 955-8184-00-4.

ஆண்டுகள் 2001 - 2010[தொகு]

ஆண்டு 2001[தொகு]

  • கலைஞானியும் கலைத்தொண்டும் - எம். சாந்தன், சத்தியகீர்த்தி. 1ம் பதிப்பு தை 2001.

ஆண்டு 2003[தொகு]

  • கூவிப் பறந்த கோகிலங்கள் - மு. சிங்கராயர், யாழ்ப்பாணம்: தமிழ்மதி, 1வது பதிப்பு: ஆனி 2003.
  • நீண்ட பயணம் தொடரும் நீளும் - முற்றம் ஆசிரியர் குழு. 1ம் பதிப்பு ஒக்டோபர் 2003.

ஆண்டு 2005[தொகு]

  • நர்த்தனம் - கஸ்தூரி மாசிலன், 1வது பதிப்பு: ஜுலை 2005.

ஆண்டு 2006[தொகு]

  • கலாயோகி ஆனந்த குமாரசுவாமி - ச. அம்பிகைபாகன்: குமரன் புத்தக இல்லம், 1வது பதிப்பு: 2006. ISBN 955-659-048-7 பிழையான ISBN.

ஆண்டு 2007[தொகு]

  • என் இனிய இசைப் பயணங்களில் - எம். பி. பரமேஷ். ஜேர்மனி, மாலினி பப்ளிக்கேஷன்ஸ், 1வது பதிப்பு: டிசம்பர் 2007.
  • எஸ். கே. பஞ்சரட்ணம் (பஞ்) நினைவுமலர் - வண்ணை தெய்வம், எம்.குருநாதன் (தொகுப்பாசிரியர்கள்). பிரான்ஸ் 1வது பதிப்பு: பெப்ரவரி 2007
  • தவில் மேதை தட்சிணாமூர்த்தி - வ.மகேஸ்வரன், தமிழ்ச் சங்கம், 1வது பதிப்பு: ஏப்ரல் 2007.
  • இலங்கைத் திரையுலக சாதனையாளர்கள் - தம்பிஐயா தேவதாஸ். (கொழும்பு 13: வித்தியாதீபம் பதிப்பகம்) 1வது பதிப்பு: செப்டெம்பர் 2007. ISBN 978-955-96785-3-3.
  • கலைமுகங்கள்: ஓர் அறிமுகம் - எஸ். சிவானந்தராஜா. 1வது பதிப்பு: 2007.

ஆண்டு குறிப்பிடப்படாதவை[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]