இலங்கையில் வெளியிடப்பட்ட அகரமுதலிகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
இலங்கைத் தமிழ் நூல்கள்
Alte Buecher.JPG
முதன்மைப் பகுப்புகள்

முதன்மைப் பகுப்புகள் (வகுப்புப் பிரிவு)

சிறப்புப் பகுப்பு

செய்யுள்கள் · அகரமுதலி
கலைச்சொல் அகரமுதலி

பொதுப் பிரிவு

பொது அறிவு · கணனியியல்
நூலியல் · நூலகவியல் · பொது

மெய்யியல் துறை

தத்துவம் · உளவியல் · ஒழுக்கம்
இந்து தத்துவம்  · அழகியல்
சோதிடம், வானசாஸ்திரம்

சமயங்கள்

பொது · பௌத்தம் ·  · இந்து
கிறித்தவம் · இசுலாம்

சமூக அறிவியல்

சமூகம் · பெண்ணியம் · அரசறிவியல்
பொருளியல் · சட்டவியல் · கல்வியியல்
பாட உசாத்துணை · வர்த்தகம்
நாட்டாரியல் · கிராமியம் · பொது

மொழியியல்

தமிழ் · சிங்களம் · ஆங்கிலம் · பொது

தூய அறிவியல்

விஞ்ஞானம் · இரசாயனவியல் · கணிதம் · வானியல் · பொது

பயன்பாட்டு அறிவியல்

தொழில் நுட்பம் · பொதுச் சுகாதாரம்
மருத்துவம் · முகாமைத்துவம் · கணக்கியல் · யோகக்கலை · இல்லப்பொருளியல்

கலைகள், நுண்கலைகள்

பொதுக்கலை · இசை
அரங்கியல்  · திரைப்படம் · விளையாட்டு  · பொது

இலக்கியங்கள்

சிங்களம் · தமிழ்  · பிறமொழி · கவிதை · நாடகம்  · காவியம் · சிறுகதை · புதினங்கள் · திறனாய்வு, கட்டுரை · பலவினத்தொகுப்பு
19ம் நூற்றாண்டு · சிறுவர் பாடல் · சிறுவர் நாடகம்  · சிறுவர் சிறுகதை  · சிறுவர் - பொது · புலம்பெயர் கதை · புலம்பெயர் கவிதை  · புலம்பெயர் பல்துறை  · புலம்பெயர் புதினம்  · பொது

பொதுப்புவியியல்

புவியியல், பிரயாண நூல்கள்

வாழ்க்கை வரலாறு

துறைசாரா வாழ்க்கை வரலாறு  · ஊடகம் · சமயம் · போராளி  · அரசியல் · பிரமுகர்  · கலைஞர்  · இலக்கிய அறிஞர்
ஆசியா  · இலங்கைத் தமிழர் · இலங்கை · இனஉறவு  · பொது  · இனப்பிரச்சினை  · இலங்கை பற்றி பன்னாட்டவர்

தொகு

இலங்கை எழுத்தாளர்களினால் எழுதி வெளியிடப்பட்ட அகரமுதலிகள் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது. இப்பட்டியல் நூல் வெளிவந்த ஆண்டினை பிரதானப் படுத்தியே தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.

1801 - 1900[தொகு]

  • யாழ்ப்பாண அகராதி - சந்திரசேகரப் பண்டிதர் சரவணமுத்து பிள்ளை, தமிழ்மண் பதிப்பகம், 1892.

1960 - 1964[தொகு]

1964[தொகு]

  • சிங்கள தமிழ் அகராதி - என். டி. பேரிசு, அற்லஸ் ஹோல் பதிப்பகம் :1964

2001 - 2010[தொகு]

2003[தொகு]

  • அகராதி: பிரஞ்சு-தமிழ், தமிழ்-பிரஞ்சு - வசந்தி பிரகலாதன், தேவராஜா பிரகலாதன். பிரான்ஸ், 1வது பதிப்பு ஆனி 2003. ISBN 2-9519745-0-7

2006[தொகு]

  • ஜேர்மன் அகராதி: தமிழ் - ஜேர்மன், ஜேர்மன் - தமிழ் - கனகசபாபதி சரவணபவன். (திருக்கோணமலை வெளியீட்டாளர்கள்) 1வது பதிப்பு, 2006.
  • அபிதானகோசம்: முதல் தொகுப்பு – (The Tamil Classical Dictionary) - ஆ. முத்துத்தம்பிப்பிள்ளை. அன்னை அஞ்சுகம் பதிப்பகம், 1வது பதிப்பு: 2006.
  • அபிதானகோசம்: இரண்டாம் தொகுப்பு – (The Tamil Classical Dictionary) - ஆ. முத்துத்தம்பிப்பிள்ளை. அன்னை அஞ்சுகம் பதிப்பகம், 1வது பதிப்பு: 2006